Xem Ngay Top 19 cách làm nước lèo bánh xèo [Đánh Giá Cao]

Cách pha bột bánh xèo và chọn nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung đơn giản đến cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngay tại nhà ai cũng có thể làm được.

cách làm bánh xèo miền trung

Cách làm bánh xèo ngon

Không biết từ bao giờ, bánh xèo trở thành món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn của người dân miền Trung nói riêng và là món ăn yêu thích của nhiều người trong đó có cả những du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam.

Có phải bạn đang tìm hiểu về cách làm bánh xèo miền trung. Thực ra, làm bánh xèo không quá khó, nguyên liệu đổ bánh xèo cũng dễ kiếm, chỉ cần nắm rõ công thức pha bột bánh xèo, rồi cách đổ bánh xèo là bạn có thể làm bánh xèo tại nhà. Bài viết này ẩm thực vùng miền xin được chia sẻ với các bạn cách làm bánh xèo miền Trung từ khâu chọn nguyên liệu bánh xèo, công thức pha bột bánh xèo, cách đổ bánh xèo ngon, cho đến cách pha nước chấm bánh xèo ngay sau đây!

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn rụm

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung cũng khá đa dạng. Tùy vào sở thích có người sẽ thể làm bánh xèo bằng bột mì, bột gạo hoặc là bột bánh xèo. Dù bánh xèo làm từ bột gì thì công thức làm bánh xèo cũng tương tự như nhau. Dưới đây là 3 cách làm bánh xèo bạn có thể tham khảo!

cách làm bánh xèo

Làm bánh xèo miền Trung

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo

Nguyên liệu làm bánh xèo

  • Bột bánh xèo (loại bột có cốt dừa): 250 gam
  • Thịt lợn ba chỉ: 200g
  • Tôm tươi: 300g
  • Soda: 2 lon
  • Giá đỗ, hành khô, tỏi khô
  • Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau húng, rau thơm, tía tô,…

Hướng dẫn làm bánh xèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi cắt đầu, cắt chân rồi rửa sạch và để ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa bằng nước muối pha loãng, rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành từng lát nhỏ và mỏng.

Hành tím và tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Các loại rau sống đem nhặt sạch, rửa để ráo nước. Rửa sạch giá đỗ để cho ráo hết nước.

Bước 2: Cách làm nhân bánh xèo

Phi thơm một chút hành, tỏi khô rồi cho thịt ba chỉ vào xào, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt, đảo đều cho tới khi thịt săn.

Khi thịt ba chỉ đã chín tới thì cho tôm vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, xào cho đến khi chín hoàn toàn, có thể cho vào xíu bột tiêu xay rồi múc nhân ra.

Bước 3: Cách pha bột bánh xèo

Cho bột bánh xèo vào âu lớn, cho lon soda vào và khuấy cho đến khi tan đều. Việc sử dụng soda sẽ giúp phần vỏ bánh xèo giòn hơn so với pha bột bằng nước lọc. Để món bánh xèo thơm ngon hơn bạn nên chọn bột làm bánh xèo có thành phần nước cốt dừa.

Bột sau khi khuấy đều xong, nên để bột nghỉ 15 – 30 phút rồi mới đem đi đổ. Sau 30 phút bạn cho vào chút muối, khuấy đều lại. Cho thêm ít hành lá thái nhỏ và đảo đều để chuẩn bị đổ bánh.

cách pha bột bánh xèo từ bột gạo

Cách pha bột bánh xèo miền Trung

Bước 4: Cách đổ bánh xèo miền Trung

Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng chảo rồi gạn bớt dầu ăn ra bát.

Dùng muỗng lớn múc bột bánh xèo đổ vào chảo, tráng liền cho thật đều bột. Tiếp đến cho tôm, thịt và giá đỗ lên trên rồi đậy nắp chảo lại 1 phút. Sau đó múc thìa canh dầu ăn rưới xung quanh viền bánh nhằm làm cho viền bánh được giòn hơn và dễ gập hơn. Cuối cùng hãy gập bánh làm đôi, ấn dẹt xuống rồi gắp bánh ra ngoài. Thực hiện việc đổ bánh lần lượt như vậy cho đến khi hết số bột.

cách làm bánh xèo bằng bột gạo

Cách làm bánh xèo giòn ngon

Cách làm bánh xèo bằng bột gạo

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng bột gạo

  • Bột gạo khô: 200g
  • Nước lọc: 250ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Thịt bò: 200g
  • Tôm: 200g
  • Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
  • Hành tây: 1 củ
  • Giá đỗ: 100g
  • Hành lá, rau sống, xà lách,…
  • Các gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm

Cách làm bánh xèo miền trung bằng bột gạo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt và rửa sạch hành lá, giá đỗ, rau sống, xà lách, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo hết nước.

Tôm cắt đầu, phần vỏ tôm có thể bóc hoặc không tùy bạn. Thịt bò rửa sạch thái mỏng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ làm chả lụa bằng bột gì [Hay Nhất]

Ướp tôm và thịt bò với chút gia vị để khi khi đổ bánh xèo nó ngấm hơn. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: Cách pha bột bánh xèo từ bột gạo

Công thức pha bột bánh xèo từ bột gạo được thực hiện như sau: Cho bột gạo, bột nghệ cùng một chút muối vào âu trộn đều. Sau đó cho nước lọc, nước cốt dừa vào một cái âu khác. Tiếp theo cho hỗn hợp nước từ từ vào phần bột, khuấy đều cho tới khi có được hỗn hợp bột lỏng nước, mịn màng, không bị vón cục. Sau đó cho vào hỗn hợp nước bột một xíu dầu ăn và hành lá. Tránh làm bột quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh xèo.

cách pha bột bánh xèo từ bột gạo

Cách trộn bột bánh xèo

Bước 3: Xào nhân bánh

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, rồi cho hành tây vào xào thơm, tiếp đến cho lần lượt tôm, thịt vào xào cùng.

Bước 4: Cách đổ bánh xèo mỏng giòn

Dùng chảo nhỏ, cho dầu ăn vào bắc lên bếp đun nóng dầu. Sau đó, đổ bột thật mỏng vào chảo, đậy nắp lại trong 30 giây. Mở nắp ra cho nhân thịt tôm, giá đỗ vào. Đậy kín vung trong khoảng 2 phút là bánh sẽ chín vàng giòn. Nhớ trở qua lại để vỏ bánh chín vàng đều. Làm lần lượt như vậy cho đến hết lượng bột và nhân.

cách làm bánh xèo giòn

Cách đổ bánh xèo giòn

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh xèo vỏ bằng bột gạo khô. Cách chiên bánh xèo giòn là bạn hãy đổ mỗi lần một lớp bột vừa phải để tráng hết mặt chảo, không nên đổ lớp bột quá dày bánh xèo sẽ không được giòn. Sau đó chiên với lửa nhỏ để nước trong bột bốc hơi đi, làm như vậy bánh xèo của bạn sẽ có được độ giòn ngon vô cùng, đây là mẹo làm bánh xèo giòn bạn chớ bỏ qua trong cách làm bánh xèo giòn nhé!

Cách làm nước chấm bánh xèo

Nguyên liệu làm nước mắm chấm bánh xèo

  • Nước mắm: 3 thìa cà phê
  • Nước đun sôi để nguội: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt:1/2 thìa cà phê
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Cách pha nước mắm ăn bánh xèo

cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Làm nước mắm ăn bánh xèo

Tỏi, ớt, băm cho thật nhuyễn. Pha nước mắm, nước sôi, đường và bột ngọt, khuấy đều để đường, bột ngọt tan hết, cho hỗn hợp tỏi, ớt vào. Sau đó hãy cho nước cốt chanh vào là được. Khuấy đều hỗn hợp và nêm lại sao cho vừa khẩu vị.

Như vậy là bạn đã có nước chấm để thưởng thức món bánh xèo miền Trung, ăn kèm với rau sống thêm ít xoài hoặc dưa chuột,… thì món ăn sẽ ngon tuyệt cú mèo mà không hề bị ngán.

Kết bài

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh xèo tại nhà. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu biết thêm một món ăn ngon hấp dẫn trong nền ẩm thực Việt Nam. Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo miền Trung!

