Rất Hay Top 18 cách nấu bún bò sốt vang [Hay Nhất]

Nếu là người đam mê và có niềm yêu thích đặc biệt với phở chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì món phở bò sốt vang. Món ăn rất được lòng thực khách bởi hương vị có chút châu Âu nhưng vẫn giữ nguyên được nét truyền thống của người Việt. Vậy cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc như thế nào? Tham khảo ngay công thức chi tiết và hoàn chỉnh trong bài viết này.

1. Phở bò sốt vang – Món ngon đặc trưng của người miền Bắc

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng không chỉ trong nước mà nó còn được báo chí thế giới ngợi ca. Mỗi vùng miền mang một đặc trưng riêng và có những món ăn bất hủ. Chẳng hạn như ở khu vực miền Bắc – phở bò sốt vang là món ăn xuất sắc mà chắc chắn ai cũng đã từng thử qua một lần.

phở bò sốt vang hà nội

Thông thường phở mềm sẽ ăn cùng thịt bò gân, nạm, gầu hay đuôi thì đã rất ngon rồi. Nhưng ai mà nghĩ được khi phở ăn cùng sốt vang – món ăn được tẩm ướp đậm đà và ninh mềm lại hợp đến thế. Miếng thịt thơm ngậy vị ngũ vị hương, hoa hồi, bột quế, khi ăn như tan ra ngay trong miệng, làm xuyến xao tâm hồn những con người đam mê ẩm thực.

Món này được bán quanh năm, nhưng có lẽ để thưởng thức trọn vị nhất phải là vào mùa đông. Khi mà tiết trời lành lạnh, ăn bát phở nóng hổi, thịt mềm đậm đà thì còn gì mà phải nghĩ.

2. Cách nấu phở bò sốt vang miền bắc chi tiết nhất

Với các bà nội trợ thì việc tự nấu phở bò sốt vang có lẽ là việc dễ như trở bàn tay. Tuy nhiên, với những ai chưa nấu bao giờ và muốn thử sức thì có lẽ còn đang bỡ ngỡ. Đừng lo lắng, Quang Huy sẽ chia sẻ cho bạn một cách nấu cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay khi lần đầu vào bếp. Cùng theo dõi nhé!

2.1 Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Việc chọn nguyên liệu chiếm đến 60% chất lượng món sốt vang, bởi nếu thiếu bất kì nguyên liệu nào cũng đều làm món ăn không chọn vị. Vì thế, bạn nên cẩn thận ,tỉ mỉ từ bước này và chọn những thực phẩm, tươi ngon nhất nhé.

nguyên liệu phở sốt vang

  • Thịt bò: 1kg
  • Phở: 1kg
  • Gừng, tỏi, hành khô: 200g
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Ngũ vị hương: 1 gói 5g
  • Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
  • Gia vị : dầu hào, bột canh, nước mắm, mì chính
  • Rau thơm: xà lách, hành lá, mùi…

Mẹo hay:

  • Bạn có thể chọn mua thịt vai, mông, bắp đều được. Tuy nhiên, do món ăn có thời gian ninh khá lâu nên nếu mua các phần thịt nhiều gân khi nấu thịt sẽ mềm, ăn giòn giòn, không bị khô.
  • Gia vị thuốc bắc bạn có thể mua tại cửa hàng tạp hóa, chợ hay nhà thuốc đông y.
  • Vì là nấu thịt ăn cùng phở do đó bạn đừng cho cà chua, khoai tây hay các loại củ như khi nấu sốt vang ăn với cơm. Hãy nấu thịt bò riêng để nó được nguyên vị khi chan vào bát phở.

2.2 Các bước thực hiện

Theo nhiều công thức chia sẻ về cách nấu phở trên mạng, bạn thấy có những người nấu đơn giản chỉ có 3 bước,có người lại nấu đến tận 7, 8 bước mới hoàn thành. Vậy đâu là công thức chuẩn nhất, hãy để Quang Huy chỉ cho bạn.

