Rất Hay Top 20+ cách làm nước cốt dừa sền sệt [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm thì chắc ai cũng biết sơ sơ, nhưng làm sao để nước cốt dừa đặc quánh, trắng tinh, bạn biết chưa? Nếu chưa, hãy thử nghe theo cách của tôi một lần.

Nước cốt dừa có thể được xem như là linh hồn của nhiều món ăn. Nếu bạn nghĩ rằng nước cốt dừa chỉ đóng vai trò quan trọng trong các món chè thì bạn sai lầm rồi nhé. Bạn thử nấu một nồi cà ri mà không có nước cốt dừa xem, chẳng còn ngon lành gì nữa. Hay món thịt gà om nước cốt dừa, vài món súp, bánh… ôi thôi quá trời quá đất, kể sao cho hết. Bạn chỉ cần nhớ rằng, thứ nước trăng trắng, sền sệt, beo béo này sẽ giúp món ăn ngon siêu cấp.

Có người bảo làm nước cốt dừa “dễ òm”, ai mà chẳng biết làm. Xin thưa rằng dễ thì dễ thật, cứ mua dừa người ta nạo sẵn về rồi vắt lấy nước cốt là xong. Nhưng cũng khó lắm bạn ạ, vì để có được chén nước cốt dừa ăn vào nhớ mãi thì phải có bí quyết.

Tôi đã áp dụng cách này trong suốt nhiều năm qua cho hầu hết tất cả các món cần đến nước cốt dừa. Dĩ nhiên là sau nhiều năm thực hiện, vài lần thất bại, tôi đã biết cách làm một chén nước cốt dừa đặc thiệt đặc và thơm thiệt thơm. Thơm nức mũi chứ chẳng đùa. Nói không quá chứ ai nếm thử nước cốt dừa tôi làm rồi cũng khen tấm tắc, nhớ mãi không thôi. Tôi tính giấu bí quyết làm nước cốt dừa nhưng đến nay đã có quá nhiều người hỏi, thế nên tôi đành phải tiết lộ vậy.

Nguyên liệu để làm nước cốt dừa chắc chắn phải có dừa rồi. Bạn cần chọn 2 quả dừa già, cầm nặng tay, lắc nghe được tiếng nước dừa bên trong. Bạn nên mua dừa cả quả về để làm chứ đừng mua dừa nạo sẵn vì thứ nhất là không sạch, thứ hai họ không bỏ hết phần vỏ nâu, và thứ ba là có vài chỗ dùng dừa non. Dừa non cũng làm được nước cốt dừa, nhưng không béo và không ngọt như dừa già đâu.

Sau khi có dừa rồi, bạn trút hết nước trong quả ra rồi giữ lại. Bạn có thể bổ đôi dừa để lấy nước hoặc đục 2 lỗ nhỏ trên quả. Đừng vội đổ bỏ nước dừa hay dùng uống giải khát nha vì nước dừa chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của nước cốt dừa.

Cho dừa vào lò vi sóng, lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Nếu không có lò, bạn có thể nướng dừa trên bếp gas cũng được. Để tôi giải thích mục đích của việc nướng dừa nha: là để cơm dừa dễ tách ra vỏ. Dừa già rất khó tách cơm nên đây chính là cách dễ dàng và tiện lợi nhất giúp bạn. Có cơm dừa rồi, bạn rửa sạch và bào sạch lớp vỏ nâu để không ảnh hưởng đến chất lượng nước cốt dừa.

Trong lúc bào lớp vỏ nâu, bạn hãy đun nóng nước dừa – việc quan trọng lắm nhé. Bạn có biết vì sao phải dùng nước dừa hâm nóng không? Là để bảo quản được lâu và tăng hương vị cũng như độ béo ngậy cho nước cốt dừa đó. Nhớ đặc biệt lưu ý điểm này nha.

Cơm dừa sau khi bào sạch vỏ nâu rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước dừa hâm nóng ở trên rồi xay nhuyễn. Bạn không cần phải đổ hết nước dừa vào đâu, chỉ cần lấy lượng vừa đủ, để làm ẩm cơm dừa và máy xay hoạt động được mà thôi.

