Nếu bạn đã ngập ngừng trong hương vị thơm ngon của các món ăn chứa nghêu nhưng lại không biết cách để thực hiện chúng, đừng lo lắng nữa! NTDVN sẽ giới thiệu 4 cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Hãy bắt đầu ngay và chuẩn bị để bắt tay vào bếp để tạo ra món ăn này!
Cách làm nghêu (ngao) hấp sả
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả
Lượng nguyên liệu dưới đây làm cho 2 người dùng
- Nghêu 300 gr
- Sả 3 nhánh
- Ớt tươi 4 quả
- Muối 1 ít
Cách chế biến nghêu (ngao) hấp sả
- Sơ chế nguyên liệu Để nghêu nhả sạch cát thì khi mua về, bạn ngâm nghêu với nước muối pha loãng cùng 2 quả ớt tươi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc. Hai trái ớt còn lại bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hấp nghêu với sả Cho hết số nghêu và sả đã sơ chế vào nồi cùng 300ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối. Đun khoảng 10 phút ở lửa lớn đến khi thấy nghêu mở miệng, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, thêm ớt tươi cho hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.
- Thành phẩmNghêu hấp sả có cách làm không quá cầu kì, vô cùng nhanh chóng nhưng độ thơm ngon thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa. Nghêu giữ được vị ngọt tự nhiên quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả, rất bắt vị và hấp dẫn. Có thể dùng kèm với nước chấm sẽ giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều nữa đấy!
Cách làm nghêu 2 cồi hấp sả
Nguyên liệu làm nghêu (ngao) 2 cồi hấp sả
Lượng nguyên liệu dưới đây làm cho 2 người dùng
- Nghêu 2 cồi 1 kg (ngao 2 cồi)
- Sả 10 nhánh
- Gừng 1 củ
- Ớt 3 trái
- Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt)
Cách chế biến nghêu 2 cồi hấp sả
- Sơ chế các nguyên liệu Đầu tiên, với 1kg nghêu 2 cồi mua về bạn đem ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 1 – 2 tiếng. Thấy nghêu đã nhả sạch cát thì bạn đem rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo. Sả bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc rồi đập dập. Gừng bạn cạo vỏ rồi dùng dao đập dập, cắt nhỏ. Cuối cùng, với ớt bạn chỉ cần cắt xéo mỏng là được.
- Hấp nghêu (ngao) với sả Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy nồi rồi cho 1/2 phần sả đập dập vào trước, kế đến là nghêu 2 cồi, đồng thời rải lên trên số sả còn lại, gừng, 1/2 phần ớt, 150ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào. Sau đó, bạn đậy nắp rồi bắc lên bếp, tiến hành đun ở lửa vừa khoảng 10 – 15 phút. Thấy nước sôi, đồng thời nghêu 2 cồi mở miệng thì bạn dùng đũa đảo đều nhẹ nhàng, rắc thêm số ớt còn lại vào nữa thì tắt bếp, cho ra tô thưởng thức thôi nhé!
- Thành phẩm Nghêu (ngao) 2 cồi hấp sả với hương thơm nồng nàn từ sả, gừng tỏa ra thật kích thích. Đặc biệt, nghêu 2 cồi còn ngon ngọt thịt, không hề bị teo và có chút cay nồng nơi đầu lưỡi đúng mà thích mê vô cùng!
Cách làm nghêu hấp sả Thái chua cay
Nguyên liệu làm nghêu hấp Thái
- Nghêu: 1 ký
- Ớt hiểm: 2 quả
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Sả: 2 tép
- Me: 1 vắt (chừng 50g)
- Rau răm: tùy thích
- Dầu ăn, tương ớt
- Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Sơ Chế
- Nghêu mua về cho vào nước vo gạo có pha ít muối ngâm chừng 30 phút để nghêu nhả sạch cát rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo. Lưu ý, có thể đập dập vài quả ớt hoặc thả vào âu ngâm nghêu một con dao inox để nghêu mau nhả cát hơn.
- Sả lột sạch, băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo. Ớt hiểm rửa sạch, băm nhuyễn.
- Vắt me cho vào 1,5 bát nước ấm, khuấy đều để lọc lấy nước me.
Cách làm nghêu hấp sả Thái
- Pha nước sốt thái: cho 1,5 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê bột ngọt vào bát nước me rồi khuấy đều cho các loại gia vị tan hết.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi chờ dầu nóng rồi cho sả băm và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt thái, thêm ít nước vào khuấy đều rồi chờ cho nước sốt sôi lăn tăn thì cho nghêu vào và đậy vung lại nấu với lửa nhỏ.
