Bật Mí Top 20+ cách làm thịt chim bồ câu [Ngon Nức Mũi]

Cách chọn chim bồ câu ngon, khử mùi hôi thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng cao gấp chín lần thịt gà nên được nhiều người lựa chọn để bồi bổ cơ thể. Nhưng khá nhiều người chưa biết cách chọn thịt chim bồ câu cũng như cách loại bỏ lông măng trên da bồ câu và khử mùi hôi khiến món ăn kém hấp dẫn.

Thịt chim bồ câu có hàm lượng protein cao nhưng cực kỳ ít chất béo và cholesterol có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thịt chim bồ câu có khả năng tăng cường khí huyết, loại trừ cam tích, kích thích tiêu hóa, tăng tốc phục hồi chức năng và chữa lành vết thương sau khi ốm, tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy cũng như dưỡng nhan, tăng cường sinh lực.

Những món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt chim bồ câu

Chim bồ câu ngon nhất là những con chim bồ câu còn non (chim bồ câu ra ràng), trọng lượng cơ thể khoảng 0,5-1kg. Khi đó, thịt chim nhiều chất đạm, béo, thơm và có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bồ câu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon kahsc nhau như: bồ câu nấu cháo đậu xanh, hạt sen; bồ câu tiềm; bồ câu hầm thuốc Bắc… cách làm cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ như nhiều món ăn khác.

Bồ câu nấu cháo đậu xanh

Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 1/2 bát (chén) gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp, 50gr đậu xanh, 100g hạt sen, 200g nấm rơm, các loại rau nêm: hành lá, hành củ, tỏi, gừng, mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, loại bỏ lông măng, sát muối, giấm hoặc chanh để loại bỏ mùi hôi trên thịt bồ câu để món ăn sau khi chế biến thơm ngon hơn. Lòng bồ câu chỉ giữ lại gan, mề, tim, phần thịt lọc xương, lấy xương cho vào nồi gạo đang hầm cho ngọt nước.

Bước 2: Rang gạo tẻ và gạo nếp cho vàng thơm cho nước, đậu xanh, gạo vừa rang và hạt sen vào hầm cho nhừ.

Bước 3: Thịt bồ câu băm nhỏ, ướp cùng với các loại gia vị mắm, tiêu, hạt nêm, hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, gừng thái sợi, nấm rơm bổ đôi, phi thơm hành tím tỏi rồi bỏ thịt bồ câu đã băm nhỏ vào xào cho săn lại.

Bước 4: Khi cháo đã nhừ nhuyễn, hớt hết lớp bọt phía trên, cho hết phần thịt vừa xào vào rồi cho gừng và nấm vào nấu cho đến khi nấm chín rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, rưới hành lá lên trên rồi thưởng thức.

Lẩu chim bồ câu

Nguyên liệu: xương ống 500g, thịt ba chỉ bò 500g, chim bồ câu 2-3 con, cà rốt, cà chua, củ cải, hạt sen, củ sen, dứa, ngô ngọt, khoai môn, nấm các loại, đậu phụ 2-3 miếng, củ sen, hạt sen 200g, gừng, tỏi, ớt ,sả, chanh, dấm bỗng cùng với các loại rau ăn kèm rau muống hoặc ngải cứu, cải thảo

Thực hiện:

Bước 1: Bồ câu sau khi mua về, làm sạch lông bồ cầu, hơ qua lửa để thịt chim bồ câu có màu vàng đẹp mắt và thơm hơn.

Bước 2: Xương ống rửa sạch chần qua nước sôi, rửa lại thật sạch, cho xương vào nồi đổ ngập nước, thêm củ cải, hành tây, cà rốt, su hào rửa sạch cắt miếng, cho vào cùng xương ninh lấy nước dùng.

Bước 3: Nấm hương ngâm cho nở và rửa sạch, thái nhỏ trộn cùng giò sống và hạt tiêu, quết lại thật nhuyễn. Đun sôi nước lẩu dùng thìa nhỏ múc giò sống và vo viên lại cho tròn thành mọc thả vào nổi lẩu, mọc nổi lên là đã chín. Rau củ và các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa, cà chua bổ miếng xào tái.

