Bánh canh Trảng bàng
Trảng Bàng (Tây Ninh) là một trong những địa phương có nhiều làng nghề, phố nghề thủ công truyền thống. Nổi tiếng nhất vẫn là bánh canh Trảng Bàng với nhiều lò bánh thủ công gắn liền với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Trên tuyến TP. Hồ Chí Minh – Tây Ninh, bánh canh Trảng Bàng đã trở thành một sản phẩm du lịch, một điểm dừng chân thân thuộc đối với khách du lịch.
Bánh canh Trảng Bàng trở nên nổi tiếng nhờ tên gọi dễ nhớ bởi nó gắn liền với tên hành chính địa phương. Chính nhờ sự cạnh tranh gay gắt giữa các lò bánh ở địa phương nên những huyền thoại về bánh canh Trảng Bàng không những không bị mai một mà ngày càng ngon hơn và hấp dẫn hơn, quen thuộc hơn. Mỗi lò đều cố gắng thu hút du khách bằng bí quyết riêng của mình trong từng con bánh, từng loại gia vị và cách pha chế gia truyền của mỗi lò. Để có bánh canh Trảng Bàng phải qua công đoạn làm bánh canh rất công phu. Đầu tiên bánh canh phải được làm bằng một loại gạo quý, đắt tiền như Nàng Thơm (Chợ Đào). Gạo phải được ngâm thật kỹ qua một đêm để hạt gạo đạt đủ độ mềm cần thiết. Sau khi ngâm, gạo được đem xay nhuyễn để lấy tinh bột. Công đoạn cuối cùng là tinh bột được đem hấp chín trước khi ép thành những con bánh canh trắng muốt. Điều đặc biệt dễ nhận thấy ở làng nghề Trảng Bàng này là các lò làm bánh hoạt động rất nhịp nhàng, ăn khớp với các tiệm ăn. Bột bánh canh được giao tới tiệm ăn rất đúng giờ, đúng buổi không quá sớm và cũng không quá trễ, tránh trường hợp con bánh bị chua, mất đi hương vị độc đáo.
Mỗi tô bánh canh khi được bày lên bàn cho thực khách phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn mỹ thuật. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt, tiêu, sau khi đã dùng qua, ắt hẳn khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt, vị thơm, dai nhưng mềm của bánh cộng với vị chua của nước mắm.
Phố nghề, làng nghề truyền thống bánh canh Trảng Bàng đang là những thông tin cho du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, sự khác nhau của hương vị 3 miền đất nước Bắc Trung Nam. Bánh canh Trảng Bàng đã trở thành một điểm dừng chân quen thuộc của xe du lịch trên quốc lộ 22.
Vú nàng Dốc Lết, gỏi ốc Bình Châu, chem chép Bình Đại, nem Thủ Đức, bánh canh Trảng Bàng không chỉ là những món ăn thông thường mà còn là những sản phẩm du lịch có giá trị và mang đậm sắc thái văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Top 16 cách nấu bánh canh trảng bàng viết bởi Cosy
Top 10 quán đặc sản bánh canh Trảng Bàng ngon ở Tây Ninh
- Tác giả: top10tayninh.com
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 4.78 (325 vote)
- Tóm tắt: Và thịt được dùng để nấu nước lèo phải là thịt heo tơ. Chính vì vậy, nước lèo có vị ngọt thanh đặc trưng, trong vắt và chuẩn vị. Thông tin liên …
- Nội Dung: Địa chỉ quán bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh hấp dẫn tiếp theo mà các bạn không nên bỏ lỡ, đó chính là quán bánh canh Sáu Liên. Bánh canh của Sáu Liên có sợi trắng, to tròn, giòn dai. Nước dùng đậm đà ăn kèm cùng giò heo da giòn sần sật và miếng huyết …
Bánh canh Trảng Bàng – Món đặc sản nổi tiếng hấp dẫn ai cũng nên thử
- Tác giả: jgwaste.com
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 4.59 (382 vote)
- Tóm tắt: Với hương vị riêng đặc trưng cùng cách nấu đặc biệt, món bánh canh này không chỉ là nét đẹp truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người dân Tây …
- Nội Dung: Đò vừa qua con sông Vàm Cỏ Đông lặng lờ là đến. Tôi về xóm đạo Tha La, nơi cậu tôi gắn bó hầu như cả cuộc đời mình chốn bình lặng này. Gặp lại nhau bao vui mừng, cậu quyết tự tay nấu món ăn nức tiếng xứ sở của mình. Cũng là món tôi vô cùng yêu: Bánh …
