Cơm tấm thịt nướng là một trong những món ăn phổ biến, khiến bất cứ ai cũng mê mẩn nhờ vị đậm đà, mềm ngọt của thịt nướng, kết hợp với hạt cơm tấm tơi, xốp, thơm mùi, mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn khó quên. Theo đó, nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu cơm tấm thịt nướng đúng chuẩn, hấp dẫn tại nhà, đừng vội quả qua bài viết dưới đây của Thực phẩm Quốc Huy nhé.
Nguyên liệu nấu cơm tấm thịt nướng chuẩn vị
Cách nấu cơm tấm thịt nướng cũng khá đơn giản với các nguyên liệu chuẩn bị cơ bản sau:
1- Nguyên liệu nấu cơm tấm:
- 150g gạo tấm
- ¼ muỗng cà phê muối
- Nước lọc
2- Nguyên liệu làm thịt nướng:
- 1kg thịt heo tươi sạch
- 10 củ hành tím, 5 tép tỏi, 3 củ sả
- 1 muỗng đường
- 3 muỗng nước lọc
- ½ muỗng hạt nêm
- ½ muỗng mạch nha
- ½ muỗng dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- ½ muỗng nước mắm
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng sữa đặc
- 1 muỗng dầu mè
- 4 muỗng dầu ăn
- ½ muỗng cà phê tiêu
- ½ muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Xem thêm: Sản phẩm gạo tấm hữu cơ
Cách nấu cơm tấm thịt nướng hấp dẫn, mê mẩn vị giác
Để dễ dàng có được đĩa cơm tấm thịt nướng thơm ngon, đậm đà, bạn hãy cùng Quốc Huy bắt tay thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Cách nấu cơm tấm chín đều, mềm dẻo
Là nguyên liệu chính trong món cơm tấm thịt nướng hấp dẫn, cơm tấm được nấu với quy trình đơn giản sau:
- Vo sạch 150g gạo tấm khoảng 2 – 3 lần nước để loại bỏ sạn, tạp chất cũng như bụi bẩn còn sót lại trong gạo
- Ngâm gạo trong nước lạnh và muối từ 20 – 30 phút nữa để hạt gạo nở đều, cơm khi nấu nhanh chín, không bị nát và bết dính lên thành nồi
- Gạo ngâm đủ thời gian, chắt bỏ nước cũ và thêm vào 1 lượng nước vừa đủ để mang đi nấu (Tỉ lệ 1 bát gạo : 1,5 bát nước)
- Lòng nồi lau khô bên ngoài, đặt vào nồi cơm và đóng nắp thật kín. Sau đó, cắm điện và thiết lập chế độ nấu cơm như bình thường
- Khi cơm sôi, lên hơi và nhảy nút, tức là cơm đã chín. Lúc này, bạn đừng vội mở nắp mà nên ủ cơm thêm 15 – 20 phút nữa để cơm tấm khô bề mặt, chín đều, nở xốp và không bị bết dính vào thân nồi.
Quy trình chế biến thịt nướng cơm tấm
Trong thời gian đợi cơm tấm chín, bạn sẽ tiến hành sơ chế, ướp và nướng thịt theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây:
1- Sơ chế thịt
- Thịt lợn mua về cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào thau ngâm cùng 2 muỗng canh muối trong 10 phút để khử mùi máu tanh và giúp thịt được mềm hơn.
- Vớt thịt, rửa sạch và để ráo nước. Khi thịt đã ráo, đặt nó lên thớt và dằn 2 bề mặt thịt bằng búa dằn hoặc sống dao để thịt mỏng hơn, dễ thấm gia vị và chín đều hấp dẫn khi nướng.
2- Làm nước sốt ướp thịt
- Làm nóng chảo trên bếp, rồi cho lên chảo 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi đường tan, bốc khói.
- Tiếp tục cho thêm 3 muỗng canh nước lọc và đun sôi đến khi nước đường chuyển màu cánh gián nâu.
- Khi đường chuyển màu, bạn cho thêm vào chảo ½ muỗng hạt nêm + ½ muỗng mạch nha + ½ muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + ½ muỗng nước mắm + 1 muỗng mật ong + 1 muỗng sữa đặc + 1 muỗng dầu mè + 4 muỗng dầu ăn + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Tắt bếp, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện
3- Ướp thịt nướng cơm tấm
- Cho thịt vào thau cùng với hành tím, sả và tỏi đập dập, cắt khúc
- Tiếp đó, cho thêm phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào thau và trộn đều cho đến khi thịt thấm đều gia vị
- Chờ thêm 20 – 30 phút trước khi đem thịt đi nướng để thịt đậm đà, hấp dẫn hơn
4- Nướng thịt vàng đều, hấp dẫn
- Nhóm lửa và thoa đều dầu ăn bên trên bề mặt vỉ nướng
- Khi than đã cháy hồng, hơn tàn một chút, thì bắt đầu cho thịt lên nướng
- Nướng thịt lật đều 2 mặt cho đến khi thịt nướng chuyển màu hơi vàng, tiếp tục dùng chổi cọ quét phần nước sốt ướp thịt còn lại trong thau lên thịt, giúp bề mặt thịt nướng bóng mượt, hấp dẫn mà không bị quá khô
- Cuối cùng, khi thấy thịt nướng ráo nước, vàng đều 2 mặt là thịt đã chín, lúc này bạn chỉ cần gắp ra đĩa
Như vậy, khi 2 nguyên liệu chính là thịt nướng và cơm tấm đã chín, bạn hãy bày chúng ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm, dưa leo cùng cà chua ăn kèm là đã có thể thưởng thức được món cơm tấm hấp dẫn, thơm ngon và đậm vị.
Xem thêm: Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện không bị khô
Những lưu ý quan trọng khi nấu cơm tấm thịt nướng
Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, nấu nướng đúng quy trình, bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề cơ bản sau để đảm bảo thịt nướng cơm tấm đậm vị, thơm ngon và hài hòa nhất:
- Gạo tấm được chọn lựa kỹ lưỡng, chất lượng gạo tối ưu, không pha trộn, hư hỏng cũng như không sử dụng hóa chất bảo quản
- Chọn những miếng thịt heo tươi, thịt nạc và mỡ xen kẽ để giữ được độ mềm ẩm và béo béo của thịt
- Ướp thịt nên căn chỉnh thời gian hợp lý, giúp thịt ngấm đều gia vị, miếng thịt khi nướng vàng đều, đậm đà hấp dẫn
- Kết hợp các nguyên liệu ăn kèm như đồ chua, dưa leo, nước mắm chua ngọt,…. sẽ giúp đĩa cơm tấm thịt nướng trọn vị, đậm đà hơn
Bài viết trên đây là cách nấu cơm tấm thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn mà Thực phẩm Quốc Huy muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể dễ dàng áp dụng và thực hiện thành công món ăn này. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết nên chọn mua gạo tấm như thế nào chất lượng, nấu cơm chuẩn ngon, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Quốc Huy để được hỗ trợ chu đáo nhé.
GỌI NGAY CHÚNG TÔI QUA HOTLINE 0979 832 695 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
- CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ THƯƠNG MẠI HHK VIỆT NAM
- Hotline: 0979 832 695 (lẻ) – 0946 922 686 (sỉ – gọi nhận mẫu miễn phí)
- Kho gạo Hà Nội: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Top 20 cách ướp sườn nướng ăn com tấm viết bởi Cosy
Cách ướp sườn ngon | ThuVienAmThuc.vn – Thư viện ẩm thực
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 4.98 (671 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt ngon với hình ảnh miếng sườn có màu vàng ươm bóng bẩy, … Sườn cốt lết nướng có phết ít mỡ hành trên bề mặt ăn cùng những hạt cơm tấm tơi, …
Cách ướp sườn làm món cơm tấm sườn nướng ngon ngây ngất
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 02/14/2023
- Đánh giá: 4.52 (398 vote)
- Tóm tắt: GD&TĐ – Cơm tấm là món ăn có sức hấp dẫn đặc biệt bởi nó không chỉ ở miếng sườn nướng vàng ươm bóng bẩy, thơm phức mà còn còn nhờ nước mắm, …
Download Bí quyết ướp THỊT NƯỚNG Cơm Tấm, Gia vị Ướp SƯỜN
- Tác giả: lnipe.nta.ac.in
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 4.36 (434 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết ướp THỊT NƯỚNG Cơm Tấm, Gia vị Ướp SƯỜN NƯỚNG bóng mềm không khô / Grilled pork Vanh Khuyen (23.87 MB) ~ Free Download Bí quyết ướp THỊT NƯỚNG Cơm …
Cách làm cơm tấm sườn nướng NGON, ĂN LÀ GHIỆN
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 4.16 (404 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn làm cơm tấm rất đơn giản. Bạn cho sả cắt nhỏ, hành tím thái nhỏ, 4 nhánh tỏi, 5 quả ớt cho vào máy say sinh tố cùng với 6 thìa canh nước …
- Nội Dung: Cơm tấm sườn món ăn đã quá quen thuộc của người dân Sài Gòn và các tỉnh Nam bộ. Món cơm tấm cũng khá đặc biệt với nguyên liệu từ những hạt gạo tấm – gạo đã vỡ nhỏ chứ không phải nguyên hạt. Cùng với miếng sườn nướng béo ngậy, thơm ngon. Thưởng thức …
Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm ngon chuẩn vị Sài Gòn – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 3.82 (447 vote)
- Tóm tắt: Những miếng thịt không bị dai và khô mà rất thơm mềm, ăn kèm cùng cơm tấm thì ngon hết ý. suon cot let com tam. Ảnh: Sưu tầm. 4. Cách chọn sườn …
- Nội Dung: Cơm tấm là một trong những món ăn cực kỳ được ưa chuộng ở miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Bởi món ăn này vô cùng thơm ngon, là sự kết hợp của gạo tấm dẻo thơm và những thức ăn kèm khác trong đó có sườn cốt lết. Món sườn cốt lết được chế biến công …
[Bật Mí] Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Thơm Ngon Đậm Vị Hấp Dẫn
- Tác giả: giupviectot.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 3.67 (538 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng cơm tấm – Làm gia vị ướp sườn cốt lết cơm tấm · 1 muỗng canh sữa đặc · 1 muỗng canh dầu hào · 1 muỗng nước tương · 1 chút muối ( …
- Nội Dung: Trong thời gian ướp thịt, để thịt ngon hơn hãy dùng màng bọc toàn bộ tô chứa nước sốt và thịt lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng. Nếu muốn thịt càng thơm mùi thì bạn có thể ướp qua đêm. Sau đó lấy thịt ra, để thịt giã đông tự nhiên, không …
Thủ Thuật Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon Ngất Ngây – Dạy nấu ăn
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 3.42 (599 vote)
- Tóm tắt: Để đem lại miếng sườn nướng có hương vị thơm ngon miễn chê, bạn cần đặc biệt chú trọng vào cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon.
- Nội Dung: Bạn tiến hành pha nước xốt gia vị ướp sườn theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng can mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê …
Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 3.39 (543 vote)
- Tóm tắt: Thịt nướng cơm tấm là món ăn ngon nức tiếng mà ai thử một lần cũng không thể quên được. Tham khảo công thức ướp chế biến ngon tuyệt nhé.
- Nội Dung: Đĩa cơm tấm thì không thể thiếu bì, chả trứng hấp, trứng ốp la và thịt nướng rồi. Miếng sườn nóng thơm nức, bóng bẩy ngon tuyệt góp phần rất quan trọng để làm nên sự thành công cho món ăn này. Nếu bạn là một thực khách sành ăn chắc không còn quá xa …
Những cách ướp sườn nướng ngon chuẩn không cần chỉnh
- Tác giả: dacsanngon3mien.net
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 3.16 (586 vote)
- Tóm tắt: Ướp sườn cốt lết. Ướp sườn ăn cùng cơm tấm. Cho hỗn hợp gia vị trên vào sườn và dùng tay massage đều, sau đó cho cam thái …
- Nội Dung: Sau đó mọi người đổ phần nước sữa tươi trong thau sườn đi rồi cho vào các gia vị hạt nêm, bột ngọt, muối, bột điều (dầu điều), tiêu xay, hành tím băm, tỏi băm, dầu hào, tương ớt. Sau đó đeo bao tay vào và massage cho miếng thịt thấm gia vị, ướp ít …
Sườn nướng cơm tấm Sài Gòn
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.87 (111 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon: Rửa sạch 1 kg sườn cốt lết, để ráo. Làm sốt ướp sườn nướng gồm: 2 tép tỏi + 3 củ hành tím + 3 gr muối + 100gr …
4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà
- Tác giả: yeunauan.net
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 2.72 (128 vote)
- Tóm tắt: Với các miếng sườn được tẩm ướp gia vị rồi kèm thêm nước sốt BBQ cùng chén nước chấm cay sẽ làm món ăn chở nên hấp dẫn hơn. Cách làm sườn nướng kiểu BBQ. Sườn …
- Nội Dung: Bạn chuẩn bị phần nước sốt gồm: dầu hào, nước tương, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, sữa đặc, hành tím, ớt đầu hành băm nhuyễn mỗi thứ 1 muỗng. Sau đó khuấy đều gia vị với nhau rồi bỏ sườn vào ướp. Bạn có thể vắt thêm ¼ trái cam vào vắt lấy nước …
23 cách ướp thịt ăn cơm tấm mới
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 2.69 (156 vote)
- Tóm tắt: Một miếng thịt nướng hay sườn nướng cơm tấm mềm ngon, thơm và thấm đều gia vị giờ đây đã không còn quá khó để làm. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon …
Mách bạn 3 cách ướp sườn nướng ngon như ăn hàng
- Tác giả: suonmuoi.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.58 (147 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Tẩm ướp sườn nướng. Thoa một lớp mỏng muối, tiêu, bột ớt lên bề mặt sườn. Ướp sườn với sốt BBQ. Để sườn nghỉ từ 30 đến …
- Nội Dung: Sườn nướng đã trở thành món ăn quen thuộc được rất nhiều các thành viên trong gia đình yêu thích, đặc biệt là những em nhỏ. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn này tại nhà, hãy cùng vào bếp với Sườn Mười và học cách ướp sườn nướng …
Lưu liền tay bí kíp ướp sườn nướng cơm tấm ngon miễn chê
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.54 (55 vote)
- Tóm tắt: Cách chọn và sơ chế sườn. Sườn cốt lết là bộ phận được nhiều người yêu thích khi ăn cùng cơm tấm. Để có những miếng sườn nướng thơm phức, đậm đà …
- Nội Dung: Khi mua được sườn ngon, bắt đầu sơ chế để loại bỏ mùi tanh ảnh hưởng vị ngon của món ăn. Bạn dùng muối chà lên xát lên từng miếng thịt và rửa lại với 2-3 lần nước sạch. Tiến hành chặt thịt thành từng miếng vừa ăn và để vào rổ cho ráo nước hoàn toàn. …
Nắm Bí Quyết Ướp Sườn Cơm Tấm Tự Tin Vào Bếp
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.47 (155 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon “hạ gục” người ăn. Sơ chế sườn. Đầu tiên, bạn chà muối lên bề mặt miếng sườn rồi rửa lại nhiều lần với nước để …
- Nội Dung: Có lẽ, đĩa cơm tấm có miếng sườn nướng vàng ươm, thơm phức đã quá quen thuộc với cuộc sống người Việt. Miếng sườn nướng bóng bẩy, thấm vị đậm đà để thương để nhớ trong lòng không biết bao nhiêu người đã thưởng thức qua. Để đem lại thành phẩm ngon …
Cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.21 (101 vote)
- Tóm tắt: Cùng Homnayangi.vn khám phá công thức cho món sườn nướng nào… Nguyên liệu làm sườn nướng cơm tấm cho 3 người ăn : – Sườn : 600g. – Mật ong : 2 thìa cà phê.
Hướng dẫn cách làm cơm tấm sườn nướng mở quán kinh doanh
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.22 (200 vote)
- Tóm tắt: Sau khi đã sơ chế sườn, bạn ướp thịt với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương …
- Nội Dung: Cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon là bạn thêm nước cốt cam vào gia vị ướp. Nước cốt cam có tác dụng làm dậy mùi thơm đặc trưng cho sườn nướng. Phết đều gia vị khắp miếng sườn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đá lạnh ướp trong khoảng …
Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm ngon mềm nhanh thấm gia vị
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 2.1 (120 vote)
- Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Sơ chế thịt. Thịt sau khi mua về, cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Sau đó, …
- Nội Dung: Sau đó cho vào chảo ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh mạch nha, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa …
Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như nhà hàng
- Tác giả: huong.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.06 (171 vote)
- Tóm tắt: Có thể nói hương vị miếng thịt nướng đóng góp một phần không nhỏ vào chất lượng của món ăn. Cách ướp thịt nướng cơm tấm sao cho thịt khi nướng không bị khô, …
- Nội Dung: Ai đã từng thử qua cơm tấm Sài Gòn chắc hẳn sẽ không thể không nhớ mãi về hương vị của miếng thịt sườn nướng được với cách ướp thịt nướng cơm tấm và chế biến công phu tỉ mỉ. Có thể nói hương vị miếng thịt nướng đóng góp một phần không nhỏ vào chất …
Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Như Ngoài Tiệm
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 1.91 (77 vote)
- Tóm tắt: Miếng sườn có độ dày tầm 1 đốt ngon tay là lý tưởng nhất. Vì sườn vừa không bị cháy và khô khi nướng vừa ăn đã miệng khi thưởng thức. Nếu đã làm đông sườn thì …