Xem Ngay Top 10+ cách nấu bún riêu cua đồng miền nam [Hay Nhất]

Bún riêu cua đồng là món ăn dân dã, bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu trên các vùng miền của Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng lại có cách nấu bún riêu khác nhau và mang nét đặc trưng, hấp dẫn riêng của nơi đó. Hãy cùng NEWSUN tìm hiểu công thức nấu bún riêu cua kiểu miền Nam nhé!

Bún riêu cua đồng hấp dẫn

(Bún riêu cua đồng hấp dẫn)

Bún riêu cua đồng, món ăn thơm ngon không thể bỏ qua

Bún riêu cua đồng thực chất có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam. Nhờ hương vị đặc biệt mà món ăn này “Nam tiến” khá sớm. Ở miền Bắc người ta chú trọng vào hương vị đặc trưng của cua, nhưng khi nam tiến thì đã có sự thay đổi để hợp hơn với khẩu vị và cách ăn của người nơi đây. Nhưng họ vẫn không làm mất đi hương vị của món bún riêu cua.

Nếu bạn đã từng thưởng thức bún riêu cua đồng của cả 2 miền thì sẽ rất dễ để nhận thấy được sự khác biệt của 2 cách nấu. Người miền Bắc dùng chính nước lọc thịt cua để nấu nước dùng và thêm cà chua vào để tạo màu sắc và vị chua. Người miền Nam thì khác, họ sử dụng nước hầm xương để nấu và cho thêm me vào để có vị chua nhẹ.

Bún riêu cua đồng không chỉ ngon mà còn chứa nhiều canxi, giúp xương cứng cáp cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, bạn đừng ngại mà bỏ chút thời gian của mình để học cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon, bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bún riêu cua đồng kiểu miền Nam

(Bún riêu cua đồng kiểu miền Nam)

Hãy học ngay công thức mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây để nấu món bún riêu cua ngon nhất.

Các bước nấu món bún riêu cua đồng kiểu miền Nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng

Để làm bún riêu cua đồng kiểu miền Nam ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Cua đồng: 500g.
  • Xương ống heo: 300g.
  • Dọc mùng: 2 cây.
  • Đậu phụ: 3 bìa.
  • Cà chua: 300g.
  • Hành lá, hành khô, mùi tàu, nước me.
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau chuối (bắp chuối), hoa chuối.
  • Gia vị: dầu ăn, giấm bỗng, bột ngọt, muối, hạt nêm, mắm tôm.

Khi mua cua thì bạn nên chọn những con cua đực có yếm nhỏ, mai có màu xám đục và vẩn màu tím. Con cua còn khỏe thì phải chạy nhanh là luôn giơ càng lên, khi bạn dùng tay ấn vào mai thì chúng sẽ sùi bọt ra. Đó mới là cua tươi và ngon. Giá cua đồng dao động từ khoảng 130.000đ/kg – 150.000đ/kg, bạn có thể tìm mua nó ở bất kỳ khu chợ dân sinh nào.

Cua đồng

(Cua đồng)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua mua về ngâm nước gạo hoặc nước muối cho sạch. Khoảng 30-60 phút thì bạn đổ ra, xóc nhẹ cua và rửa sạch. Sau đó, bạn bóc yếm cua, tách phần mai để riêng, và dùng tăm nhỏ gỡ lấy gạch cua ở mai vào bát con.
  • Thân cua cho vào cối giã tay hoặc dùng máy xay nhuyễn. Lấy phần cua đã xay hòa đều vào nước, dùng rây để lọc lấy nước và bỏ bã cua đi. Hãy gạn lại nước 2 lần để lọc hết cặn còn đọng ở nước cua.
  • Bóc vỏ hành khô, thái mỏng. Lấy ⅔ số đó phi thơm với dầu ăn đến khi vàng thì vớt ra.
  • Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch lại với nước. Bạn chặt xương ra để dễ hầm hơn. Xào qua xương với hành khô, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, để xương ngấm gia vị thì đổ nước vào ninh nhừ làm nước dùng.
  • Dọc mùng tước vỏ, thái vát, ngâm với muối và bóp hết nước. Rửa lại với nước cho sạch và chần qua với nước sôi.
  • Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn, chiên vàng và để ráo dầu.
  • Cà chua rửa sách và bổ múi cau.
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm bánh bột mì hấp không cần bột nở [Tuyệt Vời Nhất]

