Bật Mí Top 15 bún riêu ăn với rau gì [Tuyệt Vời Nhất]

Nhắc tới lẩu riêu cua không thể quên những rau sống đi kèm như rau muống chẻ, mồng tơi, hoa chuối, kinh giới, tía tô,… với nồi nước lẩu ngọt lịm, thơm ngon, nóng hổi rất hợp để thưởng thức trong những ngày đầu thu se lạnh. Nếu đang thèm món ăn này, đừng vội ra ngoài tiệm bởi Bếp Trưởng Á Âu sẽ bật mí ngay cách nấu lẩu riêu cua trong bài viết dưới đây.

Món lẩu riêu cua

Món lẩu riêu cua ngọt thanh, mát lành được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

Lẩu riêu cua là món ăn có mùi vị thơm ngon đặc trưng của sườn sụn, bắp bò, đậu phụ rán cùng với vị ngon thanh mát tự nhiên từ cua đồng. Không chỉ được ưa chuộng bởi hương vị, món lẩu này còn bổ dưỡng với sức khỏe người dùng. Cách nấu lẩu riêu cua không khó, nhưng việc chuẩn bị nguyên liệu rất công phu. Tìm hiểu bí kíp nấu lẩu không phải ai cũng biết để tự tin vào bếp chế biến món ăn này cho mọi người thưởng thức.

Tác dụng của cua đồng

Cua đồng không chỉ là thực phẩm dân dã quen thuộc trên mâm cơm mọi gia đình Việt mà còn là một vị thuốc. Trong cua đồng chứa lượng vitamin, muối khoáng và canxi rất cao, ngoài ra còn có các loại vitamin B1, B2, PP,…

Thịt cua đồng là nguồn chất đạm quan trọng trong bữa ăn hằng ngày. Người ta thường dùng cua đồng để nấu các loại canh ngon bổ như canh cua rau dền, canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi,…

Theo Đông y, cua đồng có vị mặn, mùi tanh, tính hàn, có tác dụng tán huyết, bổ gân cốt, khớp xương, dùng trị nhiệt tà, bạt độc, ghẻ lở và máu kết cục,… Tuy nhiên, không nên ăn món gỏi cua và uống nước cua sống vì có thể gây ngộ độc và nhiễm bệnh sán lá phổi.

Cua đồng

Cua đồng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cho món lẩu riêu cua

Các bước thực hiện

Để nước dùng lẩu ngọt thanh, thơm đậm mùi cua đồng, bạn cần có được bí quyết chế biến. Nấu lẩu riêu cua có rất nhiều bước bởi trong thành phần món ăn sử dụng rất nhiều nguyên liệu.

Hướng dẫn dưới đây sẽ đi từng bước 1 từ sơ chế các loại nguyên liệu cho đến nấu và trình bày, thưởng thức như thế nào. Tất cả sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hương vị và có một nồi lẩu thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế sườn sụn

Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, chần sơ sườn với nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi hôi của thịt. Ướp sườn sụn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm gia vị. Sau thời gian ướp, cho sườn vào chảo xào sơ với chút dầu ăn.

Sơ chế sườn sụn

Sơ chế sườn sụn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cua đồng làm sạch, tách phần mai, dùng tăm lấy gạch cua ra để riêng trong chén nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cua đồng xay nhuyễn rồi lọc lấy nước

Cua đồng xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Ảnh: Internet

Thịt bắp bò rửa sạch, thái mỏng. Bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh một lúc để thịt cứng lại cho dễ thái. Thịt sau khi thái ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, mùi tàu nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc và lá vàng úa, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm kẹo lạc ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Đậu phụ thái miếng vuông, rán với dầu ăn cho vàng giòn.

Mẻ lọc qua rây lấy một chén nước cốt.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu riêu cua

Sườn sụn cho vào nồi cùng với lượng nước đủ dùng, bắc lên bếp đun khoảng 30 – 45 phút cho đến khi sườn mềm.

Bắc một nồi khác lên bếp, cho nước lọc cua vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi và riêu cua nổi hết lên trên thì tắt bếp, vớt riêu cua ra để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê mắm tôm vào nồi.

Cho cà chua vào xào với chút hành tím cho thơm, rồi cho gạch cua vào xào chín.

Xào gạch cua

Xào gạch cua với cà chua và chút gia vị cho dậy mùi thơm. Ảnh: Internet

Bắc nồi lẩu lên bếp, cho hỗn hợp nước hầm sườn sụn, nước riêu cua vào đun sôi. Tiếp theo cho nước mẻ, giấm bỗng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi lại bạn cho phần riêu cua vào, rưới gạch cua vừa xào lên trên cùng với đậu phụ rán và hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi ăn dọn bắp bò ra đĩa. Đun sôi nồi lẩu rồi nhúng thịt bò và các loại rau vào, thưởng thức với bún rối.

