Thạch rau câu con cá dẻo làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu con cá dẻo kết hợp với nhiều thành phần dưỡng chất khác tạo những hương vị mới lạ, thơm ngon tuyệt vời. Cách làm món tráng miệng này vô cùng đơn giản. Để khám phá hương vị riêng biệt mà loại thạch này mang lại. Hãy cùng Unica.vn khám phá 2 công thức tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo này nhé!
Bật mí 2 cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon
1. Bột rau câu con cá dẻo là bột gì?
Bột rau câu con cá dẻo là một trong những nguyên liệu chính để làm thạch rau câu. Có rất nhiều các loại bột để làm thạch, nhưng bột rau câu con cá dẻo lại được rất nhiều người lựa chọn. Những món thạch sặc sỡ, mát lạnh với hương thơm hoa quả sẽ “giải cứu” bạn khỏi sự nóng nực của hè.
Bạn đang xem: Cách làm rau câu con cá dẻo
Trong tiết trời nóng nực này, có gì thích thú bằng việc bạn thưởng thức một miếng thạch mát lạnh và thơm ngon. Bột rau câu con cá dẻo được ưa chuộng bởi vì nó chiết xuất 100% rong biển không có phụ gia và là một trong những nguyên liệu dễ tìm và phổ biến.
Khối lượng của gói chỉ có 10g và giá thành là 6000 đồng.
Cách sử dụng nguyên liệu làm thạch rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đường và bột rau câu con cá heo vào. Nếu bạn thích thạch thơm và béo thì có thể cho thêm đường. Đun nước sôi, rồi cho hỗn hợp bột vào đảo đều đến khi hỗn hợp đã hòa tan.
Bột rau câu con cá dẻo có hương liệu hoa quả đặc trưng
2. Cách làm thạch rau câu bột con cá dẻo từ nhân trái cây
Nguyên liệu chuẩn bị
– Bột con cá dẻo
– Đường
– Sữa tươi
– Sữa đặc
– Siro trái cây
– Nước lọc
– Các loại hoa quả tùy thích
Cách thức thực hiện
– Bước 1: Pha bột rau câu con cá dẻo với đường, sau đó cho vào một lít nước, khuấy tan chờ khoảng 5 phút sau đó đun sôi, dùng muôi hớt bọt nổi lên khi sôi sau đó tắt bếp.
Pha bột rau câu với nước và khuấy đều cho tan
– Bước 2: Hoa quả bạn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp hoa quả vào khuôn đã được chuẩn bị từ trước.
Hoa quả cắt nhỏ và cho vào khuôn
– Bước 3: Đổ phần hỗn hợp bột thạch vừa nấu vào khuôn với số lượng ⅓ số hỗn hợp vừa đun, cho chúng ngập so với hoa quả xếp trong khuôn, chú ý nên để hỗn hợp nguội trước khi cho vào khuôn.
– Bước 4: Bạn lấy 2 bát tô to, đổ hỗn hợp bột thạch còn lại đều vào 2 bát, một bát cho siro và một bát bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Khi hoàn thành xong, bạn đổ phần thạch và siro vào khuôn lên trên lớp hoa quả vừa xếp, cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và cho tiếp phần hỗn hợp thạch và sữa vào. Bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 tiếng là bạn có thể mang ra thưởng thức.
Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây
3. Cách làm thạch rau câu bột con cá dẻo với hương vị sữa chua
Nếu như muốn thanh lọc cơ thể và bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh, món thạch rau câu con cá dẻo kết hợp với sữa chua là sự lựa chọn hoàn hảo.
Nguyên liệu chuẩn bị
– Bột rau câu con cá dẻo
– Đường
– Sữa tươi
– Sữa chua
– Vani, kem tươi, trà sữa
– Nước cốt dừa
Cách thức thực hiện
– Bước 1:Bạn đổ bột rau câu con cá vào cái nồi, cho nước vào khoảng 1 lít và khuấy đều, được 5 phút bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp, khi đã sôi bạn vớt những lớp bọt sủi lên trên bề mặt bỏ đi, cho vani vào khuấy đều và tắt bếp.
