Xem Ngay Top 21 cách làm vỏ bánh bao mềm xốp [Tuyệt Vời Nhất]

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh bao ngon tuyệt.

Món bánh bao là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao cũng không khó nhưng cần có bí quyết để vỏ bánh mềm xốp mà dai xé sợi được chứ không bị chai và nhân đủ ngon ngọt, đủ ẩm để ngấm vào vỏ bánh mà không làm ướt bánh.

Với công thức làm bánh bao sau đây, không dùng bột bánh bao bán sẵn và không dùng máy trộn bột nên bất kì ai cũng làm được.

Cách làm bánh bao cũng không khó nhưng cần có bí quyết để vỏ bánh mềm xốp

Nguyên liệu làm bánh bao

(cho 12 chiếc)

*Phần vỏ: (khoảng 660 g)

– 340 g bột mì spelt hoặc đa dụng

– 70 g bột ngô

– 4 g men nở khô

– 1 thìa cà phê bột nở baking powder

– 1 thìa cà phê muối

– 30 g đường bột

– 220 ml sữa tươi không đường

– 20 ml dầu ăn

Cách làm bánh bao: Bột sau khi nghỉ khoảng 2 tiếng thì đã nở gấp 3 và rất xốp mềm

*Phần nhân: (khoảng 600 g)

– 400 g thịt lợn bằm

– 40 g miến dong

– 20 g mọc nhĩ khô

– 35 g hành tím

– 15 g hành xanh

– 1 thìa ăn nước tương sojasauce

– 1 thìa ăn dầu hào

– 1 thìa ăn dầu vừng

– 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay

– 1/4 thìa cà phê muối

– Thêm, 3 quả trứng gà hoặc 12 quả trứng cút

Cách làm bánh bao: Nhân chia thành 12 phần bằng nhau và trứng cũng thế. Chia nhân để những chiếc bánh to bằng nhau, dùng 50 g nhân (chưa kể trứng) cho 55 g vỏ

Cách làm bánh bao:

*Chuẩn bị vỏ bánh:

– Trộn bột, men nở khô, bột nở, đường bột, muối với nhau. Cho từ từ sữa âm ấm vừa tay vào nhào thành khối. Thêm dầu ăn vào và nhào tiếp tầm 10 phút cho mịn dẻo rồi đậy kín lại.

– Bật lò nướng khoảng 2 phút cho hơi âm ấm khoảng 30 độ rồi tắt. Sau đó cho bát bột vào ủ 1,5 – 2 tiếng. Nếu trời ấm thì cứ để ở nhiệt độ phòng cũng được. Sau khi bột nở gấp 3 lấy ra nhào thêm 2 phút nữa để loại bỏ bọt khí. Bột lúc này khoảng 660 g. Chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần cỡ 55 g. Đậy lại và để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

Cách làm bánh bao: Những chiếc bánh xinh xắn sau khi tạo hình

*Chuẩn bị nhân:

– Về cơ bản bánh bao nhân thịt phải có thịt lợn bằm, trứng, miến, mọc nhĩ và hành. Nhưng mọi người thích ăn gì thì cho thêm vào miễn sao ngon và hợp khẩu vị.

– Các nguyên liệu làm nhân trộn đều với nhau, cỡ 600 g và để ngấm. Chia nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần cỡ 50 g. Như vậy cho 55 g vỏ bánh sẽ dùng 50 g nhân. Không làm chín nhân trước vì để nhân sống lúc hấp cũng rất nhanh chín và nước thịt ngấm ra vỏ bánh ăn ngọt và ngon đậm đà.

*Tạo hình bánh:

– Cán từng viên bột mỏng ra thành hình tròn. Đặt nhân và trứng vào giữa. Vẫn để miếng bột trên bàn, gấp mép vỏ bánh đều đặn như kiểu đàn accordion, rồi xoắn theo chiều nếp gấp, bắt núm cho kín lại.

*Hấp bánh:

– Đặt bánh lên 1 miếng giấy nhỏ chống dính baking paper. Rồi xếp ngay vào nồi hoặc xửng hấp để tránh bị khô vỏ. Nhớ chừa lại 1 ít khoảng trống giữa các bánh để tí hấp bánh nở không dính vào nhau.