Lẩu riêu cua với nước dùng thơm mùi giấm bỗng, thanh ngọt tự nhiên, sườn sụn tươi ngon, bắp bò dai ngọt. Húp một ngụm nước lẩu chua, cay, sóng sánh riêu, nhúng rau muống chẻ, hoa chuối, kinh giới, tía tô, đưa lên miệng nhai giòn giòn, thêm một miếng đậu rán chấm mắm tôm, làm bạn cứ muốn ăn tiếp mãi.

Lẩu riêu cua thơm ngon

Lẩu riêu cua đậm đà hương vị đồng quê dân dã và gần gũi. Ảnh: Internet

Chỉ cần bỏ chút thời gian và chuẩn bị nguyên liệu, bạn sẽ có ngay một món lẩu thanh mát tự nhiên khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi. Ngoài cách nấu lẩu riêu cua mà Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ, bạn cũng có thể tìm hiểu cách nấu các món lẩu hấp dẫn khác để làm phong phú thêm thực đơn món ngon mỗi ngày. Tìm hiểu ngay bằng cách điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để tư vấn viên thông tin chi tiết về khóa học nấu ăn chuyên nghiệp với Bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

Top 15 bún riêu ăn với rau gì viết bởi Cosy

Bún riêu nấu như nào là ngon nhất? 5 cách nấu bún riêu ngon tại nhà

Bún riêu nấu như nào là ngon nhất? 5 cách nấu bún riêu ngon tại nhà
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.72 (238 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bún ăn kèm rau gì ngon, ăn kèm gì gọi là đỉnh? Phở 12. Khi ăn bún, chúng ta có thể ăn kèm với rau sống và các loại rau thơm như ngò rí, ngò …
  • Nội Dung: Gợi ý cách nấu bún riêu ngon không thể bỏ qua cái tên bún riêu, nước dùng thanh thanh, cùng những miếng chả béo ngậy đã khiến tô bún riêu toát lên sự sang trọng, tinh tế trong từng sợi bún. . Tuyệt đối đừng “ngó lơ” kiệt tác nổi tiếng này nhé. Miêu …

Trong những ngày trời se lạnh hay những ngày hè nắng nóng thì bún riêu cua đồng vẫn làm mát lòng hay

Trong những ngày trời se lạnh hay những ngày hè nắng nóng thì bún riêu cua đồng vẫn làm mát lòng hay
  • Tác giả: bunthuduc.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 4.44 (353 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ). Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương …
  • Nội Dung: – Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn có thể cho giấm bỗng vào, lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn (trong món bún riêu cua của người miền Bắc thường cho thêm giấm bỗng vào để tạo ra …

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.21 (278 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu thường ăn kèm với rau thơm, gồm có: rau muống bào, tía tô, kinh giới, xà lách, giá, hành lá và ngò gai. Ở một số nơi, người ta còn sử …
  • Nội Dung: Nếu cho gạch cua xào vào nồi nước dùng, bạn chỉ cần nấu thêm 3 – 5 phút là được. Trước khi tắt bếp, bạn cho giấm bỗng vào, tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể cho ít hoặc nhiều. Trong món bún riêu cua của người miền Bắc thường cho thêm giấm bỗng vào …

Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây đơn giản ngon ngất ngây

Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây đơn giản ngon ngất ngây
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.8 (595 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu ăn với rau gì? Bún riêu cua thường ăn kèm với rau muống bào sợi, giá, bắp chuối bào, tía tô. Tùy vào sở thích của …
  • Nội Dung: Gắp bún ra tô cho 1 khoanh chân giò, vài miếng tàu hủ, huyết, chả lụa cắt lát (nếu có), một miếng chả riêu cua. Chang nước dùng lên cho ngập bún rắc lên mặt một ít hành phi. Khi ăn thì cho rau ăn kèm, một ít mắm ruốc và một lát chanh ăn vô cùng ngon …

Mê mẩn với món Bún riêu Buôn Ma Thuột ngon khó cưỡng

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.65 (253 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau ăn kèm cũng rất đặc trưng, bao gồm rau xà lách, bắp cải, hoa chuối, rau thơm và rau kinh giới. Mắm tôm cũng được pha chế theo công …

Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Không Cần Sữa Đậu Nành

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.47 (247 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng và dùng kèm với rau đấy. … Nguyên liệu làm bún riêu chay gồm những gì? Sữa đậu nành, tàu hủ non, tàu hủ chiên, …

Mách nàng trổ tài nấu bún riêu cua với gia vị hoàn chỉnh tiện lợi đơn giản

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 3.35 (255 vote)
  • Tóm tắt: Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non. Gia vị: hành lá, ngò gai, rau mùi, giá, kinh giới, chanh, ớt. Các bước thực hiện nấu bún …

Cách nấu bún riêu cua miền Tây ngon mê ly, thơm béo chuẩn vị

  • Tác giả: hapigo.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.15 (459 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu cua miền Tây ăn với rau gì? Kinh nghiệm chọn mua nguyên liệu tươi ngon; Tạm kết. Bún riêu cua đồng – đặc sản ẩm thực miền Tây.
  • Nội Dung: Cua đồng là nguyên liệu chính của món ăn. Với món bún riêu này, bạn nên ưu tiên chọn cua đồng sẽ có hương vị ngon béo mà không hề tanh hay ngấy. Theo đó những con cua ngon, nhiều thịt và gạch sẽ có màu tím xám đục, phần mai màu sáng. Nếu bạn muốn …

Cách nấu canh bún chuẩn vị, ăn là ghiền

Cách nấu canh bún chuẩn vị, ăn là ghiền
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.98 (194 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bún thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà có phần hơi giống với món bún riêu. Cọng bún to cùng rau muống luộc dân dã vô cùng đáng để thưởng thức thử …
  • Nội Dung: Khi nồi nước thịt cua đã sôi, các bạn sẽ thấy phần thịt cua nổi lên trên mặt nước. Nấu đến khi tất cả thịt cua đã nổi lên và nước trở nên trong thì bạn vớt thịt cua ra cho vào một tô riêng, còn phần nước thì cho vào nồi nước dùng đang ninh của chúng …

Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.71 (139 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bún riêu cua chuẩn chỉnh vẫn là ăn kèm cùng rau ghém gồm xà lách thái nhỏ và vài cọng muống chẻ. Nếu thích ăn rau chuối thì có …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn nấu bún riêu cua chuẩn như ngoài hàng của Bếp xưa. Nếu muốn tham khảo thêm công thức nấu bún riêu kiểu khác, bạn có thể tìm hiểu tại đây. Hy vọng rằng bạn sẽ chế biến thành công món ăn cực hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng …

Viên gia vị bún riêu cua, viên gia vị ông chà và, gia vị viên

  • Tác giả: ongchava.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.7 (189 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau sống. Bún riêu là món ăn có vị chua thanh, ăn vào mùa hè rất mát nên được …
  • Nội Dung: Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam, có nguồn gốc ở miền nam Việt Nam, được biết đến rộng rãi trong nước và quốc tế. Món ăn này gồm bún (bún rối hoặc bún lá) và ‘riêu cua’. Riêu cua là canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã và lọc …

Cách nấu bún riêu cua cho bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu bún riêu cua cho bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.56 (166 vote)
  • Tóm tắt: Ăn bún riêu cua có tốt cho sức khỏe không? 2.2. Một tô bún riêu cua chứa bao nhiêu calo? 2.3. Bún riêu cua ăn kèm với rau gì ngon nhất?
  • Nội Dung: Cũng như các món nước khác, bạn có thể ăn bún riêu cua với rau sống, rau thơm các loại để làm tăng hương vị cho món ăn. Theo đó, bạn có thể chọn kết hợp 1 dĩa rau muống luộc, tía tô, rau mùi để hương vị của món bún trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn …

KHÓA HỌC NẤU BÚN RIÊU CUA BÚN RIÊU TÔM CANH BÚN NGON CHUẨN VỊ

KHÓA HỌC NẤU BÚN RIÊU CUA BÚN RIÊU TÔM CANH BÚN NGON CHUẨN VỊ
  • Tác giả: ecooking.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.34 (197 vote)
  • Tóm tắt: Nên nhiều khi, có cảm giác canh bún và bún riêu chỉ khác nhau ở các loại rau ăn kèm. Trong khi bún riêu luôn luôn có đĩa rau sống thì canh bún chỉ ăn với rau …
  • Nội Dung: Để mở quán bán bún riêu cua, bún riêu tôm và canh bún với quy mô lớn hay nhỏ, chúng ta cũng cần những công thức đặc biệt để không bị lẫn với những thương hiệu khác. Khi thực khách ghé đến lần đầu sẽ luôn muốn quay lại để thưởng thức sợi bún dẻo với …