Món giò heo hầm măng là một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Nhờ sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng với sự mềm mại của măng sẽ quyến rũ lòng người con đất Việt. Bài viết sau sẽ xin giới thiệu ngày đến các bạn 3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm béo ngậy nhé.
1. Cách nấu giò heo hầm măng khô truyền thống
Nhận thấy, món giò heo hầm măng khô có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon. Hãy lấy ngay công thức nấu dưới đây để cuối tuần này nấu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 móng giò heo.
- 500g măng khô.
- 500 xương ống.
- 2 củ cà rốt.
- 2 củ hành tím.
- 1 quả ớt.
- Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính và muối.
Cách nấu giò heo hầm măng khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Măng khô đem đi rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Sau đó, vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
- Rửa sạch xương ống và chân giò, rồi xát muối rồi rửa sạch lại. Bạn hãy chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Sau đó, bạn hãy vớt ra rửa lại cho sạch
- Còn cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Hành lá nhặt sạch và rửa sạch rồi thái khúc.
- Hành tím bạn phải bóc bỏ vỏ và thái mỏng.
- Ớt rửa sạch, rồi bỏ hạt và thái lát.
Bước 2: Cách nấu giò heo hầm măng khô
- Bạn hãy cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước và đun lửa vừa.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào. Tiếp tục đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Hãy cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
- Cho móng giò vừa xào vào nồi để hầm cùng xương ống trong khoảng 1h.
- Khi thấy giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt và măng vào hầm cùng. Nếu như thấy nồi nước quá cạn thì hãy cho thêm nước vào nồi. Tiếp đến, nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng.
- Hãy hầm thêm khoảng 15 – 20 phút bạn tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Khi đã hoàn thành món ăn bạn hãy múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát.
Sau đó, cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo hầm măng khô thêm hấp dẫn.
- Tham khảo: 3 Cách làm vịt nấu măng khô, măng tươi, măng chua ngon, đơn giản
2. Giò heo hầm măng khô với nước dừa
Chắc chắn món giò heo hầm măng khô với nước dừa là món ăn rất được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già. Trong đó, miếng thịt móng giò béo mềm quyện cùng măng giòn giòn, cùng nước dừa tạo hương vị quyến rũ vô cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân giò 700g
- Măng khô 200g
- Nước dừa 500ml
- Hành tím 2 muỗng canh(băm nhỏ)
- Hành lá 1 muỗng canh(cắt nhỏ)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước mắm 1.5 muỗng canh
- Hạt nêm/muối 1 ít
Cách chế biến món giò heo hầm măng khô với nước dừa thơm ngon
Bước 1: Sơ chế măng khô
- Bạn hãy ngâm măng khô với 1 lít nước ấm trong 30 phút. Sau đó, hãy vớt măng khô ra và luộc thêm 15 phút nữa.
- Tiếp theo, bạn vớt măng ra, để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế chân giò
Chân giò sau khi mua về hãy chặt thành những khoanh vừa ăn, rửa kỹ với nước muối rồi đem rửa sạch lại và để ráo.
Bước 3: Ướp chân giò
Ướp chân giò với các gai vị gồm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên. Bạn hãy để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.
Bước 4: Hầm chân giò
- Bắc nồi lên bếp, rồi cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm.
- Sau đó bạn hãy phi thơm hành tím rồi cho giò heo vào và xào săn lại. Tiếp tục, thêm 500ml nước dừa vào nồi hầm khoảng 15 phút. Khi thay nước dừa trong nồi đã cạn gần một nửa thì bạn cho măng khô vào rồi đảo đều lên.
- Cho thêm 200ml nước, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm cùng 1 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều 1 lần nữa.
- Tiếp tục hầm món ăn ở lửa nhỏ trong 60 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Bạn bày món ăn ra bát, rắc thêm một chút hành lá lên trên là bạn đã có ngay một bát chân giò hầm măng khô cực ngon và hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chân giò mềm béo và mùi thơm thoang thoảng cùng, độ dai của măng khô.
- Tham khảo: 3 cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon, bổ dễ làm tại nhà
3. Cách nấu giò heo hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng
Chân giò hầm măng tươi được xem là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Giò heo mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, chắc chắn sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích. Hãy cùng thực hiện này cho gia đình thân yêu của bạn ngày đi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Giò heo 400g
- Măng tươi 200g
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Hành lá 10 nhánh
- Giấm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng gồm muối, tiêu xay và hạt nêm.
Cách chế biến giò heo hầm măng tươi
Bước 1: Sơ chế và ướp chân giò
- Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi khi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm. Sau đó, bạn có thể cho toàn bộ giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.
- Tiếp theo bạn hãy vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Hãy cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, rồi trộn đều để giò heo thấm đều gia vị và ướp trong 15 phút.
- Đối với hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
Bước 2: Sơ chế măng tươi
Để có thể giúp loại bỏ chất độc có trong măng, bạn hãy luộc măng qua nhiều nước đến khi thấy nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.
Sau đó, tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.
Bước 3: Nấu chân giò hầm
- Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, đợi dầu nóng rồi cho toàn bộ hành tím băm vào và đảo đều đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu thì cho măng vào. Bạn có thể nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.
- Sau đó, hãy lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Rồi đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau thời gian 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.
