Rất Hay Top 20+ cách nấu lẩu cá bóp măng chua [Hay Nhất]

Cách nấu lẩu cá bớp

Cá bớp hay còn gọi là cá giò thuộc họ cá bống, mình đen, là loài cá biển, thịt cá nạc có chứa nhiều protein, omega, canxi,… phòng chống xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.

Cá bớp được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon nhưng bạn nấu lẩu cá bóp chưa?. Hôm nay, PasGo xin giới thiệu đến các bạn 4 cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, hấp dẫn với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm: lẩu cá bớp măng chua, lẩu cá bớp chua cay, lẩu cá bớp lá giang và lẩu Thái cá bớp.

Thời gian chuẩn bị & chế biến khoảng hơn 2h đồng hồ.

Cách chọn mua cá bớp tươi, ngon, chắc thịt:

– Đầu tiên nhìn vào mắt cá, nếu cá tươi sẽ có đôi mắt sáng lấp lánh và trong veo, có thể thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Còn nếu cá không còn tươi thì mắt cá sẽ có màu đục và mờ.

– Ấn vào mình cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt thì cá còn tươi.

– Bạn lật nhẹ nhàng phần mang cá ra. Nếu các ngon, chắc mang sẽ có màu đỏ tươi, còn nếu cá bị ươn sẽ màu đỏ thẫm hoặc thâm đen.

1. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua miền trung ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Nấu lẩu cá bớp măng chua cho 4 người ăn gồm có:

– Cá bớp 1 con khoảng 1 kg. Nên chọn con tươi, mình dài, đầu nhỏ.

– Măng chua 0,5 kg.

– Cà chua 3 quả.

– Xương ống, hoặc xương hom lợn 0,5 kg.

– Rau ăn lẩu: Rau cần, rau muống, rau cải

– Rau gia vị: hành, mùi, tỏi, thì là, lá gừng.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún, mì ăn kèm tùy sở thích.

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá bớp đánh sạch vảy, móc mang, bỏ ruột sau đó rửa sạch rồi xát muối khắp mình cá để khử vị tanh.

– Cắt cá thành từng khúc nhỏ hoặc rút xương lọc thịt cá. Ướp cá với một chút hạt nêm, tiêu, rau thì là sẽ giảm bớt vị tanh và dậy mùi thơm khi cho vào lẩu.

– Xương lợn chặt nhỏ đem hầm, khi hầm nên cho một chút muối giúp xương nhanh nhừ, thi thoảng hớt bọt nổi lên giúp nước hầm trong hơn.

– Các loại rau rửa sạch, để ráo, rau gia vị thái nhỏ.

– Măng chua xé sợi vừa ăn, bạn cũng có thể trần qua nước sôi 1-2 phút để khử độc trong măng.

Các nguyên liệu và cách nấu lẩu cá bớp khá đơn giản và dễ làm

Hoàn tất nồi lẩu cá bớp măng chua:

– Đun mỡ nóng già, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào.

– Khi cà chua mềm, bạn cho măng chua vào xào 1-2 phút, sau đó cho vào nồi nước lẩu đã chuẩn bị rồi cho sa tế để tạo cho nước lẩu có màu hấp dẫn và nêm nếm cho vừa ăn.

– Với cá bớp, nếu cắt khúc, các bạn sẽ cho vào bước này còn với cá đã lọc xương các bạn nên để nhúng lẩu cùng với rau tránh cá bị nát.

– Nước lẩu sôi khoảng 10 phút là có thể ăn được rồi, bạn xếp rau quanh nồi lẩu, thêm hành, mùi, lá gừng cắt nhỏ và cùng thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm lẩu cá bớp măng chua kiểu miền Trung

2. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay hấp dẫn

Nguyên liệu:

Nấu lẩu cá bớp chua cay cho 4 người ăn gồm có:

– 2 Đầu cá bớp.

– Cà chua 3 quả.

– Ớt tươi 5 quả.

– Nấm hương 20g.

– Khế chua 2 quả.

– Dứa ½ quả.

– Xương ống, hoặc xương hom lợn 0,5 kg.

– Rau ăn lẩu: Rau lục bình, hoa chuối, rau muống…

– Rau gia vị: hành, mùi, sả, tỏi, thì là.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún tươi: 1kg.