Bước 4: Chế nước dùng ra nồi lẩu, cho thêm các loại củ quả, cùng với tỏi, hành khô (có thể nướng qua cho thơm), đun sôi nêm nếm gia vị cho vừa miệng

Bước 5: Khi ăn, cho thịt chim vào nồi nước dùng nấu chín, nhúng nấm, các loại rau quả, ăn kèm bún, miến hoặc mỳ đều ngon.

Cách chọn chim bồ câu ngon, khử mùi hôi thịt chim bồ câu

Bồ câu hầm ngải cứu

Nguyên liệu:1 con chim bồ câu, 30g ngải cứu, 30g hạt sen, 10 cái nấm hương, 5 quả táo tàu, 1 nhánh gừng nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm hoặc bột ngọt tùy thích

Thực hiện:

Bước 1: Bồ câu sau khi mua về, làm sạch lông bồ cầu, hơ qua lửa để thịt chim bồ câu có màu vàng đẹp mắt và thơm hơn. Đun sôi 1 nồi nước với gừng rồi thả chim bồ câu vừa làm vào để khử mùi

Bước 2: Nấm hương, hạt sen ngâm nước và rửa sạch, ngải cứu nhặt phần lá non, rửa sạch để ráo rồi nhét vào bụng chim bồ câu

Bước 3: Cho bồ câu vào nồi hầm rồi bỏ hạt sen, táo tàu, nấm hương vào, thêm 300ml nước sôi đã thêm gia vị vào nồi. Đậy kín nắp để hầm từ 30 đến 40 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Bồ câu tiềm thuốc Bắc

Nguyên liệu:1 con chim bồ câu, 1 củ gừng nhỏ, 500g hạt sen khô, 5 cái nấm hương khô, 5g ý dĩ, 5g kỷ tử, 5 quả táo tàu, 50g lá ngải cứu, mắm, muối, hạt nêm, mì chính (bột ngọt)…

Thực hiện

Bước 1: Bồ câu sau khi được làm sạch, bỏ lòng mề, thui qua lửa để da bồ caua được săn, xém vàng, gừng cạo vỏ, đập giập, cho vào nồi nước đun sôi rồi thả chim bồ câu vào cho sôi trở lại, vớt bọt ra rồi vớt chim ra một cái đĩa, để riêng.

Bước 2: Nấm hương, hạt sen rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, ngải cứu nhét vào bụng chim bồ câu, nấm hương, táo tàu, hạt sen, kỷ tử, ý dĩ vào một chiếc nồi có thể chứa đủ lượng chim bồ câu bạn muốn hầm.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm bánh đậu xanh ướt [Ngon Nhất]

Bước 3: Thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi nêm gia vị vừa ăn, đặt chim bồ câu vào nồi, đậy kín nắp và hầm trên ngọn lửa liu riu trong khoảng 30 phút là dùng được.

Những người nào không nên ăn thịt chim bồ câu

Dù chim bồ câu vô cùng bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn thịt chim bồ câu, những người dưới đây không nên ăn thịt chim bồ câu để đảm bảo sức khỏe

+ Những người có ham muốn tình dục mạnh mẽ không nên ăn các món chế biến từ thịt bồ câu vì hàm lượng dinh dưỡng trong thịt chim có thể sẽ làm ham muốn tình dục tăng cao hơn nữa

+ Những người phụ nữ mang thai không nên ăn thường xuyên, mỗi lần ăn chỉ ăn một lượng vừa phải. Do một số chất dinh dưỡng trong thịt bồ câu có thể không phù hợp với thể trạng của thai nhi

Hướng dẫn cách chọn chim bồ câu ngon, thịt ngon, không bị quá già

+ Nên chọn những con chim bồ câu mới ra ràng, loại chim bồ câu còn non cỡ chừng 10 đến 15 ngày tuổi

+ Khi mua chim bồ câu để biết được chim bồ câu ngon hãy dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày làm chim bồ câu ra ràng ngon.

+ Dùng tay ấn vào phần ức coi thử có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ra ràng ngon thì nên lựa phần ức mềm

+ Không chọn mua những con có màu tái, có mùi, thịt mềm nhão không săn chắc, không nên chọn những con quá nhỏ hay quá to, thịt sẽ không ngon bằng những con ra ràng.

+ Chọn những con chim bồ câu thường vươn cổ thập thò ở tổ và ra ràng để đón ăn mồi

+ Chọn những con chim bồ câu to khoảng nắm tay và mọc lông măng thưa thớt, chỉ có phần cánh và phần lưng là mọc dày hơn chút đỉnh

+ Nên mua những con bồ câu nhìn tươi, da dẻ có màu hồng, không bị tái nếu mua chim bồ câu đã làm sẵn

Hướng dẫn cách làm sạch lông măng trên chim bồ câu

Khi làm sạch lông chim bồ câu để chế biến món ăn, nhưng lớp lông măng trên da chim bồ câu khiến nhiều người tốn nhiều thời gian để làm sạch lớp lông này. Để làm sạch lớp lông măng này chính là hơ chim bồ câu trên lửa. Cách này vừa làm sạch lớp lông măng bám trên da, da của chim bồ câu xém vàng khi chế biến món ăn sẽ nhìn ngon mắt hơn.

Bí quyết khử mùi hôi trên thịt chim bồ câu

Khử mùi hôi của chim bồ câu bằng chanh và muối

Bước 1: Chim bồ câu sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Dùng chanh và muối chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con chim bồ câu nhiều lần

Bước 3: Rửa sạch chim bồ câu với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của chim bồ câu sẽ biến mất, thịt chim bồ câu sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi của chim bồ câu bằng giấm

Bước 1: Chim bồ câu sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Sử dụng muối, dấm hòa lẫn với nhau và đem hỗn hợp chà xát thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài con chim bồ câu nhiều lần

Bước 3: Rửa sạch chim bồ câu với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của chim bồ câu sẽ biến mất, thịt chim bồ câu sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi của chim bồ câu bằng gừng

Bước 1: Chim bồ câu sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch bớt các chất bẩn bên ngoài da.

Bước 2: Gừng đập dập và đem chà xát nhiều lần bên trong và ngoài thân chim bồ câu để khử mùi hôi.

Khử mùi hôi của chim bồ câu bằng rượu và gừng

Bước 1: Chim bồ câu sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Gừng đập dập trộn với 2 chén rượu rồi chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con chim bồ câu nhiều lần, để khoảng 30 phút để các hoạt chất trong rượu khử sạch mùi hôi trên chim bồ câu.

Bước 3: Rửa sạch chim bồ câu với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của chim bồ câu sẽ biến mất, thịt chim bồ câu sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi của chim bồ câu bằng chanh tươi

Bước 1: Chim bồ câu sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Dùng nước cốt chanh chà sát mạnh ở vùng da bên trong lẫn bên ngoài của chim bồ câu

Bước 3: Rửa sạch chim bồ câu với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của chim bồ câu sẽ biến mất, thịt chim bồ câu sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi của chim bồ câu bằng giấm

Hãy hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế chim bồ câu sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con chim bồ câu, nhiều lần mùi hôi sẽ biến mất.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 thịt bê nấu món gì ngon [Ngon Nhất]

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Cách chọn thịt ngan ngon, mẹo khử sạch mùi hôi, món ngon từ ngan

+ Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt

+ Món ăn ngon từ dê, cách chọn thịt dê ngon, mẹo khử mùi hôi thịt dê

+ Hướng dẫn cách chọn ghẹ ngon nhiều thịt, cách bảo quản, sơ chế ghẹ

+ Bật mí cách mua sò huyết ngon, bảo quản, cách tách vỏ nhanh

Suckhoecuocsong.vn/TH

Top 20 cách làm thịt chim bồ câu viết bởi Cosy

Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé

Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tác giả: unie.com.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 4.66 (576 vote)
  • Tóm tắt: Nên chọn loại gạo tẻ chất lượng cao để món cháo được thơm, ngon hơn. + Rau củ nấu cháo: Nấu kèm với thịt chim câu ở món cháo này thì bạn chuẩn bị các phần …
  • Nội Dung: nấu cháo chim bồ câu là cách nấu món cháo rất giàu chất đạm cũng như các vitamin và dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển chung của cơ thể của bé. Cháo chim bồ câu thường được kết hợp với một số loại rau củ quen thuộc như cà rốt, đậu co ve… để …

Cách nấu cháo chim bồ câu cực ngon và giàu dinh dưỡng

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.39 (474 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Nếu bạn nấu cháo chim bồ câu cho trẻ em thì nên tách và băm nhỏ phần thịt chim. cach nau chao chim bo cau cuc ngon va giau dinh duong – 4 …