Công thức nấu bánh canh Trảng Bàng chuẩn Tây Ninh
- Tác giả: monanngon.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 4.22 (265 vote)
- Tóm tắt: Các bước nấu bánh canh Trảng Bàng. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. – Thịt giò heo, xương ống: + Thịt giò heo rửa sạch và cuộn tròn và …
- Nội Dung: + Cho nồi nước lên bếp đun sôi sau đó thêm 125ml giấm, 4 muỗng canh muối. Cho thịt heo vào trần trong khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch. Phần sơ chế này có tác dụng khử sạch mùi hôi cho thịt và xương ống. Từ đó khi ninh xương làm nước dùng sẽ thơm …
Cách nấu nước lèo bánh canh chuẩn vị Trảng Bàng – Tây Ninh
- Tác giả: banhcanhcaloconu.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 4.18 (209 vote)
- Tóm tắt: Món bánh canh Trảng Bàng quan trọng nhất là nước lèo. Để mua bột bánh canh thì đơn giản, chớ cách nấu nước lèo bánh canh ngon thì không hề đơn giản chút nào …
Bánh canh Trảng Bàng – Đặc sản Tây Ninh ngon bổ rẻ
- Tác giả: dacsanthonque.com
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 3.8 (372 vote)
- Tóm tắt: Món bánh canh của nơi đây có cách chế biến khác hơn nhiều. Bước 1: Nấu nước dùng: Cho xương heo, gà vào nồi nước đun sôi lửa to, bạn nhớ cho thêm chút muối vào …
Những món bánh canh nổi tiếng nhất định nên thử một lần
- Tác giả: dulich.laodong.vn
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 3.72 (538 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh Trảng Bảng chính hiệu không thể thiếu đĩa rau sống và chén nước mắm ớt ăn kèm. Chấm miếng móng giò luộc giòn vào nước mắm cay cay, …
&039Truyền thuyết&039 bánh canh Trảng Bàng
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 3.4 (411 vote)
- Tóm tắt: Thứ nhất, bột bánh banh phải là bột gạo, gạo từ Trảng Bàng thì càng tốt, nếu không thì tệ lắm cũng phải gạo nàng Thơm. Cách nấu nước dùng, ngoài …
Bí quyết khiến bánh canh Trảng Bàng có sức hút đặc biệt
- Tác giả: phunumoi.net.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 3.23 (479 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh Trảng Bàng, bánh canh, ẩm thực Tây Ninh, món ngon. … thương người, bà truyền lại bí quyết nấu bánh canh cho những người khác, …
- Nội Dung: Sợi bánh canh Trảng Bàng được làm từ gạo, ngâm kỹ qua đêm để đạt độ mềm cần thiết rồi đem đi xay nhuyễn, nấu chín và đổ vào khuôn khi còn nóng, sau khi ra khỏi khuôn thì ngay lập tức được đưa vào nước lạnh rửa sạch cặn và bột. Sợi bánh đặt chuẩn …
Tổng hợp cách nấu bánh canh giò heo chuẩn vị hàng quán 03 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 3.19 (383 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý vớt bọt trong nồi nước dùng để nước dùng được trong, ngon mắt hơn bạn nha. Cách nấu món bánh canh Trảng Bàng. Sau 30 phút, bạn lần lượt …
- Nội Dung: Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh canh vào bát, chan nước dùng, rắc thêm ít hành lá, ngò thái nhỏ lên trên. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm một ít lát ớt thái nhỏ trên bát bánh canh. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức bánh canh giò heo nóng hổi …
Bánh Canh Trảng Bàng – Món ngon phải thử khi đi du lịch Tây Ninh
- Tác giả: sacotravel.com
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.83 (50 vote)
- Tóm tắt: Ngoài sợi bánh ra, nguyên liệu để nấu một tô bánh canh còn có các nguyên liệu như giò heo, thịt nạt, khô mực, các loại hành củ và gia vị đi kèm.
