Xem Ngay Top 10+ cách nấu thịt kho tàu với nước dừa [Ngon Nhất]

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn ngon, đậm đà rất hợp ăn với cơm trắng. Có nhiều cách nấu thịt kho tàu khác nhau tùy thuộc vào mỗi vùng miền và gu ẩm thực của mỗi người. Bài viết dưới đây của Long Phương xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết cách làm thịt kho tàu ngon, hấp dẫn, đơn giản không cần nước dừa nhé.

Chuẩn bị: 30 phút | Chế biến: 45 phút | Dành cho: 5 người

Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “lạt”, hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam thịt kho tàu là món “thịt kho lạt”. Cho đến nay, thịt kho tàu là món ăn được rất nhiều thế hệ người Việt yêu thích.

Cách nấu thịt kho tàu không khó nhưng để làm ra thành phẩm ngon không dễ. Miếng thịt mềm có màu đỏ của thịt lạc, trong trong của mỡ, màu nâu của da sau khi hầm nhừ, sóng sánh vàng ươm của nước màu hòa quyện. Tất cả làm nên hương vị tuyệt vời của thịt kho tàu, món phổ biến của món ăn hàng ngày và món truyền thống vào dịp Tết.

1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách làm thịt kho tàu ngon là bạn nên chọn mua những miếng thịt tươi mới, có màu hồng tự nhiên, phần lạc của thịt không bị khô hay đổi màu. Nên chọn miếng dày miếng thịt có những lớp thịt lớp mỡ đan xen nhau, có độ đàn hồi cao. Để kiểm tra bạn có thể lấy ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra và các thớ thịt đều thì là miếng thịt ngon.

Về trứng, nếu không có trứng cút có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt. Nên chọn những quả trứng có bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu.

2. Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về ngâm vào nước ấm có pha muối loãng và ½ quả chanh, ngâm thịt khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, cạo phần da. Cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, tầm 3-5cm bằng 1 đốt ngón tay.

Hành và tỏi bóc vỏ, ớt cắt làm đôi, cho tất cả vào cối. Cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường rồi giã nhuyễn. Việc giã nhuyễn hành, tỏi để ướp thịt sẽ giúp thịt dễ thấm hơn, tinh dầu trong hành, tỏi cũng sẽ giúp thịt được thơm và có màu đẹp hơn.

Bước 2: Ướp thịt

Bỏ thịt qua tô để ướp, cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho hỗn hợp: 4 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ⅔ thìa cốt chanh, 2 thìa nước mắm, cốt hành tỏi ớt đã băm nhuyễn, 1 chút tiêu vào trộn đều. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Thắng nước màu

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường đun với lửa vừa, cùng lúc đó dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1/2 chén nước lọc cho loãng bớt. Mục đích của việc thắng nước đường nhằm tạo màu cho món thịt kho tàu ngon, đậm đà hơn. Cho hỗn hợp nước màu vào thịt để ướp cùng.
Rất hay:  Rất Hay Top 16 cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt [Đánh Giá Cao]

Bước 4: Luộc trứng

  • Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, cho trứng vào nồi luộc. Cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt trong khi luộc để trứng dễ bóc hơn. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.
  • Tùy sở thích thì bạn có thể chiên qua trứng luộc cho vàng để tăng độ thơm giòn trước khi kho. Trước khi chiên nên lấy đầu tăm hoặc que nhỏ chọc một vài lỗ nhỏ trên bề mặt trứng để khi chiên trứng không bị phồng nổ.

