Nhắc đến Hà Nội là phải nhắc đến bún chả, một món ăn nổi tiếng mà ngay cả đến những khách du lịch nước ngoài cũng biết đến và nhớ mãi khi đặt chân đến với mảnh đất này. Chẳng phải ngẫu nhiên mà đây lại là món ăn được Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama lựa chọn thưởng thức khi đến thăm Việt Nam năm 2016. Vậy món bún chả Hà Nội có gì đặc biệt đến vậy? Cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất sẽ là như thế nào? Cùng Bảo Việt khám phá công thức làm bún chả Hà Nội thơm ngon hấp dẫn trong bài viết này nhé.
Giới thiệu bún chả Hà Nội – Đậm đà hương vị Hà thành
Trước khi đến với cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu chút thông tin về món ăn khó cưỡng này. Bún chả Hà Nội là món ăn nổi tiếng với cả người Việt Nam và khách nước ngoài, và đã được chọn là 1 trong 10 món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Tuy có phần tương đối giống món bún thịt nướng của người miền Trung và miền Nam, nhưng bún chả vẫn cuốn hút rất nhiều thực khách bởi cách chế biến có phần cầu kì hơn và hương vị cũng đặc biệt hơn rất nhiều.
Đặc biệt, với bún chả, mỗi hàng quán, mỗi đầu bếp lại có thể biến tấu theo một cách rất riêng để tăng thêm hương vị cho món ăn của mình. Có thể chỉ đơn giản là việc cho thêm các loại cà rốt, su hào, dưa góp vào trong phần nước chấm chả, xiên thịt vào các que tre khi nướng, hay cầu kì như việc bọc các miếng chả trong phần lá chuối để chả giữ được hương vị và độ nóng. Dù cho có được chế biến theo cách sáng tạo thế nào, thì hương vị của món bún chả Hà Nội vẫn luôn độc nhất, mang đến sức hấp dẫn chẳng thể cưỡng lại.
Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội
Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để có được món bún chả Hà Nội ngon đúng vị dành cho 4 người ăn.
- Thịt ba chỉ: 500g
- Thịt nạc vai: 500g
- Bún: 1.5 kg
- Cà rốt su hào/đu đủ xanh/dưa chuột, hành tím, chanh, ớt, tỏi
- Rau thơm
- Các loại gia vị: Nước mắm, nước hàng, nước tương, dầu hào, dầu ăn, mật ong, giấm
Hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất
Cách sơ chế và ướp thịt làm bún chả Hà Nội
Thịt ba chỉ đem bóp với muối trắng, sau đó rửa sạch và cạo lông, để cho ráo nước rồi đem thái thành các miếng có độ dày khoảng 0.7-0.8 cm. Thịt nạc vai đem xay nhỏ, nếu có thể sử dụng dao để băm thì tốt nhất. Một bí quyết để giúp cho phần chả băm nướng của bạn khi ăn không bị khô đó là khi xay, hãy cho thịt nạc vai xay cùng với mỡ phần, giống như việc xay giò sống. Việc này không chỉ giúp cho phần thịt băm này có độ ngậy, mà thịt cũng sẽ có được độ kết dính tốt hơn, giúp cho việc tạo viên thịt để nướng dễ dàng.
Cách ướp chả miếng và chả băm viên này tương đối giống nhau. Với mỗi phần thịt này, bạn sẽ đem ướp với một thìa nước mắm, một thìa dầu hào, một thìa đường, một thìa hạt nêm, một thìa nước hàng. Hành tím và tỏi bạn đem băm nhỏ rồi cho vào ướp cho mỗi phần thịt. Trộn đều thịt để gia vị được ngấm đều, sau đó cho mỗi phần thịt vào trong tủ lạnh và để khoảng từ 2-3 tiếng.
Một mẹo nhỏ để chả khi nướng có màu đẹp và có mùi thơm hơn là cho một chút mật ong vào ướp cùng với thịt. Tuy nhiên nếu không có mật ong thì cũng không sao cả.
Với các loại rau thơm ăn kèm bún chả, bạn hãy đem ngâm thật sạch sẽ trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng chừng từ 10-15 phút, rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
Cách làm nước chấm bún chả Hà Nội ngon nhất
Nhắc đến cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất thì ngoài phần thịt nướng, chúng ta sẽ cũng cần có sự chuẩn bị tỉ mỉ cho bát nước chấm. Không chỉ là nước mắm hòa với các loại gia vị, đó còn là sự kết hợp với cả các loại củ quả để bát bún chả vừa có màu sắc sinh động, vừa có hương vị hòa quyện giữa các thành phần bún, chả và nước chấm.
Cà rốt và su hào sau khi đã được gọt vỏ hết thì đem đi rửa sạch, sau đó để ráo. Nếu như không sử dụng su hào thì bạn cũng có thể thay thế với đu đủ xanh hoặc dưa chuột. Đem thái mỏng cà rốt và su hào, sau đó cho vào trong một chiếc bát lớn/âu, rắc thêm một chút muối rồi xóc đều để khử bớt vị hăng và nhựa. Để ngâm như vậy từ 10-20 phút thì bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Cho thêm nửa thìa đường vào bát cà rốt và su hào, trộn đều và để ngấm trong khoảng 5-6 phút để chúng có được độ giòn và có hương vị dịu hơn, rồi lại đem xả nước thêm lần nữa và để cho khô ráo.
Không phải ai cũng thích ăn hoặc ăn được ớt hay tỏi. Vì vậy, bạn nên để riêng 2 thành phần này ra một bát nhỏ. Một điều cần lưu ý nữa là tỏi sẽ có vị hăng nồng, và bạn hoàn toàn có thể làm giảm đi mùi hăng này bằng cách cho 1 thìa dấm vào và ngâm tỏi. Sau đó chỉ việc chắt tỏi ra khi chuẩn bị ăn là được.
Để nấu nước chấm, bạn cho vào nồi khoảng 10 thìa canh nước lọc rồi đun sôi, sau đó cho vào 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm đầy, 2 thìa giấm rồi khuấy đều để đường tan hết. Đun sôi hỗn hợp nước chấm khoảng 30 giây rồi tắt bếp và để nguội. Có thể cho thêm một ít tiêu xay hoặc không, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nếu muốn ăn nóng, bạn hãy đợi đến khi chuẩn bị ăn thì nấu nước chấm.
Nướng chả
Cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất sẽ luôn là nướng chả bằng than hoa. Bởi lẽ khi nướng thịt bằng than, mỡ từ những miếng chả sẽ rơi xuống than, tạo nên làn khói mang hương vị của các loại gia vị đã được tẩm ướp, vừa ám trở lại và khiến miếng thịt thêm phần đậm đà, vừa tạo nên mùi hương ngào ngạt, thơm phức đặc trưng của món bún chả mà hễ ai đi ngang qua cũng phải hít hà thật lâu.
Sử dụng vỉ nướng để có thể kẹp các miếng chả. Chả miếng đem xếp thành các miếng mỏng, còn chả băm nặn thành viên rồi đặt lên vỉ nướng. Có thể dùng cọ thực phẩm quệt một lớp dầu ăn lên trên bề mặt chả miếng và chả băm để khi nướng chả sẽ béo ngậy, thơm ngon và đỡ bị dính lại vỉ nướng. Nên nướng chả thành từng mẻ riêng giữa hai loại chả miếng và chả băm. Nếu như bạn không có vỉ nướng, có thể xiên thịt vào các que tre nhỏ.