Đổ bột rau câu vào nước và khuấy đều
– Bước 2:Để cho hỗn hợp được nguội, bạn lấy 4 bát tô chia hỗn hợp vừa làm đều 4 bát. Bát thứ nhất để nguyên không cho thêm nguyên liệu nào. Bát thứ hai bạn cho kem vào. Bát thức 3 bạn cho nước cốt dừa. Bát thứ tư bạn cho trà sữa vào, khuấy đều các nguyên liệu trong mỗi bát với nhau.
– Bước 3:Cho 4 bát trên vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, lấy ra và múc từng thìa một ở mỗi bát trộn với nhau, cuối cùng cho một hộp sữa chua vào và có thể thưởng thức ngay.Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua là món ăn thanh mát cho những ngày hè, giúp tốt cho đường tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.
Cho thêm một hộp sữa chua vào là bạn đã có ngay món thạch sữa chua con cá dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức
4. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo hai tầng
Nguyên liệu chuẩn bị
– 1.8 Lít nước cốt dừa sẵn hoặc dạng lon
– 50ml Nước ép từ lá dứa
– 250gr Đường
– 1 Gói bột rau câu con cá dẻo
Lá dứa giúp món thạch rau câu trông đẹp mắt và thơm hơn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu thạch rau câu
– Chuẩn bị một cái tô, sau đó đổ đường và gói bột rau câu vào và trộn cho thật đều. Phần nước cốt dừa chia làm đôi và đổ 1 nửa vào phần hỗn hợp bột rau câu với đường và khuấy đều.
– Sau đó, đun hỗn hợp đã chuẩn bị trên bếp cho sôi và dùng muỗng vớt phần bọt nổi trên bề mặt.
– Chuẩn bị nồi khác và đun sôi phần nước cốt dừa còn lại ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn, đổ phần nước ép lá dứa đã chuẩn bị vào nước cốt dừa rồi đun cho sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Đun nước cốt dừa
Bước 2: Đổ khuôn thạch rau câu
– Đầu tiên, bạn dùng hỗn hợp thạch rau câu dừa với bột con cá dẻo đổ vào ½ khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng cho lớp thạch thứ nhất se lại.
– Tiếp theo bạn đổ nốt phần hỗn hợp nước cốt dừa với nước ép lá dứa lên phần lớp thạch thứ nhất.
– Để khuôn vào trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là bạn có thể thưởng thức được.
Thành phẩm vô cùng đẹp mắt
Thành phẩm
– Thạch rau câu từ bột con cá dẻo 2 tầng có vị thanh mát của cửa dừa, mùi thơm của lá dứa khiến bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng.
– Bạn có thể trang trí lên bề mặt thạch bằng một chút hoa quả để món thạch thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
5. Một số lưu ý khi làm thạch rau câu con cá dẻo
Sau khi bạn nắm được cách làm thạch rau câu con cá dẻo, thì bạn đừng bỏ qua 3 phút sau đây để lưu ý khi làm thạch không bị chảy nước, quá cứng hoặc quá mềm.
Tỉ lệ bột rau câu và nước
Hiện tượng thạch rau câu của bạn bị chảy nước có thể do nguyên nhân bạn pha bột rau câu với nước không đúng. Trong quá trình pha bột, bạn có thể quá tay cho quá nhiều nước. Vì bột rau câu con cá dẻo là loại dẻo nên bạn cần giảm lượng xuống chỉ còn 600 ml đến 1l để độ dẻo mong muốn. Trung bình cứ 10g bột này thì bạn sẽ cần 1l nước.
Độ chua
Vì nhiều người thích ăn vị chua để không chán và ngán nên thường cho rất nhiều hoa quả. Tuy nhiên, trái cây có vị chua sẽ gây chảy nước ở thạch. Đặc biệt những loại trái câu có hàm lượng vitamin C nhiều dễ làm chảy nước rau câu. Cách tốt nhất để thạch không bị chảy nước đó là bạn nên ép hoa quả lấy nước rồi pha thêm đường để cân bằng độ chua.
