Rất Hay Top 19 cách nấu đậu đen nhanh mềm [Hay Nhất]

1. Ngâm đậu đen trước khi nấu

Ngâm bằng nước lạnh

Trước khi chế biến đậu đen, bạn nên ngâm đậu trong nước để loại bỏ các hạt lép, hạt sâu. Ngoài ra, đậu ngâm nước, nở ra sẽ nhanh mềm và ngon hơn.

Khi mua đậu về, bạn rửa sơ với nước cho hết bụi bẩn, nhặt bỏ các hạt hỏng. Sau đó, cho đậu đen vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 8-12 tiếng cho hạt đậu nở ra. Như vậy, khi nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn.

Ngâm bằng nước ấm

cach-nau-che-dau-den-nhanh-nhu-01

Ngâm bằng nước ấm sẽ giúp rút ngắn thời gian ngâm và nấu đậu đen.

Đối với cách này, bạn chỉ cần ngâm đậu đen khoảng 2-4 tiếng là đạt yêu cầu. Trong quá trình ngâm, nên thay nước ấm liên tục để hạt đậu nhanh nở.

Ngâm bằng nước sôi

Nếu bạn là người bận rộn và cần rút ngắn thời gian ngâm đậu, hãy áp dụng cách này.

Đậu đen đem rửa sạch, nhặt bỏ các hạt lép, hạt hỏng rồi cho vào nồi cùng một lượng nước nóng vừa đủ xăm xắp mặt đậu. Bật bếp đun sôi nồi đậu khoảng 2 phút thì tắt.

Sau đó, ngâm đậu trong nồi khoảng 2 tiếng cho hạt đậu mềm. Lưu ý, trong quá trình ngâm đậu, bạn không nên mở vung. Đậy kín vung giúp giữ hơi nóng bên trong và hạt đậu sẽ mềm hơn.

2. Sử dụng lửa nhỏ để nấu đậu

cach-nau-che-dau-den-nhanh-nhu-02

Nếu muốn đậu đen nhanh mềm, đầu tiên bản phải đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ lửa nhỏ. Cách này giúp giữ tối đa dinh dưỡng trong hạt đậu, giúp hạt đậu chín đều từ trong ra ngoài.

Thời gian ninh đậu là khoảng 45-60 phút tùy lượng đậu và độ mềm mà bạn muốn. Trong quá trình nấu, nên đậy kín vung. Thường xuyên kiểm tra nồi chè để kịp thời thêm nước, tránh để chè bị cạn nước và cháy.

3. Thêm nước nóng

Đây là cách nấu chè nhanh nhừ mà nhiều người không biết. Trong quá trình nấu, bạn cần bổ sung thêm nước để nồi chè không bị cạn, khê. Khi thêm nước, hãy sử dụng nước nóng để duy trì nhiệt độ ổn định cho hạt đậu, giúp nó chín mềm. Thêm nước lạnh sẽ làm gián đoạn quá trình chín của hạt đậu, làm hạt đậu lâu mềm, kéo dài thời gian nấu.

4. Không cho đường ngay từ đầu

cach-nau-che-dau-den-nhanh-nhu-03

Nếu cho đường sớm, hạt đậu sẽ cứng lại, mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì vậy, bạn hãy đợi hạt đậu chín mềm rồi mời nêm đường. Đun thêm một lúc cho hạt đậu ngấm đường rồi mới tắt bếp. Hạt đậu sẽ tiếp tục ngấm gia vị trong quá trình để nguội.

5. Dùng nồi áp suất

Cách nhanh nhất để nấu chè đỗ đen là dùng nồi áp suất. Tuy nhiên, do áp suất lớn nên nếu không kiểm soát thời gian, hạt đậu sẽ bị nát.

Nên nấu đậu với tỷ lệ 1 đậu : 2 nước. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước và đậu tùy theo sở thích.

Khi nấu chè đậu đen, ngoài việc thêm đường, nêm thêm một chút xíu muối cũng giúp chè đậm vị hơn.

Top 19 cách nấu đậu đen nhanh mềm viết bởi Cosy

Những bí quyết nấu chè đậu đen cực thơm ngon cho gia đình

Những bí quyết nấu chè đậu đen cực thơm ngon cho gia đình
  • Tác giả: hitavegan.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.62 (426 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè đậu đen (chè đỗ đen) thơm ngon, ngọt mát cùng những hạt đậu mềm bùi, … Đây là bí quyết giúp đậu đen nhanh nhừ và nước chè đen sánh hơn.
  • Nội Dung: Chè đậu đen là loại chè truyền thống của người dân Việt Nam, là món ăn giải nhiệt ngày hè được nhiều người ưa chuộng. Với việc sử dụng nguyên liệu chính là hạt đậu đen, nhiều người có thể tự chế biến món ăn này một cách dễ dàng nhưng không phải ai …

Bỏ túi ngay 4 cách nấu chè đậu đen thơm ngon béo ngậy

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.4 (321 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Nấu chè. Khi cắn thử hạt đậu đã mềm, bạn tiến hành dùng rây vớt đậu ra bắt đầu trộn với 200gr đường, ướp trong 10 …
  • Nội Dung: Chè đậu đen không chỉ là một món vừa thơm ngon, giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực mà còn là một món ngon khá bổ dưỡng cho cả gia đình. Tuy nhiên, cách nấu chè đậu đen chuẩn vị, nhanh mềm, hạt bùi béo thì không phải ai cũng biết. Cùng Barona …

Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, không bị sượng bằng nồi cơm điện

Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, không bị sượng bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.17 (524 vote)
  • Tóm tắt: Đổ đậu đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, cho một chút xíu muối. Đậy nắp nồi, ấn chế độ nấu (nút Cook). Ninh trong …
  • Nội Dung: Đặt một nồi nước lên bếp, bật lửa đun đến khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra và cho ngay vào một tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp trân …

6 cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) ngon, nhanh nhừ giúp thanh nhiệt mùa hè

 6 cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) ngon, nhanh nhừ giúp thanh nhiệt mùa hè
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.84 (290 vote)
  • Tóm tắt: – Cho đậu đen đã rang vào nồi hầm 1 giờ (cho chút muối để đậu mau mềm). Sau đó cho hạt sen vào hầm tiếp trong 2 giờ. – Đậu đen và hạt sen đã nhừ …
  • Nội Dung: Chè đỗ đen kết hợp với nước cốt dừa thì quả đúng là cực phẩm. Hạt đậu đen được ninh nhừ khi ăn cảm nhận rõ độ mềm, béo bùi kết hợp cùng vị ngậy thơm của nước cốt dừa, vị ngọt của đường, mùi hương đặc trưng của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một …

Bí quyết trong cách nấu đậu đen mau mềm có thể bạn chưa biết

Bí quyết trong cách nấu đậu đen mau mềm có thể bạn chưa biết
  • Tác giả: ghiennauan.info
  • Ngày đăng: 03/07/2023
  • Đánh giá: 3.69 (354 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách nấu chè ngon, mau mềm và vẫn giữ được hương vị. Hãy cùng GhienNauAn tìm hiểu các cách nấu đậu đen mau mềm mà bạn có …
  • Nội Dung: Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để thực hiện cách nấu đậu đen nhanh mềm thì một bật mí hay mà bạn nên thử đó là dùng nồi áp suất để nấu chè. Cách này rất nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, nấu bằng nồi áp suất sẽ làm cho …

Cách nấu chè đậu đen mau mềm siêu ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu chè đậu đen mau mềm siêu ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.39 (549 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nấu chè đậu đen mau mềm thơm ngon chỉ với vài nguyên liệu cực đơn giản bạn đã có ngay món chè ngon mát, giải nhiệt mùa hè.
  • Nội Dung: Đậu đen có rất nhiều chất dinh dưỡng như: A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng, acid amim…vv. Tron g y học cổ truyền, đậu đen còn có tình đôn, vị ngọt có tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt. Chính vì vậy mà vào những ngày hè nóng …

3 cách nấu chè đậu đen ngọt bùi không bị nát, giải tỏa cơn thèm ngọt

3 cách nấu chè đậu đen ngọt bùi không bị nát, giải tỏa cơn thèm ngọt
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.34 (480 vote)
  • Tóm tắt: Đây là cách dễ dàng để đậu mau mềm, khi nấu bạn nên để lửa nhỏ và không đảo nhiều tránh để đậu bị vỡ. Nấu khoảng 1 tiếng thì đậu sẽ mềm hẳn.
  • Nội Dung: Chúc bạn thành công với 3 cách nấu chè đậu đen VinID đã chia sẻ, hãy bắt tay ngay vào bếp nấu cho gia đình nào! Đừng quên ghé hệ thống siêu thị VinMart hay mua sắm online qua ứng dụng VinID để tìm cho mình những nguyên liệu tươi …

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, thơm ngon

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.06 (274 vote)
  • Tóm tắt: Cách nhanh nhất để có món chè đỗ đen là dùng nồi áp suất. Tuy nhiên, do áp suất lớn nên hạt đậu sẽ dễ bị nhừ quá mức. Nên áp dụng tỷ lệ một phần …
  • Nội Dung: Đây là cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà không nhiều người biết. Việc thêm nước vào nồi trong quá trình nấu không chỉ giúp tránh tình trạng nồi chè cạn, khê, cháy mà còn đẩy nhanh tốc độ nấu, với điều kiện bạn phải thêm nước nóng. Thêm nước nóng …

Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu đen ngọt mát, nhanh nhừ, giải nhiệt mùa hè

 Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu đen ngọt mát, nhanh nhừ, giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.81 (115 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 3+ cách nấu chè đậu đen ngọt mát, nhanh nhừ, giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay trong bài viết sau đây bạn …
  • Nội Dung: Đến đây bạn đã hoàn thành món chè đậu đen hạt sen rồi. Để thưởng thức bạn cho thêm chút dừa bào sợi, đậu phộng rang, nước cốt dừa vào sẽ giúp món ăn béo ngậy hấp dẫn hơn. Nếu muốn ăn mát bạn có thể cho thêm đá hoặc để vào tủ lạnh một lúc là có thể …

Cách nấu đậu đen mềm ngọt và không bị nát

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.65 (103 vote)
  • Tóm tắt: Sử dụng baking soda (muối nở) … – Cho muối nở vào sẽ giúp cho hạt đậu mềm nhanh hơn mà không bị nát. Bạn có thể cho 1 muỗng cà phê muối nở vào thau ngâm đậu …

Người bán chè lâu năm mách nhỏ: Muốn chè đậu đen nhanh nhừ, bùi thơm cứ cho thêm một thứ vào nồi

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.59 (180 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen ngon nhất được người bán chè lâu năm chia sẻ.

Cách nấu chè đậu đen mau mềm, thơm ngon cực dễ

Cách nấu chè đậu đen mau mềm, thơm ngon cực dễ
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.58 (166 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang muốn tìm một cách nấu chè đậu đen mau mềm và thơm ngon thì hãy tham khảo ngay bài viết mới nhất của Cachnau.vn nhé.
  • Nội Dung: Đậu đen (đỗ đen) thuộc họ nhà Đậu. Tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hương xị,… Toàn thân đậu đen không lông, lá kép gồm 3 lá chét mọc so le, lá chét giữa to và dài hợn lá 2 bên. Quả giáp dài, tròn, trong chứa 7 – 10 hạt màu đen. Đâu đen thường được …

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ mềm ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ mềm ngon bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.32 (71 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ có quá khó như bạn vẫn nghĩ? Không đâu, ngược lại cách làm rất đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng thao tác và áp …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng kiểu nấu thường và kiểu nấu trong nồi cơm điện rồi. Các bạn thấy đấy, cách nấu chè đậu đen như webnauan.vn đã hướng dẫn như trên hoàn toàn không khó. Chỉ cần áp dụng đúng công …

Chỉ mẹ cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, bùi thơm, ăn thanh mát tốt cho sức khỏe cả nhà

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.23 (102 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ mẹ cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, bùi thơm, ăn thanh mát tốt cho sức khỏe cả nhà. Ở đầu ngõ em có bà bán chè ngon lắm, thành ra trưa nào em cũng mua …

Bí quyết nấu đậu đen mau mềm trong thời gian ngắn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.09 (187 vote)
  • Tóm tắt: Chè đậu đen là món ăn vặt ưa thích của người Việt Nam. MarryBaby xin gợi ý cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ với các bước sau. Các chị em hãy áp …

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà thơm ngon, ngọt mềm

  • Tác giả: dauxanhducphuong.com.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 1.98 (108 vote)
  • Tóm tắt: Đậu đen trước khi đem nấu chè cần được vo sạch, ngâm kỹ để khi ninh hạt có thể nhừ đều, không bị sượng cũng như không bị nát. Để thực hiện thì trước tiên, bạn …