Xem Ngay Top 10+ rau ngót nấu tép khô [Hay Nhất]

Từ lâu, rau ngót được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và mang đến hương vị thanh mát. Trong bài viết sau đây, cùng CET tìm hiểu cách làm hai món canh rau ngót cực kỳ thơm ngon chính là canh rau ngót thịt băm và canh rau ngót nấu tôm nhé! Các món canh rau ngót có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang đến cho gia đình nguồn dinh dưỡng quý báu từ Vitamin cùng chất xơ. Tuy nhiên, để nấu canh rau ngót vẫn giữ được màu xanh, không làm mất đi chất dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của rau thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng thực hiện cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu tôm thật ngon ngay thôi nào!

Cách nấu canh rau ngót với thịt băm

Nguyên liệu

  • 300g rau ngót
  • 150g thịt nạc
  • Hành khô
  • Nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn
  • Hành lá
  • Hành tím

canh rau ngót thịt bằm

Canh rau ngót thịt bằm thanh mát, đậm đà (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh rau ngót thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau ngót khi mua về, bạn tuốt lấy lá non, bỏ phần cọng, rồi đem rau ngót rửa sạch với nước. Trong khi rửa, bạn dùng tay vò cho rau ngót hơi giập. Sau đó, vớt ra để ráo.

Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem băm hoặc xay nhỏ đều được. Tiếp theo, bạn cho phần thịt xay vào chén và ướp cùng ít hành tím và hành lá băm, một ít muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

thịt bằm

Thịt băm sẽ mang lại độ ngọt cho món canh ngót (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu canh rau ngót thịt bằm

Bạn cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt băm vào xào đến khi thịt tơi ra là được. Sau đó, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn nếm nếm canh với ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào là hoàn thành.

Bước 3: Thưởng thức

Khi canh chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp và không đậy nắp tránh làm cho rau ngót chuyển sang màu vàng mất ngon. Sau đó, bạn múc canh ra tô và thưởng thức cùng với cơm.

Cách nấu canh rau ngót với tôm

Nguyên liệu

  • 300g rau ngót
  • 200g tôm sú
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

canh rau ngót nấu tôm

Canh rau ngót nấu tôm ngọt thanh, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Các bước nấu canh rau ngót với tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

Rau ngót bạn đem tuốt sạch lá, rửa sạch và vò nhẹ cho rau hơi dập. Tiếp đến, vớt ra để ráo.

Rất hay:  Cách ăn mặc cho nam: Bí quyết để trông đẹp và tự tin

Tôm sú bạn đem bóc sạch vỏ, loại bỏ phần đuôi và chân. Sau đó, đem tôm sú băm nhuyễn và cho vào chén và ướp cùng 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng dầu ăn rồi trộn đều. Ướp tôm trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị. Hoặc bạn có thể băm nhuyễn tôm rồi ướp vị và vo thành những viên tròn nhỏ.

tôm sú bằm

Tôm không thể thiếu trong hầu hết các món canh giúptăng hương vị (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu canh rau

Bạn cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào nồi rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm đã ướp vào xào cho đến khi tôm săn lại thì cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ và cho rau ngót vào. Nấu khoảng 5 phút, bạn nêm nếm canh cùng với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường sao cho vừa khẩu vị gia đình. Khi thấy tôm và rau ngót chín thì bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống.

Vậy là hoàn thành, bạn cho canh rau ngót nấu tôm ra tô và rắc hạt tiêu xay cùng hành lá băm nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm của món canh rau ngót nấu thịt băm và tôm

Món canh rau ngót khi hoàn thành phải có vị ngọt mát vừa ăn, không quá mặn không quá ngọt.

Thịt băm và tôm thấm đều gia vị.

Rau ngót còn tươi xanh, không bị vàng, nước canh trong và tỏa hương thơm.

Với cách làm hai món canh rau ngót nấu thịt băm và nấu tôm trên đây, hy vọng các bạn sẽ trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.

Top 18 rau ngót nấu tép khô viết bởi Cosy

Cách Nấu Canh Rau Ngót Với Tôm Khô, Canh Rau Ngót Nấu Tôm Khô

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 5 (850 vote)
  • Tóm tắt: Tuy chỉ có hai nguyên liệu rất đơn giản là tôm khô và rau ngót,nhưng khi kết hợp với nhau lại là món canh ngon miệng,chiếm được cảm tình của …

Canh rau ngót tôm khô đơn giản mà lại ngon

  • Tác giả: tapchinhabep.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.64 (249 vote)
  • Tóm tắt: – Rau ngót nhặt lá non,rửa sạch,để ráo nước. – Tôm khô ngâm cho mềm,rửa sạch lại với nước rồi giã hơi nát với đầu hành. – cho ít dầu vào chảo đun nóng lên và …

Cách Làm Canh Rau Ngót Nấu Tôm Khô Ngon Chuẩn Vị Mẹ Nấu

  • Tác giả: lamifarm.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.54 (584 vote)
  • Tóm tắt: Nấu ngay món canh rau ngót nấu tôm khô giúp giải nhiệt vào những ngày nắng nóng? Xem ngay cách nấu ngay trong bài viết này nhé!

Canh rau ngót nấu tôm bổ sung dưỡng chất dồi dào

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.92 (428 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. – 300g rau ngót. – 150g thịt nạc dăm. – 50 gram hành khô. – Gia vị gồm có: 2 muỗng nước mắm, …
  • Nội Dung: Món canh rau ngót nấu tôm được xem làm một trong những món ăn quen thuộc với bữa cơm người Việt chúng ta, với nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách chế biến nhanh gọn là chúng ta đã có thể chế biến thành công món canh rau ngót nấu tôm rồi. Vậy cần …

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi, khô ngon tại nhà

Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi, khô ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.79 (339 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh rau ngót với tôm tươi hay tôm khô đều đơn giản như nhau, chỉ khác một chút ở công đoạn sơ chế. Tôm tươi thường có mùi tanh, …
  • Nội Dung: Bên cạnh thịt bằm, cách nấu canh rau ngót với tôm cũng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và các bước chế biến nhanh, đơn giản. Tùy khẩu vị, bạn có thể chọn nấu canh với tôm tươi hoặc tôm khô đều được. Nếu dùng tôm khô, nhớ sơ chế kỹ …

Canh rau ngót nấu tôm khô

  • Tác giả: phulieutocdavid.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 3.53 (216 vote)
  • Tóm tắt: Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Canh rau ngót nấu tôm khô

  • Tác giả: tepbac.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.35 (507 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót nấu tôm khô. rau ngot nau tom. Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, …

Học 4 cách nấu canh rau ngót với thịt, tôm cực dễ làm – Digifood

Học 4 cách nấu canh rau ngót với thịt, tôm cực dễ làm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 3 (547 vote)
  • Tóm tắt: Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hành. cach nau canh rau ngot. Ảnh: Sưu tầm. Bước 2: Tiến hành chế biến.
  • Nội Dung: Canh rau ngót là một trong những món canh thanh mát tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Tuy là món ăn đơn giản dễ làm nhưng chế biến rau ngót cùng nguyên liệu nào cho phù hợp cũng cần có bí kíp riêng. Hãy cùng Digifood vào bếp tìm hiểu …

Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm

  • Tác giả: trungtambaohanh.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.78 (82 vote)
  • Tóm tắt: Trung Tâm Bảo Hành giới thiệu Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm và nhận đào tạo kỹ thuật viên sữa chữa laptop, dtdđ, …

Cách nấu canh rau ngót với tôm khô Divine Amina – Hỏi – Đáp

  • Tác giả: thuvienphapluat.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.62 (116 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót nấu tôm khô có vị ngọt đậm đà đặc trưng của tôm được làm khô, rau ngót bùi… là món canh ngon cho bữa cơm gia đình. NGUYÊN LIỆU.

Canh rau ngót nấu tôm khô đơn giản dễ ăn

  • Tác giả: blogamthuc.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.67 (200 vote)
  • Tóm tắt: Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình của rất nhiều người. canh rau ngot nau tom kho …

Cách làm món canh rau ngót nấu tôm ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.53 (195 vote)
  • Tóm tắt: 100gm tôm tươi ( bạn cũng có thể sử dụng tôm khô để nấu canh rau ngót nhé ); 2 bó rau ngót; Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối. Hành củ, tỏi.
  • Nội Dung: Dựa trên đông ý, thì rau ngót có tính mát bên cạnh có công dụng thanh nhiệt, giải độc thì nó còn giúp lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng… và rất nhiều công năng khác. Như bạn đã biết, rau ngót được sử dụng để nấu canh rất nhiều trong các bữa cơm gia …

Canh rau ngót nấu tôm khô

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.41 (199 vote)
  • Tóm tắt: Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Top 14 Canh Bồ Ngót Nấu Tôm Khô hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.24 (173 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót nấu tôm khô. Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là tôm khô và rau ngót bạn đã có thể tạo thành 1 món canh ngon miệng, được nhiều người yêu thích.

Cách nấu canh rau ngót với tôm siêu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.1 (138 vote)
  • Tóm tắt: Các bước nấu canh bồ ngót với tôm khô thơm ngon cần các nguyên liệu sau: Rau ngót 500 gr; Tôm khô 50 gr; Hành tím 6 củ; Dầu ăn 2 muỗng canh …

Chưa tới 10 phút bạn đã có ngay một tô canh rau dền tôm khô ngon ngọt

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.13 (164 vote)
  • Tóm tắt: Tôm khô sẽ làm cho canh ngon, ngọt nước hơn. Rau dền sau khi mua về, nhặt lá, rồi rửa sạch với nước. Bước 2: nấu canh. Bắc …