Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, được biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của người nước ta. Cách nấu bò sốt vang quế hồi được chế biến rất thơm ngon nhờ được kết hợp những nguyên liệu theo cách đặc biệt. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu công thức nấu món bò sốt vang dưới bài viết này nhé!
Giới thiệu về món bò sốt vang quế hồi
Bò sốt vang quế hồi là một món ăn Châu Âu đã trở thành món ăn rất gần gũi, thân quen trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nổi bật trong thời tiết hơi lạnh thì đây sẽ trở thành một bữa ăn tối siêu hấp dẫn. Mùi vị thơm lừng của ngũ vị hương và các gia vị khiến bạn ăn một lần mà không thể nào quên.Thịt bò mềm thơm, dai dai, cùng rau củ quả hòa quyện với sốt đậm đà, sánh mịn khiến bữa cơm các thành viên trong nhà trở thành rất ấm cúng và thơm ngon.
Nguyên liệu nấu món bò sốt vang quế hồi
400g thịt bắp bò
30ml rượu vang đỏ
Cà rốt, cà chua, hành tây, quế, gừng, tỏi, khoai tây
Gia vị : bột năng, dầu thưởng thức, gia vị sốt vang, mì chính, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay
Hướng dẫn các bước nấu bò sốt vang quế hồi
Để nấu bò sốt vang quế hồi bạn cần thực hiện những bước sau:
Bước 1 : Sơ chế thịt bò
Thịt bò khi vừa mua về thì bạn dùng muối cọ xát vào thịt bò, để im trong khoảng 5 phút thì rửa lại với nước nguyên chất và để ráo.
Tiếp đó, bạn thái thịt bò thành các khối vuông vừa ăn, dài khoảng 1,5 lóng tay.
Mẹo hay : Bạn cũng có khả năng ngâm thịt bò với giấm khoảng 5 phút tiếp theo rửa lại bằng nước nguyên chất để khử mùi hôi của thịt bò.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Dùng 1 trái cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây thì lấy 1 củ bóc sạch vỏ, làm sạch với nước rồi cắt thành múi cau.
Lấy 4 nhánh tỏi lột vỏ, tiếp theo bạn băm nhuyễn và phân ra 2 phần. Gừng thì lấy khoảng 1 củ nhỏ cạo sạch vỏ, làm sạch và băm nhỏ.
Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, làm sạch rồi thì cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt bò
Bạn nhét vào tô thịt bò 1 muỗng canh mì chính, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 5g gia vị sốt vang, 1/2 lượng tỏi băm và gừng băm nhỏ rồi đánh đều, dùng màng bọc thực phẩm để ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Nấu thịt bò sốt vang
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, lúc dầu nóng thì chan thêm 1 /2 lượng tỏi băm vào để phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo lui tới cho săn thịt ở lửa lớn khoảng 2 phút, bạn cho tiếp 30ml rượu vang đỏ, cà chua vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp.
Bạn cho tất cả nguyên vật liệu đã xào phía trên vào nồi áp suất cùng 1/2 muỗng canh muối, thêm 2 nhánh quế và 700ml nước, rồi đậy vung hầm chưa quá 20 phút.
Sau 20 phút thì bạn xả van cho nguội bớt rồi thêm thắt khoai tây, cà rốt vào. Cũng là, bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 30ml nước đặt vào nồi, đậy vung lại để hầm thêm 10 phút.
Bước 5: Thành phẩm
Món bò sốt vang được chế biến bằng nồi áp suất sẽ giúp cắt ngắn thời gian khá nhiều mà mùi vị vẫn có lợi cho sức khỏe. Lúc dùng chúng ta sẽ cảm nghĩ được mùi hương lựng, vị thịt bò thấm gia vị và mềm lúc thưởng thức.
Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách làm bò sốt vang quế hồi thơm ngon, mời bạn tham khảo:
Một số lưu ý khi nấu bò sốt vang quế hồi
Đừng thái thịt bò rất bé vì kể từ khi hầm, thịt bò còn bị co lại.
Cho bơ vào kể từ lúc đã xào cà chua chín để giữ được mùi hương của bơ.
Nên xào thịt bò với rượu vang đỏ để giúp thịt bò thấm gia vị và ngon miệng hơn.
Ăn cùng bò sốt vang với bánh mì nóng giòn hoặc cơm trắng.
Bí quyết nấu món bò sốt vang quế hồi thơm ngon
Để món bò sốt vang quế hồi được thơm ngon bạn nên chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu
Cách chọn thịt bò ngon nấu bò sốt vang
Bạn nên chọn những miếng thịt bò có thớ thịt mềm, nhỏ, tươi ngon, có màu đỏ tươi đẹp mắt . Xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
Bạn dùng tay ấn vào miếng thịt bò, nếu thấy thịt hơi cứng và có độ đàn hồi tốt thì bạn nên chọn mua
Không nên mua những miếng thịt bò có màu sẫm hoặc đã bị tái xanh, có những nốt trắng trên thớ thịt, khi sờ vào thấy bị dính tay và mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Với cà chua, những quả có sắc màu đỏ, dáng trong, căng mọng là quả ngon. Nếu trông thấy lớp vỏ ngoài láng bóng, mỏng mịn và căng thì nên mua. Chưa kể, cà chua vừa thu hoạch có thể có phần cuống tươi, bám kỹ vào thân và không tách biệt.