Sơ chế nguyên liệu:

– Đầu cá sau khi đã làm sạch, cắt khúc cho nước mắm, tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua bổ múi cau, khế thái lát.

– Xương hầm khoảng 30 phút, trong khi hầm các bạn đừng quên hớt bọt để nước hầm trong.

– Sả một nửa đập dập, thái nhỏ, nửa còn lại đập dập rồi bó lại.

Hoàn tất nồi lẩu cá bớp chua cay:

– Phi thơm tỏi, sả rồi cho cà chua 1/ 2 số cà chua, nấm hương vào đảo cho chín mềm, xúc ra đĩa.

– Cũng chảo đó, bạn cho đầu cá vào rán vàng 2 mặt.

– Khi nước hầm xương đã được thì trút phần sốt cà chua, đầu cá vào thêm bó sả lúc trước, ớt băm, sốt cà chua còn lại, khế, dứa rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Nồi lẩu cá bớp chua cay sau khi hoàn thành sẽ màu vàng bắt mắt của sốt cà chua, hòa quyện với vị chua chua,cay cay của nước dùng, vị béo của cá bớp rất ngon.

Cách nấu lẩu cá bớp chua cay này rất nhiều người thích ăn.

3. Cách làm lẩu cá bớp lá giang ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

Nồi lẩu cá bớp lá giang cho 4 người gồm có:

– Cá bớp 1 con khoảng 1 kg.

– Cà chua 3 quả.

– Xương ống, hoặc xương hom lợn 0,5 kg.

– Nghêu, mực.

– Hành tây, khoai môn.

– Tần ô, bông súng, rau đắng, rau muống,bắp chuối.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm nộm sung không bị chát [Ngon Nức Mũi]

– Rau gia vị: hành, mùi, rau ngổ, sả, tỏi, thì là.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún, mì ăn kèm tùy sở thích.

Sơ chế nguyên liệu:

– Với cá, các loại rau, các bạn làm giống như cách nấu lẩu cá bớp chua cay.

– Nghêu tiến hành ngâm cho sạch cát, lúc gần ăn mới vớt ra.

– Mực làm sạch, lột bỏ túi mực, rửa qua với rượu trắng để khử hết mùi tanh rồi thái lát vừa ăn.

Làm nước lẩu

– Ninh xương để nồi nước lẩu ngọt hơn.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho hành tây và nấm rơm vào xào chín tới sau đó xúc tạm ra đĩa.

– Cũng chảo đó các bạn cho khoai môn vào rán sơ cho màu đẹp mắt.

– Cho ½ số cà chua vào xào cho chín mềm để tạo màu đẹp mắt

Hoàn tất nồi lẩu cá bớp lá giang:

Sau đó các bạn trút hết các nguyên liệu vào nồi nước xương hầm, lá giang cho cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Nghêu, mực lúc ăn cho vào. Điểm đặc biệt của món lẩu cá bớp lá giang là có thêm hải sản nghêu, mực giúp nồi lẩu thêm hấp dẫn kết hợp với vị chua thanh của lá giang ăn rất vừa miệng.

Lẩu các bớp lá giang khi ăn bạn cảm nhận được vị chua thanh của lá giang.

4. Cách nấu lẩu Thái cá bớp ai ăn cũng phải suýt xoa

Lẩu thái không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, vậy các bạn đã thử kết hợp lẩu thái với cá bớp chưa, hãy cùng PasGo khám phá món mới này nhé.

Nguyên liệu:

Nồi lẩu Thái cá bớp cho 4 người ăn gồm có:

– Cá bớp 1 con.

– Cà chua 3 quả.

– Xương ống, hoặc xương hom lợn 0,5 kg.

– Nghêu, mực, tôm.

– Hành tây, nấm.

– Gói gia vị lẩu thái.

– Rau gia vị: hành, mùi, sả, tỏi, gừng, thì là.

– Chanh 2 quả, 10 lá chanh.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế, đường…

– Bún, mì ăn kèm tùy sở thích.

Sơ chế nguyên liệu:

– Mực làm sạch cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với thì là cho thơm.

– Nghêu ngâm với nước cho nhả hết chất bẩn. Tôm các bạn bỏ đường chỉ đen, rửa với nước cho sạch.