Bạn hạn chế cho nhiều hoa quả vào thạch
Như vậy Unica.vn vừa chia sẻ với bạn 2 cách làm thạch sữa chua con cá dẻo thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Thạch dừa là một món ăn vặt ngon, thanh mát cho ngày hè. Tham khảo các cách làm rau câu dừa đơn giản, dẻo ngon mà không bị ra nước được Bếp ttgdtxphuquoc.edu.vn chia sẻ sau đây.
Thạch rau câu dừa được biết đến là món ăn mà không chỉ trẻ con còn có người lớn cũng rất thích. Món này dùng làm đồ ăn vặt hoặc tráng miệng thì rất tuyệt. Có nhiều cách làm rau câu dừa khác nhau. Dưới đây là 9 công thức dễ làm, phổ biến nhất. Các chị em hãy học và làm theo để có món thạch ngon chiêu đãi cả gia đình.
1. Cách làm rau câu dừa tươi
Nguyên liệu
– Phần thạch dừa: 700ml nước dừa tươi, 8g bột rau câu, 30g đường
– Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa, 300ml nước, 8gr bột rau câu, 55gr đường
Nước cốt dừa, bột rau câu, đường
Lưu ý: Vị ngọt có thể cho tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
Các bước làm thạch rau câu dừa tươi
Bước 1: Làm phần thạch dừa
– Cho nước dừa tươi, bột rau câu và đường vào chung một nồi, hòa tan. Lượng đường có thể giảm tùy sở thích.
– Sau khi hòa tan nguyên liệu phần thạch, bắc nồi lên bếp, nấu với lửa vừa. Khi thạch sôi, hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho tới khi thạch trong.
Nấu bột rau câu với nước dừa
Bước 2: Làm thạch cốt dừa
– Bắc nồi khác lên bếp, cho 300ml nước lạnh hòa tan 8gr bột rau câu và 55gr đường, lượng đường có thể giảm tùy ý.
Rau câu cốt dừa sánh mịn
– Bật bếp nấu sôi, hớt bọt cho tới khi thạch trong thì đổ nước cốt dừa vào, hạ thấp lửa, tiếp tục khuấy đều.
Bước 3: Đổ thạch dừa
– Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên.
– Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.
Thạch dừa đổ ra khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 4: Thành phẩm
Cho những miếng thạch rau câu dừa ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn. Cách làm rau câu dừa kiểu này vừa ngon lại dễ, đảm bảo ai cũng làm được.
2. Làm thạch dừa giọt nước
Nguyên liệu
– Bột rau câu Agar-Agar: 50gr
– Đường: 60gr, số lượng có thể thay đổi tùy vào nước dừa ngọt hay nhạt
– Muối: 1/5 muỗng cà phê
– Nước dừa tươi: 600ml
– Dừa thái sợi: 1/3 chén
Bột rau câu, nước dừa, đường, dừa non
Cách làm thạch rau câu dừa giọt nước
Bước 1: Nấu thạch
Hòa bột rau câu, muối, đường cùng với nước dừa tươi, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho rau câu tan hết, nấu cho tới khi thạch trong thì tắt bếp.
Khuấy đều tay cho tan rau câu, thạch trong lại là được
Bước 2: Sơ chế dừa non
Dừa non rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và mỏng.
Bước 3: Đổ thạch vào khuôn
Chuẩn bị sẵn một khuôn tròn, cho từng ít dừa non vào khuôn tròn, sau đó đổ thạch vào. Để Khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.
Dừa non thái thành từng miếng nhỏ, đặt vào khay tròn để đổ thạch vào
Thành phẩm:
Thạch trong, viên thạch tròn, dừa non ở trong nhìn đẹp mắt
3. Cách làm thạch rau câu nhiều màu sắc
Nguyên liệu:
– Dừa bánh tẻ: 1 quả; lá dứa: 5 lá
– Bột rau câu: 2 gói; đường trắng 70gr;
– Siro dâu tây: 100ml; sữa đặc 100ml
Nguyên liệu chính làm rau câu nhiều màu sắc: Dừa bánh tẻ, lá dứa, bột rau câu, sữa đặc
Hướng dẫn các bước làm
Bước 1: Làm thạch
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho máy say say nhuyễn rồi lọc lấy nước trong.
