Rất Hay Top 10+ cách làm nước xương chấm bánh cuốn [Quá Ok Luôn]

Cách pha nước chấm Hải Phòng rất đa dạng phong phú. Nhưng đặc biệt và ấn tượng hơn cả phải kể đến nước chấm ăn kèm với món bánh cuốn Hải Phòng nức tiếng.

Bánh cuốn Hải Phòng là một món ăn đặc trưng của vùng đất cảng, một món ăn khiến ai đến cũng phải thưởng thức một lần để cảm nhận hương vị nồng ấm mà ngon tuyệt vời của nó. Giờ đây, bạn không cần phải đến Hải Phòng mới có thể ăn được loại bánh cuốn này mà hoàn toàn có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà. Tuy nhiên, để thưởng thức món bánh cuốn Hải Phòng trọn vị nhất, bạn cần phải học cả cách pha nước chấm Hải Phòng. Xem ngay hướng dẫn trong bài viết này.

cách pha nước chấm hải phòng

Học cách pha nước chấm Hải Phòng ăn với bánh cuốn

Nếu đã một lần đặt chân đến Thành phố Hoa Phượng Đỏ, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn cùng chén nước chấm đậm vị Hải Phòng mà không nơi đâu sánh nổi.

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, mềm mịn trong từng lớp bánh cuốn khi được chấm qua chén nước mắm khiến thực khách một khi đã ăn thì ngất ngây, nhớ mãi không thôi.

Chính vì vậy mà nhiều thực khách sau khi quay trở về nhà đã muốn học ngay cách chế biến món ăn này nhằm thỏa mãn vị giác và sở thích của chính mình.

Tuy nhiên, việc chế biến bánh cuốn không khó. Thậm chí bạn vẫn có thể mua bánh cuốn tận ngoài hàng về cho tiện. Cái khó chính là ở việc pha chế chén nước mắm đúng vị Hải Phòng. Thấu hiểu tâm lý này của một số người dùng, chúng tôi quyết định hướng dẫn các bạn cách pha loại nước chấm này một cách thật chi tiết nhất gói gọn trong bài viết này.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau:

  • Nước dùng (nước ninh xương)
  • Nước mắm ngon (chọn loại nước mắm Chinsu hoặc Nam Ngư)
  • Giấm ăn
  • Tỏi, ớt

Cách pha nước chấm Hải Phòng ăn kèm bánh cuốn ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Ninh xương để lấy nước dùng

Nếu đã có sẵn nước ninh xương rồi thì bạn chỉ cần đun sôi lên, sau đó lọc gạn lấy phần nước dùng trong là được.

cách làm nước mắm hải phòng chấm bánh cuốn

Nước được ninh từ xương giúp nước chấm chuẩn vị Hải Phòng

Còn nếu chưa có thì bạn mua khoảng 300 gr xương lợn về, rửa sạch, chần qua rồi cho vào nồi áp suất cùng với một chút nước và hầm xương trong khoảng 15 phút. Hầm xong, bạn đợi hơi xả hết ra ngoài rồi mở nắp và cũng gạn lấy phần nước dùng trong để làm nước chấm bánh cuốn nhé.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với tỏi và ớt, bạn cần sơ chế sạch sẽ rồi đập dập, thái nhỏ và băm sao cho thật nhuyễn là được.

Rất hay:  Bật Mí Top 20 cách làm món nộm gà xé phay [Ngon Nức Mũi]

cách làm nước mắm hải phòng đúng chuẩn

Cách pha nước chấm Hải Phòng đúng chuẩn

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô sạch và khô rồi chắt một chút nước hầm xương trong vào đó.

Tiếp đến, bạn thêm vào nước hầm xương một chút giấm ăn và nước mắm rồi khuấy đều cho các thành phần hòa lẫn vào với nhau. Lưu ý là vừa cho, bạn vừa khuấy và vừa nếm xem hương vị đã vừa miệng hay chưa. Phần nước chấm bánh cuốn này không nên pha quá mặn đâu đấy nhé.

pha nước mắm hải phòng chấm bánh cuốn ngon

Hoàn thiện phần nước mắm chấm bánh cuốn ngon ngất ngây

Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ tùy thích vào bát nước chấm đã pha ở trên, khuấy đều lên một lần nữa là xong.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã học xong cách pha nước chấm Hải Phòng ăn kèm với bánh cuốn rồi đấy. Với cách pha này, bát nước chấm của bạn sẽ có màu hơi sậm hơn so với nước chấm bánh cuốn ở các vùng miền khác, nhưng khi ăn thì lại không hề bị mặn mà rất vừa miệng, thơm ngon và đậm đà. Chỉ cần phủ một ít hành khô, ruốc và chả quế lên đĩa bánh cuốn nóng chấm kèm thì còn gì hấp dẫn vị giác bằng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

>>> Xem thêm:

  • Cách làm nước mắm ngon chấm cả thế giới
  • Trổ tài làm nước mắm ăn ốc ngon mê ly
  • Bật mí bí quyết làm thanh cá chiên xù ăn là ghiền

Top 16 cách làm nước xương chấm bánh cuốn viết bởi Cosy

Cách pha nước chấm bánh cuốn

  • Tác giả: anybuy.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.94 (971 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên. Bước 3: Vắt chanh. Chanh tươi được …

