Xem Ngay Top 20+ cách làm nước mắm chấm bánh tráng [Ngon Nhất]

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt thì không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước sốt me chấm bánh tráng cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và rất đơn giản, cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm nước sốt me chấm bánh tráng cập nhật mới nhất 02/2023.

Bánh tráng là gì?

Bánh tráng là một loại bánh làm từ tinh bột được tráng mỏng và phơi khô. Khi ăn, bạn có thể ăn trực tiếp, nhúng nước hoặc đem nướng tùy theo mỗi loại bánh tráng.

bánh tráng phơi khô

Cụ thể, người ta dùng nguyên liệu chính là bột gạo pha với lượng nước nhất định để tạo ra hỗn hợp lỏng. Tiếp đó, hỗn hợp này được bổ sung thêm một ít bột sắn nhằm tăng thêm độ dẻo và giúp tráng mỏng dễ dàng hơn.

Sau đó, dàn đều một lượng bột vào nồi hấp để có một miếng bánh mỏng và hấp chín rồi đem đi phơi khô dưới nắng.

Ngoài ra, tùy theo nơi sản xuất, người ta còn cho thêm gia vị và nguyên liệu phụ như muối, tiêu, đường, mè, dừa, hành,… để tạo ra hương vị đặc trưng cho bánh tráng vùng miền.

Bánh tráng là gì?

Bánh tráng tại mỗi miền

Tại Việt Nam, mỗi vùng miền có thể gọi bánh tráng với tên riêng và có một chút khác biệt như:

Ở miền Bắc, bánh tráng còn gọi là bánh đa hoặc bánh đa nem. Loại bánh tráng này khá dày nên thường nhúng nước trước khi cuốn thịt heo hoặc làm nem rán. Tại một số vùng ở Thanh Hóa, người dân địa phương có thể gọi bánh đa lẫn bánh tráng, thậm chí còn gọi với cái tên là bánh khô.

Ở miền Trung, bạn có thể gặp 3 loại bánh tráng: Loại dày (có hoặc không có mè) thường phải nướng trên than lửa trước khi ăn; loại mỏng cần phải nhúng vào nước cho mềm rồi mới dùng; và loại bánh có độ giòn và thơm, được làm bằng bột gạo nguyên chất pha thêm ít bột sắn để tăng độ dẻo cho bánh.

Ở miền Nam, bánh tráng khá mỏng, không cần phải nhúng nước mà có thể sử dụng và ăn trực tiếp.

Tên gọi và đặc điểm bánh tráng

Tổng hợp 5 cách làm nước sốt me chấm bánh tráng cập nhật 02/2023

1. Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng, chua chua cay cay ăn là mê ngay

Nguyên liệu làm Nước sốt me chấm bánh tráng cho 4 người

  • Bánh tráng 10 cái
  • Trứng gà 1 quả (hoặc 5 quả trứng cút)
  • Đậu phộng rang 100 gr
  • Hành tím 5 củ
  • Muối tôm 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt 2 muỗng cà phê
  • Nước cốt me 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi, an toàn

  • Trứng gà có 2 loại là trứng gà vườn và trứng gà công nghiệp. Trứng gà vườn có vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn, tuy nhiên nếu không tìm được trứng gà vườn thì sử dụng trứng gà công nghiệp vẫn được nhé.
  • Khi lựa chọn trứng gà công nghiệp, bạn nên lựa chọn những quả có vỏ sẫm và đều màu, bề mặt vỏ hơi nhám, lắc nhẹ không nghe thấy tiếng thì chứng tỏ đây là trứng gà tươi đó.
  • Những quả có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng và có các đốm đen li ti, khi lắc cũng nghe thấy tiếng rất rõ thì không nên mua vì đây là những quả đã để lâu hoặc có thể đã bị hư ở bên trong.

