Gợi Ý Top 10+ cách làm bún sườn mọc [Ngon Nhất]

Món bún nào cũng ngon và dễ nấu, chị em hãy làm để cả nhà thưởng thức nhé.

Bún sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

– Sườn: 500g

– Sấu: 5-7 quả

– Cà chua: 3-5 quả

– Hành hoa: 2 nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Bún: 1 kg

– Rau thơm ăn kèm.

– Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.

Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bước 4: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.

Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.

Bún sườn măng

Nguyên liệu:

– Bún tươi hoặc bún khô

– Sườn non: 200g

– Măng: 150g

– Hành, răm, thì là, gia vị

– Cà chua: 2 quả

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.

Bước 2: Hành, răm, thì là thái khúc. Cà chua thái miếng cau.

Bước 3: Măng xé sợi, cho vào luộc sôi rồi rửa sạch.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho hành, cà chua và sườn vào đảo đều. Thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy sườn săn lại thì cho măng vào đảo cùng.

Bước 5: Sau 5 phút cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, vặn nhỏ bếp để sườn ninh được mềm,

Bước 6: Khi thấy sườn mềm, vừa ăn thì cho bún vào, sau đó gắp ra bát.

Bún sườn, bò

Chuẩn bị:

– 400gr sườn heo

– 200gr thịt bò

– 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi

Cách làm:

Bước 1: Sườn heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi chặt sườn thành những miếng vừa phải. Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa to nước mắm (vừa miệng) và ninh đến khi sườn mềm.

Bước 2: Cà chua thái miếng vừa và cho vào nồi nước canh sườn.

Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, gừng thái sợ chỉ nhỏ rồi ướp với thịt bò.

Bước 4: Khi ăn, cho bún vào bát to, chần thịt bò tái, rồi cho các loại hành mùi và sườn lên trên, chan nước lèo sườn nóng hổi.

Thưởng thức với chút chanh và ớt tạo nên hương vị chua cay hấp dẫn.

Bún sườn chua

Nguyên liệu:

– Sườn sụn: 300 g

– Thịt sấn vai: 200 g

– Mộc nhĩ: 3 tai

– Cà chua: 3 quả

– Dọc mùng: 3 tàu

– Bún: 300 g

– Hành khô: 2 củ, hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm

– Gia vị: bột canh, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Sườn sụn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch với muối.

Bước 2: Cho sườn sụn vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ninh nhỏ lửa tới khi sườn sụn chín mềm.

Rất hay:  Bật Mí Top 17 cách làm mực rim me [Hay Nhất]

Bước 3: Trong lúc ninh sườn thì ngâm mộc nhĩ, thịt băm nhỏ, trộn hỗn hợp thịt với mộc nhĩ thêm 1 thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ.

Bước 4: Chiên sơ chả mọc qua chảo dầu còn nóng. Gắp chả thịt viên qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 5: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát, hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh.

Bước 6: Nồi canh sườn chín cho phần cà chua đã xào vào đun khoảng 3 phút, nêm nếm cho vừa miệng. Nếu thích ăn chua bạn có thể thêm me hoặc dứa. Từ từ thả từng viên mọc vào, khi mọc nổi lên thì cho dọc mùng vào rồi đun khoảng 1-2 phút.

Bước 7: Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp mọc, sườn sụn lên trên. Thêm ít hành trẻ, mùi thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng. Bún sườn chua ăn sáng rất ngon.

Theo Eva

Top 18 cách làm bún sườn mọc viết bởi Cosy

Cách nấu bún mọc sườn thơm ngon – bich-chi

  • Tác giả: bichchi.com.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 4.7 (274 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún mọc sườn thơm ngon. Nguyên liệu. – 400 g sườn thăn. – 700 g bún tươi. – 300 g xương ống. – 50 g giò sống. – 3 nấm tai mèo. – Hành lá, rau mùi.