– Cá bớp các bạn sơ chế giống món cá bớp nấu măng chua.

– Các loại rau rửa sạch.

– Bày tôm, mực ,ngao, cá ra đĩa cho đẹp mắt, rau xếp xung quanh.

Nấu nước dùng lẩu Thái:

– Xương các bạn hầm giống ở trên.

– Phi thơm tỏi, sả, cho cà chua vào tạo màu đẹp.

– Nước hầm xương bạn cho thêm cà chua vào, cho lá chanh,hành tây, gói lẩu thái vào để làm dậy mùi thơm của nước lẩu.

Thưởng thức nồi lẩu Thái Cá bớp:

– Khi ăn cho nghêu vào trước giúp nước lẩu ngọt hơn. Với món lẩu này do kết hợp rất nhiều hải sản nên các bạn nên nêm hơi nhạt, khi cho cá bớp, mực tôm vào nồi lẩu, chúng sẽ tiết ra vị ngọt ngon tự nhiên rất vừa miệng của thực phẩm.

Cá bớp thịt ngọt, béo kết hợp với vị chua cay đặc trưng của nước lẩu thái sẽ làm siêu lòng các tín đồ ẩm thực. Nếu so sánh về độ cay thì lẩu cá bóp chua cay sẽ có vị cay và chua nhẹ, ít hơn với lẩu Thái cá bớp.

Top 22 cách nấu lẩu cá bóp măng chua viết bởi Cosy

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 4.64 (468 vote)
  • Tóm tắt: và thưởng thức lẩu cá bớp. Thành phẩm món lẩu cá bớp có được – cach nau lau ca bop. Thành phẩm món lẩu cá bớp có được. Cách nấu …
  • Nội Dung: Cá bớp hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá giò. Đây là loại cá nước mặn cho thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Đôi khi, loài cá này cũng được tìm thấy ở các cửa sông nhưng thường là những con cá nhỏ và không được ưa …

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon đậm đà cả nhà đều mê

 Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon đậm đà cả nhà đều mê
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 4.55 (213 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá bóp măng chua. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. – Măng chua rửa sạch tước nhỏ (Nếu bạn không ăn được chua thì có thể luộc qua để …

Lẩu Cá Bớp Măng Chua

Lẩu Cá Bớp Măng Chua
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 4.32 (389 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá bớp măng chua với nguyên liệu và cách làm khá đơn giản, đem đến một món ăn ngon, kích thích vị giác cho bữa ăn cuối tuần của gia đình …
  • Nội Dung: Cá bớp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, những món ăn từ cá bớp không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món: cá bớp chiên vàng, cá bớp chiên nước mắm, gỏi cá bớp, cá bớp kho, cá bớp nướng …

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua cay ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: so1vn.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 4.17 (312 vote)
  • Tóm tắt: 2.2.1 Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh | Kỹ năng vào Bếp | Học nấu … 3 Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon …
  • Nội Dung: Món lẩu cá bớp nghi ngút khói đã hoàn thành. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức vị nước dùng ngọt thành từ cá bớp, chua chua từ thơm, măng chua cùng một chút cay cay từ ớt. Cho các loại rau ăn cùng với lẩu vào, đồng thời, bạn thưởng thức món lẩu cá bớp …

Cách làm cá bớp nấu măng chua ngon lạ miệng, ăn là xao xuyến ngay

Cách làm cá bớp nấu măng chua ngon lạ miệng, ăn là xao xuyến ngay
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 3.84 (212 vote)
  • Tóm tắt: Sau một ngày làm việc vất vả, còn gì tuyệt hơn khi có một nồi lẩu cá bớp nấu măng chua phải không nào. Hôm nay NgonAZ sẽ chia sẻ cho các bạn về …
  • Nội Dung: Măng chua ngon, đảm bảo thường có màu vàng nhạt, còn nếu ngâm hóa chất măng có màu rất đậm. Măng dai, không dễ gãy khi bẻ do ngâm muối nên dai hơn so với măng ngâm hoá chất. Đặc biệt nếu măng ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của nó, không có mùi lạ và …