Cách chọn mua đậu phộng ngon, chất lượng

  • Chọn hạt có kích thước to tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng, khi dùng tay bấm vào có cảm giác chắc và mẩy.
  • Không chọn mua những hạt bị ép, hư thối, bị mọt hay những hạt có xuất hiện mùi lạ.
  • Để mua được hạt đậu phộng ngon chất lượng, bạn nên mua tại hệ thống các siêu thị, chợ lớn uy tín.

Nguyên liệu món ăn nước sốt me chấm bánh tráng

Cách chế biến Nước sốt me chấm bánh tráng

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bạn lột vỏ rồi rửa sạch và cắt lát. Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng thơm thì tắt bếp.

Đậu phộng rang bạn tách bỏ vỏ.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước sốt me chấm bánh trángBước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước sốt me chấm bánh tráng

Luộc trứng

Trứng gà bạn đem luộc trong 10 phút với lửa lớn, để nguội sau đó bóc vỏ và cắt thành múi cau.

Mách nhỏ:

  • Trứng gà bạn có thể thay bằng trứng cút nếu thích.
  • Nếu muốn ăn trứng gà lòng đào thì bạn luộc 6 – 8 phút.

Bước 2 Luộc trứng Nước sốt me chấm bánh trángBước 2 Luộc trứng Nước sốt me chấm bánh tráng

Pha nước sốt me

Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối tôm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng cà phê đường và trộn đều với nhau.

Cho hành tím phi, đậu phộng, trứng gà, xếp đều lên chén nước chấm vừa pha. Bánh tráng thì có thể cắt tùy sở thích, vậy là hoàn thành.

Bước 3 Pha nước sốt me Nước sốt me chấm bánh trángBước 3 Pha nước sốt me Nước sốt me chấm bánh tráng

Thành phẩm

Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuộn tròn khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, vị béo béo của trứng hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng, thêm vị chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon miệng.

Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Bước 4 Thành phẩm Nước sốt me chấm bánh trángBước 4 Thành phẩm Nước sốt me chấm bánh tráng

2. Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng truyền thống

Nguyên liệu

  • 500g đường trắng
  • 250g me chua
  • 15g tương cà
  • 15g ớt xay
  • 30ml nước mắm Nam Ngư
  • Tỏi băm

Cách pha nước mắm me ăn bánh tráng

Bước 1: Me mua về, cho vào một cái tô nhỏ, thêm ít nước rồi dùng thìa dằm nát. Sau đó, bạn dùng tay bóp cho phần hạt tách khỏi thịt me, rây sơ để bỏ hạt, lấy nước cốt.

Bước 2: Ở bước tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho phần nước cốt me vào chảo, thêm 30ml nước mắm, 500g đường, 15g ớt xay, khuấy đều tay đến khi thấy phần hỗn hợp sôi thì để lửa liu riu cho nước me sánh lại.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, đợi nóng thì cho thêm ít dầu ăn, tỏi và ớt băm, xào đều tay. Sau đó, bạn cho thêm tương cà vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sôi. Tiếp theo, nước me được cho vào, khuấy nhẹ nhàng, đợi khi mắm me sôi bùng lên thì tắt lửa.

Nước mắm me ngon phải có nước mắm Nam Ngư

3. Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng ngon hết sẩy

Nguyên liệu

  • 2 quả me
  • 20ml xì dầu
  • 20ml giấm
  • Ớt xay
  • Đường kính trắng
  • Sa tế
  • Lạc (đậu phộng)

Cách pha nước mắm me ngon ăn bánh tráng

Bước 1: Trước tiên, bạn lựa mua những quả me đã già nhưng chưa chín, bỏ hết lớp vỏ ngoài rồi cho vào bát, thêm ít nước sôi vào. Dằm me bằng thìa để thịt và hạt tách nhau, dùng rây loại bỏ xác, giữ lại phần nước cốt.

Bước 2: Bạn cho vào chén nước cốt me một ít giấm, xì dầu, đường, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó, việc nêm nếm để xem đã hợp khẩu vị chưa là rất cần thiết. Nếu thiếu ngọt hoặc chua, hãy điều chỉnh lại vị của mắm me ngay lúc này.

