Có một món mà nhiều người mê hơn nữa là bánh quẩy nóng ăn cùng dưa góp vào mùa đông. Những chiếc quẩy chiên thơm ngon, giòn tan như xua tan cái giá lạnh của thời tiết.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh quẩy tại nhà để xua tan nỗi lo lắng về an toàn thực phẩm khi mua hàng bán sẵn ngoài đường.
Nguyên liệu làm bánh quẩy:
– Bột mì đa dụng: 500 gram
– Men instant: 4 gram
– Muối: 1/3 thìa cà phê
– Đường: 2 thìa cà phê
– Nước lọc: 350ml
– Dầu ăn: 10ml
Cách làm bánh quẩy:
– Trộn muối và đường vào bột mì trước cho đều. Tiếp đó trộn men vào (sở dĩ trộn muối trước với bột để men không chạm muối).
Trộn xong thì đổ toàn bộ nước lọc và dầu ăn vào rồi nhào bột qua cho đều. Không cần nhào lâu, đảo chừng 1 phút cho bột ngấm đều nước thôi, rồi để bột nghỉ tầm 15 – 20 phút.
– Bột nghỉ xong lấy ra nhào khoảng 2 phút. Nhào nhanh tay cho bột dẻo không dính tay là được.
– Thoa dầu ăn vào bát và tạo hình tròn cho khối bột rồi để bột vào đó, phủ khăn ẩm cho bột nở gấp 2-3 lần. Thường sẽ mất 3 tiếng ở nhiệt độ phòng. Mùa hè thì nên chọn chỗ mát. Đừng để bột nở nhanh quá sẽ có mùi men.
Có 1 cách để bột nở không bị nồng men là nhào xong bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, men sẽ được lên từ từ.
– Sau 3 tiếng ủ thì lôi bột ra nhào sơ tầm 1 phút rồi cán dẹt bột để vào 1 khuôn chữ nhật hay vuông cỡ 30×30 hoặc 40×40. Nhớ bôi dầu quanh khuôn và dàn bột kín lòng khuôn. Đậy kín để nhiệt độ phòng tầm 1 tiếng cho bột nở lại.
– Tiếp theo lấy dao vạch chia bột làm 5-6 phần (theo cạnh 40cm) rồi lấy từng phần lên bàn cán nhẹ cho bột dẹt xuống. Dùng bột áo cho khỏi dính. Chia phần bột này thành những miếng tầm 8x1cm.
Dùng que hay sống dao ấn vào miếng thứ nhất 1 đường thẳng chính giữa, sau đó đặt miếng 2 lên miếng 1 và ấn tiếp như vậy cho nó dính vào nhau.
– Dầu trong chảo sôi thì cầm nhẹ 2 đầu quẩy kéo dài ra tầm 10-12cm thả thẳng vào chảo. Cứ đảm bảo dầu ăn có thể ngập vừa 1 cái quẩy là quẩy sẽ nở đều rất đẹp.
– Quẩy làm nhiều thì để nguội bỏ túi nilon buộc kín để ngăn mát tủ lạnh ăn cả tuần. Khi ăn mang ra rán lại hoặc bật lò 200 độ tầm 10 phút cho lò nóng rồi đưa quẩy vào để rãnh giữa tầm 5-7 phút là ngon. Quẩy ăn cùng cháo, phở hay chấm mắm chua ngọt (kiểu dưa góp) cũng ngon.
Lưu ý: Bột ủ trong ngăn mát thì các bạn có thể để thoải mái trong đó tầm 2 ngày nếu bận việc chưa làm được. Còn nếu lâu hơn nên chuyển vào ngăn đá sau 2 ngày. Lúc muốn làm thì hạ xuống ngăn mát trước 1 ngày. Sau đó bỏ ra dàn đều vào khuôn ở nhiệt độ phòng trước 1 tiếng để bột được nở lại.
Chúc các bạn thành công với món bánh quẩy giòn ngon!
Theo Dân Việt
Top 21 cách làm quẩy nóng mềm viết bởi Cosy
Hướng dẫn cách làm bánh Quẩy nóng hổi vừa thổi vừa ăn
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 03/02/2022
- Đánh giá: 4.75 (245 vote)
- Tóm tắt: Cách làm quẩy khá đơn giản, nhưng làm ra được một chiếc quẩy giòn nở … Nếu muốn làm quẩy mềm hơn để ăn cháo hay phở, cán bột dày 7-8mm.
- Nội Dung: Cách làm quẩy khá đơn giản, nhưng làm ra được một chiếc quẩy giòn nở phồng đẹp thì không dễ tí nào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây anny muốn chia sẽ đến bạn công thức làm bánh quẩy, với công thức dưới đây anny sẽ dùng “bột khai” nếu muốn có quẩy …
Bật mí cách làm bánh quẩy nóng giòn, thơm bùi, ăn là nghiện
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.57 (598 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách làm bánh quẩy cực dễ sau để tăng vị ngon cho bữa ăn nào! … Vừa trộn vừa thêm nước, trộn trong khoảng 15 phút đến khi bột mềm …
Mách bạn 30 cách làm bánh quẩy siêu đỉnh
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 4.2 (486 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì quẩy chiên mềm thơm, nóng hổi ngon “vô đối”. Bánh mì quẩy chiên thơm ngon, mềm, ngọt nóng hổi, hấp dẫn thưởng thức trong tiết trời se …
- Nội Dung: Hãy tham khảo một số công thức làm bánh quẩy dưới dây cho thực đơn gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn nhé ! Tiếp tục làm với những chiếc bánh tiếp theo và để cho quẩy nguội bớt là các bạn có thể cho ra và có một món ngon, giòn, vui miệng để thưởng thức …
CÁCH LÀM BÁNH QUẨY NÓNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
- Tác giả: rangsua.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 4.08 (440 vote)
- Tóm tắt: Để yên tâm cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua hướng dẫn cách làm bánh quẩy tại … ăn khi còn nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn vì bạn cảm nhận được độ giòn mềm, …
Cách làm quẩy nóng giòn ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.79 (409 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm quẩy nóng · Bột mì: 250gram · Trứng: 2 quả · Bột nở: 4 muỗng cà phê · Sữa tươi: 15ml · Bơ mềm: 30gram · Nước lọc: 80ml · Muối: …
- Nội Dung: Trong những buổi chiều lượn phố phường Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy những xe quẩy nóng quen thuộc, mùi thơm hấp dẫn, khó có ai có thể cưỡng lại được. Hôm nay, bài viết dưới đây, Topcachlam sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm quẩy nóng giòn ngon …
Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 3.73 (318 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm quẩy nóng này, bạn sẽ có quẩy ăn với phở, bún cháo,… ngon miệng và sạch sẽ ngay tại nhà.
