Gợi Ý Top 22 cách nấu xôi gâc ngon [Đánh Giá Cao]

Xôi gấc với hàm lượng dinh dưỡng cao và màu sắc đỏ tươi mang đến nhiều may mắn. Chính vì thế vào ngày Rằm, đầu tháng thì món xôi gấc đặc biệt đắt hàng. Cách nấu xôi gấc ngon cần nhiều công đoạn nhưng cũng không quá khó. Chỉ với vài bước dưới đây sẽ giúp bạn nấu món xôi gấc đỏ đẹp ngon dẻo truyền thống bằng xửng hấp để bán hàng kinh doanh.

Xôi gấc ngon dẻo màu đỏ tươi đẹp mắt
Xôi gấc ngon dẻo màu đỏ tươi đẹp mắt

Nguyên liệu nấu xôi gấc

Để món xôi gấc ngon nhất thì các nguyên liệu cũng cần phải chuẩn. Mặt khác càng là việc nấu xôi để bán hàng thì càng không thể qua loa được.

Dưới đây là nguyên liệu nấu xôi gấc cho gia đình 3-5 người ăn. Theo đó bạn cân đối tỉ lệ để bán hàng.

  • 1 trái gấc chín đỏ
  • 1kg gạo nếp
  • 200ml nước cốt dừa
  • 5g muối
  • 50g đường
  • 2 muỗng rượu trắng
  • 20ml dầu ăn

Dụng cụ nấu xôi: Xửng hấp ( chõ ), dao, muỗng, tô đựng,…

Nguyên liệu nấu xôi gấc cần chuẩn bị
Nguyên liệu nấu xôi gấc cần chuẩn bị

Chọn gạo nếp hấp xôi gấc

Chọn gạo nếp hạt mẩy, to tròn đều, màu trắng đục. Hạt gạo khi xay xát không bị gãy vụn, bị nát. Không lựa loại gạo nếp đã có màu ố vàng và có mùi lạ, sâu mọt vì đã để lâu.

Những loại gạo nếp ngon với giá thành vừa phải phù hợp cho việc bán hàng kinh doanh như: Nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng, nếp cẩm, nếp nhung,….

Chọn gấc tươi ngon

Chọn trái gấc to tròn, gai nở đều. Quả gấc cầm nặng tay, khi chín có màu đỏ cam. Ấn vào vỏ quả hơi cứng, cuống vẫn còn tươi. Đây là trái gấc ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Khi bổ trái gấc sẽ có 6 múi, thịt gấc màu đỏ tươi, cơm dày, hạt gấc nâu thẫm.

Chọn quả gấc tươi, tròn, gai đều
Chọn quả gấc tươi, tròn, gai đều

Tránh lựa những quả gấc dập nát, khi ấn vào thấy chỗ mềm, chỗ cứng. Hay cuống héo thì gấc đã để lâu, chín ép.

Cơm gấc có chứa nhiều lycopene và Beta-carotene có tác dụng chống chống oxy hóa, chống lão hóa, tốt cho tim mạch. Hàm lượng vitamin C, B có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Quả gấc còn giúp tốt cho sức khỏe đôi mắt: tăng cường thị lực ( sáng mắt), trị khô mắt, nhức mỏi,…

Bí quyết cách nấu xôi gấc ngon truyền thống bằng xửng hấp

Ngâm gạo nếp

Vo sạch gạo nếp rồi đem đi ngâm. Mục đích là giúp hấp xôi mau chín lại dẻo ngon. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước lạnh để ngâm gạo đều được.

  • Ngâm gạo với nước ấm khoảng 4 tiếng
  • Ngâm gạo với nước lạnh qua đêm từ 6 – 8 tiếng.

Sau khi ngâm gạo xong, đổ gạo ra rổ rồi vo lại với nước cho sạch và để ráo nước.

