Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.
Thịt ba chỉ là gì: Thịt ba chỉ hay ba rọi. Đây là phần thịt khi cắt ngang miếng thịt mỡ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt.
Xem thêm: Cách làm thịt ngan rang cháy tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ
- Hành khô, hành lá
- Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ: Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.
Hành khô: các bạn đem bóc sạch vỏ sau đó thái nhỏ.Hành lá: nhặt sạch rễ, lá úa sau đó rửa sạch và sắt thành những mẩu ngắn.
Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh
– Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn. – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.
Bước 2: Rán qua thịt ba chỉ
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.
Bước 3: Rang thịt
Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều. Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.
Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Các bạn cho một chút tương ớt vào đảo đều để tạo màu cho món ăn, sau đó cho thêm một chút mì chính vào đảo đều. Nếu ăn được cay thì bạn nên cho thêm một chút hạt tiêu để món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn nhé. Cuối cùng các bạn cho hành lá đã sắt nhỏ vào đảo qua một lượt. Việc còn lại là bày món ăn lên đĩa thôi. Rất đơn giản đúng không nào.
Xem thêm: Cách làm chân gà rang muối ngon
Lời kết
Như vậy, chỉ với chưa đầy 30 phút, chúng ta đã có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng rồi. Thật đơn giản mà lại không kém phần hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình của bạn yêu thích, vì thế hãy nấu nhiều cơm hơn bình thường nhé. Hãy thử làm món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nào. Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công nhé.
Top 18 cách làm thịt lợn rang cháy cạnh viết bởi Cosy
2 cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất
- Tác giả: comngonnhalam.com
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 4.79 (553 vote)
- Tóm tắt: 1.2/ Cách làm món ăn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt heo sau khi mua về, bạn ngâm …
- Nội Dung: Bỏ hành khô, tỏi băm vào phi cùng thịt đến khi hành, tỏi dậy mùi thơm. Tiếp đến thêm vào 2 muỗng nước mắm, tiếp tục đảo đến khi nước trong chảo gần cạn hết, thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn rắc hành lá lên, tắt bếp và đưa thành phẩm lên …
Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà đưa cơm
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 4.53 (440 vote)
- Tóm tắt: Cookbeo chia sẻ 1 cách làm thịt rang cháy cạnh mới sau nhiều lần thử nghiệm thấy rất ngon, đẹp và hợp khẩu vị.
Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 4.24 (455 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt rang cháy cạnh như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho …
Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 4.1 (363 vote)
- Tóm tắt: Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 20 – 30 phút. ướp thịt kho cháy cạnh. Ướp thịt heo. Ảnh: Internet. Bước 3: Rang thịt. Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp …
- Nội Dung: Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước muối loãng trước, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Tiếp tục thái thịt thành những miếng vừa ăn, nên thái miếng hình chữ nhật và thái hơi mỏng để thịt dễ ngấm vị và khi rang cháy sẽ tiết bớt mỡ ra, giúp …
Bỏ túi ngay 2 cách làm thịt lợn rang dễ làm mà lại ngon cơm
- Tác giả: timviecdaubep.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 3.91 (600 vote)
- Tóm tắt: Đối với những bạn thích ăn thịt rang cháy cạnh, thịt ba chỉ hoặc mông sấn rất phù hợp vì có nhiều mỡ hơn cùng lớp bì giòn. Ướp: Với món thịt lợn …
Thịt lợn rang cháy cạnh ngon không thua nhà hàng – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.68 (497 vote)
- Tóm tắt: Pha nước sốt thịt gồm 3 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu để dùng khi rang thịt. Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Cách làm thịt lợn nướng …
- Nội Dung: Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Ẩm Thực …
Cách rang thịt lợn nạc ngon đơn giản mà ngon cơm cùng cả nhà
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 3.46 (468 vote)
- Tóm tắt: Các cách rang thịt lợn nạc ngon như thịt lợn rang cháy cạnh, thịt lợn rang chua ngọt giúp bạn cải thiện và làm phong phú thêm bữa cơm gia …
- Nội Dung: Thịt lợn nạc được biết đến là nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn thơm ngon từ những món chiên, rán, kho, băm nhỏ để nấu canh hay làm ruốc bông. Thịt nạc được tiêu thụ với số lượng rất lớn. Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới đặc biệt là ở châu …
Chia sẻ cách làm thịt lợn rang cháy cạnh ngon khó cưỡng
- Tác giả: namanfarm.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.27 (300 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh tại nhà bạn đã biết hay chưa ? Bí quyết để làm nên món ăn ngon này là gì ? Nguyên liệu đầy đủ để nấu.
