Canh kim chi thịt heo – Kimchi Jjigae
Canh kim chi (kimchi – jjigae), đôi khi còn gọi là súp kim chi, là một món ăn vô cùng phổ biến và thường xuyên được nấu mỗi khi kim chi bị chua do ăn không kịp. Canh kim chi có hương vị dễ ăn và không ngán, vị chua chua ngọt ngọt, xen lẫn hương thơm cay nồng từ ớt bột tạo màu đỏ au cho món canh càng thêm hấp dẫn. Có một bát cơm nóng để ăn cùng canh kim chi thịt heo trong ngày mưa là tuyệt nhất!
Cách làm món canh kim chi cũng đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần có kim chi già ủ chua, thịt heo ba chỉ, đậu phụ cùng một số loại gia vị cơ bản là có ngay món canh kim chi ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Cùng theo dõi cách nấu canh kim chi thịt heo cùng với Tèobokki nhé!
Về cơ bản, cách nấu canh kim chi của người Hàn vô cùng đơn giản. Vì kim chi luôn có sẵn trong bếp của mỗi hộ gia đình, nên họ thường nấu chúng cùng các loại nguyên liệu bất kì có trong tủ lạnh, có khi là thức ăn thừa còn lại.
Mẹo để nấu canh kim chi ngon là bạn nên chọn kim chi để chua một chút, và nên dùng số lượng nhiều để canh được đủ vị chua đậm đà. Nếu chẳng may hủ kim chi của bạn ăn chưa hết mà để lên men chua quá thì đừng vội bỏ đi nhé, đây là một tín hiệu hoàn hảo để nấu ngay một nồi canh kim chi hấp dẫn và mới lạ để chiêu đãi gia đình.
Nguyên liệu
- 180g thịt heo ba chỉ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
- 1 muỗng rượu nấu ăn
- ½ muỗng nhỏ tiêu đen
- 1 chén kim chi chua (giữ lại nước kim chi)
- ¼ củ hành tây, cắt sợi nhỏ
- ½ cây hành lá, cắt nhỏ
- 150g đậu phụ, cắt lát
- 250ml nước
Gia vị nêm
- 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 nhúm bột tiêu
Hướng dẫn cách nấu canh kim chi
Bước 1: Sơ chế thịt heo
– Thịt heo mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt heo với 1 muỗng rượu nấu ăn (hoặc rượu soju), 1 muỗng muối và bột tiêu đen trong 15 phút.
Bước 2: Sơ chế kim chi
– Kim chi thì bạn chọn loại kim chi già hay còn gọi là kim chi để lâu có độ chua nhiều. Cắt kim chi thành từng miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi, rưới một cốc nước (200ml) vào trộn đều. sau đó vớt kim chi ra để riêng và giữ phần nước còn lại để nấu canh.
Bước 3: Xào thịt heo
– Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào sơ khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra đĩa lót giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.
Bước 4: Xào kim chi với thịt heo
– Đun nóng một ít dầu trên chảo, sau đó cho kim chi và hành tây vào xào, nêm thêm 1 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ớt đỏ. Xào kim chi trong khoảng 1 – 2 phút sau đó cho thịt heo vào xào thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Thêm nước kim chi
– Cho 5 muỗng canh nước dùng kim chi, thêm 500ml nước vào nồi, bạn có thể điều chỉnh vị chua theo ý thích rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho kim chi và thịt heo đã xào vào. Thêm giá đỗ, đậu phụ và nêm thêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm và nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Tips:
- Ăn ngay canh kim chi khi nó vẫn còn nóng, ngon nhất khi ăn với cơm.
