Gợi Ý Top 10+ cách làm nước sốt xôi mặn [Tuyệt Vời Nhất]

XÔI XÁ XÍU

Nguyên liệu:

Phần thịt xá xíu:

– Thịt ba chỉ hoặc thịt vai đầu giòn

– Nước sốt thịt nướng

– Gói ướp xá xíu Thái Lan

– Ngũ vị hương

– Hành, tỏi băm

– Mật ong

– Dầu hào

– Xì dầu

– Đường, hạt nêm, tiêu

Lưu ý: Gia vị có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân.

Sốt ăn kèm:

– Một ít thịt xay, 3 muỗng dầu hào + 4 muỗng xì dầu + 2 muỗng đường + 2 muỗng giấm nấu cho sôi sền sệt lại là được.

Phần xôi:

– Gạo nếp ngon

Ăn kèm: Ruốc thịt, hành khô phi thơm, giò tai, lạp xưởng… tùy sở thích.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt

– Thịt rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước.

– Trộn đều các gia vị phần làm thịt xá xíu vào với nhau. Sau đổ sốt ướp lên thịt, xoa bóp miếng thịt 10 phút cho ngấm đều 2 mặt rồi cất tủ lạnh, ướp khoảng 12 tiếng. Gia vị tự điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân.

– Sau đó, cho thịt ra chảo, rim chín với lửa vừa và nhỏ. Rim cho đến khi thịt mềm, nước sốt keo lại là xong. Nếu thịt chưa mềm, bạn có thể thêm xíu nước rồi rim tiếp.

– Thịt xá xíu chín, cho ra thái miếng nhỏ vừa ăn. Bày thịt ra đĩa.

Bước 2: Làm nước sốt ăn kèm

Phi thơm tỏi sau đó cho một ít thịt xay vào đảo đều, nêm: 3 muỗng dầu hào + 4 muỗng xì dầu + 2 muỗng đường + 2 muỗng giấm nấu cho sôi sền sệt lại là được.

Bước 3: Nấu xôi

Gạo nếp ngon đem ngâm từ 6-8 tiếng rồi đãi sạch. Cho vào nồi đồ chín. Bạn có thể đồ 2 lần xôi càng dẻo ngon. Tức là đồ lần một xôi chín, tắt bếp, để xôi nghỉ khoảng 30 phút rồi đồ tiếp lần nữa là được.

Thưởng thức:

Khi ăn, cho xôi ra bát, xếp thịt xá xíu lên, rưới nước sốt ăn kèm. Bạn có thể cho thêm các loại topping ăn kèm khác mà bạn thích như giò tai, ruốc, hành phi, rau thơm, lạp xưởng… tùy ý.

XÔI GÀ HẢI NAM

Nguyên liệu:

– 2 chén gạo nếp

– 2-3 cái đùi gà to (bạn có thể dùng nguyên con gà hoặc nửa con gà)

– 2 nhánh hành lá – 3 lát gừng – 3 phần gốc ngò (rau mùi) rửa sạch – 1/2 củ hành tây – 1/3 muỗng cà phê bột nghệ (nếu có nghệ tươi thì thái lát, màu sẽ tươi hơn) – 1 muỗng cà phê bột nêm – 1/2 muỗng cà phê muối – 1 viên nhỏ đường phèn (bạn có thể dùng 1/2 muỗng cà phê đường thường)

– Phần nước mắm: 1 miếng nhỏ gừng + 2 trái ớt + 2 tép tỏi giã nát/nhuyễn, cho vào chén hòa chung với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách nấu xôi gà Hải Nam:

Đùi gà rửa sạch. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cùng với hành lái thái khúc, gừng thái lát, muối, bột nêm, đường và bột nghệ, bắc lên bếp nấu sôi thì cho đùi gà vào luộc nhỏ lửa. Chú ý gà chín là vớt ra đĩa, không luộc chín quá sẽ mất ngon.

Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Múc nước luộc gà, đổ vào. Lưu ý, mực nước tùy vào loại gạo bạn nấu. Cắm điện, bấm nút nấu bình thường. Xôi chín thì xới đều.

Thưởng thức: Xôi cho ra đĩa, gà chặt miếng xếp lên trên.

Để chút hành phi và hành lá thái nhỏ. Dùng nước gà làm canh. Vậy là bạn đã có xôi gà Hải Nam cực ngon không thua gì ngoài hàng rồi!

