Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào bếp với CET để học ngay cách nấu MÓN CHÈ siêu ngon, siêu dễ này nhé Nhắc đến chè trôi nước thì chúng ta không thể nào quên được những viên nếp trắng tròn, cuốn bên trong là đậu xanh bùi bùi ăn cùng với nước đường ngòn ngọt và mùi thơm thơm của mè rang, nhiều người lại thích chan thêm một ít nước cốt dừa để mang lại chút vị beo béo. Tuy các công đoạn trong cách nấu chè trôi nước có hơi tốn thời gian một chút nhưng khi bạn nấu món chè này xong thì bảo đảm mọi thành viên trong gia đình của bạn đều sẽ rất thích thú.
Chè trôi nước cực thích hợp để cả nhà quây quần và thưởng thức cùng nhau. (Nguồn: Internet)
Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam
- Bột nếp: 400 gr
- Đậu xanh cà vỏ: 200 gr
- Đường thốt nốt: 300 gr
- Gừng: 50 gr (bào vỏ, thái sợi)
- Hành tím băm
- Dầu ăn
- Mè (vừng) trắng rang
Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam
Bước 1: Sơ chế đậu xanh
- Đậu xanh sau khi mua về thì vo sạch rồi ngâm trong nước khoáng 1 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước. Cho đậu xanh vào nồi cơm điện với xâm xấp nước nấu cho chín, trong lúc nấu thỉnh thoàng nhớ xới đều đậu ở dưới đáy lên để đậu chín đều. Khi đậu chín thì rút dây điện, lấy nồi đậu ra, để nguội rồi cho vào cối giã nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, đun sôi, cho tiếp hành tím băm vào phi cho thơm. Bạn cho phần đậu xanh đã giã vào xào nhanh tay, có thể nêm nếm chút muối, đường sao cho hợp khẩu vị của bạn. Sau đó tắt bếp, cho phần đậu ra bát, để nguội rồi vo thành những viên nhỏ (khoảng 2 – 3 cm).
Bạn vo đậu xanh thành những viên nhỏ với kích thước 2 – 3 cm là được. (Nguồn: Internet)
Bước 2: Nấu chè trôi nước
- Bạn chừa lại khoảng 50 gr bột nếp, phần còn lại thì cho vào tô với khoảng 300 ml nước sôi, trộn đều cho nước ngấm vào bột và đậy nấp để bột nở. Sau đó cho bột ra mặt phẳng và nhồi cho mịn. Nếu thấy bột dính tay thì cho thêm phần bột khô mà bạn chừa ban nãy vào và ngược lại nếu bột quá khô thì bạn cho thêm nước vào từ từ và nhồi.
- Bạn chia bột thành những khối vừa nhau, ấn nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹt. Tiếp theo, bạn lấy viên đậu xanh cho vào giữa viên nếp và bọc thật kín lại, nếu không khi nấu thì viên trôi nước sẽ bị bể. Lần lượt làm viên trôi nước cho đến khi hết số bột và đậu. Nếu phẩn bột còn dư thì bạn có thể vo thành những viên tròn không nhân.
- Bạn bắc nồi với nước ngập hơn nửa nồi và đun sôi, thả từng viên trôi nước vào nấu cho đến khi bạn thấy các viên nổi lên trên bề mặt là có thể vớt ra, cho vào một nồi nước lạnh.
- Bạn lấy một nồi khác, đun sôi khoảng 400 ml nước với 300 gr đường thốt nốt, khi nước trong nồi sôi thì cho gừng thái sợi vào. Lúc này bạn vớt trôi nước từ nồi nước lạnh ra, vẩy ráo và cho vào nồi nước đường, để lửa nhỏ và đun nồi chè trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Khi những viên trôi nước chín nổi lên thì bạn có thể vớt ra và cho vào nước lạnh. (Nguồn: Internet)
Bước 3: Hoàn thành
Múc chè ra chén và rắc thêm chút mè rang lên là hoàn tất món chè.
Lưu ý khi nấu chè trôi nước
- Nếu muốn tăng vị béo cho món chè thì bạn có thể hòa 300 ml nước cốt dừa với 1 muỗng café bột năng và chút xíu muối, bắc lên bếp, để lửa nhỏ khuấy cho đến khi hơi sệt lại là được, để nguội dùng với chè.
- Bạn có thể mua thêm lá dứa, cù dền… băm nhuyễn vắt lấy nước cốt và cho vào bột ở bước 3 và 4 để tạo màu xanh bắt mắt cho món chè.
Bạn có thể thêm dùng thêm các nguyên liệu khác để tạo màu sắc đa dạng cho viên trôi nước. (Nguồn: Internet)
Dưới sự hướng dẫn của chúng tôi thì bạn thấy cách nấu chè trôi nước thật đơn giản phải không nào? Cet.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một người nội trợ, nấu ăn toàn diện không chỉ với các món ăn hấp dẫn mà còn cả các món chè Việt ngon lành, bổ dưỡng. Ngoài ra, trên chuyên mục món chè còn có rất nhiều những món khác mà bạn có thể tham khảo qua nhé!
Top 19 cách nấu chè trôi nước ba màu viết bởi Cosy
Chè trôi nước 3 màu nóng hổi cho chiều lạnh giá
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 4.65 (388 vote)
- Tóm tắt: Chúc bạn thành công với cách nấu chè trôi nước ba màu ngọt ngon, với vị cay ấm của gừng nhé! Theo Hương Giang. Nguồn: Khám phá …
- Nội Dung: Bước 7: Gừng đem gọt vỏ rồi thái sợi, đổ 500ml nước vào nồi để nấu nước đường, thêm đường nâu và bật bếp nấu cho đường tan hết. Nước đường sôi lên bạn cho gừng thái sợi vào cùng, sau đó vớt bánh trôi nước đã chín sang nồi nước đường nấu thêm vài …
Món chè trôi nước ba màu vừa ngon vừa bắt mắt – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 4.5 (300 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu món chè trôi nước ba màu ngon tuyệt: Bước 1: Lá dứa xay lược lấy nước. Lá cẩm xay lấy nước. Bí đỏ ninh nhừ, …
Cách nấu chè trôi nước ba màu đẹp mắt nóng hổi ngon mềm dẻo
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 4.25 (217 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ba màu được biến tấu từ món chè trôi nước truyền thống với lớp vỏ màu trắng cùng phần nhân đậu xanh cực kỳ thơm. Nước chan có độ …
- Nội Dung: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quấy loãng bột năng, bột đao hoặc bột sắn cùng một chút đường để có một lớp chè vừa vị chứ không quá đặc. Tùy vào từng vùng miền người ta sẽ ăn cùng nước cốt dừa hay bột sắn. Tuy nhiên, hầu hết tại miền Bắc người ta sẽ …
3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 4.01 (304 vote)
- Tóm tắt: Nhồi đến khi thấy bột đều màu tương đối ráo tay, để bột nghỉ 30 phút.
- Nội Dung: Bí đỏ, khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ đem luộc hoặc hấp chín, rồi nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Đợi bí đỏ âm ấm, cho bột nếp vào nhào cùng vs bí đỏ + khoai lang (cho khoai lang giúp định hình viên chè, giúp chè không bị chảy), (cho 1 ít muối vào bột …
Cách làm Chè trôi nước 3 màu ngon đẹp cho Tết Hàn thực dễ làm, ngon miệng
- Tác giả: doivi.net
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 3.91 (256 vote)
- Tóm tắt: Tết Hàn thực năm nay, hãy cùng nhâm nhi một bát chè trôi nước đầy sắc màu thay cho loại bánh trôi bánh chay thông thường bạn nhé!…
Tổng hợp 3 cách làm chè trôi nước thơm ngon, mềm dẻo, không cứng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 3.72 (407 vote)
- Tóm tắt: 2.2. Các bước nấu chè trôi nước ngũ sắc. Bước 1: Làm màu ngũ sắc từ nguyên liệu tự nhiên. Cách làm chè trôi nước ngũ …
- Nội Dung: – Cho 2l nước vào một xoong khác, thêm đường (độ ngọt tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình) vào nấu cho đường tan hết, nồi nước sôi lên thì thả bánh trôi đã luộc chín vào, đảo nhẹ cho bánh không dính vào nhau. Thả gừng thái sợi vào và đợi nước sôi trở …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
- Tác giả: dayphache.edu.vn
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 3.48 (420 vote)
- Tóm tắt: Màu cam: bạn pha 10gr ruột gấc với 40ml sữa tươi không đường. Màu xanh lá cây: pha bột trà xanh với 60ml sữa tươi không đường. Màu tím: khoai lang tím luộc chín …
- Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, chè trôi nước nhân đậu xanh, chè trôi nước đậu đỏ, chè trôi nước khoai tím được hướng dẫn trong bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để thực hiện món chè dai thơm, ngọt thanh, không bị cứng, phù hợp …
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo thơm ngon
- Tác giả: mamamy.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 3.23 (441 vote)
- Tóm tắt: 3. Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc … Lọc lấy phần nước cốt màu xanh. … Làm lần lượt cho đến khi hết các màu ngũ sắc của trôi nước.
Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 3.03 (275 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ba màu; Cách làm chè trôi nước ngũ sắc;. Bước 3: Sơ chế bột nếp. Nhào bột nếp là bước làm chủ yếu quyết định chất lượng …
- Nội Dung: Chúng ta sẽ lấy 1 xoong cỡ vừa, đổ 1 lít nước vào xoong, cho 300gr đường thốt nốt vào, 3 lá dứa vào và đun sôi cho tan đường ra, mở vung khi đun để tránh trào nước ra ngoài. Bỏ bánh đã viên xong vào nồi nước đường đã sôi, bỏ vài lát gừng đã thái sợi …
5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.83 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ba màu. Nguyên liệu. 300g bột nếp. 100g bí đỏ. 250g đường thốt nốt. 50g đậu phộng (lạc rang) …
- Nội Dung: Bạn cán dẹt các viên bột đã vo với độ dày vừa phải, sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi bọc kín lại, không được để hở bánh vì khi nấu nhân sẽ bị bục ra ngoài. Tiếp tục nặn bánh cho đến hết bột hoặc nhân đậu xanh thì thôi. Nếu thừa bột vỏ bánh thì …
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, dai ngon không bị cứng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.83 (158 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chè trôi nước ngũ sắc · 2. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc. Bước 1 Sên nhân bánh. Bước 2 Sơ chế khoai lang. Bước 3 Làm nước cốt màu lá dứa và …
- Nội Dung: Mẹo hayĐể chọn khoai lang ngon, bạn nên chọn những củ lành lặn, không bị sứt mẻ hay bị dập. Ngoài ra, bạn nên chọn những củ khoai cầm nặng tay nhưng kích thước không quá to (vì dễ có nhiều xơ). Ngoài ra, bạn tránh mua khoai có màu đen hoặc bị úng, …
Chè trôi nước tam sắc
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 2.62 (161 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu Chè Trôi Nước Tam Sắc độc đáo với vỏ ngoài dẻo dai đầy màu sắc và phần nhân ngọt thơm, nước đường ngọt thanh làm ai cũng khó lòng chối từ.
- Nội Dung: Chè trôi nước tam sắc là món ăn quen thuộc thường được sử dụng vào các dịp như thôi nôi bé, tết nguyên tiêu, tết Đoan Ngọ, Lễ Vu Lan…tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu ngon đúng chuẩn món chè này để chè có độ mềm dẻo vừa phải, …
Cách nấu chè trôi nước sắc màu thơm ngon bắt mắt
- Tác giả: mauthucphamtunhien.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.64 (78 vote)
- Tóm tắt: Chè trôi nước ba màu hay chè trôi nước ngũ sắc sẽ được Chợ quê bật mí theo hướng dẫn làm chè trôi nước màu.
Nấu món chè trôi nước ngũ sắc ngon ngọt lại đẹp mắt
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 02/17/2023
- Đánh giá: 2.48 (60 vote)
- Tóm tắt: Lọc qua rây bỏ xác lá dứa, cho nước cốt màu xanh vào chén. 2. Bắp cải tím thực hiện tương tự lá dứa, rửa sạch cùng nước muối pha loãng. Cắt thật …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 2.32 (130 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây. Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, chỉ với một vài …
Cách nấu chè trôi nước ba màu vô cùng đơn giản, ngon đúng điệu
- Tác giả: pizzaberry.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.34 (181 vote)
- Tóm tắt: và các nguyên liệu tự nhiên (như lá dứa…) để tạo cho chè có 3 màu bắt mắt. Ngoài vị ngọt đặc trưng của mọi món chè, trôi nước được yêu mếm bởi sự hòa quyện …
- Nội Dung: Để trôi nước trong chè không bị cứng, khi làm nguyên liệu và nấu bạn phải lưu ý rằng: lúc nhồi bột, bạn cần nhồi thật kỹ để cho bột trộn đều tránh bị khô và vón cục; đồng thời khi nấu, nhất định bạn phải nấu chín kỹ để bột được chín từ ngoài vào …
Cách nấu chè trôi nước
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 2.22 (132 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm ngon. Chúng ta mở đầu với cái vị thơm nhẹ của lá dứa cùng với cái béo và hương vị …
- Nội Dung: Bột sau khi ủ xong, nhân cũng vừa nguội thì mang ra và bắt đầu vo viên.Lấy một lượng bột vừa đủ, tầm ngón tay cái rồi vo tròn và cán bột ra thành miếng có độ dài tầm 1 cm. Đậu xanh vo thành những viên tròn vừa phải để làm nhân, nhấn ngón tay chính …
Chè Trôi Nước Truyền Thống
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.01 (195 vote)
- Tóm tắt: Tiến hành nấu chè. Bạn chuẩn bị một nồi nước, luộc các viên trôi nước với nước sôi trong 10-15 phút, khi nào thấy bột chuyển màu trắng trong là được.
- Nội Dung: Sẽ không có gì ấm áp hơn việc được cùng gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức một món ngon và cùng nhau trò chuyện. Chè là một trong những món rất phù hợp để nhâm nhi cùng mọi người. Trong số các món chè ngon thì chè trôi nước chính là một …
Cách nấu chè trôi nước ba màu bắt mắt, thơm ngon, ấm lòng
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 2.05 (170 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết chè trôi nước ba màu này, hãy cùng Food Smile tìm hiểu cách nấu chè trôi nước 3 màu đầy độc đáo, sáng tạo chỉ với vài bước …
- Nội Dung: Đong đúng 500ml nước rồi đổ vào nấu sôi cùng lượng đường đã chuẩn bị. Lý do cần tuân theo đúng tỉ lệ là nếu bạn không cân đối tốt lượng đường và nước, món chè sẽ khó đảm bảo được hương vị hoàn hảo nhất. Khi nấu phần nước đường, bạn nên bổ thêm một …