Lưu lại ngay 9 món ăn từ thịt heo ngon thần sầu, vừa mềm, vừa thơm khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa ngay đây.
1. Thịt heo kho tiêu
Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm nóng, là lựa chọn lý tưởng cho bữa tối bận rộn của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 300g thịt nạc (tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn thịt nạc hoặc thịt ba chỉ đều được)
– Hành tím, tỏi
– Gia vị khác: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
– Bạn lấy hành tím, tỏi đem vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, vứt bỏ phần cuống, thái đôi tách bỏ hột rồi thái nhỏ.
– Tiếp đến, thịt rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Sau đó để ráo nước và xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nêm vào thịt 1 thìa hành tỏi, ít bột ngọt, hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay cộng với một vài lát ớt thái nhỏ rồi trộn đều tay cho ngấm gia vị.
– Trong lúc đợi thịt, bạn bắt chảo nóng để làm nước màu kho thịt. Bạn cho 3 thìa đường vào thắng, để lửa nhỏ đảo đều tay liên tục đến khi bạn thấy đường tan ra có màu nâu, đổ thêm 1 chén nước vào khuấy đều rồi cho ra bát.
– Sau đó bạn bắc bếp cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại khoảng 30 phút, rồi lấy bát nước màu đã thắng đổ vào nồi thịt heo kho. Khi kho thịt bạn chú ý để lửa vừa, đun đến khi nào thấy phần nước thịt sánh lại, thịt săn lại, dậy mùi thơm thì rắc tiêu lên trên, đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa.
2. Sườn cây nướng
Nguyên liệu:
– 700gr sườn heo
– 2-3 cây sả
– Hành tím, tỏi
– Gia vị khác: hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu xay
Cách làm:
– Đầu tiên bạn bóc hành tím, tỏi rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.
– Sau đó, bạn rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo. Đem chặt sườn thành các miếng dài. Bạn ướp thịt với ít hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, chút nước mắm, dầu hào, dầu mè, chút tiêu xay và hành tỏi băm nhỏ, trộn đều cho thấm gia và để trong ngăn mát khoảng 1 tiếng.
– Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn có thể nướng sườn bằng lò vi sóng hoặc là nướng than hoa. Nếu bạn nướng sườn bằng lò vi sóng thì nên để nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng, thỉnh thoảng bạn lấy sườn ra để phết thêm nước gia vị cho sườn thêm đậm đà. Đừng quên lật miếng sườn chín đều để không bị cháy. Đợi đến khi sườn chín vàng, dậy mùi thơm thì gắp ra đĩa. Vậy là bạn đã có món sườn cây nướng thơm ngon đãi cả nhà rồi.
3. Xíu mại
Nguyên liệu:
– Thịt heo băm: 300g (thích ăn mỡ thì nên chọn thịt ba chỉ có chút mỡ)
– Hành tây: 1 củ
– Cà chua chín: 3 quả
– Các gia vị: hạt nêm, muối, mắm, dầu ăn, đường, tỏi, hạt tiêu xay, hành lá
Cách làm:
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi sau đó cắt miếng nhỏ hạt lựu.
– Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
– Cho thịt băm vào bát tô và nêm thêm các gia vị: hành tây, hạt nêm, muối, mắm, đường và tiêu xay. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Phết lên tay một lớp dầu ăn mỏng cho khỏi bị dính thịt rồi viên thịt tròn, để ra đĩa.
– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm, khi chuyển màu vàng thì cho cà chua vào. Đậy nắp, đun nhỏ lửa cho cà chua nhanh mềm. Khi cà chua đã mềm thành sốt nêm thêm một chút nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
– Thả hết viên thịt vào trong nồi, nấu khoảng 10 phút. Thịt chín ngấm sốt thì thêm hành lá cắt khúc nhỏ rắc lên trên. Bày thịt xíu mại ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi là tuyệt vời nhất.
4. Thịt ba chỉ rang sả ớt
Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
– 4 cây sả, 2 trái ớt, tỏi, hành tím
– Muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
– Thịt đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi, hành tím lột vỏ rồi đem băm.
– Ướp thịt với sả, ớt cắt nhỏ, dầu hào, muối, tiêu trong khoảng 20 phút.
– Phi thơm hành, tỏi băm với dầu nóng, cho thịt vào xào đều tay. Khi thịt gần chín nêm lại gia vị cho vừa ăn tùy khẩu vị từng nhà. Tiếp tục xào đến khi thịt chín thì cho ra dĩa, ăn với cơm nóng.
5. Thịt ba chỉ kho củ cải trắng
Nguyên liệu:
– 400g thịt ba chỉ
– 2 củ cải trắng
– 1 muỗng đường
– Hành khô, nước nắm, hạt nêm, ớt, hành lá
Cách làm:
– Thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng, giòn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng để thịt sạch hơn và để ráo. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập dập trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
– Trong khi đợi thịt thấm gia vị, bạn làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước đến khi sền sệt là được.
– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, sau đó xốc với ít muối, sau đó cho vào cùng thịt ướp trong 15 phút.
– Cho thịt heo và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được. Sau đó đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu tới khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích.
6. Thịt ba chỉ quay giòn bì
Nguyên liệu:
– 500g thịt ba chỉ
– Hành, tỏi băm nhuyễn
– Bột canh, muối, giấm, dầu ăn
Cách làm:
– Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 5 phút xong vớt ra đĩa để cho nguội bớt.
– Bạn có thể dùng tăm nhọn hoặc dĩa xăm phần bì. Lấy giấy lau sạch phần nước tiết ra trong quá trình xăm để bì được khô ráo.
– Trộn đều bột canh, hành băm, tỏi băm sau đó xát đều lên phần thịt. Phần da bạn quét đều một lớp giấm. Bảo quản miếng thịt trong tủ lạnh vài tiếng để ngấm gia vị cho miếng thịt thêm đậm đà.
– Sau vài tiếng bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn cho miếng thịt vào chiên, phần bì chiên trước để giòn vàng đều mới chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thịt nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn bày ra đĩa. Thịt ba chỉ giòn bì có thể ăn kèm với rau xà lách sẽ rất ngon miệng đó.
7. Thịt ba chỉ kho nước dừa
Nguyên liệu:
– 500g thịt ba chỉ
– Nước dừa tươi
– 4 củ hành khô
– Hạt nêm, đường, nước mắm
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng dày khoảng 2cm. Sau đó ướp cùng với hành khô, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào trong khoảng 20 phút.
– Cùi dừa cạo bớt vỏ bên ngoài thái thành từng miếng dài 5cm, dày 0,5cm.
– Thịt heo ướp xong cho lên chảo đun và đảo đều tay đến khi thịt săn hơn, sau đó cho cùi dừa vào nấu cùng. Đổ thêm nước cho sâm sấp mặt thịt và cho thêm 1 chút nước màu để thịt kho đẹp hơn và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Đun cho tới khi nước có độ sánh, thịt và dừa mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
– Thịt kho dừa ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng cùng với cơm trắng. Hy vọng món thịt kho này sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn và đa dạng khẩu phần ăn trong bữa cơm gia đình.
8. Thịt ba chỉ xào mắm ruốc
Nguyên liệu:
– 400g thịt ba chỉ
– 50g mắm ruốc
– 40g sả băm
– 1 trái ớt
– 1 củ hành tím
– 100g đường trắng
– 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
– Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ.
– Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan.
– Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều. Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào. Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc vào đảo đều tay cho ngấm gia vị khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
9. Thịt ba chỉ nướng mật ong
Nguyên liệu:
– 1 miếng thịt ba chỉ heo
– 1/2 củ tỏi
– 2 thìa mật ong
– 1 thìa nước tương
– 1 thìa dầu hào
– 1 thìa dầu ăn
– 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
– 1 thìa rượu trắng
Cách làm:
– Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì sau đó rửa sạch sẽ với nước, lau khô.
– Hòa tan hỗn hợp nước sốt để ướp thịt gồm: tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, rượu trắng, dầu ăn trộn chung
– Cho thịt ba chỉ vào tô sau đó thêm phần nước sốt vào cùng, xoa bóp đều khắp miếng thịt và ướp 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
– Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút sau đó bạn xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ và gia vị chảy ra trong quá trình nướng. Nướng khoảng 15 phút sau đó lấy ra và lật trở miếng thịt, cho vào lò nướng tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng là có thể lấy ra.
Những vị khách bận bịu có thể liên hệ với Bếp Giada để đặt những món ăn thơm ngon chế biến sẵn hoặc alo/inbox để mang về những miếng sườn que, thịt heo, cốt lếch tẩm ướp sẵn cho món nướng vô cùng thuận tiện cho các chuyến picnic hoặc tiệc buffe nướng tại gia.
Top 14 món ăn ngon với thịt lợn viết bởi Cosy
27 món ăn ngon từ thịt lợn cực bổ dưỡng cả đông lẫn hè
- Tác giả: chiasemonngon.com
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 4.6 (485 vote)
- Tóm tắt: Chúng ta chỉ cần thêm vào đó ít tiêu sẽ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn, với hương vị thơm ngon hơn hẳn. 13. Thịt lợn nạc dăm heo áp chảo. Món …
- Nội Dung: Món thịt nướng cũng là một trong những món ngon từ thịt lợn. Hầu hết trẻ nhỏ đến người lớn đều thích ăn món này. Chúng ta chọn những miếng thịt có chút mỡ để khi nướng phần mỡ được chảy ra đầy thơm ngậy. Thêm vào đó cả ít sả để khi nướng có mùi thơm …
Khoe bạn tuyển tập các món ngon từ thịt lợn đậm đà khó cưỡng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 4.45 (466 vote)
- Tóm tắt: Khoe bạn tuyển tập các món ngon từ thịt lợn đậm đà khó cưỡng – Digifood · 1. Cách làm thịt xiên nướng · 2. Cách làm thịt lợn kho tàu · 3. Cách làm …
- Nội Dung: Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu của mọi gia đình. Bởi không chỉ có rất nhiều dinh dưỡng mà chúng còn dễ ăn, dễ chế biến và giá thành rẻ. Tuy nhiên, rất nhiều chị em khi vào bếp thường băn khoăn nên nấu thịt lợn như nào để làm mới thực đơn bữa …
Món ngon từ thịt lợn
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 4.27 (593 vote)
- Tóm tắt: Món ngon từ thịt lợn ; cách làm thịt kho tiêu. Thịt kho tiêu ; Bún chả Hà Nội ; Bánh tráng cuốn thịt heo ; Thịt đông ; Thịt rang cháy cạnh.
Các món ngon từ thịt lơn bạn đã biết
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 4.09 (254 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn ; Thịt kho trứng cút; Thịt kho củ cải; Thịt kho nghệ; Thịt kho cơm dừa; Thịt kho Đông Pha ; Thịt heo xào xả ớt; Thịt lợn xào …
- Nội Dung: Nếu nhắc đến món thịt heo xào thì quả thất chắc kể cả ngày cũng không hết mất. Với hầu hết các loại rau củ, lá có thể ăn được chúng ta đều kết hợp được với thịt heo. Vậy nên dưới đây mình sẽ liệt kê ra một số món ăn từ thịt heo xào để mọi người biết …
Tổng hợp những món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm tại nhà
- Tác giả: tongkhothitheo.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 3.82 (446 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp những món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm tại nhà · Thịt ba rọi chiên · Thịt bọc sả chiên · Thịt viên chiên · Sườn chiên · Thịt heo xào · Sườn non …
- Nội Dung: Bạn thấy đó chỉ với những nguyên liệu phổ biến là bạn đã thực hiện được những món ăn ngon từ thịt heo cho cả nhà cùng thưởng thức, có thể làm ngay tại nhà. Nếu có nhu cầu mua thịt heo bạn hãy nhanh tay gọi đến Hotline 0972729797 để đặt ngay thịt heo …
Top 30 các món ngon từ thịt lợn ngon đơn giản dễ làm tại nhà
- Tác giả: dienmaythucpham.com
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 3.69 (393 vote)
- Tóm tắt: Miếng thịt heo to được ninh nhừ, béo ngậy, kết hợp với vị ngọt từ nước dừa và gia vị đậm đà. Đặc biệt, trứng luộc thấm gia vị đậm đà, ăn cùng với cơm nóng thì …
- Nội Dung: Nghe thì có vẻ rất lạ, nhưng chân giò và coca là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Chân giò sơ chế sạch sẽ, ninh trong nước coca sẽ tạo nên hương vị món ăn ngọt dịu nhẹ vô cùng độc đáo. Hãy đổi món cho mâm cơm gia đình ngay hôm nay với món chân giò hầm …
Một vài món ăn với thịt lợn đen ngon tuyệt hảo
- Tác giả: glorylc.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 3.47 (379 vote)
- Tóm tắt: Một vài món chế biến từ thịt lợn đen · Thịt lợn đen luộc: · Thịt lợn đen quay · Thịt lợn đen xào xả ớt · Thịt lợn đen nướng riềng mẻ · Sườn Lợn Nướng Tiêu Và Mật Ong.
