Gợi Ý Top 20 cách nấu [Đánh Giá Cao]

bánh canh

Có nhiều cách chế biến bánh canh từ những nguyên liệu khác nhau, tạo nên “bộ sưu tập” món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt như bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo,… Nếu đam mê món ngon này thì bạn đừng bỏ qua 5 công thức chế biến ngay dưới đây!

1. Bánh canh – món ngon dân dã 3 miền Bắc – Trung – Nam

Bánh canh là gì? Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam với phần nước dùng được nấu từ cá, tôm, giò heo, nêm thêm gia vị tùy từng món. Bột làm bánh canh là bột gì? Sợi bánh canh có thể làm từ bột gạo, bột năng, bột mì, bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn.

bánh canh

Theo cách làm bánh canh bột mì, bột lọc hoặc bột gạo xắt thì người đầu bếp sẽ nhào bột, cán thành tấm rồi cắt ra thành sợi to và ngắn. Sợi bánh canh được bỏ vào nồi nước dùng, đợi tới khi chín tới thì vớt ra, đảm bảo vừa đủ độ mềm và dai đặc trưng.

Gia vị bánh canh sẽ thay đổi tùy món và tùy khẩu vị của từng vùng miền. Cũng vì lẽ đó, chỉ cần thay đổi một vài gia vị và topping ăn kèm là bạn đã có ngay một tô bánh canh thơm lừng, đậm đà như bánh canh cá lóc xứ Huế, bánh canh chả cá Nha Trang,…

>>> Tham khảo ngay cách nấu bánh canh Nam Phổ – món đặc sản giản dị của xứ Huế mộng mơ để trổ tài nấu nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

2. 5 cách nấu bánh canh ngon – đơn giản tại nhà

2.1. Bánh canh cua biển

Một trong những món ăn “kinh điển” trong “họ nhà bánh canh” chính là bánh canh cua biển. Cùng tham khảo ngay cách làm món ngon này:

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị + chế biến: 45 phút
  • Mức độ chế biến: dễ

Nguyên liệu: 3 con cua biển, 500g bột năng, 500g bột gạo, 1kg xương heo, 100g nấm rơm, 250g thịt chân giò, 15 quả trứng cút, gia vị (hành, hạt tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm).

bánh canh

2.1.2. Cách chế biến

Bánh canh cua là món bánh canh Huếcó cách làm không quá phức tạp. Các bước làm món ăn này như sau:

  • Cách làm bánh canh bột gạo xắt với bột năng: bạn cho bột gạo, bột năng, một chút muối và 500ml nước nóng vào thau, nhồi bột cho mịn tới khi bột không dính tay nữa thì mang ra bột cán mỏng, xắt sợi. Sau đó, bạn cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, thả bánh canh vào luộc cho tới khi sợi bánh canh nổi lên (chín) thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh;
  • Sơ chế cua: bạn rửa sạch cua biển, hấp chín, gỡ lấy phần thịt và gạch. Sau đó, cho hành băm nhuyễn vào chảo có sẵn dầu, phi thơm rồi cho thịt cua vào xào với mắm, tiêu. Tiếp theo, bạn phi hành khô, cho gạch cua vào xào rồi để riêng;
  • Sơ chế nguyên liệu khác: với nấm rơm, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, bổ dọc rồi xào qua. Với thịt chân giò, bạn đem luộc chín, thái khoanh. Còn trứng cút bạn cũng luộc chín, bóc vỏ;
  • Nấu nước dùng: bạn chần qua xương heo với nước sôi, rửa sạch rồi ninh lấy nước dùng. Sau đó, bạn phi thơm hành, đổ vào nồi nước hầm xương, nêm gia vị rồi đợi tới lúc nước sôi thì cho nấm rơm vào. Cuối cùng, bạn hòa một chút bột năng, vừa đổ vào nồi nước dùng vừa khuấy nhẹ để tạo độ sánh;
  • Trình bày: bạn vớt bánh canh vào bát, cho thịt cua, gạch cua, thịt chân giò, trứng cút lên trên rồi chan nước dùng, rắc thêm hành, mùi và hạt tiêu lên trên. Bát bánh canh cua thành phẩm có nước dùng thanh ngọt, thịt cua dai chắc, càng ăn càng “ghiền”.