Ngâm gạo nếp để nấu xôi
Ngâm gạo nếp để nấu xôi

Cách lấy thịt gấc ra khỏi hạt

Đem quả gấc bổ đôi gỡ lấy phần thịt gấc rồi cho vào tô lớn, bóp nhẹ nhàng để tách hạt ra ngoài.

Bạn cho 2 muỗng canh rượu trắng vào tô ( rượu sẽ giúp gấc dậy mùi thơm hơn)

Bổ đôi quả gấc lấy phần thịt
Bổ đôi quả gấc lấy phần thịt tách bỏ hạt

Trộn gạo nếp với gấc

Đem gạo nếp và gấc đã sơ chế trộn đều lên, thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi trộn xong để khoảng 30 phút -1h để gạo ngấm màu đỏ của gấc và muối, khi ăn sẽ đậm đà ngon và đỏ đẹp hơn.

Trộn đều gạo nếp với phần thịt gấc
Trộn đều gạo nếp với phần thịt gấc

Dùng xửng (chõ) truyền thống hấp xôi

Sau khi đã trộn xong, bạn cho thêm nước cốt dừa vào, tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa. Định lượng nước cốt dừa trong công thức là 200ml, tuy nhiên, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Nếu không thích bạn không cần cho nước cốt dừa cũng không sao.

Cho nước lạnh vào trong nồi, khoảng 1/3. Không đổ quá nhiều nước vì phần xôi dưới cùng xửng hấp dễ bị nhão. Bật lửa rồi đun sôi nước. Có thể thêm 1 vài lá dứa vào để xôi có mùi thơm.

Khi chờ đợi nước sôi thì dải đều gạo nếp vào xửng (chõ) hấp. Không nên nén quá chặt gạo trong xửng. Xoáy khoảng 4-6 lỗ sâu xuống lớp gạo. Mục đích để nhiệt lượng hơi nước trong nồi tỏa đều khắp xửng hấp. Đảm bảo xôi chín đều ngon.

Khi nước sôi thì nhấc xửng hấp đặt vào trong nồi. Hạ bớt nhiệt độ để xôi chín từ từ và tránh nước mau cạn. Thời gian hấp khoảng 30-40 phút thì xôi chín.

Hấp xôi gấc trong xửng dẻo ngon
Hấp xôi gấc trong xửng dẻo ngon

Đối với người kinh doanh để xôi ngon dẻo hơn thì nên đồ xôi 2 lần.

Khi thấy xôi chín tới hãy xới ra, đảo đều để xôi nguội bớt. Lúc này bạn cho thêm dầu dừa, dầu ăn vào rồi đảo đều lần nữa. Mục đích giúp xôi có mùi dừa thơm ngon và bóng bẩy ngon mắt hơn. Bạn có thể không cho thêm nếu không thích.

Để xôi nguội 1 lát rồi hấp thêm khoảng 10 phút nữa thì đã được món xôi ngon dẻo như ý rồi.

Rất hay:  Bật Mí Top 20 cách làm vịt rang sả [Ngon Nhất]

Thành phẩm và thưởng thức

Món xôi gấc đã hoàn thành sẵn sàng để phục vụ khách hàng rồi đó. Để món xôi hấp dẫn hơn thì khi bán hàng bạn có thể dùng khuôn làm xôi. Nhiều loại khuôn xôi tạo hình đẹp mắt: trái tim, hình hoa, khuôn xôi chữ….để bạn trang trí.

Món xôi gấc truyền thống mềm dẻo thơm ngon
Món xôi gấc truyền thống mềm dẻo thơm ngon

Cách dùng khuôn xôi cá chép tạo hình đĩa xôi gấc đẹp:

  • Chuẩn bị sẵn khuôn làm xôi. Quét một chút dầu ăn vào mặt trong để tránh xôi bị dính. Múc từng thìa xôi để vào trong khuôn.
  • Đậy nắp khuôn lại, ép thật chặt. Úp khuôn vào một chiếc đĩa và từ từ lấy khuôn ra.

