Gợi Ý Top 20+ cách làm nhân bánh chưng ngon [Ngon Nức Mũi]

Hình ảnh bánh chưng ngày Tết từ xa xưa đã được coi như một biểu tượng, một linh hồn của dân tộc Việt. Nó được đặt trên bàn thờ để bày tỏ lòng thành đối với tổ tiên. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh chưng trong dịp Tết vừa chuẩn vị ngon lại vừa đẹp mắt, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Cách làm bánh chưng Tết
Cách làm bánh chưng Tết

I. Cách làm bánh chưng Tết

Cách làm bánh chưng vốn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản nhưng lại có một số công đoạn làm khá cầu kỳ và yêu cầu độ tỉ mỉ, cẩn thận.

1. Dụng cụ gói bánh chưng

Để có một chiếc bánh đều nhân, vuông vức đẹp mắt, bạn có thể sử dụng bộ khuôn gói bánh chưng để đảm bảo bánh không bị bung lá, hay bị biến dạng sau khi nấu. Hiện nay, có rất nhiều loại khuôn làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, inox,… bán trên thị trường và dễ dàng tìm kiếm.

Nếu bạn tự tin vào cách làm bánh chưng của mình, thì có thể không cần sử dụng dụng cụ gói bánh.

2. Nguyên liệu làm bánh chưng

Nguyên liệu cho 5 chiếc bánh chưng:

  • 1 kg gạo nếp ngon
  • 0.5 kg đậu xanh
  • 0.5 kg thịt ba chỉ lợn
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Gia vị tùy chỉnh (muối, tiêu, đường, nước mắm,…)
Cách làm bánh chưng Tết - phân chia tỷ lệ gạo đỗ, thịt gói bánh chưng
Cách làm bánh chưng Tết – phân chia tỷ lệ gạo đỗ, thịt gói bánh chưng

II. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh chưng

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gói bánh chưng

Gạo nếp

Ngâm nếp qua đêm, hoặc ít nhất 5 tiếng trước khi gói bánh, để được nở và rền bánh (bánh dẻo và ngon) sau khi nấu. Bạn có thể ngâm nếp với lá riềng hay lá dứa nếu muốn có màu xanh đẹp mắt, đồng thời tạo độ thơm tự nhiên cho nếp.

Sau khi ngâm xong, bạn đổ nếp ra và để cho ráo nước. Thêm 1-2 thìa muối trộn đều cho nếp thấm.

Đậu xanh

Đậu xanh bỏ vỏ nên được ngâm qua đêm hoặc 5 tiếng trước khi gói bánh chưng. Nếu bạn mua loại đậu có vỏ thì thời gian ngâm có thể lâu hơn và thêm một công đoạn là lọc bỏ vỏ. Để đậu ráo nước rồi trộn với muối và tiêu.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh chưng
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh chưng
Thịt lợn ba chỉ

Thịt lợn rửa sạch, cắt khối lớn.

Để ráo rồi ướp thịt với ½ thìa nước mắm, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu và đường.

Lá dong riềng gói bánh

Chọn lá dong riềng màu xanh đẹp mắt, không quá non cũng không quá già. Bạn cũng có thể sử dụng lá chuối thay thế nếu không có lá dong.

Rửa sạch sau đó để thật khô. Chặt phần cuống lá và tước bớt gân lá.

Lạt buộc bánh

Chọn lạt tre, ngâm nước cho mềm sau đó tước lạt thành những sợi nhỏ hơn.

2. Bước 2: Cách gói bánh chưng ngày Tết

Gói bánh chưng bằng khuôn

Để chiếc nào cũng vuông vức và đẹp, thì bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc khuôn để làm bánh.

Xếp lần lượt 4 lá dong, bằng cách gấp mép dưới lên, gấp mép từ bên trái qua để tạo nếp cho lá riềng. Làm tương tự cho 3 lá còn lại, và đặt 4 lá xuống dưới khuôn rồi đổ nếp lên.

