Rất Hay Top 23 cách làm xôi ngũ sắc từ rau củ quả [Ngon Nức Mũi]

Xôi ngũ sắc hay xôi ngũ vị là một trong những đặc sản đến từ núi rừng Tây Bắc. Món ăn gây ấn tượng mạnh bởi màu sắc đẹp cùng hạt nếp nương thơm dẻo vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn muốn các dịp lễ tết này thêm phần đặc biệt, hãy cùng The Water Man tham khảo ngay công thức nấu xôi ngũ vị ngay dưới đây nhé!

Công thức nấu xôi truyền thống

Xôi ngũ sắc truyền thống sử dụng những nguyên liệu đặc trưng sẵn có như nghệ, rượu trắng, lá cẩm, gấc… Hãy cùng tìm hiểu nguyên liệu và cách nấu ngay nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Xôi ngũ vị truyền thống sẽ cần các nguyên liệu sau:

  • 2kg nếp loại ngon, dẻo;

  • 1 bó lá dứa;

  • 1 bó lá cẩm;

  • ½ quả gấc đỏ;

  • 200g bột nghệ hoặc nghệ tươi;

  • Rượu trắng;

  • Gia vị: 6 muỗng muối, 4 muỗng đường và 5 muỗng nước cốt dừa.

Cách nấu

Để nấu được món xôi ngon chuẩn bị, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp vo sạch với nước và ngâm từ 6 – 8 tiếng. Lá cẩm, lá dứa, nghệ tươi rửa sạch để riêng.

Nghệ tươi sau khi giã đem trộn cùng 1.5 lít nước lọc rồi lọc qua rây, chắt lấy phần nước cốt nghệ.

Lá cẩm cắt thành từng khúc, đun sôi với 1.5 lít nước lọc trong khoảng 15 phút đến khi nước chuyển màu tím. Lọc lấy nước và bỏ phần bã lá cẩm đi.

Lá dứa cắt thành khúc nhỏ, cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn rồi hòa cùng 1.5 lít nước khuấy đều. Lọc qua rây để chắt lấy nước và bỏ bã đi.

Về gấc, sau khi lấy thịt gấc ra thì cho vào bát, thêm chút rượu trắng vào và bóp nhẹ đến khi thịt gấc tách khỏi hạt. Bỏ phần hạt gấc đi.

Bước 2: Ngâm hạt gấc với phần nước màu đã tạo

Gạo sau khi ngâm vớt ra và chia thành 5 phần. Mỗi phần sẽ trộn cùng với một loại nước màu tương ứng là lá dứa, lá cẩm, nghệ và gấc. Phần còn lại để nguyên không tạo màu. Trộn thêm 1 muỗng nước cốt dừa, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường vào hỗn hợp. Ngâm gạo trong vòng 3 tiếng để gạo được nhuộm đều màu.

Bước 3: Hấp xôi ngũ vị

Sau khi ngâm đủ thời gian, tiến hành cho gạo vào xửng hấp. Lưu ý, chia đều các phần gạo bằng giấy nến hoặc tấm tre để gạo không bị lẫn màu. Bắc xửng hấp lên bếp và hông trong 30 – 45 phút. Sau khi xôi chín đều, rưới thêm nước cốt dừa lên bề mặt xôi và hấp thêm 3 – 5 phút nữa là được.

Xôi sau khi hấp xong cần được bày trí sao cho đẹp mắt. Xôi ngon đúng điệu sẽ có mùi thơm từ lá dừa, màu sắc đẹp, hạt xôi mềm dẻo. Xôi có thể ăn kèm cùng muối vừng hay ruốc khô đều rất ngon.

