Nguồn gốc của món phở
Phở thường được cho là định hình vào đầu thế kỷ 20. Về nơi xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam, người ta có hai quan điểm khác nhau là: Nam Định và Hà Nội, đây cũng là nơi làm cho món ăn này trở nên nổi tiếng. Về nguồn gốc món ăn, có quan điểm cho rằng phở bắt nguồn từ một món ăn Quảng Đông mang tên “ngầu yụk phẳn” (âm Hán Việt là “ngưu nhục phấn”). Cũng có ý kiến cho rằng phở vốn bắt nguồn từ món “xáo trâu” (dùng sợi bún) của Việt Nam, sau được biến tấu thành món “xáo bò” dùng bánh cuốn. Giả thuyết khác lại cho rằng, phở có nguồn gốc từ phương pháp chế biến món thịt bò hầm của Pháp pot-au-feu (đọc như “pô tô phơ”) kết hợp với các loại gia vị và rau thơm trong ẩm thực Việt Nam.
Và dù có nhiều giả thuyết về nguồn gốc sâu xa của món phở thì có một điều chắc chắn rằng: Phở bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam. Sau đó món ăn này xâm nhập vào miền Trung và miền Nam giữa thập niên 1950, sau sự thất bại của Pháp ở Đông Dương và Việt Nam bị chia thành hai miền. Người Việt Nam ở phía bắc di cư vào miền Nam năm 1954 mang theo món phở và phở đã bắt đầu có những sự khác biệt.
Ngày nay, phở đã có những phương pháp chế biến và hương vị khác nhau. Tại Việt Nam, có những tên gọi để phân biệt chúng là: phở Bắc (ở miền Bắc), phở Huế (ở miền Trung) và phở Sài Gòn (ở miền Nam). Thông thường thì phở miền Bắc đặc trưng bởi vị mặn còn miền Nam thì ngọt và nhiều rau. Bánh phở ở miền Nam nhỏ hơn ở miền Bắc.
Trước đây, chỉ có phở bò chín với đầy đủ “chín-bắp-nạm-gầu”, về sau thực khách chấp nhận cả phở tái, phở gà. Đi xa hơn, có nhà hàng thử nghiệm với cả thịt vịt, ngan nhưng không mấy thành công. Ngoài ra còn một số món ẩm thực từ nguyên liệu bánh phở truyền thống như phở cuốn, loại phở xuất hiện vào thập niên 1970 là phở xào, của thập niên 1980 là phở rán…
Nhà văn Thạch Lam viết trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường”:
“Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”. Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò, “nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả”, “rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”. Vào thời những năm 1940, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội: “Đó là thứ quà ăn suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn phở tối…”. Từ giữa những năm 1960 đến trước những năm 1990 của thế kỷ 20, vì nhiều lý do nhất là khâu quản lý hành chính bao cấp về lương thực, thực phẩm, tại Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc xuất hiện “phở không người lái” (phở không thịt) trong các cửa hàng mậu dịch quốc doanh. Cũng từ thời bao cấp, ở Hà Nội, người ta thường có thói quen cho thêm nhiều mì chính vào nước dùng. Cùng với thời đổi mới từ thập niên 90, phở đã phong phú hơn và người Hà Nội thường ăn phở với những miếng quẩy nhỏ. Ở Hà Nội, phở là một món ăn đặc biệt của người Hà Nội không biết đã có từ bao giờ. Phở được dùng riêng như là một món quà sáng hoặc trưa và tối, không ăn cùng các món ăn khác. Nước dùng của phở được làm từ nước ninh của xương bò: xương cục, xương ống và xương vè. Thịt dùng cho món phở có thể là bò, hoặc gà. Bánh phở phải mỏng và dai mềm, gia vị của phở là hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái.
Cách làm phở
Công thức gia truyền nấu món phở bò Hà Nội:
a) Nguyên liệu (3-4 bát phở):
– 0.5kg đuôi bò.
– 0.5kg sườn bò.
– 0.5kg bắp bò (hoặc thay bằng thịt nạm, gầu tùy thích) thịt bò tái (tùy thích).
– 1/4 củ hành tây to.
– 1 củ gừng (to khoảng gấp rưỡi ngón tay cái).
– 5-6 củ hành khô (hành hương, có thể thay bằng hành tím).
– 1 thìa café hạt mùi già (không bắt buộc).
– 5-6 rễ cây mùi.
– 1 thảo quả.
– 2 hoa hồi.
– 1 thanh quế nhỏ.
– 2 lóng mía (mỗi lóng dài khoảng 10cm).
– Bột nêm hoặc muối.
– Bánh phở, hành, mùi thái nhỏ, tương ớt, chanh.
b) Cách làm:
– Đuôi và sườn bò chặt miếng nhỏ.
– Thịt bắp bò để nguyên miếng.
– Pha nước muối loãng (mặn vừa như nấu canh là được), ngâm đuôi bò, sườn bò và thịt bò trong khoảng 2h. Thịt bò giờ không được sạch lắm, nhất là phần đuôi có thể còn có mùi hôi, việc ngâm muối sẽ giúp cho thịt “sạch” hơn, khi ăn cũng mềm ngon hơn.
– Trong lúc đợi ngâm thịt thì chuẩn bị các nguyên liệu khác:
Hành tây, hành khô (hành hương), gừng, mía để nguyên vỏ, nướng chín thơm. Nướng trực tiếp trên bếp điện, để lửa vừa để các thứ hànhgừng có thể chín bên trong mà bên vỏ ngoài không bị cháy quá mức.Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành (mía để nguyên vỏ).
Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi hoặc bổ tư.
Gừng đập dập hoặc thái lát.
Rễ mùi rửa sạch.
Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi (nếu có) cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.
– Đổ hết nước ngâm, rửa lại đuôi bò, sườn bò và thịt bò bắp.
– Cho tất cả vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt rồi vặn lửa to đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 1-2 phút rồi bỏ nước luộc này đi, rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn. Nếu thịt bẩn thì có thể lặp lại bước luộc rửa này 1 lần nữa. Luộc với nước sôi thêm 1-2 lần cho thật sạch.
– Cho đuôi bò, sườn bò và thịt vào nồi, đổ thêm 4-5 bát to nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt.
– Cho các thứ gia vị đã chuẩn bị vào nồi, gồm: Hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi.
– Nêm bột canh, bột gia vị hoặc muối. Không nên dùng nước mắm vì có thể làm nước phở bị chua.
– Để lửa nhỏ ninh trong khoảng 1,5-2h nếu dùng nồi thường, nồi áp suất sẽ nhanh hơn.
* Lưu ý là thịt bò bắp sẽ cần vớt ra trước, tránh để thịt bị quá mềm và nát. Bò bắp sau khi vớt ra có thể ngâm trong bát nước đun sôi để nguội, rồi thái lát mỏng.
– Trong quá trình đun có thể cần hớt bọt cho nước trong. Nếu cảm thấy thiếu nước thì thêm nước sôi (không dùng nước lạnh).
– Sau khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị/bột canh hoặc muối cho vừa ăn. Có thể nêm hơi nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm.
– Nước dùng đạt sẽ có màu vàng nhẹ, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên từ xương và mía, hương vị đậm đà.
– Chuẩn bị bánh phở và các loại rau thơm ăn kèm (hành, mùi rửa sạch, thái hành xanh thành khoanh tròn nhỏ, chẻ phần củ hành trắng, mùi thái nhỏ…).
– Trước khi ăn nên trần lại bát ăn phở và bánh phở qua nước sôi. Hai thứ này nóng sẽ giúp bát phở ngon hơn.
– Sắp bánh phở vào bát, sắp thịt, các loại rau thơm lên trên. Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh tươi và (tương) ớt.
c)Yêu cầu thành phẩm:
– Nước phở trong, ngọt xương, thơm gừng và gia vị phở.
– Bánh phở dẻo, thịt nạm chín bùi và thơm, thịt tái ngọt xốp, mỡ gàu béo giòn. Nước dùng thanh, vị ngọt sắc và nóng lâu.
Các quán phở nổi tiếng
– Những hiệu phở ở Hà Nội đã lưu truyền 3 đời như: phở Phú Xuân ở phố Hàng Da vốn là những người gốc làng Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội; phở “Bắc Nam” ở phố Hai Bà Trưng; phở gà “Nam Ngư”; phở “Thìn”; phở “Số 10 Lý Quốc Sư” và phở Bát Đàn. Ngoài các quán hàng phở cố định, Hà Nội một thời còn có “phở gánh”. Đó là những người bán phở dạo. Trên đôi quang gánh của họ, một bên là thùng hàng tự chế có đủ nguyên liệu để chế biến món phở và bát, đĩa, đũa, thìa; bên kia là nồi nước dùng đặt trên một bếp than. Trước năm 1980, những gánh phở như vậy đã đi khắp các hàng cùng ngõ hẻm của Hà Nội với những tiếng rao quen thuộc của văn hóa ẩm thực về đêm của Hà Thành. Ngày nay, khi xã hội phát triển, quán ăn nhiều lên thì “phở gánh” ngày càng ít xuất hiện.
– Người Việt Nam ở phía Bắc di cư vào miền Nam năm 1954 sau hiệp định Geneva mang theo món phở và phở đã bắt đầu có những sự khác biệt. Tại miền Nam, nhất là tại Sài Gòn, thịt bò trong phở thường được bán theo 5 kiểu: chín, tái, nạm, gầu, gân tùy theo ý thích của khách, ngoài ra còn một chén nước béo (nước mỡ của xương bò) để riêng nếu khách muốn.
– Phở tại miền Nam thường phải bán đi kèm với tương ngọt, tương ớt đỏ và chanh, ớt tươi, ngò gai, húng quế, giá, hành tây cắt lát mỏng, đó là những loại rau bắt buộc phải có, thường là để riêng trong một dĩa hay rổ bán kèm theo từng tô phở, khách thích thứ nào thì lấy bỏ vào tô của mình. Sau này, nhiều quán còn thêm vào đĩa rau đó: ngò ôm (rau ngổ), húng Láng, hành lá dài, các loại rau thơm khác…. Nước phở thường không được bỏ bột ngọt (mì chính) nhưở Hà Nội và có màu hơi đục, không trong như phở Bắc, đôi khi ngọt hơn, béo hơn và nấu bằng xương gà, thêm con khô mực hoặc củ hành nướng và gừng nướng.
– Có khá nhiều quán phở nổi danh ở Sài Gòn trước năm 1975: phở Công Lý, phở Tàu Bay, phở Tàu Thủy, phở Bà Dậu, phố phở Pasteur (với rất nhiều quán phở chuyên bán phở bò), phố phở Hiền Vương (chuyên bán phở gà). Hầu hết các quán phở này nay vẫn còn, truyền đến đời cháu nhưng “không còn cái hương mãnh liệt” và “không còn xuân sắc như thuở trước 75”. Hiện nay, nổi tiếng có các hệ thống Phở 5 sao, Phở Quyền, Phở 2000, Phở Hòa,…
– Sau 1975 Phở Sài Gòn vượt biên tới Mỹ, Úc, Canada. Riêng tại Mỹ, thống kê không chính thức năm 2005 cho biết doanh thu các cửa hàng phở Việt Nam trên toàn nước Mỹ lên tới khoảng 500 triệu USD một năm.
Cảm nhận về món Phở
Hà Nội là nơi có mật độ hàng phở nhiều nhất cả nước. Hàng phở từ sang trọng đến tạm bợ xuất hiện trên hầu khắp các con phố, con ngõ hay cả trên những gánh hàng rong ở Hà Nội.
Người Hà Nội có thể ăn phở cả ngày, cho cả những bữa ăn sáng, trưa, chiều, tối và cả cho bữa đêm. Họ có thể ăn phở nhiều lần trong tháng, trong năm và trong suốt bao nhiêu năm qua, chưa từng có người Hà Nội nào thốt lên rằng mình không còn muốn ăn phở nữa. Hoặc nếu có chán phở thì chỉ là chán trong chốc lát, trong một ngày, hai ngày… như những đôi uyên ương giận nhau chẳng rõ lí do và ngay sau đó lại quấn quít chẳng thể rời xa.
Theo Wanderlust Tips/Vinanet
Top 22 cách làm nước béo phở viết bởi Cosy
Cách làm nước phở trong
- Tác giả: noiphoquanghuy.vn
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 4.62 (238 vote)
- Tóm tắt: Một số bí quyết giúp nước phở trong và thơm ngon. Ngoài việc hớt bọt thường xuyên bạn có thể áp dụng cách thả lòng trắng trứng gà vào nồi nước lúc đang sôi.
- Nội Dung: Sau khi đã hầm đủ thời gian trên, bạn cho thêm gia vị gồm: Nước mắm, bột nêm, bột mì vào nêm nếm cho vừa miệng. Riêng gừng, hành tây, hành tím bạn nướng qua, bóc vỏ cháy bên ngoài và đập dập. Còn hoa hồi, thảo quả bạn cho vào chảo rang cho đến khi …
Chiều con, mẹ đảm nấu cả 5 lít nước dùng phở tuyệt ngon cho con ăn sáng cả tuần
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 4.44 (544 vote)
- Tóm tắt: Không những hướng dẫn cách nấu nước dùng ngon, chị Phương còn mách … lên thì hớt riêng ra 1 cái tô để ai thích ăn béo thì cho vào tô phở.
