Mỗi vùng miền đều mang một hương vị đặc trưng khác nhau. Nhưng khi nói đến những món ăn ngọt ngào, mang nét dân dã của quê hương ta phải nhắc đến miền Tây. Một trong số đó có một món cực khoái khẩu dành cho những người vùng miền này đó chính là vịt giả cầy. Bạn đã trải nghiệm nó và muốn thưởng thức lại lần nữa nhưng chưa có dịp. Nếu vậy hãy tự bắt tay vào làm thử nhé! Sài Gòn ăn gì sẽ bật mí 2 cách nấu món vịt giả cầy ngon khỏi chê của người miền tây cho bạn một cách chi tiết nhất.
Cách chế biến thịt vịt trước khi nấu
Vịt nếu không chế biến kỹ khi ăn vào thì sẽ rất nặng mùi. Nên việc đầu tiên bạn cần làm để món ăn ngon nhất đó chính sơ chế qua thịt vịt dựa vào 2 cách sau đây:
Chọn thịt vịt như thế nào?
Bí kíp chọn vịt của các chuyên gia về nấu ăn cho biết không nên chọn những con quá già hay quá non. Điều này giúp chất lượng thịt được dai và có độ mềm nhất định. Quan sát độ tươi của thịt qua vẻ bề ngoài. Như màu sắc tươi, thớ thịt đỏ và đặc biệt là không có mùi hôi. Khi cầm lên bạn có cảm giác con vịt chắc và nặng tay thì nên chọn ngay. Ngoài ra, nên kiểm tra vùng da bụng và cổ càng dày càng tốt nhé!
XEM THÊM: Review chi tiết Buffet Khói BBQ quận 7 “ngon muốn xỉu”
Bí kíp khử mùi hôi của thịt vịt
Nấu món vịt giả cầy có ngon hay không còn tùy thuộc vào yếu tố này. Khi mua thịt vịt về bạn rửa sạch nó nhiều lần với nước. Tiếp tục dùng muối hạt chà xát lên toàn thân của nó để giảm bớt vị tanh. Sau khi chà xong thì rửa sạch lại với nước, để cho thận ráo nước. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm muối, gừng giã, rượu. Cho vịt vào hỗn hợp vừa mới làm, xát đều lên từng thớ thịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Để mùi hôi được khử hoàn toàn việc chà xát nên được thực hiện nhiều lần, mỗi lần chà tầm khoảng 5 phút. Bạn nên thực hiện khoảng 3 lần rồi rửa sạch với nước là xong. Kết thúc công đoạn này cùng bắt tay vào chế biến thôi nào.
Cách nấu món vịt giả cầy đúng chuẩn miền Tây
Nguyên liệu nấu vịt giả cầy
Món vịt giả cầy không thể thiếu những nguyên liệu này được bao gồm 1 con vịt, củ riềng, tỏi, hành khô, nghệ tươi, mẻ, dừa tươi, chanh, mắm tôm, gừng, rượu, rau ngò, mùi. Những nguyên liệu này vừa giúp món vịt của bạn vừa thơm ngon, hấp dẫn và được trình bày đẹp mắt nhất.
XEM THÊM: Hướng dẫn nấu món gà kho gừng ngon tuyệt cú mèo năm 2021
Cách nấu vịt giả cầy
Được thực hiện hoàn chỉnh dựa trên 4 cách sau
Thui thịt vịt
Sử dụng than hay bình ga hơ cho cháy xém cho đến khi thịt dậy mùi thơm. Tuy nhiên, hương vị thơm ngon nhất đó là thịt được thui bằng rơm. Nhưng rơm thì không phải bất kì đâu cũng có phải không nào? Nếu không bạn có thể lựa chọn những dụng cụ mà nhà bếp mình có sẵn nhé! Thịt vịt khi thui xong có màu vàng đều, da săn chắc, hãy làm thật cẩn thận. Vì bước này có thể ảnh hưởng cả công đoạn nấu ăn của bạn.
Chặt thịt vịt
Thịt vịt không nên chia quá nhỏ hoặc quá lớn. Thứ nhất nếu quá lớn thì món ăn nhìn mất tính thẩm mỹ và rất bất tiện khi ăn. Nhưng nếu chặt quá nhỏ thì khi nấu thịt sẽ bị rã rất dễ bị nát. Nên tốt nhất thịt phải chặt vừa đủ, như hình ảnh minh họa dưới đây là được nhé!