Tuy nhiên, với các gia đình sống ở thành phố, việc nướng chả bằng than hoa sẽ không phải việc dễ dàng. Việc tìm mua than hoa hay nhóm lửa để than cháy được cũng đã là một vấn đề gây tốn nhiều thời gian. Khói bụi sinh ra từ việc nướng chả bằng than hoa cũng sẽ không tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh. Chưa kể việc vệ sinh khu vực nướng chả cũng sẽ tốn thời gian và công sức hơn. Vì thế, cách làm bún chả Hà Nội tại nhà thường được chị em thành thị áp dụng hiện nay là sử dụng đến các loại bếp nướng, lò nướng hay nồi chiên không dầu. Bếp nướng có các loại như bếp nướng điện hay bếp nướng gas không khói. Bạn chỉ cần bật bếp rồi đặt chả băm và chả miếng lên trên vỉ nướng là có thể dễ dàng có ngay những miếng thịt nướng thơm ngon. Cách làm này vừa hạn chế khói bụi, vừa giúp giảm thời gian chuẩn bị hơn so với nướng bằng than. Việc vệ sinh cũng đơn giản hơn so với nướng than. Hiện tại, Bảo Việt đang phân phối một số loại bếp nướng gas 4 họng, bếp nướng gas 6 họng hay 8 họng để các bạn tham khảo.
Với lò nướng hay nồi chiên không dầu, bạn sẽ chỉ việc đặt chả vào trong khoang chiên, sau đó đặt nhiệt độ chiên và thời gian chiên. Sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo không sinh khói bụi, đồng thời món ăn sẽ tốt cho sức khỏe so với cách nướng truyền thống bằng than. Thường thì nướng chả bằng cách này, chúng ta sẽ đặt nhiệt độ nướng khoảng 180-200 độ C, thời gian khoảng từ 8-10 phút. Sau đó, chú ý lật chả lại rồi nướng thêm khoảng 7 phút nữa là chả sẽ chín vàng bắt mắt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn nướng nhiều mẻ thịt thì hãy chú ý để nhiệt độ ở các lần nướng sau thấp hơn một chút so với lần nướng trước đó, bởi nhiệt bên trong lò vẫn còn lưu lại sau mẻ nướng trước. Nếu tiếp tục để nhiệt độ và thời gian như cũ thì thịt sẽ dễ bị cháy quá.
Chả miếng và chả băm sau khi đã chín thì bạn gắp ra đĩa riêng.
Thưởng thức bún chả Hà Nội chuẩn vị
Bún khi mua về bạn nên chần qua với nước sôi cho sạch, sau đó để ráo và bày ra đĩa. Chan nước chấm vào bát, cho vào bát chút bún, chả nướng, rau thơm, cùng với ớt và tỏi tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nước chấm hòa quyện với từng sợi bún, miếng chả nướng thơm lừng đậm đà hương vị, thêm rau thơm đưa đẩy chống ngán thì chẳng ai có thể khước từ được phải không nào.
Cách làm bún chả Hà Nội để bán – Những lưu ý cho bạn
- Lượng thịt cần chuẩn bị để nướng sẽ tương đối nhiều. Vì vậy, các quán nên trang bị những loại máy chế biến thực phẩm để tiết kiệm thời gian và công sức. Với chả miếng, có thể dùng các loại máy thái thịt lợn tươi sống để tạo nên những lát thịt được cắt đều và đẹp chỉ sau vài giây. Với chả băm, thay vì phải thái rồi băm thịt, chỉ cần sử dụng các loại máy xay thịt công nghiệp Bảo Việt là bạn đã có ngay cho mình hàng chục cân thịt được xay đều.
- Có thể đa dạng hóa menu như bổ sung thêm nem rán, nem cua bể vào để khách có thể ăn kèm với bún chả. Hoặc bạn có thể bán thêm các món khác như bún đậu, bún riêu…để tối đa lợi nhuận. Cũng có thể bán thêm nước uống để khách hàng sử dụng trong khi ăn bún chả.
- Có thể tạo điểm nhấn riêng cho món bún chả của quán bạn như nướng chả bằng que tre, chả cuốn lá lốt…để tạo sự khác biệt cho quán bún chả của bạn, ghi nhớ thương hiệu quán bún chả của bạn vào trong tâm trí khách hàng.
- Tuy chỉ là một món ăn bình dân, nhưng không vì thế mà bỏ qua phong thái phục vụ khách hàng. Cần phục vụ khách hàng một cách chu đáo, lịch sự để gây ấn tượng với khách hàng và kéo họ đến quán những lần tiếp theo, cũng như khuyến khích họ giới thiệu quán bún chả của bạn với những người khác.