– Để tránh nước hấp hơi rơi xuống làm chai bánh thì dùng 1 cái khăn vải buộc kín nắp vung nồi. Hấp khoảng 15 phút là được. Trong lúc hấp không được mở vung ra. – Sau 15 phút tắt bếp và cứ đậy vung để đó thêm 5 phút nữa mới mở vung ra. Nếu mở ngay ra bánh dễ bị xẹp hoặc vỡ.

– Lấy bánh ra khỏi nồi hấp và cho mẻ bánh tiếp theo vào hấp. Làm 12 chiếc thì hấp làm 2 lần.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cá basa sốt cà chua [Hay Nhất]

Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn

– Bánh bao ăn nóng hổi ngay sau khi hấp là ngon nhất. Vỏ bánh rất mềm xốp mà dai xé sợi được, còn nhân thì đủ ẩm để ngấm vào vỏ bánh mà không làm ướt bánh.

– Nếu không ăn hết 1 lần, có thể cất bánh vào hộp để tủ lạnh được cả tuần. Lúc nào ăn đem ra hấp cho nóng là lại ngon như bánh mới làm. Hoặc nếu dùng lò vi sóng quay thì phủ lên bánh 1 tờ giấy nhà bếp ẩm để khi quay vỏ không bị chai. Quay dưới 1 phút lò 800W là nóng hổi.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh bao!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lien Meo thực hiện

Top 21 cách làm vỏ bánh bao mềm xốp viết bởi Cosy

“Hot hòn họt” cách làm bánh bao không cần máy trộn bột, bánh vẫn trắng xốp và tạo hình đẹp mắt mà cực dễ

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.98 (657 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ khoảng 30 phút vào bếp, chị Mỹ Dung đã cho ra lò những chiếc bánh bao nhân thịt trứng mềm xốp, thơm ngon và cực hấp dẫn. Các bước làm.

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì

  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.58 (477 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao bằng bột mì – món bánh được nhiều người Việt yêu thích bởi phần vỏ bánh mềm xốp kết hợp với phần nhân thịt đậm đà.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Trắng Mềm, Thơm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: blog.leflair.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.37 (583 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những kinh nghiệm làm bánh bao quan trọng nhất, quyết định đến độ trắng mềm, tơi xốp của thành phẩm chính là khâu pha vỏ bánh. Nguyên …
  • Nội Dung: Bạn đặt một nồi nước lên bếp, cho vào bên trong một lượng giấm vừa đủ và đun sôi trên lửa lớn. Tiếp theo là xếp bánh bao vào xửng đã lót sẵn giấy nến, đặt lên nồi, phủ khăn bên trên, đậy kín và hấp trong vòng 25 phút với lửa vừa. Trong quá trình …

Bánh bao làm từ bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.09 (340 vote)
  • Tóm tắt: Để tạo ra cách làm vỏ bánh bao xốp mềm thì nguyên liệu bột luôn là linh hồn để chế biến được thành những chiếc bánh hoàn hảo nhất.

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.84 (326 vote)
  • Tóm tắt: Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Cho bánh bao tôm thịt ra dĩa, bánh này làm cho con ăn sáng uống sữa rất ngon. Vỏ bánh rất mềm xốp, thịt tôm đậm …
  • Nội Dung: Phần nhân: Vì mình thích nhân mặn nên mình dùng nhân thịt xay, nấm mèo băm nhỏ, trộn đều nêm tiêu, hành tím và gia vị vừa ăn. Để tủ lạnh nửa tiếng cho thịt cứng lại xíu vo nhân tròn dễ hơn, lúc vo nhân kẹp trứng vô chung. Xong hấp khoảng 15 phút cho …

Cách làm bánh bao nhân thịt thành công 100%

  • Tác giả: phobanh.net
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.59 (204 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài độ xốp, vỏ bánh còn phải mềm mại, cho nên chất béo được thêm vào và shortening là nguyên liệu tốt để tạo nên những chiếc bánh bao bông xốp và đẹp mắt.
  • Nội Dung: Vì vậy, mình muốn một công thức bánh không phải nhồi lâu và ủ lâu như bánh mì, rồi muốn lúc hấp bánh cũng phải hấp nhanh nhanh nữa; rồi còn muốn bánh phải ngon theo ý mình là bột bánh bông xốp chứ không dai. Nhiều yêu cầu vậy, xem ra mình đã đặt khá …

