Xem Ngay Top 10+ cách nấu cháo sườn heo [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách nấu cháo sườn, bí quyết để có được những tô cháo sườn ngon như ngoài hàng cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt là cho các bé trong độ tuổi ăn dặm luôn là lựa chọn tìm kiếm của rất nhiều bà mẹ. Để nấu cháo sườn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

Nguyên liệu nấu cháo sườn

  • Gạo tẻ dẻo: 70 gram
  • Gạo nếp thơm: 30 gram
  • Sườn non: 300 gram
  • Hành khô: 3 – 4 củ
  • Hành hoa: 1 mớ
  • Gia vị: muối, tiêu, mắm, bột nêm
  • Cách nấu cháo thịt bò
  • Cách nấu cháo cá lóc

Cách nấu cháo sườn

Bước 1: Chuẩn bị gạo nấu cháo

Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp sau đó đem vo sạch. Gạo vo xong, bạn ngâm gạo từ 5 – 6 tiếng cho gạo nở mềm. Sau khi ngâm gạo, bạn tiến hành vo gạo một lần nữa rồi vẩy thật ráo nước. Để cho hạt gạo khô róc lại tự nhiên.

Gạo khô, bạn chuẩn bị một chiếc chảo và làm nóng. Chảo nóng, cho gạo vào rang. Đảo đều tay, nhỏ lửa để hạt gạo vàng đều. Gạo hanh vàng thì bạn tắt bếp và trút gạo ra bát và để cho gạo nguội.

Công đoạn tiếp theo, bạn cho gạo đã rang vào máy xay và xay dập hạt gạo. Nếu không có máy xay, bạn có thể tiến hành giã gạo. Trường hợp bạn có nhiều thời gian ninh cháo thì có thể bỏ qua công đoạn này.

Bước 2: Chuẩn bị sườn non

Sườn non sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho sườn vào trần trong nước sôi khoảng 1 – 2 phút để loại bỏ bọt bẩn. Sau khi trần xong, đem sườn rửa lại với nước lạnh cho sạch hẳn.

Tiến hành ướp sườn non đã làm sạch với một chút hành khô băm nhỏ, hạt nêm, mắm. Trộn đều và ướp sườn cho ngấm trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ướp sườn, bạn cho sườn vào xào săn cùng với một chút hành khô phi thơm vàng.

Bước 3: Ninh sườn, nấu cháo

Ninh sườn: Sau khi sườn đã được xào săn lại, bạn cho 1 tô nước vào nồi rồi tiến hành ninh sườn cho mềm trong vòng 30 phút. Khi sườn đã chín và mềm nhừ, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu cháo: Cho vào nồi nấu cháo chừng 2 lít nước lọc và đun sôi. Nước sôi, cho gạo đã xay dập vào và tiến hành ninh cháo. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên khuấy và mở hé vung nồi khi đã sôi để tránh cháo bị trào hoặc khê.

  • Cách nấu cháo tôm
  • Cách nấu cháo dinh dưỡng

Bước 4: Hoàn thiện món cháo sườn

Nấu cháo: Nấu cháo khoảng 10 – 15 phút, bạn tiến hành nêm gia vị để giúp nồi cháo được đậm đà và nhanh nhừ hơn. Tiếp tục ninh cháo cho tới khi nhừ, hạt gạo nở bung thì bạn cho sườn vào ninh cùng. Ninh cháo sườn cho tới khi cạn vừa nước, cháo đủ sánh ngon thì nêm lại gia vị.

Làm hành phi: Bóc vỏ, cắt chân 3 – 4 củ hành khô đã chuẩn bị sau đó rửa sạch. Tiếp đến, bạn dùng dao thái hành thành những lát mỏng rồi đem phi thơm vàng. Hành khô sau khi phi thơm vàng thì bạn vớt ra cho nguội, để hành ráo dầu.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ gỏi rau câu tôm thịt [Tuyệt Vời Nhất]

Thưởng thức cháo sườn: Cho vào đáy bát một chút hành tươi đã thái nhỏ. Múc cháo sườn đã hoàn thiện vào, rắc lên trên bát cháo một chút hạt tiêu và hành khô phi. Trộn đều cháo và thưởng thức khi còn nóng.

