Những ngày thời tiết nóng bức thì vị giác của chúng ta luôn bất giác mà hướng tới những món ăn thanh mát, chua chua để làm dịu đi cơn nóng. Đặc biệt là các món đơn giản như món nước để càng “dễ ăn”. Trong đó, món bún sườn chua là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Cùng Digifood vào bếp để chế biến món ăn này nhé!
1. Giới thiệu món bún sườn
Bún sườn là món ăn rất phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị chua thanh thanh, miếng sườn ninh mềm nhừ, viên mọc thơm dai, dọc mùng giòn xốp ngậm nước canh chua.
Bún sườn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau. Sườn, thịt luộc, mọc viên, dọc mùng/măng. Và để tạo nên vị chua dịu thì có thể dùng cà chua, dứa, sấu,… Mỗi nguyên liệu sẽ mang đến những hương vị khác nhau nhưng vẫn là vị chua dễ chịu và vị đậm đà nước xương ninh. Thêm vào đó là hương thơm đặc trưng từ sấu và mùi tàu kích thích vị giác.
Ảnh: Sưu tầm
2. Hướng dẫn 3 cách nấu bún sườn đổi gió khẩu vị
Trong bài viết này, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách nấu bún sườn khác nhau đủ hương đủ vị. Từ bún sườn dọc mùng chua thanh thanh, đến bún sườn hải sản chua cay hay bún sườn măng mọc đậm đà.
Cách làm bún sườn chua dọc mùng
Bún sườn dọc mùng là món ăn phổ biến ở miền Bắc. Nước dùng đậm đà xen lẫn vị chua thanh thanh từ cà chua, nước me rất hấp dẫn. Món ăn còn có cả sườn, mọc viên, và dọc mùng giòn giòn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu nướng Độ khó 4 người 20 phút 30 phút Dễ
- 800 gram bún tươi
- 300 gram sườn thăn
- 200 gram giò sống
- 500 gram dọc mùng
- 3 – 4 quả cà chua
- Vài cái mộc nhĩ
- Hành khô, hành lá, mùi tàu
- 30 gram me
- Bột nghệ, tiêu xay, bột canh, nước mắm, mì chính
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho mềm, bỏ chân rồi băm nhỏ.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu nhặt lá úa, rửa sạch và xắt nhỏ.
- Me ngâm cùng 50ml nước nóng, dùng thìa dằm cho tan thịt me rồi khuấy đều; lọc lấy nước me.
- Dọc mùng tước vỏ, cắt bỏ phần bụng cong phía bên trong và rửa sạch. Chuẩn bị sẵn chậu nước muối loãng. Cắt vát dọc mùng thành những miếng dài rồi thả vào chậu. Ngâm khoảng 15 phút.
- Vớt dọc mùng ra rổ sau khi ngâm, cho 1 thìa muối vào và bóp đều. Vắt nước, rửa dọc mùng trong nước sạch rồi lặp lại thao tác trên 1 – 2 lần nữa. Trước khi ăn trần dọc mùng với nước sôi để hết hẳn ngứa. (Đây là công đoạn trong món bún sườn chua, dọc mùng cần làm kỹ nếu không khi ăn sẽ bị rát lưỡi, ngứa cổ họng làm mất đi sự ngon miệng).
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Làm phần nhân
- Sườn rửa sạch, luộc qua trong khoảng 3 – 5 phút để cho ra bọt bẩn. Khi được thì vớt sườn ra rửa lại. Ướp sườn với 1 thìa cafe nước mắm (5ml), ½ hành khô băm, ½ thìa cafe bột nghệ, ½ thìa cafe tiêu xay.
- Cho nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho sườn vào xào sơ qua. Khi sườn bắt đầu ăn lại thì đổ nước lạnh vào (nếu cần ăn nhanh thì có thể cho nước nóng). Bật lửa to để đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để ninh sườn mềm (hớt bọt nếu có nếu không nước dùng món bún sườn sẽ bị đục).