Bước 1: Sơ chế thịt và rau củ

sơ chế thịt và rau củ

  • Thịt: Rửa thịt bò với muối và gừng để khử mùi, sau đó trần sơ với nước nóng (cho một thìa rượu trắng vào nồi khơi dậy vị đậm đà cho thịt). Tiếp đến bạn để thịt lên thớt và thái thành những miếng vuông cho vào bát và chờ ướp gia vị.
  • Tỏi, gừng, hành: cạo sạch vỏ, nhặt bỏ lá úa và thái nhỏ hành, dập nhỏ gừng và tỏi

Bước 2: Ướp thịt

  • Bạn ướp 1kg theo công thức: 2 thìa dầu hào, 5g ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột nghệ, gừng dập. Trộn đều tất cả hỗn hợp và để ngấm trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Việc xào thịt có thể thực hiện ngay trong nồi bạn dùng hầm bò hoặc trên một chiếc chảo khác, miễn sao bạn thấy tiện nhất là được.
  • Cho dầu ăn sôi đều, bạn đổ hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào và xào khoảng 2″ để gia vị ngấm đều. Không cần xào chín vì thịt sẽ được nấu thêm ở bước tiếp theo.

Bước 4: Hầm thịt

xào thịt sốt vang

  • Khi thịt đã xào đạt yêu cầu, bạn cho nước ngập thịt và đậy kín vung nồi. Thời gian cần đủ cho món thịt mềm từ 1 đến 2 giờ, nó còn phụ thuộc vào loại nồi mà bạn sử dụng.
  • Bạn có thể thêm nước vào để đủ dùng khi chan cùng bún phở, nhớ nêm thêm gia vị để món ăn không bị nhạt nhé
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh bao chay [Ngon Nhất]

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Nếu là bánh phở mới mua và còn nóng thì bạn có thể ăn ngay mà không cần trụng. Còn nếu bánh bạn mua từ sáng nhưng đến tối mới dùng thì hãy trần qua để phở tơi và không có mùi chua.

Bạn cho phở ra các bát, múc thịt bò sốt vang lên trên, chan nước và ăn kèm các loại rau ăn phở theo sở thích. Thêm chanh, ớt, tỏi khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

3. 6 địa điểm ăn phở bò sốt vang ngon ” quên lối về” ở Hà Nội

Ở Hà Nôi, để liệt kê ra các quán phở bò sốt vang ngon nhất là điều tưởng chừng không đơn giản. Mỗi người sẽ có một nhìn nhận, đánh giá và vị giác khác nhau. Quang Huy xin tổng hợp và gợi ý cho bạn 10 địa chỉ dưới đây, từ quán bình dân vỉa hè đến cả nhưng tên tuổi lớn. Hy vọng bạn tìm được quán ăn tủ cho mình.

3.1 Phở Lý Béo

  • Địa chỉ: 4 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mức giá từ: 20.000 – 50.000 vnđ/bát
  • Giờ bán hàng: 18:00 – 23:30

phở bò sốt vang Lý béo

Trên phố cổ, nằm ở đoạn giao giữa hàng nón và và hàng Hòm bạn sẽ bắt gặp quán phở Lý Béo, một cái tên mà bất kỳ người sành ăn Hà Nội nào cũng biết đến. Phở ở đây có đến 5, 7 loại khác nhau, nhưng phở bò sốt vang vẫn cứ là đỉnh nhất. Nước phở đậm đà có vị ngọt tự nhiên cùng miếng thịt thái to ăn cực đã miệng.

  • Địa chỉ: 48 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mức giá : 35.000 vnđ/bát
  • Giờ bán hàng: 18:00 – 5:00

phở bò sốt vang phở Thật

Nghe đến phở Thật người ta sẽ nhớ đến một quán ăn nhìn thì bình dân mà chất lượng lại không hề tầm thường. Một bát phở to đựng trong tô sứ mà giá cũng chỉ 35.000 đồng, chỉ cần một bát vậy thôi bạn đã đủ no nên cả buổi. Nước dùng nấu theo công thức gia truyền có mùi vị rất riêng, uống một ngụm mà hương thơm vẫn lan đầy trong miệng, bảo sao quán có thể tồn tại lâu năm như thế.