- Nội Dung: Quẩy nóng chiên giòn – một món ăn vô cùng quen thuộc và cực kỳ ngon miệng ở châu Á, gồm cả ẩm thực của Việt Nam và Trung Hoa. Tại Việt Nam, thức đồ này được gọi là quẩy và hay được thưởng thức cùng với cháo, phở vào buổi sáng. Món quẩy này thực ra …
Cách làm quẩy giòn tan bằng bột mì để ăn phở cực ngon
- Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 3.53 (370 vote)
- Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể tự học cách làm quẩy giòn tan bằng bột mì tại nhà … Nếu muốn ăn quẩy nóng mềm, bạn ăn kèm với bát phở nóng hổi sẽ vô …
- Nội Dung: Cho bột, trứng, bột nở, muối, sữa, bơ vào bát của máy trộn có gắn phới. Bật máy tốc độ trộn từ từ, vừa trộn vừa thêm nước vào (Nếu không có máy trộn bộn, bạn có thể trộn bằng tay)Trộn bột trong khoảng 15 phút. Khi thấy bột đã mềm, không dính thì tắt …
Cách làm bánh quẩy đùi gà xốp giòn nóng hổi cả nhà đều mê
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 3.19 (524 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết công thức làm món bánh quẩy đùi gà siêu hot để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần chưa? Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và thực hiện món ăn này …
- Nội Dung: Đổ 300g bột mì, 3g men khô, 50g đường, 2g muối vào tô và trộn đều hỗn hợp bột. Cho tiếp 20ml dầu ăn, 1 quả trứng gà và 100ml nước. Dùng máy để trộn hỗn hợp bột lên để các nguyên liệu được trộn đều vào nhau và tạo thành hỗn hợp bột mịn. Tiếp theo, …
Cách làm quẩy chiên giòn nóng hổi siêu hấp dẫn tại nhà – TokyoLife
- Tác giả: tokyolife.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 3.02 (307 vote)
- Tóm tắt: Khi thấy bột rấy mềm, không dính thì tắt máy. Đậy bột lại ủ trong 10 phút. Nếu không có máy trộn có thể nhào bằng tay. Nhào tẩm 5 – 10 phút khi …
- Nội Dung: Xếp quẩy đã tạo hình vào khay đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Chiên quẩy ở 170 độ C trong 10 phút sau đó lấy ra. Lật từng thanh quẩy rồi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Chiên thêm khoảng 8 phút nữa là …
Học làm quẩy nóng thơm ngon giòn tan cho ngày đông thêm ấm áp
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 2.92 (137 vote)
- Tóm tắt: Cách làm quẩy nóng giòn: · Nếu có máy trộn bột để bàn, bạn hãy cho 400g bột mì, 2 thìa baking powder, ¼ thìa cà phê baking soda, muối, hỗn hợp …
Mách bạn cách làm quẩy giòn ngon cực đỉnh – VNPT Hà Tĩnh
- Tác giả: hatinh.vnpt.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 2.72 (106 vote)
- Tóm tắt: Mách bạn cách làm quẩy giòn ngon cực đỉnh – VNPT Hà Tĩnh – Viễn thông Hà Tĩnh,Mach ban cach lam quay gion ngon cuc dinh – VNPT Ha Tinh – Vien thong Ha Tinh …
- Nội Dung: Chiếc quẩy nóng hổi đạt chuẩn khi vỏ ngoài vàng giòn, bên trong mềm sắc tráng, hơi dai dai và có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần trước khi chiên. Hai lớp bánh dính hẳn vào nhau nhưng cũng dễ dứt ra. Nếu trong quá trình chế biến, bạn gặp một vài vấn …
Top 15 Cách Làm Bánh Quẩy Mềm hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 2.66 (78 vote)
- Tóm tắt: 1 thg 4, 2020 · Trời trở lạnh là mùa của những chiếc bánh nóng giòn, thơm ngon lên ngôi, trong đó có món bánh quẩy ăn một lần sẽ nhớ mãi. Xem chi tiết » · 4.
