Bật Mí Top 10+ cách nấu thạch dừa thô [Tuyệt Vời Nhất]

Thạch dừa thô chưa bao giờ hết HOT trong những ngày hè. Vì thế, chúng tôi sẽ bật mí cách làm thạch dừa thô tại nhà trắng ngần, dai giòn sần sật để quý khách giải khát trong những ngày nóng nực, hoặc dùng để bán chắc chắn cũng vô cùng đắt khách đấy. Cùng monngonbamien.org tham khảo ngay nhé!

Thạch dừa thô là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách làm thạch dừa trắng tại nhà từ nguyên liệu dừa thô, Món Ngon Ba Miền sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn hiểu rõ thạch dừa thô là gì, làm từ gì.

Cụ thể, thạch dừa thô là sản phẩm sinh khối được tạo nên từ sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già, sau đó được đóng gói theo quy trình để bán cho người tiêu dùng.

Vậy ăn thạch dừa thô có tốt không? Trên thực tế, vì được làm từ nước dừa già nên chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở đang áp dụng quy trình làm thạch dừa thô không đảm bảo nên quý khách nên mua ở những địa chỉ uy tín.

Hướng dẫn cách làm thạch dừa thô tại nhà trắng ngần, giòn ngon

Từ những gói thạch dừa thô khô quắt, khô queo, sau khi được chế biến từ bàn tay của những người nội trợ đảm đang đã trở thành thức giải khát tuyệt vời trong những ngày hè oi bức, trở thành món quà mà nhà nhà đều mê tín, đặc biệt còn mang lại lợi nhuận khủng cho người bán.

Vậy cách làm thạch dừa khô được thực hiện như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết đó ạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đây là nguyên liệu để tạo ra 1kg thạch dừa thành phẩm trắng ngần:

  • Thạch dừa thô: 50g
  • Đường phèn (nêm nếm theo khẩu vị ăn ngọt của bạn nhé <3)
  • Nước sôi để nguội.
  • 1 bó lá dứa
  • Hạt chia (nếu thích)

Thực hiện cách làm thạch dừa trắng ngần từ dừa thô

Cách làm thạch dừa khô tại nhà này vô cùng thơm ngon nên có thể dùng để bán nếu như bạn yêu thích kinh doanh đấy. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho 50g thạch dừa khô vào nồi, đổ ngập nước, dùng tay bóp đều, sau đó rửa sạch, thay nước và tiếp tục ngâm trong khoảng 3 tiếng, cứ 1 tiếng thay nước 1 lần để khử hết vị chua. Đủ 3 tiếng, bạn rửa sạch dừa thô rồi tiếp tục ngâm thêm 1 tiếng nữa cho dừa thô nở đều.
  • Bước 2: Bắp nồi nước lên bếp, khi sôi thì lấy phần thạch đã ngâm nở vào chần qua, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Bước 3: Cho một chút nước vào nồi và thêm đường phèn vào đun lửa liu riu, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay. Lượng đường sử dụng cứ nêm theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn nhé.
  • Bước 4: Khi đường trong nồi tan hết, nước đường sôi thì cho dừa thô đã chần vào nấu cùng. Đồng thời, cũng cho lá dứa đã rửa sạch vào đun chung với lửa nhỏ trong 20 phút thì tắt bếp.

Lưu ý trong cách làm thạch dừa thô tại nhà, cũng như khi thưởng thức

  • Không nên thay nước đường bằng nước dừa vì dễ bị chua, hương vị cũng không thơm ngon hơn là mấy vì bản thân dừa thô đã có mùi vị đặc trưng của dừa xiêm rồi.
  • Đối với cách làm thạch dừa hạt chia cũng tương tự vậy, bạn ngâm hạt chia trong vòng 5 – 10 phút rồi rửa sạch, cho vào nấu cùng.
  • Đối với cách làm thạch dừa lá dứa cho màu xanh bắt mắt thì thay vì để nguyên lá gói tròn, các bạn nên xay lá dứa và lọc lấy phần nước, sau đó cho nước này nấu cùng dừa thô.
  • Thạch dừa thô ăn nóng sẽ rất dai, không ngon bằng ăn nguội. Đặc biệt ngon hơn khi ngâm thạch với đá lạnh, hoặc đóng hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Muốn chế biến dạng nước uống thì nấu thêm nước đường phèn, sau đó đóng chai cho vào tủ lạnh, bảo quản được 10 ngày.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách xào thịt bò với nấm [Ngon Nhất]

Quý bạn đọc thân mến! Mặc dù cách làm thạch dừa thô tại nhà có hơi kỳ công một chút ở bước sơ chế, tuy nhiên lại rất đơn giản đúng không nào. Hơn nữa, chỉ cần mất một chút thời gian là chúng ta đã có thể tạo ra thức quà ăn cực đã miệng để xua đi sự oi bức trong 3 tháng hè rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Top 18 cách nấu thạch dừa thô viết bởi Cosy

8 cách nấu thạch dừa thô tại nhà cực ngon chị em nên biết

  • Tác giả: sirobabyplustphcm.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.77 (434 vote)
  • Tóm tắt: cách nấu thạch dừa từ thạch dừa thô cực kỳ đơn giản luôn ạ vừa đảm bảo mà rẻ ai cũng sẽ mê luôn nhất là với các bạn nhỏ nhé. 8-cach-nau-thach-dua-tho-tai-nha-.