- Nên tập trung thêm vào thị trường bán đồ ăn online, bởi hiện tại khách hàng ngày càng có xu hướng “lười” ra quán ăn hơn trước, nhất là sau đại dịch Covid-19. Bạn có thể phát triển các kênh bán hàng trên Facebook, hoặc qua các app giao đồ ăn online lớn hiện nay để tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn, nhờ đó gia tăng doanh số so với việc bán bún chả trực tiếp tại quán.
Vậy là bạn đã nắm được cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất ngay tại nhà rồi phải không? Hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu để tạo nên món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình nhé. Tham khảo ngay các bài viết khác trong chuyên mục Góc ẩm thực của Bảo Việt để tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé.
Top 23 cách làm bún chả chấm viết bởi Cosy
Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 4.68 (224 vote)
- Tóm tắt: Thịt ướp để khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh thịt thấm gia vị, đầm đà và thơm ngon hơn. Bước 4: Cách pha nước chấm bún chả đúng chuẩn. Làm đu đủ …
- Nội Dung: Hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất. Với hướng dẫn cách làm bún chả đơn giản dễ làm sau đây, chắc chắn các bạn sẽ có một món ăn dân dã ăn quài không ngán cho gia đình cùng quây …
Cách làm bún chả thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội tại nhà ai ăn cũng thích
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 4.52 (395 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bún chả ngon tại nhà · Bước 1: Sơ chế rau, hành, tỏi · Bước 2: Xay sả lấy nước · Bước 3: Làm nước hàng ướp thịt · Bước 4: Cách làm chả viên.
- Nội Dung: – Lấy thịt trong tủ lạnh ra cho bớt lạnh. Xếp thịt vào nồi chiên không dầu/ vỉ nướng (xếp 1 lớp, không xếp chồng). Bật nồi chiên/ lò nướng nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Cứ 5 phút lại lật thịt 1 lần. Nướng đến khi thấy thịt có màu vàng, chín thơm là …
Mách bạn cách ướp thịt làm bún chả nướng chuẩn hương vị Hà Thành
- Tác giả: xebanhmithonhiky.com.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 4.2 (461 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng bún chả chuẩn vị Hà Thành thơm ngon nức mũi khó cưỡng. … Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ cùng ớt để pha nước chấm.
- Nội Dung: Dùng tay, viên thịt thành những viên nhỏ rồi xếp lên ngăn vỉ để chuẩn bị nướng. Bạn lưu ý nên quết thêm chút dầu ăn lên bề mặt chả để khi nướng chả không bị dính vào vỉ. Ngoài ra để cho món thịt nướng được thơm và vàng hơn, bạn cũng có thể phết thêm …
Công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội đậm vị ngon như ở tiệm
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 4.11 (281 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên bạn chuẩn bị một bát nước lọc khoảng 100ml, cho vào bát 3 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm nguyên chất, 1 muỗng giấm ăn và 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy …
- Nội Dung: Ngoài những lưu ý trên, mình còn có một bí quyết pha nước chấm bún chả siêu ngon muốn tiết lộ cho bạn biết. Đó chính là cách chọn nước mắm ngon, vì không chỉ nước chấm bún chả mà bất kỳ loại nước chấm nào cũng vậy. Nước mắm nguyên chất sẽ cho món ăn …
BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 3.83 (273 vote)
- Tóm tắt: Kế đến cho vào khoảng 2 thìa đường vào để giúp rau củ giòn và ngon hơn rồi mới cho chút giấm và một ít muối vào trộn đều. Bước 4 : Cách pha nước chấm cho món …
- Nội Dung: Bún chả Hà Nội chính là một đặc sản trứ danh của đất Hà Thành này. Đảm bảo du khách không thể nào quên hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn làm bao người nô nức. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là có thể tạo nên một món ăn vô cùng tinh tế và …
Cách nấu nước dùng bún chả ngon đặc biệt
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 3.66 (578 vote)
- Tóm tắt: Nước dùng bún chả nấu theo công thức này đảm bảo sẽ cho bạn một món bún chả chan khiến cho người ăn trên cả hài lòng. Nước dùng là sự kết hợp …
Cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 3.42 (525 vote)
- Tóm tắt: Gắp miếng bún chấm nước mắm đã pha. Kẹp thêm miếng chả với chút rau rồi thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời hơn. Mọi hương vị của nhân gian …
Cách làm bún chả đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 3.24 (200 vote)
- Tóm tắt: Mình thì dùng lò nướng vì không có bếp than nhưng chắc chắn sẽ không ngon và thơm bằng quạt tay được. Chả các bạn vê nhẹ thành hình tròn ấn hơi …
Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà hương vị truyền thống
- Tác giả: may3a.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 3.09 (428 vote)
- Tóm tắt: Nào hãy cùng may3a.com vào bếp học cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon nhé! … Bún chả chỉ đơn thuần là món bún ăn kèm với chả, thịt ba chỉ nướng, nước chấm …
Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức
- Tác giả: nuocmamtutuyet.com
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.93 (96 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm nước mắm chấm bún chả ngon như sau: · Cà rốt và đu đủ sau khi thái lát mỏng cho vào bát to. · Trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm …
Bún chả Hà Nội và nước chấm
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 2.84 (81 vote)
- Tóm tắt: Học cách làm bún chả Hà Nội và nước chấm sao cho đúng chuẩn hương vị thuần gốc không phải là điều dễ dàng nếu bạn không nắm được bí quyết thực hiện.
- Nội Dung: Vậy là, Daubepgiadinh.vn và các bạn lại cùng nhau hoàn thành thêm một món ngon nữa rồi. Nếu các bạn muốn nâng cao thêm tay nghề bếp núc, không chỉ dừng lại ở các món ăn gia đình đơn giản mà tiến tới các món phức tạp, đòi hỏi kĩ năng một chút như món …
Pha nước chấm bún chả theo “tỷ lệ vàng”, đảm bảo ngon như ngoài hàng
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 2.66 (170 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách pha nước chấm bún chả ngon đúng điệu chưa? Hãy tham khảo cách làm dưới đây.
- Nội Dung: – Làm dầu điều: làm nóng dầu trên chảo, bằm nát 1 củ hành cho vào phi vàng hành, rồi lấy thìa bột điều bỏ vào chén, sau đó chắt dầu hành đang sôi vào chén bột điều, khoả đều lên, rồi đợi lắng bột là dùng được (lượng dầu với bột điều tuỳ mọi người …
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ
- Tác giả: kipor.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 2.58 (198 vote)
- Tóm tắt: Các nguyên liệu cần chuẩn bị · Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu. Sơ chế các nguyên liệu; Ướp thịt; Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu; Làm nước chấm …
Học Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon, Trọn Vị
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.53 (174 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần một đĩa bún rối mềm mại kèm rau sống xanh mướt, chén nước chấm sánh đượm vị, điểm chút dưa góp và chả thịt nướng thơm nức đã đủ khiến bất kì ai …
- Nội Dung: Ngày nay, rất nhiều nơi trên thế giới đều đã biết đến món bún chả Hà Nội – món ngon truyền thống trứ danh của người Việt liên tục xuất hiện trên những bảng xếp hạng ẩm thực ngon nhất của các báo, tạp chí, website du lịch uy tín trong và ngoài nước. …
Cách làm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 2.33 (170 vote)
- Tóm tắt: … tiết công thức và cách làm bún chả, từ cách ướp thịt nướng bún chả đến cách làm nước chấm bún chả ngon không khác gì các cửa hàng nổi tiếng.