Cách làm bánh quẩy mềm thơm gợi nhớ tuổi thơ
- Tác giả: giadinhonline.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.67 (62 vote)
- Tóm tắt: Trời trở lạnh là mùa của những chiếc bánh nóng giòn, thơm ngon lên ngôi, trong đó có món bánh quẩy ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn nhất
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.4 (123 vote)
- Tóm tắt: Sữa: 1.5 ml. Bơ mềm: 30 gram (không tan chảy). Nước: 80 ml (bạn có thể thay đổi số lượng nước tùy vào bột) …
- Nội Dung: Đầu tiên, bạn cho bột mì + trứng + muối + bột nở + sữa và bơ vào bát của máy trộn có gắn phới. Sau đó, bật máy với tốc độ khuấy từ từ, vừa trộn vừa cho thêm nước vào cứ như vậy khoảng 15 phút. Khi nào thấy bột rấy mềm và không dính nữa thì tắt máy …
3 cách làm quẩy siêu ngon làm thú vị hơn những ngày lạnh
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.34 (157 vote)
- Tóm tắt: Những chiếc bánh quẩy màu vàng hấp dẫn, thơm nức, vị giòn rụm, mềm nóng, tùy theo từng loại sẽ khiến bạn mê tít ngay từ lần thưởng thức đầu tiên …
- Nội Dung: Đến đây Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tin rằng, các chị em đã nắm được 3 cách chế biến quẩy cực ngon rồi nè. Quẩy không chỉ dùng cho mỗi món cháo quen thuộc, mà còn có các công thức làm ra món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ …
Quẩy nóng – Cách làm có & không dùng bột khai
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 2.28 (181 vote)
- Tóm tắt: Tức là tổng cộng sẽ dùng 10gram baking soda + 5gram baking powder, đồng thời giảm 2gram muối trong công thức. Làm theo cách này, quẩy sẽ vẫn nở …
- Nội Dung: – Tuy nhiên, dầu ăn không được quá nóng, sẽ làm cho bên ngoài quẩy chín vàng nhanh, bên trong chưa chín hết, làm cho quẩy còn mùi bột khai. Việc chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp là tùy vào bếp và lượng dầu ăn, độ lớn của chảo… Cả nhà nên làm thử với …
Cách làm Quẩy từ bột mì giòn ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 2.17 (200 vote)
- Tóm tắt: Một bát cháo nóng hổi chắc chắn không thể thiếu đi vị thơm ngon, giòn giòn của bánh quẩy. Hôm nay, cùng Bếp 360 thử ngay cách làm quẩy từ …
- Nội Dung: Món quẩy đòi hỏi phải cảm bột, tạo hình quẩy cũng cần quen tay và cảm nhận nhiệt độ chuẩn khi chiên quẩy. Mọi người sẽ đúc kết kinh nghiệm dần dần sau mỗi mẻ quẩy nên đừng buồn nếu bạn không thể thành công ngay từ lần đầu tiên nhé. Chúc bạn thành …
Từ ngày có công thức làm quẩy nóng này tôi không đi ăn ở tiệm nữa!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.07 (71 vote)
- Tóm tắt: Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì quẩy mềm ngon tuyệt đối! Quẩy nóng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày …
Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn tan, hấp dẫn
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 1.89 (70 vote)
- Tóm tắt: Nội dung · Bột mì: 260 gr · Trứng gà: 2 quả · Bột nở: 7.5 gr · Muối: 2.5 gr · Sữa: 15 ml (Chọn sữa tươi không đường sẽ ngon hơn) · Bơ mềm: 30 gr · Nước …
- Nội Dung: Ngoài cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người …
Tuyệt chiêu làm bánh quẩy cực ngon, ngoài giòn rụm trong mềm mượt siêu hấp dẫn ngày lạnh
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 1.79 (155 vote)
- Tóm tắt: Nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh quẩy không cần … Cho dầu vào chảo, đun nóng 50% với mức lửa vừa rồi cho bột vào chiên.
Gợi Ý Top 21 cách làm quẩy nóng chấm mắm [Đánh Giá Cao]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 1.75 (90 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: Nếu muốn quẩy thật giòn bạn chỉ cần cán bột mỏng từ 2 – 3mm, ngược lại, nếu muốn quẩy mềm hơn thì cán bột dày từ 7 – 8mm là được. Dùng …
- Nội Dung: Dùng khăn ẩm đậy kín miệng âu, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Hết thời gian thì lấy bột ra nhào lần thứ hai thêm từ 1 -2 phút cho bột mịn hơn, tiếp tục đậy âu bằng khăn ẩm và để nghỉ 20 phút. Lặp lại thao tác nhào và ủ bột thêm một lần nữa rồi lại nhào …