Xem Ngay Top 20+ cách làm mứt nghệ mật ong [Đánh Giá Cao]

Món mứt nghệ tươi vàng với các tác dụng như làm đẹp da, giảm mụn nám, tàn nhang, mà hương vị lại thơm ngon, cách làm mứt nghệ tươi không bị đắng thì lại đơn giản, các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Món mứt nghệ tươi thường được nhiều người yêu thích bởi nó không những có hương vị thơm phức ngon miệng mà còn có công dụng giúp đẹp da chữa được bệnh đau bao tử không những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khác nữa.

A Cách làm mứt nghệ tươi đơn giản không đắng cho bà đẻ, bà bầu

Với những công dụng tuyệt vời như thế, vậy cách làm mứt nghệ tươi như thế nào là ngon nhất. Hãy cùng Massageishealthy tham khảo xem hướng dẫn chi tiết cách làm mứt nghệ tươi không đắng thơm ngon này ngay dưới đây để có thêm kinh nghiệm và sổ tay nấu nướng được nâng cao tay nghề nhé!

Những tác dụng của nghệ tươi đối với sức khỏe

Theo Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Mỹ, tinh bột nghệ có chứa một loạt các hoạt chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, chống viêm…

Hơn nữa, trong tinh bột nghệ còn có rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Vì thế, tinh bột nghệ không chỉ được dùng để làm tăng hương vị món ăn mà còn được để sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người.

Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ có thể giúp ngăn ngừa, ngăn chặn sự phát triển và thậm chí có thể phá hủy các tế bào gây nên bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra các thành phần có trong tinh bột nghệ chính là “trợ thủ” đắc lực nhất trong việc bảo vệ và chống lại các khối u do bức xạ gây ra. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng phòng ngừa, chống lại các tế bào khối u gây bệnh cầu, ung thư ruột kết và ung thư vú.

Một tác dụng của tinh bột nghệ rất tuyệt vời đó là chúng có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường mà cụ thể là tiểu đường tuýp 2.

Hơn nữa tinh bột nghệ còn có thể kiểm soát đường huyết và làm tăng tác dụng của các loại thuốc dùng để điều trị bệnh tiểu đường.

Mời bạn xem đầy đủ: https://massageishealthy.com/cong-tac-dung-cua-nghe-den-tuoi.html

Những tác dụng của mật ong rừng, mật ong nguyên chất bạn nên biết

Mật ong chứa nhiều vitamin (C,B2,B3,B5,B6,B9) và khoáng chất (Canxi, Sắt, Magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho con người. Từ xa xưa loài người đã biết đến tác dụng của mật ong và xem mật ong như một thực phẩm vàng.

Mật ong là dung dịch được tiết ra của loài ong khi ăn các thành phần ngọt của các loại phấn hoa. Loài ong sản xuất ra mật ong phục vụ mục đích dự trữ thức ăn vào mùa đông (mùa thường không có hoa). Do đó, một cách tự nhiên mật ong có khả năng tự bảo quản rất tốt mà không bị hỏng.

Fructose, glucose, nước, 6 loại vitamin (B2, B3, B6, B9, C) và 7 loại khoáng chất (Canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm), và một loạt các hợp chất, khoáng chất khác như: chất chống oxi hóa…. Tùy vào loại mật ong mà tỷ trọng các loại chất này khác nhau.

Trong mật ong có các bào tử phấn hoa, các bào tử này có thể có sản sinh ra chất bolutinum nhóm A (chất độc được đánh từ A đến G, A là mức độ nhẹ nhất, ở ruột cá và các thức ăn ôi thiu có chứa chất độc bolutinum nhóm C).

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, sức đề kháng kém và đường ruột chưa hoàn thiện. Nên có thể gây ra ngộ độc cho trẻ nếu cho ăn mật ong.

Mời bạn xem đầy đủ tại https://massageishealthy.com/cong-tac-dung-cua-mat-ong-rung.html

Thành phần nguyên liệu làm mứt nghệ tươi

  • Nghệ tươi 1kg
  • Đường cát trăng 900g
  • Chanh vắt lấy nước cốt 1/2 quả
  • Mật ong 5 muỗng
  • Muối ăn 2 muỗng cà phê

Chi tiết cách làm mứt nghệ tươi không đắng đơn giản

Bước 1: Công đoạn sơ chế cắt nghệ

Nghệ bạn đem rửa sạch, sau đó cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát không cần mỏng quá.

Bước 2: Ngâm nghệ vào nước muối

Ngâm phần nghệ vừa cắt vào nước muối trong thời gian khoảng là 1 giờ, sau đó đun sôi nước lọc với nước cốt chanh.

Khi nước nóng cho nghệ vào luộc rồi vớt ra rổ để ráo nước (bạn có thể luộc nghệ từ 2 đến 3 lần nếu như bạn không muốn nghệ còn vị nồng và cay).

Bước 3: Ngâm nghệ vào đường cát giảm bớt vị đắng của nghệ

Nghệ sau khi được sơ chế sạch và để ráo, bạn cho nghệ vào cái nồi nhôm dày, cho tiếp 900g đường cát vào trộn đều lên.

Sau đó bạn để hỗn hợp nghệ đường nghĩ thời gian khoảng 3 giờ để đường tan hết và ngấm đều vào các miếng nghệ.

Bước 4: Công đoạn rim nghệ của cách làm mứt nghệ tươi

Đặt nồi hỗn hợp nghệ đường lên bếp đun với ngọn lửa vừa phải, khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa.

Rưới đều tay nước đường lên nghệ để khi khô lại đường sẽ có thể bám trên nghệ, sau đó bạn cho thêm 5 muỗng mật ong để món mứt có màu đẹp hơn và thơm hơn.

Bước 5: Đảo liên tục và đều tay

Khi nước đường đã kẹo lại, nghệ sẽ có màu vàng nâu thì bạn tắt bếp, tiếp tục đảo nhẹ và liên tục cho đến khi thấy đường khô lại.

Bước 6: Thưởng thức và bảo quản mứt nghệ tươi

Để nguội phần mứt nghệ và cho vào lọ đã chuẩn bị đậy kín để bảo quản hoặc nếu không có hộp bạn có thể cho vào từng bao nilon rồi buộc kín.

Cách làm mứt nghệ tươi có màu vàng đẹp mắt ngon miệng đẹp da trên đây đã hoàn thành một cách thật đơn giản cũng như những cách làm mứt khác phải không các bạn.

Rất hay:  Bật Mí Top 15 cách nấu cà ri bò ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Hãy nhanh chóng lên kế hoạch và trổ tài của mình với món mứt nghệ tươi không đắng này mời cả nhà thưởng thức nhé.

Nếu trong nhà luôn có sẵn hủ mứt nghệ như thế này sẽ rất tốt cho sức khỏe cả gia đình bạn đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm mứt nghệ tươi không đắng đơn giản tại nhà này.

Mời các bạn xem thêm: Cách làm mứt gừng nguyên củ, mứt gừng dẻo

B Cách làm mứt nghệ mật ong không bị đắng đơn giản tại nhà

Như các bạn đã biết, nghệ luôn được coi là một trong những thần dược để chữa bệnh, tốt cho sức khỏe. Nghệ không những làm giảm cho căn bệnh đau dạ dày mà còn rất đẹp da và tốt cho máu nữa đấy. Đặc biệt là khi kết hợp nghệ với mật ong thì còn tốt hơn gấp nhiều lần nữa.

Chính vì hai loại nguyên liệu này rất tốt như vậy nên nhiều người đã nghĩ ra cách làm mứt nghệ mật ong đấy. Thay vì dạng ăn tươi hay khô khó ăn thì bây giờ đa có dạng mắt dễ ăn hơn rất nhiều.

Khi làm mứt nghệ sẽ không bị hăng đắng nữa và có cảm giác dễ ăn hơn. Vậy bây giờ Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt nghệ mật ong nhé.

Thành phần nguyên liệu gồm có

  • Nghệ tươi: 1 kg
  • Đường trắng: 1,5 kg
  • Chanh tươi : một quả (Bạn cũng có thể thay bởi 100ml giấm cũng được nhé)
  • Muối
  • Mật ong
  • Vani: hai ống

Cách làm mứt nghệ mật ong không bị hăng đắng tại nhà

Mứt nghệ không chỉ là món ăn ngon mà còn chữa được nhiều bệnh như dạ dày, viêm họng, giúp đẹp da. Tết năm nay chị em hãy vào bếp trổ tài làm món mứt nghệ thơm ngon và cũng khá đơn giản này xem sao nhé!

Bước 1: Sơ chế nghệ

Nghệ tươi củ chúng ta nên lựa lấy loại củ lớn 1 chút sẽ dễ dàng để làm mứt hơn nhé. Sau khi mua về bạn cạo sạch vỏ bên ngoài sau đó sử dụng dao thái lát dài.

Rửa nghệ lại cho thật sạch cùng với nước rồi bỏ vô thau nước muối ăn pha loãng ngâm chừng 1 giờ đồng hồ sau đó lấy ra để khô bớt nước.

Bước 2: Luộc nghệ để giảm bớt vị đắng

Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút giấm vào cùng, tiếp theo bạn cho nghệ vào luộc sơ qua khoảng 5 phút thì đổ ra rổ.

Tiếp tục đổ nước vào nồi và luộc tất cả khoảng 3-4 lần cho bớt chất đắng, bạn có thể nếm thử thấy nghệ đã bớt vị hăng đắng là được, tuy nhiên bạn cũng không nên khử hết chất đắng sẽ làm mất tác dụng của nghệ nhé.

Lúc này bạn có thể nhâm nhi miếng nghệ, nếu thấy nghệ vẫn còn đắng thì tiếp tục cho nghệ vào luộc với nước lạnh pha nước cốt chanh, còn nếu như nghệ vừa miệng và không còn đắng thì bạn không cần phải luộc lại. Cách này nhằm mục đích khử vị đắng của nghệ.

Bước 3: Ướp nghệ với đường

Cho nghệ vào bát tô lớn rồi sau đó cho đường, mật ong và trộn đều sau đó ướp nghệ qua đêm để nghệ ngấm vị ngọt của đường và mật ong sẽ ngon hơn.

Bước 4: Sên mứt nghệ cho dẻo

Chúng mình trút hỗn hợp này vào 1 cái chảo to rồi đặt lên trên bếp và nấu. Nấu cho tới khi nghệ tươi sôi lên, thì dùng đũa khuấy đều, cứ chừng tầm 5 phút quấy một lần. Cho vani vào để tạo mùi thơm.

Để lửa vừa phải cho tới khi hỗn hợp kết lại, lúc này lại vặn về lửa nhỏ, và lấy đũa đảo luôn tay để cho mứt ráo đều và không bị cháy.

Cứ luôn tay quấy đều như thế cho đến khi mứt nghệ bớt lại, đường cát kết trắng phủ một lớp mỏng lên nghệ tươi là mứt đã xong sau đó thì ta tắt lửa.

Để cho mứt nguội hoàn toàn thì đem cất trong hũ sạch bảm quản ăn trong dịp Tết hoặc bạn có thể đóng gói trong túi để đem biếu cũng rất thích hợp. Vị ngọt nhẹ của mứt nghệ , dẻo dẻo thơm thơm hương mật ong rất ngon miệng.

Yêu cầu với thành phẩm món mứt nghệ tươi

  • Cần luộc nghệ tươi qua 1 lần với nước nước vừa nấu sôi mục đích để tránh bị đắng, sau đó cần phải ngâm qua với nước muối ăn pha loãng.
  • Lúc sao mứt khi tất cả hỗn hợp kết lại nên nhớ trộn cho đều và mau tay đừng làm mứt nghệ bị cháy sẽ hết thơm ngon và mất thẩm mỹ.
  • Khi chế biến xong mứt thì càng phải lưu ý đổ mứt ra để nguội sau đó mới bỏ vào hũ để cất giữ đấy nghen.
  • Trong quá trình bảo quản lưu ý để mứt nghệ trong nơi khô thoáng và sạch sẽ, buộc kín đừng để mứt bị ẩm sẽ khiến hư mứt nhe.

Mứt nghệ tươi mật ong thích hợp với những ai?

Với những tác dụng tuyệt với giữa nghệ tươi kết hợp cùng những lợi ích sức khỏe của mật ong được nêu ở trên, mứt nghệ mật ong rất thích hợp cho những người như:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Điều trị bệnh viêm khớp
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường
  • Giảm cholesterol trong máu
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể
  • Cải thiện chức năng tiêu hóa
  • Ngăn ngừa bệnh gan
  • Những ai muốn giảm cân, chống béo phì
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, bệnh lý về dạ dày
  • Hỗ trợ trị lành vết thương hiệu quả

Mứt nghệ sau khi hoàn thành vừa có màu vàng lại đậm vị, có mùi thơm của vani sẽ hấp dẫn, đĩa bánh kẹo kèm thêm đĩa mứt nghệ và ly trà xanh cả gia đình cùng thưởng thức, hàn huyên nói chuyện thật tuyệt

Mời các bạn xem thêm: Cách làm mứt khế xanh chua ngọt

Cách làm mứt nghệ mật ong thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay món mứt nghệ mật ong vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi. Vào bếp ngay thôi.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu cháo dinh dưỡng để bán [Hay Nhất]

Top 23 cách làm mứt nghệ mật ong viết bởi Cosy

Mứt Dừa Nghệ Mật Ong

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.67 (254 vote)
  • Tóm tắt: Ghi chú. Nguồn: Cookpad. Từ khóa: mứt dừa nghệ mật ong. cach lam mut dua | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán …

Cách làm mứt nghệ ngon khó cưỡng lại được

Cách làm mứt nghệ ngon khó cưỡng lại được
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.41 (539 vote)
  • Tóm tắt: 5 – 7 muỗng canh mật ong; 1 ống vani. Cách làm mứt nghệ ngon khó cưỡng. Bước 1: cach-lam-mut-nghe-ngon- …
  • Nội Dung: Mứt nghệ là loại mứt vô cùng dân dã, chính vì thế mà với những nguyên liệu dễ kiếm bạn cũng đã có thể tự học cách làm mứt nghệ để đãi khách trong những dịp lễ Tết. Không chỉ với hương vị thơm mà món mứt này còn là một trong những món ăn vặt rất được …

Cách làm mứt nghệ vừa dẻo vừa thơm lại tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: agiadinh.net
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.31 (407 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt nghệ. Nghệ đỏ: 500g; Đường cát trắng: 400g; Mật ong: 2 thìa; Giấm trắng: 50ml; Vani; Muối; Dụng …
  • Nội Dung: Cho nước vào nồi đun sôi, cho 1 chút giấm vào và luộc sơ qua nghệ trong khoảng 2 phút. Sau khi luộc xong thì cho ra rổ để ráo. Tiếp tục thay nước và lặp đi lặp lại khoảng 3 – 4 lần cho nghệ bớt chất đắng và khó ăn. Các bạn có thể nếm nghệ vừa ăn có …

Cách làm mứt nghệ siêu ngon kiểu mới cho mùa Tết

Cách làm mứt nghệ siêu ngon kiểu mới cho mùa Tết
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 4.07 (398 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 500g nghệ tươi · 400g đường · 1 thìa nước cốt chanh · 5 thìa muối · 5 thìa mật ong …
  • Nội Dung: Nghe đến mứt nghệ nhiều người tò mò không biết hương vị của chúng ra sao, có ngon không? Đừng lo lắng vì đây là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt chúng tôi sẽ mách bạn cách làm mứt nghệ đơn giản dưới đây, đảm bảo khi thưởng thức ai cũng phải …

Tác dụng làm đẹp và chữa bệnh của mứt nghệ và cách làm ngon nhất

Tác dụng làm đẹp và chữa bệnh của mứt nghệ và cách làm ngon nhất
  • Tác giả: shopmenam.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.91 (392 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 1kg nghệ tươi, 0,8 kg đường trắng, 5 thìa mật ong, 1 quả chanh cùng 1 ống vani. Bước 2: Sơ chế nghệ. Nghệ rửa sạch, cạo vỏ và …
  • Nội Dung: Như bạn đã biết, nghệ vốn dĩ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Trong nghệ có chứa rất nhiều tinh chất tốt cho dạ dày, đại tràng nên thường được sử dụng để điều trị bệnh đau dạ dày hay viêm đại tràng. Ngoài ra, nghệ còn rất tốt cho hệ …

Cách làm mứt nghệ tại nhà đơn giản thơm ngon

 Cách làm mứt nghệ tại nhà đơn giản thơm ngon
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.78 (545 vote)
  • Tóm tắt: Mật ong. – Muối. – Vani: 2 ống. Cách thực hiện: cach lam mut nghe tai nha ảnh 5 Mứt nghệ mật ong. Bước 1: Củ nghệ tươi tốt nhất bạn nên lựa …
  • Nội Dung: Bước 4: Đặt nồi hỗn hợp nghệ đường đã ướp lên bếp và đun với ngọn lửa vừa phải, khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và nấu tiếp. Thỉnh thoảng, hãy rưới đều tay nước đường lên nghệ để khi khô lại đường bám đều lên nghệ. Cuối cùng cho thêm 5 …

Cách Làm Mứt Nghệ Tươi

  • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.55 (276 vote)
  • Tóm tắt: 2. Phương pháp làm mứt nghệ mật ong ngon trên nhà. Bước 1: các bạn rửa sạch sẽ nghệ cho hết lớp bụi bẩn. Chúng ta có thể dùng bàn chải tấn công …
  • Nội Dung: – Ngoài ra mật ong chứa nhiều vitamin (C,B2,B3,B5,B6,B9) và khoáng chất (Canxi, Sắt, Magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe như: Chữa ho khan, ho đờm, chữa bỏng, tăng cường …

Tổng hợp cách làm mứt nghệ tươi thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách làm mứt nghệ tươi thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 3.38 (234 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Mứt nghệ tươi · Sơ chế nghệ. Nghệ mua về rửa sạch phần đất bám trên vỏ. · Ngâm nghệ với nước chanh muối. Cho vào thau lớn 1.5 lít …
  • Nội Dung: – Bước 5: Đổ nghệ và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa và sên cho mứt ngấm đường. Thi thoảng đảo đều tay để nghệ không bị cháy. Tiếp tục sên cho tới khi miếng mứt dẻo dẻo thì cho vani vào cùng, đảo liên tục …

Cách làm mứt nghệ mật ong

Cách làm mứt nghệ mật ong
  • Tác giả: blogmuahang.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.14 (250 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt nghệ mật ong đơn giản đón Tết. Mứt nghệ tươi mật ong rất tốt cho những người yếu dạ đày, ăn không tiêu.
  • Nội Dung: Tinh đầu nghệ có khả năng diệt nấm, kháng khuẩn. Bột nghệ vàng tán mật ong, vo viên dùng để giải độc tố cho cơ thể, làm lành vết thương, mang lại sức đề kháng cao. Củ nghệ tươi giúp làm mờ vết sẹo đang kéo da non, làm mứt như một món ngon, bài thuốc …

Cách làm mứt nghệ ăn đẹp da, tốt cho sức khỏe

Cách làm mứt nghệ ăn đẹp da, tốt cho sức khỏe
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.98 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt nghệ rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. … Nghệ vàng: 500g; Đường: 200g; Mật ong: 3 thìa; Chanh: 1 quả; Muối: 1 thìa to.

Cách làm mứt nghệ dẻo thơm giúp làm đẹp da lại cực tốt cho dạ dày

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.83 (168 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 4: Cho nghệ vào âu cùng với đường, mật ong và trộn đều sau đó ướp nghệ qua đêm để nghệ ngấm vị ngọt của đường và mật ong sẽ ngon hơn.

Chia sẻ cách làm mứt nghệ tươi ngon đặc sản ngày tết

  • Tác giả: phobanh.net
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.59 (132 vote)
  • Tóm tắt: 1kg nghệ đỏ; 800g đường trắng; 1 quả chanh hoặc 100ml giấm; 5 muỗng canh mật ong; 1 ống vani.
  • Nội Dung: Sau khi luộc xong, bạn bắt đầu ướp nghệ với đường. Cứ 1 cân nghệ tươi bạn ướp với một cân đường trắng. Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm mật ong vào trộn đều, có thể bớt đi lượng đường.Ướp nghệ với mật ong và đường cho ngấm. Ngâm nghệ như vậy cho …

Cách làm mứt nghệ ngon giúp đẹp da và trị đau bao tử hiểu quả

Cách làm mứt nghệ ngon giúp đẹp da và trị đau bao tử hiểu quả
  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.49 (104 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt nghệ tươi vàng óng, thơm ngon, đơn giản cho ngày Tết. + Nghệ tươi: 1kg + Đường cát: 900g + Chanh: 1/2 quả + Mật ong: 5 muỗng
  • Nội Dung: + Nghệ tươi: 1kg + Đường cát: 900g + Chanh: 1/2 quả + Mật ong: 5 muỗng + Muối: 2 muỗng cà phê Ba mình đau bao tử nên thường phải dùng bột nghệ với mật ong trị bệnh, mà uống sống bột nghệ với mật ong quả thật rất khó uống, vì vậy má mình chọn cách …

Cách làm mứt nghệ dẻo thơm giúp làm đẹp da lại cực tốt cho dạ dày

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.42 (103 vote)
  • Tóm tắt: 2 thìa mật ong. – 50ml giấm trắng. – 1 chút vani. – 1 chút muối. Hướng dẫn cách làm: – Bước 1:Bạn rửa sạch nghệ cho hết bụi bẩn sau đó đem …