- Trộn giò sống với mộc nhĩ băm nhỏ, thêm 1 thìa cafe nước mắm và chút tiêu. Ướp trong 15 phút cho ngấm.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nấu nước dùng
- Sau khi sườn ninh được khoảng 30 – 40 phút, kiểm tra xem sườn đã mềm rồi thì bật lửa to để đun sôi trở lại. Dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi, khi mọc nổi lên mặt nước là chín, vớt ra bát.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho số hành khô còn lại vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều (chú ý đảo nhẹ tay để không làm nát cà chua). Nêm thêm chút gia vị. Tiếp theo cho cà chua vào nồi nước dùng. Thêm từng thìa nước me và nếm đến khi có độ chua vừa ý. Chú ý nêm lại gia vị nếu cần.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Trình bày món ăn
Chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát, xếp viên mọc, dọc mùng, sườn, thêm cả rau mùi tàu và hành lá xắt nhỏ phía trên. Chan nước dùng vào bát, nhớ thêm mấy miếng cà chua để món ăn hấp dẫn hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún sườn chua rồi.
Cách nấu bún sườn hải sản chua cay
Vẫn là vị nước dùng chua thanh đấy nhưng xen lẫn vị cay cay kích thích vị giác. Một bát bún vừa no vừa dinh dưỡng cho cả gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu nướng Độ khó 4 người 10 phút 30 phút Dễ
- 500 gram sườn non
- 300 gram tôm/mực (tùy chọn)
- 400 gram dứa (⅓ quả)
- 200 gram cà chua (1 – 2 quả)
- 50 gram me
- 15 gram đường phèn
- 1 cây sả
- 2 củ hành khô
- 2 cái nấm mỡ (tùy chọn)
- 3 – 4 tép tỏi
- Ớt khô xay
- Ớt sa tế
- Bún tươi
- Rau sống ăn kèm: giá, xà lách, rau thơm,…
- Gia vị thông dụng: bột canh, mì chính, đường, dầu ăn
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ướp sườn với 1 – 2 củ hành tím băm, 1/3 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe vun bột nêm, ½ muỗng cafe muối (nước mắm) và ⅓ muỗng cafe ớt bột. Trộn đều và ướp trong 20 phút.
- Tôm, mực rửa sạch, để ráo
- Sả bỏ lá già, rửa sạch và đập dập. Nấm rửa sạch, cắt làm 8. Cà chua bỏ cuống, xắt nhỏ. Dứa bỏ mắt, bỏ cùi và cắt miếng dày khoảng 0.5cm.
- Hành tím bỏ vỏ băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi xắt nhỏ
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu nước dùng
- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Khi tỏi chuyển màu vàng xém thì cho ra bát.
- Vẫn sử dụng nồi đó, cho sườn đã ướp vào xào để thấm gia vị. Cho tiếp cà chua vào xào để tạo màu đẹp mắt (xào ở lửa lớn). Khi cà chua đã mềm thì cho sả và dứa vào, đảo thêm 2 phút.
- Cho 1 – 1.5 lít nước sôi, cho 15 gram đường phèn, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột nêm. Hạ lửa nhỏ, nấu thêm trong 15 – 20 phút và vớt bọt.
- Cho me ra bát và 100ml nước sôi vào, dằm nhuyễn và lọc bỏ hạt.
- Sau đó kiểm tra xem sườn đã mềm chưa. Cho phần nước me vào, cho từng chút để có độ chua mong muốn. Nêm lại gia vị rồi cho nấm vào. Cho mực và tôm vào chần chín rồi để ra bát. Vặn lửa to để đun sôi nước dùng.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Trình bày món ăn
Cho bún vào bát, bày biện các loại rau, thêm sườn, tôm, mực, nấm rồi cho phần nước dùng vào. Nhớ thêm cà chua và dứa để món ăn có màu sắc đẹp hơn. Nếu ăn cay thì bạn cho thêm sate, hành phi và tỏi phi phía trên.
Xem thêm: Cách nấu bún xương heo nước trong, thịt mềm
Cách nấu bún sườn măng mọc
Bún măng sườn là món ăn ngon của Hà Nội, là sự kết hợp giữa nước dùng ngọt thanh của sườn và măng mang đến một món bún đậm đà ngon miệng. Cách nấu bún sườn măng tươi không quá phức tạp nên bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu nướng Độ khó 4 người 20 phút 1 tiếng Dễ
- 400 – 500 gram sườn non
- 1kg bún
- 200 gram xương ống hoặc sườn cục
- 200 gram măng tươi (măng khô)
- 100 gram giò sống
- Vài cái mộc nhĩ, nấm hương
- 2 quả cà chua
- Hành lá, hành khô, mùi tàu
- Gia vị thông dụng: bột canh, mì chính, dầu ăn, đường
Ảnh: cookbeo.com
Bước 1: Nấu nước dùng
Xương ống hoặc sườn cục xát muối hoặc gừng lên bề mặt để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch. Đem chần qua nước sôi trong 3 – 5 phút rồi rửa sườn với nước. Lần 2 cho sườn vào với nước lạnh, bật lửa to đến khi sôi rồi hạ nhỏ lửa để ninh trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
- Làm tương tự với sườn non. Sau khi chần qua và rửa sạch lại thì để ráo nước
- Măng cắt bỏ phần gốc già, rồi xé sợi (đối với măng lá) hoặc thái nhỏ (đối với măng củ). Rửa sạch, sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập măng rồi mang đi luộc. Sau khi luộc thì rửa lại măng, đổ nước cũ đi và thay nước mới. Luộc khoảng 2 – 3 lần để măng sạch và bớt đắng. Đây là khâu quan trọng trong món bún sườn măng để món ăn thơm ngon.
- Lưu ý: khi luộc măng không đậy vung để các độc tố có trong măng được bay hơi. Nếu không có măng tươi thì bạn có thể sử dụng măng khô. Cách làm tương tự.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau, bỏ cuống.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân và thái nhỏ. Trộn với giò sống, thêm 1 muỗng cafe gia vị, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
Ảnh: cookbeo.com
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho sườn và cà chua vào đảo. Nêm thêm chút gia vị và đến khi sườn săn lại thì cho măng vào. Sau 5 phút thì cho nước dùng ở bước 1 vào. Đun thêm 30 – 40 phút để sườn mềm.
- Vặn lửa để nước sôi, nặn từng viên mọc thả vào nồi, khi mọc nổi lên trên là chín. Vớt ra bát riêng.
- Cho bún ra bát, thêm măng, mọc và sườn rồi chan nước dùng vào. Rắc thêm hành lá và mùi tàu.
Ảnh: @food.of.van
Trên đây là 3 cách nấu bún sườn để bạn có thể thay đổi khẩu vị. Đây không những là món ăn dùng cho bữa cơm hàng ngày mà còn có thê rlàm để chiêu đãi khác nữa đó. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công. Theo dõi thêm các bài viết khác trên Blog Digifood nhé!
Xem thêm:
- Cách nấu bánh canh sườn heo chuẩn vị miền Trung
- Cách làm bún thang ngon như ngoài hàng
Top 22 cách nấu bún sườn chua viết bởi Cosy
Nấu bún sườn mọc nhất định không được thiếu gia vị này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 4.61 (549 vote)
- Tóm tắt: Gia vị không thể thiếu khi làm món bún mọc sườn nấu chua tròn vị -. Cách nấu bún sườn mọc: Từng miếng dọc mùng đều ngấm gia vị ăn rất ngon. Cách …
Bún măng sườn – Đầu Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 4.48 (384 vote)
- Tóm tắt: Món bún sườn măng với nước dùng ngọt từ xương xen lẫn là vị thơm ngon đặc trưng của măng và sườn đậm đà ăn rất ngon miệng. Cách nấu bún măng sườn không cần cầu …
- Nội Dung: Bún măng sườn là món bún ngon của Hà Nội, sự kết hợp khéo léo giữa nước dùng ngọt thanh cùng măng và sườn mang đến một món bún đậm đà ngon miệng. Cách nấu bún măng sườn sau đây sẽ giúp bạn có được một nồi bún sườn măng cho gia đình thưởng thức trong …
Mách nhỏ cách làm món bún sườn nấu chua
- Tác giả: vione.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 4.23 (516 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách nấu canh sườn chua thơm ngon, roi rỏi để ăn với bún: – Nêm nước canh xem vừa miệng chưa, nếu thấy chua rồi thì …
Hướng dẫn nấu bún sườn chua siêu ngon thanh mát
- Tác giả: dealtoday.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 4.03 (377 vote)
- Tóm tắt: Với cách nấu bún sườn chua bạn có thể thể hiện tài năng nấu nướng của mình vào ngày cuối tuần cho cả gia đình thưởng thức.
