Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và rất được yêu thích tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi chuẩn vị Hàn tại nhà chưa? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn 5 công thức làm kim chi tại nhà đơn giản mà tiện lợi.
Nhắc tới Hàn Quốc bạn không thể không nghĩ tới ngay món kim chi. Món ăn truyền thống và là biểu tượng đặc trưng của Hàn Quốc. Ngày nay, món ăn này hiện đang được du nhập vào Việt Nam và được khá nhiều người yêu thích vì hương vị chua chua cay cay của nó. Thế nhưng, mua kim chi làm sẵn thì lại khá tốn kém vì vậy mà nhiều người vẫn thường chọn tự làm kim chi tại nhà. Dưới đây là tổng hợp 5 cách làm kim chi tại chuẩn vị Hàn.
1 Kim chi cải thảo
Kim chi Hàn Quốc được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau như cải thảo, củ cải trắng, hay hành lá. Tuy nhiên, kim chi cải thảo vẫn là món được nhiều người ưa chuộng và yêu thích nhất.
Nguyên liệu
Cách làm kim chi cải thảo
Bước 1: Cải thảo mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trải cải thảo thành từng lớp rồi rải muối hột lên sau đó trải thêm một lớp nữa rồi rải muối hột lên. Làm lần lượt cho đến khi hết cải thảo, để ngâm khoảng 30 phút rồi trộn đều lên và ngâm thêm 30 phút nữa.
Bước 2: Tiếp theo bạn đun trên bếp 15g bột nếp cùng với 300ml nước khuấy đều cho tan bột.
Tiếp theo, cho vào máy xay 4 tép tỏi lột vỏ, 1 củ gừng cắt nhỏ, 1/4 củ hành tây bỏ vỏ, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, hỗn hợp bột nếp vừa đun và 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và xay cho nhuyễn.
Bước 3: Kế tiếp bạn rửa sạch lại cải thảo rồi để ráo nước sau đó trộn đều với hỗn hợp đã xay. Rồi cho vào hũ thuỷ tinh ép chặt kim chi xuống dưới và để khoảng 3 – 4 ngày là dùng được ngay.
>> 4 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm, giòn, cay tại nhà
2 Kim chi củ cải
Tương tự với kim chi cải thảo, kim chi củ cải cũng được rất nhiều người yêu thích và khá phổ biến.
Nguyên liệu
Cách làm kim chi củ cải
Bước 1: Đầu tiên, củ cải bạn mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Bạn cho 400g đường cùng 300ml nước giấm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng tiêu hạt và ½ muỗng muối vào nồi và khuấy đều, đun cho đến khi tan đường thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Cuối cùng, bạn xếp củ cải ra hộp rồi cho phần nước giấm vào, đậy nắp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là dùng được.
Tham khảo thêm: 2 Cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt
3 Kim chi dưa chuột
Kim chi dưa chuột – một biến tấu mới lạ độc đáo của món kim chi nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn và có hương vị đậm đà.
Nguyên liệu
Cách làm kim chi dưa chuột
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại nguyên liệu dưa leo, hẹ, cà rốt và hành tây. Dưa leo cắt theo chiều dọc thành 4 phần nhưng không cắt rời, hẹ cắt thành từng khúc khoảng 3 – 5cm, cà rốt cắt sợi nhỏ và hành tây cắt sợi.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hẹ, cà rốt và hành tây cùng với 50g ớt bột, 10g mè trắng, 50ml nước lọc và 4 muỗng nước mắm vào trộn đều.
Bước 3: Bạn cho phần hỗn hợp đã trộn trên ướp với dưa leo (nên cho vào giữa dưa leo để thấm vị hơn). Ướp kim chi trong khoảng 6 tiếng là bạn có thể sử dụng được ngay rồi đó.
Tham khảo: Cách làm kim chi Việt Nam chua ngọt giòn ngon từ củ sen
4 Kim chi hẹ
Kim chi hẹ vừa lạ miệng vừa độc đáo với mùi hăng nhẹ của hẹ hoà quyện cùng với vị cay nồng của gừng và ớt chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác của bạn.
Nguyên liệu
Cách làm kim chi hẹ
Bước 1: Bạn rửa sạch các nguyên liệu mua về và để ráo nước. Sau đó xay 75g lê, 5g ớt băm, 40g hành tây, 8g gừng cho nhuyễn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn đun sôi 8g bột nếp cùng với 150ml nước, khuấy đều tay cho bột tan ra và được hỗn hợp như hồ thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Cho hỗn hợp ớt vừa xay vào bột nếp, cho thêm 40ml nước mắm, 5g đường trắng và 5g ớt bột vào trộn đều.
Bước 4: Hẹ cắt thành từng đoạn nhỏ và trộn đều với hỗn hợp sốt kim chi phía trên cùng 5g ớt sừng. Rắc thêm một chút mè rang và để hỗn hợp khoảng 1 – 2 tiếng trong nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức ngay.
5 Kim chi hành lá
Kim chi hành lá vừa lạ vừa quen với vị ngon độc đáo chắc chắn sẽ kích thích vị giác của tất cả người tiêu dùng.
Nguyên liệu
Cách làm kim chi hành lá
Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch hành lá và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho vào tô nhỏ 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và trộn đều.
Bước 2: Trộn đều phần hỗn hợp phía trên với hành rồi bó lại với nhau rồi cho vào hộp kín và để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể sử dụng ngay được.
Ngoài công thức trên, bạn cũng có thể tham khảo 8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị sau đây nhé!
Bài viết vừa chia sẻ với bạn những công thức làm kim chi vô cùng đơn giản mà lại chuẩn vị Hàn Quốc. Chúc bạn thành công với các món kim chi này nhé!