Lưu ý: Nếu bạn kinh doanh bún riêu cua đồng kiểu miền nam thì hãy đầu tư nồi nấu phở giá rẻ để hầm xương nhanh hơn.

Bước 3: Nấu nước dùng

Đặt nồi nước riêu cua lên bếp và khuấy đều để riêu cua không bị lắng xuống dính nồi. Thêm vào 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, rồi đun sôi.

Khi riêu kết thành mảng và nổi lên thì vớt hết ra để riêng.

Dùng chảo phi thơm hành tỏi băm, cho gạch cua vào đảo nhanh với lửa lớn và cho cà chua vào. Khi cà chua đã mềm thì bạn cho toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước dùng, thêm vào 1 thìa nhỏ mắm tôm và đun trong 5 phút.

Đổ từ từ nước hầm xương vào nồi nước dùng. Cho thêm giấm bỗng và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho dọc mùng sơ chế và đậu đã rán vàng vào nồi nước dùng. Chờ sôi lần nữa thì tắt bếp.

Nước dùng bún riêu

(Nước dùng bún riêu)

Bước 4: Trình bày

Cho bún, hành, rau mùi và chan nước dùng vào. Sau đó mới cho gạch cua, riêu cua và hành khô phi thơm lên trên.

Ăn bún riêu chúng kiểu người miền Nam thì bạn phải cho thêm vào bát nước me và thêm rau sống đã chuẩn bị bên trên nữa.

Hãy nấu thử món bún riêu cua đồng kiểu miền Nam này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nếu bạn định mở quán bún riêu cua cũng rất tốt. Hãy chuẩn bị công thức nấu hoàn hảo nhất và chuẩn bị các thiết bị bao gồm cả nồi nấu phở để việc nấu nướng tiện nhất.

Để mua nồi nấu phở chất lượng thì bạn hãy tham khảo các mẫu mà NEWSUN đang phân phối. Ngoài nồi nấu phở, bạn cũng có thể tham khảo các thiết bị chế biến thực phẩm khác nhau máy làm chả cá, máy thái thịt,…

Hãy gọi tới hotline NEWSUN để được nhân viên tư vấn chi tiết về các sản phẩm nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Top 17 cách nấu bún riêu cua đồng miền nam viết bởi Cosy

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Chuẩn Vị

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.79 (354 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách nấu bún riêu cua miền Nam chưa? Để chế biến được món ăn mang chuẩn hương vị đặc trưng vùng Tây Nam bộ cần rất nhiều sự kỳ công,…
  • Nội Dung: Dùng cối hoặc máy xay làm nhuyễn (phần gạch cua giữ lại). Cho toàn bộ phần cua xay được vào nồi nước khuấy đều rồi lọc qua rây vài lần. Sau khi đã loại bỏ hết xác cua thì đun sôi nồi nước cua cho đến khi riêu bắt đầu nổi lên thì vặn nhỏ lại, đun liu …

Bún riêu cua miền Bắc

 Bún riêu cua miền Bắc
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.48 (236 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún riêu cua ngon chuẩn vị gốc miền Bắc với vị ngọt thanh của cua đồng … Bún riêu cua đồng là món ăn có thể thưởng thức bất kì mùa nào trong năm, …
  • Nội Dung: Tiếp tục đổ phần cà chua băm vào nồi sau đó cho 1 muỗng cafe mắm tốm, 1/2 gạch cua con lại, 2 quả me và chút nước mắm cùng hạt nêm vừa ăn vào. Chờ nồi nước dùng gần sôi thì cho tiếp phần cà chua thái mũi cau vào đun tiếp cho sôi một chút rồi tắt …