Xôi ngũ vị thường được tạo màu nhờ rau củ quả thông dụng

Công thức nấu xôi ngũ sắc từ rau củ quả

Nguyên liệu chuẩn bị

Xôi ngũ sắc từ hoa quả cần có các nguyên liệu sau:

  • 2kg gạo nếp loại ngon;

  • 1 bó lá dứa;

  • 1 quả thanh long đỏ;

  • 200g nghệ tươi;

  • ½ quả gấc;

  • Nước cốt dừa.

Cách nấu xôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp đem ngâm từ 6 đến 8 tiếng để khi nấu được dẻo mịn, nở đều.

Lá dứa giã nhỏ, hòa với 1.5 lít nước rồi lọc bỏ phần bã lá. Nghệ tươi rửa sạch, giã nhuyễn, trộn cùng 1.5 lít nước và lọc lấy phần nước cốt. Thanh long ruột đỏ dằm nhỏ, hòa cùng 1 lít nước rồi lọc lấy nước cốt. Phần thịt gấc để riêng ra tô, cho thêm rượu trắng và trộn lên, loại bỏ phần hạt.

Bước 2: Tạo màu cho xôi

Sau khi đã chuẩn bị xong, tiến hành ngâm gạo vào các hỗn hợp lá dứa, nghệ, thanh long, gấc. Cho thêm một ít muối, đường để món ăn thêm đậm vị. Tùy vào khẩu vị của mỗi người để điều chỉnh lượng muối và đường phù hợp.

Bước 3: Hấp xôi

Sau khi ngâm gạo, tiến hành đổ gạo vào xửng hấp để hấp. Nên sử dụng giấy nến hoặc manh tre để tránh tình trạng lẫn màu khi hấp. Thực hiện hấp trong vòng 30 – 45 phút. Khi thấy xôi đã chín đều, tiến hành rưới nước dừa lên bề mặt và hấp thêm 15 phút nữa.

Xôi ngũ sắc thành phẩm có màu đẹp mắt, thơm béo vị dừa, hạt xôi dẻo mịn. Bạn có thể ăn kèm cùng giò, chả, thịt ruốc đều rất ngon.

Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống từ lâu đời của người Tày, Nùng ở Cao Bằng

Công thức nấu xôi mít ngũ sắc

Xôi mít ngũ sắc là món ăn ngon, lạ miệng được khéo léo biến tấu từ loại xôi ngũ vị truyền thống. Công thức nấu xôi đơn giản gồm các bước dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xôi mít ngũ sắc gồm:

  • 2kg gạo nếp ngon;

  • 500g mít chín;

  • 150g lá cẩm;

  • 150g lá dứa;

  • 150g hoa đậu biếc;

  • Nghệ tươi;

  • Nước cốt dừa.

Cách nấu xôi mít

Để có được món xôi ngon chuẩn bị, bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp đem ngâm từ 6 đến 8 tiếng để khi nấu được dẻo mịn, nở đều.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ thịt kho tiêu nước sệt [Đánh Giá Cao]

Mít tách bỏ hạt, cho vào túi kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Nghệ tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi cho 1 lít nước vào hòa tan, chắt lấy nước cốt. Lá cẩm cắt khúc, đun sôi 15 phút rồi lọc lấy phần nước màu tím. Hoa đậu biếc cũng xử lý phần nước cốt tương tự như lá cẩm. Lá dứa rửa sạch, giã nhuyễn rồi hòa tan cùng nước và lọc lấy phần nước màu.

Bước 2: Ngâm gạo nếp

Gạo sau khi ngâm từ 6 – 8 tiếng thì vớt ra, chia thành 5 phần đều nhau. Mỗi phần gạo sẽ trộn với một phần nước đã chuẩn bị ở trên. Tiếp tục ngâm trong vòng 1 – 3 tiếng để gạo ngấm màu. Sau đó, trộn đều tất cả các loại gạo với nhau để tạo thành hỗn hợp màu sinh động.