Cách làm xôi chim bồ câu đơn giản cho bữa sáng ngon

Cách làm xôi chim bồ câu đơn giản cho bữa sáng ngon
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.28 (371 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó phi thơm hành rồi cho thịt chim câu vào xào chín và tắt bếp. Bước 4: Nấu xôi. Nồi hông xôi bạn cho nước vào bên dưới, cho gạo đã vo vào vỉ …
  • Nội Dung: Với cách làm xôi chim bồ câu trên, chúng ta sẽ có món xôi vừa thơm, vừa dẻo vừa hấp dẫn. Xôi hạt tròn không bị nát, có vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt mặn vừa ăn của thịt chim. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng …

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: dienmaymanhthang.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.04 (266 vote)
  • Tóm tắt: Khi thịt chim các bạn cần lưu ý: Tuyệt đối không được cắt tiết chim bồ câu. Chúng ta sẽ dìm nó trong nước cho đến khi ngạt thở. Như vậy sẽ giữ …
  • Nội Dung: Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, đặc biệt có lượng protein cao, trong khi lượng mỡ và cholesterol thấp. Ngoài ra nó còn chưa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Giá trị dinh dưỡng …

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, không tanh dành cho bé và bà bầu

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, không tanh dành cho bé và bà bầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.8 (416 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon được nhiều người yêu thích. Món này vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, …
  • Nội Dung: Hạt quinoa được biết đến là nguồn thực phẩm tuyệt vời. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hạt quinoa có công dụng chữa các bệnh về tim mạch, cải thiện hệ xương, răng, giảm nguy cơ cao huyết áp, ngăn ngừa các tế bào ung thư. Nhờ dinh dưỡng cao nên hạt …

[Giải đáp thắc mắc] Chim bồ câu làm món gì ngon? – 7 món ăn từ chim câu 

  • Tác giả: thucphamtuoisong.info
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.64 (369 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn thịt chim câu tươi ngon. chim bo cau lam mon gi ngon. Nếu mua chim bồ câu làm sẵn, bạn nên chọn chim bồ câu có ngoại hình tươi tắn …

Hé lộ điều ít ai biết: Cách làm thịt chim bồ câu chỉ trong 5 phút

Hé lộ điều ít ai biết: Cách làm thịt chim bồ câu chỉ trong 5 phút
  • Tác giả: f-p-t.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.45 (339 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt chim bồ câu chỉ trong 5 phút … Bước 1: Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v…
  • Nội Dung: Bước 5: Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Cách thịt chim bồ câu cũng tương đối giống các loài …

CTY TNHH AN KIM HƯNG

  • Tác giả: bocaulamsan.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.36 (574 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bồ câu mua về trước khi nấu chúng ta hãy rửa lại bằng rượu trắng, ít muối và chanh sẽ khử mùi tanh tuyệt đối. Áp dụng được cho tất cả các thực phẩm có mùi.

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 3.14 (204 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra bạn dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy phần thịt nhiều và dày thì chắc chắn là bồ câu ra ràng ngon. 2 Cách làm món chim bồ câu chiên …
  • Nội Dung: Món chim bồ câu là món ăn giàu chất dinh dưỡng được nhiều người chế biến với nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong đó ngon nhất vẫn là chim bồ câu chiên thơm ngon. Vậy cách làm món chim bồ câu chiên như thế nào để giòn và hấp dẫn? Theo chân Bách …

Cách chế biến 6 món ngon bổ từ thịt chim bồ câu – Nhà Hàng Thứ Cò

  • Tác giả: nhahangthuco.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.9 (172 vote)
  • Tóm tắt: Bài 1: Bổ tỳ, tăng cường khí huyết cho người mới ốm dậy: Chim bồ câu non 1 con, làm thịt, bỏ ruột, chặt nhỏ; hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 30g, …
  • Nội Dung: Bài 1: Bổ tỳ, tăng cường khí huyết cho người mới ốm dậy: Chim bồ câu non 1 con, làm thịt, bỏ ruột, chặt nhỏ; hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 30g, phơi khô, thái nhỏ, trộn đều, thêm nước, hấp cách thủy cho chín nhừ, thêm gia vị, rồi ăn cái, uống nước. Cứ 3 …

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon, Bổ Dưỡng Mà Lại Không Tanh