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.75 (262 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá bớp là một sự kết hợp độc đáo giữa nước dùng xương, cá bớp, măng chua và các thức rau xanh ăn kèm. Thịt cá bớp có hương vị mềm ngọt đặc trưng, …
  • Nội Dung: Sau đó các bạn trút hết các nguyên liệu vào nồi nước ninh xương hầm, lá giang cho cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn nghêu, mực lúc ăn cho vào. Điểm đặc biệt của món lẩu cá bớp lá giang là có thêm hải sản nghêu, mực giúp nồi lẩu thêm hấp dẫn kết …

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua thơm ngon chuẩn vị miền Tây

  • Tác giả: areview.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.56 (506 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá bóp măng chua ngon đúng điệu. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Làm sạch cá: Sau khi chọn mua được con cá bớp tươi ngon ở …
  • Nội Dung: Lẩu cá bóp măng chua là món ăn độc đáo của miền Tây Nam Bộ. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu cá bóp măng chua thơm ngon ngây ngất như ngoài hàng để chiêu đãi gia đình mình chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết này đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng bỏ túi cho …

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực ngon

 Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực ngon
  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.31 (353 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cá tươi ngon kết hợp cùng các loại rau ăn kèm khiến cho món ăn này trở thành đặc sản tại nhiều nơi. Đặc biệt là món lẩu cá bớp măng chua. Cách nấu món …

Học lỏm 2 cách nấu lẩu cá bóp ngon chuẩn ngoài hàng

Học lỏm 2 cách nấu lẩu cá bóp ngon chuẩn ngoài hàng
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.79 (150 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho măng vào xào, nêm nếm thêm các gia vị cho vừa miệng ăn thì múc măng ra đĩa để riêng. Cà chua bạn ngâm qua …
  • Nội Dung: Vẫn chảo đó, bạn cho tiếp khoai lang, khoai tây vào rán, khoai chín bạn đổ nốt vào nồi lẩu đun. Để tạo màu cho nước lẩu, bạn cho tiếp cà chua vào xào chín mềm rồi cũng đổ vào nồi nước lẩu đang đun. Nước lẩu chín, bạn bắt nồi đặt lên bếp điện nhỏ, …

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon, Đậm Đà, Không Tanh

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.81 (144 vote)
  • Tóm tắt: Dạy cách nấu lẩu cá bớp măng chua nấu như thế nào để thơm ngon, đậm mà mà không tanh? Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu và các bước nấu lẩu cá bớp măng chua.

Cách nấu lẩu cá bớp ngon siêu dễ làm

Cách nấu lẩu cá bớp ngon siêu dễ làm
  • Tác giả: seaba.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.72 (85 vote)
  • Tóm tắt: Cho cà chua cắt múi cau vào xào, tiếp tục cho măng chua xé sợi đã trụng sơ qua với nước sôi cùng ít sa tế để tạo màu hấp dẫn. Cach-nau-lau-ca- …
  • Nội Dung: Cá bớp bạn làm sạch, cắt khúc hoặc lóc xương tùy thích. Tôm, mực, nghêu làm sạch, bày ra đĩa cùng cá. Xương heo đem chà xát muối cho sạch rồi hầm lấy nước dùng. Lá giang bạn lặt lấy lá ngon, rửa sạch, xé nhỏ. Khoai môn làm sạch, cắt khúc, chiên …

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Tác giả: a1riverside.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.62 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon như ngoài hàng – cach nau lau ca. Món lẩu cá bớp nấu măng chua không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại dễ mua, …
  • Nội Dung: Vì vậy, cá bớp từ lâu đã được dùng làm thuốc chữa bệnh trong Đông y. Cá có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, tốt cho xương khớp, tốt cho sự phát triển trí tuệ và thể …

Cách nấu lẩu cá bớp ăn siêu Ghiền

Cách nấu lẩu cá bớp ăn siêu Ghiền
  • Tác giả: mamamy.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.45 (72 vote)
  • Tóm tắt: Măng chua: 0,5 kg. Cà chua: 3 quả. Xương ống, hoặc xương hom lợn: 0,5 kg. Rau ăn lẩu (rau cần, rau …
  • Nội Dung: Theo trang Quartz, cá bớp là một lựa chọn tốt nhất cho những bữa ăn. Cá bớp có thể chế biến bằng cách nướng hoặc áp chảo. Thịt cá bớp đôi khi có thể được phục vụ sống như sashimi hoặc sushi. Phần thịt săn chắc, ẩm ướt đặc biệt thích hợp để nướng và …

