Bật Mí Top 19 cách nấu gà lá é [Ngon Nhất Quả Đất]

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu lẩu gà lá é có vị thơm lạ, ăn rất ngon.

Lá é có vị hơi giống mùi sả, the nhẹ không hề cay, mùi tinh dầu thơm, cầm lá é lên tay là hít hà mùi thơm thơm. Lá é ngoài nấu lẩu gà, nấu canh chua không thể thiếu nêm lá é nấu cùng; ướp cá nướng cũng rất lạ miệng và còn làm muối chấm lá é, cơm chiên lá é…

Cách nấu lẩu gà lá é: Lẩu gà có vị cay nồng của lá é

Lẩu gà lá é là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường xuyên xuất hiện trong các buổi tiệc sum họp cuối tuần.

Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá é và ớt xiêm xanh thấm trong miếng gà chắc thịt đem lại cảm giác ngon miệng. Món lẩu này rất thích hợp để thưởng thức trong ngày cuối tuần này!

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

– Thịt gà: 1-1,2kg.

– Lá é: 0.5kg khoảng 2 người ăn

– Ớt xiêm xanh, sả, hành tím

– Nước khoáng lạt/nước dừa

– Bún tươi/Mì tôm

– Mắm, muối, đường phèn, bột nêm

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

Cách nấu lẩu gà lá é:

– Làm sạch gà và chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Ướp thịt gà đã chặt với (hành tím, sả, ớt, ít lá é – hỗn hợp này giã nhuyễn). Trộn đều để 30 phút cho thấm gia vị, thêm vào một ít xả cây đập dập.

– Lá é rửa sạch, để ráo nước. Lá é nhiều nơi trồng nhưng sẽ chuẩn vị nhất khi được trồng ở khu vực miền Trung.

Cách nấu lẩu gà lá é: Ướp thịt với gia vị 30 phút

– Sau 30 phút ướp thịt gà thì làm nồi nóng nồi và tao thịt gà cho săn, thấm thịt. Dùng nước lẩu ngon nhất là nước khoáng nhạt (nếu không có thì thay bằng nước dừa), đổ nước khoáng vào nồi để hầm thịt mềm.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị. Nếu thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt xiêm xanh. Có nhiều nơi dùng thêm cả măng tươi và các loại nấm ăn kèm với lá é.

Cách nấu lẩu gà lá é: Lá é nên vò nhẹ trước khi nhúng lẩu

– Lá é ăn tới đâu thì trụng vào nồi lẩu cho mềm lá, vò nhẹ lá để tiết nhiều tinh dầu.

Với những bước đơn giản như trên bạn đã có một nồi lẩu gà ngon như ở tiệm.

Nấu lẩu gà lá é cho gia đình thưởng thức cuối tuần nhé

Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt xiêm xanh tạo nên một hương vị rất riêng vừa hấp dẫn vừa khó quên.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu gà lá é này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngoc Tran thực hiện

Top 19 cách nấu gà lá é viết bởi Cosy

CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON

CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 4.69 (586 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá é hay còn gọi là gà nấu lá é là món ngon đãi tiệc được nhiều người yêu thích. Mùi và hương vị đặc trưng của lá é, khi kết hợp với thịt gà và ớt xiêm …
  • Nội Dung: Lá é là món rau có gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é chế biến nhiều món ăn, phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải …

Cách làm lẩu gà lá é dậy hương, bùng vị, đậm đà ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.47 (379 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá é là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, thích hợp cho các dịp tụ tập bạn bè hoặc gia đình sum vầy. Và để khám phá bí quyết nấu …
  • Nội Dung: Vị nước lẩu ngọt thơm tự nhiên của thịt gà cùng với hương thơm đặc trưng của lá é kết hợp với mùi măng chua không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn không bị ngán. Ngoài ra, nếu như bạn thích ăn thêm rau hay các viên thả lẩu thì có thể cho vào để ăn cùng sẽ …

Cách nấu lẩu gà lá é ngon như lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt

Cách nấu lẩu gà lá é ngon như lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.26 (230 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, chuẩn vị · Cho phần ớt xiêm xanh, tỏi, hành tím, sả đã cắt lát mỏng vào trong một chiếc bát. · Cho vào bát thêm các gia …
  • Nội Dung: Nếu đã từng một lần thưởng thức lẩu gà lá é Tao Ngộ, chắc chắn bạn không thể nào quên hương vị đậm chất Đà Lạt mà món ăn này mang đến. Giờ đây, không cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể tận hưởng món ăn dân giã này ngay tại nhà, chuẩn vị ngon của Tao …

Bật mí 2 cách nấu lẩu gà lá é chuẩn vị, thơm ngon đê mê

Bật mí 2 cách nấu lẩu gà lá é chuẩn vị, thơm ngon đê mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.05 (234 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá é là đặc sản Phú Yên được yêu thích bởi vị ngon lạ miệng. Học cách nấu lẩu gà lá é ngon nhức nách sau để ai ăn cũng mê ngay nào!
  • Nội Dung: Khi ăn, bạn bật bếp lên cho sôi, thả lần lượt măng chua và phần lá é còn lại vào là có thể thưởng thức ngay món lẩu gà lá é ngon chuẩn vị ngay tại nhà. Vị nước dùng ngọt thanh, đậm đà hòa cùng vị cay nồng của ớt, hương thơm đặc trưng của lá é và …

Công thức nấu lẩu gà lá é thơm đậm vị, ăn là ghiền

 Công thức nấu lẩu gà lá é thơm đậm vị, ăn là ghiền
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.91 (246 vote)
  • Tóm tắt: Cách lựa chọn mua thịt gà tươi ngon. Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc biệt. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không …
  • Nội Dung: Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên nổi tiếng ngon trứ danh tiếp đó lan rộng ra nhiều nơi, đặc trưng mùi vị món lẩu này tại Đà Lạt lại khiến thực khách mê mẩn đến lạ. Cùng Ăn gì hôm nay vào bếp khám phá cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon gây …

Gà nấu lá é dễ làm hao cơm ăn hoài không ngán

Gà nấu lá é dễ làm hao cơm ăn hoài không ngán
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.75 (271 vote)
  • Tóm tắt: Trong chủ đề này, mời bạn cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tham khảo thêm cách nấu gà lá é đơn giản khác để đổi vị nhé.
  • Nội Dung: Nếu thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt hay lẩu gà lá é Phú Yên đặc sản, bạn sẽ thấy không thiếu 2 nguyên liệu quan trọng là măng và nấm. Măng để nấu gà có thể là măng tươi hoặc măng chua . Nấm nấu cùng có thể là nấm bào ngư, nấm hải sản ,…tùy ý thích. …

Sài Gòn mưa nấu lẩu gà lá é đãi cả nhà ăn cho ấm bụng

Sài Gòn mưa nấu lẩu gà lá é đãi cả nhà ăn cho ấm bụng
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.39 (293 vote)
  • Tóm tắt: Ướp gà: Giã nhuyễn 15 gam ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é, 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng …
  • Nội Dung: Lá é là món rau có gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é chế biến nhiều món ăn, phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải …

Hướng dẫn nấu món lẩu gà lá é ngon như ngoài tiệm

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.1 (391 vote)
  • Tóm tắt: Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é: lau-ga-la-e-ivivu-2. – Cho vào nồi 2 muỗng …

Cách nấu lẩu gà lá é Phú Yên ngon đúng chuẩn

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.9 (198 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng đậm vị, ngọt thanh ăn cùng với lá é cay nồng nhẹ nhàng là sự hoà quyện đến lạ. Giờ đây, Tuyhoago sẽ bật mí cho bạn một công thức cách nấu lẩu gà …

Canh gà lá é – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.76 (54 vote)
  • Tóm tắt: – Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1.5 lít nước dùng gà vào, đun sôi, vớt bọt kĩ, cho măng vào, rồi nêm 1m đường, 1m BỘT CANH của Ajinomoto, …

Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon

Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.63 (128 vote)
  • Tóm tắt: Vị hơi the the và thơm nồng của lá é quyện với vị ngọt của thịt gà mang đến một hương vị vừa mới lạ vừa khó quên nơi đầu lưỡi. Hãy cùng CET tìm hiểu ngay cách …
  • Nội Dung: Với tên gọi là lẩu gà lá é thì loại rau chính khi ăn là lá é rồi đúng không nào! Tuy nhiên ngoài lá é ra thì còn có một số loại rau khác được nhiều người chọn như các loại nấm bào ngư, nâm kim châm, nấm đông cô, rau thì có rau chuối hoặc rau muống, …

Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, chuẩn vị Phú Yên cho ngày cuối tuần

Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, chuẩn vị Phú Yên cho ngày cuối tuần
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.64 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu gà lá é có vị ngọt thanh của nước dùng kết hợp với vị cay của lá é và ớt hiểm giúp cả nhà ấm bụng ngày se lạnh. Món lẩu gà lá é …
  • Nội Dung: Món lẩu gà lá é thơm ngon, đơn giản đã hoàn thành ngay tại nhà. Khi ăn thì bắc nồi lên đun sôi, thả măng và lá é tươi vào, chờ thêm 2 phút nữa là có thể thưởng thức.Nước dùng đậm đà, ngọt thanh nhờ hầm với thịt gà; mùi thơm của lá é nhẹ nhàng quyện …

Cách nấu lẩu gà lá é và 9 điều bạn chưa biết ?

  • Tác giả: uma.com.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.32 (152 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, nhiều người cũng tìm cách nấu lẩu gà lá é. Vị ngọt thanh của nước dùng quyện với vị cay nồng của lá húng quế và ớt xanh thấm vào miếng gà chắc thịt, …

Cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị, không khác gì ngoài hàng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.34 (170 vote)
  • Tóm tắt: Và tất nhiên, không thể không nhắc đến món lẩu gà lá é. La E Nau Lau Mang Lai Huong Vi Dac Trung Cho Mon L Lá é nấu lẩu mang lại hương vị thơm …

Cách nấu lẩu gà lá é – món ngon nổi tiếng Đà Lạt

Cách nấu lẩu gà lá é - món ngon nổi tiếng Đà Lạt
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.17 (180 vote)
  • Tóm tắt: Lá é là gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên. Lẩu gà lá é vốn là đặc sản Phú Yên và dần dà theo chân lan tỏa nhiều vùng, …
  • Nội Dung: Ướp thịt gà với 1/2 lượng lá é và ớt xiêm xanh giã nhuyễn, thêm 1/2 sả, hành tím, tỏi băm. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trộn đều, ướp trong 30 phút cho thấm vị. Nếu thích ăn ngọt thì …

Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực thơm ngon, ăn là nghiện

 Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực thơm ngon, ăn là nghiện
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.01 (120 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm lẩu gà lá é với các nguyên liệu cần. – Thịt gà 1 kg. – Lá é 300 gr. – Măng tươi …
  • Nội Dung: Tiếp theo, Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 thìa hạt nêm và 5 thìa đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100 gr lá é cắt nhỏ cùng 15 gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu gà lá …

Cách nấu lẩu gà lá é ngon đúng chuẩn Đà Lạt

  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.07 (165 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không có nấm bào ngư, bạn có thể thay thế bằng các loại nấm khác. Nếu muốn ăn nhiều râu xanh, bạn có thể chuẩn bị thêm rau để ăn kèm. Cách nấu lẩu gà lá é.
  • Nội Dung: Muốn có món lẩu gà sả ớt ngon thì không nên bỏ qua khâu tẩm ướp. Ướp gà trước khi nấu sẽ giúp thịt sau khi nấu có vị ngọt và đậm đà hơn. Để ướp gà, bạn nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường, lá húng quế và cuối cùng …