Nên rải đều nếp ở 4 góc khuôn và rải ít hơn ở giữa để cho nhân bánh chưng vào. Xếp lần lượt đậu, thịt mỡ rồi thêm một lớp đậu bao ngoài. Sau cùng, rải nếp lên phủ lại, nên phân chia tỷ lệ phù hợp, để khi ăn bánh chưng nếp, đậu, thịt đều nhau.

Cuối cùng, gói bánh và dùng dây lạt buộc lại. Không nên buộc quá chặt vì trong quá trình nấu bánh chưng sẽ còn nở ra nữa.

Cách làm bánh chưng bằng khuôn
Cách làm bánh chưng bằng khuôn
Gói bánh chưng bằng tay

Đầu tiên, ta xếp chồng 4 lá vuông góc với nhau, 2 lá dưới úp mặt phải xuống, 2 lá trên ngửa mặt phải lên.

Mẹo nhỏ trong cách làm bánh chưng, nếu muốn bánh vuông vắn, đẹp mắt không cần khuôn, ta nên dùng bát gạo. Đặt 1 bát gạo vào giữa lá, đổ gạo lên giữa phần lá. Sau đó đặt nhân đậu, thịt, lên phần gạo. Đổ thêm một phần gạo lên nhân, dùng tay san đều để gạo bao phủ hết phần nhân.

Lần lượt gấp các lá dong riềng bên phải và trái lại với nhau. Trong lúc gấp bạn cần phải chắc tay thì bánh chưng mới đẹp mắt và vuông vắn. Khéo léo gấp các mép lại bên trong. Gấp phần đầu lá dưới lên, và gấp phần lá thừa bên trên lại sao cho tạo bánh được tạo thành hình vuông.

Dùng dây lạt buộc lại và dùng tay ấn để bánh được nén chặt hơn.

Cách làm bánh chưng bằng tay
Cách làm bánh chưng bằng tay

3. Bước 3: Nấu bánh chưng ngày Tết

Sử dụng nồi nấu bánh chưng truyền thống

Đổ nước ở nhiệt độ thường ngập bánh chưng, để lửa lớn. Tính từ khi nước sôi, bạn nấu khoảng 5-7 tiếng, với kích cỡ bánh lớn hơn thì sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số vật nặng đè lên bánh để bánh luôn chìm trong nước. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn, bánh không ngập nước thì bạn tiếp thêm bằng nước sôi.

Sau khi thấy đủ thời gian và bánh chín thì vớt ra, rồi cho ngay vào nước lạnh ngâm từ 10-20 phút. Sau đó để bánh ráo nước, rồi dùng vật hơi nặng đè lên bánh để ép nước ra trong khoảng 4 – 8 tiếng, đây là một trong những cách làm bánh chưng không bị nhão và bảo quản được lâu hơn.

Sử dụng nồi nấu bánh chưng truyền thống
Sử dụng nồi nấu bánh chưng truyền thống
Sử dụng nồi áp suất nấu bánh chưng

Nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu bánh bạn có thể sử dụng nồi áp suất.

Nồi áp suất chỉ tốn khoảng 1 – 2 tiếng để nấu. Bạn lót lá, cho bánh vào rồi đổ nước ngập đến mức cho phép của nồi. Đậy nắp, khóa van rồi đun tới khi van áp suất nổi lên thì hạ về mức nhỏ hơn. Nếu sử dụng nồi áp suất điện, bạn có thể tự điều chỉnh thời gian.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh chín, bạn vớt bánh ra để trong thau nước sạch khoảng 15 phút. Sau đó, đặt bánh lên một mặt phẳng để ép bánh.

Cách này giúp tối ưu thời gian, phù hợp với tất cả các không gian bếp, các gia đình đặc biệt là những người sống ở chung cư, người bận rộn tại các thành phố lớn.