Cách làm bún chả chan ngon nổi tiếng tại phố Mai Hắc Đế
- Tác giả: mangdoisong.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.19 (94 vote)
- Tóm tắt: Bún chả chan là một món ăn hấp dẫn, mới lạ xuất hiện rầm rộ trong thời gian gần đây. Món ngon này là một biến tấu của bún chả truyền thống, …
- Nội Dung: Bún chả chan là một món ăn hấp dẫn, mới lạ xuất hiện rầm rộ trong thời gian gần đây. Món ngon này là một biến tấu của bún chả truyền thống, được biến tấu lại bao gồm: bún tươi, xà lách, hành hoa, chả nướng và đặc biệt là loại nước lèo thơm ngon hấp …
Cách làm nước mắm chấm bún chả ngon như nhà hàng
- Tác giả: danhgianuocmam.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 2.1 (93 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Pha nước chấm bún chả đơn giản … Chuẩn bị 1 cái tô lớn, thêm 100ml nước ấm vào cùng với đường 3 thìa, khuấy đều cho tan đường thì thêm nước mắm 6 thìa …
- Nội Dung: Bát nước chấm bún chả chính là linh hồn của món bún chả truyền thống thể hiện rõ nét đặc trưng về tính cầu kì, tỉ mỉ của người Hà Nội trong nghệ thuật ẩm thực nói riêng và trong cách sống nói chung. Hy vọng với cách làm nước mắm chấm bún chả tuyệt …
Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 2.14 (110 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt băm cùng với 20ml nước màu + 20ml nước mắm + 1/2 các nguyên liệu (hành băm, tỏi băm, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn, dầu hào). Trộn đều và …
Top cách làm bún chả ngon chuẩn vị, cực đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: tailieu.com
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 1.93 (143 vote)
- Tóm tắt: Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm món bún chả – một trong những món ăn cực kỳ được ưa chuộng của người Việt với bí kíp “thần thánh” được chúng tôi …
- Nội Dung: Về phần thịt xay, các bạn cho 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước …
Cách làm bún chả thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội?
- Tác giả: amthucnamchau.org
- Ngày đăng: 05/21/2022
- Đánh giá: 1.98 (154 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bún chả đúng chuẩn hà nội: · 500g thịt ba chỉ +500g thịt nạc vai. · Dầu ăn+ tỏi+ hành khô+ sả+ đường+ hạt tiêu+ mì chính+ mắm+ mật …
- Nội Dung: ⦁ Trộn hỗn hợp bao gồm 3 thìa bột canh +3 thìa đường+ 3 thìa mì chính + 1 thìa nước hàng (đã làm ở trên) + 1 thìa mắm tôm+ hành+ tỏi+ nước sả + 1 thìa nước cốt chanh (hoặc dầu hào nếu có) rồi chia thành 2 phần đều nhau. Phần đầu ướp với thịt xay …
Cách ướp thịt và pha nước chấm làm bún chả chuẩn vị
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 1.72 (82 vote)
- Tóm tắt: Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn có thể chuẩn bị dưa góp ăn kèm. cach-lam-bun-cha-chuan-vi-03. Cho đu đủ vào xóc đều cùng một chút muối để …
- Nội Dung: Phần thịt xay viên thành những viên nhỏ, ấn hơi dẹt. Phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng. Xếp chả viên lên trên rồi đem nướng trên than hoa. Lật đều hai mặt cho chả chín đều. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng nên phết chút dầu ăn hoặc mỡ nước để chả …
Bí quyết cách làm bún chả Hà Nội ngon chuẩn vị, ai ăn cũng khen
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 1.66 (137 vote)
- Tóm tắt: Trổ tài ngay với cách làm bún chả Hà Nội thịt mềm ngon, ngọt nước cùng nước chấm siêu hấp dẫn lại cực dễ sau để đổi vị cho gia đình nào!
Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Chuẩn Vị Hà Thành
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 1.51 (146 vote)
- Tóm tắt: cách làm nước chấm bún chả hà nội. Nhóm hồng than, viên thịt thành những viên nhỏ rồi cho lên vỉ nướng. Quết thêm dầu lên bề mặt để khi nướng chả không dính …
- Nội Dung: Bún chả là món ăn nổi tiếng đất Hà Thành, được nhiều người ưa thích về hương vị đặc trưng mà món ăn mang lại. Sự kết hợp giữa chua cay mặn ngọt hài hòa tạo nên một món ăn nhớ mãi. Bài viết sau Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn cách làm bún chả Hà …