Rất Hay Top 20+ cách làm vịt ướp chao nướng [Ngon Nhất]

Vịt nướng đơn thuần đã hấp dẫn với phần da giòn rụm rồi, món vịt nướng chao lại còn hấp dẫn hơn nhiều lần với phần gia vị được tẩm ướp đặc trưng. Món ăn có thể gây nghiện bất kì ai yêu thích các món ăn từ vịt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng chao ngon như nhà hàng.

Đậm đà khó cưỡng món vịt nướng chao

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt nướng chao đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt nướng chao sẽ là món ăn vô cùng phù hợp.

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của chao và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này.

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng vị

Cách ướp vịt nướng chao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt nướng thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt nướng chao ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • ½ con vịt
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách ướp vịt với chao như thế nào?

Có thể nói đối với các món nướng nói chung và vịt nướng nói riêng thì nước sốt ướp chính là linh hồn, quyết định chính đến hương vị của món ăn.

Dưới đây là cách ướp vịt nướng chao mà đầu bếp của Vịt 29 gửi đến chị em.

  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bạn hãy đập dập tỏi rồi dùng dao để băm tỏi sẽ nhanh hơn, tỏi nhỏ nhuyễn hơn.
  • Các bạn hãy trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: Chao: 2 muỗng canh, Xì dầu: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 thìa ăn cơm nhỏ, Đường: 1 muỗng canh, Ớt bột: 1 thìa cà phê, Tỏi băm + Hạt tiêu xay: ½ thìa cà phê, Bột canh: 1 thìa cà phê.
  • Trộn đều những nguyên liệu này với nhau để tạo được một hỗn hợp đặc sệt và có màu đỏ gạch hấp dẫn.
  • Thịt vịt mua về bạn đem đi rửa sạch rồi lấy muối và gừng đã giã dập chà sát lên da của thịt vịt. Làm như vậy khoảng 2 phút thịt vịt sẽ không còn mùi hôi nữa và miếng thịt sẽ thơm hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt vịt một lần nữa cho sạch và để ráo nước.
  • Dùng dao sắc khía 2 – 3 đường lên miếng thịt, làm như vậy thịt vịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn và chín đều được vào bên trong.
  • Ướp vịt với ½ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trên trong 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vịt lên vỉ nướng và nướng chín đều các mặt. Khi nướng bạn cần để ý chế độ lửa trên bếp than để thịt không bị cháy sém khét nhé.

Khi thịt vịt chín bạn chặt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí.

Hãy lưu cách ướp vịt nướng chao này vào sổ tay để trổ tài ngay cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tại cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt, vịt nướng chao là một trong những món ăn luôn được thực khách lựa chọn nhiều nhất. Bạn đọc có thể thưởng thức món ăn giòn tan thơm ngon này tại Vịt 29 hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.

Rất hay:  Xem Ngay Top 18 cách làm nộm sứa xoài xanh [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 22 cách làm vịt ướp chao nướng viết bởi Cosy

Cách làm vịt nướng chao ngon bằng lò, nồi chiên không dầu

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.84 (685 vote)
  • Tóm tắt: Ướp vịt với chao giúp thịt mềm và có mùi thơm nồng và hương vị cũng đậm ngon hơn nữa. Để món nướng thêm phong phú, bạn có thể kết hợp ướp vịt …

Bật mí 10 cách ướp vịt nướng ngon, thơm lừng, đậm đà, đơn giản

  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 4.45 (244 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều tất cả gia vị ướp vịt và chao lên thịt vịt và ướp tầm khoảng nửa giờ là gia vị đã ngấm vào thịt vịt. Sau đó, mang vịt đã tẩm ướp với …

10 cách tẩm ướp vịt nướng ngon, thơm lừng chuẩn vị nhà hàng

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.37 (203 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian ướp khoảng 1h. Nướng vịt. Làm nóng lò nướng mức nhiệt 200 độ C, đặt vịt vào khay nướng, phía dưới đặt khay hứng nước …
  • Nội Dung: Cách tẩm ướng vịt nướng ngon luôn là chủ đề hấp dẫn người đầu bếp bởi vị thơm ngon béo ngậy của vịt hòa cùng các hương liệu gia vị giúp người thưởng thức món ăn một cách chọn vẹn. Ngoài áp dụng công thức ướp vịt hoàn chỉnh, bạn cũng cần chọn lựa …

Cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng

Cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.02 (259 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng, Vịt nướng chao là một trong những món ăn thơm ngon, rất giàu dinh dưỡng được nhiều gia …
  • Nội Dung: Vịt nướng chao là một trong những món ngon từ vịt rất giàu dinh dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn …

Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.91 (393 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn thoa khoảng ⅔ hỗn hợp đã trộn bên ngoài da lẫn bên trong thịt vịt rồi để hỗn hợp vào tủ lạnh, ướp vịt khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ …
  • Nội Dung: Chao có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, là một loại thực phẩm từ đậu nành lên men có lớp ngoài mềm mại và vị beo béo đặc trưng vì vậy còn được gọi là “phô mai Châu Á”. Từ khi gia nhập vào Việt Nam, chao được sử dụng phổ biến ở miền Trung lẫn …

Angon nhận làm món vịt nướng chao cho khách mang về, ngon

Angon nhận làm món vịt nướng chao cho khách mang về, ngon
  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.62 (246 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có muốn tìm hiểu cách làm và cách ướp vịt nướng chao như thế nào không?và nếu như bạn đang băn khoăn rằng không biết món ăn có cần cầu kì, tỉ mẩn hay không!
  • Nội Dung: Chắc hẳn trong lúc này đây dù bạn chưa thưởng thức thì cũng đã cảm nhận một mùi thơm nức mũi, thật ngon và điệu nghệ đúng không nào. Từng miếng thịt vịt ngấm gia vị mang hương thơm đậm đà, thớ thịt mềm ngọt, không bị khô khiến cho ai ai thưởng thức …

Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Cho Cuối Tuần

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.55 (430 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Để vịt thấm gia vị ngon hơn, đậm đà hơn, khi ướp dùng dao khứa nhẹ một ít đường lên thịt, sau đó rưới gia vị ướp lên thịt, …

Bí kíp cách làm vịt nướng chao siêu hấp dẫn, vị ngon đúng điệu

Bí kíp cách làm vịt nướng chao siêu hấp dẫn, vị ngon đúng điệu
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.39 (263 vote)
  • Tóm tắt: Đối với món vịt ướp chao, bạn nên mua chao đỏ thay vì chao trắng. Dù chao để càng lâu càng ngon nhưng bạn nên lưu ý đến hạn sử dụng khi chọn mua …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm vịt nướng chao thơm ngon đậm đà và rất dễ thực hiện tại nhà mà VinID chia sẻ. Bạn có thể thử làm ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Đến ngay hệ thống siêu thị Vinmart hoặc ứng dụng VinID để tìm mua những nguyên liệu …

Cách làm vịt nướng chao giòn rụm thơm phức ai cũng mê

Cách làm vịt nướng chao giòn rụm thơm phức ai cũng mê
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.92 (176 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nướng chao ngon như bạn mua ngoài tiệm, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn và tự tay làm ngay món ăn hấp dẫn này để đãi khách nhé.
  • Nội Dung: Bước 1: Đối với thịt vịt: Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm…vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất bạn nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng 1 kg8 đến 2 kg là được. …

Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.7 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Vịt Nướng ChaoTop · Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu · Bước 2: Ướp Vịt Nướng Chao · Bước 3: Nướng VịtTop · Bước 4: Làm Nước Chấm Vịt · Bước 5: Trình Bày Và Thưởng …
  • Nội Dung: Thịt vịt là một loại thực phẩm khá quen thuộc đối với mọi người. Trong thịt vịt có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong mỗi 100g thịt vịt, bạn có thể nhận được 132calo, 18g protein, 2g chất béo bão hòa, 6g chất béo không bão hòa và nhiều chất …