Cho 250 ml nước lọc và 140g bột rau câu cùng 50g đường vào nồi để khoảng 15 phút cho hỗn hợp tan. Sau đó đun nhỏ lửa trên bếp, đến khi sôi thì tắt.
Bước 2: Làm đông thạch
Đổ 250ml nước lá dứa hòa cùng hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ vào âu sạch đợi thạch đông lại là được. Làm như vậy thì sẽ giữ được màu thạch lá dứa có màu xanh rất đẹp.
Bước 3: Pha thạch dâu, thạch sữa
Làm thạch dâu và thạch sữa pha theo tỷ lệ như trên.
Các loại thạch lá dứa, thạch dâu tây và thạch sữa đặc
Bước 4:
Đợi thạch đông lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. Lúc này bạn đã có được nhiều loại thạch với các màu sắc xanh, đỏ đẹp mắt.
Còn dừa bánh tẻ, khoét một lớp mỏng ở phía trên quả dừa, sau đó đổ nước dừa ra một cái âu khác. Tiếp đến, cho thạch lá dứa, thạch dâu, thạch sữa vào trong quả dừa cho đầy.
Cho thạch lá dứa, thạch dâu tây và thạch sữa đặc vào trong quả dừa
Bước 5: Hoàn thành
Hòa 500ml nước dừa với 140g bột rau câu, cùng 50g đường rồi đun sôi trên bếp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy sở thích. Sau khi sôi, tắt bếp, đợi khoảng 1 – 2 phút cho thạch bớt nóng thì đổ từ từ vào quả dừa. Đợi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Xem thêm: Tranh Trích Dẫn “ Nếu Bạn Sinh Ra Trong Nghèo Khó …”, Những Câu Nói Hay Nhất Của Bill Gates
Thành phẩm và trình bày
Thành phẩm thạch rau câu nhiều màu sắc trong và đẹp
Thạch sau khi cho vào tủ lạnh, đông lại, lấy ra dùng dao sắc, cắt thạch dừa thành từng vầng trăng khuyết rồi thưởng thức.
Yêu cầu đối với món thạch này vị thanh mát, thạch trong, màu sắc tươi và đều. Khi cắt thạch phải có độ dính, không bị vỡ.
4. Cách làm rau câu dừa con cá dẻo
Nguyên liệu
– Nước dừa: 1.5l
– Nước cốt lá dứa: 45ml
– Đường: 250ml
– Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
Nguyên liệu làm rau câu cá dẻo
Cách làm
Bước 1: Nấu thạch dừa
– Trộn bột rau câu con cá dẻo cùng với đường cho đều nhau.
– Cho ½ chỗ nước cốt dừa vào nồi rồi thêm 1/2 hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường. Để bột ngâm khoảng 30 phút thì đem đun sôi. Chú ý, để không bị vón cục, bạn nên dùng thìa khuấy thật đều tay.
– Đợi nồi rau câu sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp và đổ ra khuôn.
Bước 2: Nấu thạch rau câu lá dứa
Đun nước dừa với nước lá dứa
– Lấy phần nước dừa còn lại đổ nước lá dứa vào sau đó đun sôi đổ phần bột rau câu còn lại vào. Đun cho hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ thạch
– Khéo léo đổ rau câu có lá dứa lên trên phần thạch đã đổ lúc trước. Để chừng 2 – 3 tiếng cho thạch đông lại rồi thưởng thức.
Thạch rau câu dừa 2 tầng trông cực kỳ ngon mắt
Bước 4: Hoàn thành
Món rau câu dừa con cá dẻo hai tầng này trông cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị thanh mát, dẻo ngon và thơm nức mùi lá dứa. Bạn có thể thay thế lá dứa bằng cốt dừa hoặc siro trái cây tùy theo sở thích.
