Cách nấu canh măng tươi giò heo là món canh dễ nấu nhưng hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn. Chân giò mềm, béo ngậy kết hợp với măng tươi giòn tan trong miệng, đảm bảo sẽ các thành viên trong gia đình sẽ thích.
Móng giò heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao canxi, sắt và nhiều loại vitamin khác có tác dụng bổ huyết, thông sữa, làm mềm da, bổ thận…Không chỉ bổ dưỡng mà chế biến các món ăn cũng rất ngon. Bởi móng giò có gân và da dai, giòn quyện với nước măng chua mát thật thích hợp cho bữa cơm gia đình vào ngày mưa hay cả những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu cho món ăn tươi ngon
- Thịt giò heo: 500g
- Măng tươi: 300g
- Ớt sừng: 2 quả
- Hành khô: 3 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…
Lưu ý: Khi mua nên chọn giò heo chân trước vì chân trước nhiều nạc và ít bị mùi hơn chân sau.
Các bước chế biến cách nấu canh măng tươi giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu
Giò heo đem cạo lông, rửa sạch. Bắc một cái nồi đổ nước vào, đun sôi rồi nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa giấm trắng rồi cho chân giò vào chần khoảng 2 – 3 phút kể từ lúc nước bắt đầu sôi. Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa; kiểm tra nếu còn sót lại những sợi lông chưa sạch thì dùng nhíp nhổ hết.
Sau đó ướp móng giò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa muối và ½ thìa cà phê tiêu. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Măng tươi cũng rửa thật sạch rồi ngâm với nước muối, nhớ rửa thêm vài lần cho măng bớt đắng. Rồi luộc sơ qua nước sôi khoảng 5 phút và vớt măng ra ngâm với nước lạnh. Cuối cùng, để ráo và cắt miếng vừa ăn.
Ớt thái lát, ngò rí, hành lá nhặt rồi rửa sạch băm nhỏ, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp để lửa vừa rồi đổ một chút dầu ăn vào và phi hành cho thơm. Sau đó cho chân giò heo vào xào cho săn lại thì cho thêm khoảng 1,5 lít nước.
Khi nước sôi thì dùng muôi hớt bỏ bọt. Ninh đến khi móng giò bắt đầu mềm thì cho măng đã sơ chế vào. Tiếp tục đun khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi mọi thứ chín mềm và nêm nước mắm; bột ngọt vừa ăn, thêm hành lá, ngò rí, tiêu rồi tắt bếp.
Bước 3: Yêu cầu thành phẩm cho cách nấu canh măng giò heo
Chân giò heo nấu măng tươi với phần măng ngọt mềm, ngấm đều gia vị, thịt giò heo chín tới, không quá cứng cũng không quá mềm nhũn; được nêm gia vị vừa ăn, bùi bùi thơm ngon.
Chân giò hầm măng này có thể nấu cho gia đình vào những ngày mưa gió hay nắng nóng đều phù hợp. Gợi ý nhỏ cho mọi người là nếu muốn canh măng tươi giò heo thành món mặn; thì có thể bớt nước và đun cạn nước như thịt kho măng, rất tiện lợi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu canh măng giò heo đơn giản chỉ với 3 bước nhưng đã tạo nên món ăn thơm ngon giúp gia đình có thêm thực đơn bổ dưỡng và đổi vị. Thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều bí quyết nấu canh hấp dẫn khác nhé!
Xem thêm:
- Cách nấu canh kim chi thịt bò với đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc
- Cách nấu canh khoai sọ rau muống ngon miệng chỉ với 3 bước
Top 14 cách nấu măng giò heo viết bởi Cosy
Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon
- Tác giả: docungnhantam.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 4.78 (397 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.
Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 4.51 (541 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng … Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó cho giò heo vào xào ở …
Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 4.28 (362 vote)
- Tóm tắt: 1.3. Cách làm canh móng giò heo nấu măng tươi ngon cúng Tết · Bắc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn và hành thái lát vào phi. Hành dậy mùi thơm thì …
- Nội Dung: Ngày Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều nấu canh măng tươi với chân giò heo hầm theo cách riêng của mình để bày mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. Không chỉ thế, đây còn là món ăn lợi sữa được các bà bầu yêu thích. Công thức chế biến món …
Cách nấu canh măng giò heo cho bữa cơm gia đình của bạn
- Tác giả: haithuycatering.com
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.09 (230 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh măng giò heo cho bữa cơm gia đình của bạn. ✓ Hai Thụy hi vọng bài chia sẽ sau đây giúp bạn ít nhiều tự tin hơn cho món ăn mà bạn tự tay vào …
Bật Mí Top 10 cách nấu canh măng giò heo [Đánh Giá Cao]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 3.94 (223 vote)
- Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về cách nấu canh măng giò heo được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ …
- Nội Dung: Sơ chế măng trước một ngày. Bạn hãy ngâm măng khô với nước vo gạo để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau thì vớt măng ra và cho măng vô nồi, đun trên bếp khoảng 3-4 lần, mỗi lần đun măng là khoảng 15 phút. Sau mỗi lần đun, bạn kiểm tra thử măng đã mềm và …
Canh chân giò heo hầm măng khô đơn giản cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 3.78 (561 vote)
- Tóm tắt: Chân giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, hầm, kho,… Món chân giò heo …
Giò heo hầm măng lưỡi lợn
- Tác giả: satrafoods.com.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 3.44 (239 vote)
- Tóm tắt: Giò heo hầm măng lưỡi lợn · 1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods · 2. Sơ chế · 3. Thực hiện · 4. Cách dùng.
Cách Nấu Bún Măng Giò Heo
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 3.19 (469 vote)
- Tóm tắt: Bún măng gòn heo thơm ngon kho cưỡng bạn đã thêm vào thực đơn nhà mình chưa? Nếu rồi thì cùng Điện máy XANH đi chợ chuẩn bị nguyên liệu và …
- Nội Dung: Bún măng gòn heo thơm ngon kho cưỡng bạn đã thêm ᴠào thực đơn nhà mình chưa? Nếu rồi thì cùng Điện máу XANH đi chợ chuẩn bị nguуên liệu ᴠà ᴠào bếp nấu ngaу món nước ngon khó cưỡng nàу thôi. Công thức chi tiết, cụ thể chúng mình đã cập nhật ngaу bên …
Cách nấu bún măng giò heo ngon khó cưỡng đơn giản ai cũng làm được
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 3.09 (402 vote)
- Tóm tắt: Bún măng giò heo, một sự kết hợp đậm vị thơm ngon khác xa với món bún măng vịt, bạn có thể thay đổi khẩu vị một cách.
Cách nấu chân giò heo nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 2.83 (137 vote)
- Tóm tắt: Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò heo nấu măng chua nhé. món canh, măng chua, giò heo, chân giò lợn, chân giò heo …
- Nội Dung: Bước 2: Đến khi nước sôi thì dùng muôi múc hết bọt. Ninh đến khi móng giò heo bắt đầu mềm thì cho măng đã sơ chế vào nồi rồi tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho tất cả mềm đều rồi nêm thêm vào nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị rồi tắt …
Giò heo hầm măng tươi ăn siêu thích ai cũng cực mê tít
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.81 (133 vote)
- Tóm tắt: Giò heo hầm măng là một cách chế biến thích hợp cho những ăn thích ăn món giò heo hầm và măng. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng nên cũng Yummyday làm món này …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món giò heo hầm măng cùng với những bí quyết và lưu ý để món ăn thêm đơn giản và dễ làm hơn. Một nồi giò heo hầm măng vừa thơm ngon nóng hổi thật đơn giản phải không. Đừng ngại thử làm ngay món ăn này …
Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.66 (81 vote)
- Tóm tắt: Gia vị ướp giò heo gồm: 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay và một chút bột nêm rồi xốc đều cho thấm. Bước 2: Sơ chế măng tươi. Đối với măng tươi, bạn dùng dao cắt …
- Nội Dung: Giò heo sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn dùng một con dao to có sức nặng, lưỡi dao bén, chặt giò heo ra thành từng khúc dài (2 – 3 cm) rồi đem đi ướp trong vòng 30 phút. Gia vị ướp giò heo gồm: 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay và một chút bột nêm rồi …
3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm ngon, béo ngậy
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 2.57 (106 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng khô. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Măng khô đem đi rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến …
- Nội Dung: Món giò heo hầm măng là một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Nhờ sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng với sự mềm mại của măng sẽ quyến rũ lòng người …
Canh giò heo hầm măng tươi
- Tác giả: philips.com.vn
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 2.51 (191 vote)
- Tóm tắt: Nồi áp suất đa dụng Philips sẽ giúp món canh này giữ được trọn vẹn chất bổ dưỡng với chức năng nấu chậm – hầm ở nhiệt độ thấp thay vì nhiệt độ trên 100oC làm …