Để ngon hơn thì bạn rắc thêm chút vừng, lạc rang hay sợi dừa nạo nhé.

Khuôn xôi gấc hình cá đẹp mắt
Khuôn xôi gấc hình cá đẹp mắt

Cách nấu xôi gấc ngon theo cách truyền thống để bán không hề khó mà cực kì đơn giản. Đừng quên những lưu ý quan trọng trong bài viết để quán xôi của bạn luôn đắt hàng nhé!

Nếu muốn học cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ đẹp mà không bị nát cho gia đình thì đây chính là thông tin mà bạn cần.

  • Bí quyết nấu xôi gấc đậu xanh ngon, làm xôi 3 tầng đẹp

Top 22 cách nấu xôi gâc ngon viết bởi Cosy

Xôi gấc mà làm thế này thì dù nguội cũng không bị cứng, ăn vừa mềm vừa ngon ai cũng mê

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.63 (390 vote)
  • Tóm tắt: Đổ ½ lượng nước vào nồi hấp, nấu cho nước sôi già. Phủ 1 lớp khăn đồ xôi dưới đáy xửng. Cho gạo lên trên, khoét các lỗ tròn để hơi nước thoát …

2 cách nấu xôi gấc đậu xanh chuẩn vị hai miền Nam Bắc

2 cách nấu xôi gấc đậu xanh chuẩn vị hai miền Nam Bắc
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.55 (475 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc đậu xanh không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn được người miền Bắc sử dụng trong những ngày Tết, tượng trưng cho sự may mắn, bình an, …
  • Nội Dung: Với cách nấu xôi gấc đậu xanh ở trên sẽ cho đĩa xôi đẹp mắt, thơm, béo và vị ngọt dịu. Tùy vào sở thích mà bạn đọc có thể chọn một trong hai cách nấu đó nhé. Lưu ý thêm, với món xôi nói chung, xôi gấc nói riêng nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản …

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

 Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.25 (216 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện vừa dẻo, ngon vừa tiết kiệm thời gian. Nếu bạn chưa biết cách nấu xôi gấc đơn giản, tiện lợi này, đừng bỏ qua bài …
  • Nội Dung: Bước 5: Khi nồi nhảy sang chế độ “Warm” (làm ấm) thì bạn nhấn nút “Cook” thêm một lần nữa để tiếp tục nấu, sau hai lần nấu như vậy là xôi đã chín. Lúc này bạn hãy cho thêm đường và nước cốt dừa vào nồi xôi và đánh lên thật đều tay, nhớ đậy nắp ở chế …

5 Bước Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Mềm Không Bị Khô

5 Bước Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Mềm Không Bị Khô
  • Tác giả: thptchuyenlamson.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 4 (335 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu xôi gấc thơm ngon bổ dưỡng. cach-nau-xoi-gac. Xôi gấc là một trong những món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích đặc biệt là …
  • Nội Dung: Chuẩn bị đến ngày giỗ tổ hùng vương mồng 10 – 3, bạn muốn nấu món xôi gấc để cúng ông bà tổ tiên nhưng bạn không biết cách nấu món này như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món xôi gấc dẻo …

Cách nấu xôi gấc đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.91 (210 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Ngâm nếp qua đêm với nước lạnh hoặc 4 tiếng nước nóng. Sau đó, vo gạo khoảng 2 …

Hướng dẫn cách nấu Xôi Gấc ngon dẻo, đỏ đẹp, thơm nức mũi

Hướng dẫn cách nấu Xôi Gấc ngon dẻo, đỏ đẹp, thơm nức mũi
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 3.7 (350 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo và hướng dẫn cách nấu xôi gấc thơm ngon, đỏ đậm tại nhà. Kinh nghiệm mở quán xôi gấc thành công cho người mới.
  • Nội Dung: Xôi gấc là một trong những món xôi không thể thiếu trong những ngày đặc biệt của các gia đình như là: lễ Tết, đám tiệc,.. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món xôi gấc ngon đậm chất Việt Nam cũng như kinh nghiệm để khởi nghiệp và kinh …

Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt

 Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.48 (341 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc dẻo thơm không bị nát cực đơn giản cùng bí quyết làm xôi gấc tại nhà mềm, bùi, thơm và màu đỏ tươi đẹp mắt nhìn ngon như …
  • Nội Dung: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong, đĩa xôi có màu đỏ đẹp mắt, thơm thơm hương gạo nếp vô …

3 cách nấu xôi gấc ngon – màu đẹp và không bị nhão

3 cách nấu xôi gấc ngon - màu đẹp và không bị nhão
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.39 (388 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi gấc thì không có gì khó. Nhưng để xôi mềm, dẻo, ngon thì cũng cần một vài tip nhỏ. Mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bếp 360 nhé!
  • Nội Dung: – Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi gấc. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa …

Cách đồ xôi gấc truyền thống ngon, màu đỏ tươi tự nhiên

Cách đồ xôi gấc truyền thống ngon, màu đỏ tươi tự nhiên
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 3.17 (448 vote)
  • Tóm tắt: Để làm được món xôi gấc truyền thống thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau: 1 quả gấc chín. 1kg gạo nếp. 100 gam đường cát …
  • Nội Dung: Xôi gấc là một trong những món xôi vô cùng quen thuộc đối với người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong các dịp lễ, tết. Món xôi này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà màu đỏ tươi của xôi còn được xem là điềm may mắn đối với rất nhiều người. Trong bài …

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.91 (128 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là món ăn không thể thiếu của người Việt trong đời sống hằng ngày đặc biệt. Dưới đây cách nấu xôi gấc ngon siêu đơn giản tại nhà.
  • Nội Dung: Lót 1 lớp lá dứa xuống đáy nồi cơm điện, đổ hỗn hợp nếp vào, đậy nắp, bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Khi xôi bật qua nút chín, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa vào. Xới đều lên, đậy nắp và bật nút nấu lần 2, ủ thêm trong nồi 10 phút là xôi sẽ …

Cách nấu xôi gấc ngon ngọt tại nhà, lên màu đẹp, không bị nát

Cách nấu xôi gấc ngon ngọt tại nhà, lên màu đẹp, không bị nát
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.59 (167 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc mềm dẻo, ngọt dịu với màu đỏ cam nổi bật bao giờ cũng là tâm điểm hấp dẫn thị giác người dùng giữa những bữa tiệc rộn rã.
  • Nội Dung: Chất Beta Caroten có trong quả gấc khi được dung nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A có tác dụng bổ mắt. Cụ thể là nó sẽ giúp mắt điều tiết linh hoạt, tinh nhanh, sáng hơn và không bao giờ bị khô. Chính bởi tác dụng như vậy mà người ta …

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.5 (136 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như trong bài viết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản ngay cả khi bạn không có chõ đồ xôi chuyên dụng.
  • Nội Dung: – Đậu xanh đãi sạch và ngâm nước trong 3 đến 4 tiếng cho mềm. Sau đó bạn cho vào hấp hoặc nấu chín rồi dùng thìa hay máy xay sinh tố tán nhuyễn. Chú ý để cho xôi ngon và thơm bạn nên chọn đỗ tiêu nhé, đỗ tiêu vừa bở lại vừa thơm rất thích hợp. Cho …

Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.58 (188 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra bạn cũng có thể nấu xôi gấc cùng với đậu xanh cũng rất ngon. Có 2 cách làm xôi gấc đậu xanh không quá phức tạp mà khi ăn món xôi vừa dẻo thơm lại …
  • Nội Dung: Sức hấp dẫn khó cưỡng từ món xôi gấc đậu xanh ba tầng- Cách 2: Đậu xanh sau khi ngâm bạn vớt ra rồi cho vào nồi hấp chín đậu, xào lên với đường cho thật ngấm. Sau khi hoàn tất các bước nấu xôi như ở trên, xôi chín bạn xới một lớp xôi ra khuôn đã …