bánh canh

2.2. Bánh canh cá lóc

Nếu đã ngán những món quá nhiều thịt thì bạn có thể thử trổ tài làm món bánh canh cá lóc thơm ngon tại nhà.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị + chế biến: 2 tiếng
  • Mức độ chế biến: trung bình

Nguyên liệu: 1 con cá lóc (khoảng 700g), 400g xương heo, 700g bánh canh bột gạo, 2 muỗng canh củ nén giã nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, 8 củ hành tím, hành lá, rau mùi, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu xay.

bánh canh

2.2.2. Cách chế biến

  • Hầm xương: bạn rửa sạch xương heo, luộc sơ trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo (khử mùi tanh). Sau đó, bạn đun xương heo với 4 – 5 củ hành tím đập dập và phần thân rễ của cây rau mùi để nước dùng thơm ngọt hơn. Nên hầm xương với lửa vừa trong khoảng 45 – 50 phút;
  • Sơ chế cá lóc: bạn rửa sạch, chà vảy, bỏ vây và mang cá rồi dùng muối hạt chà xát thân cá để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng dao nhẹ nhàng lọc thịt cá lóc để tách thịt khỏi xương. Xương cá bạn đem cắt thành 3 đoạn, để chung với đầu cá. Với thịt cá thì bạn cắt thành miếng dày vừa ăn;
  • Ướp cá lóc: bạn ướp thịt cá và xương cá lóc với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng cafe ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hành băm và 1/2 muỗng canh củ nén giã nhỏ, trộn đều, ướp trong 20 phút;
  • Nấu nước dùng: khi hầm xương đủ độ, bạn cho phần đầu và xương cá vào, hầm tiếp trong 15 – 20 phút rồi vớt xương ra. Sau đó, bạn cho vào nồi nước dùng 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng canh nước mắm (có thể gia giảm theo khẩu vị) và chú ý vớt bọt;
  • Kho cá: bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần tỏi băm, hành băm, ớt băm, củ nén giã nhỏ còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cá lóc đã ướp vào xào tới khi cá săn lại thì hạ lửa cháy liu riu, đun cho tới khi nước kho cá sánh lại, ngấm vào thịt cá;
  • Trình bày: bạn bật bếp, đun sôi nước dùng, cho bánh canh vào nấu trong khoảng 5 – 10 phút. Khi bánh canh chín mềm thì bạn cho ra tô, thêm cá lóc kho, rắc hành lá lên là xong. Thành phẩm là bát bánh canh đậm đà, thơm lừng với sợi bánh mềm, cá lóc dai dai, thấm gia vị.
Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách nấu xôi khoai mì [Ngon Nức Mũi]

bánh canh

2.3. Bánh canh ghẹ

Nếu đã từng nếm thử món bánh canh ghẹ Phú Quốc, chắc chắn bạn sẽ khó quên được hương vị đậm đà của nước dùng, sợi bánh canh mềm và thịt ghẹ tươi ngon. Cùng tái hiện món bánh canh Phú Quốc tại nhà với hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị + chế biến: 2 tiếng
  • Mức độ chế biến: dễ

Nguyên liệu: 4 con ghẹ tươi, 1/2 bát bột gạo, 1.5 bát bột năng, 200ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh hạt điều màu, 3 nhánh hành lá, 2 củ hành khô, rau răm, lá chanh, sả, rau mùi ta, dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu.

bánh canh

2.3.2. Cách chế biến

  • Sơ chế ghẹ: bạn rửa sạch ghẹ rồi đem luộc, cắt chân, bóc mai, lọc lấy phần thịt và trứng (nếu có). Với thịt ghẹ, bạn ướp với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 25 – 30 phút;
  • Sơ chế nguyên liệu khác: với hành lá, bạn cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Với hành khô, bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Rau răm và rau mùi đều cần nhặt lấy phần rau non, rửa sạch, để ráo;
  • Làm sợi bánh canh: bạn cho bột gạo và bột năng vào tô, trộn đều rồi thêm vào 200ml nước lọc. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đổ bột đã pha nước vào, vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột tương đối sánh lại, khuấy nặng tay thì tắt bếp. Lúc này, bạn tiếp tục khuấy cho tới khi bột quện thành 1 khối đặc nửa sống nửa chín thì ngừng lại. Tiếp theo, bạn cho bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi. Cùng lúc, bạn cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi dùng tay bóp nhẹ túi bắt bông kem để tạo sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi, luộc tới khi sợi bánh nổi lên thì vớt ra;
  • Nấu bánh canh ghẹ: bạn cho hạt điều màu vào chảo dầu ăn đã đun nóng, đảo đều tới khi hạt điều ra màu đỏ thì vớt bỏ phần hạt. Tiếp theo, bạn phi thơm hành khô rồi cho thịt ghẹ vào xào cùng, thêm nước và sả, đun sôi nhẹ rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, bạn thêm vào nồi nước dùng 200ml nước cốt dừa và một ít bột năng, vừa đun vừa khuấy tới khi nước dùng sánh lại thì tắt bếp;
  • Trình bày: bạn nhúng sợi bánh canh vào nước dùng cho ngấm vị rồi múc ra tô, thêm vào hành lá, rau mùi ta, cho thịt ghẹ lên trên, chan nước dùng vào là được. Người dùng nên thưởng thức bánh canh ghẹ cùng với muối ớt chanh và rau sống.

bánh canh

2.4. Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là món ăn yêu thích của nhiều du khách khi đi du lịch Nha Trang. Nếu chưa biết cách làm bánh canh Nha Trang tại nhà, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây:

2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị + chế biến: 1 tiếng
  • Mức độ chế biến: trung bình

Nguyên liệu: 500g bánh canh bột gạo, 500g cá thu, 500g cá ngừ, 2 quả trứng gà, 500ml nước lọc, 3 nhánh hành lá, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 quả ớt tươi, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, rau ăn kèm (bắp chuối, rau muống, rau mùi ta, xà lách, giá đỗ).

bánh canh

2.4.2. Cách chế biến

  • Ướp cá: bạn rửa sạch một nửa cá tươi, thái lát, xay nhuyễn rồi trộn đều với gia vị gồm 2 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu ăn, ướp trong khoảng 2 – 3 phút;
  • Nấu nước dùng: bạn chuẩn bị 1 nồi nước vừa ăn, đun sôi, thả một nửa cá vào hầm cho ngọt nước. Sau khi hầm khoảng 20 – 30 phút thì bạn nêm gia vị gồm nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng;
  • Hấp chả cá: bạn nặn cá xay nhuyễn thành các miếng chả cá hình chữ nhật vừa ăn, trải lên bề mặt chõ, hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút, đảm bảo chả cá vừa chín tới;
  • Chiên chả cá: bạn đánh đều lòng đỏ trứng gà, nhúng chả cá đã hấp chín vào lòng đỏ trứng rồi vớt ra đem chiên ngập dầu tới khi chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo. Tiếp tục xào chả cá với hành và chút nước mắm, tỏi, đường;
  • Trình bày: bạn trụng sợi bánh canh qua nước sôi rồi thả ngay vào nước đá để sợi bánh không bị dính với nhau. Sau đó, bạn cho bánh canh vào tô, xếp chả cá và thịt cá đã hầm lên trên, chan nước dùng, thêm hành lá, hạt tiêu rồi thưởng thức món ăn này cùng các loại rau ăn kèm.

bánh canh

2.5. Bánh canh giò heo

Các quán bánh canh Sài Gòn, bánh canh Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đều có món bánh canh giò heo thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh dai, kết hợp với phần chân giò hầm mềm, nước dùng ngọt và thơm thực sự đã “bỏ bùa mê” biết bao thực khách. Cùng thử sức nấu món ăn này tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị + chế biến: 1 tiếng
  • Mức độ chế biến: trung bình