Ướp thịt vịt
Sau khi thịt được chặt xong, chúng ta tiến hành tẩm ướp cho hương vị thêm đậm đà thôi nào. Cho toàn bộ thịt vào thố lớn và cho vịt vào. Ướp vịt với 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ. Trộn đều tiếp tục cho tiếp 1 thìa cho tất cả các gia vị tăng hương bao gồm hành băm, nghệ băm, riềng băm và nửa thìa tỏi băm. Tiếp tục trộn một lần nữa cho các gia vị và thịt thấm đều. Để thịt đậm đà nên ướp trong khoảng 30 phút. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn có thể ướp trong khoảng từ 1 – 2 tiếng.
XEM THÊM: Top 5 cơ sở làm bánh trung thu ngon nhất Sài Gòn không phải ai cũng biết
Nấu vịt giả cầy
Để nồi nóng rồi cho một ít dầu ăn vào tráng chảo cho thật đều. Nửa thìa tỏi băm bạn còn dư cho vào phi đến khi thơm vàng. Cho tiếp thịt vịt vừa tẩm ướp vào nồi, xào và đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ trực tiếp nước dừa vào nấu cho thật sôi. Sau khi sôi thì bạn mở lửa thật nhỏ để hầm cho vịt chín và thấm đều vị. Lưu ý nước dừa nên cho ngập phần thịt để khi hầm không bị cháy nồi do quá ít nước. Hầm thịt đến khi nước dùng gần cạn, hơi sánh và có màu vàng. Nêm gia vị một lần nữa cho khẩu vị phù hợp nhất với gia đình bạn. Rồi cho tiếp riềng băm vào để mùi thơm dậy mùi hơn. Sau đó tắt bếp, tiếp tục cho rau ngò và mùi vào. Chừa lại một ít để lát trang trí cho đẹp nhé!
Nấu món vịt giả cầy thơm ngon rất dễ phải không nào? Hương vị vịt giả cầy miền Tây ngọt thanh, đậm đà mà ai trong đời cũng nên nếm thử. Hãy thử trổ tài nghệ của bạn lăn xả vào bếp cho gia đình của mình thường thức nhé. Sài Gòn ăn gì đã bật mí toàn bộ bí kíp thần thánh này cho bạn cả rồi đấy. Chúc bạn thành công để có một món vịt giả cầy ăn chung với cơm, bún hay bánh mì đều được nè!
Top 15 cách nấu vịt giả cầy viết bởi Cosy
Cách nấu thịt vịt giả cầy đậm đà thơm ngon, ăn ngày lạnh càng mê ly
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 5 (859 vote)
- Tóm tắt: Sau cùng là cho mùi tàu, thêm ngò ôm vào và có thể tắt bếp. 1409_mon-vit-nau-gia-cay. Bước 5: Thành phẩm. Món vịt xiêm nấu giả cầy có màu sắc …
Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 4.75 (208 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách nấu vịt giả cầy ngon nhất với công thức vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng không thể bỏ qua.
Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 4.39 (229 vote)
- Tóm tắt: Vịt nấu giả cầy là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất cho người thưởng thức.
- Nội Dung: Trên đây là vịt xiên nấu giả cầy miền Nam. Có nhiều cách nấu món vịt giả cầy tùy theo khẩu vị của từng vùng miền. Với cách nấu vịt giả cầy miền Trung, bạn có thể cho thêm sả và nêm nếm vị đậm hơn. Với cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, bạn có thể thay …
Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 4.09 (436 vote)
- Tóm tắt: Thịt cầy giả cầy là một món ăn có nguồn gốc từ miền bắc, với hương vị độc đáo, đặc trưng và hấp dẫn. Thay vì sử dụng những nguyên liệu thông …
- Nội Dung: Hương vị của món lẩu vịt om sấu rất hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn này có nguyên liệu đặc trưng là quả sấu tươi, có vị chua chua rất đặc trưng, đậm đà và thanh mát. Kết hợp với thịt vịt mềm, dai tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng khiến bạn sẽ muốn ăn cả …
Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.94 (373 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vịt xiêm nấu giả cầy ngon nhất. Sơ chế nguyên liệu. Vịt mua về làm sạch, rửa với nước muối, sát chanh quanh bề mặt, nhặt …
- Nội Dung: Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn với hương vị riêng đặc trưng. Chỉ cần bỏ chút thời gian và biết cách chọn, kết hợp các nguyên liệu thực hiện cách nấu vịt giả cầy theo cách mà bếp đã hướng dẩn thì bạn đã có một nồi vịt giả cầy thơm …
Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng nhiều người mê
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 3.59 (369 vote)
- Tóm tắt: Thơm ngon, ngọt miệng với Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng. Những món ăn được chế biến từ vịt đã rất phổ biến với chúng ta. Tuy nhiên, những món ăn quen thuộc …
- Nội Dung: Thịt vịt dai dai, ngọt ngọt, thêm vị đậu phộng bùi trong nước chấm và mùi thơm của nước cốt dừa sẽ khiến mọi người vô cùng thích thú. Sự kết hợp và hòa quyện của nhiều gia vị sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng thơm ngon. Đây được xem như là một món ăn …
Hướng dẫn cách nấu thịt vịt giả cầy siêu ngon đậm vị
- Tác giả: hocvienamthuc.com
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 3.44 (548 vote)
- Tóm tắt: Ngò gai và rau om cắt khúc nhỏ. Bước 3: Nấu Giả Cầy. huong-dan-cach-nau-thit-vit-gia-cay- Hướng dẫn cách …
- Nội Dung: Bước 2: Ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nghệ băm, ½ muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh riêng băm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ướp …
Cách nấu giả cầy vịt thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị người miền Bắc
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.37 (539 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu giả cầy vịt thơm ngon, đậm đà với hương vị mềm ngọt từ thịt vịt, mùi thơm thoang thoảng từ củ riềng và tỏi, vị chua đậm đà của mẻ.