Cách nấu XÔI GẤC đậu xanh vừa thơm vừa dẻo

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.41 (156 vote)
  • Tóm tắt: Chọn gạo nếp ngon để nấu xôi như nếp cái hoa vàng hoặc nếp nương là tốt nhất. Hạt nếp phải đều, không gãy, có màu trắng đặc trưng của gạo, không bị mối mọt ăn.
  • Nội Dung: Xôi gấc đậu xanh thường được phục vụ trong các đám tiệc cưới hỏi, thôi nôi, giỗ chạp và là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Bắc để dâng cúng ông bà tổ tiên. Người Việt quan niệm, màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, …

Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.21 (176 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc được xem là món ăn tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin vào một năm mới thành công. Nhưng không phải ai cũng có xửng hấp, và các chị e lại muốn tự …

5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ

5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 1.99 (75 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện làm món xôi gấc: · Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Bổ gấc ra lấy phần thịt, sau đó cho một chút rượu trắng vào …
  • Nội Dung: Xôi gấc thường dùng cho những ngày Tết, ngày thôi nôi, đây tháng của trẻ sơ sinh, vì màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ nắm trong mình công thức món xôi mang lại sư may mắn và thành đạt cho bản thân …

Chi tiết cách làm xôi gấc màu 3 tầng ngon cho cả nhà

Chi tiết cách làm xôi gấc màu 3 tầng ngon cho cả nhà
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.06 (127 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc rất dễ làm, chỉ cần đủ nguyên liệu là bạn có thể nấu được nồi xôi gấc vừa ngon, vừa đẹp mắt rồi. Chuyên mục ẩm thực hôm nay của Em vào …
  • Nội Dung: Theo quan niệm của ông cha ta thì màu đỏ là màu của hạnh phúc, mang lại sự may mắn vì thế, xôi gấc thường được làm trong các dịp tết, cưới hỏi. Xôi gấc rất dễ làm, chỉ cần đủ nguyên liệu là bạn có thể nấu được nồi xôi gấc vừa ngon, vừa đẹp mắt rồi. …

Rút ngắn hàng giờ làm xôi gấc chỉ còn 10 phút bằng lò vi sóng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 1.85 (172 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng cần tốn quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể cùng gia đình thưởng thức món xôi gấc thơm ngon đúng điệu với cách nấu xôi bằng lò vi sóng cực nhanh.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, xôi dẻo, ngon, lên màu đẹp

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 1.69 (113 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp, bạn có thể nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. Xôi gấc dẻo, thơm ngon, lên màu đẹp với cách nấu bằng nồi cơm điện.
  • Nội Dung: Pha hỗn hợp nước cốt dừa bao gồm khoảng 50ml nước cốt dừa cùng 50gr đường, khuấy đều và đợi đến khi nồi cơm bật nút thì mở nắp rưới nước cốt đều lên mặt. Sau đó dùng đũa đảo đều để nước cốt thấm vào xôi. Cuối cùng đậy nắp lại và bật nút nấu lần 2. …

Bật mí cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon mê ly không thể chối từ

Bật mí cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon mê ly không thể chối từ
  • Tác giả: yeubepviet.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 1.72 (150 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món xôi này cũng rất đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút bạn đã có ngay món xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mê ly. Hãy cùng tìm hiểu công thức qua …
  • Nội Dung: – Một gợi ý khác cho bạn nếu như nhà không có xửng hấp thì có thể sử dụng nồi cơm điện làm xôi gấc nước cốt dừa. Ở công đoạn hấp xôi thì bạn nên cho một lớp lá chuối lót ở đáy nồi cơm. Sau đó mới đổ hỗn hợp gấc gạo nếp vào và dàn đều sao cho kín …