Một vài gợi ý khác cho món cháo sườn

Cháo sườn bằm sụn: Ở nhiều nhà hàng, ngoài sườn non chặt miếng, bạn cũng có thể thêm phần sụn bằm vào để món cháo có vị giòn sật. Để làm cháo sườn bằm sụn, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một phần sụn nhỏ ninh cùng sườn sau đó bằm nhỏ và thêm vào cháo là được.

Cháo sườn cho bé ăn dặm: Để món cháo sườn bổ dưỡng hơn cho các bé ăn dặm, mẹ có thể thêm đậu xanh hoặc đậu đen vào nấu cùng với gạo. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian khi nấu cháo ăn dặm hàng ngày, mẹ cũng có thể tiến hành ninh cháo bằng nồi cơm điện.

Vì là món ăn dân dã nên cách nấu cháo sườn không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên để có được món cháo sườn ngon, giữ được nhiều dưỡng chất thì công thức trên đây vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Hy vọng từ những chia sẻ về công thức nấu cháo sườn của Ameovat, các bạn sẽ luôn sẵn sàng để có được những nồi cháo sườn thật ngon và bổ cho cả gia đình.

Top 15 cách nấu cháo sườn heo viết bởi Cosy

Cách nấu cháo sườn thơm ngon nóng hổi hấp dẫn cho bữa sáng

Cách nấu cháo sườn thơm ngon nóng hổi hấp dẫn cho bữa sáng
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.67 (288 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cháo sườn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là cách nấu cháo sườn heo ngon và mềm. Cách nấu này là cách nấu đơn …
  • Nội Dung: Cháo sườn ngon mà đạt chuẩn là cháo dẻo, chín mềm, sườn thịt mềm ngọt, gia vị thật đậm đà vừa ăn, có mùi thơm đặc trưng của thịt quyện cùng với hương dịu nhẹ của nếp và đậu xanh. Cháo sườn ăn lúc nóng mới thật sự ngon, có thể ăn kèm với phần quẩy …

Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 4.4 (223 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cháo sườn heo để có vị ngọt tự nhiên. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Sườn heo mua về bạn rửa sạch hết máu bụi bẩn; Nấu 450 ml nước sôi rồi …

Cách nấu cháo sườn kiểu miền bắc đơn giản mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.27 (409 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cháo sườn kiểu miền Bắc từ sườn sụn cùng các nguyên liệu cần thiết để món ăn đạt chuẩn hương vị ngon như ngoài hàng.

Nấu cháo sườn non với hai thứ này lạ miệng, thơm ngon còn bổ dưỡng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.07 (346 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cháo sườn non với trứng bắc thảo và nấm rơm lạ miệng, ăn ngon. Cháo sườn là món ăn dân dã và rất quen …

3 Cách nấu cháo xương heo sánh nhuyễn, ngọt tự nhiên – Digifood

3 Cách nấu cháo xương heo sánh nhuyễn, ngọt tự nhiên - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.88 (479 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, bạn có thể nấu món cháo này cho em nhé nhà mình hàng tuần. cach nau chao xuong heo. Ảnh: Sưu tầm. Món cháo cũng dễ tiêu, không nặng bụng …
  • Nội Dung: Cháo xương heo được mệnh danh là món ăn quốc dân trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Một bát cháo sánh nhuyễn, ngọt ngậy tự nhiên từ chút mỡ nước và thịt sườn mềm tan sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hãy cùng Digifood vào bếp …

Mách bạn 5 công thức nấu cháo sườn bổ dưỡng, ngon bất bại

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.64 (505 vote)
  • Tóm tắt: 1. Công thức cách nấu cháo sườn ngon miễn chê. 1.1. Cách nấu cháo sườn Đài Loan. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Sườn heo: 1kg; Gạo tẻ: 50g (¼ …
  • Nội Dung: Vậy là VinID đã hướng dẫn bạn chi tiết 5 công thức cách nấu cháo sườn nhanh chóng, hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích và thưởng thức ngon miệng. Đừng quên ghé siêu thị VinMart hoặc …