Bí quyết nấu bún sườn mọc ngon mềm ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 4.59 (353 vote)
  • Tóm tắt: Từ những nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay một tô bún mọc sườn thơm ngon cho bữa sáng. Dân Việt sẽ hướng dẫn các nấu món …

Cách làm bún sườn mọc măng khô ăn là ghiền ngay

Cách làm bún sườn mọc măng khô ăn là ghiền ngay
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.22 (461 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bún sườn mọc măng khô như thế nào vừa đơn giản lại ngon? Mời quý thực khách theo dõi bài viết sau của 29 Food để thực hiện theo nhé …
  • Nội Dung: Ngoài món bún, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều món ăn no, món ăn vặt, món ăn nhậu…tại quán. Với thực đơn phong phú, món ăn đa dạng, khách không cần đi nhiều nơi vẫn thưởng thức được đủ món ngon khắp 3 miền và nhiều …

Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.16 (346 vote)
  • Tóm tắt: Bún mọc giò heo, bún mọc sườn, bún mọc nấm hương là những biến tấu từ cách làm bún mọc truyền thống. Mỗi món đều có hương vị thơm ngon mà bất cứ ai khi …
  • Nội Dung: Bún mọc giò heo, bún mọc sườn, bún mọc nấm hương là những biến tấu từ cách làm bún mọc truyền thống. Mỗi món đều có hương vị thơm ngon mà bất cứ ai khi thưởng thức lần đầu cũng không thể nào quên được vị đặc biệt ấy. Vậy thì, còn không mau vào bếp …

Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò]

Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.89 (277 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng thể bỏ lỡ hương vị siêu ngon của món bún mọc kèm xương heo và chân giò kiểu mới ăn là nghiền. Học ngay 2 cách nấu bún mọc đổi hương vị mới cho cả nhà.
  • Nội Dung: – Với thịt xay mua về, bạn cho vào ngăn đá khoảng 15 phút cho thịt hơi lạnh, cứng lại. Sau đó cho thịt xay vào máy xay thịt cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa café bột bắp, ½ thìa café bột nở, ¼ thìa …

Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon ngọt ăn là nghiền

  • Tác giả: gfood.com.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.41 (344 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều phần nấm hương này với giò sống cùng một ít gia vị. Trộn xong, bạn viên giò thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn. Làm mọc – cach nau bun moc. Làm mọc – …
  • Nội Dung: Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi cho bớt bọt bẩn rồi cho vào nồi ninh. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để đảm bảo nước dùng được trong. Ninh xương trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 tiếng (đối với xương sườn) và 3 …

Cách nấu bún sườn dọc mùng móng giò Hà Nội NGON nhanh gọn

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.22 (359 vote)
  • Tóm tắt: Áp dụng ngay cách nấu bún sườn dọc mùng thơm ngon hấp dẫn đảm bảo đông khách khi bán quán. … Bát bún sườn dọc mùng đầy đủ topping với rau, sườn non,mọc.

Hướng dẫn cách nấu bún sườn măng khô đúng điệu

 Hướng dẫn cách nấu bún sườn măng khô đúng điệu
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.13 (530 vote)
  • Tóm tắt: Bún sườn măng khô là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách nấu bún sườn … Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bún măng sườn, mọc và bò.
  • Nội Dung: Sau khi sơ chế măng khô để nấu bún mà nếu không dùng hết lượng măng đó thì bạn hãy cho tất cả vào một chiếc túi để buộc kín. Bảo quản phần túi măng này ở trong tủ lạnh. Măng khô sẽ bảo quản được 1 tuần nếu để ngăn mát và để ngăn đá sẽ bảo quản được …

Cách chế biến bún sườn mọc măng khô ngon, đơn giản

Cách chế biến bún sườn mọc măng khô ngon, đơn giản
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.81 (75 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế thì bún mọc là tên gọi chung của bún nấu kèm viên mọc được làm từ thịt và nấm mèo. Còn tuỳ sở thích mà kết hợp thêm các nguyên liệu phụ khác nhau như …
  • Nội Dung: Như vậy món bún sườn mọc măng khô đã nấu xong, bây giờ trình bày để ăn thôi. Xếp bún vào tô ngay ngắn, múc sườn, mọc, măng khô lên trên, mỗi thứ một góc cho đẹp mắt. Chan nước lèo và ít dầu điều lên trên cho đẹp mắt, …