Top 19 cách làm nước lèo bánh xèo viết bởi Cosy

Hai cách làm nước chấm bánh xèo ngon tuyệt

  • Tác giả: kemflan.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.74 (422 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Xèo Ngon Không Chỉ Từ Hương Vị Của Bánh Mà Còn Nhờ Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Nước Chấm Với Rau Sống Ăn Kèm Cùng Bánh. Còn Cách Pha Nước …

Bánh xèo Phan Thiết Phan Rang

  • Tác giả: phongnhaexplorer.com
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 4.4 (273 vote)
  • Tóm tắt: So với bánh xèo miền tây đổ trong chảo lớn, ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt … Từ cách thức pha bột, đổ bánh, phần nhân bánh cho đến thức ăn kèm, …
  • Nội Dung: Loại rau ăn kèm của bánh xèo Phan Thiết là rau thơm, xà lách, tía cô, diếp cá. Trong khi đó bánh xèo Phan Rang có nhiều loại rau hơn, ngoài 4 loại rau thông dụng trên, ở đây còn ăn kèm với vạn thọ tây, rau quế và rau càng cua, thêm một ít xoài xanh …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung thơm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 4.39 (250 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm nước chấm bánh xèo miền trung vô cùng đơn giản dưới đây để trải nghiệm món bánh xèo đúng chuẩn chất miền trung rất riêng …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn đường phố quen thuộc và phổ biến ở mọi miền đất nước Việt Nam. Nhân bánh xèo chứa tôm, thịt cùng nhiều rau củ và gia vị tạo nên món ăn vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Trong đó, phần nước chấm đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị và …

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị
  • Tác giả: iriviu.net
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.99 (301 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon khó tả, hướng dẫn chi tiết tường bước cho bạn tự làm tại nhà thật đơn giản.
  • Nội Dung: Như vậy là cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng đã hoàn thành rồi bạn nhé. Bây giờ bạn có thể múc một chén nước chấm ra. Sau đó, cuộn bánh xèo Bà Dưỡng với rau, thêm bánh tráng và chấm ăn. Hương vị của bánh xèo và nước chấm quyện vào nhau, thật hấp …

Bật mí TOP 12 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon miễn chê

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.88 (369 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo Đà Nẵng cách làm, hương vị và hình dáng đều khác với các tỉnh thành … Công thức làm nước chấm bánh xèo Đà Nẵng cũng rất đặc biệt.
  • Nội Dung: Quán bà Dưỡng là địa chỉ bán bánh xèo ngon Đà Nẵng được cả người dân địa phương và du khách ưu ái. Những chiếc bánh xèo ở đây đều có vỏ giòn rụm, nhân tôm hoặc thịt đầy đặn, nước chấm kèm thịt băm vô cùng đậm đà. Vì vậy, đây cũng là địa chỉ ăn sáng …

Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn lâu siêu ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn lâu siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 3.7 (313 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào cái chén khoảng 2 muỗng nước ấm cùng 2 muỗng đường cát trắng và 1 muỗng nước mắm ngon · Dùng muỗng khuấy đều chén nước chấm sao cho đường …
  • Nội Dung: Trong đợt dịch covid này, không thể ra ngoài quán xa thưởng thức được, thì người người đã tự tìm cách đổ bánh xèo tại nhà. Hiểu được điều đó, lần này ẩm thực độc hay sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu tại nhà. Cùng tìm hiểu …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.53 (496 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thiện xong bát nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng vô cùng thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp …

Cách làm nước chấm bánh xèo đúng chuẩn vị miền nam

Cách làm nước chấm bánh xèo đúng chuẩn vị miền nam
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.35 (553 vote)
  • Tóm tắt: Còn như đối với người miền Bắc có khẩu vị thiên về vị mặn vì thế họ thường không bao giờ dùng đường trong nấu các món ăn nên cách làm nước chấm bánh xèo của …
  • Nội Dung: Chén nước chấm bánh xèo các bạn nên dùng ớt băm nhỏ để tạo độ cay sẽ ngon và trong càng đẹp mắt hơn ớt xay. Các bạn nên dùng ớt sừng trái to, chẻ, lấy bỏ hạt bỏ, cắt tròn rồi đem băm nhuyễn thành từng mảng vuông nhỏ. Sử dụng ớt đã băm này vừa đảm …

Tổng hợp với hơn 34 cách pha nước chấm bánh xèo không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3 (387 vote)
  • Tóm tắt: Đừng quên học cách làm bánh xèo giòn rụm, thơm ngon để ăn kèm nước chấm nhé.
  • Nội Dung: Do đó emvaobep hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon, độc và mới lạ. Rất nhiều du khách đến đây đều xác nhận rằng điều đặc biệt làm nên thương hiệu của bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ nằm ở phần nước chấm. – Cách làm nước …

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.85 (176 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cũng muốn thử tự tay làm bánh xèo tại nhà thì đừng quên học cách pha nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng này để món ăn càng thêm ngon nhé.
  • Nội Dung: Nhiều du khách đến đây đều khẳng định, điều đặc biệt làm nên thương hiệu bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ là ở nước chấm. Không phải là nước mắm ớt cay như nhiều nơi khác mà là nước chấm được pha theo công thức riêng. Nhờ vậy mà hương vị bánh xèo ở đây cũng …

CÁCH LÀM BÁNH KHOÁI HUẾ ĐÚNG CHUẨN VỊ HUẾ

  • Tác giả: nethue.com.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.72 (87 vote)
  • Tóm tắt: Trong khi bánh Xèo được đổ thành một lớp mỏng tròn rộng, bánh được ăn kèm với rau sống và nước chấm hoặc nước mắm chua ngọt. Dưới đây, Nét Huế hướng dẫn bạn đọc …
  • Nội Dung: Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng ta cho dầu mè vào để dầu nóng cho thêm tương ớt vào xào cho lên màu . Sau 5 phút hỗn hợp đã sôi thì cho thêm tương đen và đường. Sau đó thêm bột vào hỗn hợp và khuấy đều, thêm đậu phộng đã …

Cách làm nước chấm bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.67 (52 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách pha nước chấm bánh xèo chua ngọt … Nguyên liệu: … Cách làm: Bước 1: Cho đường vào nước cốt dừa khuấy đều và đun ấm khoảng 40-45 độ C. … Bước 2: Thêm ớt, …

Cách làm bánh xèo Đà Nẵng cùng nước chấm cực đã – Tin Đẹp

Cách làm bánh xèo Đà Nẵng cùng nước chấm cực đã - Tin Đẹp
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.51 (172 vote)
  • Tóm tắt: Rau, giá đem ngâm với nước muối rồi rửa sạch lại, để ráo. Bước 2: Cách pha bột bánh xèo. Bánh có ngon hay không phần lớn cũng nhờ vào cách pha bột bánh xèo. Đầu …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh xèo Đà Nẵng nóng hổi, vàng ươm, hấp dẫn rồi, bên cạnh đó cũng có bát nước chấm đặc trưng để thưởng thức chung cùng bánh xèo. Giờ thì thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm …

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.49 (62 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm đậu phộng là nước chấm ngon tuyệt của nhiều món ăn. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cách làm nước chấm đậu phộng đúng chuẩn nhé.

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon, độc, mới lạ

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon, độc, mới lạ
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.21 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng từ gan heo khá độc đáo phải không nào? Chúc các bạn thành công để có món bánh xèo đúng chuẩn vị.
  • Nội Dung: Rất nhiều du khách đến đây đều xác nhận rằng điều đặc biệt làm nên thương hiệu của bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ nằm ở phần nước chấm. Không phải là nước mắm ớt chua cay như nhiều nơi khác mà là một loại nước sốt được chế biến theo công thức riêng. Nhờ …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.07 (134 vote)
  • Tóm tắt: Điểm tinh túy làm tăng độ ngon cho bánh xèo không gì khác ngoài phần nước chấm đậu phộng. Vậy cách làm như thế nào?
  • Nội Dung: Ăn bánh xèo mà thiếu nước chấm đậu phộng thì sao gọi là hoàn hảo. Bánh xèo là một loại bánh đặc sản nổi tiếng tại Bình Định đã làm siêu lòng không biết bao nhiêu thực khách bởi độ thơm ngon, bánh xèo Bình Định từ lâu đã nổi tiếng vang xa đến khắp …

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất
  • Tác giả: thtrangdai.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 1.9 (124 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cũng muốn thử tự làm bánh xèo tại nhà thì đừng quên học cách pha nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng này để món ăn thêm ngon nhé.
  • Nội Dung: Nói về nước chấm là chưa đủ với món bánh xèo Bà Dưỡng này. Điều thứ hai thu hút mọi người đến thức ăn là bánh. Nhân bánh bao gồm thịt bò được tẩm ướp gia vị, tôm tươi bóc vỏ, giá đỗ hấp chín mềm, béo ngọt bóc vỏ để ăn sống. Khi đổ bánh, phần nhân …