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.45 (598 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, nếu muốn vỏ bánh bao ngon và trắng mịn thì nên chọn bột mì đã tẩy trắng hay bột cake flour. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp bột mỳ đa …
  • Nội Dung: Trong giới ẩm thực, mỗi loại bánh đều được chế biến từ một loại bột khác nhau. Chỉ khi lựa chọn đúng mới có thể tạo nên những chiếc bánh hoàn hảo. Để xác định loại bột phù hợp nhất cho món bánh bao, bạn nên dựa vào hàm lượng protein và gluten trong …

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 3.11 (378 vote)
  • Tóm tắt: – Men nở khá nhanh vì thế để vỏ bánh thơm và ngon hơn, bạn có thể để bột bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ hãm cho men nở từ từ …
  • Nội Dung: Dùng tay nhào từ từ và vỗ bột, lấy từng nhúm bột và kéo dãn nhẹ. Tiếp tục nhào đều bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mềm, đàn hồi và không bị dính tay. Khi nhào bột, nên lưu ý không nên dùng lực quá mạnh hoặc nhanh chóng, vì nó có thể làm …

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.86 (180 vote)
  • Tóm tắt: Từ nhân bánh thơm ngon với vị đặc trưng đến vỏ bánh xốp, dẻo. Chiếc bánh bao ngon đòi hỏi người làm bánh phải tỉ mỉ qua từng khâu. Tuy thế, công …
  • Nội Dung: Có rất nhiều lý do khiến cho việc ủ bột mà bột lại không nở như mong muốn. Lý do thứ nhất có thể bạn đã quên không cho men nở khi nhào bột. Lý do thứ hai là số men nở cho vào bột ít, tạo nên sự chênh lệch giữa bột và men nở. Bột không nở với lý do …

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.69 (151 vote)
  • Tóm tắt: Có những bạn làm ra mẻ bánh chua mùi men, người thì vỏ bánh cứng nhắc. Có một số khác thì lớp ngoài lại ngả vàng, mất thẩm mỹ. Vậy phải làm như …
  • Nội Dung: Đối với những người làm bánh lần đầu thì việc ủ bột lên men giống như 1 “cơn ác mộng”. Bạn băn khoăn không biết nên cho men như thế nào. Tỷ lệ bột và nước ra sao để bánh không bị khô, cứng. Thế nhưng, trước khi đi vào những câu hỏi sâu xa đó thì cần …

Cách làm bánh bao bằng bột mì bông hồng xanh

  • Tác giả: lpcfood.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.78 (174 vote)
  • Tóm tắt: Ngày nay, tự làm bánh bao tại nhà đã không còn quá khó, chỉ cần làm theo … bánh bao làm bằng loại bột này có lớp vỏ vô cùng mềm xốp, trắng min, thơm ngon.
  • Nội Dung: Bước 4: Sau bước gói bánh bao, chuẩn bị một nồi hấp cho bánh vào hấp trong khoảng 20 phút, chỉnh lửa lớn để nước sôi khi hấp, lưu ý không nên hấp bánh bao quá lâu. Canh vừa đủ thời gian thì tắt bếp, mở nắp từ từ để hơi …

Ủ bánh bao bao lâu để bánh xốp và mềm như ý?

