Rất Hay Top 20+ cách làm mứt tắc uống nước đã [Hay Nhất]

Nước dừa tắc ngọt thanh dễ chịu, kết hợp với vị chua chua của hương tắc. Những ngày trời nắng nóng có ngay một ly dừa tắc uống là ngon hết sảy. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo cách làm dừa tắc phiên bản chuẩn Sài Gòn tại bài viết này nhé.

dừa tắc

Dừa tắc là thức uống được bán khắp Sài Gòn. Đây là thức uống giải khát quen thuộc vào những ngày nắng nóng, đi trên đường và uống vài ngụm dừa tắc mát lành như tiếp thêm năng lượng cho chúng ta.

Phiên bản dừa tắc Sài Gòn phải là nước dừa được pha với mứt tắc hoặc quả tắc tươi. Nước dừa có vị ngọt thanh kết hợp với vị chua chua của quả tắc khiến cho ai cũng mê mệt với thức uống giản dị này. Đi trên những con đường như Pasteur, Hoàng Văn Thụ… bạn sẽ thấy những cô chú bán dừa tắc với nụ cười đặc trưng của người Sài Gòn.

Nguyên Liệu Làm Dừa Tắc

Cách Làm Nước Dừa Tắc Đơn Giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa xiêm mua về chặt bỏ phần chóp, rót nước dừa ra một tô lớn. Tiếp tục chặt đôi trái dừa, dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa và để riêng sang một bên.

nạo cơm dừa và thái sợi

Nạo cơm dừa và thái sợi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Làm mứt tắc

Rửa sạch những quả tắc tươi qua nước muối. Sau đó một nửa vắt lấy nước. Lưu ý lược bỏ phần hột tắc. Một nửa thái lát mỏng để làm mứt tắc. Bạn nên chọn những quả có vỏ màu vàng.

thái tắc thành lát mỏng

Thái tắc thành những lát mỏng rồi thái sợi (Ảnh: Internet)

Tiếp đến, ngâm phần vỏ tắc thái sợi với đường cát cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho vỏ tắc ngâm đường vào nồi và xào sơ để vỏ tắc keo lại tạo thành mứt. Tắc giúp cho thức uống chua chua, mát mát, mùi thơm của tắc cũng rất dễ chịu.

Bước 3: Pha chế nước dừa tắc

Rót nước dừa xiêm vào ly thuỷ tinh cao, thêm vào ly 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt tắc và dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Thả phần cơm dừa vào ly nước dừa.

Cuối cùng cắt đôi một trái tắc và gắn lên miệng ly để trang trí. Thêm mứt tắc vào để giúp dừa tắc tăng hương vị tươi ngon.

Uống Nước Dừa Tắc Có Tác Dụng Gì?

  • Cải thiện đường huyết trong cơ thể: Nước dừa có khả năng ảnh hưởng đến các Hormone kiểm soát lượng đường trong máu. Do vậy, uống nước dừa có thể làm chậm sự gia tăng nồng độ đường và hạn chế bạn thèm ăn ngọt.
  • Chống lão hoá: Các hợp chất Kinetin, Cytokinin và Trans – Zeatin có trong nước dừa sẽ giúp chống lại các tế bào ung thư và chống lão hoá hiệu quả.
  • Tăng khả năng miễn dịch: Khi bạn bị một số bệnh như nhiễm trùng viêm họng, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu… Các chất dinh dưỡng có trong nước dừa sẽ phát huy vai trò tăng cường hệ miễn dịch, kháng virus, kháng vi khuẩn rất tốt.
  • Giữ nước cho cơ thể: Bên trong nước dừa chứa các chất điện giải, duy trì Hydrat hoá giúp cân bằng những điện giải bị mất và tăng khả năng phản ứng miễn dịch của cơ thể. Những người thường vận động hoặc làm việc vất vả thì uống nước dừa tắc là cách bổ sung dinh dưỡng, dung nạp điện giải tốt hơn các loại nước giải khát khác.

