Cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết mặc dù món bánh này đã quá quen thuộc với người Việt. Những chiếc bánh xèo được chiên vàng ươm kết hợp với phần nhân đậm đà nào là tôm, thịt, nấm, giá,…khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách chiên bánh xèo giòn lâu đơn giản tại nhà cập nhật mới nhất 02/2023.
Bánh xèo là gì?
Bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở châu Á, phiên bản bánh xèo của Nhật Bản và Triều Tiên có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, kim chi, khoai tây, hẹ, tôm, thịt, cải thảo được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt.
Lợi ích của bánh xèo đối với sức khỏe
Trung bình một cái bánh xèo cung cấp năng lượng khoảng 300-350 kcal với sự có mặt đầy đủ các thành phần dinh dưỡng khác nhau từ nguyên liệu chế biến (tinh bột, đạm, chất béo).
Thành phần chủ yếu của bột bánh xèo là NGHỆ, như bạn đã biết nghệ có tác dụng điều trị viêm gan, giảm viêm khớp và còn dùng để sản xuất thuốc làm hạ tỉ lệ cholesterol trong máu, điều trị viêm loét dạ dày…
Nhân bánh bao gồm tôm, thịt rất giàu dinh dưỡng, trong đó có giá đậu xanh có chứa vitamin C và E, lượng calo thấp, dùng tốt cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp,……
Bên cạnh đó, ăn kèm với bánh xèo là các loại rau như: diếp cá, rau húng, xà lách, cải xanh, cát lồi, đọt bứa, kim thất, lá vông, mã đề, tía tô, đọt xoài, đọt cách, đọt bằng lăng, lá lốt… Nhìn chung các loại rau ăn với bánh xèo tương đối giàu carotene, vitamin C và lượng muối khoáng cũng rất cao.
Cùng với việc góp phần thay đổi chế độ ăn theo chiều hướng tăng lượng rau xanh đa dạng sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng.
Tổng hợp 5 Cách chiên bánh xèo giòn lâu cập nhật 02/2023
Cách làm bánh xèo giòn lâu hơn khi áp dụng bí quyết này đấy
Nguyên liệu
- 200g bột gạo
- 50ml nước cốt dừa
- 250ml nước lọc
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- 2 quả trứng gà
- Một ít muối
- 1 lon bia
Cách làm bánh xèo giòn lâu
Đây là một bước quan trọng để tạo nên một chiếc bánh xèo thơm ngon, với 200g bột gạo thì bạn sử dụng 2 quả trứng gà.
Trứng gà và muối giúp bánh xèo giòn hơn, còn bia thì giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu hơn đấy, bên cạnh đó nó còn làm cho bánh có màu sắc vàng ươm, ngon mắt hơn, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không sử dụng cũng không sao.
Bước 1 Trộn bột làm bánh
Bạn cho bột gạo, nước cốt dừa, trứng gà, nước lọc, bột nghệ và một ít muối vào trong tô lớn, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, cho tiếp phần hành lá vào, rồi để phần hỗn hợp này nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bạn nên lọc hỗn hợp qua rây lọc, cho hỗn hợp mịn, bánh xèo khi đổ ra ăn sẽ ngon hơn, không bị lợn cợn.
Bước 2 Đổ bánh xèo
Đến đây là xong phần bột bánh rồi đấy. Như vậy bạn chỉ cần sử dụng một cái chảo sâu lòng, thoa một lớp dầu vào chảo, sau đó đổ bột vào, tráng mỏng, cho lớp bột đều khắp chảo, rồi cho phần nhân vào một bên bánh, đậy nắp lại trong 2 phút với lửa nhỏ.
Khi thấy bánh chín vàng và giòn rồi thì gập đôi bánh lại, lấy ra để vào đĩa. Tiếp tục đổ bột như trên cho đến khi hết phần bột.
Thành phẩm
Làm nhân bánh
Bánh xèo ngon và giòn lâu cũng phụ thuộc vào phần nhân bánh rất nhiều, do đó bạn cần chọn những nguyên liệu tươi sống và cách sơ chế đúng cách như sau:
- Chọn tôm tươi còn sống, nguyên vẹn và di chuyển linh hoạt.
- Thịt heo phải có màu hồng hoặc đỏ nhạt, có tính đàn hồi cao và không chảy nhớt hay có mùi hôi.
- Rau sống ăn kèm phải còn tươi xanh, không dập, héo hay úng.
- Nhân bánh xèo cần xào ở lửa vừa, vừa chín tới để nhân ráo, không ứ nước sẽ giúp vỏ bánh khi làm giòn ngon hơn.
Dùng lòng chảo sâu
Một mẹo hay mà những người lành nghề làm bánh xèo thường hay mách bạn đó là sử dụng một chiếc chảo lòng sâu, chống dính sẽ giúp bạn chiên bánh dễ dàng, bánh giòn và không bị nát.
Mức lửa chiên bánh
Lửa chiên bánh cần phải luôn điều chỉnh ở mức lửa vừa nhỏ phù hợp và đều để bánh mỏng, giòn, tránh lửa quá lớn khiến bánh bị cháy, khét không ngon.
Mẹo làm vỏ bánh giòn lâu
- Khi đổ bánh thì bạn cần cho một lượng bột vừa phải tùy vào độ rộng của chảo, thường là khoảng 1 vá canh. Tránh đổ quá nhiều khiến vỏ bánh dày ở phần giữa.
- Khi tráng bánh cũng nên để lửa to vừa, xoay đều chảo để bột lan đều, nhớ thêm dầu mỡ để bánh giòn, không dính.
Mẹo pha bột bánh xèo
- Bánh xèo rất dễ mềm, nên bạn cần dùng loại bột phù hợp, pha đúng tỉ lệ chuẩn để vỏ bánh được hoàn hảo. Theo kinh nghiệm thì bạn có thể pha bột với 1 quả trứng gà hay thay 100 ml nước bằng 100 ml bia.
- Nếu dùng bột pha sẵn thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để biết tỉ lệ và pha từ từ để không bị vón cục.
- Khi bánh bị loang lỗ và không được mịn màng thì bạn cần thêm bột bánh xèo vào hỗn hợp đã pha từ từ, đến khi đạt được độ sệt hoàn hảo là được.
Pha bột bánh xèo với nước cốt dừa
Nhiều người sẽ pha bột bánh xèo với nước cốt dừa để lớp vỏ bánh được béo ngon hơn. Tuy nhiên lại vô tình khiến bánh không giòn, không mịn mượt. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:
- Chọn những quả dừa tươi, vừa nạo lấy cơm xong hay dùng bột cốt dừa tự nhiên có mùi vị thơm ngon hơn.
- Khi pha chỉ nên lấy phần nước cốt dừa đậm đặc đầu tiên và cho qua rây lược lại để nước cốt dừa không lợn cợn.
- Đảm bảo tỉ lệ cân bằng giữa nước lọc và nước cốt dừa để không bị loãng.
Cách làm bánh xèo miền Tây ngon giòn ngất ngây
Nguyên liệu
- 200g bột bánh xèo
- 50ml nước cốt dừa
- 300g tôm sú
- 300g thịt ba chỉ
- 300g nấm rơm
- 2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- Xà lách, rau cải xanh, rau thơm, giá đỗ, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nghệ, giấm
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Mua thịt ba chỉ tươi, miếng thịt sáng màu, sờ vào không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.
Khi mua tôm, bạn chỉ nên chọn những con còn sống, vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, đó là những con tôm tươi, chắc thịt. Tôm sú lột bỏ vỏ, cắt phần râu cứng, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch.
Cho tôm, thịt ba chỉ vào tô sạch, ướp với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, trộn đều cho thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Hòa bột làm vỏ bánh xèo
Hòa tan nước cốt dừa cùng 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 muỗng bột nghệ, một ít hạt nêm, muối, rắc hành lá vào rồi khuấy đều đến khi bột mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.
Do bột bánh xèo đóng gói thường được nêm nếm sẵn nên bạn không cần nêm thêm quá nhiều gia vị. Chú ý không nên pha bột quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị dày, khó chín. Bạn có thể thêm vào 1 chén bia vào hỗn hợp bột để khi chiên lớp vỏ bánh sẽ giòn ngon hơn. Đây là cách làm bánh xèo giòn lâu được nhiều người đúc kết lại và áp dụng.
Xào nhân bánh xèo
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho thịt vào xào săn với lửa nhỏ. Khi thịt đã chín thì vớt ra, tiếp tục cho tôm vào, xào trong khoảng 5 phút đến khi tôm chín thơm.
Cách đổ bánh xèo ngon
Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thả tôm, thịt, hành tây và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên phần còn lại đến khi bánh giòn đều 2 mặt. Lần lượt làm cho đến khi hết lượng bột.
Nếu bạn không ăn được giá sống thì cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ cho chín. Bạn có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn hơn và thơm hơn. Chú ý khi làm bánh xèo không để lửa to, vỏ bánh dễ bị cháy sém, thịt sẽ dai và không ngon.
Cách làm nước chấm
Nước chấm bánh xèo được pha theo tỉ lệ sau: bạn hòa tan 3 muỗng đường với ½ chén nước mắm, ½ chén nước ấm, 1 muỗng nước cốt chanh. Cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là đủ vị.
Làm đồ chua
Cho củ cải trắng và cà rốt đã thái sợi vào tô, ướp với 2 muỗng đường, 5 muỗng giấm, 200ml nước lọc, trộn đều và để nguyên trong khoảng 10 phút để củ cải, cà rốt mềm ra.
Trình bày và thưởng thức
Gắp bánh ra đĩa, trình bày món bánh xèo với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách làm bánh xèo bông điên điển ngon giòn lâu
Nguyên liệu
- 1 gói bột bánh xèo (500g)
- 800ml nước cốt dừa
- 500g tôm
- 300g thịt ba chỉ
- 400g bông điên điển
- 100g giá đậu
- 1 ít hành lá
- Các loại rau ăn kèm: Cải xanh, xà lách, dưa leo,…
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ,…
- Tỏi ớt băm
- Chanh
Các bước thực hiện
Pha bột bánh xèo
Cho bột bánh vào âu cùng 800ml nước cốt dừa và khuấy đều.
Sơ thế tôm thịt và xào chín
Tôm làm sạch, bóc vỏ. Thịt rửa với muối cho bớt hôi tanh, làm sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho tôm thịt vào âu và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều. Sau 15 phút thì đem đi xào chín.
Pha nước chấm
Bạn có thể pha nước chấm như cách làm bánh xèo miền Tây đã hướng dẫn ở trên.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Các loại rau ăn kèm bạn nhặt lấy phần ngon, rửa sạch và để ráo.
Giá đậu và bông điên điển làm sạch, để chung. Hành lá cắt nhỏ và cho vào âu bột ở bước 1, khuấy đều.
Đổ bánh xèo bông điên điển
Đặt chảo lên bếp, phết nhẹ lớp dầu ăn rồi dùng vá múc bột bánh đổ vào, nhớ nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.
Sau 1 phút, bạn cho tôm thịt xào ở bước 2 vào giữa bánh cùng giá đậu và bông điên điển. Đậy nắp và đợi khoảng 3 phút. Chú ý để nhỏ lửa để bột được chín và không bị khét.
Mở nắp và kiểm tra, nếu thấy mặt dưới của bánh ráo, chín vàng giòn, bạn hãy nhanh tay gắp đôi bánh lại rồi cho ra đĩa. Làm lần lượt từng cái như thế.
Sau đó bày bánh ra cùng rau ăn kèm và nước chấm. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm bánh xèo giòn lâu bằng bột gạo
Nguyên liệu
Vỏ bánh xèo
- 200 gram bột gạo
- 250 ml nước
- 100 ml bia
- 50 ml nước cốt dừa
- ½ thìa cafe muối
- ½ thìa cafe bột nghệ
- Hành lá, dầu ăn
Nhân bánh xèo
- 200 gram thịt bò
- 200 gram tôm
- 1 củ hành tây
- 100 gram giá đỗ
- Gừng, hành khô, gia vị
- Rau sống, xà lách,…
Nước chấm bánh xèo
- 3 thìa nước mắm
- ½ thìa nước sôi
- 1 thìa đường
- ½ thìa bột ngọt
- 2 trái ớt băm nhuyễn
- 1 thìa tỏi
- 1 thìa nước cốt chanh
Hướng dẫn cách làm bánh xèo ngon nhân thịt bò
Cách làm bánh xèo bằng bột gạo có độ dai ngon hơn so với bột bánh xèo thông thường. Ngoài ra, để bánh lên màu vàng đẹp mắt, người ta thường pha bột gạo với bột nghệ và khuấy đều. Tuy nhiên, cách làm bánh xèo ngon hay không còn nằm ở tay nghề của người chế biến. Với các bước chi tiết và vô cùng đơn giản dưới đây, dù mới lần đầu đổ bánh xèo, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng chinh phục món “bánh pizza của người Việt” này.
Bước 1: Làm vỏ bánh xèo
- Cho bột gạo, bột nghệ, muối vào một tô lớn rồi trộn đều. Pha nước với bia, sau đó, đổ từ từ vào tô bột rồi trộn đều. Thêm tiếp nước cốt dừa vào trộn cùng cho đến khi có được hỗn hợp bột lỏng mịn.
- Hành lá đem rửa sạch rồi cắt khúc. Tiếp đó, cho hành vào tô bột và thêm một chút dầu ăn, trộn đều rồi để bột nghỉ tầm 30 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh xèo
- Nhặt các loại rau rồi đem rửa sạch, hành tây thì thái múi cau.
- Tôm rửa sạch, thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho tôm cùng gia vị, gừng đập dập và hành băm nhỏ vào tô để ướp. Thịt bò cũng ướp với dầu ăn, gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho tiếp hành tây vào xào với một ít gia vị.
- Đổ tiếp tôm vào xào cùng, khi tôm gần chín thì bạn đổ thịt bò vào. Cách làm bánh xèo ngon cần xào trước phần nhân đến khi chín đều mới tắt bếp và múc ra để riêng.
Bước 3: Rán bánh xèo
- Chuẩn bị một chảo rán bánh xèo, đặt lên bếp và cho dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi, bạn tráng một lớp mỏng bột rồi đậy vung lại khoảng nửa phút. Tiếp đến bạn cho phần nhân và giá lên bánh, đậy vung thêm 2 phút nữa.
- Sau 2 phút, bạn gập đôi bánh xèo lại rồi rán cho đến khi bánh giòn vàng đều 2 mặt.
- Khi đã rán xong bánh xèo, bạn hãy làm nước chấm nhé. Ớt bạn bỏ hạt, thái lát rồi băm nhuyễn. Tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Chanh thì vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Tiến hành pha nước chấm theo công thức: 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng nước sôi + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường (có thể thay đổi tùy khẩu vị). Thêm ớt và tỏi băm vào khuấy đều là xong.
Cách làm bánh xèo ngon giòn lâu bằng bột bánh xèo
Nguyên liệu
- Bột bánh xèo: 200 gram
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Tôm sú: 200 gram
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Thịt băm: 100 gram
- Nấm rơm: 300 gram
- Hành tây: 2 củ
- Giá đỗ: 300 gram
- Hành lá: 10 cây
- Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
- Bia: 100 ml
- Muối trắng: ½ muỗng cà phê
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
- Các loại rau sống: Xà lách, cải bẹ xanh non, dưa leo, rau thơm,…
- Bánh tráng cuốn: 1 tệp dày
Cách làm
Bước 1: Làm bột bánh xèo
- Hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ, phần đầu trắng thái nhỏ và để riêng. Đổ bột bánh xèo ra một tô lớn, thêm bột nghệ và muối vào trộn đều.
- Tiếp đến, bạn đổ khoảng 250 ml nước cùng 100 ml bia vào tô bột, khuấy đều. Thêm tiếp nước cốt dừa và hành lá băm nhỏ vào khuấy cùng. Để bột nghỉ 15 – 20 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh xèo
- Đem thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi thái nhỏ, tôm sú thì rửa sạch, bỏ vỏ và đầu, rút chỉ đen. Cho thịt và tôm vào tô ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đầu hành thái nhỏ. Trộn đều và ướp tầm 10 – 15 phút.
- Ướp thịt băm với chút gia vị rồi xào chín. Cách làm bánh xèo ngon hài hòa hơn nhờ phần nhân đã được ướp sẵn trước khi chế biến. Công đoạn này còn giúp khử mùi tanh của thực phẩm sống hiệu quả.
- Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, nấm hương cũng rửa rồi thái sợi, dưa leo rửa sạch và thái lát dài mỏng. Các loại rau sống thì bạn nhặt rồi đem rửa sạch.
Bước 3: Làm nước chấm và đổ bánh xèo
- Cho 1 muỗng nước cốt chanh + 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước lọc + 1 muỗng đường + 1 muỗng tỏi ớt băm vào tô rồi trộn đều, sau đó nêm nếm cho vừa ăn.
- Đặt chảo làm bánh xèo lên bếp, đổ dầu ăn lên rồi cho vài con tôm, vài miếng thịt, một nhúm hành tây vào xào chín. Múc 1 vá bột rồi đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.
- Chiên bánh xèo càng lâu thì bánh sẽ càng giòn. Đặt bánh xèo vừa chiên xong lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng, cách này sẽ giúp bánh ráo bớt dầu và giòn lâu hơn.
- Bạn chiên đến khi bánh vàng đều thì cho một nhúm giá, nấm, hành lá lên mặt bánh. Tiếp tục chiên đến khi rìa bánh hơi khô thì gập đôi bánh lại rồi cho ra đĩa. Thưởng thức bánh xèo cùng rau sống, bánh tráng cuốn, dưa leo và nước chấm nhé.
Tải file PDF hướng dẫn cách Cách chiên bánh xèo giòn lâu
Tải ngay
Video hướng dẫn cách Cách chiên bánh xèo giòn lâu
Mua nguyên liệu Cách chiên bánh xèo giòn lâu ở đâu?
Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh xèo giòn lâu, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
Bánh xèo có bao nhiêu calo?
- + Bánh xèo vỏ không có nhân kích cỡ vừa thì chứa 120 kcal
- + Bánh xèo cỡ nhỏ có chứa 250 kcal
- + Bánh xèo Nhật cỡ vừa có chứa 250-362 kcal
- + Bánh xèo chay cỡ vừa có chứa 180 kcal
- + Bánh xèo chảo cỡ vừa có chứa 320 kcal
- + Bánh xèo miền Trung 100gram có chứa 300 kcal
- + Bột bánh xèo 100 gram có chứa 365 kcal
Ăn bánh xèo có béo không?
+ Mỗi ngày cơ thể cần nạp khoảng 2000 kcal
+ Với người bình thường thì khi ăn bánh xèo thay cơm thì cần ăn khoảng 4 cái cỡ vừa và 1 cái bánh xèo cỡ vừa có chưa 350 kcal. Nếu ăn 4 cái bánh xèo trong 1 bữa thì 1 ngày 3 bữa là ăn 12 cái bánh xèo cỡ vừa, lượng calo nạp vào cơ thể khi ăn bánh xèo là 4200 kcal.
Nếu chỉ ăn bánh xèo trong 1 ngày mà không ăn thêm món khác thì lượng calo mà cơ thể hấp thụ là 4200 kcal, gấp đôi năng lượng mà cơ thể cần trong 1 ngày. Nên khi ăn bánh xèo chắc chắc sẽ bị tăng cân.
Nếu muốn không bị tăng cân khi ăn bánh xèo thì cần phải tập luyện để giải phóng 2200 kcal dư thừa bằng 5,5h chạy bộ. điều này chỉ có vận động viên điền kinh chuyên nghiệp hay siêu nhân mới làm được.
Nhắc đến thành phần các chất có chứa trong bánh xèo thì cần chú ý lượng dầu mỡ thông qua phương pháp chiên rán. Khi tìm hiểu 1 cái bánh xèo có chứa bao nhiêu calo thì chúng ta đã biết được bánh xèo được chế biến bằng cách chiên rán nhiều dầu mỡ.
Bánh xèo giàu chất béo, calo ( có trong dầu ăn và bột gạo) và tinh bột, bất kì loại thực phẩm nào có hàm lượng calo cao có thể dẫn đến tăng cân nếu tính vào tổng calo hàng ngày, mức độ hoạt động thể chất của người ăn.
Tổng kết
Vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn các cách làm bánh xèo giòn lâu rồi. Món bánh xèo giòn rụm, đậm đà hương vị đặc trưng của bánh xèo tuy giản dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn những người con đất Việt. Bạn có thể ăn bánh xèo cùng các loại rau sống để thêm phần thơm ngon nhé! Với 5 công thức chiên bánh xèo giòn lâu cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 02/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!
Top 22 cách đổ bánh xèo ngon viết bởi Cosy
Chia sẻ với hơn 32 cách đổ bánh xèo giòn mới nhất
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 4.73 (583 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết này, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ bật mí với các bạn cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn lâu tại nhà mà miền nào cũng “ăn hoài không ngán” …
- Nội Dung: Cách làm bánh xèo miền Trung ngon cực đơn giản, đặc biệt cách pha bột bánh với soda và đổ bánh bằng chảo dễ ai cũng làm được. Bí quyết đổ bánh xèo miền Trung giòn ngon là sử dụng soda để pha bột bánh và đặc biệt cách đổ bánh trên chảo chống dính đơn …
Trời mưa thử làm bánh xèo kiểu miền bắc giòn ngon ít dầu mỡ
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 4.52 (581 vote)
- Tóm tắt: Rửa sạch ớt và 2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Bạn rửa sạch và thái hành lá, giá đỗ vừa ăn cùng với rau.
- Nội Dung: Vỏ bánh được tráng mỏng, khi ăn thì cảm giác giòn rụm, lại có màu vàng ươm đẹp mắt của tinh bột nghệ. Kết hợp với nhân bên trong gồm thịt heo, tôm, giá ăn rất vừa miệng. Chỉ cần thêm một chén nước chấm chua ngọt cay cay, tất cả sẽ hòa tan trong …
Cách làm bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Bắc, bánh xèo miền Nam siêu ngon- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 4.37 (207 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm cách làm bánh xèo ngon, cùng Thiên Nam Hòa xem … khi đổ bánh (nấu bánh) thì phát ra âm thanh giòn rụm, tiếng “xèo xèo”.
- Nội Dung: Phần tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt tươi. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mỏng nhỏ, vắt ráo nước. Tiến hành pha nước mắm, công thức như sau: cho nước sôi, đường, nước mắm và nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:2:1:1 vào tô, khuấy cho tan gia vị và cho tỏi ớt …
Mở Quán Kinh Doanh Với Khóa Học Làm Bánh Xèo Miền Trung
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 4.11 (593 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh xèo miền Trung ngon. Nguyên liệu: 200g bột gạo; 1 muỗng bột nghệ; 200g tôm tươi; 200g thịt ba chỉ; 200g mực ống; 100g giá đỗ; 100g hành lá …
- Nội Dung: Xèo… xèo… là âm thanh yêu thích của những người mê mẩn món bánh xèo. Không chỉ có âm thanh vui tai mà hương vị của món ăn này cũng rất hấp dẫn. Vị giòn tan với lớp vỏ bánh, ngọt thơm của phần nhân hay thanh mát của rau sống ăn kèm chính là điều cuốn …
2 cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu, ai ăn cũng khen
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 3.96 (403 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Làm vỏ bánh xèo. Cho bột gạo, bột nghệ, muối vào một tô lớn rồi trộn đều. Pha nước với bia, sau đó, đổ từ từ …
Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị
- Tác giả: reviewvilla.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 3.75 (231 vote)
- Tóm tắt: Điểm đặc biệt khiến cho món bánh xèo này thu hút khách du lịch đó là mỗi người ở đây lại có những cách đổ bánh, làm bột khác nhau nên tạo ra …
- Nội Dung: Sử dụng một chiếc bát lớn để trộn bột, trong đó gồm có các nguyên liệu như sau: 1 gói bột bánh xèo pha sẵn, thêm 320ml nước dừa, 400ml nước lọc, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột nghệ và 2 muỗng hành lá. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau …
CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG THƠM NGON, GIÒN RỤM NGAY TẠI NHÀ
- Tác giả: satrafoods.com.vn
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 3.5 (287 vote)
- Tóm tắt: Lấy hành tây, giá đỗ, hành lá, rau sống, xà lách,… nhặt thật sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Tôm cắt đầu, bạn có thể …
Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 3.29 (332 vote)
- Tóm tắt: Cà rốt gọt vỏ và thái sợi mỏng vừa ăn. Rau sống nhặt bỏ lá hư, giập nát và rửa sạch để ráo nước. Giá đỗ rửa sạch cùng với rau.
Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 3.14 (492 vote)
- Tóm tắt: Bánh xèo là một món ăn nổi tiếng ở cả 3 miền nước ta, sở dĩ có tên gọi như vậy là vì khi đổ bột vào chảo dầu sẽ phát ra tiếng Xèo. Cách làm bánh xèo khá đơn …
- Nội Dung: Cách làm bánh xèo không quá khó và cầu kỳ, chỉ cần bạn đủ tỉ mỉ thì sẽ dễ dàng có ngay được một đĩa bánh xèo thơm ngon, siêu chất lượng ngay tại nhà. Bên cạnh 3 cách đổ bánh xèo trên vẫn còn rất nhiều cách đổ khác, cùng theo dõi Nước mắm Tĩn để học …
Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: 2momart.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.87 (125 vote)
- Tóm tắt: Nhân bánh người Bắc thường dùng là thịt ba rọi hoặc tôm, hành tây, nấm hương và các loại rau ăn kèm như giá đỗ… cùng một vài loại rau mang nét đặc trưng khác.
- Nội Dung: Để có được món bánh xèo thơm ngon ngoài những nguyên liệu cơ bản, cách nêm nếm tùy vào khẩu vị thì sự khéo léo của đôi tay người đầu bếp khi đổ vỏ bánh cực kỳ quan trọng vì vỏ bánh không giòn, hay bị chỗ dày mỏng khác nhau sẽ làm món ánh kém hấp dẫn …
Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 2.81 (145 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện: Cho bột banh xeo vào âu lớn đổ vào 150ml nước cốt dừa, 850ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh …
- Nội Dung: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập vào luộc trong khoảng thời gian 10 phút (thời gian sẽ phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt). Sau …
Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo
- Tác giả: baovinhlong.com.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 2.72 (98 vote)
- Tóm tắt: khiến ai cũng mê mẩn. Cách chế biến bánh xèo không khó nhưng để làm được bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết. Dân Việt …
- Nội Dung: Làm nóng chảo với lửa lớn, cho 1 ít dầu ăn vào, thêm ít giá rải đều mặt chảo, nhanh tay lấy lượng bột vừa đủ đổ vào chảo và xoay chảo cho bột dàn khắp mặt chảo, thêm nhân bánh và đậy nắp trong 2 phút hạ lửa vừa. Sau đó mở nắp, đợi bánh chín giòn gập …
Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon – Giòn Tan – Viền Mỏng
- Tác giả: evbn.org
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 2.63 (108 vote)
- Tóm tắt: Nguyên Liệu. cach lam banh xeo. Nguyên liệu đổ bánh xèo miền Bắc ( Ảnh : Internet ). Bột gạo: 200g; Bột …
- Nội Dung: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu ria rồi cho vào chút muối và gừng băm nhỏ. Hành tây lột vỏ và thái sợi nhỏ. Giá sống, nấm hương rửa sạch, bỏ gốc thái nhỏ. Các loại rau xanh nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 10 phút, rửa lại cho sạch rồi để …
Cách làm bánh xèo 3 miền thơm ngon tại nhà
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 2.55 (63 vote)
- Tóm tắt: Bánh xèo miền Trung được đổ trong một cái chảo nhỏ và sử dụng dầu ăn làm từ đậu phộng nên khi bánh được chiên lên sẽ rất thơm và cực kỳ tốt cho …
- Nội Dung: Cách làm bánh xèo thật ra không quá khó, chỉ cần bạn khéo tay một chút là đã có thể cho cả nhà thưởng thức món bánh xèo này mà không cần phải ra ngoài tiệm rồi. Món bánh xèo của mỗi miền sẽ có một hương vị đặc trưng, cách chế biến khác nhau và dù là …
Cách làm bánh xèo miền Nam, bí quyết đổ bánh xèo mỏng giòn rụm
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 2.43 (63 vote)
- Tóm tắt: Bánh xèo là một trong những món ăn nhận được nhiều lời khen từ người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon có 1 – 0 – 2 của nó. Bài viết dưới đây của META.vn …
Cách pha bột Bánh xèo Hương Xưa để bánh giòn tan
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.38 (198 vote)
- Tóm tắt: Để bánh xèo được ngon, không bị dính thì các bạn nên sử dụng chảo không dính hoặc chảo đã sử dụng lâu năm để đổ bánh. Đặt chảo lên bếp và bật lửa lớn, dùng cọ …
- Nội Dung: Để đổ bánh xèo được nhanh hơn, ta nên xào nhân chín trước. Đặt chảo lên bếp, khi dầu sôi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và một ít tỏi băm phi cho thơm. Khi tỏi thơm cho hết thịt heo đã ướp vào xào. Khi thịt heo sắp chín thì cho tôm đã ướp vào xào chung …
Thơm NGON GIÒN rụm bánh xèo miền Tây, đến Cần Thơ phải thử NGAY
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 2.25 (163 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh xèo miền Tây ngon chính là tuân thủ từng bước một. Điển hình như khâu sơ chế, pha bột, làm nhân và đổ bánh đúng kỹ thuật, …
- Nội Dung: Du khách sẽ được thỏa mãn đam mê ẩm thực khi đến với quán bánh xèo miền Tây Tân Định. Bởi bánh nơi đây có nhân nhiều thịt, rau thơm tươi rói, nước chấm vừa miệng không quá mặn hoặc quá ngọt. Đặc biệt, chủ quán phục vụ nhanh chóng, siêu nhiệt tình, …
Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.11 (188 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn · 1. Công thức pha bột bánh bèo · 2. Mẹo làm bánh xèo giòn lâu với nhân bánh · 3. Sử dụng chảo lòng sâu · 4 …
- Nội Dung: Mẹo làm bánh xèo giòn lâu, không vỡ đơn giản, dễ thực hiện là bí quyết được rất nhiều bạn quan tâm khi thực hiện món bánh này. Bánh xèo là một trong những món ăn thuần túy trong ẩm thực Việt Nam, gắn liền với biết bao thế hệ. Tùy vào từng vùng miền …
Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 2.04 (144 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế các nguyên liệu. Đậu xanh cho vào ngâm cùng với nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch rồi cho đậu vào hấp chín. Giá đỗ rửa sạch, …
- Nội Dung: Cho bột vào rây thật mịn, cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan, khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục. Muốn bánh xèo giòn ngon hơn bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột bánh. Sau đó cho thêm hành lá thái nhỏ vào, trộn đều …
Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 1.93 (54 vote)
- Tóm tắt: Đổ 500 gam bột gạo và một thìa cà phê bột nghệ vào tô. Trộn bột với khoảng 250ml nước và 50ml nước cốt dừa. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp 100ml …
Cách làm bánh xèo giòn thơm ngon
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 1.76 (139 vote)
- Tóm tắt: Cũng như những loại bánh như bánh ú, bánh tét, bánh lá dừa… có tên xuất phát từ đặc điểm của bánh thì bánh xèo cũng vậy từ tiếng đổ bột vào chảo phát ra tiếng …
- Nội Dung: Bánh xèo có màu vàng ươm, vỏ bánh mỏng giòn, thơm phức mùi tôm thịt khi ăn bánh kèm thêm rau sống và nước mắm chua cay ngọt thật hấp dẫn. Hy vọng với cách làm bánh xèo này bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon tại nhà để cùng gia …
Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 1.62 (121 vote)
- Tóm tắt: Sau đó đổ hỗn hợp tôm, thịt và giá đỗ lên trên, đậy nắp khoảng 2 phút cho đến khi bánh chín và giòn thì vớt ra, cắt đôi bánh, ăn kèm rau sống và …
- Nội Dung: Dùng chảo tròn, đáy phẳng bắc lên bếp, cho mỡ heo vào chảo đun nóng chảy rồi cho thịt, tôm vào xào chín. Múc một thìa bột vào bát, canh sao cho bột không quá nhiều rồi đặt giá lên trên, đậy nắp khoảng 2-3 phút là bánh chín. Gấp bánh làm đôi và lấy …