Trời lạnh nấu 7 món xôi mặn ngon lại nóng hổi, chẳng ai muốn ăn cơm - 3

XÔI BỌC THỊT

Nguyên liệu:

– 300 gam thịt băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 1/3 thìa nước tương, 1 xíu gừng băm nhỏ, 1 quả ớt, 30 gam tinh bột, 250 gam nếp ngon, xíu hành lá thái nhỏ, ít hạt tiêu xay

Cách làm:

Gạo nếp ngâm 8 tiếng qua đêm sau đó đãi sạch. Cho hành lá thái nhỏ và gừng vào nhân thịt, trộn đều, sau đó lần lượt thêm nước tương, dầu hào, muối, tiêu, 2 thìa tinh bột vào, trộn đều.

Trộn cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, hòa quyện vào nhau. Lấy một phần thịt rồi viên tròn lại. Sau đó lăn viên thịt qua bát gạo nếp sao cho gạo nếp bám đều vào viên thịt. Làm lần lượt cho đến hết.

Cho tất các viên gạo nếp bọc thịt vào âu, hấp trong nồi nước sôi khoảng 30 phút. Sau khi hấp xong, cho xôi bọc thịt hấp ra, rắc ít hành lá lên trên cho thơm.

Món xôi bọc thịt hấp vừa ngon lại dẻo thơm, không cần phải ăn kèm thêm bất cứ thứ gì, hấp dẫn chẳng kém gì xôi khúc!

Trời lạnh nấu 7 món xôi mặn ngon lại nóng hổi, chẳng ai muốn ăn cơm - 4

Chúc các bạn thành công!

XÔI MẶN LẠP XƯỞNG

Nguyên liệu:

– 1 chén gạo nếp – 1,5 chén nước nóng – 1 chút xíu muối – 1 chén thịt ức gà luộc xé nhỏ – 2-3 cây lạp xưởng – 1 củ hành tím thái mỏng; 2 tép tỏi băm nhỏ – 1 muỗng cà phê dầu hào – 1 muỗng cà phê nước tương – 1/2 muỗng cà phê đường – 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách kho cá thu [Đánh Giá Cao]

Cách làm:

Lạp xưởng cắt lát hơi mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm.

Sau đó cho lạp xưởng vào xào nhanh 2 phút. Cuối cùng cho thịt gà và các gia vị còn lại vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

Cho nếp vào âu cùng nước ấm và chút muối, bọc kín, cho vào lò vi sóng quay 5 phút. Qua 5 phút lấy ra xới đều rồi bọc lại cho vào lò quay 4 phút nữa là xôi chín. Lấy ra xới tơi.

Xôi cho ra đĩa, lạp xưởng, thịt gà xào cho lên trên, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và hành phi là hoàn tất.

Trời lạnh nấu 7 món xôi mặn ngon lại nóng hổi, chẳng ai muốn ăn cơm - 5

XÔI GÀ NẤM

Nguyên liệu:

– ½ con gà

– 30g nấm hương khô

– 300g gạo nếp

– Nước mắm, muối

– Hành khô, hành lá

– Lá nếp: 2-3 lá

– Dầu ăn

Cách làm:

Gạo nếp ngâm khoảng 3-4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo trộn với chút muối. Trước khi nấu xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp vào nấu cùng để xôi có hương thơm. Cho gạo nếp vào chõ rồi nấu xôi bình thường. Để xôi luôn dẻo thì bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần, thời gian đồ xôi lần 2 cách lần 1 khoảng 30 phút.

Gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa bột canh rồi luộc cho tới khi gà chín. Vớt ra đĩa để ráo.

Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa ăn.

Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng để phi giòn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành khô băm nhỏ. Sau đó, thêm nấm hương vào xào cùng với thịt gà, nêm chút xíu gia vị.

Khi xôi chín lần 1, bạn cho tiếp phần thịt gà xào nấm vào trộn đều rồi cho xôi lên đồ lần 2. Thêm 2 thìa dầu ăn vào để tạo độ bóng mềm cho xôi gà.

Xôi gà chín, cho xôi gà nấm hương ra đĩa, rắc ít hành khô phi giòn lên trên dùng nóng sẽ rất ngon.

Trời lạnh nấu 7 món xôi mặn ngon lại nóng hổi, chẳng ai muốn ăn cơm - 6

XÔI CHIM

Nguyên liệu:

– 500g gạo nếp ngon: 500gr

– 2 con chim sẻ (chim ngói, chim bồ câu…)

– Mỡ lợn (nếu không có thì cho dầu ăn nhưng kinh nghiệm của người nấu thì cho mỡ vào xôi sẽ thơm và ngon hơn là dầu)

– 200g hành khô

– Hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, gừng vừa đủ

Cách làm:

Ngâm gạo nếp 8 tiếng hoặc để qua đêm, vo gạo thật sạch để ráo, cho một nhúm muối nhỏ vào xóc đều để khoảng 30 phút trước khi đồ.