Cách nấu Bún Riêu Cua Ngon miền Trung ăn đứt Sài Gòn

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 4.31 (378 vote)
  • Tóm tắt: đến khi đặc là được. – Đun mở sôi phi thơm hành tỏi, trút lên trên mặt nồi riêu cua. cách nau bun rieu cua ngon nhat. Cách trình bày …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam: Ngon, Thơm, Ngọt nước

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam: Ngon, Thơm, Ngọt nước
  • Tác giả: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 4.01 (473 vote)
  • Tóm tắt: 1.2 Topping phủ phê. Miền Nam – nhất là khu vực Tây Nam Bộ luôn nổi tiếng với các dòng sông lớn, kênh rạch đầy tôm và cá. Do …
  • Nội Dung: Bài viết vừa giới thiệu đến bạn cách nấu bún riêu của miền Nam tròn vị vùng miền. Lưu lại ngay và chờ dịp trổ tài với gia đình nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mua nồi nấu bún điện hãy gọi Hotline: 037 9377 888 sẽ có người tư vấn và hướng dẫn cách mua …

Học hỏi ngay cách nấu Bún riêu cua đồng đậm chất miền Tây Nam Bộ

Học hỏi ngay cách nấu Bún riêu cua đồng đậm chất miền Tây Nam Bộ
  • Tác giả: anmongiday.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.95 (362 vote)
  • Tóm tắt: Trong các món bún được ưa chuộng từ miền Nam-Bắc yêu thích thì chúng ta không thể bỏ qua món bún riêu cua đồng chất miền Tây Nam Bộ.

Cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 3.4 (459 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này có nguồn gốc từ khu vực đồng bằng Bắc Bộ, sau đó nhờ vào hương vị thơm ngon mà trở nên phổ biến khắp mọi miền đất nước. Và đến phương …
  • Nội Dung: Như vậy, cách nấu bún riêu cua miền Nam đã hoàn thành rồi đấy. Bạn lại có thêm một món ngon miền Nam chuẩn vị rồi. Mặc dù ở bước chuẩn bị nguyên liệu có phần cầu kỳ nhưng công thức chế biến lại đơn giản đúng không nào. Vào những ngày chán cơm, bạn …

4 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Cực Ngon Ngay Tại Nhà

  • Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 3.35 (271 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún riêu cua miền bắc. bun rieu cua ngon tai nha. Bún riêu cua đồng là một trong những món bún được yêu thích nhất của người dân ba miền.
  • Nội Dung: Chỉ với 1 kg cua thì lượng riêu sẽ không quá nhiều, vì vậy bạn dùng thêm giò sống để hấp cùng. Bạn cho giò, 2 lòng đỏ trứng gà, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành lá và 1 lít nước cua còn lại vào trộn. Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện thì đem hấp …