- Nấu chừng 3 – 4 phút thì mở vung ra đảo đều rồi thêm ít đường, bột nêm cùng ớt hiểm băm nhuyễn vào, nêm lại cho vừa miệng, đậy vung và nấu thêm 1 phút nữa là được.
- Món nghêu hấp thái bạn có thể để nguyên trong nồi hoặc cho cả nghêu và nước sốt ra đĩa sâu lòng, trang trí thêm rau răm hoặc rau húng quế là món nghêu hấp thái chua cay, ngon tuyệt đã sẵn sàng.
Cách làm nghêu hấp gừng ngon ngọt
Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng
Cho 4 người ăn
- Nghêu 500 gr
- Gừng 1 nhánh
- Hành lá 2 nhánh
- Ớt 5 quả
- Rau mùi 1 nhánh
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Dầu hàu 1 muỗng canh
- Rượu gạo 1 muỗng canh
- Muối/ tiêu xay 1 ít
Sơ chế nghêu
Nghêu mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng cùng 2 quả ớt tươi trong vòng 2 giờ để cho nghêu nhả sạch cát. Sau đó bạn rửa nghêu lại với nước sạch, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc và để riêng phần gốc hành và lá. Rau mùi mua về nhặt bỏ các phần héo úa, rửa kỹ với nước, cắt nhỏ và để ráo. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Làm nước sốt
Lấy một cái chén, cho vào đó 10 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh rượu gạo. Sau đó bạn khuấy đều để cho hỗn hợp nước sốt được hòa quyện.
Hấp nghêu với gừng hành
Cho phần gừng cắt sợi và gốc hành lá lên trên nghêu và trộn đều. Bắc nồi lên bếp và đun sôi 400ml nước. Sau đó, bạn cho nghêu đã trộn gừng và gốc hành vào hấp trong vòng 10 phút ở nhiệt độ cao. Khi hấp được khoảng 5 phút rồi thì bạn mở nắp nồi ra, rưới đều nước sốt và rải phần ớt cắt lát lên nghêu. Đậy nắp lại và tiếp tục hấp cho đến hết 10 phút.
Hoàn thành món nghêu hấp sả gừng
Cuối cùng, bạn mở nắp ra, cho phần hành lá, rau mùi lên trên là hoàn thành rồi. Ngoài ra, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay nữa để làm mùi hương của món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
Thành phẩm nghêu hấp sả gừng
Nghêu hấp gừng với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn phải ngợi khen tài nghệ nấu ăn của mình. Nghêu giữ được vị ngọt tự nhiên quyện cùng hương thơm đặc trưng của gừng, ớt, hành lá sẽ khiến bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn vô cùng ấm cúng và đong đầy đấy!
Cách chọn mua nghêu tươi ngon
- Nghêu sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn nên chọn những con có vỏ cứng, chắc và khó tách bằng tay thì đó là những con rất tươi sống.
- Đối với những con đang há miệng, bạn dùng tay chạm vào nếu chúng khép miệng lại hoặc di chuyển thì nghêu đấy còn tươi ngon.
- Không chọn những con vỏ bị vỡ, hoặc dễ bị tách ra, những con há miệng nhưng khi chạm vào lại không có động đậy.
Cách làm sạch nghêu đơn giản, nhanh chóng
- Để nghêu nhanh nhả cát hơn, bạn tiến hành ngâm nghêu trong thau nước đá lạnh.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm nghêu trong chậu nước muối và gừng đập dập hoặc nước vo gạo.
Top 19 cách làm nghêu hấp sả viết bởi Cosy
Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 4.88 (702 vote)
- Tóm tắt: Nghêu hấp sả là một món ăn khá phổ biến lại dễ thực hiện. Cách làm nghêu hấp sả vừa phải giữ được độ ngọt, thịt dai, hương vị tươi mát và …
Cách làm nghêu hấp thái không cần me chuẩn vị đậm đà
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 4.47 (299 vote)
- Tóm tắt: Nghêu tươi, loại vừa phải không quá nhỏ sẽ ngon hơn. Chai sốt để nấu lẩu thái. Nước dừa tươi khoảng 1 trái. Sả. Ớt.
Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon lạc lối
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 4.22 (475 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng YummyDay tìm hiểu xem công thức thế nào mà lợi hại như vậy. Nếu bạn thích món này thì hãy bắt tay vào làm với YummyDay luôn nha. Món …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món nghêu hấp sả thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhân những dịp quan trọng hay những bữa ăn sum họp của gia đình rồi nha. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà YummyDay cung cấp có thể giúp cả nhà có những bữa …
Cách nấu nghêu hấp sả ngon ngọt thơm phức chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 4.17 (555 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nghêu hấp sả ngon có nước nghêu ngọt ngon, vị mặn, cay nhẹ, thanh mát có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức.
- Nội Dung: Lấy chén nhỏ, pha nước mắm chua ngọt theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt băm, 1/3 muỗng tỏi băm, gừng băm nhuyễn và khuấy đều, bột ngọt, nước cốt chanh. Có thể thay đổi tỷ lệ gia vị pha nước chấm sao cho phù …
Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 3.94 (417 vote)
- Tóm tắt: – Khi mua nghêu về, bạn rửa sạch nghêu, đồng thời chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển, cắt …
Chỉ với 5 Phút đã có món nghêu hấp xả ngon tuyệt vời!
- Tác giả: haisanngosu.com
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 3.68 (246 vote)
- Tóm tắt: Sử dụng nồi đất hoặc nồi inox dày để thực hiện cách nấu nghêu hấp sả cho ngon bạn nhé. –Xếp sả và lá chanh vào dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên trộn đều với ½ …
- Nội Dung: Nước nghêu ngọt ngon, vị mặn, cay nhẹ, thanh mát có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả. Với món nghêu hấp sả bạn có thể dùng kèm muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt đều rất phù hợp và đặc biệt là không thể thiếu rau răm ăn …
Cách nấu nghêu hấp sả thơm ngon mà ít người biết
- Tác giả: banhran.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 3.41 (247 vote)
- Tóm tắt: Xếp sả đập dập dưới đáy nồi, đổi nước xâm xấp mặt cây sả và đổ nghêu lên trên. Không đổ nước nhiều quá làm mất vị ngọt của nghêu. Cho thêm phần …
- Nội Dung: Giá trị dinh dưỡng cao giúp nghêu trở thành nguyên liệu hot hit được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Có thể dùng nghêu chế biến các món ngon như: nghêu sốt thái, nghêu sốt chua ngọt, bún nghêu, canh nghêu. Nhưng đơn giản và ngon nhất thì nghêu …
Cách làm nghêu hấp thái ngon không thể tả nổi
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.39 (600 vote)
- Tóm tắt: Hãy cũng tìm hiểu chi tiết cách làm món ngon này bạn nhé! Cách làm nghêu hấp thái ngon không thể tả nổi – Ngheu hap thai. Cách làm nghêu hấp thái ngon không thể …
- Nội Dung: Trong lúc chờ đợi nghêu nhả sạch cát, bạn lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước ấm sau đó bạn hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra. Cuối cùng bạn thêm vào 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng tương ớt + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 2 thìa bột nêm sau đó …
Cách làm Nghêu Hấp Thái ngon – Sốt hấp thái đơn giản dễ làm
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 3.19 (367 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · Nghêu tươi · Riềng · Thơm · Sả · Ớt hiểm, Ớt sừng · Lá chanh · Lá húng quế · Sốt lẩu Thái
Cách Làm Nghêu Hấp Xả Kiểu Thái Chua Cay Đơn Giản
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 2.86 (130 vote)
- Tóm tắt: 2.1 Một vài lưu ý khi làm món nghêu hấp thái này: 1 kg nghêu; 2 quả ớt; 50g Me chín; Tương ớt; Tỏi, sả cây; Gia vị: đường, …
- Nội Dung: Món nghêu hấp xả kiểu thái này dùng nóng sẽ ngon hơn, nước luộc nghêu ngọt đậm đà, vị chua chua cay cay hấp dẩn vô cùng, thịt nghêu ngọt giòn chấm với nước mắm chua ngọt ngon hết xảy, thêm mùi thơm của xả cây làm cho món ăn thêm phần quyến rũ người …
2 Cách Làm Nghêu Hấp Sả – Nghêu Hấp Thái Thơm Ngon
- Tác giả: saithanhfoods.com
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.76 (70 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm Nghêu Hấp Sả Cay Nồng Ngày Lạnh. Hương sả cay nồng, nước dùng nóng hổi đậm đà, kết hợp thịt nghêu dai dai tươi ngọt. Thử tưởng tượng ngày mưa mà được …
- Nội Dung: Nghêu hấp sả đậm đà, thơm ngon nóng hổi chỉ với những bước chế biến vô cùng đơn giản đã hoàn thành rồi~ Món ngon thế này mà được ăn vào những hôm mưa lạnh, nhâm nhi thêm ly bia hay chén rượu cùng đồng bọn thì còn gì bằng phải không nào? Thử ngay …
Cách làm Nghêu hấp sả – Bếp nhà – Kingfoodmart
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.73 (149 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nghêu hấp sả cực kì dễ làm, rất thích hợp thêm vào thực đơn món ngon cuối tuần. Những ai là tín đồ của món nghêu thì chắc chắn không …
Cuối tuần làm món nghêu hấp sả chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: crabseafood.vn
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 2.69 (192 vote)
- Tóm tắt: Nghêu hấp sả là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích..tham khảo ngay cách làm nghêu hấp sả cực ngon mà Crab chia sẻ dưới đây …
- Nội Dung: Bạn lấy một cái chén nhỏ, pha nước chấm nghêu theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt băm, 1/3 muỗng tỏi băm, bột ngọt, nước cốt chanh, gừng băm nhuyễn và khuấy đều. Bạn có thể thay đổi lượng gia vị pha nước chấm cho phù …
Mách bạn 2 cách làm nghêu hấp sả chua cay, nóng hổi siêu hấp dẫn
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 2.58 (73 vote)
- Tóm tắt: Bỏ túi ngay bí quyết cách làm nghêu hấp sả vị chua cay nóng hổi, thơm nức chỉ với vài bước sau để chiêu đãi cả nhà nào!
- Nội Dung: Trên đây là những hướng dẫn 2 cách làm nghêu hấp sả cực kì đơn giản cùng nước chấm ăn kèm mà bạn nên thử tại nhà để đãi gia đình, bạn bè. Mua những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ tại các hệ thống cửa hàng Winmart hoặc tải app VinID đi chợ online …
Cách làm nghêu hấp sả ớt chua cay thơm phức ngay tại nhà
- Tác giả: amthucvungmien.net
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 2.47 (59 vote)
- Tóm tắt: Nghêu làm món gì ngon? · Cách làm ngao (nghêu) hấp sả · Cách chọn mua nghêu tươi ngon · Mẹo làm sạch nghêu nhanh nhất …
- Nội Dung: Bạn có thể làm nước chấm nghêu hấp sả theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, 1/3 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt từ 2 quả …
Cách làm nghêu hấp sả chua ngọt ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.29 (169 vote)
- Tóm tắt: 1.2. Hướng dẫn cách làm nghêu hấp gừng sả ớt · Bước 1: Nghêu mua về rửa sạch, đem ngâm trong nước cho nhả hết cát. Sau đó mang rửa lại và để ráo.
- Nội Dung: Nghêu là món ăn ngon hàng ngày đặc biệt giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Người ta có thể nấu chúng thành nhiều món khác nhau. Song, cách làm nghêu hấp sả vẫn được yêu thích nhất. Bởi lẽ chế biến món này chẳng tốn nhiều thời gian mà vị ngọt của thịt …
2 cách làm nghêu hấp sả chuẩn tươi ngon, hấp dẫn, đốn tim các tín đồ yêu hải sản!
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.28 (141 vote)
- Tóm tắt: Nghêu hấp sả dứa và nghêu hấp sả ớt đều là những món ngao hấp tươi ngon, đậm đà hương vị và thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn mãi cũng không …
- Nội Dung: Quả là bất ngờ phải không nào?! Nguồn nguyên liệu mà chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức mỗi ngày, hóa ra lại chẳng khác gì “vị thuốc quý” như vậy. Giờ thì hãy cùng Phụ nữ và Gia đình bắt tay ngay vào chế biến món nghêu hấp sả với 2 cách làm siêu …
Cách làm nghêu hấp sả ớt cực ngon – cực hấp dẫn – ai cũng thích
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 2.07 (133 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nghêu hấp sả Thái mang hương vị đặc trưng ngon khó cưỡng vị chua của me, vị thơm cay nồng của sả, ớt và vị ngọt mặn đặc trưng của …
- Nội Dung: Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm tỏi, ớt, sả băm nhỏ và sả đập dập vào phi thơm. Tiếp theo, đổ chén nước me vào cùng 600ml nước, đun sôi nồi nước hấp và cho thêm các gia vị: 2,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng …
Cách Làm Nghêu Hấp Thái Chua Cay, Trọn Vị
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 1.92 (156 vote)
- Tóm tắt: Nghêu hấp thái chua cay đặc trưng với sự hòa quyện của các loại gia vị như sả, ớt, me, rau răm, cùng nghêu ngon ngọt, luôn chinh phục được thực khách.