Cách làm vịt nướng chao với công thức ướp thơm ngon nhất

 Cách làm vịt nướng chao với công thức ướp thơm ngon nhất
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.61 (54 vote)
  • Tóm tắt: – Cho chao vào bát tán nhuyễn, thêm vào bát chao 1 thìa cafe đường vào tán cùng với chao. Sau đó thêm vào phần hành băm, tỏi băm, 1 thìa cafe …
  • Nội Dung: Thịt vịt mua về nhặt sạch hết phần lông vịt. Rửa sạch với nước. Sau đó dùng muối hạt xát thật kỹ đều khắp trong và ngoài con vịt. Rửa lại với nước sạch. Pha rượu trắng với muối hạt và sát kỹ thêm 1 lần nữa, rửa sạch lại (có thể thực hiện cách này 2 …

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: demaitinh.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.59 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Tẩm ướp gia vị đều lên trên thịt và để yên cho thịt thấm trong khoảng 30 phút. vit nuong chao bang noi chien khong dau. Bước 3: Lót một …

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nướng Chao Đơn Giản Mà Ngon Nhất

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nướng Chao Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.47 (144 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng. Khi cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên khi nướng thì miếng thịt vịt lại trở …
  • Nội Dung: Bước 1: Cho tỏi băm, hành tím đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường …

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.25 (62 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp …
  • Nội Dung: Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp …

Cách ướp vịt nướng chao thơm ngậy, ngon mê ly ai ăn cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.14 (150 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có bao giờ nghe đến món vịt quay tiêu cũng như cách làm siêu phẩm? Nên thử ngay với bí quyết của YummyDay bạn nhé! Nguyên liệu pha nước chấm chao ngon tuyệt.
  • Nội Dung: Chỉ với cách ướp vịt nướng chao đơn giản, dễ làm từ những nguyên quá đỗi quen thuộc là bạn đã có được một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Từng miếng thịt vịt thấm đều gia vị, đậm đà, bùi ngậy của chao nhưng vẫn giữ được độ ẩm …

Cách làm vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu ngon vô đối

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.12 (53 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu ngon vô đối – không ai có thể cưỡng lại. Mời các bạn cùng khám phá ngay nhé!
  • Nội Dung: Cách làm vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu nghe thì có vẻ lạ nhưng thực sự lại rất là ngon luôn đấy. Thịt vịt khi kết hợp cùng chao sẽ mang lại hương vị thơm ngon, độc đáo và khác lạ. Không đâu khác, nó chính là mùi vị nồng nàn của chao thấm …

Cách làm vịt nướng, vịt nướng muối ớt, riềng mẻ, lá móc mật thơm ngon

Cách làm vịt nướng, vịt nướng muối ớt, riềng mẻ, lá móc mật thơm ngon
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 1.9 (117 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Ướp thịt vịt; Bước 3: Tiến hành làm vịt nướng riềng mẻ. Cách làm vịt nướng chao. Nguyên liệu chuẩn bị …
  • Nội Dung: Nhiều người có thể không biết mẻ là gì. Thực ra đó là một gia vị truyền thống của người dân miền Bắc với vị chua gắt và hương thơm đặc trưng, được làm từ cơm hoặc bún. Nếu chưa biết cách làm vịt nướng riềng mẻ có hương vị ra sao thì hãy thử ngay …

3 cách làm vịt nướng chao mật ong ngon bằng lò nướng, bếp than và nồi chiên không dầu

  • Tác giả: mayvatlongga123.com.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 1.95 (122 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao mật ong cùng nước chấm thơm ngon tuyệt đỉnh, hút hồn thực khách. #3 bí kíp nướng vịt ngon hết nước chấm.

Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon, đậm đà

Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon, đậm đà
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 1.83 (174 vote)
  • Tóm tắt: Ướp vịt với 1 muỗng nước cốt canh để sau khi nướng thịt được mềm hơn. – Băm nhuyễn hành tím, tỏi. – Các viên chao nên được tán nhuyễn, nêm thêm chút đường …
  • Nội Dung: Có thể nướng trên bếp than hồng hoặc lò vi sóng (tùy mỗi gia đình). Tuy nhiên, nướng trên bếp than hồng vẫn là ngon nhất. Trong quá trình nướng, nên trở đều tay để thịt vịt được chín đều, tránh xảy ra tình trạng cháy xém, làm mất hương vị cũng như …

Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: hocnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 1.69 (171 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và nướng. Tuy nhiên, để món ăn ngon phải biết cách chọn lựa vịt. Không nên chọn loại vịt bầu, vịt …