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.02 (341 vote)
  • Tóm tắt: Là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, khi chế biến, người ta thường cho thêm chút mắm tôm vào nước dùng để tăng độ đậm đà và ăn kèm với rau như: …
  • Nội Dung: Để có thể học thêm cách nấu bún riêu cua ngon cũng như cách chế biến nhiều món ăn dân dã, hấp dẫn, đặc trưng của từng vùng miền. Bạn có thể đăng ký bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.94 (94 vote)
  • Tóm tắt: Nấu bún riêu cua khó nhất là nấu được nồi nước dùng ngọt vị cua chứ không bị tanh, bánh cua to, gạch cua vàng ươm trông đẹp mắt.
  • Nội Dung: Về mặt dinh dưỡng, cua đồng chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin (B1, B2, PP), photpho, sắt, lipid, glucid, protid, muối khoáng cùng các axit amin nên rất có tác dụng trong việc chữa sưng tấy, vết thương đụng dập, lở loét, trị trướng …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Nam Tại Nhà Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Nam Tại Nhà Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.74 (159 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu cua là món ăn phổ biến của cả ba miền, mà mỗi miền có một hương vị thơm ngon riêng của nó, tạo nên thương hiệu riêng. Tuy nhiên để có cách nấu bún.
  • Nội Dung: Bún riêu cua là món ăn phổ biến của cả ba miền, mà mỗi miền có một hương vị thơm ngon riêng của nó, tạo nên thương hiệu riêng. Tuy nhiên để có cách nấu bún riêu cua ngon thì cũng cần phải có những công thức, bí quyết không phải ai cũng có thể nắm …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.49 (93 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu cua đồng là món ăn dân dã, đậm đà hương vị làng quê Việt Nam. Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng đầy cuốn hút.
  • Nội Dung: Phần xác cua, bạn có thể bỏ. Tuy nhiên, vẫn có thể tận dụng để nấu giúp nước dùng ngọt hơn bằng cách: cho chúng vào miếng vải mùng, buộc chặt lại để thả vào nồi nước dùng. Để đảm bảo xác cua không bị bung ra khi nấu, bạn cần buộc thật chặt, và gấp …

Cách nấu bún riêu cua miền Nam đơn giản, ngon nhất bạn phải biết

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.5 (133 vote)
  • Tóm tắt: Nước sôi cho cà chua đã xào vào nấu để tạo được màu nước dùng đẹp. Khi thấy thịt cua đóng màng nổi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn. Bước 4: Thưởng thức. Lấy rau, …
  • Nội Dung: Cách nấu bún riêu cua miền Nam đơn giản, ngon nhất sẽ được Món Ngon Ba Miền giới thiệu cụ thể và chi tiết nhất qua các bước đơn giản trong bài viết hôm nay. Nếu bạn chưa biết cách nấu bún riêu cua đồng thì nên dành ra ít phút để tham khảo, chúng tôi …

Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon, ngọt nước dễ làm tại nhà

Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon, ngọt nước dễ làm tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.4 (89 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu dễ tìm, bán đã có thể nấu ngay một tô bún riêu cua ngon lành đậm vị cho cả nhà thưởng thức những ngày ngán cơm rồi. Xem nhanh. 1. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: Mẹo hay:- Để chọn mua được cua đồng ngon, bạn nên chọn cua có vỏ màu xám đục, mai cua sáng bóng. Cua còn đủ chân, chạy nhanh, và khi ấn tay vào yếm thì có bọt khí nổi lên.- Khi dùng tay bóp vào bên trong phần chân cua thì thấy lõm xuống là cua ít …

Cách nấu bún riêu có màu đẹp hương vị thơm ngon bạn đã biết

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.33 (143 vote)
  • Tóm tắt: Tuy vậy, cho dù là bún riêu miền Bắc hay miền Nam thì vẫn cần đạt được màu tươi đẹp đặc trưng của … Ảnh 2: Nấu cua đồng thơm ngon, màu đẹp …

Cách nấu bún riêu cua ngon theo công thức chuẩn của người miền Nam

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.23 (184 vote)
  • Tóm tắt: Trình tự thực hiện cách nấu món bún riêu cua miền Nam. Bước 1: Chế biến cua đồng; Bước 2: Nấu nước dùng; Bước 3: Sơ chế dọc mùng và một số …
  • Nội Dung: – Thái xong ta cho dọc mùng vào tô rồi đổ một chút muối ăn vào bóp cho tiết ra hết nước. Xong xuôi ta thả vào tô nước sôi chần lại một lần rồi vắt khô nước. Làm như vậy đảm bảo dọc mùng sẽ không còn ngứa và mềm hơn giúp cho cách nấu bún riêu cua …