Cách làm mứt nghệ ngon tại nhà đúng chuẩn

Cách làm mứt nghệ ngon tại nhà đúng chuẩn
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.23 (57 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để làm mứt nghệ: 1kg nghệ vàng già; 800g đường trắng; 1 quả chanh hoặc 100ml giấm; 5 muỗng canh mật ong; 1 ống vani …
  • Nội Dung: Không khó để thực hiện xong món mứt nghệ vàng ươm giòn tan này đúng không. Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức vào bếp cùng với cách làm của chúng tôi là bạn đã có ngay món mứt thơm ngon gian tan cho cả nhà cũng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành …

Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày

Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.13 (146 vote)
  • Tóm tắt: Ngon cực kì các bạn ạ,không như bột nghệ mình uống, mứt này thơm giòn, thơm thơm mùi mật ong, màu vàng sáng rực bắt mắt. Sắp tết mình sẽ làm …
  • Nội Dung: Gần đây, chả hiểu thời tiết thay đổi như thế nào hay ăn phải thứ gì mà da dẻ mình xuống sắc dễ sợ. Gọi điện về cho mẹ, thế là hôm sau nhận được gói bột nghệ gửi từ nhà lên. Nghe mẹ bảo, ráng uống này rất tốt, cải thiện da dẻ đẹp ra đồng thời kết hợp …

Cách làm mứt nghệ thơm ngon giòn tan đón Tết

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.07 (146 vote)
  • Tóm tắt: 1kg nghệ đỏ. – 800g đường trắng. – 1 quả chanh hoặc 100ml giấm. – 5 muỗng canh mật ong. – 1 ống vani. Cách làm: 1. Nghệ tươi mua về rửa sạch …
  • Nội Dung: Từng miếng mứt nghệ vàng ươm thật bắt mắt. Mứt nghệ không ngọt khé mà rất vừa phải, ăn vào hơi có vị ngăm nhưng lại nghe ngọt nơi cuống họng. Không chỉ tốt cho những người viêm họng, mứt nghệ tươi có tác dụng chứa bệnh dạ dày, điều hòa huyết áp, lọc …

Cách làm mứt nghệ siêu ngon tại nhà

Cách làm mứt nghệ siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.04 (184 vote)
  • Tóm tắt: Nghệ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chỉ dùng nguyên nghệ hoặc nghệ kết hợp với mật ong được nhân dân ta sử dụng làm thuốc chữa …
  • Nội Dung: – Bước 5: Sau khi thấy đường tan hết, bạn chuẩn bị một chảo cho nghệ vào bắc lên bếp đun, chú ý đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ. Đợi mứt gần khô (còn hơi dẻo dẻo) bạn vặn lửa thật nhỏ rồi nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa vì sẽ làm miếng …

Cách làm mứt nghệ tươi vàng ươm, thơm ngon cho ngày Tết đong đầy

Cách làm mứt nghệ tươi vàng ươm, thơm ngon cho ngày Tết đong đầy
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 1.92 (120 vote)
  • Tóm tắt: Ảnh: Internet. Nguyên liệu. Nghệ tươi: 1kg; Đường cát trắng: 900gam; Nước cốt chanh: 1/2 quả; Mật ong: …
  • Nội Dung: Tác dụng của nghệ tươi đã rất nổi tiếng trong việc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả. Các ông bà từ lâu đã biết dùng nghệ để làm liều thuốc giảm đau dạ dày cấp. Với những chứng bệnh như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày thực quản… Thì …

Cách làm mứt nghệ ngon, màu sắc đẹp

Cách làm mứt nghệ ngon, màu sắc đẹp
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 1.79 (109 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo cho 5 thìa mật ong vào đảo đều và dùng giấy bóng bọc kín để trong khoảng 8 tiếng. Hướng dẫn cách làm mứt nghệ tại nhà Ướp mật ong.
  • Nội Dung: Nghệ rất tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng làm đẹp, vì vậy món mứt nghệ ngon sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bạn vào những ngày tết cổ truyền. Hãy thử áp dụng cách làm mứt nghệ trên và bình luận để chia sẻ, hỏi đáp những thắc mắc, góp ý để có được …

Cách làm mứt nghệ mật ong

  • Tác giả: classic-blog.udn.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 1.7 (110 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt nghệ mật ong Bạn muốn tìm hiểu cách làm mứt nghệ mật ong? Hãy tham khảo cách làm trong …

Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn

Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn
  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 1.69 (105 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu món mứt nghệ mật ong · Nghệ tươi: 250gr · Đường phèn: 140gr · Chanh: 1 trái · Muối: 40gr · Mật ong: 4 muỗng cà phê · Vani: 1 ống · Nước vo …