Nguyên liệu: 500g xương ống heo, 1 cái giò heo, 500g bánh canh bột lọc (hoặc bột gạo), 3 củ cà rốt, rau sống (xà lách, giá, húng quế), tiêu xay, hành lá, hành tím, ớt tươi, gia vị (bột nêm, muối, đường, bột ngọt).

bánh canh

2.5.2. Cách chế biến

  • Sơ chế nguyên liệu: bạn rửa sạch cà rốt, tỉa hoa; xắt nhỏ hành lá; rửa sạch rau thơm rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Với ớt, bạn đem xắt lát. Với hành tím, bạn bóc vỏ và nướng 2 củ. Còn với xương ống, bạn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại. Với giò heo, bạn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi và rửa lại;
  • Nấu nước dùng: bạn đun sôi 1 lít nước lọc, thả xương ống vào, thêm vào 2 củ hành tím đã nướng, đun sôi 20 phút. Tiếp theo, bạn thả giò heo vào. Khi giò heo sắp chín thì thả cà rốt vào, đun tiếp. Khi các nguyên liệu đã chín thì thêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi thả hành lá xắt nhỏ vào, tắt bếp;
  • Cách làm bánh canh bột lọc: bạn đun sôi 1 nồi nước 500ml, thả bánh canh vào, đợi khi các sợi bánh nổi lên thì vớt ra rổ, để ráo;
  • Trình bày: bạn cho bánh canh đã trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp thêm rau thơm, hành lá rồi chan nước dùng vào và thưởng thức.
Rất hay:  Bật Mí Top 22 món bò né đãi tiệc [Ngon Nhất Quả Đất]

bánh canh

Giò heo và bột gạo là 2 nguyên liệu cơ bản của món bánh canh Trảng Bàng nổi tiếng Tây Ninh. Đặc biệt, Tây Ninh còn là quê hương của nhiều món ngon khác như ốc núi Tây Ninh, bánh tráng Tây Ninh,… Hãy sắp xếp thời gian để đidu lịch Tây Ninh và khám phá nền ẩm thực đặc sắc của nơi đây bạn nhé.

Nếu chưa biết nên lưu trú tại đâu khi ghé thăm Tây Ninh, du khách hãy lựa chọn khách sạn 5 sao Melia Vinpearl Tay Ninh. Khách sạn cao 21 tầng, có 127 phòng được thiết kế theo lối kiến trúc hoàng gia sang trọng, đẳng cấp. Đây cũng là khách sạn cao nhất thành phố, có view bao quát đầy ấn tượng.

bánh canh

Điểm hút khách của Vinpearl Hotel Tây Ninh là nhà hàng 986 Bar & Bistro sang trọng với thực đơn gồm các mónđặc sản Tây Ninh hấp dẫn. Đi kèm với đó là hệ thống tiện ích vượt trội gồm bể bơi bốn mùa, bar, phòng gym, spa,… để du khách thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
  • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
  • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

bánh canh

>>> Đăng ký hội viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh canh tuy chỉ được chế biến từ những nguyên liệu bình dị, mộc mạc nhưng lại có hương vị không hề thua kém những món sơn hào hải vị khác. Hãy thuộc nằm lòng 5 công thức kể trên để sẵn sàng trổ tài vào bếp và mang đến những tô bánh canh trọn vị cho gia đình bạn nhé!

Top 20 cách nấu viết bởi Cosy

Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 4.76 (213 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, để có được một nồi cháo ngon đúng điệu theo cách truyền thống, bạn phải đứng canh nồi và khuấy cháo liên tục. Cách nấu cháo này vừa tốn thời gian …

Cách Nấu Cơm Tay Cầm Lạp Vị Kiểu Hong Kong Nhanh Chóng

Cách Nấu Cơm Tay Cầm Lạp Vị Kiểu Hong Kong Nhanh Chóng
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.41 (403 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Cơm Tay Cầm Lạp Vị Kiểu Hong Kong Nhanh Chóng … Cơm lạp vị tay cầm là một trong những món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa. Món ăn này …
  • Nội Dung: Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, cơm lạp vị tay cầm lần đầu tiên xuất hiện ở phố cảng Hong Kong. Sự kết hợp của các nguyên liệu lạp xưởng, lạp thịt, thịt xông khói cùng cơm nóng tạo nên hương vị đặc trưng cuốn hút thực khách. Chuẩn bị đầy đủ nguyên …