- Nội Dung: Hoàn thiện xong việc sơ chế nguyên liệu thì bạn sẽ bắc nồi lên bếp để nấu nước dùng. Cho chút dầu ăn vào nồi, cho hành vào phi thơm. Đổ sườn đã ướp vào nồi và đảo đều lên cho đến khi sườn săn lại. Tiếp tục cho thêm cà chua và dứa vào rồi đảo đều …
Cách nấu canh sườn chua ăn bún đơn giản, lạ miệng
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 3.85 (361 vote)
- Tóm tắt: Thời tiết nắng nóng, bạn có muốn đổi bữa với món bún canh chua không? Món ăn vừa đơn giản, lại giúp bạn thay đổi khẩu vị ăn ngon miệng hơn …
- Nội Dung: Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu nấu canh sườn chua ăn bún như sau: – Xương sườn bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. – Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. – Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch. – Cà chua rửa sạch, thái múi cau. – Hành khô bóc bỏ vỏ, băm …
Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 3.78 (552 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu Bún sườn hầm sấu với hương vị hấp dẫn, chua chua dìu dịu của sấu hòa quyện cùng hương vị hấp dẫn ngọt mềm của thịt sườn nấu nhừ sẽ khiến cả nhà …
- Nội Dung: Bún sườn hầm sấu là một món ăn vừa dễ nấu lại có thể dễ dàng trở nên hấp dẫn cả trong ngày trời nóng lẫn ngày trời se lạnh. Món ăn ngon với cách làm đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Một bát bún sườn nấu sấu ngon …
Cách nấu bún sườn nấu chua, bữa sáng ngon miệng chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.52 (279 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bún sườn nấu chua. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó để sườn vào nồi với mức nước vừa phải rồi …
Nấu bún sườn chua đậm vị, thanh mát cả nhà ai cũng mê
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.32 (311 vote)
- Tóm tắt: Bún sườn chua là một trong những món bún quen thuộc của người dân miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Với hương vị thơm ngon và cách làm đơn …
3 cách nấu bún sườn chua với sấu, dứa, dọc mùng ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 3.04 (340 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo cách nấu bún sườn chua với sấu, dứa, dọc mùng, cà chua ngon chuẩn vị Hà Nội, ai ăn cũng phải nức nở khen. Mục Lục. 1. Cách nấu bún …
- Nội Dung: Cùng với bún mọc, bún riêu thì bún sườn chua là một trong những món bún có mặt trong danh sách các món ăn sáng ngon của Hà Nội xưa và nay. Cách nấu bún sườn chua không khó, chỉ cần có sườn heo, 1 vài quả sấu hoặc dứa, thêm chút bún tươi và một vài …
2 cách nấu bún sườn chua ngon chuẩn vị Hà Nội vụng mấy cũng làm được
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.97 (67 vote)
- Tóm tắt: – Khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng vào bát bún, ăn kèm với rau thơm. Món bún sườn chua …
- Nội Dung: – Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Bạn cũng có thể ninh sườn trong nồi áp suất để sườn mau chín hơn. Tới khi thấy nước sôi, phần nước trong thì thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Tiếp đến cho cà chua vừa xào cùng …
Cách nấu món bún sườn chua
- Tác giả: hoclammonngon.com
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 2.86 (69 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu món bún sườn chua. Bún sườn chua ngon bởi cái hấp dẫn đặc trưng của sườn non, giò sống, hòa trong nước chua ngọt giúp món ăn không bao giờ bị ngán.
Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.79 (134 vote)
- Tóm tắt: Bữa sáng thì ăn gì ngon nhỉ? Bật mí cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng ngon, 3 cách làm món ăn sáng cực phẩm, …
- Nội Dung: Bước 3: Cho vào nồi 20 ml dầu ăn, trút hành tím vào phi vàng, tiếp đó cho sườn heo đã trụng vào đảo đều, cho mắm và cà chua vào, đậy vung lại đến khi cà chua chín mềm thì cho vào 2 lít nước sôi, trong quá trình đun nếu thấy có bọt thì dùng thìa hớt …
Bật mí công thức cách nấu bún sườn chua ăn ngon khó cưỡng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 2.51 (198 vote)
- Tóm tắt: Bún sườn chua là món ngon nổi tiếng ở Hà Thành. Mách bạn công thức cách nấu bún sườn chua siêu ngon lại cực dễ làm sau để khiến cả nhà trầm …
- Nội Dung: Sườn nấu chín mềm, ngọt thịt, ăn cùng nước dùng thanh mát, thích hợp làm món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Tô bún nóng hổi ăn kèm với rau sống như xà lách, tía tô hay húng lủi đều rất hợp vị. Vắt thêm chút ít nước cốt chanh cho đậm đà …
Cách nấu bún sườn chua dọc mùng đúng điệu
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 2.39 (55 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún sườn chua dọc mùng với các nguyên liệu dễ kiếm, tươi ngon sẽ làm lên một bữa sáng tròn vị cho gia đình mình!!!