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon, Bổ Dưỡng Mà Lại Không Tanh
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.75 (146 vote)
  • Tóm tắt: Chính vì thế, thịt chim bồ câu có rất nhiều tác dụng với cơ thể như: Thanh nhiệt giải độc, cải thiện cơ bắp, tốt cho não và hệ thần kinh, giảm huyết áp, nâng …
  • Nội Dung: Trên đây là cách nấu cháo bồ câu bổ dưỡng, thơm ngon mà lại không bị tanh mà Cet.edu.vn hy vọng bạn có thể thử qua để bồi bổ sức khỏe khi cần thiết nhất. Với những món cháo dinh dưỡng mà chúng tôi mang đến đã giúp bạn 1 tay chăm sóc gia đình thân …

Mách chị em những món dễ làm từ CHIM BỒ CÂU, thơm ngon tuyệt đỉnh hết hẳn vị hôi tanh

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.65 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bước 1: Chặt riêng phần đầu, cánh, chân của chim bồ câu; phần còn lại mang băm thật nhuyễn. Sau đó, mang tất cả thịt đi ướp với 1 thìa cafe hạt …

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon không tanh

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.41 (157 vote)
  • Tóm tắt: Theo đó, chim bồ câu ăn thóc tuy không to và nhiều thịt như chim công nghiệp nhưng thịt lại chắc và thơm hơn, khi nấu rất ít khi có mùi hôi, gây …

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen giúp con đánh sạch

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen giúp con đánh sạch
  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.44 (92 vote)
  • Tóm tắt: Cháo chim bồ câu hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Thịt chim chín mềm, đậm vị kết hợp với cái bùi bùi của sen tạo thành món ăn thơm ngon.
  • Nội Dung: Trẻ 7-8 tháng là lúc thích hợp để mẹ bổ sung cháo chim bồ câu. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện nên có khả năng tiêu thụ protein trong thịt bồ câu. Không chỉ thế hàm lượng chất đạm cùng các vitamin và khoáng chất cũng sẽ được con hấp thụ tốt …

Thịt chim bồ câu có tác dụng gì và một số món ngon từ chim bồ câu

Thịt chim bồ câu có tác dụng gì và một số món ngon từ chim bồ câu
  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.33 (65 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chim bồ câu khi được nấu chín đúng cách chứa lượng collagen rất cao, vì thế giúp người có vết thương hở trên da nhanh chóng hồi phục hơn.
  • Nội Dung: Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 50g đậu xanh, 100g hạt sen, 200g nấm rơm, 1 nắm gạo nếp cùng ½ chén gạo tẻ. Bạn có thể thay đổi tỉ lệ gạo nếp và gạo tẻ tùy theo sở thích của mình, cùng với đó là các gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, gừng, …

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chim bồ câu bằm xào sả xúc bánh tráng

  • Tác giả: meovat360.net
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.11 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Chim bồ câu làm sạch lông, sát muối rửa sạch để ráo · Sau đó, bằm nhỏ, ướp muối, hạt nêm cho vừa ăn · Hành, sả rửa sạch băm nhuyễn · Bắc chảo lên …

3 cách nấu cháo bồ câu ngon, không tanh – bổ dưỡng

3 cách nấu cháo bồ câu ngon, không tanh - bổ dưỡng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.04 (112 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chim bồ câu là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhất là đối với phụ nữ có thai …
  • Nội Dung: Thịt chim bồ câu là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhất là đối với phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ trong chế độ ăn dặm. Vì vậy, hôm nay DTBTAAu chia sẻ đến bạn những thông tin về dinh dưỡng, công …

Chim bồ câu nấu cháo đầy bổ dưỡng cho sức khoẻ

Chim bồ câu nấu cháo đầy bổ dưỡng cho sức khoẻ
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.07 (169 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, hàm lượng các vitamin trong thịt chim câu cũng rất cao và đa dạng. Đặc biệt là các loại vitamin như vitamin A, vitamin B1,B2, vitamin …
  • Nội Dung: Chim bồ câu là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nó còn tốt hơn cả thịt gà đến 9 lần. Dù chỉ một phần chim bồ câu nhỏ thôi nhưng dinh dưỡng của nó vô cùng vượt trội. Cách chế biến chim bồ câu phổ biến nhất đó …

Mách mẹ cách làm những món ngon từ chim bồ câu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 1.98 (162 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành là cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thắm đều gia vị.
  • Nội Dung: Bước 6: Cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín thì cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều, nêm nếm gia vị cho …