Chim làm sạch, chà gừng vào rửa cho bớt tanh, lọc lấy thịt (nếu là chim sẻ hoặc chim ngói thì băm cả xương) băm nhỏ. Ướp thịt chim với hạt nêm, hạt tiêu, gừng băm nhuyễn và một chút bột nghệ để thịt chim ngấm gia vị trong 30 phút.

Phi thơm hành tỏi, cho thịt chim vào đảo, đến khi thịt chim săn vào là được (nên xào lửa to một chút để thịt chim ráo nước). Đổ thịt chim ra và băm thêm một lần nữa, lúc này thịt chim đã chín mềm nên băm nhỏ sẽ nhanh hơn.

Bạn nhớ làm thêm công đoạn làm hành khô nhé. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, dùng dầu phi vàng, giòn. Chuẩn bị mỡ lợn, cho vào chảo đảo chút hành khô, để riêng ra bát nhỏ. Gạo sau khi ráo nước và ngấm muối, đổ vào chõ để đồ, thỉnh thoảng sau 15 phút lại đảo xôi một lần, sau 30 phút đảo xôi một lần nữa và dải thịt chim lên trên bề mặt xôi.

Vẩy thêm chút nước rồi đậy vung, để thêm 15 phút. Xôi chín, đảo nhanh tay phần xôi và thịt chim trộn đều với nhau, tắt bếp. Rưới phần mỡ hành lên xôi trộn đều. Vậy là xong món xôi chim. Xôi chim sẽ rất dẻo thơm, ngọt béo, có màu vàng của nghệ tẩm ướp với thịt chim hoà quyện với màu trắng của xôi.

Trời lạnh nấu 7 món xôi mặn ngon lại nóng hổi, chẳng ai muốn ăn cơm - 7

XÔI KHÚC

Nguyên liệu:

– Gạo nếp : 200g

– Bột nếp: 100g

– Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 100g

– Đậu xanh không vỏ: 100g

– Tiêu, muối, hành tím

– Lá khúc tươi: 100g

Cách làm:

Lá khúc rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Đậu xanh ngâm từ 2 đến 3 giờ cho mềm rồi hấp chín, để nguội, trộn với muối, nhiều tiêu.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt thái miếng nhỏ vào đảo sơ cho ra bớt mỡ, rồi cho ra đĩa. Dùng chảo đó cho hành tím xắt lát vào phi vàng.

Cho ba chỉ trộn đều với hành phi, đậu xanh, có thể thêm ít bã rau khúc vừa xay ở trên cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vo đậu thành các viên tròn đều nhau.

Bột nếp nhào với nước rau khúc tới khi bột dẻo, mịn, cho xíu muối, tiêu vào. Nhồi kỹ một chút, nếu không bánh sẽ bị bở, không dẻo. Chia làm các phần nhỏ, vo viên, ấn dẹp, rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại, rồi vo tròn. Làm tương tự cho tới hết.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu cá tràu kho tộ [Ngon Nhất Quả Đất]

Bắc chõ nước sôi lên bếp. Rắc ít nếp vào chõ, xếp bánh cách xa nhau để bánh chín và không dính vào nhau. Sau khi xếp hết 1 lớp bánh thì lại rắc kín 1 lớp nếp tới khi hết.

Hấp khoảng 90 phút là bánh chín. Khi thấy bánh khúc mềm, hạt xôi căng mọng, dẻo đều là chín.

Cho xôi ra đĩa rắc ít hành củ đã phi thơm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

Trời lạnh nấu 7 món xôi mặn ngon lại nóng hổi, chẳng ai muốn ăn cơm - 8

Chúc các bạn thành công!