- Nội Dung: Đôi khi những món cơm hàng ngày làm bạn cảm thấy không còn hứng thú, muốn tìm kiếm một món ăn có vị khác đi để làm mới bữa ăn gia đình. Vậy hãy nghĩ đến món bún sườn dọc mùng với hương vị thanh mát, giòn sật của dọc mùng, ngọt thơm của mọc và thịt …
Cách nấu bún sườn măng tưởng khó mà lại dễ không tưởng
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.35 (103 vote)
- Tóm tắt: Bún sườn măng là một trong những niềm tự hào của nền ẩm thực Hà Nội. Với sự khéo léo của người đầu bếp đã tạo nên một món ăn thơm ngon đặc …
- Nội Dung: Sườn heo sau khi mua về bạn mang ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút. Hoặc xóc với muối hạt để khử hết mùi hôi. Sau đó, đem rửa sạch với nước lạnh, rồi tiếp tục luộc qua bằng nước sôi. Cuối cùng, đem rửa dưới vòi nước chảy cho hết sạch …
Mẹ đảm chia sẻ cách làm bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn lạ miệng mà ngon khó cưỡng cho ngày hè
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.3 (200 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách nấu bún sườn chua đậm đà, chuẩn vị chưa? Đổi món cho cả nhà với bún sườn chua thanh mát, thơm ngon mà đầy đủ dinh dưỡng này …
- Nội Dung: Chủ nhân của công thức nấu bún sườn chua này là chị Đan Vy (8X, Buôn Ma Thuột). Theo Đan Vy chia sẻ thì công việc hiện tại của chị là ở nhà buôn bán và chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy, thời gian rảnh rỗi chị thường vào bếp nấu ăn, mày mò các món ăn …
Cách nấu bún sườn chua dọc mùng ngon chuẩn vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.23 (199 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún sườn chua khó nhất ở việc tạo ra được vị chua thanh, khi ăn không bị ngán mà lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách nấu bún sườn chua ngọt ngon đúng chuẩn miền Bắc
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.08 (190 vote)
- Tóm tắt: Học công thức cách nấu bún sườn chua vừa ngon lại bổ rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ là điều thật thú vị dành cho bạn và tất cả mọi người.
- Nội Dung: Để học cách nấu bún sườn chua ngọt thơm ngon, bắt mắt, điều bạn cần làm chính là một chút tỉ mỉ khéo léo, kết hợp đúng công thức như webnauan.vn sắp hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có ngay món bún hấp dẫn khó lòng từ chối cơn ghiền. Hãy cùng khám phá …
Cách nấu bún sườn chua vị ngon lạ miệng, hấp dẫn
- Tác giả: cosopho.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 1.94 (194 vote)
- Tóm tắt: Sườn nên chọn loại màu đỏ tươi, không quá đậm hoặc quá nhạt. Tuyệt đối không chọn sườn có mùi hôi hoặc bị chảy dịch. 2.chuan bi nguyen lieu nau bun suon chua …
- Nội Dung: Nếu bạn quá chán ngán với thực đơn hàng ngày và muốn thay đổi khẩu vị ngon miệng hơn, thì hãy nhanh tay lưu lại công thức cách nấu bún sườn chua trong bài viết của cosopho.com nhé. Đây là món ăn cực hấp dẫn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng phù hợp với …
3 Cách nấu bún ốc sườn đơn giản, ngon không cưỡng lại được
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 1.84 (125 vote)
- Tóm tắt: Sườn non:
Bún tươi:
Cà chua, khế chua:
Thịt ốc bươu:
Cách nấu bún sườn chua ngọt, đậm đà hương vị cho gia đình
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 1.84 (197 vote)
- Tóm tắt: Me chua chứa khá nhiều chất niacin, một loại vitamin B rất quan trọng với sức khỏe (ảnh: Thanh Nhã). Cách mua sườn heo ngon. Nên chọn mua những …
Hướng dẫn cách nấu bún sườn măng khô đúng điệu
- Tác giả: putaleng.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 1.73 (86 vote)
- Tóm tắt: Bún sườn măng khô là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách nấu bún sườn măng khô cũng khá là đơn giản. Thay vì ăn ngoài hàng quán …
- Nội Dung: Bún sườn măng khô là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách nấu bún sườn măng khô cũng khá là đơn giản. Thay vì ăn ngoài hàng quán thì bạn có thể trổ tài làm món này tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Hôm nay, Nông Sản Lai Châu …