Tham khảo các loại kim chi bán tại Bách hóa XANH:
Top 16 cách muối kim chi cải thảo đơn giản viết bởi Cosy
Kim chi cải thảo Việt Nam
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 4.74 (564 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam đơn giản siêu ngon hợp khẩu vị người Việt vì không dùng ớt bột Hàn Quốc, đảm bảo vệ sinh cho bữa cơm gia đình.
- Nội Dung: • Cho cải thảo, cà rốt vào thau lớn, rót phần hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào cùng trộn thật đều. Sau đó cho kim chi vào hộp có nắp, đậy kín nắp cho kim chi vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Để kim chi ngon hơn, trước khi ăn bạn nên …
3 cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền không cần lên men chuẩn ngon
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 4.51 (528 vote)
- Tóm tắt: Thành phần nguyên liệu đơn giản gồm có: Cải thảo: 350 gram; Hành lá: 3 nhánh; Ít muối hột; Tỏi băm: 1 thìa cà phê; Gừng băm: 1 …
Kim chi cải thảo cuộn | Cách làm kim chi
- Tác giả: cachlamkimchi.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 4.3 (240 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần trộn thật đều nữa là đã hoàn thành được nhân kimchi củ cải rồi. Muối kim chi. Cách thức cũng rất đơn giản tựa như cách muối kimchi lá mè, thoa …
Cách làm kim chi cải thảo tươi giòn, đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: vegafood.vn
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 4.06 (361 vote)
- Tóm tắt: Vì vậy, kim chi cải thảo là món ăn không thể thiếu trong thực đơn các quán ăn Hàn Quốc hay mì cay. Sau đây, VegaFood chia sẻ cách làmkim chi …
- Nội Dung: Kim chi là món ăn kèm truyền thống vô cùng hấp dẫn đến từ Hàn Quốc. Kim chi cải thảo giúp các món ăn chính gia tăng hương vị, kích thích vị giác người dùng. Vì vậy, kim chi cải thảo là món ăn không thể thiếu trong thực đơn các quán ăn Hàn Quốc hay …
Chia sẻ 02 cách muối kim chi cải thảo đơn giản, thơm ngon
- Tác giả: binhduongvn.city
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.8 (498 vote)
- Tóm tắt: Bạn là tín đồ yêu thích món kim chi cải thảo nhưng không biết cách làm món ăn này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn hai cách làm kim …
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
- Tác giả: soha.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 3.59 (228 vote)
- Tóm tắt: Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà …
Cách Làm Kim Chi Cải Thảo ? Ngon Đúng Điệu Chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 3.51 (544 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi hàn quốc bằng cải thảo vô cùng đơn giản tại nhà. Chỉ vài bước là bạn đã làm được món ăn nổi tiếng cho người thân rồi nhé.
- Nội Dung: Bạn cho 20 g bột nếp vào trong chảo, thêm nước (200ml) rồi khuấy cho bột nếp tan hết vào trong nước. Khi bột đã tan thi các bạn đun đến khi nào thấy dung dịch sánh lại. Lưu ý các bạn luôn phải khuấy đều tay trong khi đun để bột không bị lắng xuống …
Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn
- Tác giả: forza.com.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 3.22 (395 vote)
- Tóm tắt: Vậy nên dưới đây hãy cùng Forza Việt Nam khám phá ngay công thức làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn nhé! Bước 1: Chuẩn …
- Nội Dung: Thực tế Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu tương đối khắc nhiệt lạnh, nhiều tuyết, mùa đông kéo dài nên ít loại cây nào có thể sinh sống. Bởi vậy thói quen dự trữ lương thực cho mùa đông được hình thành bằng cách muối rau với đa dạng các gia vị để …
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 3.17 (305 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo đơn giản, công thức làm kim chi cải thảo chuẩn ngon, món ăn từ rau cải thảo, món ngon từ rau cải thảo.
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 09/29/2022
- Đánh giá: 2.79 (127 vote)
- Tóm tắt: Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cây cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn …
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 2.82 (128 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm kim chi cải thảo này, bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị hấp dẫn.
Cách làm kim chi đơn giản, đúng chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà
- Tác giả: pato.com.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.59 (125 vote)
- Tóm tắt: Có 3 loại kim chi phổ biến tại Việt Nam: kim chi Hàn Quốc, kim chi cải thảo và kim chi củ cải. Để có thể làm 3 loại kim chi này ngon và hấp dẫn …
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.68 (171 vote)
- Tóm tắt: Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà …
Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi tươi ngon, chuẩn vị Hàn
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.41 (61 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn Hàn ngon, đơn giản ai cũng làm được. Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống. Chuẩn bị nguyên liệu. 3kg …
Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn Tết thêm ngon miệng
- Tác giả: hfood.com.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.35 (133 vote)
- Tóm tắt: Ở bài viết này, HACAO – HFOOD sẽ giới thiệu công thức làm kim chi cải thảo bẹ ngon nhất được làm theo phong cách pogi kim chi (kimchi cải thảo nguyên bẹ). Đây …
- Nội Dung: Chúng ta đã không còn quá xa lạ với món kimchi muối biểu tượng của xứ Hàn, hiện nay món ăn này đã được người Việt Nam làm tại nhà rất nhiều, được bày bán ở hầu khắp các chợ và siêu thị nên không quá khó khăn để thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên, dịp …
Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
- Tác giả: winci.com.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 2.33 (185 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải …
- Nội Dung: Các loại kim chi không chỉ đơn thuần là nguyên liệu dùng để chế biến hay ăn kèm với món chính nhằm mang lại cảm giác ngon miệng. Thay vào đó, kim chi còn là “một siêu thực phẩm” chứa ít calo, giàu chất xơ và nhiều vitamin A, C và B cùng các khoáng …