Rất Hay Top 20 cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ [Đánh Giá Cao]

Hướng dẫn các bạn cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt hảo nhất nhé. Giả cầy là món ăn dân dã, đặc trưng của người Việt, đặc biệt là nam giới. Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu làm món giả cầy từ thịt ba chỉ ngon

  • Thịt heo ba chỉ
  • Mật mía
  • Sả: 5 nhánh
  • Riềng: 1 củ
  • Ớt: 2, 3 quả
  • Gia vị thông dụng: Muối, mắm, bột nghệ, mẻ, mắm tôm,…

Các bước nấu món giả cầy từ thịt ba chỉ heo

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sả: đem băm nhuyễn và thái thành những miếng nhỏ. Bạn làm tương tự như với riềng và ớt

Thịt ba chỉ: trước tiên bạn cần rửa thật sạch, sau đó đem nướng qua đến khi xém phần da. Tiếp theo, bạn đem thịt rửa lại một lần nữa sau đí cắt thành từng miếng vừa ăn.

Trong trường hợp bạn không dùng qua cách này thì có thể sử dụng lò vi sóng để nướng đến khi thịt chuyển màu vàng. Lưu ý bạn không nên nướng quá chín đâu nhé.

Cuối cùng, bạn đem thịt ướp cùng với các nguyên liệu và gia vị bao gồm riềng xay, mẻ, quan trọng nhất là mắm tôm, củ nghệ xay (hoặc bột nghệ) để tạo màu, và 1 ítbột canh trong thời gian khoảng 45 phút.

Bước 2: Nấu giả cầy

Bước đầu tiên, các bạn cần đun sôi dầu rồi mới tiến hành cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, sau đó đảo sơ tới khi thịt hơi săn lại mặt thịt, thì thêm vào 1 chút nước lọc đủ để ngập đến tầm 2/3 thịt heo, sau đó đem ninh đến khi chín vừa và mềm là được nhé

Bạn vặn nhỏ lửa tới khi thịt ba chỉ đã ngấm đủ gia vị, mà không chín nhũn là hoàn thành món ăn rồi đấy

Một số lưu ý khi nấu món giả cầy từ thịt ba chỉ

Nếu bạn tiến hành nấu thịt bằng nồi áp suất thì bạn không cần cho thêm nước mà chỉ cần đun sôi bằng lửa rất nhỏ trong khoảng 15 phút rồi bắc nồi ra là được. Lưu ý không để xì hơi, bạn để thịt tự nguội.

Trong trường hợp bạn nấu bằng nồi thường thì có thể cho thêm một ít nước và nấu tới khi thịt chín mềm. Lưu ý nước sôi, thì bạn phải vặn bếp xuống đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cũng chín mềm tới là được. Bạn lưu ý không để da thịt bị nhũn quá nhé

Thông tin món giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt đỉnh

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 45M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn: 4 người

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn Gốc: Việt Nam

Tổng calories : 423 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Top 20 cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ viết bởi Cosy

Bật mí cách chế biến món thịt ba chỉ giả cầy tròn vị

Bật mí cách chế biến món thịt ba chỉ giả cầy tròn vị
  • Tác giả: arl7s.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.69 (341 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách nấu món này sao cho thơm ngon, tròn vị nhất chưa? Hãy cùng arl7s.com tìm hiểu bí quyết nấu thịt ba chỉ giả cầy đậm vị để …
  • Nội Dung: Thịt giả cầy là một trong những món ngon Việt Nam chỉ khác ở gia vị. Nếu như ở miền Trung thì sẽ có nhiều gia vị hơn thịt giả cầy miền Bắc. Nhưng hương vị món ăn không thay đổi nhiều. Bởi vì mỗi vùng miền sẽ có gu gia vị khác nhau nên khi nêm nếm …

Cách nấu thịt giả cầy thơm ngon

 Cách nấu thịt giả cầy thơm ngon
  • Tác giả: comvanphongnghean.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.32 (326 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này được làm từ giò lợn hoặc thịt ba chỉ. Giò lợn được tẩm ướp các loại gia vị khiến món ăn cho hương vị gần tương tự thịt cầy. Vì vậy, món ăn này có tên …
  • Nội Dung: Thịt giả cầy là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi chính vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng. Món ăn này có vị cay của các loại gia vị vì vậy rất thích hợp sử dụng vào những ngày mưa, ngày có tiết trời se lạnh. Các bạn cùng tìm hiểu cách nấu …

Nấu giả cầy kiểu mới, không cần mẻ mà vẫn ngon miễn chê

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 4.1 (432 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người thường có thói quen sử dụng mẻ khi nấu giả cầy để món ăn thêm … Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu siêu đỉnh này, vị ngọt thanh, …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.93 (231 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món …
  • Nội Dung: Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách. Dưới đây là cách nấu món ăn giò heo giả cầy ngon …

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.71 (527 vote)
  • Tóm tắt: Thịt giả cầy từ lâu đã là món ăn rất đỗi quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Đặc biệt là những ngày se se lạnh mà thưởng thức món giả cầy …
  • Nội Dung: Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở nhà bằng rơm hoặc thui trên bếp ga. Sau đó cạo sạch phần cháy rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho chân giò, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân …

Vét sạch nồi cơm với thịt ba chỉ nấu giả cầy cực ngon

  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.27 (455 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ nấu giả cầy là món ăn mặn được chế biến từ thịt lợn được Emvaobep đề xuất cho những bạn không thể ăn được thịt chó.

Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.99 (325 vote)
  • Tóm tắt: Với các cách nấu giả cầy từ thịt lợn cực kỳ đơn giản dưới đây, … Thịt ba chỉ là nguyên liệu phổ biến được dùng để làm món giả cầy.
  • Nội Dung: – Thịt ba chỉ rửa sạch, thui lửa cho phần da chuyển thành màu nâu vàng. Rửa lại thịt một lần nữa, thái thớ dọc, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Nên thái độ dày tương tự như để kho thịt, tránh thái mỏng quá sẽ không ngon. Nếu không tiện dùng rơm, …

3 công thức làm 3 món thịt vịt, thịt ngan, thịt gà nấu giả cầy thơm ngon, nhanh gọn, độc đáo

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.84 (144 vote)
  • Tóm tắt: Món giả cầy nấu từ thịt động vật đã khá quen thuộc, nhưng biến tấu với … Món thịt ba chỉ kho tiêu dân dã theo cách này thơm ngon, đẹp mắt, …
  • Nội Dung: Món giả cầy nấu từ thịt động vật đã khá quen thuộc, nhưng biến tấu với các thịt gia cầm giả cầy cũng thơm ngon hấp dẫn. Nguyên tắc chung của gia cầm nấu giả cầy là đều sơ chế sạch, rồi chà xát bằng muối khử hôi mới thui sơ, chặt nhỏ tẩm ướp với các …

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.86 (157 vote)
  • Tóm tắt: Để chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết … Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn) … Cách làm:.

Cách nấu giả cầy thịt lợn ngon nhất tại nhà – Ẩm Thực Việt Nam – Note

  • Tác giả: lotus.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.69 (111 vote)
  • Tóm tắt: – Ớt thái nhỏ, thái lát xéo, có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay, tùy vào khẩu vị. Thui qua thịt cho da xém vàng. – Thịt ba chỉ rửa sạch, thui lửa cho phần da chuyển …

6 cách nấu giả cầy ngon chuẩn vị đổi gió cho bữa cơm nhà

 6 cách nấu giả cầy ngon chuẩn vị đổi gió cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.67 (180 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó cho chân giò lên bếp ga hoặc bếp than thui cháy toàn bộ phần lông còn sót lại, thui cho phần thịt hơi xém xém lại là được. Khi thui hãy …
  • Nội Dung: – Chân giò mua về, rửa với nước sạch, dùng ít muối hạt sát đều và rửa thật sạch lại. Tiếp đó cho chân giò lên bếp ga hoặc bếp than thui cháy toàn bộ phần lông còn sót lại, thui cho phần thịt hơi xém xém lại là được. Khi thui hãy thui bằng lửa to để …

Cách nấu giả cầy heo ngon – chuẩn vị miền bắc

Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.4 (124 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý …
  • Nội Dung: Món giả cầy ăn nóng với cơm hay bún đều ngon và hấp dẫn. Cách nấu giả cầy thường không có một công thức chuẩn, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Tuy vậy, nếu lần đầu bạn chế biến món ăn này, hãy tham khảo công thức dưới …

Hướng Dẫn Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng

Hướng Dẫn Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.33 (159 vote)
  • Tóm tắt: Hướng Dẫn Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng · Nguyên liệu cho cách làm thịt heo kho giả cầy bao gồm: · Có thể bạn sẽ thích · Và cách …

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị – Dạy nấu ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị - Dạy nấu ăn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.15 (53 vote)
  • Tóm tắt: Thịt giả cầy được làm từ giò lợn. … Món ăn này được làm từ giò heo. … Bạn có thể thêm thịt ba chỉ nấu giả cầy cùng (Ảnh: Internet).
  • Nội Dung: Cho chân giờ vào nồi rồi ướp theo công thức nấu giả cầy sau: bột nghệ 1 muỗng, riềng băm nhỏ, hành tím, nước mắm 1 muỗng, đường ½ muỗng, 1 xíu bột ngọt, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng mắm tôm. Bạn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp giò trong …

Cách làm món thịt lợn giả cầy theo khẩu vị ba miền

 Cách làm món thịt lợn giả cầy theo khẩu vị ba miền
  • Tác giả: truongfoods.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.12 (133 vote)
  • Tóm tắt: Ba cách nấu thịt lợn giả cầy ngon theo ba vùng miền khác nhau. … Món ăn này được làm từ chân giò lợn với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp …

Món thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon đúng vị – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.04 (123 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn: Bước 1: Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da.

Cách làm món thịt giả cầy thơm ngon chuẩn vị và đơn giản tại nhà

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 1.8 (92 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò 500g-1kg (Tùy thuộc vào số lượng người ăn); Riềng: 1 củ; Sả: 5 nhánh; Gia vị kèm theo gồm: mật mía, ớt, muối, bột …