- Nội Dung: – Hồi, quế, thảo quả, đinh hương, ngò rang thơm lên, ngâm nước nóng 30 phút cho ra hết nước vàng, rửa sạch rồi cho vào gạc gói chặt lại thả vào nồi nước dùng, đun thêm 1h nữa. Cuối cùng vớt toàn bộ xương, hành tây, túi lọc ra, muốn nước trong có thể …
Bí quyết làm nước phở bò ngọt, có mùi thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 4.31 (254 vote)
- Tóm tắt: Cho gầu, nạm vào nồi nước ninh xương luộc nước phở sẽ rất béo. Cách làm phần mỡ thơm: Phần này phải đun riêng bằng nồi nhỏ khác: Gừng 2 …
- Nội Dung: Phần rau ăn kèm thì chỉ có gốc hành chần, hành lá và rau mùi ta thái nhỏ, gốc hành chẻ và hành tây bào mỏng. Cho tất cả vào bát to: Bánh phở, hành lá, rau mùi ta thái nhỏ, thịt bò, gốc hành trần… chan nước dùng thật nóng ăn kèm tương ớt ăn phở, ớt …
Công thức nấu phở bò kinh doanh
- Tác giả: noidienbaophat.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 4.12 (237 vote)
- Tóm tắt: Thực tế, không phải ai cũng biết cách nấu phở bò thơm ngon, đậm đà. … Như đã nói ở trên, nước lèo phở bò phải toát lên vị ngậy béo của xương ống và hương …
- Nội Dung: Đây là bước quan trọng chiếm 30% chất lượng tô phở bò, giúp tô phở trong và ngọt nước. Xương ống bò để nguyên khúc, rửa sạch ngâm với nước lạnh + 1 lạng phèn chua hoặc muối hột. Sau khoảng 2 – 3 giờ vớt ra, rửa thật sạch, để ráo nước. Xương ống bò …
5 Cách nấu nước phở ngon ngọt ai cũng tấm tắc khen
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 3.84 (395 vote)
- Tóm tắt: Học ngay 5 cách nấu nước phở để bán ngon ngọt, đảm bảo ai ăn cũng tấm … ăn kèm vì vậy nên chọn phần bắp nhỏ để có độ mềm và săn cân đối.
- Nội Dung: Nêm nếm gia vị vào nước phở, kết hợp các gia vị tạo mùi thơm với gia vị kích thích vị giác. Có thể thả đại hồi, thảo quả, ngò, đinh hương cùng các gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính. Nên cho nước mắm ở bước cuối cùng theo tỉ lệ 80L nước dùng …
Cách nấu nước dùng phở bò tại nhà trong và ngọt như ngoài hàng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 3.72 (218 vote)
- Tóm tắt: Nước dùng phở bò hay bún bò là linh hồn của món ăn, nếu nước dùng không ngon thì dù bát phở có nhiều nguyên liệu đi kèm thế nào cũng không …
- Nội Dung: Cho xương vào nồi nước lạnh, luộc cho sôi 5-10 phút thì vớt xương ra rửa sạch. Cho xương vào nồi nước (thường 1kg xương hầm 5-7 lít nước), thêm ít muối cùng gia vị cho nước dùng. Cho hương liệu vào túi vải để giữ cho nước dùng được trong, bỏ thêm …
Cách nấu phở Sá Sùng ngon và lạ không phải ai cũng biết!
- Tác giả: cokhiquanghuy.com
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 3.45 (369 vote)
- Tóm tắt: Sá sùng có vị mềm dai dai, giòn, béo béo và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon, nhờ đó mà cho ra nước phở có vị ngọt tự nhiên mà không cần dùng quá nhiều xương, …
- Nội Dung: Tùy theo kích cỡ của miếng thịt bò mà thời lượng đun khác nhau, đun thịt bò đến khi thịt mềm (bạn có thể dùng đũa xâm vào miếng thịt, nếu xâm qua một cách nhanh chóng thì miếng thịt đã chín rồi nhé). Vớt thịt bò ra, để nguội bớt rồi thái mỏng, to …
Cách nấu nước lèo phở bò đơn giản dành riêng cho người bận rộn
- Tác giả: dienmaynewsun.com
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 3.37 (254 vote)
- Tóm tắt: Cuộc sống bận rộn với bộn bề công việc, nhưng bạn vẫn muốn các thành viên trong gia đình được thưởng thức món phở bò do chính tay mình nấu, vừa ngon lại an …
- Nội Dung: Hi vọng rằng với những thông tin về cách nấu nước lèo phở bò đơn giản, bạn sẽ nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình. Nếu có nhu cầu sử dụng nồi nấu phở bằng điện hay hộc inox 1/4 nồi phở NEWSUN, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và …
2 Cách nấu nước dùng phở bò ai cũng khen đỉnh của đỉnh – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 3.12 (548 vote)
- Tóm tắt: Nước dùng trong, thơm mùi xương, vị đậm đà và không bị chua. Nước dùng có độ béo vừa phải, không bị ngậy. pho bo thanh pham. Ảnh: Phan Anh …
- Nội Dung: Cách nấu nước dùng phở bò thơm ngon như nhà hàng không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian sơ chế và hầm xương theo đúng công thức có sẵn. Hãy cùng Digifood tìm hiểu xem các nguyên liệu và các bước làm nước dùng phở bò như thế nào ngay sau đây …
Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 2.86 (181 vote)
- Tóm tắt: Còn nước dùng của phở Hà Nội sẽ trong hơn, vị cũng thanh và ít béo hơn. Sợi phở của Hà Nội mỏng và mềm tuy vậy khi trần qua nước sôi thì vẫn dai chứ không bị …
- Nội Dung: Thịt bò sau khi rửa sạch và để ráo, bạn cắt thành từng miếng vuông. Sau đó để tất cả vào tô và ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh bột điều, 1 muỗng canh đường và 1 thìa canh dầu ăn. Sau đó dùng …
3 công thức nấu phở bò ngon chuẩn vị, nước lèo đậm đà đơn giản tại nhà
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 12/12/2022
- Đánh giá: 2.81 (79 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở bò không cần xương Cho 5 người; Cách lựa chọn … biệt của nước ninh xương bò và hoa đại hồi, vị ngọt béo kèm với bánh phở mịn.
- Nội Dung: Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể coi là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu chính của phở là bánh phở và nước xuýt (hay nước dùng theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà thái …
Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương: Nhanh, Tiện lợi, Đậm đà
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.78 (57 vote)
- Tóm tắt: Nấu phở bò không cần xương có ngon không? Thông thường, khi chế biến món ăn này phải hầm xương hàng giờ để nước có vị ngọt đậm. Tuy nhiên trong trường hợp cần …
- Nội Dung: Điều này đã khiến người chế biến cảm thấy ái ngại, rút ngắn thời gian bằng việc loại bỏ nó ra khỏi thành phần nguyên liệu. Vậy bạn nghĩ sao nếu có 1 giải pháp giúp cắt bớt 1/2 thời gian ninh xương để hỗ trợ quá trình hoàn thiện món? Nồi hầm xương …
Bật Mí Cách Nấu Phở Dê Trứ Danh Cho Bữa Sáng Gia Đình
- Tác giả: giaductri.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 2.54 (61 vote)
- Tóm tắt: Trang trí với hành lá, rau thơm, giá đỗ rồi mới chan nước dùng. Phần nước hầm sôi nóng béo ngậy sẽ hòa quyện tất cả các gia vị và nguyên liệu với nhau. Khi …
- Nội Dung: Trên đây là tất cả cách nấu phở dê thơm ngon và bổ dưỡng, đã đến lúc thưởng thức thành quả của bạn. Bạn nên trần qua phở với nước sôi trước khi đổ ra bát. Tiếp đến là đặt những lát thịt dê lên bát. Trang trí với hành lá, rau thơm, giá đỗ rồi mới …
Trọn bộ bí kíp nấu nước dùng phở bò ngon ngọt nhất
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.43 (70 vote)
- Tóm tắt: Để có bát phở ngon không hề dễ, mời bạn tham khảo vài mẹo sau để nấu nồi phở ngon đãi cả nhà nhé! Nấu phở ngại nhất và khó nhất là nước dùng, và …
- Nội Dung: Mùi khó chịu của mỡ trong nước phở bò có thể khử bằng gừng lúc chần xương ban đầu. Nhưng trong quá trình nấu sau đó, chất mỡ sâu hơn trong tủy vẫn tiếp tục tạo mùi. Người ta cho những khúc mía đã róc vỏ vào đun cùng xương để khử mùi này. Ngoài việc …
Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 2.31 (192 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị. huong-dan-cach-nau-pho-bo-ha-noi. Việt Nam được xem là đất nước có nền ẩm thực phong phú, đặc sắc.
- Nội Dung: Chú ý: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều gói gia vị nấu phở bò Hà Nội cô đặc. Tuy nhiên vì là hàng nông sản nên một số gia vị như trần bì hay thảo quả thường bị đen sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng. Khi mua bạn chú ý lựa hàng còn mới, …
Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà: Ngon, Thơm tại nhà – Inox Quang Huy
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 2.38 (123 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nước dùng phở gà chuẩn vị miền Bắc. ⭐Thành phẩm có độ ngọt thanh và không bị đục. ⭐Bên cạnh đó thời gian chế biến chỉ mất 30′.
[Mới] Cách nấu Phở bò siêu ngon – Siêu tiết kiệm
- Tác giả: bep36.com
- Ngày đăng: 02/16/2022
- Đánh giá: 2.11 (66 vote)
- Tóm tắt: Nước dùng Phở là tất cả. Nó nhẹ nhàng đầy hương vị, béo ngậy, mạn, ngọt, thanh, có chút đậm đà và chưa đầy đủ các gia vị đẹp mắt như …
- Nội Dung: Các gia vị được nướng để làm nổi bật hương vị trước khi cho vào nồi. Và gừng và hành tây được đốt cháy để thêm hương vị khói tinh tế vào nước dùng – một bước nhỏ bí mật bổ sung thêm thứ gì đó để làm cho cách nấu Phở bò siêu ngon món Phở này trở nên …
Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 02/25/2022
- Đánh giá: 2.09 (144 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nước phở trong, ngon đậm đà là điều không hề đơn giản đối với nhiều người. Vì vậy, để chế biến thành công, bạn đòi hỏi bạn phải nắm bắt cách thực …
- Nội Dung: Thứ hai, bạn phải vớt bọt thường xuyên trong suốt quá trình ninh xương. Hoặc bạn có thể áp dụng cách làm nước phở trong được nhiều người chia sẻ là dùng lòng trắng trứng gà. Bạn chỉ cần thả lòng trắng trứng gà vào nồi nước đang sôi. Lòng trắng trứng …
Cách nấu phở thơm ngon, chuẩn vị đậm đà cho những người thân yêu
- Tác giả: hita.com.vn
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 1.98 (113 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu ngay cách nấu phở trong bài viết dưới đây nhé! … Nấu nước dùng phở bò trong khoảng 1,5 – 2 tiếng … Nước dùng phở gà ngọt, thơm béo.
- Nội Dung: Bánh phở đem trần với nước sôi và vớt ra để vào tô. Bạn xếp thịt gà, trứng non, hành tây thái mỏng lên trên sau đó chan nước dùng. Phở gà ăn kèm với các loại rau giá, rau thơm, húng quế, lá chanh. Vắt chanh hoặc ớt tươi vào bát ăn tùy theo khẩu vị …
Top 13 Cách Làm Nước Béo Phở Bò hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 1.9 (139 vote)
- Tóm tắt: Một số mẹo nấu nước dùng phở bò Hà Nội ngon Để nước dùng không bị mùi bạn cần sơ chế kĩ. Rửa thịt và xương thật …
Cách nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 1.7 (155 vote)
- Tóm tắt: Nước dùng kiểu thanh thì ta chọn bánh phở nhỏ, còn nước dùng béo đậm thì ta dùng bánh phở to. 3. Cách nấu phở bò Hà Nội thơm ngon đúng vị. Để có …
- Nội Dung: Có thể nói rằng phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội nhưng không phải chỉ riêng ở Hà Nội mới có, mà vì phở ở Hà Nội mới ngon, muốn ăn phở ngon phải là cổ điển nấu bằng thịt bò, cùng thì trong và ngọt, bánh dẻo không nát, thịt mỡ mở giòn chứ không …
Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 1.72 (178 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Thêm đuôi bò, xương bò đã chuẩn bị vào nước dùng và để lửa nhỏ trong 3 giờ, thỉnh thoảng hớt bớt chất béo và bọt bằng cách dùng muôi để …