- Nội Dung: – Ướp thịt với bột nêm, dầu hào, sa tế và dầu điều – Xả, ớt thái chéo mỏng, hành tỏi khô băm nhỏ, lá móc mật thái chỉ, hành hoa thái khúc – Cho xả hành tỏi khô phi thơm, đổ thịt đã ướp hỗn hợp gia vị trên vào đảo đều đến khi chín vàng, cho lá móc …
MÓN NGON TỪ THỊT – Thịt lợn sạch – Thịt heo mát – Thịt lợn sạch
- Tác giả: thitmat.net
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 3.32 (354 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi là món ăn truyền thống của Hàn, luôn có mặt trong mỗi bữa ăn của nhiều gia đình. Đây cũng là món rất được ưa chuộng trong các nhà hàng lớn nhỏ …
Top 15 món ngon từ thịt lợn nạc dễ chế biến cả nhà đều mê
- Tác giả: chanhtuoi.com
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 3.09 (352 vote)
- Tóm tắt: và ăn kèm thêm ít rau sống, dưa leo thì vô cùng tuyệt vời đó! mon-ngon-tu-thit-lon-nac. – Nguyên liệu: Hành …
- Nội Dung: Bạn đã biết những cách chế biến món ngon từ thịt lợn nạc chưa? Mỗi món ăn đều mang đến một hương vị riêng, độc đáo được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn là món ăn hàng ngày. Bài viết dưới đây, Chanh Tươi Review xin gửi tới bạn danh sách các món ăn …
List các món ăn ngon chế biến từ thịt lợn mán
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.87 (117 vote)
- Tóm tắt: Các món ngon chế biến từ thịt lợn mán · Lợn mán hấp · Lợn mán nướng · Rượu mận · Lợn mán xào lăn · Lợn mán canh măng.
- Nội Dung: Nhắc tới các món ăn được yêu thích trên bàn nhậu thì không thể bỏ qua món lợn mán nướng. Thịt lợn mán được ướp kèm riềng, sả, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi trong 1 – 2 tiếng cho thật ngấm. Miếng thịt màu nâu mật ong, có …
Tổng hợp 5 món ngon từ thịt lợn dễ làm ngay tại nhà
- Tác giả: beptueu.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 2.72 (80 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp 5 món ngon từ thịt lợn dễ làm ngay tại nhà · 1. Thịt ba chỉ kho củ cải trắng – Món ngon từ thịt lợn · 2. Thịt lợn kho tiêu · 3. Xíu mại · 4 …
- Nội Dung: – Tiếp theo, rửa sạch thịt và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm, bột ngọt, hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu xay. Và một ít ớt sừng băm nhỏ rồi trộn đều cho …
Các món ngon chế biến từ thịt lợn vào mùa hè
- Tác giả: truongfoods.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.72 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn dễ làm, ngon hết nấc, không lo ngán trong mùa hè, cả nhà ai cũng thích ăn.
- Nội Dung: Đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh ngâm từ 2 đến 3 ngày là có thể ăn được. Chân giò ngâm mắm thịt chắc, da giòn và rất thơm. Phần da có màu vàng nhẹ, phần thịt bên trong hơi hồng. Bạn cũng có thể chấm muối tiêu ớt vắt thêm chút chanh hoặc mắm tỏi ớt tuỳ …
HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON VỚI 4 CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN HƯƠNG VỊ THƠM NGON
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.53 (190 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo từng là một loại thịt chất lượng với nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể và hương vị thơm ngon đặc sắc khiến nhiều người ăn mê mẩn. Vậy cách làm …
- Nội Dung: Tiếp đó bạn bắc lên bếp một cái chảo và cho một ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì mới cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Kế đó bạn mới cho thịt heo đã ướp vào xào đến khi thịt chuyển sang màu vàng rồi cho thêm ớt sừng vào đảo nhanh tay. …
Thịt Heo Làm Món Gì Ngon? 101 Cách Chế Biến Thịt Heo … – Vincom
- Tác giả: vincom.com.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.52 (70 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo hầm cà rốt là món ăn vừa ngon, vừa có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin tốt cho cơ thể. Vị ngọt thanh của cà rốt khi được kết hợp cùng với những miếng …
- Nội Dung: Tôm rim thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt heo được chế biến kiểu này cho hương vị đậm đà, hấp dẫn. Với sự kết hợp cùng hương vị thanh ngọt từ tôm, xen lẫn mùi tỏi phi, hài hòa gia vị, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn không muốn …