Giờ thì bạn chỉ cần dùng tay vắt hoặc đổ hỗn hợp trên vào miếng vải mỏng rồi vắt cơm dừa để lấy nước. Bát nước trắng, sền sệt mà bạn thu được chính là nước cốt dừa đó. Bạn có thể lọc lại bằng rây để sạch hết thịt dừa còn sót lại. Bạn chỉ nên vắt nước đầu thôi, đó mới chính là nước cốt. Đừng tiếc xác dừa mà vắt lần hai hay lần 3 nhé, nó chẳng còn thơm ngon đâu.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm kẹo đậu phộng đường cát [Tuyệt Vời Nhất]

Để bảo quản nước cốt dừa được lâu, bạn nên cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín và cất vào tủ lạnh, có thể dùng được khoảng 1 tuần. Tốt nhất, bạn nên chia nhỏ lượng nước cốt dừa đủ sử dụng cho một lần nấu và trữ đông. Mỗi khi cần chỉ cần rã đông rồi nấu là xong. Bạn cũng có thể đun lên rồi trữ lạnh, trữ đông cũng được.

Top 21 cách làm nước cốt dừa sền sệt viết bởi Cosy

Cách Làm Nước Cốt Dừa 🥥

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.9 (885 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt dừa hơi sệt, mịn, màu trắng ngà, thơm mùi dừa, vị beo béo, ngọt dịu và điểm nhẹ vị mặn là đủ điều kiện phục vụ ngay cả những thực khách khó tính nhất …

Cách Nấu Nước Cốt Dừa Không Bị Đông

  • Tác giả: blog.leflair.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.78 (273 vote)
  • Tóm tắt: Sữa đông lại khi nấu quá lâu ở nhiệt độ cao. Cùng Leflair tìm hiểu cách nấu nước cốt dừa ngon tại đây. Nội dung hide. Thành phần. Hướng dẫn …

Nước cốt dừa Hosen | Kho nguyên liệu pha chế Việt Nam

  • Tác giả: khohangtieudung.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 4.21 (533 vote)
  • Tóm tắt: … Pha chế Từ khóa: betrimex, bột cốt dừa, cách làm nước cốt dừa ăn chè thái, cách làm nước cốt dừa không bị tách nước, cách làm nước cốt dừa sền sệt, …

Làm nước cốt dừa sền sệt để ăn chè tại nhà

Làm nước cốt dừa sền sệt để ăn chè tại nhà
  • Tác giả: amthuccuoituan.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.99 (555 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đun cho nước cốt sôi lên lần nữa thì tắt bếp được rồi đấy. lam nuoc cot dua sen set de an che tai nha 5. Cách nấu nước cốt dừa bằng bột cốt …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa sánh đặc, béo ngậy là một trong những thành phần giúp các món chè, món bánh, món xôi trở nên hấp dẫn hơn. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách nấu dễ thực hiện, bạn hoàn toàn cho thể làm nước cốt dừa tại nhà. Hãy cùng …

Chè Thái – thức quà vặt Đà Nẵng cực kỳ được lòng thực khách

Chè Thái - thức quà vặt Đà Nẵng cực kỳ được lòng thực khách
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.82 (415 vote)
  • Tóm tắt: Chè Thái với cách làm CỰC NGON, CỰC DỄ tại nhà ăn hoài không chán. … đổ nước cốt lá dứa vào và khuấy đều đến khi phần nước sền sệt lại thì …
  • Nội Dung: Với những công thức làm món chè Thái được giới thiệu trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thể tự mình thực hiện tại nhà để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần. Nếu có dịp ghé Đà Nẵng đừng quên thưởng thức món chè Thái nổi tiếng tại đây bạn nhé! Lên …

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê – NHÀ BẾP

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê - NHÀ BẾP
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.78 (566 vote)
  • Tóm tắt: rất nhiều người tìm hiểu về cách làm nước cốt dừa đặc sệt và bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể làm được nước cốt dừa đặc quánh …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa ngày nay đã trở nên phổ biến, bởi nó như một loại gia vị hoặc thành phần chính không thể thiếu đối với nhiều món ăn ngon. Để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được hương vị tươi ngon của nước cốt dừa, rất nhiều người tìm hiểu về cách làm …

CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ THƠM NGON SÁNH ĐẶC

CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ THƠM NGON SÁNH ĐẶC
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 3.49 (517 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước cốt dừa hoàn thành sẽ có mùi thơm béo ngậy của dừa, hỗn hợp sánh mịn màu trắng sữa, sền sệt. Bạn có thể bảo quản nước cốt dừa bằng …
  • Nội Dung: Cách làm nước cốt dừa thơm ngon không hề khó. Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào, bảo quản ra sao để luôn giữ được mùi vị đặc trưng của nó thì không phải ai cũng biết tới. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều …

Bí kíp làm nước cốt dừa

Bí kíp làm nước cốt dừa
  • Tác giả: amthuc365.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 3.36 (362 vote)
  • Tóm tắt: Sau cùng ta lấy một chút bột năng hoặc bột sắn hòa lẫn với nước trước khi cho vào nồi nước cốt dừa và khuấy đều đến khi nào nước cốt dừa sền sệt …
  • Nội Dung: Trong thời gian nạo dừa, chúng ta tranh thủ đun nước để lấy nước cốt từ cơm dừa. Thông thường thì mọi người vẫn dùng nước lọc nhưng theo kinh nghiệm sử dụng nước dừa sẽ khiến cho nước cốt dừa có thêm hương thơm và béo ngậy. Nước dừa được đun vừa …

Cách làm nước cốt dừa với 4 bước đơn giản tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3 (324 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt dừa đơn giản – Dun nuoc cot dua. Bước 5: Thành quả bạn thu được là thứ nước màu trắng sữa, sền sệt và có hương dịu nhẹ và đây chính là …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa được nhiều người biết đến là một thành phần quan trọng giúp tạo nên hương vị hấp dẫn của nhiều món ăn. Nhưng lại rất ít người biết cách làm nước cốt dừa ngay tại nhà mà không cần phải lo lắng như khi sử dụng các sản phẩm công nghiệp …

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt ăn chè bằng dừa tươi, dừa già và bột năng ngon béo chỉ 30p

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.92 (166 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn tự làm nước cốt dừa tại nhà sao cho nước cốt dừa đặc sánh, thơm ngon, bạn có thể dùng ăn kèm chè …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa được sản xuất từ quả dừa già. Độ già của quả dừa vào khoảng 11-12 tháng. Quả dừa được lột vỏ, tách gáo và vỏ lụa trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Cơm dừa sau khi sơ chế được rửa trong nước sạch và chần bằng nước nóng …

2 Cách làm nước cốt dừa ăn các loại chè béo ngậy, thơm ngon

2 Cách làm nước cốt dừa ăn các loại chè béo ngậy, thơm ngon
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.74 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt dừa thế nào để ăn chè được béo ngậy và thơm ngon hơn bạn … sôi vào nước cốt dừa ăn chè để nước cốt sền sệt và sánh lại trên bề mặt chè, …
  • Nội Dung: Sau khi nạo dừa xong, lọc lấy nước cốt qua rây hoặc vải sạch để loại bỏ xác dừa. Nước cốt dừa sau khi chắt thì bắc lên bếp đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho 1/2 thìa muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Để nước cốt dừa nguội rồi cho vào lọ hoặc lọ …

Top 15 Cách Làm Nước Cốt Dừa Không Cần Bột Năng hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.62 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Nước Cốt Dừa ăn Chè đặc Sệt Nấu Từ Dừa Nạo – Yêu Trẻ. 4 thg 4, 2022 · Cách làm nước cốt dừa béo ngon từ bột gạo không bị tách nước. 4. Ăn nước cốt …

Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa

Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.48 (137 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột năng với chút nước lọc rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt. Vắt nước cốt dừa. Trái dừa chặt ra, nạo lấy phần cơm dừa cho vào máy xay sinh tố với …
  • Nội Dung: Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, các loại chè được làm từ hạt ngũ cốc khá được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm lại đầy dinh dưỡng như chè đậu đen, chè đậu xanh, chè hạt sen, chè mè… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm cách nấu món chè …

Công thức làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo ăn là nghiện ngay

Công thức làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo ăn là nghiện ngay
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.45 (109 vote)
  • Tóm tắt: 1.3. Cách làm từ nước cốt dừa lon · Pha nước cốt với ½ lon nước, nấu với lửa lớn. · Trộn đều bột bắp với ½ chén nước. · Cho bột bắp vào hỗn hợp …
  • Nội Dung: Cà ri gà hay cà ri dê ăn với bún hay chấm bánh mì là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Nước cốt được dùng trong món này càng làm tăng thêm vị béo của món ăn. Hương vị đậm đà, hơi cay cay kết hợp với chút beo béo của cốt dừa sẽ giúp món ăn thêm …

Chia sẻ cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon, sánh mịn tại nhà

Chia sẻ cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon, sánh mịn tại nhà
  • Tác giả: vinpro.store
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.14 (90 vote)
  • Tóm tắt: Bước làm này giúp tiệt trùng phần nước cốt dừa và thêm một ít bột năng vào để nước cốt dừa có dạng sền sệt đặc trưng, dễ hòa quyện với các món …
  • Nội Dung: Để kiểm tra nước cốt dừa sau khi hoàn thành có đạt tiêu chuẩn hay không, bạn hãy tự tin nếm thử một chút để xem thành phẩm chuẩn vị chưa nhé. Nước cốt dừa đạt tiêu chuẩn có kết cấu hơi sệt, mịn, có màu trắng ngà, thơm nồng mùi dừa và có vị béo béo, …

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm béo, dẻo ngọt tại nhà

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.11 (132 vote)
  • Tóm tắt: Phần bánh chuối hấp ngon dẻo được phủ một lớp nước cốt dừa sền sệt, thêm một ít đậu phộng rang bùi béo đem đến sự hài hoà, mộc mạc nhưng vẫn rất tinh tế. Vậy …

Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu xanh đánh ngọt dịu, nhuyễn mịn, ngon miệng

 Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu xanh đánh ngọt dịu, nhuyễn mịn, ngon miệng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 1.91 (58 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đánh cho hỗn hợp sền sệt lại thì đợi nguội, múc ra từng ly. Cho các ly chè vào ngăn … Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa: Ngâm và nấu đậu xanh.
  • Nội Dung: Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành các bước nấu chè đậu xanh đánh rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần múc một lớp chè đã nguội lại thêm một lớp nước cốt dừa và thạch sương sáo, thêm đá bào hoặc để tủ lạnh để món ăn ngon hơn ra bát hoặc cốc là có thể …

Công thức làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo ăn là nghiện ngay

Công thức làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo ăn là nghiện ngay
  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 1.89 (85 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm nước cốt dừa sền sệt, ăn cực cuốn · Lột vỏ dừa khô. Chặt đôi dừa lấy nước . · Cho nước ấm vào dừa nạo, nhồi đều tay, lọc qua rây để lấy nước cốt . Nấu …
  • Nội Dung: Cà ri gà hay cà ri dê ăn với bún hay chấm bánh mì là món ăn ngon được nhiều người ưu thích. Nước cốt được dùng trong món này càng làm tăng thêm vị béo của món ăn. Hương vị đậm đà, hơi cay cay tích hợp với chút beo béo của cốt dừa sẽ giúp món ăn thêm …

Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Cách làm nước cốt dừa sền sệt
  • Tác giả: dammenaunuong.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 1.83 (59 vote)
  • Tóm tắt: Chính vì thế cách làm nước cốt dừa sền sệt dưới đây của dammenaunuong.com sẽ giúp các bạn có thể làm nó ngay tại nhà mà không phải lo lắng …
  • Nội Dung: Sau khi đã vắt được nước cốt dừa chúng ta cho nước cốt này vào trong các lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa khô rồi đậy kín để ngăn mát của tủ lạnh nhé. Đối với phần bã sau khi đã vắt rồi thì là đã có thể sử dụng luôn được rồi đấy. Dùng nấu xôi hay nấu chè …