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.49 (106 vote)
  • Tóm tắt: Nhìn kết cấu bánh có vẻ đơn giản nhưng thực ra cần rất nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình làm, đặc biệt là cách ủ bánh bao. Thời gian ủ bột bánh bao …

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.5 (141 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh mềm, xốp và ngọt. Thịt chín tới rất ngon và đậm đà. Khi thưởng thức bánh có lớp vỏ ngọt, mềm xốp, đặc biệt không bị khô. Nhân bánh rất …
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn trộn đều 1,2kg bột mì với men ủ, thêm hai thìa đường, nửa thìa nhỏ muối, đừng quên cho lòng trắng trứng vào trộn đều. Nhào bột cho đến khi thật mịn rồi cán mỏng lại, bôi lớp mỏng dầu ăn để chống dính, ủ khoảng 3 tiếng cho bột nở ra …

Biến tấu với 3 cách làm bánh bao mềm xốp, không bị khô

Biến tấu với 3 cách làm bánh bao mềm xốp, không bị khô
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.31 (143 vote)
  • Tóm tắt: Làm phần vỏ: Chia sữa tươi thành 2 phần, 1 phần trộn chung với gói men trong gói bột bánh bao, bọc kín lại bằng màng bọc thực …
  • Nội Dung: Có thể thấy lượng calo trong bánh bao không cao, nhất là các loại bánh bao ngọt. Bạn có thể yên tâm thưởng thức dù đang trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn tối đa 1 cái bánh bao nhân thịt trong ngày, tránh nạp quá …

Làm bánh bao thơm ngon, mềm xốp bằng máy trộn bột

Làm bánh bao thơm ngon, mềm xốp bằng máy trộn bột
  • Tác giả: mayxaygiadinh.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.24 (87 vote)
  • Tóm tắt: Tạo hình với nhân thịt, rau hoặc không nhân. Nội dung chính. Nguyên liệu làm bánh bao. Vỏ bánh. Nhân bánh. Các bước thực hiện …
  • Nội Dung: Dùng dao hoặc dụng cụ chia bột để chia khối bột thành những phần có kích thước, khối lượng bằng nhau. Trong lúc đó hãy chuẩn bị xửng hấp hoặc chảo rán để sẳn sàng nấu chín bánh. Vì nguyên liệu có thêm bột nở nên bánh bao sau khi được nấu chín sẽ nở …

4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà

4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.01 (73 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao bằng bột mì và cách làm bánh bao chay. … Bánh bao có vỏ bánh mềm xốp và phần nhân thịt bên trong mềm, …
  • Nội Dung: Banh bao chay bằng bột mì có màu trắng trông thật bắt mắt và tỏa hương thơm. Khi ăn, bánh có độ mềm, một chút dai dai, vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Với món bánh này bạn có thể sử dụng để ăn sáng hoặc làm món khai vị trong bữa tiệc cũng hợp lý lắm …

Cách làm bánh bao chay ngon, mềm xốp, thanh đạm

  • Tác giả: thcsnguyenthanhson.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 1.97 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm hiểu về cach lam banh bao chay co nhan. … Thưởng thức ngay lớp vỏ bánh mềm, xốp với nhân nấm hương thơm ngon.

Làm bánh bao bằng bột mì số 8: Ngon, thơm, vỏ mềm đẹp

Làm bánh bao bằng bột mì số 8: Ngon, thơm, vỏ mềm đẹp
  • Tác giả: tunaucom123.com.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 1.9 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao bằng bột mì số 8: NHANH, NGON, VỎ XỐP. Sau khi đã hiểu về bột mì số 8 rồi chúng ta hãy cùng nhau đi làm 1 mẻ bánh để kiểm …
  • Nội Dung: Hiện nay bột số 8 đang được bán ở rất nhiều nơi từ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng nguyên liệu làm bánh cho đến siêu thị,… đều có cả. Giá cho một 1kg bột khoảng 25k – 28k, tương đương với thành phẩm 22 – 25 chiếc bánh bao 110g. Khi đi mua bạn hãy chú ý …

Cách ủ bột bánh bao

Cách ủ bột bánh bao
  • Tác giả: maythucphamviet.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 1.7 (79 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh bao không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều cần lưu ý nhất đó chính là phương pháp ủ bột để bánh được nở mềm, bông xốp. Hãy cùng khám phá một sốp …
  • Nội Dung: Ủ bột bánh bao tưởng chừng chỉ là một bước đơn giản khi học cách làm bánh bao nhân đậu xanh hoặc các loại bánh bao khác nhưng thực tế, đây là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng. Ủ bột bánh bao đủ thời gian sẽ giúp chiếc bánh bao thành phẩm …