5 cách nấu cơm với hạt sen tươi thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.31 (422 vote)
  • Tóm tắt: Hạt sen tươi là nguyên liệu phổ biến dùng để chế biến món ăn. Cùng Sen Đại Việt tìm hiểu cách nấu cơm với hạt sen tươi siêu ngon, siêu dễ nhé.
  • Nội Dung: Bạn đã từng xuýt xoa khi thấy một dĩa cơm hạt sen được gói ngăn ngắn trong lá sen chưa, hay vẫn luôn thèm khát món cơm chiên hạt sen đã từng ăn ở một nhà hàng đâu đó. Đừng chờ đợi nữa, mà hãy học ngay 5+ cách nấu cơm với hạt sen tươi thơm ngon hấp …

Cách nấu xôi gấc ngon

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 4.13 (598 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có mâm cỗ hoàn hảo ngày giỗ, Tết hoặc đơn giản là khi muốn chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu canh cua ngon ngọt chuẩn vị

  • Tác giả: thaythuocvietnam.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 3.91 (486 vote)
  • Tóm tắt: Không phải ai cũng biết cách nấu canh cua ngon. Đơn giản như cách chọn cua đồng sao cho chuẩn sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.
  • Nội Dung: Cua đồng có màu xám đục, mai cua màu sáng, cứng và trơn. Loại cua đồng ăn được có hai càng và tám chân. Tuy nhiên có loại cua chỉ có sáu hoặc bốn chân, mắt đỏ, bụng dưới có lông. Phải cảnh giác với loại này, không được mang về chế biến do có thể ngộ …

Cách nấu gạo lứt không bị khô với mẹo hay đơn giản

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.64 (528 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu cơm gạo lứt không bị khô, cơm chín dẻo thơm tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng với các loại nồi khác …

4 Cách nấu cơm đơn giản, cơm dẻo ngon, không khô nhão, cháy xén

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 3.58 (386 vote)
  • Tóm tắt: Gạo trắng, hạt dài:
    Gạo trắng, hạt ngắn:
    Gạo trắng, hạt vừa:
    Gạo đồ:

Hướng dẫn 6 cách nấu cơm nát cho bé nhanh gọn, giữ trọn dưỡng chất

Hướng dẫn 6 cách nấu cơm nát cho bé nhanh gọn, giữ trọn dưỡng chất
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.12 (532 vote)
  • Tóm tắt: Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn tập nhai, mẹ nên học 6 cách nấu cơm nát cho bé sau đây để cơm vừa dễ ăn, dễ nấu, vừa giữ trọn dưỡng chất …

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.97 (128 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu thập cẩm hải sản ăn kèm với rau gì? Một số lưu ý để có món lẩu thập cẩm ngon. Cách nấu lẩu thập cẩm chắc chắn sẽ là công thức mà nhiều …
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản ngon đó là nấu nước lẩu ngon vì nước lẩu là linh hồn của món lẩu. Bắt nồi lên bếp rồi Quý Khách cho vào nồi một ít dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn phi cho thơm. Cho tiếp cà chua, thơm và nấm rơm đã chuẩn bị …

Cách nấu nui cho bé siêu dễ và đầy đủ dinh dưỡng

Cách nấu nui cho bé siêu dễ và đầy đủ dinh dưỡng
  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.81 (199 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây là hướng dẫn cách nấu nui cho bé. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp mẹ đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé. Chúc mẹ thành công.
  • Nội Dung: Ngoài ra, nui được làm chủ yếu từ bột gạo, bột mì, trứng và một số gia vị khác. Vì vậy, nếu trước đó bé chưa ăn dặm với các món ăn từ trứng thì khi cho bé tập ăn nui mẹ cũng nên hết sức lưu ý. Song song đó, mẹ cần quan sát những dấu hiệu cho thấy bé …