3.2. Phở Gánh Hàng Chiếu

  • Địa chỉ: 4 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mức giá: 40.000 vnđ – 50.000 vnđ/bát
  • Giờ bán hàng: 3:00 PM – 6:00 AM

Phở gánh hàng chiếu

Phở gánh, cái tên quan thuộc của hội những người ăn đêm Hà Nội. Cửa hàng bán vào sáng tinh mơ, khi nhiều người vẫn còn đang say giấc, không có quán cụ thể mà đây chỉ là một gánh phở bán rong cùng vài ba bộ bàn ghế. Thế nhưng, nó lại được rất nhiều ngươi yêu thích, có hôm bán chưa đến giờ nghỉ đã hết hàng.

3.3 Phở Hằng

  • Địa chỉ: 58 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
  • Mức giá : 20.000 vnđ – 40.000 vnđ/bát
  • Giờ bán hàng: 16:00 – 00:00

phở sốt vang Hằng

Nếu đi qua Yên Phụ, quán ăn nào đông nhất, tấp nập nhất thì đó chắc chắn là phở Hằng. Phở mang đậm hương vị truyền thống, phần bánh không mềm quá mà hơi dai dẻo rất đặc biệt. Thịt bò cắt không quá to nhưng đậm đà rõ mùi bột nghệ thơm nức mũi.

3.4 Phở Huấn

  • Địa chỉ: 57 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mức giá: 30.000 vnđ/bát
  • Giờ bán hàng: 6:00 đến 23:00

phở sốt vang Huấn

Phở Huấn Trần Hưng Đạo và Hàm Long là một các bạn nhé. Quán đã chuyển địa chỉ nhưng mọi thứ vẫn được giữ nguyên từ hương vị đến giá bán. Cùng với phở sốt vang, Cửa hàng còn có các loại phở bò kho, phở trộn ăn cũng ngon không hề kém cạnh. Thời gian mở của cả ngày nên bạn có thể tiện qua bất cứ khi nào rảnh nhé.

3.5 Phở Thúy Thái

  • Địa chỉ: 34 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mức giá: 35.000 vnđ – 50.000 vnđ/bát
  • Giờ bán hàng: 18:00 – 23:00

phở thúy thái

Tọa lạc ở trung tâm thành phố, ngay trên quận Hoàn Kiếm mà giá cho một bát phở sốt vang Thúy Thái chỉ từ 35.000 vnđ, một mức giá không thể rẻ hơn. Nằm nép trên con phố nhộn nhịp quán mang một nét gì đó rất cổ kính, hoài niệm mà khách hàng ghé qua đều cảm thấy sao xuyến. Thay vì có độ sền sệt thì nước dùng của quán loãng hơn nhưng không hề bị nhạt nhòa, vẫn cưc kỳ hấp dẫn.

3.6 Phở bò Đường Tàu

  • Địa chỉ: 3 Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mức giá: 30.000 – 50.000 vnđ/ bát
  • Giờ bán hàng: 18:00 – 4:00

phở sốt vang đường tàu

Mang một phong cách đường phố, giống các quán ăn nhanh ở tàu quán đã tạo được nét riêng rất mới lạ. Phở ở đây sợi mỏng, mềm nhưng không hề bị nhũn, chỉ cần ngửi thôi mà mùi thơm đã ngào ngạt ấm nức lòng.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ gỏi gà hành tây rau răm [Ngon Nức Mũi]

Với các thông tin chia sẻ trên đây, Quang Huy hy vọng bạn đã biết cách nấu phở bò sốt vang miền bắc chuẩn vị nhất. Nếu có cơ hội hãy ghé qua các địa chỉ trên để thưởng thức nhé, chắc chắn bạn sẽ không hối hận.

Top 18 cách nấu bún bò sốt vang viết bởi Cosy

Top 15 Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.88 (783 vote)
  • Tóm tắt: 18 thg 3, 2016 · Link bài gốc Click để copy! http://www.khoevadep.com.vn/cach-nau-bun-bo-sot-vang-cuc-ngon-don-gian .