Tóm lại, uống nước dừa tắc rất có lợi cho sức khoẻ. Bởi nước dừa được xem là thức uống tinh khiết, bổ dưỡng, không sử dụng chất hoá học. Bên cạnh đó, nước dừa chứa rất nhiều dinh dưỡng tự nhiên tốt cho cơ thể.

nước dừa tắc mát rượi

Nước dừa tắc mát rượi là thức uống được yêu thích vào những ngày nắng nóng (Ảnh: Internet)

Những Lưu Ý Khi Uống Nước Dừa

  • Nên uống từng ngụm nhỏ, để không gây ra hiện tượng đầy hơi và khó chịu cho hệ thống tiêu hoá.
  • Nước dừa có khả năng làm tăng nhịp tim và huyết áp nếu uống liên tục. Cơ thể sẽ xảy ra những hiện tượng như chóng mặt, cơ thể nóng…
  • Có thể gây dị ứng ở một số người có tiền sử dị ứng với nước dừa.
  • Làm hạ huyết áp nhanh, có thể gây ngất xỉu và gây mất cân bằng điện giải nếu uống quá mức.
  • Những người có cơ địa lạnh, thiên hàn thì không nên uống nhiều dừa, đặc biệt là nước dừa ướp lạnh.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu lẩu cá bóp măng chua [Hay Nhất]

Cách làm dừa tắc thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần biến tấu một chút với mứt tắc, bạn đã có ngay ly thức uống bổ dưỡng, thơm ngon ngay tại nhà. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách pha chanh muối nhé.

Top 22 cách làm mứt tắc uống nước đã viết bởi Cosy

Hướng dẫn bạn cách làm mứt tắc xí muội ngon mà cách làm lại đơn giản

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.67 (507 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi ngày dùng 25 g nước cốt hoà với nước ấm, chia 2-3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này còn có tác dụng giải rượu rất tốt nữa đấy các bạn. 2.
  • Nội Dung: 1. Đau họng, miệng khô, răng đau, lưỡi tê: Trái quất 500 g thái thành lát, phơi khô, cho vào lọ cùng 250 g chè xanh, đậy kín, để trong 1 tháng. Mỗi ngày dùng 25 g nước cốt hoà với nước ấm, chia 2-3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này còn có tác dụng …

Bật mí cách làm mứt tắc xắt sợi ngon không bị đắng

Bật mí cách làm mứt tắc xắt sợi ngon không bị đắng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.47 (593 vote)
  • Tóm tắt: Cứ mùa hè đến bạn chỉ cần có hũ mứt tắc trong nhà là đã có món nước uống thanh nhiệt rất tốt rồi. 2. Trái tắc chữa ho: trái tắc còn là loại thảo …
  • Nội Dung: Mứt tắc là một món mứt khá được phổ biến ở nhiều gia đình hiện nay đặc biệt là vào những dịp Tết. Có lẽ chính vì những tác dụng vô cùng tốt như vậy mà làm cho món mứt tắc được nhiều người ưa chuộng hơn đấy. Những tác dụng vô cùng bổ ích như vậy đặc …

Cách làm mứt tắc ngon dẻo không bị đắng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.38 (304 vote)
  • Tóm tắt: Nếu quả tắc to hơn thì bạn có thể khứa nó thành 5 phần cũng được, sau đó hãy dùng tay bóp nhẹ 2 đầu quả tắc để nó xẹp bớt xuống. cach lam mut tac deo. Thực hiện …

3 Cách làm mứt tắc (mứt quất) nguyên trái không bị đắng lại dẻo ngon – Digifood

3 Cách làm mứt tắc (mứt quất) nguyên trái không bị đắng lại dẻo ngon - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.16 (509 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù cách làm mứt tắc không quá khó nhưng để làm ra món mứt đẹp mắt với vị chua ngọt thơm ngon, không đắng cần có bí quyết riêng. cach lam mut …
  • Nội Dung: Món mứt có vị chua chua ngọt ngọt rất hợp để thưởng thức cùng với trà nóng. Nếu không thích vị ngọt đậm, bạn có thể giảm đi lượng đường kính ở bước ngâm mứt. Sau khi chế biến xong, bạn cho mứt vào một chiếc hũ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản và …

Hướng dẫn cách làm mứt quất không bị đắng ngon 2023

Hướng dẫn cách làm mứt quất không bị đắng ngon 2023
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.79 (342 vote)
  • Tóm tắt: Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 lít nước, chèn vào 1 muỗng canh muối hạt rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho vỏ tắc vào trụng sơ rồi tắt bếp, …
  • Nội Dung: Mứt quất là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến và còn có tác dụng trị ho rất tích cực. Với cách làm không cần vôi, bạn vẫn có thể thực hiện được món mứt quất “handmade” đúng vị và còn tiết kiệm được thời gian ngâm trong nước vôi. Cùng vào bếp với …

CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐỂ KHÔNG BỊ ĐẮNG SIÊU ĐƠN GIẢN

  • Tác giả: banhkeonhifood.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 3.74 (316 vote)
  • Tóm tắt: Bạn rửa vỏ tắc thêm 1 lần nữa với nước và vắt nhẹ cho vỏ tắc khô nước rồi để ráo. Ướp tắc. Bạn cho 250g đường vào tô, thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc đã vắt, 1 …

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2020

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2020
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.46 (293 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm mút quất không cần vôi đơn giản tại mà vẫn thơm ngon … lên là bạn đã có ngay một cốc mứt quất xí muội ngọt thanh để uống rồi.
  • Nội Dung: Bước 3: Xong bước khía quất và bỏ hạt, bạn xếp quất vào một cá hộp cứ một lớp quất thì một lớp đường rải đều trên bề mặt. Ngâm quất trong khoảng 3-4 ngày để quất ngấm đường. Đủ ngày ngâm, bạn đổ quất vào một cái nồi đặt lên bếp đun, bạn cho thêm 1 …

Bật mí cách làm mứt tắc xí muội đón Tết trọn vị

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.26 (263 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần một cốc nước thêm chút mứt tắc xí muội là bạn đã có ngay một thức uống giải nhiệt thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe rồi. Yummyday.vn. Tags: mứt Tết.
  • Nội Dung: Tắc còn được người miền Bắc gọi với cái tên là quất – một loại quả khá phổ biến với vị chua và mùi thơm khá đặc trưng. Ngoài việc được dùng như một loại gia vị tăng độ chua trong nấu ăn, tắc còn có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau. Một …

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG
  • Tác giả: namas.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.06 (264 vote)
  • Tóm tắt: Khi nào bạn thấy nước vôi trong và tạp chất đã lắng đọng gần hết bên dưới chậu thì đổ lớp nước vôi bên trên vào chậu thuỷ tinh. Mẹo nhỏ: bạn …
  • Nội Dung: Cây tắc, còn gọi là cây quất hay cây cam quất. Đây là một loại cây gắn liền với ngày Tết cổ truyền nước ta. Nó được dùng nhiều để trang trí cổng nhà và hè phố. Ngoài ra, trái của cây tắc còn là nguyên liệu cho nhiều thứ quà ngon và độc đáo. Những …

Phát Mê Với Món Mứt Tắc Dẻo Thơm

Phát Mê Với Món Mứt Tắc Dẻo Thơm
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.79 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc uống, cách làm mứt tắc mật ong, mứt tắc bị đắng, bán mứt tắc, … Khi đường đã cần cạn hết, cho vào 25 – 35ml nước cốt tắc, 25g mật ong và …
  • Nội Dung: Nếu bạn không nắm được quy trình sơ chế, sên mứt thì rất dễ dẫn đến tình trạng mứt tắc bị đắng. Chính vì vậy, để giúp bạn có được thành phẩm mứt tắc thơm ngon, Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ cách làm mứt tắc dẻo thơm, ăn là ghiền. Bước làm dễ dàng, …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.81 (120 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách làm mứt tắc dẻo ngọt, ngon không bị đắng rất đơn giản và … Tiếp tục sên cho đến khi nước đường cạn gần hết, lúc này miếng tắc đã …
  • Nội Dung: Cách làm mứt tắc thật sự quá đơn giản đúng không ạ? Chỉ cần bỏ ra một ít thời và khéo léo trong khâu sơ chế tắc thôi là bạn dễ dàng có được món mứt bắt mắt, ngon lành. Hi vọng, qua cách hướng dẫn trên của Amthuchandmade.com sẽ giúp các chị em có món …

Cách Làm Nước Dừa Tắc Giải Khát Cực Đã

Cách Làm Nước Dừa Tắc Giải Khát Cực Đã
  • Tác giả: bartender.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.73 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước dừa tắc rất đơn giản, chỉ với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có ly đồ uống … Một nửa tắc còn lại bạn thái lát mỏng để làm mứt tắc.
  • Nội Dung: – Tăng khả năng miễn dịch: Khi bạn bị những bệnh liên quan đến nhiễm trùng, nhiễm khuẩn thì sức đề kháng yếu đi, không có khả năng phòng ngừa các bệnh. Do đó, uống nước dừa tăng khả năng kháng vi khuẩn tốt, nhất là các bệnh như viêm họng, viêm phế …

Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết
  • Tác giả: hocmay.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.54 (110 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách làm mứt tắc dẻo ngon không … Khi nước đã sôi, bạn cho vỏ tắc vào trụng sơ rồi tắt bếp, …
  • Nội Dung: Bạn vớt ½ mứt tắc ra ngoài để làm mứt chua ngọt. so với ½ còn lại, bạn cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột và tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong khoảng 2 phút cho phần nước đường sôi trở lại, để muối tan ra và ớt bột bám đều lên trên mứt …

5 Cách làm mứt tắc màu vàng óng, không bị đắng ngày Tết

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.32 (168 vote)
  • Tóm tắt: Rót nước cốt tắc vào ly nước dừa và nêm nếm thêm đường, muối sao cho độ chua ngọt vừa uống. Cho mứt tắc rim và đá viên vào khuấy đều là đã hoàn …
  • Nội Dung: Quả tắc là loại họ cam duy nhất có thể ăn nguyên trái. Bởi các loại trái cây khác như cam, bưởi hay quýt có phần vỏ khá dày và đắng vì thế thường bỏ vỏ khi ăn. Còn vỏ tắc thì mỏng hơn và có vị hơi ngọt, rất dễ ăn. Người ta thường chế biến ra các …

2 cách làm mứt tắc ngọt lịm, không bị đắng, ăn là thích mê

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.23 (152 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt tắc đã vắt cho vào tô, thêm ⅔ muỗng muối, 500g đường phèn rồi khuấy đều. · Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trên vào nấu sôi ở lửa nhỏ.
  • Nội Dung: Mứt tắc có vị chua, the, ngọt có thể giúp chúng ta chữa các bệnh về hô hấp. Với cách làm đơn giản là bạn đã có thể làm ra loại mứt để ăn trong những ngày Tết và giúp bồi bổ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy để VinID giúp bạn hướng dẫn 2 cách làm mứt …

Cách làm mứt tắc ngon để bạn ăn hoài không ngán

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.09 (130 vote)
  • Tóm tắt: Vậy đã biết cách làm mứt tắc để cả gia đình có món ăn bổ dưỡng cho sức … Để thức uống ngon hơn, khi dùng bạn múc vài thìa nước tắc ra cốc, …

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon nhưng không bị đắng |làm chân mày ở đâu đẹp

  • Tác giả: huongkhe.hatinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 1.95 (139 vote)
  • Tóm tắt: Điều nào là giúp mứt sau bừa hồi sên sẽ giàu gold color đẹp xắn mắt. Bạn nên chọn lọc các quả đã già núm bởi vì các quả quá mát hoặc quả bị hỏng hóc đặt không …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 1.94 (107 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã làm mứt quất rất nhiều lần nhưng luôn bị đắng cuống lưỡi? … Bí quyết làm món mứt quất tắc thơm ngon là phải có nước vôi trong để ngâm quất.
  • Nội Dung: – Ban đầu mới để chảo tắc ngâm đường lên bếp chúng mình bật bếp vừa phải cho đường tan hết cho đến lúc thấy sôi bùng nhiều bọt thì điều chỉnh nhỏ lửa liu riu chỉ xem thấy bong bóng nổi li ti phía dưới đáy nồi là được. Vặn bếp nhỏ để đường cát keo …

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 1.77 (152 vote)
  • Tóm tắt: Sên mứt đến khi nước cạn dần, đổ chén nước cốt tắc đã vắt vào. Đừng nên đảo tắc quá nhiều để tránh lúc sên mứt sẽ bị nát và mất đi hình cánh hoa …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị Đắng

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị Đắng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 1.67 (72 vote)
  • Tóm tắt: – Sau khi đã sơ chế xong phần tắc, chuyển sang bước tiếp theo của cách làm mứt tắc đó là cho 20gr vôi tôi hòa vào 100ml nước, sau đó khuấy cho tan và chờ một …
  • Nội Dung: – Khi sên mứt tắc, bạn phải đảo thật đều tay để mứt tắc không bị cháy (không cần đảo quá nhiều), ở phần này các bạn có thể dùng đũa đảo vì tắc ngâm lâu sẽ cứng không dễ bị nát. Để lửa nhỏ liu riu, đun đến khi nước đường cạn dần, thấy hỗn hợp sền sệt …