Cách chế biến Thạch Dừa Thô

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.45 (203 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Thạch Dừa Thô … Thạch dừa khô sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già có …

Cách nấu thạch dừa thô đơn giản và thơm mát tại nhà

Cách nấu thạch dừa thô đơn giản và thơm mát tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.32 (355 vote)
  • Tóm tắt: Thạch dừa thô là lớp hemicellulose – là mảng rắn màu trắng trong suốt có độ dai dai kết cấu như thạch. Nó được tạo ra qua quá trình lên men của …

Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất | Thật Là Ngon – Công Thức Nấu Ăn

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 4.01 (451 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Thạch Dừa Chi Tiết · 1. Bạn cho nước dừa tươi vào nồi. · 2. Bạn tiếp tục cho hết gói rau câu dẻo và lượng đường vào chung với nước dừa.

Cách Làm Thạch Dừa Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Thạch Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.84 (433 vote)
  • Tóm tắt: Thạch dừa còn có tên gọi là Nata De Coco, là một món ăn có nguồn gốc từ Philippines. Thạch dừa được làm từ nước dừa già nấu sôi thanh trùng, sau đó trải qua quá …
  • Nội Dung: Cách làm thạch dừa thật đơn giản phải không nào? Giờ thì bạn có thể trổ tài tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa hâm nóng không khí gia đình vào những ngày cuối tuần. Hơn nữa, thạch dừa làm sẵn bảo quản trong tủ lạnh dùng dần, không mất thời gian chế …

Làm thạch dừa cho con ăn, mẹ bất ngờ kiếm được gần 1.000 USD

Làm thạch dừa cho con ăn, mẹ bất ngờ kiếm được gần 1.000 USD
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.57 (513 vote)
  • Tóm tắt: Từ gói thạch thô khô quắt, sau khi nấu thu được những miếng thạch … Thạch dừa tự nấu là món đồ uống giải nhiệt được nhiều người ưa thích …
  • Nội Dung: Chị Phương chia sẻ, thạch dừa là món ăn yêu thích của nhà chị, nhất là hai con nhỏ. Trước kia, chị ngại không dám mua về ăn vì sợ thạch sản xuất không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hè này, tình cờ lên mạng, chị thấy có người rao bán những …

Hướng dẫn cách làm thạch dừa thô thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm thạch dừa thô thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.28 (514 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thạch dừa thô thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023 … Bước 3: Nấu thạch dừa thô với lá nếp, đường phèn.
  • Nội Dung: Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cái dai dai, sần sật của thạch quyện cùng mùi thơm đặc trưng của dừa, của lá nếp hay của trái dứa. Tất cả sẽ tạo nên một món ăn giải nhiệt thật tuyệt vời. Còn chờ gì nữa, các bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi …

THẠCH DỪA THÔ – VANA Baking & Sweet

  • Tác giả: dolambanh.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 3.02 (423 vote)
  • Tóm tắt: Thạch dừa viên thô rất dễ nấu , an toàn cho tất cả mọi người. Cách làm : Bước 1: lấy tầm 100g thạch thô đổ nước vô thạch bóp trong vòng 5p rồi thay nước (2 …

Cách chế biến Thạch Dừa Thô – Gia Dụng Huỳnh Anh

  • Tác giả: giadunghuynhanh.com.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.88 (68 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Thạch Dừa Thô. Thạch dừa khô sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già …

Cách làm thạch dừa thô tráng miệng đơn giản tại nhà

Cách làm thạch dừa thô tráng miệng đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.87 (129 vote)
  • Tóm tắt: Thạch dừa, còn được gọi là Nata Decoction, là một loại món ăn có xuất xứ từ Philippines. Về quá trình làm thạch dừa, người ta lấy nước của dừa già và cho thêm …
  • Nội Dung: Thạch dừa, còn được gọi là Nata Decoction, là một loại món ăn có xuất xứ từ Philippines. Về quá trình làm thạch dừa, người ta lấy nước của dừa già và cho thêm đường, các chất hóa học và men vi sinh. Đun sôi hỗn hợp này, chờ nước dừa nguội. Song cho …