Nấu bánh chưng ngày Tết
Nấu bánh chưng ngày Tết

4. Bước 4: Thành phẩm bánh chưng

Bánh chưng đạt chuẩn là những chiếc bên ngoài vuông vức, kín góc. Khi cắt bánh, 3 lớp nếp, đỗ, thịt được chia đều, không lẫn lộn. Vỏ bánh dẻo quyện, đậm đà, thơm hương nếp, có màu xanh bắt mắt. Đậu xanh mịn béo, vàng óng. Thịt mỡ chín mềm, thơm ngon, tan trong miệng. Thơm mùi tiêu xay, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bánh chưng có thể ăn kèm với các loại dưa hành, củ kiệu, dưa món… để kích thích vị giác hơn.

>>>Xem thêm: 2 cách làm dưa món ngày Tết tại nhà đơn giản và chuẩn vị

Thành phẩm khi thực hiện đúng quy trình làm bánh chưng
Thành phẩm khi thực hiện đúng quy trình làm bánh chưng

III. Một số cách biến tấu bánh chưng thành món ăn mới lạ

1. Cách làm bánh chưng eat-clean (Bánh chứa ít calo)

Nếu không muốn ăn bánh chưng kiểu truyền thống vì lo sợ việc nạp nhiều calo vào dịp Tết. Thì bạn có thể tham khảo một trong những cách làm bánh chưng mới lạ nhờ vào việc thay đổi nguyên liệu bánh để phù hợp với chế độ eat-clean của bản thân.

Nguyên liệu cho 5 chiếc bánh chưng eat-clean:

  • 0.35 kg gạo nếp cẩm (nếp than)
  • 0.25 kg gạo lứt
  • 0.5g đậu xanh bỏ vỏ
  • 0.5 kg ức gà
  • Gia vị (nước mắm, muối, tiêu,…)

Nếp cẩm còn nguyên vỏ cám rất giàu dinh dưỡng, bạn có thể trộn thêm với một chút gạo lứt.

Phần thịt cho bánh chưng eat-clean sẽ sử dụng ức gà, không chứa mỡ béo lại giàu đạm.

Cách làm giống như bánh chưng truyền thống. Thành phẩm là những chiếc bánh có màu tím óng ánh đẹp mắt, mềm dẻo đậm đà, hương vị thơm ngon.

Một số cách làm bánh chưng mới lạ
Một số cách làm bánh chưng mới lạ

2. Cách làm bánh chưng mật

Bánh chưng mật là một loại bánh chưng ngọt, được biến tấu từ bánh chưng truyền thống. Vỏ bánh vẫn là nếp thơm nhưng phần nhân lại là đậu xanh sên với mía đường. Chất lượng và cách chế biến đường sẽ là yếu tố quyết định độ ngon ngọt của chiếc bánh. Cách làm bánh chưng mật cần các thao tác cầu kỳ hơn so với bánh chưng truyền thống, bởi đường sên đến đâu cạo tới đó để tránh đường bị ướt khi gói

Một bí quyết giúp nhân bánh chưng mật thơm dậy mùi hơn đó là thêm vài hạt mứt sen, khi nấu chín, mứt sen và đường sẽ hòa quyện vào với nhau khiến vị của bánh trở nên rất đặc biệt.

Cách làm bánh chưng Tết - bánh chưng mật
Cách làm bánh chưng Tết – bánh chưng mật

IV. Cách làm bánh chưng bảo quản được lâu

1. Bánh chưng để được mấy ngày?

Bạn nên treo bánh ở nơi thoáng mát, tránh để ở nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ phòng, bánh chưng thường để được khoảng 2-3 ngày.

2. Cách bảo quản bánh chưng

2.1 Bảo quản ở điều kiện thường

Bước 1: Bánh chưng sau khi vớt ra, sử dụng nước sôi để nguội rửa lại bánh, để rửa sạch các chất nhựa trong lá.

Bước 2: Xếp bánh tại nơi thoáng mát để bánh khô ráo hoàn toàn.

Bước 3: Đặt bánh lên một mặt phẳng rồi dùng vật nặng ép bánh chặt lại hơn.

Với cách bảo quản này bánh chưng có thể để khoảng 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào những yếu tố khác như: Điều kiện môi trường, bánh có được buộc chặt không… mà thời gian bảo quản có thể chênh lệch.

Cách làm bánh chưng bảo quản được lâu
Cách làm bánh chưng bảo quản được lâu
2.2 Bảo quản trong tủ lạnh

Một trong những cách phổ biến nhất để bảo quản bánh chưng được lâu là để vào tủ lạnh. Bánh nên còn nguyên vẹn lá hoặc được bọc màng bọc thực phẩm để tránh bị khô, ăn đến đâu thì bạn lấy đến đó.

2.3 Bảo quản bằng túi hút chân không

Bánh chưng được hút chân không có thể bảo quản từ 5 – 10 ngày ở điều kiện thường. Nếu bảo quản trong ngăn đá, bánh chưng có thể dùng được trong vòng 15 – 20 ngày. Tuy nhiên, bạn cần rã đông bánh sau đó luộc lại bánh trước khi dùng.

Cách bảo quản bánh chưng bằng túi hút chân không
Cách bảo quản bánh chưng bằng túi hút chân không

3. Lưu ý khi bảo quản bánh chưng

  • Lá gói bánh dù sử dụng lá dong hay lá chuối đều cần phải rửa kỹ, trụng qua nước sôi và để ráo, như vậy sẽ giúp bánh giữ được lâu mà lại có màu đẹp hơn.
  • Kiểm tra dao cắt bánh trước khi sử dụng. Tránh tình trạng dao dính thực phẩm hay bụi, như vậy dễ gây ra nấm mốc bên trong bánh.
  • Khi thấy bánh có dấu hiệu nấm mốc nhẹ bên ngoài lá gói, bạn hơ bánh trên lửa để loại bỏ nấm mốc. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói bánh lại rồi tiếp tục bảo quản.
  • Nếu bánh có tình trạng lại gạo (nếp bị khô, cứng), bạn có thể mang bánh đi hấp hoặc luộc lại (nếu chưa bóc bỏ lớp vỏ).
Lưu ý khi bảo quản bánh chưng
Lưu ý khi bảo quản bánh chưng

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm bánh chưng, mong rằng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn làm ra được những chiếc bánh chưng thơm ngon và đẹp mắt. Đừng quên truy cập Muaban.net để cập nhật nhiều nguồn tin chất lượng từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhé!

>>> Có thể bạn muốn biết:

  • Mách bạn cách làm giò thủ ngon ngày Tết bảo quản lâu
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Lang Giòn Tan, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách kho thịt ngon ngày Tết – Thịt kho tàu ngon chuẩn vị

Top 20 cách làm nhân bánh chưng ngon viết bởi Cosy

Cách làm bánh chưng ngon, đậm đà cho ngày Tết Nguyên đán

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.39 (405 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng là món bánh truyền thống ngày Tết Nguyên đán ở mỗi gia đình Việt Nam. Bánh rền dẻo, xanh mướt, nhân thơm bùi béo, quyện ngon từng …
  • Nội Dung: Người Việt có từ “ăn Tết” chẳng sai, bởi một cái Tết trọn vẹn trước hết phải là cái Tết ngon. Từ Bắc vào Nam, miền ngược tới miền xuôi, mỗi miền mỗi món ngon truyền thống: cá nướng gập, thịt trâu gác bếp, nem, canh bóng, nem chua, tré, thịt kho, …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.32 (365 vote)
  • Tóm tắt: Đỗ xanh: Chọn loại đỗ xanh tiêu, hạt nhỏ, ruột vàng thì sẽ thơm ngon hơn. Đỗ xanh xay vỡ, ngâm trong nước chừng 1-2 giờ rồi đãi sạch vỏ xanh, nấu chín, đánh tơi …
  • Nội Dung: – B4: Cho nguyên liệu gói lần lượt vào phần khuôn lá đã được định hình. Đầu tiên là 1 bát con gạo nếp được dàn đều là khắp khuôn, rồi đến đỗ xanh, Tiếp tục một lượt gạo, cố gắng làm sao để lượng nếp và đậu xanh ở trên và dưới đồng đều nhau rồi gói …

Cách làm bánh chưng ngon, đậm đà cho ngày … – Báo Đại Đoàn Kết

Cách làm bánh chưng ngon, đậm đà cho ngày ... - Báo Đại Đoàn Kết
  • Tác giả: daidoanket.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.03 (463 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng là món bánh truyền thống ngày Tết ở mỗi gia đình Việt Nam. Bánh rền dẻo, xanh mướt, nhân thơm bùi béo, quyện ngon từng hạt gạo, …
  • Nội Dung: Người Việt có từ “ăn Tết” chẳng sai, bởi một cái Tết trọn vẹn trước hết phải là cái Tết ngon. Từ Bắc vào Nam, miền ngược tới miền xuôi, mỗi miền mỗi món ngon truyền thống: cá nướng gập, thịt trâu gác bếp, nem, canh bóng, nem chua, tré, thịt kho, …

Bánh chưng không nhân món ăn ĐỘC LẠ ăn hoài KHÔNG BÉO

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.99 (442 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính làm bánh chưng không có nhân. MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN GẠO NẾP NGON. Nên chọn gạo nếp có hạt mẩy, tròn đều và không bị sâu mọt …

Bật mí 15 cách làm bánh chưng ngày Tết ở khắp các vùng miền Việt Nam

Bật mí 15 cách làm bánh chưng ngày Tết ở khắp các vùng miền Việt Nam
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 3.75 (251 vote)
  • Tóm tắt: Đặt nhân đậu xanh lên trên gạo, phủ bằng 1 lớp gạo đen nữa rồi tiến hành gói lại. Hãy nhớ nắm chặt và cố định 2 đầu để bánh chắc, ngon. Ngâm bánh với nước lạnh …
  • Nội Dung: Bánh chưng ngọt là loại bánh có phần nhân làm từ đõ và đường, không có thịt ba chỉ. Món này sẽ vô cùng hợp với những người ăn chay và những thích ăn ngọt. Về cơ bản cách làm bánh chưng ngọt cũng tương tự như làm bánh chưng truyền thống. Các bước …

Cách Làm Bánh Chưng Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 3.53 (407 vote)
  • Tóm tắt: Bạn kiên nhẫn đãi thật kĩ tới khi sạch mày mới thôi, vì miếng bánh chưng cắt ra mà lợn cợn vỏ đỗ thì kì lắm. cach lam banh chung. Save. Ngâm đủ thời gian …

Cách gói bánh chưng xanh đẹp đón Tết Nguyên đán 2023

  • Tác giả: nongsanviet.nongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.37 (582 vote)
  • Tóm tắt: Đỗ xanh xay vỡ, ngâm trong nước chừng 1-2 giờ rồi đãi sạch vỏ xanh, nấu chín, đánh tơi để làm nhân bánh. Tỷ lệ thông thường là 8 phần gạo: 2 …
  • Nội Dung: – B3: Đổ một nửa gạo lên trên trải đều khắp 4 góc. Sau đó, cho 1 phần nhân đậu xanh lên. Cuối cùng, cho nửa gạo nếp còn lại lên trên, phủ kín. Cuộn lá dong lên gói bánh, sau đó bẻ hai đầu cho vuông thành, sắc cạnh. Gói tiếp bằng hai chiếc lá bên …

Công thức chuẩn làm Bánh Chưng Xanh ít người biết – UniSpice

  • Tác giả: unispice.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.08 (219 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng xanh có vị bùi béo của thịt mỡ và đỗ xanh hòa quyện cùng mùi thơm … Món bánh truyền thống thơm ngon và vẹn tròn này không thể thiếu trên mâm cỗ …

Cách nấu đậu xanh làm nhân bánh chưng thơm ngon, đơn giản

Cách nấu đậu xanh làm nhân bánh chưng thơm ngon, đơn giản
  • Tác giả: maylocnuocro.com.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.99 (104 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh trong nhân bánh chưng là thứ không thể thiếu, tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh truyền thống này. Trong bài viết dưới đây, …
  • Nội Dung: Cùng với đó, màu sắc vàng óng của đậu xanh cũng phần nào nói lên niềm mong của của mọi người. Có một năm mới tràn đầy bình an, may mắn, và tiền tài. Do đó, nhân đậu xanh trong bánh chưng không chỉ giúp hương vị chiếc bánh thêm thơm ngon. Mà còn mang …

Hướng Dẫn 2 Cách Gói Bánh Chưng Mặn – Chay Bằng Khuôn Nhân

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.7 (145 vote)
  • Tóm tắt: Làm nhân đậu xanh · Tiếp đến, cho đậu xanh vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu rồi luộc ở lửa vừa. · Khi đậu chín mềm thì hạ nhỏ lửa, nấu tiếp cho nước trong nồi cạn, …

Bật mí cách ướp thịt gói bánh chưng hấp dẫn ăn là mê

Bật mí cách ướp thịt gói bánh chưng hấp dẫn ăn là mê
  • Tác giả: nutscorner.net
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.68 (127 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng muốn ngon, trước hết phải biết cách làm nhân bánh ngon đã. Đây sẽ là bài hướng dẫn cách ướp thịt gói bánh chưng nhân mặn, cách nêm bánh chưng nhân …
  • Nội Dung: Gạo nếp thì bạn đem ngâm cho mềm, rồi vo lại cho sạch, để ráo nước. Đậu xanh đem ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó bạn đãi sạch và nhặt bỏ những hạt đậu xấu, xóc với 1 thìa muối, sau đó thì đem hấp chín. Khi đậu xanh đã chín thì bạn đem trộn đều đỗ …

Cách làm bánh chưng xanh ngày Tết

  • Tác giả: coupletx.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.64 (70 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế các nguyên liệu khác. Gói bánh chưng xanh cũng cần có những miếng thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ, giúp nhân bánh thơm ngon vừa đủ, không quá …
  • Nội Dung: Cách làm bánh chưng xanh ngày Tết sao cho bánh chưng có màu xanh bắt mắt một cách tự nhiên, không dùng màu thực phẩm luôn được chị em quan tâm. Và ngay bây giờ, Couple TX sẽ hướng dẫn chị em cách sơ chế nguyên liệu. Bước đầu tiên rất quan trọng để …

Bí quyết làm bánh chưng ngon và xanh tự nhiên

Bí quyết làm bánh chưng ngon và xanh tự nhiên
  • Tác giả: denuiluongthuong.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.55 (179 vote)
  • Tóm tắt: 3. Chọn đỗ xanh. cach-lam-banh-tet-ngon-xanh-dep-mat-. Đỗ xanh tách vỏ, có mầu vàng óng. Đỗ xanh là phần nhân nằm gần tâm bánh chưng (phần thịt).
  • Nội Dung: Bánh luộc ra thơm và nghi ngút khói Đủ 12 giờ đun bếp củi thì bánh chín, đảm bảo sẽ không bị “lại gạo”, bị sượng sau này. Bánh chưng vớt ra nghi ngút khói, để nguội trong cái lạnh giao mùa, ngấm sương đêm và hương vị đất trời. Sau khi vớt bánh ra, …

Hướng dẫn cách nấu đỗ làm nhân bánh chưng đơn giản ngon nhất

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.39 (157 vote)
  • Tóm tắt: Để làm bánh chưng ngon cần có nhân bên trong chất lượng. Dưới đây là các nấu đỗ làm nhân bánh chưng ngon mà bạn có thể tham khảo.
  • Nội Dung: Tuy nhiên có một số người lại lựa chọn gói bánh chưng bằng nhân đỗ chín với mục đích để làm cho nhân đỗ được rền hơn và ngon hơn. Lúc này việc nấu nhân đỗ bánh chưng lại trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lượng đỗ …