- Nội Dung: Bánh canh Trảng Bàng không chỉ đơn giản là một món ăn, mà nó còn là cái tình người dân Tây Ninh đặt hết vào đó. Với một vùng đất nắng gió như thế này mà được thưởng thức một tô bánh canh thơm ngon nức lòng thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào. …
Bánh canh Trảng Bàng – Đặc sản Tây Ninh trứ danh nên thử
- Tác giả: amthucmiennam.com
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 2.87 (68 vote)
- Tóm tắt: Nếu như bạn thực hiện việc chế biến món bánh canh Trảng Bàng này thì bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục vấn đề dư thừa khi thêm rau cùng ăn giảm độ thịt lại.
- Nội Dung: Bánh canh Trảng Bàng đã tạo dựng được thương hiệu ẩm thực Tây Ninh. Tuy hiện nay có rất nhiều hàng quán bán món ăn này, thế nhưng chỉ khi đến Tây Ninh bạn mới có thể thưởng thức món ăn ngon mang đậm hương vị Việt chuẩn. Bởi vì đây chính là nguồn gốc …
Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.6 (98 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế phần thịt và xương heo · Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác · Bước 3: Nấu nước dùng bánh canh Trảng Bàng · Bước 4: Hoàn thiện …
- Nội Dung: Sau khi sơ chế xong, bạn cho giò heo vào nồi cùng 4 lít nước lọc và 40gram gừng tươi, đun sôi ở mức lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa hầm liu riu cho tới khi móng giò mềm thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. Sau khi giò heo nguội thì bạn lại cho giò heo ngâm nước …
Bánh Canh Trảng Bàng – Bánh Canh Cô Ba | Hệ thống địa chỉ tin cậy
- Tác giả: danhbaonline.vn
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 2.61 (138 vote)
- Tóm tắt: banh canh trang bang Từ cách luộc thịt heo thế nào để thịt mềm mà không bị rục, cách pha nước lèo, cho đến cách sáo nước lèo ít dùng bột ngọt nhưng vẫn có hương …
Công thức nấu bánh canh Trảng Bàng
- Tác giả: hoidap.loship.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 2.57 (155 vote)
- Tóm tắt: Lúc này, bạn cho giò heo vào trong nồi nước dùng, hầm cho đến khi chín mềm để tăng thêm vị ngọt tự nhiên. Đây là cách nấu bánh canh Trảng Bàng …
- Nội Dung: Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là …
Cách nấu bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 2.29 (169 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bánh canh Trảng Bàng; nau an ngon; dễ làm; hàng Theo Đông Y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng …
- Nội Dung: Bánh canh sau khi mua về chần qua nước sôi cho sạch rồi để cho ráo nước và cho vào tô. Sau đó chần qua bánh canh với nước dùng 3 lần để sợi bánh canh được ngon hơn. Tiếp đó, lần lượt cho chân giò heo, thịt đã thái mỏng và múc nước dùng vào tô, thêm …
Đặc Sản BÁNH CANH TRẢNG BÀNG Ăn 1 Lần Nhớ Cả Đời
- Tác giả: banhtrangnhubinh.com
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 2.27 (67 vote)
- Tóm tắt: Note Ngay Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Siêu Ngon. Hấp dẫn với hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh kết hợp với thịt giò heo dai ngon, …
- Nội Dung: Nước dùng tự nhiên, đậm đà nhưng vị hơi nhạt, thích hợp với những thực khách không ăn mặn được. Còn với những thực khách thấy lạt, có thể thêm chút mắm, vừa khẩu vị lại thêm hấp dẫn. Ngoài món bánh canh Trảng Bàng, quán Năm Dung còn bán một số đặc …