TOP 3 cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, thơm béo, ăn là ghiền

TOP 3 cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, thơm béo, ăn là ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.45 (158 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua · Rửa măng chua qua nhiều lần nước và vắt ráo nước. · Cắt khúc sả. · Rửa sạch cá với giấm hoặc rượu trắng để khử …

Mách bạn 3 cách làm lẩu cá bớp thơm ngon đúng điệu

Mách bạn 3 cách làm lẩu cá bớp thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.28 (169 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài món lẩu cá bớp nguyên bản bạn hoàn toàn có thể nấu lẩu cá bớp măng chua cực ngon, không tanh mà lại vô cùng dễ làm. 1.1. Nguyên liệu chuẩn …
  • Nội Dung: Sau khi đã hoàn thành nồi nước dùng lẩu cá bớp ngon tuyệt bạn chỉ cần đổ chúng ra nồi lẩu chuyên dụng bật bếp lên. Trong lúc đó hãy bày trí rau lẩu, cá và các loại đồ ăn ăn cùng lên bàn trang trí một cách sinh động, bắt mắt sẽ giúp món ăn hấp dẫn …

Bí Quyết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Cực Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Bí Quyết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Cực Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.13 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cá bớp khi kết hợp cùng với các món lẩu có chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nồi nước dùng đậm đà thơm ngon sẽ làm hài lòng bất kì khách …
  • Nội Dung: Còn gì bằng khi được ăn món lẩu cá bớp thơm ngon nóng hổi vào thời tiết se lạnh. Nồi lẩu cá bớp có màu vô cùng bắt mắt. Thịt cá béo ngọt, mềm mềm hòa quyện cùng nước dùng đậm đà, ngọt ngọt chua chua, cay cay. Cùng bắt tay làm ngay nồi lẩu cá bớp này …

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon ăn vào là xao xuyến

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.08 (149 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đơn giản sau đây sẽ khiến cả nhà thích thú và vui vẻ khi được quây quầy bên nhau giữa thời tiết se se lạnh này …
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua với cá bớp chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein, omega 3, i-ot, canxi và ít cholesterol, có lợi cho sức khỏe. Thực sự có nhiều sự lựa chọn để nấu như cá bớp chiên nước mắm, cá bớp kho, cá bớp nướng, cá bớp chiên,… …

【Sổ tay nấu ăn】Cách nấu lẩu cá bóp măng chua ngon thiệt ngon

  • Tác giả: pepsiworld.com.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 1.98 (184 vote)
  • Tóm tắt: Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, iot, canxi rất tốt cho sức khỏe. Chế biến các món ăn từ cá …
  • Nội Dung: Cá bớp mua về đánh vảy, bỏ mang và nội tạng, dùng muối xát khắp mình cá và rửa sạch lại với nước cho hết mùi tanh và nhớt.(Lưu ý là cá bóp sau khi đã được làm thật là sạch sẽ, cắt lát ra và có thể đem chiên sơ sơ qua để cá không bị tanh và không bể, …

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 1.87 (94 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua không quá cầu kỳ, nguyên liệu chế biến lại dễ mua, cuối tuần mà chế biến để cả gia đình thưởng thức thì quá tuyệt với.
  • Nội Dung: Cá bớp: Đem đánh vảy, bỏ hết vang và ruột, sử dụng muối chà xát xung quanh thân cá để giảm bớt tanh và nhớt rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đó, cắt cá thành từng khúc vừa ăn, có độ giày khoản 2 đến 3 cm. Cho một chút nước mắm, bột canh, hạt nêm và …

LẨU CÁ BÓP MĂNG CHUA

LẨU CÁ BÓP MĂNG CHUA
  • Tác giả: amthucbalong.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 1.7 (159 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá bớp măng chua cay ngon, ngọt tươi phần thịt cá, phần nước lại chua chua vừa vị, là món ngon không thể bỏ qua. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đơn giản, …
  • Nội Dung: Cá bớp rất giàu dinh dưỡng chứa hàm lượng lớn protein, DHA nên được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình. Ngoài món cá bớp canh chua ngon, các bạn hãy cùng đổi vị với cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon tuyệt đỉnh dưới đây nhé. Với hương vị thơm …