Cách Làm Bánh Chưng Thơm Ngon, Dẻo Mềm Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Bánh Chưng Thơm Ngon, Dẻo Mềm Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.19 (111 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh chưng truyền thống ngon chuẩn vị để Tết này có một cặp bánh chưng để lên bàn thờ tổ tiên và mời người thân, bạn bè cùng thưởng thức.
  • Nội Dung: Tết mà thiếu đi chiếc bánh chưng đậm đà thơm ngon thì sẽ không còn trọn vẹn nữa. Bánh chưng được ví như mặt đất, tượng trưng cho sự đủ đầy, ấm no và hạnh phúc. Mùi thơm lan tỏa của từng chiếc bánh đã tạo nên hương vị tết cổ truyền của người Việt …

Cách làm bánh chưng xanh ngon, đậm đà chuẩn vị truyền thống

Cách làm bánh chưng xanh ngon, đậm đà chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.1 (145 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng là món ăn truyền thống gắn liền với ngày Tết cổ truyền của người Việt. Bạn muốn tìm hướng dẫn cách làm bánh chưng thơm ngon và …
  • Nội Dung: Bánh chưng có độ dẻo và thơm của gạo nếp, hương đậu xanh thanh dịu; thịt heo béo ngậy và đậm đà cùng các gia vị. Mỗi dịp Tết đến Xuân về hoặc vào ngày lễ, bánh chưng lại trở thành món ăn đặc trưng không thể thiếu. Miếng bánh chưng sẽ ăn cùng với …

Công thức cách làm bánh chưng ngon chuẩn vị, ai ăn cũng khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.11 (111 vote)
  • Tóm tắt: 2. Các bước sơ chế nguyên liệu và làm nhân bánh chưng. Vo sạch gạo nếp và đậu xanh tách vỏ nhiều lần với nước …
  • Nội Dung: Bánh chưng là món bánh truyền thống vào dịp Tết Âm Lịch của người Việt Nam. Với nguyên liệu dân dã quen thuộc, loại bánh này chứa đựng ý nghĩa về sự biết ơn của con cháu đối với cha ông xưa. Cùng trổ tài ngay với cách làm bánh chưng thơm ngon siêu …

Bánh chưng – Biểu tượng truyền thống ẩm thực ngày Tết Việt Nam

Bánh chưng - Biểu tượng truyền thống ẩm thực ngày Tết Việt Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.03 (187 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng được làm từ gạo nếp trắng ngần với phần nhân có đậu xanh, … bánh CET thực hiện cách làm bánh chưng này để có nấu một nồi bánh chưng thơm ngon …
  • Nội Dung: Người Việt Nam từ xa xưa đã sống trong nền văn hóa lúa nước, phải phụ thuộc thiên nhiên rất nhiều. Vì thế, chiếc bánh chưng trong mâm cỗ ngày Tết mang ý nghĩa thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu, đem lại cuộc …

Cách làm bánh chưng Tết cổ truyền Việt Nam ngon nhất

  • Tác giả: vietfoodz.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 1.91 (64 vote)
  • Tóm tắt: Nó như hội tụ tinh hoa của đất trời, với gạo nếp, đậu xanh, gia vị nêm vừa và thịt ba rọi làm nhân bên trong. Bánh được gói vuông vắn, cẩn thận như tượng trưng …
  • Nội Dung: Hy vọng rằng với những chia sẻ bánh chưng Tết cổ truyền Việt Nam và hướng dẫn các công đoạn làm bánh sẽ giúp bạn. Còn nếu không có thời gian thực hiện việc này, bạn có thể đặt bánh chưng tại Việt Food. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhân cũng như …