- Nếu không thích thịt heo, bạn có thể thay thế bằng thịt bò nhé
Xem thêm:
Video hướng dẫn nấu canh kim chi kết hợp cùng bánh gạo
Công thức chế biến cơm chiên kim chi (kimchi bokkeum bap)
Top 16 cách nấu canh kim chi thịt bò viết bởi Cosy
Cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bỏ kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt
- Tác giả: nuocmamtutuyet.com
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 4.64 (298 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn Hàn Quốc luôn có một sức hút khó cưỡng đối với nhiều thực khách. Trong đó, món canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc là món ăn được nhiều …
- Nội Dung: Canh kim chi Hàn Quốc đã hoàn thành thì bạn cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon. Với hương vị chua cay mới lạ giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc cả nhà, giúp gia đình có một bữa cơm thật …
Cách nấu canh kim chi thịt bò đơn giản chuẩn Hàn Quốc chỉ 30 phút – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 4.58 (436 vote)
- Tóm tắt: Bạn có tin chỉ cần 30 phút đã có ngay bát canh kim chi thịt bò nóng hổi rồi không? Nếu không tin thì hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
- Nội Dung: Món canh kim chi thịt bò sẽ ngon hơn nếu như bạn thưởng thức ngay sau khi chế biến. Tuy nhiên, trong trường hợp không ăn hết, bạn có thể bảo quản canh trong tủ lạnh, đậy kín. Thời gian bảo quản ít nhất 1 tuần. Khi ăn chỉ cần đun nóng trong khoảng 10 …
Canh kim chi Hàn Quốc: 7 cách nấu nấu đơn giản, ngon chuẩn vị
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 4.35 (533 vote)
- Tóm tắt: Ảnh: internet. 1. Cách nấu canh kim chi thịt bò với nấm ngon cay đậm đà ấm bụng. 1.1. Nguyên liệu. Kim …
- Nội Dung: Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi bởi đây là món ăn truyền thống có lịch sử lâu đời, trong đó, nổi tiếng nhất là các món canh kim chi được khéo léo kết hợp với các nguyên liệu khác như: thịt bò, rong biển, thịt ba chỉ, sườn non, hải sản, đậu …
Hướng dẫn nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: tamtinh.vn
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 4.09 (500 vote)
- Tóm tắt: Món canh kim chi thịt bò với sự biến tấu mới lạ sẽ đem lại một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình bạn Cách nấu canh kim chi thịt bò nấm kim châm Nguyên liệu …
- Nội Dung: Bước 5: Hoàn thành Canh kim chi thịt bò Hàn Quốc đã hoàn thành thì bạn sẽ cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon. Với hương vị chua cay mới lạ như vậy giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời và ngon miệng …
3 Cách Nấu Canh Kim Chi Cho Bạn Tha Hồ Đổi Món
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 3.85 (256 vote)
- Tóm tắt: Với 3 cách nấu canh kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bữa cơm gia đình … Canh kim chi thịt bò (Ảnh: Internet) …
- Nội Dung: • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm, kế đó, bạn cho thịt ba rọi vào xào săn rồi cho kim chi, 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc vào đảo cùng. Đảo khoảng 1 phút thì bạn cho vào 1 bát nước lớn. Lưu ý là lượng ớt bột …
Cách nấu canh kim chi thịt bò và đậu phụ ngon đậm vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 3.73 (585 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi thịt bò có mùi thơm đặc trưng của kim chi muối, nước canh cay nhưng lại thanh, không gắt. Thịt bò mềm, ngọt quyện với nấm và …
Cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 3.42 (514 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi thịt bò có vị cay cay, chua chua, nước canh ngọt, thịt bò mềm ngon. Cách nấu canh kim chi thịt bò cũng rất đơn giản và dễ làm.