Công thức nấu bún bò sốt vang thơm ngon đậm đà cả nhà ai cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: giadinhmoi.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.65 (530 vote)
  • Tóm tắt: Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với món bún bò sốt vang nóng hổi, hương vị thơm mềm đặc trưng của thịt bò kết hợp cùng các loại gia vị tạo nên …

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.35 (225 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò sốt vang là gì? Tìm hiểu ngay bí kíp nấu phở bò sốt vang tại bài viết này của Quang Huy.

Gia Vị Nấu Bò Kho (Bò Sốt Vang) Cốt Quốc Việt 300g – Nhập Khẩu USA

  • Tác giả: 123buy.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 4.19 (336 vote)
  • Tóm tắt: Gia Vị Nấu Bò Kho (Bò Sốt Vang) Cốt Quốc Việt 300g – Nhập Khẩu USA, với một số điểm đặc biệt: – Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng …

Đổi món bò sốt vang hấp dẫn, ăn bún, phở, bánh mì đều ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.96 (386 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bước 1: Dẻ sườn bò sơ chế sạch sẽ thái miếng vuông quân cờ rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi …

Cách nấu phở bò sốt vang mềm thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách nấu phở bò sốt vang mềm thơm ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.77 (543 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò sốt vang sẽ được chúng tôi bật mí ngay dưới đây. Chỉ với những bước sơ chế nguyên liệu và chế biến vô cùng đơn giản là bạn đã có được những …
  • Nội Dung: Thịt gân bò tươi thường sẽ tỏa ra mùi hôi đặc trưng cho nên bạn cần phải sơ chế để có thể loại bỏ đi mùi hôi. Dùng nước muối để rửa qua một lượt. Sau đó đập dập gừng rồi pha cùng với rượu trắng và ướp cùng thịt bò. Cuối cùng bạn đem trần sơ qua nước …

Nấu phở bò sốt vang nhớ thêm gia vị này để thịt mềm thơm ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.57 (481 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu phở bò sốt vang bạn phải đảm bảo thành phẩm có mùi thơm của quế hồi hòa cùng chút vị chua nhẹ của cà chua và vị béo mềm của thịt.

Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong

Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong
  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.39 (393 vote)
  • Tóm tắt: Kết hợp với nước dùng thanh nhẹ, thịt bò mềm vừa phải, đặc biệt là nước sốt rượu vang, sẽ khiến bạn có một tâm trạng sảng khoái. Tham khảo cách …
  • Nội Dung: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho bánh phở vào trần qua nước sôi, có thể dùng bánh phở tươi hoặc khô, bột gạo lứt cho vào tô, thêm rau thơm, thịt bò và nước sốt. tiếng phở. Khi ăn món bún sốt vang này, bạn có thể vắt thêm một ít chanh, ớt hoặc măng …

Cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc ngon nhất ngay tại nhà

 Cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc ngon nhất ngay tại nhà
  • Tác giả: freshfoodsmart.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.03 (217 vote)
  • Tóm tắt: Một tô phở nóng cùng với mùi thơm quyến rũ thì chắc chắn là khiến ai cũng thấy thèm và bị lôi cuốn. Để làm mới món ăn thì các chị em luôn …

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.91 (165 vote)
  • Tóm tắt: Phở là món ăn thơm ngon nhưng lại khá đơn giản trong cách chế biến. Hôm nay mình xin chia sẻ cách … Cách nấu phở bò sốt vang. Cách nấu phở Hà Nội bằng gói …
  • Nội Dung: Phở Hà Nội là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người yêu thích, sẽ càng ngon hơn khi tự nấu ở nhà cho gia đình thưởng thức. Vị bò thơm ngọt nhiều dưỡng chất, bánh phở dai dai cùng với nước dùng đậm đà, hoà huyện với hương thơm của các loai …