Bước 3: Đậu phộng đem rang cho chín hết rồi đem giã nhuyễn, rắc đều lên chén mắm me. Bạn có thể thêm sa tế, ớt vào cùng nếu gia đình mình thích ăn cay. Khuấy đều hỗn hợp lên một lần nữa là có thể sử dụng rồi.

Bánh tráng chấm mắm me là món khoái khẩu của giới trẻ

4. Cách làm nước mắm me ngon ăn bánh tráng chuẩn vị mẹ làm

Nguyên liệu

  • 50g me chín
  • 50g đường
  • 2 trái ớt
  • 25ml nước mắm
  • 200ml nước lọc

Cách pha nước mắm me ăn bánh tráng

Bước 1: Cho me đã chuẩn bị vào chén, thêm khoảng 4 muỗng canh nước sôi rồi dung thìa dằm cho đến khi thịt me ra hết nước. Bạn dùng một cái rây để lọc bớt phần xác, giữ lại nước cốt.

Bước 2: Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi, lấy hết hạt ra, băm nhuyễn. Bạn cho 4 muỗng đường vào trong phần hỗn hợp nước me, khuấy đều tay để đường tan hết.

Bước 3: Cho tiếp 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng ớt băm vào hỗn hợp, đánh đều một lần, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Đến đây, bạn đã hoàn thành một chén mắm me thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách pha bột bánh xèo [Ngon Nức Mũi]

Lưu ý khi làm mắm me chấm bánh tráng

  • Bạn nên sử dụng các loại quả me vừa chín tới để dễ lấy phần nước cốt. Nếu bạn dùng me chưa chín sẽ cho vị chua gắt, hơi ngái, khó ăn. Nếu me quá chín thì lại không còn độ chua thích hợp.
  • Nước mắm nên dùng các loại mắm nhĩ ngon. Điều này giúp phần hương vị của mắm me thêm đậm đà.
  • Bạn có thể dùng mắm me để chấm với các loại cuốn thịt hay bánh tráng khô nhúng qua nước. Hương vị mà bạn cảm nhận lúc này từ nước chấm mắm me thường là ngon ngọt, chua chua dễ chịu, đậm vị, xen lẫn một chút sóng sánh bắt mắt, thêm phần hấp dẫn.

5. Cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn sốt me

  • 100gr bánh tráng tôm
  • 16 quả trứng cút
  • Tắc, hành tím, đậu phộng rang
  • Nước cốt me, xoài, rau răm, khô mực rim
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, mayonnaise, đường vàng, dầu ăn

Mẹo hay

– Để có được những quả trứng cút ngon thì bạn nắm quả trứng cút trong lòng bàn tay và soi trứng dưới đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu là trứng tươi thì bên trong sẽ có màu hồng trong suốt, có một chấm hồng ở giữa. Vỏ trứng cút phải còn nguyên vẹn và không bị nứt, có mùi hôi.

– Đồng thời, bạn nên chọn bánh tráng có mùi thơm từ gạo, không bị mốc, bánh tráng phải mỏng, mềm dai và không bị rách.

Cách làm món bánh tráng cuốn sốt me

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, trứng cút bạn cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, sau đó bạn bóc vỏ và cắt đôi. Còn phần hành tím thì bạn cắt lát và phi thơm. Với xoài thì bạn cần bào lát mỏng, tắc cắt lát mỏng và rau răm rửa sạch, để ráo.

Mẹo hay:

– Trước khi phi hành tím bạn cần để vào dầu ăn một ít muối để giúp hành phi được giòn và thơm hơn.

– Trước khi lột trứng cút bạn cho hết vào hộp lắc đều để vỏ trứng cút được bung ra giúp bạn dễ lột hơn.

Bước 2 Làm sốt me

Bạn cho vào nồi 2 muỗng cốt me, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm. Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp này khoảng 5 phút cho sốt sánh lại thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp sốt đã nguội thì bạn cho thì bạn cho lần lượt 1 muỗng đậu phộng rang, 1 muỗng mayonnaise, 1 muỗng hành phi. Sau đó, bạn trộn đều thì bạn đã có ngay phần sốt me ngon đúng điệu.