- Nội Dung: Canh kim chi thịt bò có hàm lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng, cung cấp các loại vitamin A, B1, B2 và vitamin C. Bên cạnh đó, món canh này cũng cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, selen, các thành phần hữu ích Capsaicin, Chlorophyll, …
5 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc cực ngon
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.31 (423 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi nóng hổi cay cay, dù là thế thì mùa hè món canh kim chi vẫn là món hấp dẫn với cả nhà. Author Bếp 360. Nguyên liệu. 300g thịt bò …
- Nội Dung: – Thịt lợn bạn rửa thật sạch, rồi bỏ ra thái lát sao cho vừa ăn. Kim chi cả thảo bạn múc ra bát cắt kim chi thành các dải nhỏ rồi để ra bát. Đậu non bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng ô vuông nhỏ đê vào bát. Bạn nhớ phải thái nhỏ thịt để khi nấu …
CÁCH NẤU CANH KIM CHI THỊT BÒ CHUẨN VỊ HÀN NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI
- Tác giả: vuanoitro.vn
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 3.05 (252 vote)
- Tóm tắt: CÁCH NẤU CANH KIM CHI THỊT BÒ CHUẨN VỊ HÀN NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI. Canh kim chi đậu hũ là món ăn rất được người Hàn Quốc yêu thích. Chỉ với vài thao tác đơn …
4 cách nấu canh kim chi thịt bò ngon khó cưỡng
- Tác giả: unica.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 2.97 (135 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
- Nội Dung: – Bước 1: Để chế biến món canh kim chi thịt bò, đầu tiên, bạn hãy rửa thịt bò, thái thành miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều và để cho thịt thấm. – Bước 2: Kim chi …
Bỏ túi ngay cách nấu canh kim chi đơn giản chuẩn vị Hàn
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 2.76 (199 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi là một ngon bổ dưỡng với cách làm khá đơn giản, … Bước 2: Xào kim chi với thịt; Bước 3: Nấu canh; Bước 4: Thành phẩm. 3. Cách …
- Nội Dung: Canh kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, với đặc trưng chua chua cay cay, vị kim chi đậm đà, lôi cuốn, khiến bạn sẽ khó quên. Cùng Barona tham khảo cách nấu canh kim chi chuẩn vị, để thực hiện một món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho …
Rất Hay Top 17 nấu canh kim chi thịt bò [Ngon Nhất Quả Đất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 2.73 (75 vote)
- Tóm tắt: Tỏi tây bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ. Cách làm canh thịt bò nấu rong biển kén ăn đến đâu cũng nghiện. Nấm kim châm thì bạn …
- Nội Dung: Lưu ý là bạn nên chọn loại đậu phụ mà có màu trắng ngà chứ bạn không nên chọn miếng đậu phụ đã bị ngả sang màu vàng nha. Khi cầm miếng đậu lên sẽ thấy nặng tay và hơi cứng nhẹ vì đó là đậu phụ chứa nhiều thạch cao, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức …
Chế Biến Món Canh Kim Chi Từ Ba Chỉ Bò Mỹ chuẩn nhà hàng Hàn
- Tác giả: martfood.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 2.62 (104 vote)
- Tóm tắt: Gia đình bạn hay ăn thịt bò nhưng cách chế biến chỉ dừng lại ở những món đơn giản với dầu mỡ, nướng chiên. Thậm chí dù học bao nhiêu chiêu …
- Nội Dung: Như vậy sau tất cả các thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên, cách nấu canh kim chi với ba chỉ bò Mỹ quá dễ đúng không nào. Chúng tôi tin rằng dù bạn là người vụng về trong cách nấu ăn thì cũng có thể chuẩn bị cho người thân một bát canh bò kim …
Canh Kim Chi Bò Bulgogi
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.43 (185 vote)
- Tóm tắt: Sự kết hợp của 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu, bảo hiểm canh ngon – thơm, ngọt, trong. Chỉ …
Mách bạn 4 cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.46 (54 vote)
- Tóm tắt: Món canh kim chi đậu phụ thịt bò vừa có vẻ ngoài bắt mắt, vừa có hương vị tuyệt vời khi được kết hợp giữa chút cay nồng của ớt bột, chua chua của kim chi, giòn …
- Nội Dung: Đầu tiên, bạn đem các nguyên liệu gồm tỏi, hành tây, hành lá và gừng đi rửa sạch, bóc vỏ và xắt nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, tách nhỏ và đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng 1 lần nước sạch rồi để ráo, cuối cùng đem …
Cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: hungrypanda.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.39 (50 vote)
- Tóm tắt: Với hương vị chua chua cay cay của kim chi hòa quyện cùng với vị ngọt thơm của thịt bò và đậu phụ,… Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và phù …
- Nội Dung: Cách nấu canh kim chi thịt bò bắt nguồn từ Hàn Quốc. Canh kim chi thịt bò thích hợp dùng để thưởng thức vào những ngày đông hay lúc thời tiết se lạnh. Món ăn này được người Hàn biến tấu từ món kim chi truyền thống nổi tiếng của họ. Với hương vị chua …