Xem Ngay Top 10+ cách nấu xôi đậu phộng không cần ngâm [Quá Ok Luôn]

Món xôi đậu xanh dường như đã trở thành món ăn khá quen thuộc với người Việt trong các mâm cỗ. Bài viết sau, Trí Việt Phát Foods chia sẻ ngay 3 cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp, bằng nồi cơm điện cực thơm ngon cho Mâm Cỗ ngày Lễ Tết.

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 500 gram gạo nếp cái hoa vàng
  • 250 gram đậu xanh cà vỏ
  • 3 gram muối
  • 3 muỗng dầu dừa
  • 2 muỗng bột cốt dừa
  • 2 muỗng đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp cho vào thau ngâm cùng ít muối trong vòng 8 tiếng cho gạo nở mềm. Sau đó, vo sạch rồi để ráo nước.
  • Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng cho nở mềm.

Hấp đậu

  • Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi, cho xửng hấp vào và đổ đậu xanh lên.
  • Hấp cách thủy đến khi đậu chín mềm, tắt bếp, cho ra tô, nghiền thật nhuyễn đậu xanh.

Trộn đậu xanh với gạo nếp

  • Cho gạo vào thau lớn, cho dạo, đậu xanh nghiền nhuyễn, 2 muỗng dầu ăn, 3 gram muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Cách hấp xôi đậu xanh

  • Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi. Cho xửng hấp vào, đổ gạo lên và dàn đều ra, phủ khăn lên nếp.
  • Hấp khoảng 20 phút rồi mở nắp ra, bóp nhẹ thấy xôi mềm, nhuyễn là chín.
  • Chuẩn bị chén nhỏ, cho bột nước cốt dừa, đường, 1 muỗng nước lọc vào khuấy tan.
  • Tiếp đến, rưới đều hỗn hợp lên xôi, đánh đều cho ngấm gia vị.
  • Cuối cùng, rưới đều 1 muỗng dầu dừa lên, hấp thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Món xôi đậu xanh với hạt xôi dẻo, bùi bùi thơm ngon, giống với xôi vò nhưng những hạt xôi không bị tách rời.

Cách nấu xôi đậu xanh hạt bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • 500 gram nếp/ nếp cái hoa vàng
  • 100 gram đậu xanh
  • ⅓ muỗng muối
  • 5 gram dầu ăn
  • 10 gram lá dứa

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp, đậu xanh cho vào thay. Tiếp đến, thêm muối vào vo từ 2 đến 3 lần rồi vớt ra để ráo nước.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo nước.

Chuẩn bị hỗn hợp hấp xôi

  • Chuẩn bị nồi cơm điện, lót lá dứa xuống đáy nồi, cho gạo và đậu xanh vào.
  • Tiếp đến, thêm 250 gram nước lọc, 250 gram nước cốt dừa, ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều và ngâm hỗn hợp khoảng 40 phút.

Hấp xôi

  • Sau 40 phút, tiến hành bật nút “Cook”, nấu trong khoảng 20 phút.
  • Khi nồi chuyển sang nút “Warm”, nước đã cạn hết thì để khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút, mở nắp ra và xới đều hỗn hợp. Bật nút “Cook” rồi nấu thêm đến khi nồi chuyển sang “Warm” 1 lần nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Dĩa xôi đậu xanh với phần xôi mềm dẻo quyện với vị béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh thơm ngon tròn vị.

Cách đồ xôi đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu

  • 1 kg gạo nếp
  • 450 gram đậu xanh cà vỏ
  • 80 gram lá dứa
  • 300 gram cùi dừa nạo
  • ½ muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
  • 1.5 muỗng muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa rửa sạch, lấy 4 lá bỏ riêng để hấp. Phần còn lại cắt nhỏ, mang đi xay với 300ml nước lọc rồi vắt lấy nước cốt.
  • Thêm 800ml nước, dừa nạo vào túi vải rồi tiến hành vắt lấy phần nước cốt.
  • Phần xác dừa nạo sau 1 lần vắt, thêm 1 lít nước lọc nữa vào vắt lấy phần nước cốt dão, để riêng trong tô khác.
  • Đậu xanh rửa sạch, mang đi ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Nếp cho vào chậu ngâm với nước dão dừa, nước cốt lá dứa, 1 muỗng canh muối và tinh dầu lá dứa ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.

Trộn nếp

  • Chuẩn bị thau, đổ nếp và đậu xanh xen kẽ vào thau đến khi hết nguyên liệu.
  • Tiếp đến, trộn đều cho nếp và đậu xanh hòa quyện vào nhau.

Đun sôi nước cốt dừa

  • Cho nước cốt dừa vào nồi, tiến hành đun trên lửa vừa.
  • Đun đến khi phần nước cốt dừa xôi thì tắt bếp.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

  • Trong lúc đun nước cốt dừa, lót 1 lớp lá dứa bên dưới đáy nồi cơm điện, cho phần nếp và đậu xanh vừa trộn vào.
  • Khi nước cốt dừa sôi, đổ nước cốt vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và bật nút “Cook”.
  • Khi nồi chuyển sang “Warm” thì ủ xôi trong 10 phút rồi mở nắp ra xới đều.
  • Tiếp đến, đậy nắp lại và nấu thêm khoảng 4 phút nữa cho xôi nở đều, dậy mùi thơm là có thể thưởng thức.
Rất hay:  Xem Ngay Top 18 cách nấu bún măng khô vịt [Ngon Nhất]

Tham khảo ngay: Cách nấu xôi gấc thơm ngon

Thành phẩm

  • Cho xôi đậu xanh lá dứa dĩa, thêm muối mè lên trên là có thể thưởng thức.
  • Phần xôi với màu xanh đẹp mắt, khi thưởng thức cảm nhận được mùi hương lá dứa thơm lừng, phần xôi dẻo, bùi bùi cực ngon miệng.

Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu làm xôi hạt sen đậu xanh

  • 500 gram gạo nếp/ gạo nếp cái hoa vàng
  • 200 gram hạt sen tươi
  • 100 gram đậu xanh cà vỏ
  • 50 gram dừa nạo
  • 50ml nước cốt dừa
  • 20 – 30 gram đường
  • 5 gram muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp vo sạch, mang đi ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm.
  • Đậu xanh vo sạch, nhạt bỏ các hạt hỏng, lép. Tiếp đến, cho đậu vào thau, đổ nước ngập mặt đậu và ngâm ít nhất 4 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Sau khi ngâm xong, vớt nếp và đậu xanh ra rổ riêng, để ráo nước.
  • Hạt sen bỏ phần tim, rửa với nước muối pha loãng rồi để ráo.
  • Chuẩn bị chén nhỏ, cho 20 gram đường và nước cốt dừa vào rồi khuấy đều cho tan đường.
  • Dừa nạo, 20 gram đường cho vào chén khác, trộn đều cho ngấm đường.

Trộn gạo và đậu xanh

Chuẩn bị thố lớn, cho gạo nếp, đậu xanh, hạt sen, 5 gram muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp

  • Chuẩn bị xửng hấp, cho hỗn hợp vừa trộn vào.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi, đặt xửng hấp lên trên, phủ lớp khăn mỏng rồi đậy kín nắp lại.
  • Sau khi hấp xôi khoảng 20 – 25 phút, mở nắp ra kiểm tra hạt sen đã chín mềm chưa. Khi hạt sen chín mềm, cho dừa nạo vào trộn đều.
  • Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa vào xôi, vừa đổ vừa xới đều, đánh tơi ra và đồ xôi thêm 15 phút cho xôi ngâm nước cốt dừa là hoàn thành.

Thành phẩm

Cho xôi ra dĩa, thêm muối mè lên trên là có thể thưởng thức dĩa xôi mềm dẻo, béo béo, bùi bùi, thơm ngon cuống miệng.

Nếu muốn chế biến thêm các món xôi, đừng bỏ lỡ cách nấu xôi vò tơi ngon, chuẩn vị nhé!

Cách làm muối mè ăn xôi

Nguyên liệu

  • 20 gram mè rang
  • 40 gram đậu phộng rang giã nát
  • 100 gram đường
  • ½ muỗng muối

Làm muối mè ăn xôi đậu xanh

  • Chuẩn bị cối, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào và giã nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn thành.
  • Có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Với hương vị thơm ngon, bùi bùi và sự kết hợp giữa nếp, nước cốt dừa, lá dứa, hạt sen, đậu xanh tạo nên món xôi cực ngon, đơn giản nhưng lại vô cùng cuống miệng. Nhanh tay học ngay 4 cách làm xôi đậu xanh trong bài viết trên bạn nhé!

Nguồn: Trí Việt Phát Foods

Top 18 cách nấu xôi đậu phộng không cần ngâm viết bởi Cosy

Cách nấu xôi đậu phộng thơm ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: docungnamviet.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.71 (358 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu Xôi đậu phộng ngon là món xôi khi đồ xong sẽ cho kết quả là một mẻ xôi mềm dẻo ngon, không quá khô, và cúng không nát, không quá ướt.
  • Nội Dung: Trong lúc đang chờ xôi chín hẳn thì mọi người có thể chuẩn bị món ăn để ăn kèm với xôi đậu phộng. Thông thường người ta vẫn thường ăn kèm xôi đậu phộng với mè rang gia nhỏ, cho thêm chút muối rồi trộn đều. Mọi người cũng có thể chuẩn vị món ăn kèm …

Cách nấu xôi lạc ngon nhất ai ăn cũng phải khen [ DỄ LÀM ]

Cách nấu xôi lạc ngon nhất ai ăn cũng phải khen [ DỄ LÀM ]
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.43 (347 vote)
  • Tóm tắt: – Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều. – Chú ý: Để có cách nấu xôi …
  • Nội Dung: – Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng …

Nấu xôi không cần ngâm nếp, không dùng nồi cơm điện mà vẫn dẻo thơm ngon miệng chỉ bằng cách này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 4.07 (548 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi bằng cách này không cần phải ngâm gạo … thêm miếng đậu phộng rang, ăn kèm thêm ít củ cải ngâm chua ngọt nữa.

Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo Ngon Bằng Xửng Hấp (Chõ) Và Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo Ngon Bằng Xửng Hấp (Chõ) Và Nồi Cơm Điện
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.99 (418 vote)
  • Tóm tắt: Đối với cách nấu cơm nếp bằng bếp củi. Trước hết đổ 1 lượng nước vào nồi. Lạc đem rửa qua để cho sạch và không cần ngâm cho vào đun cùng với nước sôi. Đun 1 …
  • Nội Dung: Đối với cách nấu cơm nếp bằng bếp củi. Trước hết đổ 1 lượng nước vào nồi. Lạc đem rửa qua để cho sạch và không cần ngâm cho vào đun cùng với nước sôi. Đun 1 sôi 1 lúc để lạc chín tới. Sau đó, gạo nếp đem vo sạch (không cần ngâm trước), khi nước sôi …

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.6 (489 vote)
  • Tóm tắt: Làm xông lạc bằng nồi cơm điện. Cách làm xôi lạc – xôi đậu phộng thơm ngon khó cưỡng … Cách nấu xôi ngon mà không cần ngâm nếp bằng nồi cơm điện.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo vừa ngon, vừa nhanh

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo vừa ngon, vừa nhanh
  • Tác giả: noinaucongnghiep.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.4 (517 vote)
  • Tóm tắt: Những hạt xôi dẻo mềm, óng ả đẹp mắt đã được trộn lẫn với hạt sen bùi bùi, thơm thơm sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng. Xôi đậu phộng.
  • Nội Dung: Mở đầu trong danh sách này là xôi gấc, y như cái tên, xôi gấc được làm từ thịt gấc trộn với gạo trước khi đồ xôi. Do đó, xôi gấc có màu đỏ cam rất bắt mắt. Bên cạnh đó, mòn này còn mang đến sự may mắn, thịnh vượng, chính vì thế nên xôi gấc thường …

Xôi lạc: 4 cách nấu béo ngậy, thơm ngon để xem bóng đá

Xôi lạc: 4 cách nấu béo ngậy, thơm ngon để xem bóng đá
  • Tác giả: kimcuongdaquy.info
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 3.19 (352 vote)
  • Tóm tắt: Đối với phần lạc, cần vo sạch đồng thời loại bỏ những hạt bị hư và hạt nổi trên mặt nước. Sau đó, đem phần lạc đã được rửa sạch và ngâm trong …
  • Nội Dung: Khi nồi cơm điện chuyển sang chế đố hâm một lần nữa thì món xôi lạc của bạn có thể thưởng thức được ngay. Mùi hương thơm phức, béo ngậy của xôi lạc sẽ khiến mọi người phải trầm trồ xuýt xoa. Món ăn này rất thích hợp để nạp năng lượng cho mỗi buổi …

Cách nấu Xôi Đậu Phọng / Xôi Lạc Dừa Vanh Khuyen Mp3 and Mp4

  • Tác giả: apply.ifim.edu.in
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.02 (300 vote)
  • Tóm tắt: – Xôi Đậu Phộng là món ăn sáng tuyệt vời vô cùng lý tưởng luôn đó các bạn ơi ! Để nấu xôi ngon và đậu mềm không bị cứng thì các bạn cần chuẩn bị 1… Download …

Gợi ý 3 cách nấu xôi đậu phộng đơn giản thơm ngon tại nhà

Gợi ý 3 cách nấu xôi đậu phộng đơn giản thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.97 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon … đêm) tùy vào thời gian, còn nếu không thì bạn có thể ngâm 3 tiếng là được.
  • Nội Dung: Xôi đậu phộng còn được gọi với cái tên khác là xôi lạc – Một món ăn sáng phổ biến của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 3 cách nấu xôi đậu phộng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Từ đó bạn có thể tự tay chuẩn bị …

Chia sẻ cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện không bị khê

 Chia sẻ cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện không bị khê
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.87 (181 vote)
  • Tóm tắt: … dụng cụ cần chuẩn bị. Nguyên liệu cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện tầm 4 người: … Ngâm lạc khoảng 3 – 4 tiếng, khi nấu hạt sẽ mềm, ngon hơn.

2 CÁCH NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG DẺO THƠM, NGON NHẤT

  • Tác giả: tantan.com.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.55 (92 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi đậu phộng mặn khá đơn giản, có hương vị béo bùi thơm ngon, ai cũng có thể thưởng thức. Nguyên liệu. cach nau xoi dau phong Các nguyên liệu chính nấu xôi …

Công thức nấu xôi đậu phộng bùi béo thơm ngon khó cưỡng

Công thức nấu xôi đậu phộng bùi béo thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.54 (169 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách nấu xôi đậu phộng mềm dẻo, ngọt thanh cùng mùi thơm … Không cần dùng đến nồi hấp, bạn có thể sử dụng trực tiếp nồi cơm điện.

3 cách nấu xôi lạc tưởng không ngon mà ngon không tưởng

3 cách nấu xôi lạc tưởng không ngon mà ngon không tưởng
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.45 (181 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng thay vì tự nấu họ sẽ mua ngoài hàng. Đơn giản, họ nghĩ để nấu một nồi xôi lạc ngon cần tỉ mỉ trong từng công đoạn thậm chí cần bí quyết.
  • Nội Dung: Xôi lạc là món ăn chứa giá trị dinh dưỡng cao. Dầu lạc tiết ra trong xôi rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, hàm lượng calo trong xôi lạc khá cao nên chúng ta nên bổ sung một lượng vừa phải trong mỗi bữa ăn. Trung bình trong một 100g xôi …

Cách nấu xôi lạc (đậu phộng) ngon thơm, ăn xong no cả ngày

Cách nấu xôi lạc (đậu phộng) ngon thơm, ăn xong no cả ngày
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.32 (187 vote)
  • Tóm tắt: XEM NHANH · Nguyên liệu cần chuẩn bị · Cách nấu xôi lạc ngon không phải ai cũng biết. Bước 1: Ngâm gạo nếp; Bước 2: Luộc lạc cho mềm; Bước 3: Thổi …
  • Nội Dung: Đĩa xôi lạc nóng hổi, vừa thổi vừa ăn chỉ cần rắc thêm chút muối vừng lên là có thể thưởng thức ngon lành rồi. Xôi lạc khi ăn có vị ngậy ngậy, chấm cùng vừng bùi béo thì quá đủ no cho bữa sáng rồi ấy mọi người nhỉ. Cách nấu xôi lạc trên đây vừa đơn …

Cách nấu xôi đậu phộng không cần ngâm

  • Tác giả: ynghialagi.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.16 (63 vote)
  • Tóm tắt: Lạc vo sạch, bỏ những hạt nổi trên mặt nước, vo xong ngâm trong nước 3 đến 4 tiếng để lạc mềm, nấu sẽ ngon hơn. 2. Trộn đều gạo và lạc. Gạo và …

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon mà cực kì đơn giản

  • Tác giả: inoxvietnam.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.08 (115 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa cũng không quá khó khăn … Đậu phộng sau khi bạn mua về cần phải rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và ngâm …
  • Nội Dung: Nếu như bạn nấu xôi đậu phộng với số lượng ít có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu. Sử dụng nồi cơm điện giúp cho bạn có thể nấu xôi đậu phộng một cách nhanh nhất và xôi sẽ không bị nhão. Đặc biệt là trong công thức này vẫn giúp cho bạn có thể sở hữu …