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Cơm Niêu Chuẩn Ngon Tròn Vị

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Cơm Niêu Chuẩn Ngon Tròn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.7 (197 vote)
  • Tóm tắt: Cơm niêu là món cơm nổi tiếng của Việt Nam bởi sự đặc biệt trong cách lựa chọn nguyên liệu và phương pháp nấu. Một chiếc niêu đất đúng điệu.
  • Nội Dung: Niêu đất khi mua về, bạn cần phải xử lý để niêu sạch, có thể sử dụng được lâu mà không sợ bị vỡ. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chuẩn bị 1 ít mỡ heo, cắt nhỏ và cho vào niêu chấy với lửa vừa. Dùng đũa phết mỡ đều lòng niêu trong quá trình chấy …

Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt, Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.64 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt, Thơm Ngon, Đơn Giản. Lẩu gà chanh ớt đậm đà, cay nồng luôn là món ăn hấp dẫn trong những dịp lễ tết, đặc biệt là vào thời tiết giá …

CÔNG THỨC NẤU ĂN NGON ĐƠN GIẢN HƯỚNG DẪN NẤU MÓN ĂN DỄ LÀM TẠI NHÀ

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.46 (50 vote)
  • Tóm tắt: HƯỚNG DẪN NẤU MÓN ĂN DỄ LÀM TẠI NHÀ. họa tiết cet. Với rất nhiều món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới do các Đầu bếp, Bếp trưởng chuyên nghiệp mang …

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp từ A đến Z

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp từ A đến Z
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.39 (191 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cho bạn cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp cực đơn giản. Đảm bảo ai cũng có thể tự mình sử dụng mang đến những suất cơm thơm ngon …
  • Nội Dung: Sử dụng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm là cách dùng phổ biến nhất mà các nhà hàng thường thực hiện để đảm bảo lượng cơm phục vụ cho hàng trăm khách mỗi ngày. Dù đã được đưa vào sử dụng trong các căn bếp tập thể, khách sạn, nhà hàng đã lâu. Thế nhưng …

Tổng hợp 5 cách nấu chè củ năng giòn sần sật, ngọt thanh, mát lạnh

 Tổng hợp 5 cách nấu chè củ năng giòn sần sật, ngọt thanh, mát lạnh
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.36 (93 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 5 cách nấu chè củ năng giòn sần sật, ngọt thanh, mát lạnh, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè. Cùng theo dõi cách thực hiện món chè hấp dẫn này ngay sau …

Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas: Ngon, Thơm, Tiện lợi

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.13 (142 vote)
  • Tóm tắt: Biết cách nấu cơm bằng bếp gas tại nhà giúp phòng hờ sự cố mất điện. ⭐Chỉ với 5 bước cùng một số mẹo hay là đã có nồi cơm dẻo thơm, …

Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: paoquan.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.12 (99 vote)
  • Tóm tắt: – Bún tươi hoặc mì tôm để ăn kèm. Cách nấu lẩu thập cẩm tại nhà. Bạn có thể tự tay cho ra đời một nồi lẩu thập cẩm ngon miệng bằng 5 bước …

Hướng dẫn cách nấu cơm ngon, dẻo bằng nồi lẩu mini đa năng

  • Tác giả: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.01 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Tiếp tục nấu ở nhiệt độ nhỏ, đến khi cơm nở, ráo nước thì chuyển về chế độ giữ ấm. cach nau com ngon bang noi lau mini. Dùng vá hoặc đũa xới để cơm chín …
  • Nội Dung: Có thể vừa nấu nước lẩu, vừa dùng để chiên, nướng thịt, cá, tôm ngay bên cạnh. Cho nhiệt độ nấu tối đa là 200 độ C. Vỏ ngoài được làm từ chất liệu nhựa PP dễ lau chùi sau khi nấu, lòng nồi là hợp kim nhôm chống dính. Tiết kiệm không gian, mang đến …

Cách nấu nước đường ăn chè ngon chuẩn tại nhà

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 1.82 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước đường ăn chè ngon cực dễ làm tại nhà, cho chè khúc bạch, chè trôi nước với độ ngọt vừa phải, màu sắc đẹp mắt.