Bữa sáng đủ chất, dễ ăn với 4 kiểu bún sườn mọc đậm đà hấp dẫn

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.74 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cach nau bun suon moc – Những ngày hè nóng nực chị em hãy trổ tài làm các món bún sườn và bún mọc chua ngon, dễ ăn cho bữa sáng mà cả nhà ai …

Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Đậm Đà chuẩn Vị Miền Nam

Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Đậm Đà chuẩn Vị Miền Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.61 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún mọc chuẩn bị miền Nam. Thành phần nguyên liệu. Sườn thăn (hoặc sườn non): 400 gr (bạn chọn miếng sườn còn tươi, thịt có độ đàn hồi) …
  • Nội Dung: Bún mọc trông đơn giản nhưng lại là món ăn yêu thích của khá nhiều người, không những thế với cách chế biến cũng khá đơn giản thì các bà nội trợ rất thích tự tay mình nấu món bún này tại nhà. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ chia sẻ thêm 1 cách nấu bún mọc …

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.58 (145 vote)
  • Tóm tắt: – Rau sống: Rau chuối, húng quế, giá đỗ, tía tô… – Gia vị: Muối, bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu… Hướng dẫn nấu bún mọc sườn non.
  • Nội Dung: – Chân giò và thịt chân giò mua về dùng dao lam cạo sạch phần lông rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo hơ phần móng của chân giò trên bếp ga cho sém lại rồi dùng dao tách bỏ phần móng. Dùng muối chà xát toàn bộ phần chân giò để khử mùi hôi sau đó …

Cách nấu bún sườn chua dọc mùng ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.49 (119 vote)
  • Tóm tắt: Không giống như những món bún khác, bún sườn chua hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt của sườn non, mềm mịn của mọc, hương thơm chua thanh của sấu, bạc …

Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút

Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút
  • Tác giả: kalite.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.37 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bún sườn mọc nấu chua là một món ăn ngon miệng mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng đều yêu thích. Làm bún sườn mọc không khó, nhưng để có được tô …
  • Nội Dung: Đối với những loại nồi thông thường, chị em sẽ mất trung bình khoảng 3 – 4 giờ để ninh xương. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chị em có thể sử dụng nồi áp suất điện. Với nồi áp suất Kalite, chỉ trong khoảng 20 – 30 phút là đã có ngay 1 nồi nước …

Bỏ túi 2 cách nấu bún dọc mùng thanh mát, nước dùng đậm đà, ăn đổi vị cực mê

Bỏ túi 2 cách nấu bún dọc mùng thanh mát, nước dùng đậm đà, ăn đổi vị cực mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.26 (153 vote)
  • Tóm tắt: Đun sôi nồi nước sườn, cho viên thịt mọc vào nấu thêm 10 phút đến khi chín thì đổ cà chua đã xào + dọc mùng vào. Thêm ½ thìa hạt nêm + 1 thìa …
  • Nội Dung: Bún dọc mùng thanh mát, đậm đà hương vị từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, công thức cực dễ làm là bạn đã có thể trổ tài nấu bún dọc mùng để cả nhà cùng thưởng thức rồi! Cùng VinID …

Cách nấu bún sườn mọc thơm ngon đúng điệu bạn đã biết chưa

Cách nấu bún sườn mọc thơm ngon đúng điệu bạn đã biết chưa
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.13 (158 vote)
  • Tóm tắt: Sườn heo: 500g; Mọc: 500g; Đậu hũ: 200g; Củ cải trắng: 2 củ; Hành tím: 4 củ; Các loại rau ăn kèm: hành …
  • Nội Dung: Vừa rồi Nguyên Khôi đã hướng dẫn các bạn cách nấu bún sườn mọc ngon nhất vinh bắc bộ. Đây thực sự là món ăn tuyệt vời mà bạn nên thêm vào thực đơn nhà mình để nấu nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon …