Rất Hay Top 20+ vịt hầm măng khô [Đánh Giá Cao]

  • Nguyên liệu nấu vịt nấu măng khô
  • Chi tiết cách nấu vịt nấu măng khô
  • Lời kết:

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục Ẩm thực của Em vào bếp. Các bạn ơi thế là 1 tuần lại sắp trôi qua nữa rồi, các bạn đã lên kế hoạch gì về những bữa ăn gia đình hay chưa? Nếu chưa thì hãy mau mau truy cập vào địa chỉ chúng mình để học thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ nhé! Còn hôm nay thì mình sẽ chia sẻ tới các bạn một món canh ngon, 2 nguyên liệu chính là vịt và măng khô. Chắc hẳn là các bạn đã đoán ra được món gì rồi đúng không? Vậy thì còn chần chờ gì mà không vào bếp với mình ngay để tìm hiểu xem cách nấu vịt nấu măng khô này dễ dàng và hấp dẫn đến mức nào nhé!

Nguyên liệu nấu vịt nấu măng khô

  • Vịt: 500 gram
  • Măng khô: 300 gram
  • Xương gà đã lọc sơ thịt: 400 gram
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: vài nhánh
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
  • Hành khô: 3 củ
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, muối, dầu ăn…

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy cùng bắt tay vào làm với mình ngay nhé!

Chi tiết cách nấu vịt nấu măng khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xương gà cho vào nồi, thêm 2 lít nước, 1 thìa muối nhỏ và ninh với lửa vừa trong khoảng 1 giờ, như vậy xương sẽ tiết ra rất nhiều chất ngọt làm canh ngon hơn.

Thịt vịt mua về rửa sạch, xát với muối, gừng và rượu trắng nhằm loại bỏ mùi hôi và tanh ở vịt.

Sau khi đã làm sạch, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Để ra bát.

Hành tím bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn.

Số gừng sau khi xát vịt xong bạn cũng đem cạo vỏ rồi đập dập.

Ướp vịt cùng với 2 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 2 thìa hành tím băm, 3 thìa gừng, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, để vào ngăn mát tủ lạnh trong 25 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

Măng khô ngâm trong nước vo gạo 4 tiếng trước khi sơ chế. Sau khi ngâm ở nước vo gạo xong thì bạn nên luộc măng thêm 15 phút rồi rửa sạch lại, xé sợi vừa ăn.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch thái khúc.

Bước 2: Tiến hành nấu vịt nấu măng khô

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, phi thơm số hành tím còn lại.

Đợi cho hành tím chuyển sang màu vàng đẹp thì cho thịt vịt xuống đảo đều, đợi vịt săn lại thì cho măng khô xuống xào cùng. Xào được khoảng 10 phút thì cho vào nồi nước canh gà ninh 1 giờ.

Trong quá trình ninh, nếu bạn thấy nước quá cạn thì hãy cho thêm nước sôi xuống nhé.

Sau 1 giờ, bạn mở vung ra và nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho món ăn ra tô, chan nước dùng xuống và rắc lên ít hành lá cho thơm và đẹp mắt.

Để trang trí, bạn có thể thái vài lát ớt mỏng xuống để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé!

Lời kết:

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách nấu vịt nấu măng khô tại nhà cực thì thơm ngon, nếu như bạn nào yêu thích món ăn này thì hãy chia sẻ tới mọi người nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu vịt nấu măng khô của Em vào bếp chia sẻ trên đây!

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ hầm thịt bò khoai tây [Hay Nhất]

Đăng bởi: Hiếu Trần

Từ khoá: Cách nấu vịt nấu măng khô theo kiểu mới, bạn có cưỡng lại nổi không?

Top 21 vịt hầm măng khô viết bởi Cosy

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 4.91 (983 vote)
  • Tóm tắt: 1,2kg vịt · 600g măng củ · Tiết vịt · 3 củ hành khô · 1 củ gừng · 5-6 tép tỏi · Muối hạt · Rượu gừng …

Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.73 (465 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng khô, đem lại cảm giác thích thú khi ăn. Nước canh có vị ngọt tự nhiên pha chút …

Vịt nấu măng ngon đúng điệu đậm đà với 3 cách dưới đây

 Vịt nấu măng ngon đúng điệu đậm đà với 3 cách dưới đây
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2022
  • Đánh giá: 4.39 (477 vote)
  • Tóm tắt: Canh vịt nấu măng khô thơm ngon, măng giòn, thịt vịt ngọt và nước dùng đậm đà hấp dẫn. Nếu thưởng thức với bún thì bạn chần bún qua nước sôi rồi …
  • Nội Dung: Cho lượng bún vừa ăn ra bát, gắp vài miếng thịt vịt và măng vào rồi rưới nước dùng lên. Nước dùng của canh măng vịt ngọt thanh, thơm lừng, thịt vịt đậm đà, măng giòn sần sật, ăn rất hấp dẫn. Ngoài ra, có thể cho thêm rau sống ăn kèm sẽ rất ngon mà …

Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.13 (331 vote)
  • Tóm tắt: 3 Lẩu vịt nấu măng chua (măng tươi) cũng là một biến tấu khá ngon; 4 Lưu ý khi làm món vịt nấu măng: Nửa con vịt cỏ; Măng khô 500gram; Tỏi, hành tím, gừng, …
  • Nội Dung: Để làm lẩu vịt nấu măng chua (vịt xáo măng) chị em làm tương tự nhưng thay vì dùng măng khô thì mình dùng măng tươi hay măng chua. Đây cũng là một món ăn tuyệt vời kết hợp vị ngọt, béo của thịt vịt với vị thanh mát của măng tươi chua, rất tốt cho hệ …

Vịt nấu măng – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.85 (395 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng là món ăn ngày Tết của người Bắc, với sự kết hợp uyển chuyển của thịt vịt và măng khô, mang lại hương vị đậm đà, khó quên cho món ăn.

Cách nấu vịt với măng khô thơm ngon khó cưỡng cả nhà đều khen

Cách nấu vịt với măng khô thơm ngon khó cưỡng cả nhà đều khen
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.7 (553 vote)
  • Tóm tắt: Vào những ngày đầu thu tiết trời mát mẻ, bạn có thể tham khảo chế biến món thịt vịt nấu măng khô cho cả nhà. Đây là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ …
  • Nội Dung: – Xào măng: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ măng vào xào chín, nêm thêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Đảo măng cho ngấm đều gia vị. Nếu thấy măng quá khô thì có thể cho thêm một chút nước vào đun nhỏ lửa liu …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.48 (588 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
  • Nội Dung: Thịt vịt có mùi hôi nặng hơn các loại thịt khác nên chúng ta cần phải sơ chế kỹ. Nhổ hết phần lông còn sót lại trên vịt và rửa lại bằng nước sạch. Để khử mùi tanh của vịt, bạn thái vài lát gừng, cho rượu vào, sau đó xoa đều rượu và gừng lên thịt vịt …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.02 (249 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô nên xé miếng cỡ ngón tay sẽ ngon hơn là dùng dao cắt. Cách nấu bún măng vịt. Luộc vịt. – Hành tây, hành khô, gừng nướng thơm …
  • Nội Dung: Bún măng vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, kết hợp vị thanh ngọt của thịt vịt cùng măng, ăn kèm bún vào những dịp cuối tuần hoặc ăn sáng của cả gia đình. Măng tươi hay măng khô đều thích hợp nấu cùng vịt, tùy theo khẩu vị của gia đình. …

Cách làm vịt nấu măng khô ngon chỉ cần nghĩ tới đã thèm

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.98 (69 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là món gia đình tôi thường chọn vào dịp cúng giỗ hoặc các buổi liên hoan gia đình. Cách làm món vịt nấu măng khô đơn giản …
  • Nội Dung: – Cho măng cho vào một cái nồi rồi đổ nước ấm vào ngâm qua đêm cho nở mềm. Sau đó xé măng thành từng sợi nhỏ, nếu thấy sợi cứng già thì cắt bỏ bớt, tiếp tục ngâm vào âu nước lạnh, thời gian ngâm khá lâu từ 2-3 ngày và mỗi ngày ta nên thay nước từ …

Canh vịt nấu măng khô

  • Tác giả: unispice.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.74 (156 vote)
  • Tóm tắt: Canh vịt nấu măng khô luôn là món ăn hấp dẫn với mọi nhà, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Món ăn là…

Xem ngay cách nấu bún măng vịt đậm đà hương vị, ăn là mê

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.79 (145 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay các cách nấu bún măng vịt từ măng khô & măng tươi thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ chế biến sau để chiêu đãi cả nhà nào!
  • Nội Dung: Cho bún tươi vào bát, sau đó cho hành lá và rau mùi tàu thái nhỏ vào. Cuối cùng, bạn sẽ cho nước dùng, thịt vịt và măng tươi vào thưởng thức. Để làm tăng hương vị cho món ăn này, bạn hãy chấm thịt vịt với nước chấm vịt vừa pha. Hoặc ăn kèm với các …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Thơm Ngon, Dai Giòn

Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Thơm Ngon, Dai Giòn
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.49 (161 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm không quá cầu kỳ và phức tạp, vào bếp ngay cùng bTaskee để làm ngay món vịt nấu măng khô giàu dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Chọn vịt có kích thước nhỏ, thịt dày, da trắng tự nhiên, thịt màu đỏ hồng. Khi cầm chắc tay và cảm nhận được sự đàn hồi của thịt tươi. Mỏ vịt to và mềm, khi ngửi không có mùi hôi hoặc mùi nồng lạ của hóa chất. Nên ưu tiên mua vịt tại những cơ sở uy …

Cách làm vịt nấu măng khô ngon – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.31 (153 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô với vị ngọt dai của măng khô và vị ngọt mềm thơm lừng của thịt vịt, mang đến món ngon nóng hổi đậm đà và đưa cơm.

{Hướng dẫn} cách nấu vịt nấu măng khô ăn với bún ngon

{Hướng dẫn} cách nấu vịt nấu măng khô ăn với bún ngon
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.34 (164 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô có độ ngọt của thịt, độ giòn dai của măng. Vì thế, mẹ đảm sẽ giúp các thành viên thêm hào hứng khi dùng bữa.

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon

 Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.09 (165 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là món ăn mang hương vị được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách nấu bún măng vịt măng khô chưa.
  • Nội Dung: – Dùng nửa bát nước lọc, 5 thìa nước mắm, 1 thìa đường đường. Dùng muỗng để khuấy đều các loại gia vị trên. Sau đó, cho gừng, tỏi, ớt đã giã nhuyện vào. Khuấy đều và nếm lại cho vừa miệng. Có thể điều chỉnh nước mắm, đường, nước lọc sao cho phù hợp. …

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.18 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. Học ngay 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon nha.
  • Nội Dung: Cuối cùng bạn cho toàn bộ phần măng tươi đã được xào vào, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh nước mắm rồi nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Sau khi tắt bếp bạn cho thêm rau răm, rau mùi và hành lá lên phía …

Vịt nấu măng khô ngon khó cưỡng

  • Tác giả: quamienbac.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 1.97 (146 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là món ăn truyền thống của người Á Đông, món này được nấu nhiều trong các đình đám tiệc. Là món truyền thống trong các ngày trọng đại.

Hướng dẫn làm món vịt nấu măng khô tại nhà cực chuẩn, cực kì đơn giản

Hướng dẫn làm món vịt nấu măng khô tại nhà cực chuẩn, cực kì đơn giản
  • Tác giả: khesafood.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 1.84 (191 vote)
  • Tóm tắt: Những câu hỏi thường gặp? Cách làm món vịt nấu măng khô ngon tuyệt tại nhà. Chuẩn bị nguyên liệu : vịt hầm măng khô (Cho …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm món vịt nấu măng khô đơn giản tại nhà, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc biết thêm về các món ăn ngon, có thể làm cho gia đình để dành tặng cho những người thân yêu. Truy cập và theo dõi KHESAFOOD.COM để xem thêm nhiều kiến thức …

Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô – Cách Làm Món Vịt Hầm Măng Khô Của Đàn Ông Vào Bếp

Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô - Cách Làm Món Vịt Hầm Măng Khô Của Đàn Ông Vào Bếp
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 1.72 (150 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng khô, đem lại cảm giác thích thú khi ăn. Nước canh có vị ngọt tự nhiên pha chút béo của nước luộc …
  • Nội Dung: Trần bún tươi qua nước sôi cho sạch, sau đó cho bún vào tô, xếp thịt vịt chặt miếng (hoặc thịt vịt xé sợi) lên trên, rắc hành lá, rau thơm, ớt thái lát vào tô, cuối cùng múc măng và chan nước dùng nóng là xong. Ăn bún măng vịt khi còn nóng với rau …