Bước 3 Cuốn bánh tráng

Đầu tiên, bạn xịt ướt bánh tráng để bánh mềm và dễ cuốn hơn. Sau đó, bạn cho lên bánh tráng một ít rau răm, 1 muỗng hành phi, 2 lát xoài, 1 muỗng đậu phộng, 4 miếng trứng cút cắt đôi, một ít mực rim. Sau đó, bạn tiến hành cuốn bánh thì đã có ngay phần bánh tráng cuốn hấp dẫn rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Món bánh tráng cuốn sốt me đã làm mê đắm bao tín đồ ăn vặt bởi phần bánh tráng cuốn tuyệt đỉnh với sự độc đáo trong việc kết hợp nguyên liệu, nào là vị chua của xoài, vị béo thơm của đậu phộng, trứng cút hòa quyện cùng cái thơm của rau răm sẽ kích thích được mọi giác quan của bạn đó!

Thưởng thức

Điều đặc biệt, khi chấm vào phần nước sốt me có vị chua, mặn, ngọt rất vừa phải càng làm tăng giá trị về sắc, hương, vị cho món bánh tráng cuốn sốt me.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

Tải ngay cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

Video hướng dẫn cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

Mua nguyên liệu làm nước sốt me chấm bánh tráng ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm nước sốt me chấm bánh tráng, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bánh tráng bao nhiêu calo?

Trước khi dùng, không ít người thắc mắc hàm lượng calo của bánh tráng là bao nhiêu để tiêu thụ sao cho hợp lý trong khẩu phần ăn uống mỗi ngày. Dưới đây là một số loại bánh tráng mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn:

Bánh tráng trắng

Bánh tráng trắng được làm từ bột gạo, thậm chí có thể pha thêm một bột khác để tạo ra đặc tính cho bánh tráng như độ dẻo chẳng hạn. Trung bình, cứ mỗi 100gr bánh tráng trắng thì chứa khoảng 280 – 300 calo.

Bánh tráng trắng

Bánh tráng gạo lứt

Bánh tráng gạo lứt được làm từ hạt gạo lứt xay nhuyễn và các bước thực hiện tương tự như bánh tráng trắng. Theo nhận định của một số chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo dao động từ 240 – 340 trong mỗi 100gr bánh tráng gạo lứt.

Bánh tráng gạo lứt

Bánh tráng trộn

Để tạo ra bánh tráng trộn, bạn cần phải có nguyên liệu chính là bánh tráng trắng và một số nhân theo sở thích như bột tôm, trứng cút, khô bò, xoài xanh, đậu phộng rang, mỡ hành,…

Mỗi nguyên liệu này sẽ có hàm lượng calo khác nhau, nên trung bình cứ 100gr bánh tráng trộn thì cung cấp khoảng 300 – 330 calo cho cơ thể.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt rất được ưa chuộng, không thua gì so với bánh tráng trộn. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng mè để nướng.

Sau đó, loại bánh tráng này được nướng trên than hồng với nhiều topping siêu hấp dẫn như trứng cút, phô mai, thịt gà xé sợi, xúc xích, khô bò, ruốc thịt heo,…

Vì thế, mỗi cái bánh tráng nướng thường chứa từ 300 – 360 calo, nên bạn hãy cân nhắc khi chọn dùng loại bánh tráng này nhé!

Bánh tráng nướng

Bánh tráng cuộn

Cách chế biến cũng đa dạng như hai loại bánh tráng trộn và bánh tráng nướng, nhiều người rất ưa chuộng hương vị của bánh tráng cuộn.

Phần lớn, người ta sử dụng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng tôm rồi cuộn với lớp nhân gồm có: xoài xanh bào sợi, tép khô, trứng gà, hành phi, rau răm,… Thậm chí, nước sốt dùng kèm với bánh tráng cuộn là nước me chua ngọt và một ít sốt mayonnaise.

Do đó, khoảng 100gr bánh tráng cuộn chứa từ 300 – 400 calo, con số này tương đối khá lớn.

Bánh tráng cuộn

Bánh tráng mè nướng

Bánh tráng mè nướng được làm từ bột gạo và rắc thêm mè, nên trung bình chứa từ 220 – 240 calo trong mỗi 100gr. Nhìn chung, thấp hơn so với các loại bánh tráng mà Điện máy XANH liệt kê phía trên.

Bánh tráng mè nướng

Ăn bánh tráng có mập không?

Ăn bánh tráng có thực sự mập như bạn nghĩa hay không, thì hãy căn cứ vào loại bánh tráng mà bạn sử dụng như:

Đối với bánh tráng trắng

Gạo chứa nhiều calo nhưng khi sử dụng một lon gạo có thể làm ra hàng trăm miếng bánh tráng. Điều này có nghĩa rằng, khi bạn tiêu thụ chỉ vài miếng bánh tráng trong mỗi lần ăn thì cơ thể sẽ hấp thu tương đối ít calo, nên không gây tăng cân.

Ăn bánh tráng trắng có mập không?

Đối với bánh tráng qua chế biến

Bánh tráng qua chế biến có thể là loại bánh tráng trộn, bánh tráng nướng hay bánh tráng cuốn. Theo như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, hàm lượng calo của mỗi loại bánh tráng này đều khác nhau và phụ thuộc vào nguyên liệu mà bạn kết hợp.

Nói một cách khác, nếu bạn không kiểm soát tốt việc ăn các loại bánh tráng này thì có nguy cơ hấp thu vào lượng calo tương đối nhiều. Vì thế, hãy dùng với lượng vừa phải, đồng thời bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều loại rau xanh và nước ép trong chế độ ăn uống mỗi ngày, năng tập thể dục và vận động thường xuyên để giúp đốt cháy calo nữa nhé!

Ăn bánh tráng qua chế biến có mập không?

Ăn bánh tráng có nổi mụn không?

Phần lớn chúng ta nghĩ ăn bánh tráng nổi mụn lắm đấy! Tuy nhiên, việc nổi mụn thường do nhiều yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và cơ địa của mỗi người (như rối loạn tiết tố và gen di truyền).

Rất hay:  Xem Ngay Top 22 cách nấu cháo cá rô đồng [Ngon Nức Mũi]

Chẳng hạn, loại bánh tráng trộn có sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ và gia vị cay của ớt, đây là hai nguyên nhân làm cho mụn có nguy cơ xuất hiện. Thậm chí, việc xuất hiện của bơ hoặc phô mai trong bánh tráng còn là tác nhân hình thành nhân mụn ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng thức uống có tác dụng giải nhiệt và ăn thêm nhiều loại trái cây, rau củ khác thì vẫn có khả năng giảm bớt tình trạng xuất hiện mụn đấy nhé!

Ăn bánh tráng có nổi mụn không?

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm nước sốt me chấm bánh tráng cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 02/2023, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong nước sốt me chấm bánh tráng chua chua cay cay, ăn là mê ngay. chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Top 26 cách làm nước mắm chấm bánh tráng viết bởi Cosy

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.76 (209 vote)
  • Tóm tắt: Đường, tỏi ớt · Nước mắm loại ngon · Nước đun sôi để nguội · Dấm, chanh …
  • Nội Dung: Để đảm bảo cách làm nước chấm bánh tráng cuốn ngon thơm đúng chuẩn vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều hết sức quan trọng. Theo đó bạn cần lựa chọn loại nước mắm ngon, không quá sẫm màu cũng không quá mặn. Đồng thời chú ý đến thành phần dinh …

Công thức pha chế nước mắm chấm bánh tráng cuộn thịt heo Trảng Bàng

  • Tác giả: fpt.center
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.52 (482 vote)
  • Tóm tắt: Cách 2: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ), 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ), 1/2 quả dứa bằm nhỏ, một chút đường (tuỳ khẩu vị), 2 nhánh xả bằm, 1 quả …