- Khi đã hầm được 1 giờ, giò heo đã chín mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Món giò heo hầm măng tươi gây ấn tượng với hương thơm nức mũi. Trong đó, chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sần sật đầy hấp dẫn, kết hợp với măng tươi có mùi thơm đặc trưng. Vì thế, khi ăn giòn rụm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Vậy là bài viết đã vừa giới thiệu đến các bạn cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm béo ngậy thật đơn giản và bổ dưỡng. Chúc các bạn sẽ nấu thành công và ăn miệng bên các thành viên trong gia đình mình nhé.
Top 14 giò hầm măng khô viết bởi Cosy
Cách nấu măng khô với giò heo
- Tác giả: aqv.edu.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 4.6 (381 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu có tác dụng Chân giò hầm măng khô đến 4 người. Chân giò 700 gr Măng thô 200 gr nước dừa 500 ml Hành tím 2 muỗng nhỏ canh (băm …
Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Đánh giá: 4.39 (392 vote)
- Tóm tắt: Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết truyền thống của người dân Việt.
Cách nấu chân giò hầm măng khô
- Tác giả: tourdulichbentre.com
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 4.24 (259 vote)
- Tóm tắt: Món ăn nướng dễ làm, nguyên liệu dễ tìm phải kể đến là món chân giò hầm măng khô với hương vị thơm ngon hợp khẩu vị của nhiều người có thể dùng ăn chơi hoặc …
Măng khô nấu gì ngon? Học ngay 13 công thức này để ăn trong 14 ngày!
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 4.15 (477 vote)
- Tóm tắt: 1. Chân giò hầm măng khô. Chân giò hầm măng khô là một món ăn truyền thống ngày Tết của các gia đình miền Bắc. · 2. Canh măng khô móng giò heo · 3 …
- Nội Dung: Món thị xào măng khô có thời gian chế biến thịt chỉ trong vòng 10 phút nhờ vậy vẫn giữ được nước, độ ẩm bên trong thịt. Thịt cho ra có vị ngọt, mềm từ thịt và hành tây, vị thơm của hành phi và vị nồng của măng khô, cực kỳ đậm vị, ăn với cơm hoặc ăn …
Hướng dẫn làm món chân giò hầm măng khô tại nhà đơn giản, ngon tuyệt
- Tác giả: khesafood.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 3.98 (542 vote)
- Tóm tắt: Để làm ra được món chân giò hầm măng khô ngon nhất, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: 1kg chân giò heo ( nên chọn chân giò trước ); 500 gam măng khô …
- Nội Dung: Chân giò hầm măng khô là món ăn thân thuôc với người Việt, với sự kết hợp rất tinh tế và hòa quyện giữa hương vị béo thơm, không gây ngấy của chân giò heo cùng độ vừa chín tới, mềm dai của măng khô hấp dẫn vị giác, làm xao xuyến lòng người con đất …
Cách nấu chân giò hầm măng khô ngon không phải ai cũng biết
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 3.7 (256 vote)
- Tóm tắt: Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu chân giò hầm măng khô đơn giản thơm ngon tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi nhé!
- Nội Dung: Chân giò hầm măng khô là một món ăn truyền thống của Việt Nam từ bao đời nay mỗi khi có dịp lễ, Tết… Bản thân mình cũng khá là thích món ăn này, tuy nhiên để nấu món canh này thật chuẩn vị thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nên trong chuyên mục …
Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ, Giò Heo Nấu Măng Khô
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 02/20/2022
- Đánh giá: 3.48 (470 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món kho là chân giò hầm măng khô cực ngon, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với Điện …
- Nội Dung: Những món ăn từ chân giò luôn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cũng như độ ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món kho là chân giò hầm măng khô cực ngon, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với Điện …
Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.34 (540 vote)
- Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
- Nội Dung: Móng giò cần được làm sạch lông và phần móng trước khi chế biến. Bạn dội nước nóng vào móng giò, sau đó cạo lông cho sạch. Ở một số nơi, người ta còn thui qua móng giò trên lửa để làm sạch phần lông và dễ tách bỏ phần móng cứng đi. Chặt móng giò …
Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc
- Tác giả: m.baohaiduong.vn
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 3.08 (295 vote)
- Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …
Cách làm GIÒ HẦM MĂNG KHÔ
- Tác giả: hoclammonngon.com
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 2.89 (70 vote)
- Tóm tắt: Vị ngon, thơm của măng khô với cái béo ngon của chân giò là sự kết hợp hoàn chỉnh biến nó thành món “ruột” của nhiều người. Nguyên liệu làm chân giò hầm măng …
Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 2.76 (138 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
- Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …
Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
- Tác giả: bepcotam.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 2.72 (129 vote)
- Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo. Nguyên liệu …
- Nội Dung: Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia …
Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
- Tác giả: vietq.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.68 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chân giò măng khô với các bước đơn giản mang đến món ăn thơm ngon quen thuộc trong ngày Tết truyền thống của người Việt.
Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon
- Tác giả: docungnhantam.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 2.51 (89 vote)
- Tóm tắt: … giò heo hầm măng khô, chân giò hầm măng khô, canh măng móng giò, măng hầm … giò heo nấu măng khô, măng khô hầm giò heo, móng giò nấu măng, chân giò …