1. Giới thiệu món lẩu vịt nấu chao
Thịt Vịt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi hương vị thịt vô cùng đậm đà, giòn dai và ngọt mềm. Tại Hà Nội, bạn có thể thưởng thức các món về vịt tại nhiều địa chỉ ẩm thực, nơi chuyên vịt quay, vịt nướng hay vịt áp chảo, lẩu vịt…Lẩu vịt nấu chao – món vịt được chọn từ loại vịt xiêm hay vịt cỏ, thịt nhiều và ít mỡ. Trước khi nấu, vịt được dùng ướp với chao trắng chao đỏ, xào cùng hành tím, tỏi, ninh kỹ từ trước, nên khi múc ra cho vào lẩu đã rất mềm ngọt. Khi nấu có thêm rất nhiều nguyên liệu đi kèm như: khoai cao, rau muống, bún, đường, nước mắm ngon, dầu ăn…Thịt vịt trước khi nấu được xào cho săn, đổ nước dừa xâm xấp. Nước lẩu vịt nấu chao vừa có vị cay nồng của chao trắng, chao đỏ, hòa quyện với sự ngọt mát của nước dừa, nước hầm xương.
Khoai môn được chiên sơ trước khi cho vào lẩu, nên ngọt, bùi mà vẫn không nát. Rau muống tươi xanh được dọn kèm để khách ăn đến đâu thì nhúng tới đó để giữ nguyên vị giòn ngọt. Ăn kèm với vịt nấu chao còn có bún sợi tươi và nước chấm với tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn góp phần làm cho nồi lẩu vịt nấu vịt của bạn thêm đậm đà và ngon hơn.
2. Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt
Thịt vịt là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều năng lượng và các nguồn dinh dưỡng thiết yếu.Thịt vịt chứa bao nhiêu calo? Theo Bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm Việt Nam, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, 100g thịt vịt cung cấp 267 Kcal năng lượng.Trong mỗi 100g thịt vịt có chứa 17,8g protein và 21,8g lipid. Loại thịt vịt này cũng cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất như kali, photpho, selen, canxi, vitamin A, B, C, E…
Tham khảo: Quán Lẩu cá tầm ngon Hà Nội
3. Cách làm vịt nấu chao ngon chuẩn miền Tây
Sự kết hợp của thịt vịt, chao và khoai môn cùng rau muống đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon đó là món vịt nấu chao, thịt vịt vừa mềm, không bị hôi, miếng khoai môn dẻo thơm, nước chao thì béo ngậy có vị đặc trưng. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cùng nhà hàng phương Nam vào bếp và làm ngay món này thôi nào.Nhắc đến các món ăn ngon với chao, thì không thể nào không bỏ qua được món lẩu vịt nấu chao được, đây là một món ăn ngon rất dễ làm, lại vô cùng ngon miệng nên rất được mọi người yêu thích, nhất là với người dân ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Để làm được món vịt nấu chao ngon, thì khâu chế biến vịt cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến chất lượng của hương vị món ăn. Vì khi vịt không được sơ chế kĩ, thì thịt sẽ bị dai và có mùi hôi, dẫn đến món ăn không còn ngon miệng nữa.
Nguyên liệu lẩu nấu vịt nấu chao600g thịt vịt300g khoai môn100g chao400ml nước dừaHành tím, tỏi, ớt, chanh cắt látGia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, muối400g bún tươiRau ăn kèm: cải xanh, rau muống
Sơ chế nguyên liệuThịt vịt sau khi được mua về, rửa sơ với nước, lấy muối xát lên một lớp quanh vịt, sau đó dùng miếng chanh cắt lát chà đều lên thân vịt, thực hiện như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, chặt nhỏ thịt vịt, để vào rổ cho ráo nước.
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tím và tỏi đem đi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Với ớt, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cải xanh và rau muống nên đem đi rửa sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.
Cho thịt vịt vào trộn cùng với một ít hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, chao và 2 muỗng nước chao vào, trộn đều, sau đó ướp thịt vịt khoảng tầm 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bạn nên sử dụng khoai môn, để món ăn sau khi nấu ra sẽ béo và ngon hơn.
Chiên khoai mônCho dầu ăn vào chảo, rồi đặt lên bếp, khi dầu đã nóng lên thì bắt đầu cho khoai môn vào, chiên cho vàng đều các mặt, sau đó vớt hết khoai môn ra và tắt bếp.
Chiên khoai môn sẽ giúp món ăn sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm, sau khi nấu khoai môn sẽ không bị nát.
Vịt nấu chaoTiếp tục cho một ít dầu ăn vào nồi, khi thấy dầu đã nóng lên thì cho hết phần hành tím và tỏi còn lại vào, phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho hết chỗ thịt vịt đã ướp vào trong nồi, nấu đến khi thịt vịt săn lại, thì cho tiếp nước dừa vào nồi đun cùng.
Đậy nắp lại, nấu trong khoảng 15 phút, rồi cho khoai môn vào hòa cùng với 300ml nước lọc, đợi đến khi nước sôi lên, tiến hành nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm, tắt bếp.
Để món vịt nấu chao có màu đẹp hơn, thì bạn nên cho một ít màu dầu điều vào cùng lúc với khoai môn.
Thành phẩmVậy là món lẩu vịt nấu chao đã hoàn thành rồi, khi ăn thì cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô bún, tiến hành chan nước vào tô với vài miếng thịt vịt và khoai môn
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt vịt mềm, thấm đều gia vị, nước dùng đậm đà, béo béo của khoai môn rất hấp dẫn.Đến Nhà hàng Phương Nam, thực khách không chỉ được thỏa mãn các giác quan với những món ăn miền Tây Nam do mình lựa chọn mà còn được phục vụ bởi sự nhiệt tình của người phương Nam với phong cách thân thiện, gần gũi. Từ bộ bàn ghế, đến khung đèn, bức tranh treo tường ở đây đều mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi, ấm cúng.
4. Địa chỉ thưởng thức lẩu vịt nấu chao ngon tại Hà Nội
Nhà hàng Phương Nam
Số 2, ngõ 69, Láng Chùa, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội- 0243835259113 Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội- 0242217669935 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội- 02422451818Hotline: 18002028
Trang mạng: http://nhahangphuongnam.vn/pages/gioi-thieu
Facebook: facebook.com/NhaHangPhuongNamMonNgonMienNam
Top 23 cách nấu lẩu cháo vịt viết bởi Cosy
Học Cách Làm Lẩu Vịt Lá Tía Tô Ngon Bổ
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 4.67 (596 vote)
- Tóm tắt: 2kg thịt vịt bầu · 200g chao trắng · 200g chao đỏ · 1.5kg khoai môn · 2 trái dừa xiêm · 200g rau tía tô · 500g cải thảo · 300g rau muống …
- Nội Dung: Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp cho thêm ít dầu ăn đun nóng. Dầu sôi, bạn cho thêm hành tím, tỏi băm còn lại, sả cắt khúc vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt vịt đã ướp vào xào săn, đổ nước dừa tươi vào nồi nấu. Cách nấu lẩu vịt ngon là bạn điều chỉnh lửa …
Cách làm vịt nấu chao miền Bắc ngon, chuẩn vị, cả nhà đều mê
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 4.47 (214 vote)
- Tóm tắt: Kết hợp cùng vị đặc trưng của khoai môn và chao khiến món ngon này rất đáng để thưởng thức! Sự hấp dẫn của món còn đặc trưng theo kiểu đất Bắc …
- Nội Dung: Với nguyên liệu chính là thịt vịt, vịt nấu chao mang lại nhiều dinh dưỡng cho thực khách. Về năng lượng cung cấp cho cơ thể, trong khi thịt bò là 250 calo/100 gram và thịt gà chưa tới 200 calo/ 100 gram thì thịt vịt lên tới 276 calo/100 gram. Xét về …
2 cách làm lẩu vịt vừa quen vừa lạ – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 4.37 (208 vote)
- Tóm tắt: Thêm vào nước chấm chao một vài lát ớt và nửa quả chanh nhé. – Thêm bún, rau muống bào và thịt vịt, khoai vào chén. Múc nước lẩu vào chén và …
- Nội Dung: Khi nồi thịt vịt và khoai môn đã hoàn thành, bắc xuống khỏi bếp. Dùng muỗng lớn dầm sấu trong nồi hoặc vớt sấu ra bát và dầm. Khi vỏ sấu rách và thấy phần bột trwangs, bạn cho vào phần bột này vào lại nồi thịt vịt nhé. Phần hạt và vỏ sấu thì gắp bỏ …
Chọn 1 Trong 2 Set Lẩu Cháo Chim/ Lẩu Cháo Vịt Trời Siêu To Khổng Lồ Dành Cho 4-6 Người Nhà Hàng Gà Trống Quán
- Tác giả: hotdeal.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 4.07 (362 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là chim (hoặc vịt trời) thì set lẩu cháo còn rất nhiều các món ngon khác như: mề, tim, trứng non, cà chim, trứng bắc thảo, trứng …
Cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: wholist.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 3.97 (499 vote)
- Tóm tắt: 1 con vịt cỏ đã được sơ chế ( khoảng 1.5kg); 1 bát chao ( Chao đỏ hay chao trắng tùy vào sở thích); 400g khoai môn. 1 quả dừa xiêm; Rau nhúng: rau …
- Nội Dung: Chọn nguyên liệu làm vịt nấu chao rất quan trọng, đặc biệt là chao, bạn cần phải biết về các loại chao để lựa chọn loại phù hợp cho món ăn của mình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết chao là gì của Wholist để biết thêm thông tin về nguyên liệu …
3 cách nấu lẩu vịt thơm ngon khiến ai cũng mê
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 3.76 (504 vote)
- Tóm tắt: – Khi ăn thêm rau ngổ, khoai sọ , rau muống, đậu phụ và nhớ dằm sấu trong nồi ra nhé.. – Nước chấm ngon nhất vẫn là xì dầu pha với chanh, chút nước, đường và …
- Nội Dung: – Rửa sạch vịt, ngâm và chà rửa với 1 muỗng canh rượu trắng với 2 lát gừng rồi rửa qua 2 – 3 lần nước nữa và để ráo. Khi vịt ráo nước, bạn chặt phần đầu, cổ, cánh, đùi, chân vịt và để riêng. Đối với thân vịt, bạn chặt thành miếng vừa ăn và để qua 1 …
Vịt nấu chao, vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa bão vừa là chất kết dính tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 02/15/2023
- Đánh giá: 3.44 (514 vote)
- Tóm tắt: Khoai môn này nấu tới khi mềm ra, hoà vào nước lẩu ăn rất ngon. Cách chế biến: – Vịt rửa sạch với muối và gừng, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn …
Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 3.38 (263 vote)
- Tóm tắt: Vịt xiêm: 1 con · Sấu: 6 quả · Dừa: 2 quả · Khoai môn: 1 củ · Váng đậu · Đậu non: 2 bìa · Các loại rau: rau cải, rau muống…. · Gừng, tỏi, ớt, hành …
- Nội Dung: Với công thức 3 cách nấu lẩu vịt vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình các bạn sẽ thêm phần đa dạng, phong phú. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng …
Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.14 (492 vote)
- Tóm tắt: Cho khoai môn vào hầm thêm 10 phút cho khoai mềm. Có thể nêm lại lẩu (thêm muối, hạt nêm) sao cho vừa ăn là hoàn thành. Bước 7: Bày trí …
4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.87 (160 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu vịt nấu chao miền Bắc với khoai môn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. * Sơ chế vịt. – Vịt khử hôi bằng cách băm nhuyễn gừng rồi hoà vào …
- Nội Dung: Chao hiện nay có 2 loại chính là chao đậu hũ và chao môn. Chao hũ sẽ có chao nước và chao khô. Thường chao khô sẽ cứng, béo và mùi nặng hơn chao nước. Với chao môn thì chia thành chao tiêu (chao trắng) và chao đỏ. Loại chao này rất được ưa thích vì …
Cách nấu cháo vịt đúng vị, siêu ngon và không mùi
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.86 (140 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu cháo vịt thơm ngon, đúng vị, bổ dưỡng, ai cũng có thể làm được … có đa dạng các món đặc sản từ vịt: vịt quay Bắc Kinh, lẩu vịt, vịt nấu chao…
- Nội Dung: Để việc nấu cháo vịt diễn ra suôn sẻ, nên chọn vịt xiêm, vịt cỏ vân đình để có được hương vị thơm ngon nhất. Muốn nấu được nồi cháo vịt hoàn hảo, phải nắm bí quyết chọn vịt, cách sơ chế vịt đúng cách. Làm sao để khử hết mùi hôi. Hay cách tạo mùi …
Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.64 (72 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu. 1 con vịt (khoảng 1kg); 4 củ khoai môn vừa; ½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ); Tỏi, …
- Nội Dung: Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp …
5 Cách nấu lẩu vịt cực thơm ngon, không hôi tại nhà – TinDep
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 2.58 (67 vote)
- Tóm tắt: Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng. Bước 3: Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó ta cắt thành miếng vừa ăn.
Chỉ bạn cách nấu cháo vịt ngon ngọt, thịt thơm mềm không mùi hôi
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 2.42 (159 vote)
- Tóm tắt: Những hôm trời se lạnh được xì xụp bát cháo vịt nóng thật không gì bằng. Tuy món cháo ai cũng có thể nấu được nhưng không phải ai cũng biết …
Không hôi với cách nấu cháo vịt cỏ qua 5 bước đơn giản
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.41 (128 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu cháo vịt cỏ ngon tương đối đơn giản tuy nhiên cần sự tỉ mỉ của người nấu để đem đến hương vị thơm ngon cho người thưởng thức. Đồng thời …
- Nội Dung: Ngoài cách nấu cháo vịt cỏ trên, bạn sẽ còn có thể được biết thêm nhiều công thức món ngon khác từ vịt như món vịt kho gừng từ Đào Tào Bếp Trưởng Á Âu. Nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) …
Cách nấu lẩu vịt nước dừa bao ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 2.36 (168 vote)
- Tóm tắt: Khoai và cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Nấm cắt chân, cải ngọt và cải thảo nhặt sạch rồi cắt thành từng khúc. Ngâm rau cải và …
3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 2.21 (75 vote)
- Tóm tắt: Gia vị tẩm ướp và nêm nếm: gừng, tỏi, tiêu xay, hành tím, nước mắm, bột canh, dầu hào, mì chính (hoặc hạt nêm), … cach-nau-lau-vit-1. Cách nấu …
- Nội Dung: Sử dụng bếp từ nhỏ hoặc bếp ga mini để vào giữa mâm và đặt nồi lẩu lên. Sau đó bắt đầu xếp các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị quanh nồi lẩu. Khi nồi lẩu bắt đầu sôi lại thì thả các nguyên liệu ăn kèm vào. Với phần nước lẩu chua cay đậm đà cùng với …
LẨU VỊT NẤU CHAO – FlyFood
- Tác giả: flyfood.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.02 (107 vote)
- Tóm tắt: Loại VỊT XIÊM “chính hiệu” để làm đẵng cấp cho món ăn này. Khoai môn cao, nấm rơm, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi tạo nên món ăn có mùi thơm đặc trưng, …
Vịt nấu chao – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 1.97 (107 vote)
- Tóm tắt: Vịt nấu chao là món ăn rất hấp dẫn, lạ miệng thích hợp cho buổi tiệc gia đình, ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng rất vui và đầm ấm nhất là vào dịp Lễ Tết.
Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 1.88 (187 vote)
- Tóm tắt: Mì tôm hoặc mì gạo, bún (tùy sở thích). Váng đậu. Một số nguyên liệu nấu lẩu vịt – cach nau lau vit. Một số nguyên liệu nấu lẩu vịt – cach nau …
- Nội Dung: Như vậy là các bạn đã vừa cùng với Xukachan.com tìm hiểu chi tiết nhất về một số thông tin có liên quan thịt vịt và đặc biệt là cách nấu lẩu thịt vịt sao cho ngon và hấp dẫn nhất rất đó nhé. Hãy tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món …
Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 1.89 (52 vote)
- Tóm tắt: 1/2 con vịt · 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ · 200g khoai môn · Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi thay …
- Nội Dung: Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí …
Cách nấu Cháo vịt đơn giản tại nhà, bổ dưỡng cho sức khỏe
- Tác giả: so1vn.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 1.66 (146 vote)
- Tóm tắt: 1 Đánh giá về Cách nấu Cháo vịt đơn giản tại nhà, bổ dưỡng cho sức khỏe; 2 Nguyên liệu nấu Cháo vịt; 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Thơm Phức …
Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Ngay Tại Nhà
- Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 1.68 (51 vote)
- Tóm tắt: Chiên khoai môn cho đến khi vàng đều, tránh để khoai bị nát khi bỏ vào nồi. – Chần qua bún tươi với nước nóng. vit nau lau voi chao. Chế biến lẩu vịt kết hợp …
- Nội Dung: Nấu lẩu vịt nấu chao đậm đà hương vị miền Tây trong những ngày mưa lành lạnh thì còn gì bằng. Thịt vịt là một trong những loại thịt được yêu thích sử dụng để chế biến ra vô số món ngon. Nấu lẩu vịt kết hợp với chao vừa thơm ngon, lại còn đơn giản dễ …