5. Cách làm rau câu dừa nhiều tầng
Rau câu dừa nhiều tầng dễ làm lại thanh mát rất hợp cho tiết trời nóng bức của mùa hè. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn chỉ cần đổ từng lớp, từng lớp nước thạch đã nấu vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là có thể ăn được.
Rau câu dừa núng nính nhiều màu
Xắt miếng thạch rau câu dừa nhiều tầng ra thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mát của dừa, mềm mềm núng nính ăn rất ngon.
6. Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon và béo
Phần thạch rau câu làm từ nước cốt dừa có hương thơm rất đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm lừng của cốt dừa, thanh mát dẻo ngon từ rau câu, ngọt thanh từ đường và các loại nguyên liệu đi kèm.
Món thạch mát lạnh, thơm ngậy hương vị cốt dừa
Rau câu nước cốt dừa vừa dễ làm lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể học cách làm rau câu dừa này cho bữa phụ hoặc dùng làm tráng miệng sau bữa cơm của cả gia đình.
Cách làm rau câu với nước cốt dừa đã được hướng dẫn chi tiết tại đây.
7. Cách làm rau câu sữa dừa
Món rau câu sữa dừa với cà phê vị lạ mà rất ngon. Cách làm rau câu dừa kiểu này cũng không khó. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm như rau câu, cà phê, nước cốt dừa, đường là bạn đã có ngay 1 món rau câu siêu mát lạnh, thơm ngon cho ngày hè.
Cốt dừa kết hợp với cà phê tạo ra món thạch cực kỳ thơm ngon
Vị cà phê đậm đà xen lẫn cốt dừa béo ngậy đảm bảo ai ăn cũng mê tít. Các tín đồ yêu thích cà phê tuyệt đối không thể bỏ qua cách làm thạch ngon này nhé.
8. Cách làm rau câu dừa đường phèn
Thay vì sử dụng đường kính thông thường, bạn hoàn toàn có thể dùng đường phèn cho món rau câu dừa. Vị ngọt dịu không quá gắt của loại đường này sẽ giúp thạch của bạn ngon hơn gấp bội.
Nguyên liệu cần có
– Nước dừa tươi: 2 lít
– Nước cốt dừa: 200ml
– Cùi dừa tươi: 200g
– Bột rau câu dẻo: 15g
– Đường phèn: 250g (có thể điều chỉnh tùy theo sở thích)
Đường phèn, cốt dừa, bột rau câu là các nguyên liệu chính
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đổ nước dừa qua rây để lọc bỏ phần cặn.
– Cùi dừa cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu rau câu
– Đổ nước dừa vào nồi rồi thêm bột rau câu vào. Dùng thìa khuấy đều, để trong khoảng 1 tiếng để bột nở ra.
– Thêm đường phèn vào nồi rau câu ngâm, khuấy đều cho đường tan rồi bắc lên bếp đun sôi. Dùng thìa khuấy liên tục trong vòng 15 phút.
Nấu rau câu cốt dừa
– Múc lấy 300ml nước rau câu dừa cho vào nồi riêng rồi đổ phần cốt dừa vào đun sôi.
Bước 3: Hoàn thành
– Lần lượt múc rau câu dừa đã đun vào các khuôn sau đó thêm cùi dừa lên bên trên.
– Đợi rau câu se lại thì rưới nước cốt dừa lên trên. Để khoảng 2 – 3 tiếng, rau câu đông dẻo lại thì có thể đem ra thưởng thức.
Món thạch siêu ngon, thanh mát
Cách làm rau câu dừa với đường phèn này thơm ngon, mát lạnh. Rau câu dẻo thơm, nước cốt dừa béo ngậy, phần dừa sợi bên trong sần sật ăn rất hợp miệng.
9. Thạch rau câu dừa non
Chẳng cần ra hàng cũng có món thạch rau câu dừa non ngon đúng điệu với công thức siêu đơn giản. Điểm đặc biệt của món thạch này chính là phần dừa non giòn giòn, sần sật bên trong lớp rau câu thanh mát.