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc: Thơm, Ngon, Cực đỉnh

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc: Thơm, Ngon, Cực đỉnh
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.75 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc cực đơn giản, ⭐dù bạn vụng đến cỡ nào cũng có thể làm được.⭐ Đây là món ăn ngon và đầy dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc là sự hòa trộn giữa ẩm thực châu Âu với vị đậm đà mang nét Á Đông. Và từ đó tạo ra một món ăn độc đáo mà khiến thức khách không ngừng xuýt xoa khen ngợi. Vậy món ăn này nấu có khó không? Đáp án là KHÔNG. Món ăn này …

Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong

Cách nấu phở sốt vang ngon danh bất hư truyền, bao người nhớ mong
  • Tác giả: luongthevinh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.61 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cụm từ “sốt vang” bắt nguồn từ Châu Âu và được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn ngon ở các nhà hàng cao cấp. Công thức mì bò sốt vang sau đây …
  • Nội Dung: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho bánh phở vào trần qua nước sôi, có thể dùng bánh phở tươi hoặc khô, bột gạo lứt cho vào tô, thêm rau thơm, thịt bò và nước sốt. tiếng phở. Khi ăn món bún sốt vang này, bạn có thể vắt thêm một ít chanh, ớt hoặc măng …

Cách nấu phở sốt vang ngon gây thương nhớ

Cách nấu phở sốt vang ngon gây thương nhớ
  • Tác giả: c1danglamhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.65 (176 vote)
  • Tóm tắt: Nấu trên lửa nhỏ. Khi thịt bò mềm, cho tương cà vào, nêm chút bột ngọt rồi đảo nhẹ, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt …
  • Nội Dung: Như các bạn thấy cách nấu phở sốt vang không hề khó, chỉ cần làm theo các bước cơ bản mà mình hướng dẫn là bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, công thức trên chỉ làm được 3-4 phần ăn, còn nếu làm nhiều thì tăng giảm lượng gia vị cho phù hợp. Ăn sáng với …

Công thức nấu phở bò sốt vang thơm ngon đậm đà cho bữa ăn thêm mới lạ

 Công thức nấu phở bò sốt vang thơm ngon đậm đà cho bữa ăn thêm mới lạ
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.37 (151 vote)
  • Tóm tắt: Xem nhanh nội dung · Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở bò sốt vang Cho 4 người · Cách lựa chọn mua thịt bò làm sốt vang · Nơi mua các loại gia vị thuốc bắc · Công thức …
  • Nội Dung: Từng miếng thịt gân bò dai sừn sựt và đậm vị, thêm nước ninh xương ngọt thanh pha chút hương thơm của rượu vang cùng quyện với bánh phở tạo nên một món nước thơm ngon mà khi nghĩ đến đã khiến bạn muốn thử ăn ngay. Cùng vào bếp để thử tiến hành ngay …

Cách làm phở bò sốt vang Nam Định

  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 03/04/2023
  • Đánh giá: 2.21 (135 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay em sẽ giới thiệu cho các bác “Cách làm phở bò sốt vang Nam Định”. Em để công thức xem ai có cần không ạ. Mục lục [Ẩn]. 1 Chuẩn bị nguyên liệu nấu …

Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang chuẩn vị – 29foods

  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.25 (95 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với 29foods để thử thực hiện trong bài viết này nhé! Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ món phở bò sốt vang. Theo nghiên cứu, thịt bò chứa nguồn dinh …
  • Nội Dung: Theo nghiên cứu, thịt bò chứa nguồn dinh dưỡng tương đối dồi giàu và phong phú. Trong 100g gân bò có chứa đến 3.2mg sắt, 5mg canxi, 0.5 chất béo, 34.1g protein, 0.81mg kẽm,.. cùng nhiều khoáng chất khác. Tất cả những thành phần này đều có tác dụng …

Gợi Ý Top 21 cách nấu sốt vang bò ngon [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.18 (184 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức! cach nau bo sot vang – …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là một trong những món ăn ngon và rất được người miền Bắc ưa chuộng. Ngày nay, món ăn này đã có mặt ở khắp nơi trên cả nước và được cải biến sao cho phù hợp với hương vị từng vùng miền. Nếu như bạn đang muốn trải nghiệm món ăn này tại …