Vào bếp chế biến vịt nấu giả cầy cùng đầu bếp Võ Quốc
- Tác giả: tuoitre.vn
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 3.13 (479 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, một số người e ngại khi chế biến vì không khử được mùi hôi. Đầu bếp Võ Quốc “bật mí” cách sơ chế vịt không bị hôi và hướng dẫn làm …
- Nội Dung: Tiếp theo cho 1,5 lít nước vào nồi, nấu với lửa vừa hoặc nhỏ. Nấu đến khi thịt vịt mềm là được. Lưu ý, độc giả có thể thay thế nước trắng bằng nước dừa để nấu ngon hơn. Tuy nhiên, khi dùng nước dừa phải nêm nếm, cần giảm hoặc không dùng đường vì …
Cách nấu vịt giả cầy chuẩn hương chuẩn vị người miền Bắc
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 2.99 (193 vote)
- Tóm tắt: Cùng tham khảo cách nấu vịt giả cầy chuẩn và thực hiện ngay món ăn ngon miệng này. Đặc điểm của món vịt giả cầy theo cách nấu miền Bắc. Vịt giả cầy sẽ được …
- Nội Dung: Đây là bước rất ít được xuất hiện trong các công thức nấu ăn thường ngày. Nhưng riêng với món vịt giả cầy, thui vịt sẽ giúp phần da có màu sắc vàng đều. Đồng thời khơi dậy mùi thơm của món ăn. Có các cách để bạn chọn lựa là sử dụng than hoặc bếp …
Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức
- Tác giả: dienmaynewsun.com
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 2.69 (100 vote)
- Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách nấu vịt xiêm giả cầy đúng chuẩn chưa? Nếu chưa, hãy cùng NEWSUN đơn vị số một phân phối lò quay vịt chính hãng trên thị trường, …
- Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Đổ thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa to cho nồi giả cầy chóng sôi. Khi nồi giả cầy vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để đun liu riu …
Chia sẻ cách nấu vịt giả cầy
- Tác giả: dienmaytanminh.com
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.66 (172 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu vịt giả cầy.Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 1: 1900 2861 – Hotline 2: 09 67 68 69 11 Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Vịt nấu giả cầy béo ngon
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 2.67 (155 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vịt nấu giả cầy béo ngon cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu vịt nấu …
Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.43 (128 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà, Cách nấu vịt giả cầy ngon như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách …
- Nội Dung: Trên đây là cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. …
2 cách nấu vịt giả cầy thơm ngon đậm đà mà cực đơn giản
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 2.38 (110 vote)
- Tóm tắt: Vịt giả cầy thơm, thịt vịt chín mềm, ngọt đậm đà. Cách nấu vịt giả cầy đơn giản, dễ nấu, dễ làm và nguyên liệu không quá cầu kỳ, phức tạp.
- Nội Dung: Món giả cầy rất thơm ngon và là đặc sản riêng của người miền Bắc. Thịt vịt giả cầy được nhiều người yêu thích. Vịt giả cầy thơm, vị đậm đà kết hợp với các gia vị và om chín mềm rất hấp dẫn. Bếp Eva hướng dẫn cách làm vịt giả cầy ngon đơn giản tại …