Bước 3: Hấp xôi và bày trí

Tiến hành hấp phần gạo trên bẳng xửng hấp cách thủy trong vòng 30 – 45 phút. Chờ khi xôi chín đều, rưới phần nước dừa lên trên bề mặt và hấp thêm 5 – 10 phút. Vậy là món xôi đã hoàn thành. Bạn tách nhỏ từng múi mít đã chuẩn bị sẵn và cho xôi vào. Sau đó, bày ra dĩa.

Xôi mít ngũ sắc không chỉ có màu đẹp mà còn có hương vị thơm ngon, ngọt lành. Đây đích thị là món xôi cực hợp để chiêu đãi bạn bè, người thân trong dịp Tết đến, xuân về.

Xôi mít ngũ sắc có hương vị thơm ngon, độc đáo và màu sắc bắt mắt

Bài viết trên đây đã gửi đến quý độc giả thông tin về 3 công thức nấu xôi ngũ vị chuẩn ngon cho những đặc biệt. Hy vọng với những chia sẻ của The Water Man, bạn sẽ biết cách nấu món ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn nấu xôi hạt sen đậm đà vị bắc

Top 23 cách làm xôi ngũ sắc từ rau củ quả viết bởi Cosy

Cách làm xôi ngũ sắc ngày Tết cho phúc lộc tròn đầy

Cách làm xôi ngũ sắc ngày Tết cho phúc lộc tròn đầy
  • Tác giả: suckhoe.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.64 (588 vote)
  • Tóm tắt: Với một đĩa xôi đẹp mắt và thơm ngon như thế này, chắc chắn sẽ không ai có thể từ chối được. Ăn xôi ngũ sắc đầu năm mới tượng trưng cho một năm thịnh vượng, …
  • Nội Dung: Xôi là món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm Tết của mỗi gia đình Thay vì món xôi truyền thống, bạn hãy biến tấu một chút với cách làm xôi ngũ sắc, để có đĩa xôi thật ngon mắt, thể hiện ước nguyện tròn đầy viên mãn, cầu cho cả năm may mắn thịnh …

Cách nấu xôi ngũ sắc ngon để bán vào ngày rằm và mùng một

Cách nấu xôi ngũ sắc ngon để bán vào ngày rằm và mùng một
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 4.57 (206 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu xôi ngũ sắc hoàn toàn từ thiên nhiên, rất dễ tìm và cũng bổ dưỡng nên sẽ rất hút khách … Máy cũng có thể ứng dụng để xay, thái rau củ quả.
  • Nội Dung: Xôi ngũ sắc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của người dân tộc Thái, Tày… Nó không còn đơn thuần là nét độc đáo của người Thái nữa, mà mang đặc trưng của cả người dân Tây Bắc. Xôi nếp dẻo thơm với 5 màu sắc tươi mới tượng trưng cho ngũ hành …

Cách nấu xôi ngũ sắc truyền thống thơm ngon lên màu đẹp, cực dễ làm

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.33 (534 vote)
  • Tóm tắt: Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày lễ tết. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và thực hiện món ăn thơm ngon này nhé.
  • Nội Dung: Mẹo hay:- Để chọn gạo nếp ngon, nên chọn hạt nếp to, tròn đều và có màu trắng đục và khi cảm nhận bằng miệng có thể cảm nhận được vị ngọt nhẹ- Khi hái lá dứa, nên chọn lá phát triển ở nơi sạch sẽ, lấy về rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong vòng 5 …

8 cách tạo màu thực phẩm tử rau-củ-quả và nguyên liệu thiên thiên nhiên

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.12 (316 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món xôi ngũ sắc ngon vị đẹp mắt dễ làm từ đọc giả Trang Mẩu. AddThis Website Tools. Phương Nguyễn.
  • Nội Dung: Màu thực phẩm là một nguyên liệu không thể thiếu đối với chị em nội trợ trong việc làm chế biến ra những món vừa ngon vừa đẹp. Thay vì tìm mua màu tổng hợp ngoài chợ không rõ nguồn gốc để dùng, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình hô biến ra những màu …