THẠCH DỪA THÔ BẾN TRE

  • Tác giả: myphampizutphcm.com
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.59 (160 vote)
  • Tóm tắt: Thường thì ra chợ – siêu thị mua sẵn về chỉ việc ăn thôi vậy thì hôm nay e sẽ hướng dẫn các chị iu nhà mình nấu món thạch dừa ngay tại nhà cực kỳ đơn giản …

Cách nấu thạch dừa thô hạt chia tại nhà ngon đứ đừ

Cách nấu thạch dừa thô hạt chia tại nhà ngon đứ đừ
  • Tác giả: smoothiedays.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.55 (51 vote)
  • Tóm tắt: Thạch dừa thô dược ấn tượng bởi hương vị thanh mát, ngọt ngào cho ngày hè. Cùng tìm hiểu ngay với cách nấu thạch dừa thô hạt chia ngon lành …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm thạch dừa thô hạt chia mà Smoothie Days giới thiệu trên đây thì các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều hương vị, nhiều màu sắc khác với thạch dừa thô như màu tím với nước lá cẩm, màu cam của chanh dây, màu xanh của hoa đậu biếc, …

Cách làm thạch dừa từ thạch dừa thô giòn dai sần sật cực dễ

Cách làm thạch dừa từ thạch dừa thô giòn dai sần sật cực dễ
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.47 (126 vote)
  • Tóm tắt: Nấu nước đường và lá dứa rồi cho thạch dừa vào nấu 20 phút. Bạn có thể cho một ít tinh dầu bưởi nếu muốn. thach dua xanh la cay Thạch dừa màu …
  • Nội Dung: Thạch dừa thô là dạng thạch có độ giòn dai như chúng ta thấy bán theo dạng đóng gói hoặc ly có ở khắp các siêu thị. Sản phẩm thạch trong siêu thị đã qua chế biến và có thể dùng ngay. Thực tế không phải ai cũng biết thạch dừa làm từ nguyên liệu gì, …

Cách làm thạch dừa thơm ngon – đơn giản giải khát ngày hè ngay tại nhà

  • Tác giả: thichnaunuong.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.31 (77 vote)
  • Tóm tắt: Và ăn được trực tiếp mà không cần thông qua khâu chế biến nào cả. Ngoài ra, thạch dừa sẽ ngon hơn nếu được kết hợp cùng nhiều đồ uống và ăn vặt …
  • Nội Dung: Mặc dù được gọi là thạch dừa, tuy nhiên cách làm thạch dừa không sử dụng rau câu để tạo độ dẻo. Vì vậy, thạch dừa sẽ có độ giòn dai khi nhai mà không có độ dẻo. Thạch dừa thường có màu trắng và gần như là trong suốt. Đây là món ăn có vị ngọt tự …

Cách nấu thạch dừa thô siêu ngon tại nhà

  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.2 (100 vote)
  • Tóm tắt: Với những vật liệu thạch dừa có sẵn, bạn sẽ đơn giản chế biến những món thạch mát mẻ, giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực. Dưới đây là 1 số gợi ý về cách …
  • Nội Dung: Nhiều người có thể đã rất thân thuộc với hương vị của món thạch dừa này mà lại khá lạ lẫm lúc nghe tới nó. Thực chất, thạch dừa thô là 1 lớp hemicellulose, 1 thành phầm sinh khối được tạo ra từ công đoạn lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum …

Cách nấu thạch dừa đường phèn thơm ngon, mát lành

Cách nấu thạch dừa đường phèn thơm ngon, mát lành
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.24 (191 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu. cach-nau-thach-dua-duong-phen-11. Thạch dừa thô: 250g. Đường phèn trắng: 600g = …
  • Nội Dung: Thạch dừa thô mọi người lấy ra khỏi túi cho vào thau, sau đó cho nước vào. Dùng tay bóp cho thạch dừa nở ra. Bóp khoảng 2 phút mọi người chắc bỏ phần nước. Sau đó cho thạch dừa vào trong chậu nước vào và tiếp tục bóp, rồi chắc bỏ phần nước. Mọi …

Cách Nấu Thạch Dừa Thô Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Thạch Dừa Thô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.07 (147 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn chi tiết cách nấu thạch dừa thô thơm ngon, bổ, rẻ…Cũng như là các thông tin, công dụng về thạch dừa giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, ngày nay thạch dừa được sản xuất rộng rãi và đại trà nên bạn chọn mua ở những chỗ uy tín, có thương hiệu và nguồn gốc sản xuất rõ ràng, chẳng hạn như cơ sở sản xuất thạch dừa thô Minh Tâm ở Bến Tre là thương hiệu được rất nhiều các bà mẹ …