Đặc biệt lưu ý không nên mua cà chua đã có tín hiệu chín quá, dập nát hoặc màu sắc không đồng đều. Quả nào xanh nhưng chạm tay vào nhũn, có mùi chua thì đừng mua.
Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện ngay món bò sốt vang này rồi. Món ăn mang hương vị đặc trưng của thịt bò kết hợp với hương thơm quế hồi khiến mùi vị trở nên hấp dẫn. Hãy lưu ngay công thức này để thực hiện món ngon mỗi ngày cho những thành viên trong gia đình bạn nhé.
Top 14 cách nấu thịt bò sốt vang ngon viết bởi Cosy
Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.9 (791 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò nấu ở đây là phần thịt bò lọc từ sườn bò, từng thớ thịt chắc chắn chứ không dùng thịt bò gân. Hơn nữa, gia vị chế biến không có thành …
Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.59 (206 vote)
- Tóm tắt: Đun như vậy trong 5 phút sau đó cho nước lọc vào ngập cách mặt thịt tầm 1cm. Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon …
Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 4.3 (291 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
- Nội Dung: Bò sốt vang với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước sốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng DTBTAAu tìm hiểu công thức món ăn thơm ngon, tuyệt hảo này qua bài viết dưới …
Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 4.02 (576 vote)
- Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích …
Cách nấu gân bò sốt vang bồi bổ sức khỏe gia đình hoàn hảo
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 3.81 (321 vote)
- Tóm tắt: Hoa hồi, hoa quế, chị em đem rang lên cho dậy mùi. Bước 3: Ướp thịt bò và gân bò. Để có cách nấu gân bò sốt vang ngon thì chị em nên chú trọng …
- Nội Dung: Chính vì những lợi ích tuyệt vời như trên lên các chị em nội trợ đừng bỏ qua món ăn này. Chỉ cần dành ít thời gian của ngày cuối tuần để thực hiện là chị em có thể bảo vệ sức khỏe gia đình. Các bước thực hiện cách nấu gân bò sốt vang vừa dễ làm lại …
Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 3.61 (443 vote)
- Tóm tắt: Nếu thích ăn cay thì nhớ cho thêm ớt vào nhé! mon bo sot vang. Ghi chú. Món bò sốt vang ngon cần chọn phần …
Cách nấu thịt bò sốt vang ngon như ngoài hàng, ai cũng khen ngon
- Tác giả: poliva.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 3.46 (378 vote)
- Tóm tắt: Nhưng đâu phải ai cũng biết cách nấu thịt bò sốt vang và lại ngon như ngoài hàng. Thì ngay đây Poliva có thể chỉ cho các chị một số mẹo nhỏ trong công thức nấu …
- Nội Dung: Vị ngon đậm đà, hương vị đặc trưng đó chỉ có thể là món thịt bò sốt vang. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách nấu thịt bò sốt vang và lại ngon như ngoài hàng. Thì ngay đây Poliva có thể chỉ cho các chị một số mẹo nhỏ trong công thức nấu món ăn ngon …
Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.25 (574 vote)
- Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang và thường …
BÒ NẤU SỐT VANG CHO NGÀY CUỐI TUẦN
- Tác giả: vietucbeef.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 3.12 (509 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể tham quan siêu thị Queen Beef để lựa cho mình món thịt bò Úc Queen Beef siêu ngon nhé! Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, …
- Nội Dung: – Khi bò chín mềm cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đun thêm 15 phút nữa thì cho lượng rượu vang vào nồi, nếu thích nước hầm thêm sánh hơn bạn có thể pha một muỗng cà phê bột năng + 3 muống canh nước lọc khấy đều cho vào nồi. Đảo đều thịt và nêm …
Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu
- Tác giả: soha.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.83 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản nhất cho bữa tối ngay tại nhà. Chị em chỉ cần áp dụng ngay các bước dưới đây là đã có món ăn ngon đúng …
25 cách nấu thịt bò sốt vang ăn bánh mì mới
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.69 (176 vote)
- Tóm tắt: Để nấu món bò sốt vang ngon thì bạn nên chọn loại thịt bò nhiều gân. Sau đó đem đi ướp với tiêu, rượu vang đỏ, nước cốt cà chua, tỏi, bột quế và …
Gợi Ý Top 16 bò sốt vang cách nấu [Tuyệt Vời Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Đánh giá: 2.78 (56 vote)
- Tóm tắt: Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang … Cách nấu bò sốt vang bột gấc ngon tuyệt hảo. Tác …
- Nội Dung: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi có màu vàng nâu, bạn cho cà chua đã xay nhuyễn, 100 ml rượu vang và 1/2 thìa muối vào nồi để nấu sốt vang. Khi sốt đã sôi lại, bạn cho thêm thịt bò vào đảo qua và cho …
Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.64 (148 vote)
- Tóm tắt: Vào bếp ngay với cách làm bò sốt vang thịt mềm ngon với hương vị đậm đà, siêu hấp dẫn lại cực dễ sau để chiêu đãi gia đình nào!
- Nội Dung: Bò sốt vang có nguồn gốc từ Pháp, được biến tấu sao cho phù hợp khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon. Cách làm bò sốt vang không quá cầu kì nhưng vẫn cực bắt vị, thích hợp ăn vào các ngày mưa. Cùng VinID bắt tay vào bếp học ngay …
Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.42 (87 vote)
- Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang …