Bún măng vịt là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng vịt thật nhanh chóng và đơn giản cho bữa sáng nhé.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3 – 4 người
Tô bún măng vịt nóng hổi với nước dùng đậm đà, thịt vịt mềm ngon và ngọt tự nhiên, măng giòn giòn thấm gia vị sẽ giúp bạn có một bữa sáng thật ngon miệng. Chỉ cần 45 phút, bạn đã có thể hoàn thành món ăn này rồi, cùng bắt đầu ngay nhé!
1Cách làm bún măng vịt mềm ngon, đậm đà
Nguyên liệu làm bún măng vịt
- 1 cái ức vịt khoảng nửa ký
- 200g măng tươi
- 1 củ gừng
- 8 củ hành tím bào mỏng
- Bún tươi
- Rau nêm: hành ngò, rau răm, ớt
- Rau ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối bào, giá
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm bún măng vịt
Cách làm bún măng vịt
Bước 1 Sơ chế và ướp nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Măng tươi các bạn rửa sạch rồi cắt lát dày vừa ăn. Ngâm trong nước lạnh qua đêm để loại bỏ độc tố và vị đắng trong măng. Sau đó, bạn đem măng đi luộc qua là được.
Thịt vịt các bạn rửa với nước, sau đó dùng nửa củ gừng đập dập, muối và một ít giấm để chà xát lên vịt. Làm như thế vịt sẽ được khử mùi, khi nấu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Sau khi rửa lại lần nữa cho sạch, bạn chặt vịt thành từng phần vừa ăn rồi ướp vịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút để vịt ngấm gia vị.
Rau ăn kèm nhặt sạch, sau đó bạn rửa sạch rồi để thật ráo.
Bước 2 Xào thịt vịt và nấu nước dùng
Nấu nước dùng
Bạn đun sôi 2 lít nước trong một nồi riêng. Trong lúc đợi nước sôi, bạn làm nóng chảo dầu rồi phi thơm hành tím bào rồi vớt hành phi ra để riêng nhé.
Dùng dầu phi hành lúc nãy để xào thịt vịt. Khi vịt đã săn lại, thấm gia vị thì bạn cho vào nồi nước sôi để tiếp tục nấu vịt cho mềm. Xào thịt vịt trước sẽ giúp miếng thịt giữ được vị ngọt và không bị khô xơ khi ninh lâu bạn nha.
Bước 3 Hoàn thành món bún măng vịt
Trong lúc đợi ninh nước dùng, bạn làm nóng một chiếc chảo khác cùng 2 thìa dầu ăn. Phi thơm một chút hành tím rồi cho măng vào xào đều.
Bạn nhớ nêm thêm 1 ít hạt nêm và một ít đường để măng được đậm đà và thám vị nhé. Bạn xào sơ cho gia vị được thấm đều là tắt bếp được rồi.
Hoàn thành món bún măng vịt
Khi nước dùng đã sôi được 1 lúc và thịt vịt đã mềm, bạn cho măng vừa xào vào nồi và nêm nếm sao cho ngon và vừa ăn.
Bên cạnh đó, bạn xắt sợi vàng miếng gừng để thả vào nồi để nước dùng được thơm nhé. Để nồi sôi thêm một lúc nữa để các hương vị hòa quyện lại với nhau.
Bạn dùng phần gừng còn lại giã nhuyễn cùng ớt, thêm đường, nước mắm và chanh để pha thành hỗn hợp sệt vừa ăn để làm nước chấm nhé.
Tham khảo thêm: Cách nấu bún vịt đơn giản, đậm vị, đảm bảo ăn một lần không thể quên.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi nước chấm đã pha xong thì bạn tắt nồi nước dùng được rồi. Món bún măng vịt của chúng ta đã hoàn tất. Nước dùng thơm, đậm vị, măng giòn có màu vàng bắt mắt, thịt vịt mềm vừa phải, ăn với bún là ngon lắm đấy.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thành phẩm
Cho bún cùng các loại rau ăn kèm vào tô, xếp thịt vịt cùng măng lên trên rồi rưới nước dùng từ từ cho đến khi ngập mặt bún. Rắc thêm hành phi và rau nêm lên trên, tô bún măng vịt đậm đà hương vị đã sẵn sàng.
2 Mẹo và lưu ý khi nấu bún măng vịt
Mẹo và lưu ý khi nấu bún măng vịt
- Trộn gừng xay nhỏ với muối, rượu trắng, chanh rồi thoa đều lên mình vịt. Rửa 2-3 lần cho sạch. Sau đó tiếp tục lấy sữa tươi, lau rồi tiếp tục rửa. Việc này giúp vịt hết mùi hôi, đồng thời thịt thơm ngon hơn.
- Cho nước vào nồi lớn đun sôi trên lửa nhỏ rồi cho thịt vịt đã làm sạch vào (lưu ý: không đun sôi nước trước khi cho thịt vịt vào, thịt vịt sẽ chuyển sang màu đen làm chậm tốc độ nấu). Sau đó cho hành, gừng, muối, đường và bột ngọt để vịt ngấm gia vị hơn.
- Khi vịt sôi, vớt bọt, giảm lửa và đậy vung để vịt chín đều. Thỉnh thoảng vớt bọt khí để canh sạch.
- Sau khoảng 25-30 phút, dùng đầu đũa chọc nhẹ vào vịt, nếu không thấy chất lỏng màu hồng chảy ra là vịt đã chín.
Mong rằng bạn có thể thực hiện món ăn này thành công ngay từ lần đầu tiên để cùng gia đình để bạn bè thưởng thức nhé!
Chọn mua rau tươi ngon các loại tại Bách hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Top 18 cách nấu bún măng khô vịt viết bởi Cosy
Bí quyết Nấu Bún Măng Vịt ông xã khen hoài
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 4.93 (898 vote)
- Tóm tắt: thích nấu ăn, mà lạ lắm, cách nấu bún Măng Vịt này khô tanh, lại thơm đậm đà và mình thử nấu xã ăn, xã nói ở tiệm không ngon bằng nhé! Mục lục. Cách nấu bún …
Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 4.58 (200 vote)
- Tóm tắt: Măng khô nên xé miếng cỡ ngón tay sẽ ngon hơn là dùng dao cắt. Cách nấu bún măng vịt. Luộc vịt. – Hành tây, hành khô, gừng nướng thơm …
- Nội Dung: Ngâm, rửa sạch măng với nước vo gạo qua đêm, rồi luộc măng trong nồi ngập nước. Khi nước sôi rồi, tắt bếp, đậy nắp nồi, để ngâm măng trong nồi nước nóng khoảng 4 giờ. Sau khi ngâm măng, rửa xả lại, dùng tay xé thử măng, nếu thấy măng tách thành …
Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 4.26 (250 vote)
- Tóm tắt: Bún tươi. Cách nấu vịt nấu măng khô đúng chuẩn. Sơ chế vịt: vịt rửa sạch sau đó sát muối rồi rửa lại một …
- Nội Dung: Để làm lẩu vịt nấu măng chua (vịt xáo măng) chị em làm tương tự nhưng thay vì dùng măng khô thì mình dùng măng tươi hay măng chua. Đây cũng là một món ăn tuyệt vời kết hợp vị ngọt, béo của thịt vịt với vị thanh mát của măng tươi chua, rất tốt cho hệ …
Cách nấu bún măng vịt ngon và dinh dưỡng, vị chua rất chất
- Tác giả: cachlam9.com
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 4.03 (325 vote)
- Tóm tắt: Vịt: 1kg · Măng khô: 500g hoặc có thể sử dụng măng tươi · Bún tươi: 0,5kg · Hành tây: 1 củ nướng thơm · Rượu trắng + hạt nêm + muối · Nước mắm + tỏi + ớt + đường …
- Nội Dung: Với hương vị thơm ngon ngọt của thịt vịt cùng với mùi thơm giòn ngon của măng kết hợp với các loại gia vị, đã làm nên sự hấp dẫn của món bún măng vịt. Trước khi thực hiện hướng dẫn cách làm bún măng vịt dinh dưỡng các bạn cần chuẩn bị những nguyên …
Cách nấu bún măng vịt đậm đà, mềm ngon đầy hấp dẫn
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.93 (216 vote)
- Tóm tắt: Nước lèo đậm đà, mang hương vị mộc mạc được nấu từ thịt vịt và măng (có thể dùng măng tươi hoặc khô) kết hợp cùng những sợi bún tươi giòn dai …
- Nội Dung: Cách nấu bún măng vịt đậm đà hấp dẫn với vị ngọt thanh của nước dùng, béo ngậy của thịt vịt và mùi đặc trưng của măng sẽ chinh phục được mọi người thưởng thức. Nếu muốn tự học thêm các món ăn khác từ vịt, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư …
Cách nấu bún măng vịt mềm ngon, đậm đà cực hấp dẫn bằng nồi áp suất
- Tác giả: snapkitchen.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 3.68 (372 vote)
- Tóm tắt: Vậy cùng vào bếp với Snapbee để học cách nấu bún măng vịt thôi nào. Nguyên liệu cần có: 1/2 con vịt. Măng tươi hoặc măng khô. Gừng.
Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 3.5 (508 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt măng khô được nhiều gia đình ưa chuộng, bạn cũng hãy tham khảo công thức và cùng Yeutre.vn thực hiện thử xem sao nhé.
