Gợi Ý Top 20 cách làm vỏ bánh bao [Ngon Nhất]

Với cách làm bánh bao mềm thơm, trắng mịn trong bài viết này của Bếp Kho Quẹt, bạn có thể dễ dàng tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại chính căn bếp của mình. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa!

Bánh bao là món ăn nổi tiếng thế giới đến từ nền ẩm thực đặc sắc của Châu Á. Bởi vậy cách làm bánh bao tại nhà luôn là cụm từ được mọi người, đặc biệt là các bạn nội trợ cực kỳ quan tâm. Hôm nay, khoquet.vn sẽ mách bạn bí quyết làm bánh bao xá xíuđậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng này.

Nguyên liệu

Làm vỏ bánh

  • 700g bột mì đa dụng
  • 280ml sữa tươi không đường
  • 10g bột bở
  • 8g men instant
  • 100g đường trắng
  • 80g dầu ăn
  • 1 cốc nước ấm

Phần nhân xá xíu

  • 400 g thịt xá xíu
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa bột bắp
  • 4 thìa dầu ăn

Phần sốt xá xíu

  • 2 thìa dầu hào
  • 4 thìa xì dầu
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa dầu mè (có thể bỏ qua)

Hướng dẫn cách làm bánh bao xá xíu

Bước 1: Trộn vỏ bánh bao

  • Đầu tiên bạn hãy cho 8g men instant và 2 thìa bột mì vào trong cốc nước ấm đã chuẩn bị trước rồi khuấy đều lên. Dùng khăn vải sạch che lên mặt cốc và để yên trong 30 để men được kích hoạt.

Mẹo: Nếu bạn không có khăn vải thì có thể thay thế bằng màng bọc thực phẩm nhé.

Lưu ý: Trong thời gian lên men, nếu men của bạn không có hiện tượng sủi bọt nghĩa là men bị chết. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy bỏ phần men chết đi và kích hoạt men lại từ đầu.

  • Tiếp theo, lấy âu trộn bột rồi cho vào đó 700g bột mì, 100g đường, 80g dầu ăn, 10g bột nở, 280ml sữa tươi và hỗn hợp men vừa kích hoạt. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp bột lên đến khi thành một khối.

Bước 2: Nhồi bột và ủ bột

  • Trước khi bắt đầu nhồi bột, bạn hãy áo một lớp bột mì mỏng lên mặt bàn phẳng và xoa lên hai tay.
  • Lấy khối bột ra mặt bàn, dùng tay nhồi trong khoảng 10- 15 phút đến khi bột không còn dính tay và trở nên mịn dẻo. Sau đó, bạn lại cho bột vào âu rồi dùng khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín âu bột. Để bột nghỉ trong khoảng 45-60 phút.
  • Sau khi ủ xong lần 1, bạn lấy bột ra và tiếp tục nhồi thêm 5 phút nữa. Để kiểm tra xem bột đã đạt hay chưa, bạn hãy ấn ngón tay vào khối bột, nếu lập tức phồng trở lại tức là bạn đã làm thành công phần bột bánh bao.
  • Tiếp đó, chia bột thành 8 phần có trọng lượng bằng nhau rồi nặn thành khối tròn. Xếp các khối bột bánh bao ra khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở thêm 15-20 phút.

Bước 3: Làm nhân thịt xá xíu

  • Hành tây mua về lột vỏ, rửa sạch. Dùng dao thái hạt lựu hành tây và thịt xá xíu rồi để riêng ra 2 bát.
  • Cho 2 thìa dầu hào, 4 thìa xì dầu, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè vào một cái bát nhỏ rồi khuấy đều cho các gia vị hoà trộn với nhau.
  • Tiếp theo, bạn hãy đặt lên bếp một chiếc chảo chống dính, đổ dầu ăn vào và đun sôi. Cho tất cả hành tây vào chảo rồi phi thơm, thêm thịt xá xíu vào xào cùng. Sau khoảng 2 phút, bạn lấy bát sốt xá xíu rưới đều thịt và hành. Đảo đều để phần nhân được ngấm sốt.
  • Hoà tan bột bắp với nước trong bát rồi đổ vào chảo nhân, tiếp tục đảo đều. Hỗn hợp bột bắp sẽ làm cho sốt sệt lại, đun đến khi phần nhân xá xíu sánh quyện, có màu nâu đẹp mắt và thơm phức thì cho ra bát là xong.

Bước 4: Tạo hình bánh bao

  • Sau khi bột đã được ủ xong, bạn hãy lấy ra ngoài, nhẹ tay ấn xẹp cho khí thoát ra ngoài. Dùng dụng cụ cán bột để cán mỏng miếng bột thành hình tròn với đường kính từ 7-8cm.
  • Lấy thìa xúc phần nhân xá xíu đặt vào chính giữa miếng bột bánh bao và khéo léo gấp kín méo bánh lại. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại rồi chuẩn bị đem đi hấp.

Bước 5: Hấp bánh bao

  • Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn hãy cẩn thận, nhẹ tay xếp bánh vào xửng hấp. Không nên xếp bánh quá gần vì khi hấp bánh sẽ nở ra bị dính vào nhau.
  • Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp chín trong khoảng 10-15 phút. Bánh chín thì lấy ra và tiếp tục hấp những cái bánh bao còn lại.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ chế biến cá [Ngon Nức Mũi]

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

Bánh bao ngon nhất là lúc vừa mới hấp xong. Vỏ bánh trắng mịn, xốp mềm và thơm mùi sữa; cắn một miếng là cảm nhận được ngay phần nhân xá xíu đậm đà, mặn ngọt siêu “quyến rũ”.

Những điều cần chú ý khi làm bánh bao

Để thực hiện thành công cách làm bánh bao thơm ngon, hấp dẫn tại nhà bạn hãy lưu ý một số điều sau nhé:

  • Bước kích hoạt men là bước quyết định chất lượng bánh bao. Phần vỏ bánh có nở đều, có mềm xốp hay không là phụ thuộc vào bước này. Do đó hãy mua men chất lượng tốt và kích hoạt chúng đúng cách để chúng được hoạt động tốt nhất.
  • Nước phải đun thật sôi thì mới cho bánh vào hấp. Nếu nước chưa sôi mà bạn đã hấp bánh ngay thì bánh bao sẽ không nở đều và đẹp được.
  • Hãy sử dụng một khăn mỏng đậy lên xửng bánh rồi đậy vung, tránh cho hơi nước đọng lại và rơi xuống làm ướt bánh.
  • Bạn hãy chú ý canh thời gian hấp bánh cho chuẩn, không nên hấp quá lâu vì vỏ bánh sẽ bị chai và nhăn nheo.

Top 20 cách làm vỏ bánh bao viết bởi Cosy

Cách làm bánh bao [Bánh bao nhân thịt] [Bánh bao chay] [Bánh bao kim sa]

Cách làm bánh bao [Bánh bao nhân thịt] [Bánh bao chay] [Bánh bao kim sa]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.68 (359 vote)
  • Tóm tắt: Bởi bởi nếu việc chuẩn bị vỏ bánh không ngon thì bánh sẽ không mềm và thơm. Do đó, chúng ta cần làm vỏ bánh thật chuẩn chỉnh. Cách làm vỏ bánh …
  • Nội Dung: Thông thường sau khi bánh bao được hấp chín sẽ có vị ngọt, mùi thơm hòa quyện giữa bột, men cùng với các nguyên liệu khác. Ở thời thời tiết nắng nóng, cũng như khi để bánh bao quá lâu bánh cũng sẽ bị biến chất và giảm nhiều phần độ ngon. Dạo qua một …

Biến tấu với 3 cách làm bánh bao mềm xốp, không bị khô

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.52 (359 vote)
  • Tóm tắt: Làm phần vỏ: Chia sữa tươi thành 2 phần, 1 phần trộn chung với gói men trong gói bột bánh bao, bọc kín lại bằng màng bọc thực …
  • Nội Dung: Có thể thấy lượng calo trong bánh bao không cao, nhất là các loại bánh bao ngọt. Bạn có thể yên tâm thưởng thức dù đang trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn tối đa 1 cái bánh bao nhân thịt trong ngày, tránh nạp quá …

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.23 (427 vote)
  • Tóm tắt: Có những bạn làm ra mẻ bánh chua mùi men, người thì vỏ bánh cứng nhắc. Có một số khác thì lớp ngoài lại ngả vàng, mất thẩm mỹ. Vậy phải làm như …
  • Nội Dung: Nếu dùng phương pháp ủ lạnh như trên, bạn hoàn toàn có thể để bánh lên men qua đêm. Vì thời gian để thực hiện cách này khá dài. Bột cần 8-12h để nở hoàn toàn đến mức thích hợp. Nếu để nhiệt độ thường thì không nên ủ bánh qua đêm. Hơn nữa, bánh bao …

7 cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích

 7 cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.04 (560 vote)
  • Tóm tắt: Còn làm những báo bao không nhân, bánh bao chay thì ăn sẽ cảm nhận được rất rõ phần vỏ bánh, cực kỳ mềm xốp, ăn vị thơm ngọt dịu. Dưới đây là 7 …
  • Nội Dung: Bánh bao chay tuy không có nhân nhưng cực kỳ thơm ngon và “bon miệng”. Phần vỏ bánh mềm xốp, khi ăn cảm nhận được hương vị béo ngậy của sữa tươi. Thời gian bảo quản của loại bánh này sẽ lâu hơn so với bánh nhân thịt, nhân đậu. Bạn có thể để tủ mát …

Cách hấp bánh bao không bị xẹp, nhăn, cứng hay vàng vỏ

Cách hấp bánh bao không bị xẹp, nhăn, cứng hay vàng vỏ
  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.95 (594 vote)
  • Tóm tắt: Vì thế, để có những chiếc bánh bao thơm ngon thiết đãi gia đình, hay làm để đem bán được đắt khách, thì bạn sẽ cần nắm rõ cách hấp bánh bao không bị xẹp, …
  • Nội Dung: Bạn cũng nên cho sữa vào bột bánh để bánh được trắng, thơm ngon và mềm hơn. Các cửa hàng cũng sẽ dùng bột nở, bởi ngoài việc giúp cho bánh nở ra, loại bột này cũng sẽ giúp cho bánh trắng hơn. Vậy nhưng, nếu bạn chỉ làm bánh bao cho gia đình mình thì …

Tổng hợp 4 cách làm bánh bao ngon, đơn giản tại nhà

Tổng hợp 4 cách làm bánh bao ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.53 (489 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh (áp dụng cho cả bánh bao nhân thịt và bánh bao chay) … Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bột bánh bao đúng chuẩn.
  • Nội Dung: Bánh bao đậu xanh (hay bánh bao nhân đậu xanh) là một phiên bản bánh bao được khá nhiều người yêu thích. Vỏ bánh mềm mịn, ngọt dịu quyện cùng lớp nhân đậu xanh thơm ngon sẽ tạo nên một thứ hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh …

Vỏ bánh bao làm từ bột gì, bột làm bánh bao 5 cách tạo hình bánh bao đơn giản và đẹp

  • Tác giả: inoxbienxanh.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.36 (236 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao bằng bột trộn sẵn (Mikko, Vĩnh Thuận, Tuấn Phương) … Đầu tiên bạn lấy 2 thìa bột sau đó cho men khô có sẵn cùng với 400ml nước hoặc sữa tươi …

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.06 (455 vote)
  • Tóm tắt: Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên men. Đồng thời, tỉ lệ bột và men phải chuẩn. Trước khi hấp, bạn …

Cách làm bánh bao nhân thịt thành công 100%

  • Tác giả: phobanh.net
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.91 (153 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh được làm bằng bột mì số 11 hoặc bột 3 bông hồng xanh. Bánh được làm bông xốp bằng cách sử dụng men Instand dry yeast. Men Instand dry yeast có hai loại …
  • Nội Dung: Bột bánh bao được làm xốp nhờ khí CO2, các khí này được giữ lại trong các mạng gluten. Vì vậy, bột bánh cần phải có đủ các nguyên liệu để tạo ra khí và tạo mạng gluten để giữ khí. Men (và bột nở) được dùng để tạo ra khí, và gluten được hình thành từ …

Cách Làm Bánh Bao Ngon, Mềm, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bao Ngon, Mềm, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.8 (74 vote)
  • Tóm tắt: Làm vỏ bánh. Lần lượt cho sữa tươi, bột nở, men nở instant, đường, vani và một chút muối vào âu lớn, khuấy đều lên …
  • Nội Dung: Chỉ cần ra đường bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon để thưởng thức. Tuy nhiên, nếu tự làm món bánh này tại nhà bạn sẽ vừa có được những chiếc bánh ngon vừa yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy vào bếp …