Hướng dẫn đồ xôi ngũ sắc đậm đà cho năm mới

  • Tác giả: bottaomautunhien.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 3.8 (381 vote)
  • Tóm tắt: gao nep ngam qua dem. Gạo nếp ngâm qua đêm ; cac loai bot tao mau. Các loại bột tạo màu ; gao nep ngam cac mau. Gạo nếp ngâm với các màu ; xoi ngu sac. Xôi ngũ sắc.
  • Nội Dung: Bước 3: Chia phần gạo nếp đã ngâm qua đêm làm 5 phần. Cho mỗi phần ngâm vói một loại nước (nước bột lá cẩm tím, nước bột lá nếp (lá dứa), nước tinh bột nghệ), 1 thìa canh nước cốt dừa, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối. Ngâm trong khoảng 3 …

Rất Hay Top 20 trang trí xôi ngũ sắc [Ngon Nức Mũi]

Rất Hay Top 20 trang trí xôi ngũ sắc [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.64 (585 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể tự làm cho gia đình mình thưởng … Xem chi tiết. Ý Nghĩa Và Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc (5 Màu) Từ Rau Củ Quả.
  • Nội Dung: – Bước 3: Cuối cùng bạn cho nước vào nồi hấp rồi cho từng phần gạo vào hấp. Hấp xôi đến khi nào xôi chín, hạt xôi mềm dẻo đạt yêu cầu là được, tắt bếp. Giờ thì bạn cho xôi ngũ sắc ra các đĩa khác nhau hoặc cho vào khuôn làm thành xôi 5 tầng nhiều …

Cách làm món Xôi Ngũ Sắc đầy đủ và chi tiết dành cho mẹ đảm đang

Cách làm món Xôi Ngũ Sắc đầy đủ và chi tiết dành cho mẹ đảm đang
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 3.52 (511 vote)
  • Tóm tắt: Thành phố Sapa của tỉnh Lào Cai là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, vì vậy mà nơi đây hội tụ nền văn hóa đa sắc màu cùng với những món ăn đậm đà bản …
  • Nội Dung: Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc bao gồm: gạo nếp thơm dẻo, gạt đều không lẩn tẻ trộn đều cùng các loại lá cây rừng để nhuộm màu. Tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để tạo ra 5 màu sắc khác nhau, tạo ra món …

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 3.28 (576 vote)
  • Tóm tắt: Xôi ngũ sắc không chỉ đa dạng màu sắc mà còn quyến rũ với nhiều hương vị thơm ngon. Cách làm xôi ngũ sắc an toàn từ những nguyên liệu tạo màu tự nhiên.
  • Nội Dung: Xôi ngũ sắc (xôi 5 màu) thường dùng trong những dịp Tết, lễ cúng,… Một số nơi thường ăn kèm xôi ngũ sắc với dừa nạo, hoặc thịt rim mặn. Giờ đây, bạn có thể trổ tài “nữ công gia chánh” nấu món xôi ngũ sắc rồi! Hãy bỏ túi công thức và bí quyết nấu xôi …

Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.9 (173 vote)
  • Tóm tắt: … với mẹ Su Lì để học hỏi bí quyết cũng như cách làm món xôi ngũ sắc … cho món xôi này cũng lấy hoàn toàn từ các loại rau, củ, quả thiên …
  • Nội Dung: Món xôi ngũ sắc với màu sắc rực rỡ, tươi sáng như những viên kẹo ngọt của mẹ Su Lì đã khiến không ít người ngất ngây và muốn bắt tay vào làm ngay món xôi độc đáo này. Đặc biệt, chất tạo màu cho món xôi này cũng lấy hoàn toàn từ các loại rau, củ, quả …

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc

  • Tác giả: intlschool.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.77 (150 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên vật liệu làm xôi ngũ sắc trọn vẹn từ tự nhiên và thoải mái rau trái cây nên rất dễ dàng tìm mua. *. Xôi ngũ nhan sắc 5 màu từ rau củ quả.
  • Nội Dung: Đồ хôi 2 lần để хôi dẻo ngon hơn. Khi хôi ᴄhín tới, bạn đảo đều хôi lên ᴄho nguội bớt. Thêm ᴠào 1 ᴄhút dầu ăn, dầu dừa để ᴄho хôi bóng bắt mắt ᴠà thơm hơn ( Có thể không ᴄho nếu không thíᴄh ). Tiếp tụᴄ hấp trong khoảng 10 phút thì món хôi 5 màu đã …

Xôi ngũ sắc ‘hóa’ ruộng bậc thang, tranh phong cảnh tuyệt đẹp

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.59 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cận cảnh người dân huyện Lâm Bình – Tuyên Quang nấu xôi ngũ sắc và … sắc của xôi hoàn toàn được tạo nên từ thiên nhiên của cây, củ, quả.

Bật mí 2 cách làm xôi ngũ sắc ngon của người Thái

Bật mí 2 cách làm xôi ngũ sắc ngon của người Thái
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.64 (66 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây là công thức cách làm xôi ngũ sắc ngon từ rau củ. … Khẩu cắm lăm là cơm xôi màu tím tượng trưng cho trái đất trù phú.
  • Nội Dung: Bạn đã biết đến nhiễu loại xôi như xôi gấc, Xôi đỗ, xôi lạc, xôi xéo, xôi gà, xôi chim… Nhưng đến Tuyên Quang, bạn sẽ được biết đến một loại xôi đặc biệt, được những bàn tay khéo léo của các bà, các. mẹ người Tày làm từ những sản vật của đồng ruộng, …

Xôi ngũ sắc: Nét ẩm thực độc đáo của người Thái trong các dịp lễ, Tết

Xôi ngũ sắc: Nét ẩm thực độc đáo của người Thái trong các dịp lễ, Tết
  • Tác giả: sohuutritue.net.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.36 (103 vote)
  • Tóm tắt: (SHTT) – Với 5 màu rực rỡ, đều được chế từ rau, củ, quả… đã từ lâu, xôi ngũ sắc được biết đến là thứ ẩm thực đặc sản, món ăn truyền thống …
  • Nội Dung: Đặc biệt, ý nghĩa của các màu trong mâm xôi ngũ sắc thể hiện giá trị nhân sinh rất lớn. Cụ thể, theo người Thái, xôi màu đỏ tượng trưng cho khát vọng sống, cho những ước mơ; xôi màu tím tượng trưng cho đất đai trù phú, quý giá; xôi màu vàng tượng …

Cách làm xôi ngũ sắc ngày Tết cho phúc lộc tròn đầy

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.26 (187 vote)
  • Tóm tắt: Với một đĩa xôi đẹp mắt và thơm ngon như thế này, chắc chắn sẽ không ai có thể từ chối được. Ăn xôi ngũ sắc đầu năm mới tượng trưng cho một năm thịnh vượng, …

Cách Làm Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon, Đẹp Mắt Trong Những Ngày Lễ Tết

 Cách Làm Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon, Đẹp Mắt Trong Những Ngày Lễ Tết
  • Tác giả: mekhoeconthongminh.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.23 (194 vote)
  • Tóm tắt: Khi thực hiện cách nấu xôi ngũ sắc từ rau củ quả, bạn nên để thời gian ngâm nước màu lâu hơn, giúp món xôi thêm phần hấp dẫn.
  • Nội Dung: -Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt NamWebsite: https://mekhoeconthongminh.com/Số điện thoại: 0942.666.800Email: [email protected]Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh …

Công Thức Làm Xôi Xoài Ngũ Sắc | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.16 (136 vote)
  • Tóm tắt: Nếu thích bạn có thể thêm màu khi nấu xôi với những màu tự nhiên từ rau củ quả. Đổ 1 lon cốt dừa (400ml) vào nồi nhỏ, thêm 5 muỗng canh đường,1/2 muỗng cà …

Xôi ngũ sắc là xôi gì mà gần đến ngày rằm tháng Giêng chủ hàng bán hết 3 tấn/ngày

Xôi ngũ sắc là xôi gì mà gần đến ngày rằm tháng Giêng chủ hàng bán hết 3 tấn/ngày
  • Tác giả: thuonghieusanpham.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2 (82 vote)
  • Tóm tắt: Những loại lá và củ cây này đều dễ tìm trong rừng, hoặc trong vườn nhà. Mỗi vùng, mỗi dân tộc có một cách làm riêng. Như màu đỏ dùng quả gấc, lá …
  • Nội Dung: Trên thị trường, xôi ngũ sắc được rao bán la liệt với giá từ 100.000-130.000 đồng/kg. Mặt hàng này được các bà nội trợ tấp nập mua để chuẩn bị đồ cúng Rằm tháng Giêng. Đây là mặt hàng có sẵn, dễ bảo quản nên phần lớn khách đặt mua đều được giao luôn …

Bí quyết nấu xôi ngũ sắc tây Bắc tại nhà (Hà Nội, Sài gòn) đơn giản

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 1.97 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu xôi ngũ sắc ngon, chia gạo thành 5 phần bằng nhau. Sau đó, ngâm vào với từng màu riêng, mỗi loại màu một chậu và tiến hành ngâm …
  • Nội Dung: Bước 4: Đổ nước lạnh vào nồi hấp xôi, rồi cho gạo vào nồi khi nước sôi bốc hơi các bạn hấp thêm khoảng 20 phút cho xôi chín. Khi xôi chín các bạn cho xôi ra một nồi khác rồi bảo quản cho xôi được nóng. Sau đó, tiếp tục các bước thực hiện như vậy, …

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc NGON NHẤT CHUẨN Của Người Thái Tày

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 1.89 (111 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay cách nấu xôi ngũ sắc ngon, màu đẹp từ nguyên liệu sẵn có tại nhà vô cùng … Với gạo sau khi ngâm các nước rau củ quả để tạo màu sẽ được đêm đồ.

Bí Quyết Làm Xôi Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà

Bí Quyết Làm Xôi Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: vietcuongthinh.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 1.75 (171 vote)
  • Tóm tắt: Có thể tìm hiểu cách làm xôi ngũ sắc, xôi gấc, xôi đậu xanh thơm ngon đơn giản … Cách tạo màu cho xôi thông thường ta nên dùng màu từ các loại rau củ quả …
  • Nội Dung: Sau khi hấp xong, lượng xôi thu được tầm 1,5 đến 1,7 kg. Xôi gấc thu được có màu đỏ tươi, các hạt nếp đều màu, không bị nhão. Xôi có mùi thơm của nước dừa và gấc, ngọt ngọt vừa phải và mềm. Có thể chuẩn bị thêm mè lạc hoặc muối vừng, dừa bào sợi để …

Mách bạn cách nấu xôi ngũ sắc cúng Tết để năm mới thêm may mắn

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 1.64 (65 vote)
  • Tóm tắt: Năm mới với sắc đỏ may mắn thì rất hợp với xôi trái gấc như một lời chúc bình an, may mắn. Bên cạnh đó mỗi màu xôi đều mang một ý nghĩa riêng.
  • Nội Dung: 2. Màu vàng hoà chút bột nghệ với nước và cũng ngâm gạo qua đêm. Nếu không thích mùi nồng của nghệ, có thể ngâm 1 giờ thấy gạo chuyể màu vàng thì đổ hết nước ngâm đi, cho lại nước lọc mới vào. Có thể làm lại 1-2 lần để giảm hẳn mùi nghệ, xôi sẽ có …