- Nội Dung: Việc biến tấu các món ăn ngon từ thịt lợn rừng lai không chỉ góp phần tạo nên sự lạ miệng mà còn “nâng cao tay nghề” nấu nướng cho chị em nội trợ. Vậy bạn đã biết cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon này chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng nhau tham …
3 Công thức thịt rang riềng lạ miệng, hết veo nồi cơm – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 3.16 (380 vote)
- Tóm tắt: Xem ngay cách chế biến món ăn này từ những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp nhé. Mục Lục. 1. Cách làm thịt rang riềng cháy cạnh; 2. Cách làm …
Cách làm Thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 2.88 (140 vote)
- Tóm tắt: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm món Thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đơn giản tại nhà nhé!
Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 2.83 (141 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn. 03-01-2021, 9:32 pm. Thịt lợn món ăn quen thuộc hầu như luôn có mặt trong bữa cơm của gia …
- Nội Dung: Đun chảo nóng cho 1 muỗng dầu vào đun sôi bỏ thịt đã ướp vào xào đều tay cho thịt đã khô, cháy cạnh. Khi xào bạn nên mở nắp để thịt bay nước nhanh khô. Khi thấy thịt khô nước, cháy cạnh bạn cho thêm 1 muỗng canh, 1 muỗng nước mắm. Tiếp đến cho 1 …
Bí kíp cách làm thịt rang cháy cạnh giòn rụm, ăn ngon bá cháy
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.64 (170 vote)
- Tóm tắt: Đun nóng 100ml dầu ăn, cho thịt lợn vào rang đều tay khoảng 10 phút. Khi thịt săn, ngả màu cánh gián thì cho sả băm, tỏi băm và hành tím băm vào …
- Nội Dung: Với cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà từ VinID cực bắt cơm chắc chắn khiến ai trong gia đình bạn cũng hài lòng. Mua nguyên liệu chất lượng, uy tín thông qua hệ thống siêu thị WinMart hoặc tiết kiệm hơn khi mua hàng qua ứng dụng VinID …
5 cách biến tấu cho món thịt rang cháy cạnh thơm ngon hơn hẳn
- Tác giả: baohatinh.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 2.53 (194 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: – Sơ chế thịt heo. Thịt sau khi thái xong thì cho vào 1 cái bát lớn rồi thêm 1 chút nước mắm ngon và 2 thìa dầu …
- Nội Dung: – Bạn thái thịt thành những miếng hình chữ nhật thuôn dài, độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Khi làm thịt rang cháy cạnh, bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng có một lợi ích là khi rang mỡ sẽ chảy …
Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị Bắc ngon nhức nách cực tốn cơm
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.39 (77 vote)
- Tóm tắt: Hành hoa cắt rễ, nhặt bỏ lá hỏng và đầu lá héo, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 2-3cm, nhớ là thái đều tay để món ăn thêm bắt mắt. Tỏi khô và …
- Nội Dung: Thịt rang cháy cạnh là món ăn bình dân, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vậy nên hy vọng với cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị miền Bắc trên đây, bạn sẽ có cơ hội trổ tài nấu nướng cho cả gia đình. Đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng …
Có món thịt rang đơn giản mà ngon xuất sắc, ai cũng làm được
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 2.32 (118 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt rang cháy cạnh, Công thức làm thịt rang cháy cạnh, món ăn từ thịt heo, món ngon từ thịt heo, món ngon từ thịt ba chỉ, thịt ba …
Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 2.28 (118 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh mặn ngọt khó quên. 1.1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị; 1.2. Cách sơ chế thịt lợn ba chỉ và các nguyên …
- Nội Dung: Để làm món thịt rang cháy cạnh thì phải chọn đúng loại thịt ba chỉ. Vì khi rang thịt, phần mỡ trong thịt sẽ tiết ra, tạo mùi thơm cũng như giúp cho phần vỏ ngoài của thịt có màu vàng hấp dẫn. Vì thế, khi mua thịt bạn nên chọn đúng thịt ba chỉ, đây …
Cách làm thịt băm rang cháy cạnh thơm ngon bá cháy
- Tác giả: cachlamheo.com
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.19 (93 vote)
- Tóm tắt: cach lam thit bam rang chay canh. Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt băm rang cháy cạnh : – Thịt lợn băm : 300g ( thịt ba chỉ ) – Hành tím : 2 củ – Hành lá
- Nội Dung: Cho phần thịt băm rang cháy cạnh ra tô, rắc lên một ít hành xắt nhỏ , tiêu bột cho đẹp mắt. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. Vào mùa đông khi thời tiết dần se lạnh, món ăn ghóp phần sửi ấm thêm cho bữa ăn và đồng thời bổ …
Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.01 (87 vote)
- Tóm tắt: Thịt rang cháy cạnh là món ăn phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh ngon chuẩn …
- Nội Dung: Nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc là một trong những lý do quan trọng nhất giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Không phải mâm cao cỗ đầy, sơn hào hải vị, mà chính những món ăn thôn quê dân dã mới là …