Cách làm bánh bao – Bánh bao nhân xá xíu

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.76 (94 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì tốt sẽ cho vỏ bánh bao ngon, và bột mì sáng màu sẽ cho bánh có màu sắc trắng hơn. Có một mẹo là cho dấm vào nước hấp bánh bao để giúp vỏ …
  • Nội Dung: 3. Chuẩn bị một chiếc âu hay nồi lớn. Quét một lớp mỏng dầu ăn bên trong lòng âu. Cho khối bột vào, lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài bột. Đậy nắp vung nồi hoặc phủ khăn ẩm/ bọc nilon/ cho vào túi kín (để giữ cho bột không bị khô). Ủ đến khi …

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.54 (147 vote)
  • Tóm tắt: Phần vỏ bánh: 500 gr bột mì đa dụng; 7 gr men nở; 80 gr đường; 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (có …
  • Nội Dung: Các bạn nhở nhà mình thích ăn bánh bao, nhưng không bao giờ ăn bánh bao có nhân mà chỉ thích bánh bao không nhân, nên mình hay thêm nguyên liệu vào phần bột để phong phú hơn, mùi vị cũng đa dạng hơn. Đây là cách làm bánh bao khoai lang tím của mình, …

2 Cách làm bánh bao nhân thịt xốp, thơm, đậm đà – Digifood

2 Cách làm bánh bao nhân thịt xốp, thơm, đậm đà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.44 (186 vote)
  • Tóm tắt: Đậy nắp và rim nhỏ lửa cho đến khi nước dừa cạn, lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. cach lam banh bao nhan thit xa xiu 1. *Tạo hình bánh.
  • Nội Dung: Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, cũng là món ăn lót dạ cho chiếc bụng đói lúc đêm khuya. Dù là ngày đông hay ngày hè, những chiếc bánh bao trắng phao nóng hổi hổi, thơm mùi bột và nhân xào đậm đà luôn có một sức hút khó cưỡng. …

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.32 (151 vote)
  • Tóm tắt: Làm vỏ bánh. Lấy một cái âu, cho bột mì, men và đường vào trộn đều rồi từ từ cho thêm sữa tươi. Sau đó, dùng tay …
  • Nội Dung: Bánh bao trắng ngần, đậm đà hương vị được làm từ bột mì luôn là lựa chọn tuyệt vời vào lúc đói bụng hoặc khi tiết trời se se lạnh. Bạn có thể mua bánh ở ngoài tiệm nhưng nếu có thời gian, hãy thử trổ tài làm bánh bao xem sao. Chắc chắn với hướng dẫn …

cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp giữ nguyên dáng không xẹp

cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp giữ nguyên dáng không xẹp
  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.36 (88 vote)
  • Tóm tắt: bạn đã biết cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp mà lại thơm ngon giữ được dáng bánh không bị xẹp không? khám phá 3 bí quyết sau đây để tìm câu trả lời nhé.
  • Nội Dung: Không như nhiều người nghĩ, cách làm bánh bao không hề khó thực hiện nếu như chúng ta nắm được công thức và quy trình làm. Tại căn bếp nhà mình, các bạn hoàn toàn có thể tự tay hấp những chiếc bánh bao ấm nóng, thơm phức cho bữa ăn gia đình mình …

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.2 (83 vote)
  • Tóm tắt: Từ nhân bánh thơm ngon với vị đặc trưng đến vỏ bánh xốp, dẻo. Chiếc bánh bao ngon đòi hỏi người làm bánh phải tỉ mỉ qua từng khâu. Tuy thế, công …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn trộn bột mì với men nở (loại instant không cần kích hoạt). Sau đó, thêm sữa tươi, dầu thực vật vào trộn đều và nhanh tay thành khối bột hơi ướt. Kế đến, dùng tay trực tiếp nhào hỗn hợp bột mì cho đến khi dẻo mịn thì để nghỉ trong nửa …

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG
  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 1.91 (60 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy cùng tham khảo công thức sau đây rồi cùng Chef Dzung vào bếp nhé! NGUYÊN LIỆU. 1. Nguyên liệu phần vỏ. Bột mì đa dụng (300 gram). Men nở …
  • Nội Dung: Bánh bao tự làm tại nhà theo công thức này vừa căng tròn lại mềm xốp, nhân thịt đậm đà đưa miệng. Bánh bao sau khi hấp xong, để nguội có thể bảo quản trong ngăn đá ăn dần. Chắc chắn đây là một lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cũng như các bữa phụ …

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì

  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 1.96 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao bằng bột mì – món bánh được nhiều người Việt yêu thích bởi phần vỏ bánh mềm xốp kết hợp với phần nhân thịt đậm đà.