- Nội Dung: Chuẩn bị vỉ nướng, bật bếp ga lên và để vỉ nướng lên trên. Tiếp theo các bạn cho hành tím, gừng và hành tây lên vỉ. Nướng đến khi nào các loại củ dậy mùi thơm thì lấy xuống. Lưu ý, trong quá trình nướng nên để lửa nhỏ và trở nguyên liệu đều tay để …
Cách Nấu Bún Măng Vịt Mềm Thơm, Đơn Giản, Ngon Như Ngoài
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 3.19 (575 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt đơn giản. Nguyên liệu. 450g măng khô; 140g gừng; 50ml rượu trắng; 2 củ hành tây (mỗi củ khoảng 100g); 5g gốc ngò rí …
- Nội Dung: Măng sau khi mua về, rửa sạch. Bạn cho măng vào nồi có chứa khoảng 3 lít nước hòa tan với 1 muỗng canh muối, bắc lên luộc trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt măng ra, tiếp tục luộc trong 30 phút nữa. Bạn có thể luộc từ 2 – 3 lần, vớt ra rửa sạch …
Cách nấu Bún Măng Vịt kiểu Miền Trung
- Tác giả: vietnamquaanhmattoi.com
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 3.09 (398 vote)
- Tóm tắt: Bước 5: Phi 1/2 hành tím để làm topping, còn 1/2 hành tím phi với măng khô + nước mắm +đường. Bước 6: Nấu sôi 30 phút vớt vịt, sau đó vớt vịt ra …
Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Tanh, Ăn Hoài Không Chán
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.81 (153 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt đơn giản với sự kết hợp độc đáo của bún và măng khô sẽ mang đến cho bạn một món ăn hoàn hảo.
- Nội Dung: Thịt vịt mềm ngọt, mùi măng đặc trưng hòa trong nước dùng nóng hổi sẽ khiến bạn không thể chối từ khi thưởng thức bún măng vịt. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Không chỉ thơm ngon mà hương vị độc đáo của măng kết hợp cùng thịt …
Bật Mí Top 20 cách nấu vịt nấu măng khô [Hay Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 2.7 (91 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: Cach nau bun mang vit – Nguyên liệu làm món vịt nấu măng … Bước 1: Măng khô ngâm trong nước qua đêm, rồi luộc lại 3 lần bằng nước sôi …
Cách nấu bún măng vịt bằng măng khô, măng tươi ngon nhất
- Tác giả: monngonbamien.org
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.72 (140 vote)
- Tóm tắt: Biết Cách nấu bún măng vịt bằng măng khô, măng tươi ngon nhất sẽ giúp bạn ghi điểm 10 tròn trĩnh trong mắt những người thân yêu đấy, học ngay nhé!
Cách nấu bún vịt măng tươi và măng khô đơn giản
- Tác giả: camtac-hoahong.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.66 (68 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún vịt măng khô. Nguyên liệu: 1 con vịt; 0,5 kg măng khô; 2 củ gừng; 1 củ hành tây, 3 củ hành …
Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 2.5 (62 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đã từng xì xụp thưởng thức một tô bún măng thơm ngon, nóng hổi và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dùng, những miếng thịt vịt mềm ngọt lẫn hít hà …
- Nội Dung: Bước 3: Cho dầu vào chảo, phi hành và tỏi băm cho thơm rồi đổ măng tươi vào xào, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn đều. Khi măng đã ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt, thêm vào hành lá, …
2 Cách nấu bún măng vịt Miền Bắc, Miền Tây [ Thơm – Ngon – Bổ ]
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 2.45 (197 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún vịt măng tây chuẩn vị miền Bắc và Miền Tây thơm ngon hấp dẫn nhất. Mua nồi nấu bún chính hãng tại Quang Huy.
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG VỊT NGON MIỆNG DỊP CUỐI TUẦN
- Tác giả: samnec.com.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.27 (153 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng SAMNEC vào bếp để chế biến món bún vịt nấu măng ngon khó cưỡng, chiêu đãi mọi người bữa tiệc tại gia ngon như ngoài hàng với công thức …
- Nội Dung: Bắc một cái chảo lớn lên bếp với 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, thêm một muỗng ớt bột rồi cho măng vào xào. Nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa với khẩu vị. Măng đã luộc chín nên bạn chỉ cần xào …
2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê
- Tác giả: noinauphodien.vn
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.21 (123 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt ngon sẽ hơi mất thời gian. Tuy nhiên, tự tay chế biến sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt sẽ đảm bảo được vấn đề vệ …
- Nội Dung: Bún măng vịt là món ăn quen thuộc của người Việt. Không cần phải ra hàng quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm món ăn này để cùng cả nhà thưởng thức. Bún măng vịt có những miếng thịt béo ngậy, nước dùng đậm đà và sợi bún mềm dai. Chắc hẳn …
Vịt nấu măng – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 2 (122 vote)
- Tóm tắt: – Măng khô ngâm 1 đêm, rửa sạch, luộc kĩ, xả nước lạnh, xé nhỏ, ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon®. Bún tàu ngâm mềm. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn. Hành lá cắt phần đầu …