Bước 5: Tiến hành kho thịt

  • Cách nấu thịt kho tàu: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho thịt lợn vào, tăng nhiệt độ, đảo đều tay để thịt săn lại. Sau tầm 2-3 phút, khi miếng thịt đã săn lại và chín tới thì cho nước vào. Lượng nước xâm xấp mặt thịt.
  • Khi nước kho thịt bùng sôi trở lại sau khi cho nước vào, hạ nhiệt độ xuống, để kho liu riu trong tầm 30 phút để miếng thịt mềm chín tới.
  • Thịt chín bạn cho trứng vào vào kho thêm tầm 10 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Cho thịt kho tàu ra đĩa, rưới 1 ít nước kho lên trên để miếng thịt bóng đẹp hơn. Thịt kho tàu có độ mặn ngọt vừa phải, miếng thịt và mỡ mềm nhưng lại không hề bị vỡ nát, phần nước dùng sánh vừa phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Đặc biệt, thịt trong, thơm và không hề bị đục hay khô cứng.

3. Thưởng thức

Thịt kho ăn cùng với cơm trắng sẽ là sự lựa chọn quen thuộc của mọi người. Nếu bạn muốn ăn thịt kho bớt ngán hãy dùng chung với đồ chua, vị béo của thịt quyện chung với đồ chua vừa giòn vừa chua ngọt chống ngán hiệu quả. Ngoài ra, ăn kèm với rau sống sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn, loại bỏ được vị béo của thịt kho, giúp Tết thêm vui với những món ngon.

Thành phẩm thịt kho tàu

Trên đây là cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng không cần tới nước dừa, với những bí kíp đơn giản bạn đã có ngay nồi thịt kho tàu cực ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên vô cùng hấp dẫn. Sứ Long Phương gìn giữ hương thơm, mùi vị, dinh dưỡng của món Việt. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm sứ gia dụng có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline ☎️ 0989 595 866 ☎️ hoặc các sàn thương mại điện tử nhé.

Top 14 cách nấu thịt kho tàu với nước dừa viết bởi Cosy

Cách làm thịt kho tàu miền Nam với nước dừa tươi mềm ngon đúng vị

Cách làm thịt kho tàu miền Nam với nước dừa tươi mềm ngon đúng vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.77 (208 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Chọn nguyên liệu và tẩm ướp như thế nào để kho ngon? 1. Hướng dẫn cách nấu thịt kho …
  • Nội Dung: Về việc tẩm ướp, đây là công đoạn không thể bỏ qua. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm tỏi bằm, sả, ngũ vị hương. Tuy nhiên, đơn giản nhất chỉ cần muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt. Vì nếu ướp quá nhiều gia vị, kho sẽ làm mất vị …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.49 (262 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, …

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.02 (447 vote)
  • Tóm tắt: Nếu nấu nước dừa tươi thì phần nước kho lại càng thêm hấp dẫn.Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp trổ tài làm món ăn này cho gia đình bạn …
  • Nội Dung: Ngoài cách chế biến đơn giản và truyền thống như ở trên, cả nhà cũng có thể nấu theo chuẩn vị miền Tây. Đặc trưng chính là vị ngọt thơm. Thịt kho tàu nước dừa tươi, không ăn thì thôi chứ ăn là ghiền nhé. Thử nấu theo cách này để gia đình cùng thưởng …

Bật mí cách làm món thịt kho đậu hũ nước dừa ngon hết ý

Bật mí cách làm món thịt kho đậu hũ nước dừa ngon hết ý
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.98 (382 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn ngon quen thuộc khá phổ biến được nhiều chị em nội trợ chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cho lôi cuốn, đậm đà. Mục Lục.
  • Nội Dung: Với nguyên liệu chính là thịt heo và đậu hủ, kết hợp thêm nước dừa sẽ giúp món thịt kho thêm phần đậm đà, thơm ngon. Chính nước dừa sẽ là nguyên liệu giúp hương vị món thịt kho đậu hũ trở nên “thăng hoa”, hấp dẫn thay vì chúng ta chỉ nấu bằng nước …

Cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.63 (227 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo; Bước 2: Luộc trứng vịt; Bước 3: Chế biến nước hàng; Bước 4: Thực hiện cách làm thịt …
  • Nội Dung: – Ta vặn lửa hơi lớn một chút cho tới khi nồi thịt bắt đầu sôi và sủi bọt, dùng vá vớt hết bọt, rồi vặn lửa nhỏ lại để hơi liu riu để thịt có thời gian chín mềm và thấm các gia vị. Đun đến khi nào nước dừa chuyển sang màu cánh gián là đạt, để cho …

Chi tiết cách nấu thịt kho tàu ngon mềm đặc biệt chuẩn cơm mẹ nấu

Chi tiết cách nấu thịt kho tàu ngon mềm đặc biệt chuẩn cơm mẹ nấu
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 3.47 (538 vote)
  • Tóm tắt: – Nước dừa tươi(1 bát con): Nước dừa tươi sẽ làm cho món thịt kho tàu them hấp dẫn, thơm ngon, tạo ra vị ngậy cực ngon. – Hành khô(2 củ): Tất …
  • Nội Dung: Đặc biệt là bạn không nên nấu quá cạn nước bạn nhé. Khi ăn cơm nóng, chan lên một chút nước thịt và ăn kèm với thịt sẽ đậm đà hơn, hấp dẫn hơn đấy. Trước đây, người ta thường dùng những miếng cơm cháy chấm với nước thịt kho tàu, nhưng giờ thì chủ …

Cách Làm Thịt Kho Tàu

Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.12 (315 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt kho tàu thường được ăn kèm với cơm và phần nước kho chấm với dưa giá chua. Hy vọng với cách nấu thit kho tau đơn giản như trên đây, bạn đã có ngay cho …
  • Nội Dung: Điều đặc biệt là ở cách dùng nước dừa tươi để kho làm cho thịt trở nên thanh ngọt không ngờ. Thịt kho tàu mà ăn với cơm trắng thì thật kích thích vị giác. Sau đây sẽ là cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi công …

Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà nước dừa ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.91 (52 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu thịt kho tàu với trứng gà nước dừa ngon đúng điệu đưa cơm rất dễ làm đơn giản tại nhà theo kiểu miền Nam rất ngon mà nhà nhà đều làm dù là kiểu …

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Đón Tết 2023

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Đón Tết 2023
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.69 (126 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng để nấu thịt kho tàu sao cho thơm ngon và đơn giản nhất thì hãy cùng afoodblogs xem ngay cách làm bên dưới nhé.
  • Nội Dung: Thịt kho tàu nước dừa sau khi hoàn thành lên màu nâu đỏ rất đẹp. Thịt kho mềm không nát, mỡ trong, da thì mềm béo ăn không ngán. Nước kho đậm đà, lượng nước thì vừa phải và dậy lên mùi thơm đặc trưng, ngửi thôi đã muốn làm ngay vài bát cơm rồi. Còn …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.66 (98 vote)
  • Tóm tắt: Thịt sôi thì nhớ vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ liu riu để thịt chín từ từ. cach nau thit kho tau khong can nuoc dua. Thịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.63 (168 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối.
  • Nội Dung: Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món …

Bí quyết nấu thịt kho tàu lên màu nâu đỏ óng ánh đẹp mắt

Bí quyết nấu thịt kho tàu lên màu nâu đỏ óng ánh đẹp mắt
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.53 (68 vote)
  • Tóm tắt: Cách kho thịt ngon. Thị sau khi đã ướp, bạn cho lên bếp, đảo cho săn lại thì đổ hỗn hợp nước lạnh và nước dừa vừa pha vào.
  • Nội Dung: Thị sau khi đã ướp, bạn cho lên bếp, đảo cho săn lại thì đổ hỗn hợp nước lạnh và nước dừa vừa pha vào. Lượng nước xâm xấp mặt thịt. Sau đó đậy vung lại đun. Khi nước sôi, bạn mở vung, hớt bọt để nước trong và thơm hơn. Đậy nắp lại, tiếp tục đun …