Thành phẩm món thạch rau câu dừa non
Từ lớp thạch mềm mát tới lớp dừa tươi ngon giúp bạn cảm nhận rõ vị ngọt mềm, không thiếu chút sần sật của loại quả này, chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Rau câu dừa bị chảy nước và tách lớp
Trong quá trình làm rau câu dừa, có không ít chị em gặp phải tình trạng rau câu bị tách lớp, chảy nước. Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này?
Cho quá nhiều nước
Nguyên nhân đầu tiên làm cho rau câu bị chảy nước là do bạn đã thêm quá nhiều nước khi nấu. Trường hợp đã có sữa, nước dừa thì bạn cần giảm lượng nước lọc thêm vào.
Việc cân đối lượng nước phù hợp sẽ giúp kết cấu thạch dẻo mềm, không bị chảy nước, tách lớp.
Nấu thạch chưa kỹ
Nhà sản xuất khuyến cáo, thời gian nấu thạch kéo dài từ 5 – 7 phút. Nếu nấu trong thời gian quá ngắn sẽ khiến thạch chưa nở hết cỡ ảnh hưởng tới kết cấu.
Tỷ lệ đường – bột rau câu không hài hòa khiến thạch dễ bị chảy nước, vón cục
Cho quá nhiều chua
Có thể bạn chưa biết, nếu vị chua trong thạch quá nhiều sẽ khiến cho cấu trúc rau câu bị thay đổi làm thạch ra nước nhiều hơn. Vì thế, bạn cần cân đối độ chua nhé.
Cắt thạch quá sớm
Bạn chỉ nên cắt 1 lượng thạch vừa đủ ăn cho mỗi lần. Nếu cắt nhiều và để dư thì phần thạch này sẽ không được ngon, thậm chí còn chảy nước trông rất kém sắc.
Vì sao thạch dừa bị vón cục
Nguyên nhân khiến thạch dừa bị vón cục là do cách bạn nấu và tỷ lệ nguyên liệu chưa được hài hòa. Khi bạn thêm bột rau câu vào nước, nếu đổ trực tiếp vào nồi nước sôi sẽ gây vón cục. Hoặc tỉ lệ đường quá ít cũng sẽ gây ra tình trạng này.
Có một vài mẹo nhỏ tránh cho thạch dừa vón cục mà bạn nên tham khảo.
– Trộn đường với bột rau câu theo tỷ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì.
– Trong quá trình nấu thạch, bạn cần khuấy đều tay, bật lửa nhỏ.
– Cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào nước lạnh, khuấy đều tay và để 20 phút sau đó mới bắc lên bếp đun. Điều chỉnh ngọn lửa vừa.
Rau câu dừa bao nhiêu calo?
Theo tính toán, 1 cốc thạch rau câu dừa có trọng lượng 100g sẽ chứa khoảng 80 calo. Tùy vào nguyên liệu bạn sử dụng mà hàm lượng calo sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, mức chênh lệch là không quá lớn.
Lượng calo trong thạch dừa không quá cao
Rau câu dừa để được bao lâu? bảo quản thế nào?
So với các loại rau câu làm sẵn thì rau câu tự làm tại nhà thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Ước tính, rau câu tự làm nếu được bảo quản đúng cách có thể dùng trong vòng 15 ngày.
Bạn không nên để rau câu quá lâu vì rất dễ bị biến đổi hương vị, bốc mùi chua, chảy nước.
Cách bảo quản rau câu dừa đúng cách:
– Để ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ dưới 10 độ C.
– Cho thạch vào cốc thủy tinh hoặc cốc sứ thay vì đồ nhựa như thế sẽ luôn giữ được hương vị tươi ngon.
– Đậy nắp hộp thạch thật kín, vừa tránh bị ám mùi từ các đồ ăn khác vừa ngăn vi khuẩn gây hại sinh sôi ảnh hưởng tới sức khỏe.
Trên đây là 9 cách làm rau câu dừa ngon chuẩn vị, đơn giản ai cũng có thể học theo. Cùng Bếp ttgdtxphuquoc.edu.vn khám phá thêm các món thạch ngon, mát lạnh cho thời tiết mùa hè oi nóng này nhé.
Top 19 cách làm thạch rau câu con cá dẻo viết bởi Cosy
Bột rau câu con cá dẻo (1 hộp x 12 gói)
- Tác giả: khohangtieudung.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 4.81 (936 vote)
- Tóm tắt: Bột rau câu dẻo Mina đang dần trở thành một món ăn thân quen của mọi gia đình. Rau câu trái … Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo.
Cách làm thạch rau câu hai tầng thơm ngon từ bột rau câu con cá dẻo
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 4.66 (254 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch rau cầu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo rất đơn giản, bạn có thể làm món thạch rau câu để tráng miệng sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ vào mùa …
Bột rau câu con cá dẻo
- Tác giả: viettuantea.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 4.25 (560 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần có Bột rau câu con cá dẻo là các bạn đã có thể có được một thức quà tươi mát, đủ hương vị theo sở …
Thạch rau câu cá dẻo
- Tác giả: dolambanh.net
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 4.06 (507 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, không cần tốn công là bạn đã có được một thức quà tươi mát đủ hương vị theo sở thích rồi. Bột rau câu con cá …
Tổng hợp 5 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu tại nhà
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 3.99 (256 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn 5 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu, đơn giản tại nhà. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện topping hấp dẫn này trong bài viết sau đây …
- Nội Dung: Bước 2: Tiếp đó, bạn tiến hành pha lần lượt nước thanh long đỏ và nước cốt dừa vào 2 chiếc bát đựng nước nấu thạch còn ấm, khuấy đều để thạch có màu đẹp. Để tránh thạch bị đông trước khi tạo hình, bạn đặt chiếc bát chứa thạch trong một chiếc bát tô …
Bột Rau Câu Con Cá Dẻo | Bánh Miền Trung
- Tác giả: banhmientrung.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 3.69 (515 vote)
- Tóm tắt: Bột Rau Câu Con Cá Dẻo nguyên liệu làm thạch số 1, thạch làm ra rất ngon và … Cách làm thạch lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, không cần tốn công là bạn đã …
3 công thức cơ bản cho món thạch rau câu nhà làm – Cloudmartvn
- Tác giả: cloudmartvn.com
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 3.46 (272 vote)
- Tóm tắt: Sau khi làm xong, thành phẩm vừa có độ dẻo vừa có độ cứng, ăn rất ngon miệng. bot-rau-cau-con-ca-deo. 3.2. Bột rau câu Sóc vàng 12g. Bột rau câu …
Cách làm thạch rau câu con cá dẻo
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 3.2 (327 vote)
- Tóm tắt: Tuy mất khá thời gian nhưng cách làm không hề khó chút nào đúng không? Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu con cá dẻo …
- Nội Dung: Cách làm thạch rau câu con cá dẽo đơn giản. Từ gói thạch rau câu con cá dẻo dễ dàng mua được tại chợ hay siêu thị là bạn có thể làm được món thạch 2 màu vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi đấy. Với cách làm đơn giản là bạn đã có cho mình món thạch ngọt …
Thạch con cá dẻo Hàng Huy hũ 2.5kg | Thạch rau câu con cá dẻo
- Tác giả: vuaphache.net
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 3.07 (444 vote)
- Tóm tắt: Loại thạch rau câu nà giúp cho ly trà sữa đậm vị, béo ngậy, độ giòn dai, thơm ngon hơn so với việc dùng các loại thạch tự nấu khác. Đặc điểm của thạch con cá …
Bột Rau Câu Dẻo 3D – Con Cá ( 1 hộp )
- Tác giả: giavituanphuong.com
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.95 (99 vote)
- Tóm tắt: Vui lòng để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Mã: TP047 Danh mục: Nhóm Trà Sữa, Cafe, Đường,Thạch Từ khóa: bot rau ca …
Bột Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo 12 gói tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.76 (115 vote)
- Tóm tắt: Bột làm thạch rau câu, thạch 3D con Cá dẻo đóng quy cách 12 gói, mỗi gói 10g nấu được từ 1L-1,5L nước . Chuyên pha chế thạch rau câu nhiều màu sắc theo ý …
Bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 25G
- Tác giả: dvpmarket.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.61 (134 vote)
- Tóm tắt: Sản phẩm được đóng gói 50g tiện dụng, dễ sử dụng và bảo quản, bảo vệ tốt chất lượng bột rau câu bên trong. Cách làm thạch rau câu với bột rau câu con cá giòn …
Bột Rau Câu Con Cá Dẻo
- Tác giả: haithuy.vn
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 2.57 (162 vote)
- Tóm tắt: Làm thạch rau câu dẻo không thể thiếu bột con cá Hiệp Long … Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với Nguyên Liệu Pha Chế Hải Thụy theo các cách sau.
- Nội Dung: Làm rau câu thì đa phần ai cũng nắm rõ nguyên tắc và quá trình thực hiện. Tuy nhiên để có được một phần thạch và rau câu dẻo dai mềm ưng ý thì cần chút bí quyết nhà bếp. “Mách nước” của các đầu bếp “xịn sò” đó chính là bột rau câu con cá thương hiệu …
cách nấu thạch rau câu con cá dẻo | Món Ăn 3 Miền
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 2.45 (160 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch rau câu con cá dẻo 2 tầng biến tấu từ công thức làm thạch rau câu dừa và nước cốt ép từ lá dứa tạo hình vô cùng đẹp mắt.
- Nội Dung: Cách làm thạch rau câu con cá dẻo 2 tầng này có thể trang trí ít trái cây lên bề mặt để thưởng thức thành phẩm đầy đủ hương vị ngon hơn. Ngoài nước cốt lá dứa, bạn có thể thay bằng nước ép trái cây, hoặc siro trái cây đều được. Tùy khẩu vị mà bạn …
Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Sữa Dai Ngon Hấp Dẫn
- Tác giả: dayphache.edu.vn
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 2.39 (83 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang tìm kiếm công thức làm các loại thạch rau câu chuẩn? Bên cạnh thạch rau câu truyền thống, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách biến tấu với thạch …
- Nội Dung: Trước những thông tin về trà sữa bẩn hay các loại thạch ăn kèm không có nguồn gốc gốc xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng thì thạch trà sữa tự làm tại nhà trở thành lựa chọn của nhiều người. Bạn đang tìm kiếm công thức làm các loại thạch rau câu chuẩn? …
Bột rau câu con cá Thái Lan 25g
- Tác giả: dungculambanhbariavungtau.com
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.2 (60 vote)
- Tóm tắt: Bột thạch rau câu cá vàng an toàn, với 100% nguyên liệu bột thạch tự nhiên không hóa chất phẩm màu, rất an toàn và tiện lợi giúp bạn dễ dàng làm được món thạch …
Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo cafe đơn giản
- Tác giả: ghiennauan.info
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 2.14 (136 vote)
- Tóm tắt: Thạch rau câu con cá dẻo cafe cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, bắt mắt. Xem ngay cách làm tại bài viết này của GhienNauAn nhé!
Cách làm thạch rau câu con cá dẻo
- Tác giả: cuoituancuatui.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 2.06 (129 vote)
- Tóm tắt: Bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 giờ đồng hồ là bạn có thể mang ra thưởng thức. 2 cach lam thach rau cau con ca deo 2. Tuy mất khá thời gian nhưng …
Rau Câu Dẻo/ Bột Làm Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo Hiệp Long Gói 12g
- Tác giả: dolambanh.com.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 1.96 (95 vote)
- Tóm tắt: Chuyên để làm các món thạch rau câu tráng miệng.Gói nhỏ 10g tiện lợi sử dụng cho một lần làm.Bột thạch rau câu con cá dẻo có độ tạo đông tốt, thành phần tự …