Rất Hay Top 19 cách ướp thịt lợn gác bếp [Đánh Giá Cao]

Thịt lợn gác bếp là một loại đặc sản rất nổi tiếng được sản sinh ra từ vùng núi Tây Bắc được nhiều người yêu thích. Hiện nay, cũng nhiều người tìm học cách làm thịt lợn gác bếp để gia đình mình được thưởng thức mà không cần phải mất thời gian order . Hôm nay, hãy cùng Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa học cách làm thịt lợn sấy thơm ngon ngay tại nhà không khác gì ngoài hàng đâu nhé.

1. Hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng siêu ngon ngay tại nhà

Để có thể làm được món thịt lợn gác bếp siêu thơm ngon chuẩn vị thì bạn phải cần chuẩn bị một số các loại nguyên liệu và vật dụng như sau:

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị bao gồm:

1Kg thịt lợn: bạn nên chọn mua phần bắp, có thịt tươi và săn chắc. Bạn cũng nên hạn chế cho những loại thịt đã bị ôi thiu hay là dịch, hỏng lâu ngày nhé

½ bát nhỏ sả đã được băm nhỏ sẵn

Thêm vào đó là: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt khô hoặc là ớt băm nhỏ, 2 muỗng cà phê gừng được băm nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi đã băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt mắc khén.Các vật dụng cần có gồm: vật dụng sơ chế thịt, nồi đun nước, lò nướng.

Cách bước làm thịt lợn gác bếp như sau:

Bước 1: Sau khi đã mua thịt lợn vềthì bạn có thể nấu một nồi nước sôi rồi chần qua miếng thịt. Việc này vừa có công dụng giúp cho thịt sạch và dễ cắt ra hơn đấy. Tuy nhiên, thì bạn cũng nên nhớ là chỉ chần qua và tuyệt đối không luộc chín, vì điều này cũng sẽ làm cho miếng thịt khi sấy sẽ bị dai, xác sau khi cho vào nướng đấy.

Sau khi đã chần qua xong thì bạn hãy tiến hành ngay cắt dọc ra thành từng miếng bằng nhau với các kích thước Dài x Rộng x Dày là 20 x 5 x 3cm. Cuối cùng là đi rửa chúng thật sạch lại bằng nước rồi để cho chúng được ráo nước.

Bước 2: Trong khi tìm hiểu cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng thì bạn chắc chắn cũng không được coi thường và làm qua loa trong bước ướp thịt. Bởi vì đây sẽ chính là một trong những công đoạn đặc biệt quan trọng nhằm tạo nên được những hương vị thơm ngon, độc đáo cho món ăn sau khi đã hoàn thành. Bên cạnh đó thì đây cũng là một điều kiện rất quan trọng để có thể quyết định được khả năng bảo quản của món thịt gác bếp được chuẩn hơn.

Theo đó, thì bạn hãy cho phần thịt đã được sơ chế sạch vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo thì cho vào bát lần lượt những loại hạt mắc khén, ớt, gừng, sả, tỏi đã được băm nhỏ sẵn vào và tiến hành trộn đều. Khi đã cảm thấy là thịt được trộn đều gia vị thì sẽ để chúng khoảng chừng 5 giờ đồng hồ.

Có một lưu ý nhỏ rằng: bạn cũng có thể cho thêm vào đó một ít muối hoặc là ớt tùy theo khẩu vị ăn của gia đình mình nhé. Và bạn cũng nên để qua đêm trong ngăn mát của tủ lạnh để có thể tiết kiệm thời gian và gia vị cũng nhờ đó được ngấm kỹ hơn vào miếng thịt.

Bước 3: Khi đã canh chừngthời gian hết 5 tiếng ướp thì bạn sẽ cho những phần thịt đã ướp lên của vỉ lò nướng. Ở chế độ ban đầu, thì bạn nên đặt chúng ở với nhiệt độ cao, đặc biệt là khi vừa đưa ra từ ngăn mát của tủ lạnh. Bởi vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột này cũng sẽ làm cho miếng thịt được trở nên giòn dai hơn khi mà nướng xong đấy.

Tuy nhiên, thì bạn cũng không nên duy trì món thịt với nhiệt độ cao quá lâu (chỉ để khoảng chừng từ 2 cho đến 3 phút). Khi đã hết khoảng 3 phút thì bạn cũng nên giảm lại mức nhiệt độ vừa phải để có thể đảm bảo miếng thịt được chín đều từ vỏ ngoài cho đến vào bên trong.

Cụ thể, với tầm nhiệt độ ổn định từ 70 – 80 độ C thì nên được duy trì ở trong khoảng 20 cho đến 30 phút. Tuy nhiên, thì việc thịt chín hay là chưa thì cũng bạn nên tự mình thử nghiệm thực tế thay vì sẽ dựa vào khoảng thời gian cụ thể có sẵn nhé.

Theo vào đó, khi bạn mở lò ra và tiến hành xé thử mà thấy rằng miếng thịt được xé một cách dễ dàng và không chảy nước ra thì chắc chắn món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đó nhé.

Xem thêm: cách làm thịt bò nướng mềm, thơm

2. Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món thịt lợn gác bếp:

Để có thể dễ dàng thực hiện được món thịt lợn khô siêu thơm ngon nhất thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau cho thật kỹ càng:

Thịt nạc heo: 500gr loại thịt săn chắc, tươi ngon và cũng nên ưu tiên thịt có nguồn gốc nuôi trong tự nhiên.

Tỏi: 1 củ, Gừng: 1 nhánh, Sả: 3 cây, Ớt sừng: 2 quả.

1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ớt

Các loại gia vị gồm dầu điều 1 muỗng, bột nghệ 1 muỗng, ngũ vị hương 1 muỗng, đường 1 muỗng, tiêu 1 muỗng cà phê, bột nêm 1 muỗng, bột canh 1 chút, dầu ăn 2 muỗng và bột ngọt sẽ tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm tai heo ngâm chua ngọt [Quá Ok Luôn]

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về thì cần phải chần qua bằng nước sôi cho sạch và dễ được cắt thành miếng. Rửa sạch bằng nước rồi để cho chúng ráo hoặc dùng khăn và thấm khô. Miếng cắt hình dọc dài và dày khoảng chừng 5mm.

Các loại rau củ thì phải rửa sạch. Tỏi, gừng thì sẽ cạo bỏ vỏ cho sạch rồi tiến hành thái lát, sả và ớt thì phải rửa sạch rồi cắt chúng thành khúc ngắn.

Bước 2: Cũng giống như làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng thì một trong những bước quan trọng nhằm tạo nên hương vị thành quả trong cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện đó chính là việc ướp thịt.

Đầu tiên, trong hỗn hợp rau củ sẽ gồm tỏi, ớt, sả, gừng được giã nhuyễn ra hoặc bỏ vào trong máy xay. Miễn sao sau đó sẽ thu được hỗn hợp gia vị nhỏ ướp thấm là được. Tiếp tục sẽ cho thêm các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn như là dầu hào, nước mắm, bột ớt, dầu điều, bột nghệ, ngũ vị hương, đường, tiêu, bột nêm, bột canh,v.v…

Cuối cùng là sẽ cho phần thịt heo đã sơ chế xong vào một chiếc bát rồi trộn đều sao cho những loại gia vị sẽ được thấm tất cả vào trong các mặt thịt. Khi đã dùng tay và trộn qua lại cho đều thì bạn hãy bỏ vào bát thịt ướp trong tủ lạnh khoảng chừng 2 – 3 tiếng. Làm như vậy thì chắc chắn thịt sẽ ngấm gia vị và thơm ngon hơn đấy nhé.

Bước 3: Đây cũng chính là bước cuối cùng trong cách làm thịt lợn khô bằng nồi cơm điện chính là việc sấy khô.

Dùng một chiếc nồi cơm điện rồi bỏ phần thịt đã ướp xong vào trong đó, nhấn nút cook để bắt đầu quy trình nấu. Đợi thêm một chút thì thịt heo sẽ chảy ra nước rồi sôi lên, bật lên nút chín.

Sau đó thì bạn hãy mở nắp nồi ra, lật miếng thịt được trở lại rồi cho thêm vào đó một ít gia vị như: gừng, bột, ớt vào rồi đóng lại và tiến hành bật lại nút cook để nấu lại.

Thỉnh thoảng thì bạn có thể kiểm tra miếng thịt rồi đảo qua đảo lại cho miếng thịt được chín đều. Tới khi mà thịt lợn bên ngoài đã màu sẫm, dễ xé, không đọng nước và bên trong có màu đỏ tươi thì đã có thể tắt nồi cơm điện rồi đấy nhé.

Khi dùng, thì những miếng thịt heo khô sẽ có hương vị đậm đà từ thịt cùng với bột nêm, cay cay nồng nàn của ớt, tiêu. Đây quả thực là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn người dùng khi được chấm cùng nước chấm chẩm chéo đấy nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn nướng thịt ngon bằng bếp hồng ngoại

3. Cách làm nước chấm thịt lợn gác bếp

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm thịt trâu gác bếp thêm ngon và đậm vị

– Hạt mắc khén: đây là một loại hạt đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Chẩm chéo thì không thể thiếu được hạt mắc khén, nó sẽ làm nên hương vị riêng của nước chấm thịt trâu gác bếp.

– Hạt dổi: 2-3 hạt và mang đi nướng lên. Lưu ý thì các bạn nướng hạt dổi đến khi cho hạt căng mọng và có mùi thơm thì được nhé, không nên nướng quá lâu đâu. Sau khi nướng xong thì lên giã luôn vì lúc này thì hạt sẽ dòn và dễ giã.

– Rau thơm: rau mùi, rau hung

– 2 quả ớt tươi, muối, gừng, 1 ít tỏi tuỳ vào sở thích của bạn cùng gia đình nhé.

Tiến hành làm nước chấm thịt trâu gác bếp như sau:

Các bạn cho khoảng tầm 2 thìa hạt mắc khén, và tất cả các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn ở trên vào xay hoặc là dã nhuyễn ra. Xay càng lâu thì nó sẽ càng nhuyễn thì nước chấm sẽ càng ngon hơn. Sau đó thì các bạn nêm nếm thêm vào đó bột canh sao cho vừa miệng và them chút hạt mắc khén vào cùng.

Đơn giản vậy thôi nhưng những hạt chẩm chéo đã làm nên trong đó sự tuyệt vời cho món thịt trâu gác bếp, để món này được trở thành đặc sản nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích và ưu tiên sử dụng. Hy vọng bạn đã có thể tạo ra được một bát nước chấm chẩm chéo thật ngon để có thể cùng lai rai, nhâm nhi thịt trâu gác bếp cùng bạn bè vfa người thân.

Sau khi đã nêm nếm vừa miệng thì các bạn để phần nước chấm vào 1 chiếc bát nhỏ và trang trí theo ý thích của mình nhé. Chuẩn bị thêm vào đó 1 đĩa thịt lợn gác bếp và bắt đầu thưởng thức cùng với gia đình, bạn bè của mình thôi.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm gà rang mắm [Hay Nhất]

Qua những chia sẻ về cách làm thịt lợn gác bếp bằng các cách siêu đơn giản giúp bạn sẽ có một bừa nhâm nhi siêu ngon bên người thân nhé. Nếu cần sắm các vật dụng điện máy trong gia đình thì hãy ghé ngay vào đây để tận dụng những ưu đãi đang diễn ra của Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa nhé.

Top 19 cách ướp thịt lợn gác bếp viết bởi Cosy

TẢN MẠN VỀ THỊT GÁC BẾP & CÁCH LÀM – HOA BAN FOOD™

  • Tác giả: hoabanfood.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 4.69 (320 vote)
  • Tóm tắt: Thịt Sấy Khô, hay nôm na gọi là “Thịt Gác Bếp” của Tây Bắc chúng tôi ăn ngon lắm, độc đáo & lạ từ mùi vị, cho đến cách thức chế biến.

Thịt Heo Gác Bếp – Shop Gia Vị Tây Bắc

  • Tác giả: hatdoimackhen.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.59 (359 vote)
  • Tóm tắt: Trên bản, người đồng bào mỗi khi ngả lợn (mổ lợn) dùng không hết thì cách bảo quản duy nhất là treo gác bếp. Được tẩm ướp các loại gia vị núi rừng càng làm cho …

Thịt lợn gác bếp – Bếp Tây Bắc

  • Tác giả: beptaybac.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.24 (518 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra được món thịt lợn gác bếp chất lượng theo đúng cách người Thái làm, bạn cần phải thực hiện nhiều công đoạn, từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị, …
  • Nội Dung: Để làm ra được món thịt lợn gác bếp chất lượng theo đúng cách người Thái làm, bạn cần phải thực hiện nhiều công đoạn, từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị, hun khói,… Đối với người Tây Bắc, thịt lợn gác bếp và thịt trâu gác bếp được sử dụng trong …

Thịt Ba Chỉ Lợn Gác Bếp Tây Bắc

  • Tác giả: mienque.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.06 (417 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này được coi là biểu tượng ẩm thực, mang đậm hương vị của núi rừng tự nhiên. Để làm ra được miếng thịt ba chỉ sấy khô, người Thái Sơn La phải thực hiện …

Cách làm thịt lợn gác bếp ngon dai hấp dẫn

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 3.96 (396 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn: 1 kg · Muối ăn: 2 – 3 thìa cafe · Ớt băm: 2 thìa cafe · Gừng băm: 2 thìa cafe · Tỏi băm: 2 thìa cafe · Mắc kén: 2 thìa · Dụng cụ cần có: thanh nứa, thanh …
  • Nội Dung: Đốt than củi ở dưới phần thịt đã gác. Đốt củi với lửa đều từ 5 – 7 giờ liên tục để thịt được làm chín bởi sức nóng của lửa và khói bếp. Sau thời gian trên, bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách xé thử một miếng nhỏ. Nếu thấy miếng thịt đanh …

Cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 3.64 (335 vote)
  • Tóm tắt: Nhìn món thịt lợn gác bếp hấp dẫn quá, làm thôi các bạn ơi! · Thái thịt thành thớ như hình · Đổ gia vị vào bát để tẩm ướt thịt · Ướp trong vòng 3 – 4 tiếng · Xiên …

Cách làm thịt ba chỉ gác bếp

  • Tác giả: dongduongfoods.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.43 (305 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn gia vị ướp thịt ba chỉ gác bếp Gia vị là một phần cực kỳ quan trọng không thể thiếu của ẩm thực Tây Bắc, nó tạo nên tính đặc trưng của vùng, …
  • Nội Dung: Tác dụng của việc ướp gia vị làm cho món ăn thêm trở nên đậm đà thơm ngon. Ý thức được điều này bà con Tây Bắc đã xây dựng một công thức ướp gia vị món thịt ba chỉ gác bếp đặc trưng. Vậy nhưng để làm ra được món ăn này không phải dễ. Điều kiện tiên …

Thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

 Thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc
  • Tác giả: traugacbeptb.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.24 (498 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Với cả 4 cách làm trên, thịt sẽ ăn ngon hơn khi đập tơi thớ thịt rồi mới xé. ———————— Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chính hiệu giá rẻ ngon nhất! Heo gác …
  • Nội Dung: Thịt lợn khô gác bếp là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Thịt lợn khô gác bếp thực chất là món thịt lợn xông khói được chế biến theo phương pháp, gia vị rất riêng của người Tây Bắc. Nhiều người yêu thích món ăn này vì hương vị độc đáo, đặc …

3 Cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản tại nhà KHÔNG cần hun khói

3 Cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản tại nhà KHÔNG cần hun khói
  • Tác giả: rongnhomocthuy.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.12 (436 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này, RongNhoMocThuy xin chia sẻ cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc bằng lò nướng, lò vi sóng và bằng chảo rất đơn giản chỉ với 3 bước.
  • Nội Dung: Để làm ra được món thịt lợn gác bếp chất lượng theo đúng phương pháp người Thái làm, bạn cần phải thực hiện nhiều công đoạn, từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị, hun khói,… Đối với người Tây Bắc, thịt lợn gác bếp và thịt trâu gác bếp được dùng trong …

Thịt Lợn Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc 500gr

  • Tác giả: quaqueviet.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.89 (140 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn gác bếp hiện nay có thể làm bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng để có món ngon chuẩn vị thì cách làm truyền thống của người dân tộc Thái luôn được …
  • Nội Dung: Những thông tin trên đây là toàn bộ những điều cần biết để khách hàng có thể chọn mua sản phẩm thịt lợn gác bếp thơm ngon, chuẩn vị. Hãy liên hệ ngay với Quà Quê Việt để có thể mua được sản phẩm chính hãng với giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hiện …

Địa chỉ bán thịt lợn gác bếp nguyên chất, chuẩn vị tây bắc

Địa chỉ bán thịt lợn gác bếp nguyên chất, chuẩn vị tây bắc
  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.73 (97 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt lợn gác bếp đặc sản này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. thit lon gac bep. Thịt lợn sấy đặc sản tây bắc. Cách làm thịt lợn …
  • Nội Dung: Các con lợn được lấy thịt làm món thịt lợn gác bếp được chọn lọc những chú lợn ngon nhất khỏe mạnh săn chắc, được thả rong trong rừng. Lợn làm thịt lợn gác bếp là phần thịt ở mông, đùi lợn, đem rửa sạch, để ráo nước. Kích thước được cắt là dài …

Cách làm thịt lợn gác bếp Tại Nhà chuẩn vị Tây Bắc

  • Tác giả: amthuctaybac.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.55 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn gác bếp cũng hao hao như cách làm thịt trâu, thịt bò gác bếp nhưng mỗi loại lại có cái ngon riêng không thể lẫn được. Đặc sản …

Các cách làm món thịt lợn gác bếp dễ như ăn kẹo

Các cách làm món thịt lợn gác bếp dễ như ăn kẹo
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.48 (131 vote)
  • Tóm tắt: 2. Thực hiện làm món thịt lợn gác bếp tây bắc. cach-lam-mon-thit-lon-gac-bep Nguyên liệu …
  • Nội Dung: – Thịt đã ngấm gia vị thì bạn cho vào lò nướng. Bắt đầu, bạn chỉnh lò ở nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút để thịt dai hơn (do tác động của việc thay đổi nhiệt độ đột ngột). Sau đó, giảm nhiệt về 70-80 độ (chế độ sấy), nướng khoảng 20-30 phút cho thịt …

Cách làm Thịt Lợn Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc

  • Tác giả: dienbienfood.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.34 (79 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm. thit lon gac bep. Thái thịt theo thớ dài khoảng 10cm, dày 1,5cm.

Cách làm thịt lợn khô gác bếp truyền thống của người Thái

 Cách làm thịt lợn khô gác bếp truyền thống của người Thái
  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.28 (175 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn khô gác bếp truyền thống của người Thái vùng Tây Bắc, món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng và là món ngon đặc sản làm …
  • Nội Dung: Đem trộn đều thịt lợn đã thái miếng với gia vị sao cho hỗn hợp gia vị phủ lên toàn bộ phần thịt lợn đã sơ chế sẵn. Để hương vị lợn đúng kiểu vùng Tây Bắc, người làm khôn đem đi say liền mà phải để khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ cho các gia vị ngấm …

Thương Mại Điện Tử ECOOP

  • Tác giả: ecoco-op.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.12 (80 vote)
  • Tóm tắt: Thịt treo cách bếp khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn. Bằng cách này, thịt sẽ được sấy khô tự nhiên bằng than và khói bếp. Hun liên tục 12 đến 15 …

5 Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà!

  • Tác giả: amthucxanh.com.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.03 (99 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt lợn gác bếp tại nhà là không quá khó. Song, với từng công đoạn, bạn cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận để có được thành phẩm ngon nhất.
  • Nội Dung: Với cách làm lợn gác bếp, miếng thịt heo nổi bật với mùi hun khói rất đặc trưng và tạo cảm giác lạ miệng với người sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này cũng là khá tốn thời gian và thực sự không quá phù hợp. Bởi không phải gia đình nào cũng sử dụng bếp …

Cách làm thịt Lợn gác bếp Hà Giang đơn giản chuẩn vị và dễ làm

Cách làm thịt Lợn gác bếp Hà Giang đơn giản chuẩn vị và dễ làm
  • Tác giả: caonguyendafood.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 1.93 (104 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn gác bếp cực kì đơn giản và dễ làm nhất mà ai cũng có thể làm được. nếu bạn biết cách làm món này không quá khó,nguyên liệu …
  • Nội Dung: Sau đó, bạn lấy thịt ra, xiên vào các thanh nứa đã vót sẵn, sao cho giữa chúng có khoảng cách, không bị dính rồi đặt trên gác bếp. Bên dưới thì đốt củi liên tục trong 10 – 15 giờ, đến khi bẻ thịt bên trong khô không ra nước và xe thành miếng dài thì …