Bật mí Công thức pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo

 Bật mí Công thức pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo
  • Tác giả: banhtranghoangbeo.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.27 (594 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Pha sẵn nước mắm nêm theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm. Sau …
  • Nội Dung: Mắm nêm trên thị trường hiện nay gồm nguyên chất, sơ chế và pha sẵn. Đối với loại mắm nguyên chất được muối từ con mắm, muối và đường nên vị mắm thường rất mặn. Loại mắm nêm sơ chế hay còn gọi là pha sơ được sử dụng thêm một lượng gia vị như đường, …

Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu

Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.09 (356 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cần có: Dứa: ¼ quả ( nên chọn dứa đã chín có mùi thơm và vị chua vì độ chua của dứa sẽ giúp cân bằng được vị mặn của mắm …
  • Nội Dung: Nhưng để làm được bát nước chấm ngon không phải điều đơn giản. Nếu như bạn muốn đổi món vào cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh có thể tìm hiểu công thức cách làm chi tiết. Ngoài ra, cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây …

6 Cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản mà ngon như ngoài hàng

 6 Cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản mà ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.89 (526 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị 1 bát tô, cho vào 4 thìa canh nước lạnh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh mắm nêm và 1 thìa canh giấm rồi khuấy đều. Bước 2: Cho …
  • Nội Dung: Bước 1: Lấy 6 quả tắc cắt làm đôi, vắt vào bát lấy nước, bỏ hạt. Tiếp theo cho 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối tôm, 3 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế vào bát đựng nước tắc rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếm thử …

Công thức cách làm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon & cách pha nước chấm chuẩn vị

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.75 (269 vote)
  • Tóm tắt: 3.3. Pha nước chấm với thơm, giấm, sả · Băm nhuyễn ớt, sả, thơm, tỏi. · Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ 4 nước : 2 đường : 2 nước mắm : 1 giấm.
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt luộc, thịt quay là món ăn đơn giản nhưng cực thanh mát với rau xanh, đậm đà hương vị với nước chấm riêng biệt, đặc sắc. Cùng VinID khám phá ngay cách làm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon và cách pha nước chấm chuẩn vị qua bài …

Top 3 Công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai chưa biết

Top 3 Công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai chưa biết
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.5 (242 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ gian bếp nào. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món nước chấm thần thánh này ngay tại nhà mà hương …
  • Nội Dung: Ba cách pha nước mắm bánh ướt trên đều sẽ mang đến một hương vị thơm ngon riêng biệt, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể chọn cho mình một cách chuẩn nhất. Hy vọng với những chia sẻ và bí quyết của làng chài có thể giúp bạn thực hiện được một …

Tổng Hợp 6 Công Thức Làm Nước Chấm Bánh Tráng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.19 (248 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện sốt sa tế với tắc · Cắt đôi 5 quả tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, 2 quả còn lại thái mỏng dùng để trang trí. · Rửa sạch lá chanh, thái chỉ nhỏ.
  • Nội Dung: Trên đây là 6 cách làm nước chấm bánh tráng ngon tuyệt đỉnh. Với những công thức trên bạn có thể dễ dàng thay đổi cho món bánh tráng quen thuộc hàng ngày. Các loại nước chấm bánh tráng đều cần nguyên liệu chính là muối tôm. Trí Việt Phát Foods gợi ý …

BÍ KÍP Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây

BÍ KÍP Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.14 (532 vote)
  • Tóm tắt: Trước hết, bạn pha sẵn nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm và dấm để làm nước cốt. Sau đó các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh …
  • Nội Dung: Có nguồn gốc từ miền Trung, mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với rất nhiều những món ăn khác nhau mà bánh tráng cuốn thịt heo chính là một trong số đó. Với vị mặn và mùi hương đặc trưng, không phải ai cũng có thể ăn được mắm nêm nhưng một khi đã …

Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn

Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.81 (128 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng đón xem 27 cách pha nước chấm ngon cùng nước mắm Tĩn nhé! … Cách làm nước chấm; Nước chấm cá hấp cuốn bánh tráng; Nước chấm vị tắc; Nước chấm món …
  • Nội Dung: Khi ghé thăm miền Nam, người ta sẽ bị hấp dẫn bởi chén nước chấm đậm vị chua ngọt, khó mà lẫn vào đâu được. Một chén nước chấm “chất lượng” với người dân nơi đây là sự hòa quyện của đường, chanh, tỏi ớt băm và nước mắm khuấy đều lên, chấm cùng với …

Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng bao ghiền

Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng bao ghiền
  • Tác giả: mamnamngu.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.89 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bạn sẽ không còn phải thắc mắc làm sao để có được chén nước mắm me ngon như ngoài hàng nữa. Bánh tráng chấm nước mắm me là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích …
  • Nội Dung: Bánh tráng chấm nước mắm me là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích. Vị me chua chua kết hợp với một số gia vị đã tạo nên một hương vị nước mắm me đậm đà, khó quên khi chấm cùng bánh tráng. Nếu bạn đã trót mê mệt món ăn này ngoài hàng, hãy học ngay …

Mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.77 (121 vote)
  • Tóm tắt: Hãy để Tạp chí nhà bếp mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhất nhé!
  • Nội Dung: Trong trường hợp bạn mua mà không sử dụng hết mắm nêm thì bạn cũng cần phải bảo quản một cách thông minh. Những chai, lọ mắm nêm sau khi đã được mở nắp sử dụng thì cần được bảo quản kỹ, đậy kín nắp để đảm bảo không bị giảm chất lượng của mắm nêm …

Hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị từng miền

Hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị từng miền
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.66 (96 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, vị chua của nước mắm miền Bắc thường được pha trộn bởi giấm gạo và chanh với tỉ lệ 1:1 để tạo được độ ngon, hợp vị. Nguyên liệu chuẩn …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn pha khoảng 100 gram nước ấm cùng với 30 gram đường, 30 gram giấm và 30 gram nước mắm. Dùng thìa hoặc đũa hòa tan hoàn toàn hỗn hợp. Bạn cho thêm tỏi và ớt tùy sở thích. Đến khi ăn thì thả thêm chút cà rốt và xu hào chua ngọt. Đừng quên …

Cách Pha Nước Chấm Bánh Tráng Thần Thánh, Ngon Miệng, Đẹp Mắt

Cách Pha Nước Chấm Bánh Tráng Thần Thánh, Ngon Miệng, Đẹp Mắt
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.49 (80 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm: 200ml; Đường: 150 gram; Bột ngọt: 1 muỗng cà phê; Nước cốt chanh: 50ml; Nước dừa: 200ml. Các bước thực hiện.
  • Nội Dung: Thơm sơ chế, sau đó băm nhỏ, cho vào bát lớn cùng ớt, tỏi, nước lọc và đường, khuấy đều. Bạn cũng có thể cho thơm vào máy để xay nhuyễn, nếu làm như vậy thì thơm sẽ ra nước, bạn hãy giảm 2 muỗng canh nước lọc trong công thức để nước chấm không bị …

Cách đơn giản để pha chén nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt

  • Tác giả: amthucquan.net
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.19 (135 vote)
  • Tóm tắt: Với món bún chả giò, bánh tráng cuốn, bún thịt nướng, cà tím nướng… thì chén nước mắm tỏi ớt là thành phần chính tạo nên vị ngon cho món ăn.

Cách làm sốt chấm bánh tráng 4 vị: Sa tế, Trứng muối, Trứng cút và me

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.18 (96 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn mới chỉ biết đến mỗi cách làm nước sốt chấm bánh tráng vị sa tế thì hôm nay hãy để Barona mách bạn thêm 3 công thức mới hơn với …
  • Nội Dung: Nước sốt ngon nhưng bánh tráng không được giòn thì món bánh tráng cũng chưa được ngón lắm nhỉ. Bánh tráng dùng để chấm sốt tốt nhất bạn nên sử dụng loại bánh trắng phơi sương Tây Ninh hoặc bánh tráng chuyên dùng cuốn để có độ dày, mềm, vị lạt để khi …

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản
  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.03 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon. Nước chấm sẽ giúp tăng hương vị cho các món ăn, đặc biệt là món cuốn và trộn.

Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng

Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 1.93 (179 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh tráng sẽ ngon hơn rất nhiều nếu biết cách pha một chén nước chấm tuyệt hảo ăn kèm. Vào bếp thực hiện ngay những cách làm nước chấm bánh tráng ngon.
  • Nội Dung: Thông thường, bạn nên làm lượng nước chấm vừa đủ dùng và ngon nhất khi sử dụng trong ngày. Phần nước chấm còn thừa, bạn cho vào túi nilon buộc kín hoặc bỏ hộp đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ …

4 Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon bất bại – Digifood

4 Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon bất bại - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 1.97 (77 vote)
  • Tóm tắt: Hãy bỏ túi ngay các cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm dưới đây nhé. cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 3. Ảnh: …
  • Nội Dung: Lưu gấp 4 cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon mà đơn giản, đảm bảo món bánh tráng sẽ hết veo trong “nháy mắt”. Bạn còn có thể áp dụng vào kinh doanh, khởi nghiệp với món ăn vặt thần thánh được giới trẻ yêu thích này đấy. Hãy cùng …

Cách làm nước mắm ăn bánh tráng cuốn

  • Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 1.84 (53 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị, Đây là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có được …

CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM BÁNH CUỐN THƠM NGON HẤP

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 1.59 (168 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. Đảm …

Thưởng thức món bánh tráng chấm Sài Gòn dễ &quotgây thương nhớ&quot

Thưởng thức món bánh tráng chấm Sài Gòn dễ &quotgây thương nhớ&quot
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 1.65 (178 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng chấm là món ăn vặt phổ biến nhưng cách làm như nào để ăn ngon nhất bạn đã … một thìa nước mắm, một ít hạt nêm và ớt xay vào rồi đun nhỏ lửa.
  • Nội Dung: Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng, sốt chấm, ít lạc rang… bánh tráng chấm vẫn được xem là món ăn vặt dễ dàng “gây thương nhớ” với mọi tín đồ ẩm thực nhờ cách làm biến tấu linh hoạt. Còn chần chờ gì mà không xắn tay áo lên và làm …

Cách pha mắm nêm đúng vị | Bánh tráng cuốn thịt heo

Cách pha mắm nêm đúng vị | Bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: banhtrangcuonthitheo.info
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 1.54 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi . … Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, …
  • Nội Dung: Cách 2: 1 chai mắm nêm nguyên chất 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ) 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ) 1/2 quả dứa bằm nhỏ Một chút đường (tuỳ khẩu vị) 2 nhánh xả bằm 1 quả chanh vắt lấy nước cốt 1 chút nước sôi Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 …

Cách làm nước sốt chấm bánh tráng đậm đà siêu ngon

Cách làm nước sốt chấm bánh tráng đậm đà siêu ngon
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 1.36 (86 vote)
  • Tóm tắt: Tắc bạn rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Làm mỡ hành. nuoc-sot-tac-cham-banh-trang. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào …
  • Nội Dung: Khâu quan trọng nhất đã đến đó là pha nước chấm bánh tráng. Mọi người lấy một cái chén cho vào khoảng 5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối tây ninh, nước cốt chanh của 1 trái, rồi tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt tan …

Hướng dẫn 3 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 1.19 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng cuốn chỉ ngon khi được kết hợp với cặp bài trùng là nước mắm nêm. Hãy xem cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây để …
  • Nội Dung: Món ăn này có ngon hay không 90% là do độ ngon của nước chấm. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản này. Hãy lưu lại những nguyên liệu cần thiết để có thể chế biến chúng bất cứ khi nào có món bánh tráng (phở …