Top 18 cách làm nước sốt xôi mặn viết bởi Cosy

Cách Làm Xôi Chiên Chuẩn & Ngon Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 4.88 (690 vote)
  • Tóm tắt: Chúng mình đun tới khi hỗn hợp sệt lại, nổi những bong bóng to thì nếm lại, rắc tiêu và tắt bếp được rồi. Xoi Chien (3). Save. Phần nước sốt …

Cách làm nước sốt xôi mặn

Cách làm nước sốt xôi mặn
  • Tác giả: dammenaunuong.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.52 (233 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước sốt xôi mặn ngon như sau: Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu; Bước 2: Để tạo hình được viên thịt thì ta phải làm như sau đây: …
  • Nội Dung: Hành tây thì rửa sạch, bóc vỏ rồi chia làm 2 phần nhé. 1 quả thì cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với thịt ba chỉ. Có thể dùng máy xay thịt để xay tốt hơn, còn nếu như không thì các bạn có thể sử dụng dao để băm …

Tổng hợp cách làm nước sốt xôi gà NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023

Tổng hợp cách làm nước sốt xôi gà NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 4.26 (363 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước sốt xôi gà mặn nấu thế nào ngon nhất? Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết bạn hãy thử tham khảo thêm công thức nấu xôi gà dẻo …
  • Nội Dung: Đầu tuần chiêu đãi gia đình bằng món sốt thơm ngon, hấp dẫn, ăn kèm với bánh mì, cơm trắng đặc biệt là xôi gà thì cực kì ngon miệng bạn nhé. Công thức làm món nước sốt xôi gà đậm đà lại còn đơn giản, dễ thực hiện tại nhà này chúng tôi để ngay bên …

Bật mí 3 cách nấu xôi mặn dẻo ngon, ăn cực ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 4.13 (343 vote)
  • Tóm tắt: Hợp pate gan cho vào máy xay và xay mịn. Bật bếp và cho pate gan vào nấu, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị. Khi nước sốt sôi thì có …

Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện

Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.93 (289 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước xốt xôi mặn. Hành tây bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp đến, cho ½ muỗng cafe ngũ vị hương …
  • Nội Dung: Xôi mặn có lẽ là món “ruột” của rất nhiều người, món xôi này vừa hấp dẫn lại dễ ăn nên dùng vào buổi nào trong ngày đều được. Nếu bạn đang muốn thử nấu món xôi này tại nhà cho gia đình mình thì tại sao không thử ngay với cách làm xôi mặn thập cẩm …

2 cách làm nước sốt xôi mặn cực ngon, đơn giản ăn là mê

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.77 (341 vote)
  • Tóm tắt: Click xem ngay cùng HAY ĂN để không bỏ lỡ 2 công thức làm nước sốt thần thánh vô cùng đơn giản của món bánh mì, xôi mặn này nhé!

[ENG SUB] Bí Quyết Làm Sốt Chan Xôi Mặn, Bánh Mì trong 5 phút vô cùng thơm ngon | Sticky Rice Sauce

  • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 3.49 (531 vote)
  • Tóm tắt: Bí Quyết Làm Nước Sốt Chan Xôi Mặn, Bánh Mì trong 5 phút vô cùng thơm ngon … mì thịt,nước sốt bánh mì,cách làm nước sốt bánh mì,nuoc sot chan xoi,nuoc sot …
  • Nội Dung: [ENG SUB] Bí Quyết Làm Sốt Chan Xôi Mặn, Bánh Mì trong 5 phút vô cùng thơm ngon | Sticky Rice Sauce | Hocviencanboxd.edu.vn Bài viết [ENG SUB] Bí Quyết Làm Sốt Chan Xôi Mặn, Bánh Mì trong 5 phút vô cùng thơm ngon | Sticky Rice Sauce thuộc chủ đề về …

Cách làm nước sốt xôi gà xé ngon tuyệt trong 20 phút

  • Tác giả: maysaydongnam.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.39 (431 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm xôi gà xé mặn mà, thơm ngon. Nguyên liệu chuẩn bị. Để làm được món xôi gà ngon chuẩn bị cần những nguyên liệu cơ bản như sau: 1/ …

Bật mí 3 cách làm nước sốt xôi mặn ngon như nhà hàng

Bật mí 3 cách làm nước sốt xôi mặn ngon như nhà hàng
  • Tác giả: hemradio.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.16 (400 vote)
  • Tóm tắt: Đun sôi và hấp chín trongkhoảng 45-50 phút đến khi hạt nếp mềm theo ý muốn của bạn là được. cach lam nuoc sot xoi man ngon 18. Ảnh: Sưu tầm
  • Nội Dung: Xôi mặn từ lâu đã trở thành món ăn sáng quen thuộc, thân thiện của người Việt. Xôi mặn Nước Ta rất phong phú với nhiều thể loại, có đếm cả ngày cũng không hết như xôi xéo, xôi chim, xôi thập cẩm, … Nhưng dù loại xôi nào cũng không hề thiếu phần nước …

Ghim ngay cách làm xôi mặn ăn sáng, vừa nhanh lại cực hấp dẫn

Ghim ngay cách làm xôi mặn ăn sáng, vừa nhanh lại cực hấp dẫn
  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.89 (133 vote)
  • Tóm tắt: Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị nhân rồi xếp lên xôi xong rưới phần nước sốt lên. – 11 phút sau xôi chín. Rút điện và để nồi tự xả van. Lúc này …
  • Nội Dung: Nên buổi sáng chỉ muốn nấu món gì thật ngon nhưng phải nhanh, lẹ và đủ chất. Vì vậy muốn chia sẻ với các mẹ món xôi mặn không cần ngâm nếp qua đêm, cũng không cần đồ xôi bằng xửng hấp, chỉ cần nấu xôi như nấu cơm bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp …

Cách làm nước sốt ăn bánh mì thịt, xôi mặn

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.71 (63 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh mì và xôi mặn hấp dẫn bởi nhiều yếu tố, trong đó nước sốt chắc chắn chiếm vị trí quan trọng. Chỉ cần làm nước sốt ngon thì món ăn …

Những món xôi mặn Sài Gòn thơm ngon, đậm đà không nên bỏ lỡ

Những món xôi mặn Sài Gòn thơm ngon, đậm đà không nên bỏ lỡ
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.49 (74 vote)
  • Tóm tắt: Xôi mặn ăn kèm với nước sốt đặc trưng, tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà. Công thức nấu xôi mặn không quá khó, bất kỳ chị em nào cũng có thể …
  • Nội Dung: Xôi mặn là món ăn quen thuộc ở rất nhiều tỉnh thành như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Vùng Tàu… Tuy nhiên, ở Sài Gòn người ta vẫn ấn tượng với món xôi mặn được bày bán phổ biến, có hương vị rất đặc trưng hơn cả. Bên cạnh thưởng thức món xôi đậm đà khi …

Mẹo làm xôi mặn ăn sáng tuyệt ngon chỉ với 11 phút chuẩn bị và nấu

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.58 (176 vote)
  • Tóm tắt: Đun các nguyên liệu ở lửa nhỏ tới khi hoà quyện. Ở bước này, xào sốt nước tương với topping cho thấm luôn. Cách làm: Phần xôi nếp:.

Chia sẻ 15 cách làm nước sốt bánh mì để bán từ các cửa hàng nổi tiếng

Chia sẻ 15 cách làm nước sốt bánh mì để bán từ các cửa hàng nổi tiếng
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.32 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bột Mace; Gia vị: muối và hạt tiêu. Nước sốt kem mặn hết sức mới mẻ, cách làm nước sốt bánh mì …
  • Nội Dung: Các bạn bật bếp và đun nóng dầu ăn, khi dầu đã sôi thì cho thêm hành tỏi phi thơm lên. Bên cạnh đó các bạn cho thêm 1 thìa dầu điều để nước sốt lên màu nâu đẹp đồng thời cho cà chua xào cùng khoảng 300ml nước lọc. Hỗn hợp nước số sôi luc bục các bạn …

2 cách làm xôi gà chiên nước mắm siêu ngon đơn giản tại nhà

2 cách làm xôi gà chiên nước mắm siêu ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.22 (159 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào dĩa xôi lá dứa đã nấu chín, gắp gà ra dĩa để ăn kèm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt của nước sốt và hương thơm đặc trưng của lá dứa.
  • Nội Dung: Cho xôi ra dĩa, đặt gà lên trên, rưới thêm nước sốt và trang trí thêm ngò rí là đã có ngay món xôi gà chiên nước mắm vô cùng thơm ngon. Xôi vàng thơm mùi nếp kết hợp với thịt gà mặn mặn ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn không thể dừng …

Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.17 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm xôi mặn để bán cực thơm ngon và dễ dàng. … sang màu vàng thì bạn cho hỗn hợp nước sốt vào chảo sau đó nấu đến khi thịt và nước sốt sánh lại.

5 cách làm nước sốt xôi gà xé đậm vị thơm ngon

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.03 (88 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sốt ăn xôi gà xé mặn ngon đậm vị. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu: 1/2 con gà ta; 30 gram nấm hương khô; 300 gram gạo nếp …
  • Nội Dung: Xôi là món ăn dân dã của người Việt Nam, thường có mặt các đám tiệc hay trong các bữa ăn hằng ngày. Có nhiều loại xôi khác nhau và các món ăn kèm đa dạng, tạo nên sự hấp dẫn của món xôi. Và xôi cũng chứ nhiều giá trị thành phần dinh dưỡng cao. Tuy …