Cách nấu cháo sườn ngon cho bữa sáng dinh dưỡng đủ đầy

Cách nấu cháo sườn ngon cho bữa sáng dinh dưỡng đủ đầy
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.32 (430 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Phần sườn heo các bạn sau khi mua về thì rửa sạch với nhiều lần nước. Sau đó, các bạn chần khoảng 2 – 3 phút trong nước sôi rồi …
  • Nội Dung: Cháo sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt từ củ dền và cà rốt. Vị đậm đà, ngọt thanh tự nhiên từ sườn và rau củ, sườn thì mềm ngon tạo nên một món cháo vô cùng cuốn hút và tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể ăn kèm với sa tế ( cách làm sa tế ) để …

Cách nấu cháo sườn heo ngon như ngoài hàng – Phunu.news

  • Tác giả: phunu.news
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.1 (313 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay cùng vào bếp học cách nấu cháo sườn heo thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà qua bài viết bên dưới nhé! Nguyên liệu làm Cháo sườn heo cho 4 người.

Cách nấu cháo sườn heo sánh mịn, thịt mềm như ngoài hàng 

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.8 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cháo sườn heo là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích. Cháo thơm ngon, nóng hổi với hương vị ngọt thơm rất giàu chất dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Để nấu cháo sườn heo, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu rất đơn giản như gạo nếp, sườn heo cùng gia vị. Dưới đây, chúng mình gợi ý bạn nguyên liệu và cách nấu cháo sườn heo cho 4 người. Bạn có thể gia giảm thêm gia vị cũng như tăng/giảm lượng …

Cách Nấu Cháo Sườn Heo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Sườn Heo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 2.75 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cháo sườn heo là một món cháo phổ biến và nhiều người yêu thích. Cháo sườn mềm mịn đem đến nhiều giá trị dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để nấu ăn cũng như bên cạnh chăm lo bữa ăn gia đình có thể sử dụng dịch vụ đi chợ và nấu ăn của bTaskee. Các chị ong nhà bTaskee sẽ trực tiếp đi chợ lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch và …

Cách nấu cháo sườn ngon bằng nồi cơm điện mềm ngon, đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Cách nấu cháo sườn ngon bằng nồi cơm điện mềm ngon, đơn giản, nhanh chóng tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.59 (123 vote)
  • Tóm tắt: Nếu muốn ăn thịt sườn nhưng không muốn tăng cân thì nên ăn 100g sườn heo (khoảng 2-3 miếng sườn) với 1 chén cơm (130 calo) (ảnh chụp màn hình: …

4 cách nấu cháo sườn ngon sánh mịn chuẩn vị Hà Nội, ai ăn cùng thích

 4 cách nấu cháo sườn ngon sánh mịn chuẩn vị Hà Nội, ai ăn cùng thích
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.61 (110 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo bí kíp nấu cháo với sườn heo siêu ngon của Bếp Eva ngay sau đây. Mục Lục. Cách chọn nguyên liệu nấu cháo …
  • Nội Dung: – Dùng giấm ăn: Nếu bạn ngại chờ đợi thì có thể dùng giấm ăn để rửa sườn. Trước tiên bạn pha giấm cùng nước sạch sau đó cho thịt sườn vào ngâm. Để khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra rửa sạch. Ngoài bỏ hết được phần máu thừa, cặn bẩn, giấm còn có tác …

CÁCH NẤU CHÁO SƯỜN THƠM NGON – MỀM – DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÁCH NẤU CHÁO SƯỜN THƠM NGON - MỀM - DỄ LÀM TẠI NHÀ
  • Tác giả: cumart.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 2.52 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cháo sườn heo là một món cháo được nhiều người yêu thích bởi không chỉ mang đến vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng dồi dào từ xương và thịt …
  • Nội Dung: – Sau đó, bạn vớt sườn ra, rửa lại với nước cho sạch rồi cho tiếp vào một nồi nước khác, thêm vào một củ hành tím thái lát để nước dùng thơm hơn. Ninh sườn thật mềm trong khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý ninh càng nhừ càng tốt. Ninh xong, bạn vớt sườn …