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 4.54 (338 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM BÁNH CUỐN THƠM NGON … Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, …
  • Nội Dung: Nguyên liệu cần có: nước sôi để nguội, đường trắng, nước mắm, giấm, ớt, tỏi, chả quế hoặc giò. Sau đó, bạn cho nước mắm, giấm, nước lọc và đường vào một bát nhỏ rồi quấy đều lên để đường tan hết. Rồi bạn tiến hành sơ chế ớt và tỏi sau đó đem đi băm …

Ngọt thơm bánh cuốn canh “nước non Cao Bằng” – VOV

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.19 (339 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì nước chấm pha mắm, bánh cuốn Cao Bằng ăn với nước xương ninh … Theo cách thưởng thức bánh cuốn của người Cao Bằng, bánh sẽ nhúng …

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon đậm vị

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon đậm vị
  • Tác giả: danhgianuocmam.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 3.81 (419 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh ướt không giống như nắm chấm nem, chấm các món cuốn, … … Nguyên liệu cần có là: xương, nước mắm, giấm ăn, tỏi, ớt, thịt băm.
  • Nội Dung: Bạn cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan. Bạn nên tránh đường đọng lại ở dưới, nếu không sẽ khiến cho nước chấm không ngon. Tiếp đến, bạn cho tỏi, …

Cách pha nước chấm bánh cuốn nóng ngon ngất ngây

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 3.63 (242 vote)
  • Tóm tắt: Muốn cách pha nước chấm bánh cuốn nóng có màu hấp dẫn, sánh mịn thì bạn hãy băm tỏi và ớt thật nhỏ nhé. Chanh bổ đôi, vắt vào bát và loại bỏ hạt …
  • Nội Dung: Bánh cuốn là một trong những món ăn phổ biến hàng ngày, thường dùng cho bữa ăn sáng. Thế nhưng nước chấm lại chính là linh hồn để mang đến món bánh cuốn ngon thơm ngất ngây. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách pha nước chấm bánh cuốn nóng như thế …

Cách làm nước chấm bánh cuốn chuẩn ngon theo hương vị ba miền

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.43 (419 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm bánh ướt phải nấu qua thì mới ngon, và đặc biệt là nó ko dùng chanh hoặc dấm như các nước chấm thông thường khác, vì nước mắm chua khi ăn bánh cuốn ( …

Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn

Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.38 (350 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước mắm, đường, nước sôi để nguội và nước cốt chanh theo tỉ lệ trên rồi khuấy đều. Sau đó cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào, chấm cùng bánh xèo giòn thơm thì …
  • Nội Dung: Việt Nam là một đất nước có sự đa dạng về các loại nước chấm ngon làm từ nước mắm trong văn hóa ẩm thực. Du khách thập phương khi có cơ hội ghé thăm dải đất hình chữ S, đều khó mà quên được những món ăn dân dã nhưng tinh tế, bình dị nhưng đậm đà, …

DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM BÁNH CUỐN HẢI PHÒNG

  • Tác giả: duhocduyenhai.net
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.93 (163 vote)
  • Tóm tắt: DẠY NẤU NƯỚC MẮM BÁNH CUỐN VÀ CÁCH LÀM CHẢ NGON … Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. … Sơ chế xương.

Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh &quotvượt&quot 300km xuống Hà Nội

Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh &quotvượt&quot 300km xuống Hà Nội
  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.88 (168 vote)
  • Tóm tắt: Người dân Cao Bằng coi bánh cuốn ăn cùng nước canh xương là đặc sản, món quà sáng dân dã từ bao đời này. Thay vì nước chấm nước mắm pha chua …

Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn ngon

  • Tác giả: cachlam.org
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.69 (55 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN THANH TRÌ HÀ NỘI NGON NHẤT Có rất nhiều cách pha, cách làm nước chấm bánh cuốn 9 bánh ướt nhưng cách ph như thế …

CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM BÁNH CUỐN THƠM NGON HẤP

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.55 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên. Bước 3: Chanh tươi được bổ đôi sau đó vắt lấy nước …

BÍ QUYẾT PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN NGON NHẤT, ĂN LÀ GHIỀN!

BÍ QUYẾT PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN NGON NHẤT, ĂN LÀ GHIỀN!
  • Tác giả: bepnamviet.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.49 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp nhé! 1. Cách pha nước chấm chua ngọt miền Nam. Nguyên liệu cần có: Nước cốt chanh: 2 thìa. Nước mắm ngon: 2 …
  • Nội Dung: · Bước 2: Cho 4 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm ăn + 3 muỗng nước sôi để nguội + 2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường vào chén. Khuấy đều hỗn hợp trong bát đến khi hỗn hợp tan hết đường. Cho hết phần tỏi ớt băm nhuyễn vào trong chén khuấy đều một …

Lý do bánh cuốn Hà Giang chấm nước xương

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.35 (167 vote)
  • Tóm tắt: … ăn bánh cuốn với canh xương sẽ làm ấm người hơn chấm nước mắm. … Điều này ảnh hưởng đến khẩu vị, cách chế biến các món địa phương.

DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM VÀ LÀM CHẢ NGON

  • Tác giả: daynghehaiphong.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.31 (132 vote)
  • Tóm tắt: DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM VÀ LÀM CHẢ NGON. DẠY NẤU NƯỚC MẮM … Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. … Sơ chế xương.